Ác Linh Quốc Độ

Chương 1: Ác Linh Quốc Độ


“Tiềnlương thử việc là 20,000 NDT và một chiếc Audi A6…” (TL: 20,000 NDT bằng khoảng40 triệu VND)
“Tiềnlương 20,000…”
“AudiA6…”
Chođến tận ngồi vào trong xe, Hạ Thiên Kỳ cũng chưa có từ trong vui mừng tỉnh táolại.
Chuyệnlà trước đây không lâu, hắn vừa mới thông qua phỏng vấn của một công ty lớn, kýxuống một cái hợp đồng thử việc lương cao.
Nóilương cao là vì chỉ thử việc thôi mà đã 20,000 một tháng, đồng thời còn cấp chomột chiếc Audi A6 nữa.
Loạiđãi ngộ này đối với một sinh viên năm ba vừa tốt nghiệp, ngay cả nửa năm kinhnghiệm đều không có như Hạ Thiên Kỳ mà nói, chẳng khác gì trúng giải thưởng 5triệu vậy.
Nóikhông khoa trương thì loại chuyện tốt này, hắn nằm mơ cũng không dám nghĩ tới.
“Nếuđã ký hợp đồng rồi, vậy giờ nên đi thực hiện công việc của cậu đi.”
Tronglúc Hạ Thiên Kỳ vẫn còn đang mơ màng, bên tai hắn vang lên một âm thanh trầm thấp.
Nghethế Hạ Thiên Kỳ từ trong vui mừng tỉnh lại, lúc này hắn mới chợt nhớ ra trongxe không chỉ có mình hắn, mà còn có một người đàn ông trung niên khoảng tầm 40tuổi.
Ngườiđàn ông trung niên này là người trước đó đã phỏng vấn hắn, nhưng từ đầu đến cuốiđều nói rất ít, đồng thời còn biểu hiện rất không kiên nhẫn, làm Hạ Thiên Kỳ cảmgiác giống như muốn qua loa cho xong chuyện.
Nóithế là vì, hắn liền hợp đồng cũng đã ký, nhưng là… Lại hoàn toàn không biết côngty mình là gì, chức trách mình là gì.
Nóimột cách đơn giản… thì là hắn ký hợp đồng một cách mơ hồ.
Tuythế, Hạ Thiên Kỳ không lo đây là một công ty lừa gạt, bởi công ty này có vănphòng ở tòa nhà Hoàng Kim.
Nếunhư không phải công ty lớn kinh doanh hợp pháp và có quan hệ với chính phủ thìkhông có cách nào vào trong tòa nhà Hoàng Kim được, huống chi công ty này cònbá đạo độc chiếm cả tầng 33, như thế đã thể hiện quá rõ ràng thực lực của nó.
Bằngkhông thì cho dù đối phương có cho hắn tiền lương đãi ngộ tốt thế nào, hắn cũngsẽ không qua loa ký kết, dù sao thì công ty bán hàng đa cấp lừa đảo ngày naynhiều vô số.
NhưngHạ Thiên Kỳ kỳ thật ngược lại rất muốn hỏi người đàn ông trung niên một câu ‘hắnrốt cuộc nhìn trúng mình ở điểm nào?’.
HạThiên Kỳ nhớ rất rõ ràng, lúc phỏng vấn, người đàn ông trung niên kia không hềhỏi hắn đến từ trường đại học nào, cũng không hỏi hắn học chuyên ngành nào, thậmchí là ngay cả sở thích.
Màchỉ hỏi hắn một câu, lá gan có đủ lớn hay không, có sợ quỷ hay không.
“Cáikia… Thực hiện công việc không có vấn đề, nhưng là… Ông còn không có nói vớitôi, công việc của tôi là gì đây.”
HạThiên Kỳ quay đầu nhìn sang người đàn ông trung niên ngồi ở ghế kế bên mình,hai cánh tay thấp thỏm gõ nhẹ tay lái.
“Côngviệc của cậu là nghe theo an bài của công ty, mà hoàn thành nhiệm vụ của mình. Vớichờ cậu qua được thử việc rồi nói, bằng không có nói cũng vô ích.”
Ngữkhí của người đàn ông trung niên vẫn như trước tỏ vẻ không kiên nhẫn, nhưng lầnnày Hạ Thiên Kỳ không có nhịn mà nói thẳng:
“Nhưngcái gì ông cũng không nói với tôi, thế tôi biết làm gì chứ!”
