Ác Linh Quốc Độ

Chương 13: Ác Linh Quốc Độ


Nỗisợ hãi cái chết, giống như thanh dao sắc bén, không ngừng đâm vào thần kinh đã gầnnhư sụp đổ của Hạ Thiên Kỳ.
Khôngbiết mình đã lăn xuống bao lâu, Hạ Thiên Kỳ chỉ cảm thấy xương cốt toàn thân hắnđều gãy mất, đau đến gần như mất đi tri giác.
Tuykhông muốn thừa nhận, cũng không nguyện ý tiếp nhận, nhưng sự thật cho thấy hắnthật sự đã xong.
Hắnhôm nay… sẽ chết ở chỗ này.
Luồngkhông khí lạnh không ngừng từ mặt đất truyền vào trong thân thể hắn, còn tiếngbước chân vang vọng từ trong bóng tối, thì cũng từ phía trên hắn càng ngày càngrõ ràng hơn.
Hắnđã không kiềm chế được nữa, bắt đầu suy nghĩ xem chút nữa mình sẽ chết thê thảmnhư thế nào.
Làbị cắt cổ, đánh nát óc, hoặc có lẽ là ăn tươi…
Nhưngdù thế nào thì cũng là hắn chết chắc.
Khôngphải Hạ Thiên Kỳ không muốn đứng lên tiếp tục chạy, mà là hiện tại thân thể củahắn đã hoàn toàn không nghe lời hắn, thậm chí là khẽ động một cái ngón tay cũngkhông được, chỉ có thể cứ nằm như vậy mà chờ chết.
HạThiên Kỳ rất không cam tâm, hắn không muốn sinh mạng của hắn cứ như vậy mà kếtthúc, hắn vẫn còn rất trẻ.
Hắncó nhiều mục tiêu còn chưa có thực hiện, hắn chưa ở biệt thự, hắn chưa lái xesang, với cũng chưa cho cha mẹ có được cuộc sống tốt.
Vàtrọng yếu nhất là hắn vẫn còn zin!
Nếunhư là hắn xấu, não tàn có chết ở đây thì hắn cũng cam tâm.
Nhưngquan trọng là, nhan sắc hắn không tệ, người thì cao lớn, dáng cũng đẹp, đồng thờicòn rất có tài…
Nhưngnhư thế không giúp hắn tránh được vận mệnh bị quỷ xử lý.
Tiếngbước chân của con quỷ ngày càng gần hắn, trong đầu Hạ Thiên Kỳ không kiềm chếđược bắt đầu hồi tưởng lại.
Nhớtới mẹ hắn nuông chiều hắn, nhớ tới cha hắn kỳ vọng vào hắn, nhớ tới ông nộikhông ngừng lải nhải hắn.
Hắnnghe người ta nói qua, khi con người ta sắp chết, trong đầu liền sẽ hiện ra nhữngngười hay sự tình mình trân trọng nhất.
“Mìnhphải chết sao…”
Coinhư Hạ Thiên Kỳ nản lòng thoái chí, cảm giác mình muốn cùng người nhà, cùng thếgiới này nói lời tạm biệt, thì ở trong bóng tối bao phủ ấy, bất ngờ lóe lên mộtcái. Sau đó ánh sáng chói mắt xông vào trong tầm mắt hắn.
Khônghề nghi ngờ, có người đã mở ra đèn của cầu thang.
HạThiên Kỳ bị ánh đèn chiếu bất ngờ không mở mắt ra được, khi hắn cố gắng mở mắtra, hắn thấy một cô gái tóc dài có vóc người cao gầy, xuất hiện đầy quỷ mị ởphía trên cầu thang.
Côấy lấy thân mình ngăn trước hắn, tách hắn và con quỷ đó ra.
Vàngay khi Hạ Thiên Kỳ đã bắt đầu khôi phục thị giác của mình, liền bắt đầu đánhgiá cô gái thần bí bất ngờ xuất hiện này.
Côgái mang một chiếc váy đen dài tới gối, hai cặp đùi thon đẹp của cô vô cùng gợicảm. Mái tóc quăn màu nâu của cô lười biếng nằm ở trên lưng, làm cô thêm mấy phầnmị hoặc.
Tuylà chỉ nhìn thấy bóng lưng, không nhìn thấy được gương mặt cô gái, nhưng hắnkhông thể thừa nhận, chỉ vẻn vẹn bóng lưng đó thôi đã làm người khác điên đảo.
Cũngmay Hạ Thiên Kỳ bình thường chỉ là có chút đùa giỡn, không đến mức thấy gái đẹpliền nhấc không nổi chân, cho nên lúc này hắn không hào hứng lắm mà đi thưởngthức dáng người cô gái.
Chỗhắn chú ý thật ra là thân phận của cô gái, và tại sao cô lại xuất hiện ở đây.
Bởivì rất rõ ràng, đèn ở đây là do cô ấy mở ra.
HạThiên Kỳ cảm thấy cô gái này tám chín phần mười là người của công ty, còn về tạisao cô xuất hiện ở đây thì hẳn là có liên quan người đàn ông trung niên, hắnkhông tự sướng đến mức mà cho rằng, cô gái này đến đây là vì cứu mình.
Quansát một hồi, trong nội tâm Hạ Thiên Kỳ liền đã có phỏng đoán đại khái. Nhưng hắnkhông có nhiều lời mà đi hỏi cô ấy là ai, dù sao chuyện này quá rõ ràng rồi, congái mà dám vào giờ này xuất hiện, đồng thời còn chủ động ngăn giữa hắn và conquỷ, hiển nhiên là muốn chống lại con quỷ này.
Vìlẽ đó nếu đi hỏi thì thật ngốc.