HạThiền Kỳ có chút cuống lên, nhưng thái độ của người đàn ông trung niên vẫn nhưcũ, chỉ tay về phía trước và nói:
“Đithôi, số 34, đường Bình An, nhà sách Hâm Hoa…”
Nhàsách Hâm Hoa là nhà sách lớn nhất thành phố Phước Bình, với sáu tầng lầu, có thểnói là chỉ cần sách có trên thị trường thì ở đây liền có thể mua được.
KhiHạ Thiên Kỳ chở người đàn ông trung niên tới nơi này, nhà sách đã đóng cửa.
Nhàsách Hâm Hoa chỉ mở cửa từ 9h sáng tới 6h tối để kinh doanh, mà bây giờ đã hơn7h tối, Hạ Thiên Kỳ không biết bọn hắn tới đây để làm gì.
“Xuốngxe.”
ĐợiHạ Thiên Kỳ ngừng xe, liền mở cửa xuống xe. Hạ Thiên Kỳ tuy trong lòng nghi hoặc,nhưng vẫn nghe lời theo.
Vừaxuống xe, bầu không khí oi bức bao phủ lấy, phảng phất hô hấp đều trở nên khókhăn:
“Cáithời tiết chết tiệt này, chả khác gì như trong phòng tắm hơi vậy!”
HạThiên Kỳ lầm bầm rồi đi theo người đàn ông trung niên bước tới cổng chính nhàsách. Nhưng để Hạ Thiên Kỳ cảm giác kỳ quái, là cả nhà sách đều bị màn che phủkín mít, tạo cho người ta cảm giác thật âm u.
“Bêntrong đang sữa chữa sao? Hoặc là nói, công việc của tôi là phụ trách trực ban?”
HạThiên Kỳ bất định nhìn sang người đàn ông trung niên kế bên.
Ngườiđàn ông trung niên không có trả lời Hạ Thiên Kỳ, mà lấy từ trong túi ra một cáichìa khóa rồi nói:
“Tươnglai cậu sẽ làm việc ở nơi này, còn về việc làm ở đây bao lâu, thì phải xem cậu.Công việc của cậu rất đơn giản, tối đến ở trong nhà sách trực ban, sáng mở cửa,tối đóng cửa, thế thôi.”
“Ýông là cho tôi làm nhân viên của nhà sách? Là trực ban sao.”
Vớiviệc này nghe tương đối đơn giản, hắn hoàn toàn có thể đảm nhiệm, nhưng là, tronglòng hắn vạn lần không muốn, giống như… Đáp ứng vào nhà sách này làm việc, hắnliền sẽ rơi vào địa ngục.
Chỉlà hắn không có lựa chọn nào khác, không giống như là hắn không làm được côngviệc này.
“Đượcthôi, ông nói gì thì làm cái đó vậy. Thế nhưng là tôi còn…”
“Tôibiết cậu muốn hỏi cái gì.” Người đàn ông trung niên giống như xem thấu tâm tưHạ Thiên Kỳ, phất tay cắt ngang hắn:
“Hếtthảy chờ cậu qua thử việc rồi nói.”
“Vậytôi thử việc là bao lâu? Cái này ông cũng nên nói cho tôi biết chứ!” Hạ Thiên Kỳđã muốn không nhịn được mắng.
“Khinào tôi thông báo cậu chuyển chính thức, thì lúc ấy cậu đã qua thử việc…”
5phút sau, người đàn ông trung niên rời đi, để lại Hạ Thiên Kỳ một mình nơi này.
HạThiên Kỳ nhìn một chút cái nhà sách trước mắt, lại nhìn một chút chiếc Audicách đó không xa, biểu tình trên mặt trở nên phức tạp.
Nhưngrất nhanh, Hạ Thiên Kỳ liền khôi phục thần sắc bình thường, bởi vì hắn cảm thấyloại chuyện này không cần thiết đi lo lắng. Trước khi lái xe đến đây, hắn đãcùng vài người bạn học quan hệ không tệ nói trước, chỉ cần sau 24h hắn khôngliên lạc bọn họ, thì ngay lập tức báo cảnh sát.
Đươngnhiên, quan hệ tới tiền lương của hắn, vẫn là giấu diếm một chút.
Bởivì loại chuyện như thế nói ra bạn học của hắn cũng khó mà tin tưởng, một ngànphần trăm sẽ nói là hắn bị lừa.
Sauđó, Hạ Thiên Kỳ tại phụ cận đi lòng vòng, rồi ghé vào bên trong cửa hàng giá rẻmua một chút đồ ăn vặt và nước uống, rồi mới một lần nữa về lại nhà sách HâmHoa.
Dùngchìa khóa của người đàn ông trung niên đưa cho hắn, Hạ Thiên Kỳ thử mấy lần mớimở được khóa nhà sách, mang theo lòng bất an đi vào.
Bêntrong nhà sách tối đen như mực, cùng với màn che kín mít, cho nên liền chút ánhsáng đèn đường đều không rọi tới, ngay cả năm ngón tay cũng không thấy rõ.
Cũngmay là Hạ Thiên Kỳ từ nhỏ lá gan lớn hơn so với người bình thường, cho nên đốivới khung cảnh đen tối này vẫn có chút chịu được, không đến mức bị dọa đến cảchân cũng nhấc không nổi.
Mởra đèn pin điện thoại di động, Hạ Thiên Kỳ đem cửa khóa kỹ lại, dù sao bêntrong có nhiều sách như vậy, nếu mất đi khẳng định hắn chịu trách nhiệm.
Làmxong hết thảy, Hạ Thiên Kỳ cũng không có đi vào bên trong, mà đi vòng vòng, rồitới trước một cái cửa sổ sát mặt đất, ngồi xuống chuẩn bị ăn vặt.
Chỉlà, chưa đợi hắn đặt túi đồ xuống, bên tai liền vang lên rất nhỏ tiếng bướcchân.
“Làai!!!”
Tiếngbước chân này đem Hạ Thiên Kỳ dọa đến giật cả mình, dù sao lúc trước hắn cũngchỉ xem nơi đây có mình hắn.
Vậymà giờ phút này, nơi này lại bỗng dưng ra thêm một người, rất có thể là một têntrộm.
“Sớmkhông trộm muộn không trộm, đợi tới mình mới có trộm! Con mẹ nó thật đáng giậnmà!”
Nghĩnhư vậy, Hạ Thiên Kỳ trong nội tâm hắn phát ra một cỗ nhiệt khí, nhưng dĩ nhiênhắn sẽ không cùng đối phương đi liều mạng, không nói tới không đấu lại, lỡ nhưlà hắn lo lắng sai, đối phương không phải là kẻ trộm thì sao?
Nhưngbất kể nói thế nào, vì lý do an toàn, hắn trước tiên gọi cho người đàn ôngtrung niên, thuận tiện hù người kia một chút.
Chỉlà để Hạ Thiên Kỳ tính sai chính là, điện thoại di động của hắn tại bên trongnhà sách vậy mà không có tín hiệu, chỉ còn có thể gọi điện thoại báo cảnh sát.
“Chắchẳn không phải là nhân viên trong nhà sách, nếu phải thì vì cái gì mà không bậtđèn, lại còn lén lút tiếp cận mình?”
Nghĩnhư vậy, Hạ Thiên Kỳ quả quyết bấm điện thoại báo cảnh sát, nhưng điện thoại diđộng của hắn chỉ vang lên một tiếng rồi tắt máy.
“Conmẹ nó, gặp quỷ rồi!”
Điệnthoại đột nhiên tắt máy, để Hạ Thiên Kỳ triệt để sợ hãi, lo lắng trong tay đốiphương có dao.
Càngnghĩ thế, hai cái đùi Hạ Thiên Kỳ càng mềm nhũn, không dám chờ ở đó nữa, hướngvề phía cửa nhà sách chạy tới, mở khóa chạy ra khỏi tiệm.
Nhưngmà, bởi vì cái gì đều nhìn không thấy, cho nên trong lúc chạy, Hạ Thiên Kỳ xuixẻo đâm vào một cái giá sách, đem hắn hoa cả mắt, kêu thảm thiết rồi ngã xuốngđất.
Chỉlà tiếng bước chân như có như không sau lưng hắn, giống như không biến mất, màngược lại càng tăng dần lên, càng lúc càng nhanh…
Mãicho đến… Ánh đèn chói mắt bên trong nhà sách đột nhiên sáng lên.
Doở trong tối quá lâu, chưa kịp thích ứng với ánh sáng, nên Hạ Thiên Kỳ ngay lậptức bị lóa, thân thể của hắn theo bản năng dựa vào một cái giá sách, tránh chobị người khác đánh lén từ phía sau.
Cảmgiác hoa mắt rất nhanh liền biến mất, Hạ Thiên Kỳ lần nữa khôi phục thị giác củamình, tiếp theo, một thanh niên không chênh lệch lắm so với hắn xuất hiện trongtầm mắt hắn.
Ngườithanh niên mặc bộ quần áo lao động có chút tàn tạ, khuôn mặt mang theo vài phầnu ám, nhìn lấy Hạ Thiên Kỳ không nói một lời.
“Anhlà ai? Ở bên trong nhà sách làm gì!”
Nhìnrõ bộ dáng đối phương, liền lớn tiếng khiển trách.
“Anhlà người mới tới trực ban?”
Ngườithanh niên không căng thẳng như Hạ Thiên Kỳ, mở miệng nói.
“Đúngvậy.” Hạ Thiên Kỳ thoáng kinh ngạc rồi nhẹ gật đầu, lại hỏi:
“Vậycòn anh là ai?”
“Khôngkhác anh lắm, tôi là nhân viên quản lý nhà sách.” Người thanh niên chậm rãi nóira.
“Anhthật đúng là làm tôi sợ muốn chết, tôi trước đó còn tưởng rằng là trộm đây! Anhlàm sao mà không mở đèn thế?”
“Vừamới đứt cầu dao, vì lẽ đó tôi đi qua chỗ công tắc xem sao, sau đó nghe bên nàycó động tĩnh liền quay trở lại, tôi còn tưởng rằng là có trộm.”
Ngườithanh niên trả lời xem như giải đáp khúc mắc trước đó của Hạ Thiên Kỳ, hắn sỡdĩ đi vào không có mở đèn, không phải là hắn không nghĩ tới, mà là hắn không biếtcông tắc ở đâu.
Hắnkhông yên lòng nhìn thoáng qua thẻ công tác của người thanh niên, xác địnhkhông có vấn đề gì về sau, Hạ Thiên Kỳ mới xem như triệt để đối với người thanhniên giải trừ đề phòng, dù sao thì có thêm một người trò chuyện vẫn tốt.
Tuynhiên sau chút tiếp xúc, Hạ Thiên Kỳ phát hiện người thanh niên không thích nóinhiều, cho nên hắn phí rất nhiều lời, mới từ trong miệng người thanh niên lôira được một số thông tin cá nhân của hắn.
Ngườithanh niên này gọi là Trương Tiểu Thuận, từ lúc tốt nghiệp đại học đã làm ở nơinày, nhưng do tiền thuê nhà gần đây quá cao, với bản thân lại không có bạn gái,cho nên hắn dứt khoát liền ở trong nhà sách. Như vậy vừa thuận tiện quản lý vừatiết kiệm được không ít chi tiêu.
Bởivì Trương Tiểu Thuận không nguyện ý nói nhiều, cho nên Hạ Thiên Kỳ cũng lườitìm chủ đề, nhắc đến thì hắn hôm nay toàn gặp những kẻ kiệm lời.
Từngười đàn ông trung niên đến Trương Tiểu Thuận này, đều làm hắn cảm thấy bực bội.
Đitới trước cửa sổ, Hạ Thiên Kỳ từ trong túi lấy ra một cái bánh mì cùng một hộpsữa, nghĩ nghĩ, hắn lại ném qua cho Trương Tiểu Thuận một chai nước uống, nhưngTrương Tiểu Thuận lại ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn hắn một chút.
“Mẹngươi!”
Tronglòng thầm mắng Trương Tiểu Thuận một câu, nhưng ngoài miệng Hạ Thiên Kỳ lại kìmnén không phát tác. Hắn thử nhấn nút mở nguồn, nhưng làm thế nào cũng không lên,không khỏi hướng Trương Tiểu Thuận hỏi:
“Ởđây có chỗ nào có thể sạc pin không?”
“Lầuhai có phòng nghỉ có thể sạc điện thoại, bên trong có đồ sạc pin nữa.”
TrươngTiểu Thuận chỉ chỉ lầu hai, trả lời phi thường ngắn gọn.
HạThiên Kỳ nhìn Trương Tiểu Thuận một chút, miệng hơi nhếch lên, sau đó đến gần hắnnói ra:
“Vậytôi đi một lát, chút nữa sẽ quay lại.”
Nóixong, mặc kệ Trương Tiểu Thuận có đáp ứng hay không, Hạ Thiên Kỳ đi qua hắn bướcnhanh về phía cầu thang.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.