“Tráchkhông được ngay cả Từ Thiên Hoa cũng muốn bỏ mạng, hóa ra trình độ của ngươi đãtới cấp bậc Ác quỷ.”
Trongkhi nội tâm Hạ Thiên Kỳ còn thấp thỏm bất an, thì bên tai vang đến âm thanh cựckỳ êm tai của cô gái, cảm giác giống như tiếng chuông gió rất nhẹ nhàng mà êmtai.
Nhưngđể Hạ Thiên Kỳ chân chính cảm thấy giật mình, hoặc là nói khiếp sợ, là cô gái nàyđối với con quỷ như mây trôi nước chảy. Cảm giác giống như con quỷ đó so vớicon kiến không có gì khác biệt lắm, muốn bóp chết lúc nào thì bóp.
Đanglúc trong lòng Hạ Thiên Kỳ không ngừng phỏng đoán, cô gái kia bất ngờ quay đầunhìn hắn một cái.
Đólà một gương mặt mười phần động lòng người, hoàn toàn không có từ bóng lưngnhìn thấy mị hoặc như vậy, Hạ Thiên Kỳ thậm chí cảm thấy chiếc váy đen kia hoàntoàn không hợp với cô ấy.
“Vậnkhí của cậu không tệ, có thể kiên trì được tới bây giờ.”
Nghecô gái nói thế, Hạ Thiên Kỳ cũng không nói gì, chỉ là mờ mịt nhẹ gật đầu.
ThấyHạ Thiên Kỳ không nói gì, cô gái sau đó thu hồi ánh mắt, nhắc nhở nói:
“Cậutrước tìm chỗ tránh đi, một hồi tôi sẽ đi tìm cậu…”
Côgái muốn nói thêm gì đó, nhưng không biết chuyện gì xảy ra, chỉ nghe thấy cô cườilạnh một tiếng rồi nói:
“Hiệntại muốn chạy, đã trễ!”
Bởivì cô gái đứng chắn trước mặt, cho nên Hạ Thiên Kỳ cũng không biết ở trên đó xảyra chuyện gì, nhưng từ lời nói của cô gái, thì hẳn là con quỷ kia đã bỏ chạy rồi.
Côgái sau đó cũng hóa thành một chuỗi bóng đen, trong chớp mắt liền mất đi bóngdáng, làm cho cầu thang nơi này lần nữa khôi phục vẻ tĩnh mịch trước đó của nó.
HạThiên Kỳ cố gắng mở mắt ra, hắn hoàn toàn không thể tin được hắn cứ vậy mà cònsống.
“Mạngmình… thật con mẹ nó quá nhiều thăng trầm mà!”
HạThiên Kỳ không khỏi cảm khái một tiếng, nhưng liên tưởng đến tình huống ngườiđàn ông trước đó, hắn vẫn không có tin tưởng trăm phần trăm vào cô gái kia, chonên hiện tại vẫn tranh thủ rời đi nơi này.
Saumột thời gian, thân thể Hạ Thiên Kỳ đã khôi phục một chút, chống đỡ xuống lầu hẳnlà không có vấn đề.
Nắmchặt thời gian từ dưới đất bò dậy, Hạ Thiên Kỳ phát hiện trên người hắn có rấtnhiều máu, ngay cả mắt cá chân hắn cũng bị lệch đi, mỗi bước đi tựa như kim đâmvậy.
Đầuđầy mồ hôi lạnh xuống đến lầu một, Hạ Thiên Kỳ cắn chặt răng đi tới bên cửa sổ,muốn dùng cái bật lửa đốt màn cửa, sau đó đem một mồi lửa đốt sạch cái nhà sáchnày.
Nhưngrất nhanh hắn liền biết ý nghĩ này của mình có bao nhiêu buồn cười, màn cửađúng thật là có thể bắt lửa, nhưng cũng rất nhanh sẽ tắt, không như trong phim ảnh,tùy tiện đốt thứ gì là có thể đốt sạch cả tòa nhà.
“Đầucủa mình thật con mẹ nó nước vào mà!”
Hunghăng đập trán mình một cái, Hạ Thiên Kỳ không tiếp tục làm thế mà tăng tốc độđi nhanh tới cửa, sau đó dùng chìa khóa mở cửa nhà sách.
Chỉlà không đợi hắn kịp mở cửa đi ra ngoài, thanh âm của cô gái trước đó từ phíasau truyền tới:
“Ởbên ngoài đợi tôi.”
HạThiên Kỳ hoàn toàn không nghĩ tới cô gái nhanh như vậy mà xuất hiện, cho nên rấtlà giật mình, ngoài miệng cũng có chút lắp bắp:
“Ừmừm.”
Mặcdù kêu Hạ Thiên Kỳ chờ lấy cô, nhưng tốc độ cô gái một chút cũng không chậm, cơhồ là cùng Hạ Thiên Kỳ đi ra khỏi nhà sách.
ThấyHạ Thiên Kỳ đi đường khập khiễng, cô gái không khỏi dừng lại hỏi:
“Thếnào, cậu bị thương à?”
Côgái hỏi thăm Hạ Thiên Kỳ khiến hắn có chút thụ sủng nhược kinh (được yêu mà sợ),hắn nhẹ gật đầu, nhưng vẫn lắp bắp như trước nói:
“Ừm,nhưng không có gì.”
Côgái nghe xong cũng không nói gì nữa, đưa tay chỉ vào một chiếc xe đang lấp lóeđèn cách đó không xa rồi nói:
“Mộtchút nữa đi theo tôi.”
Nóixong, liền không tiếp tục để ý Hạ Thiên Kỳ, tự mình đi về phía xe của cô.
Nhìnchằm chằm vào bóng lưng cao gầy đầy mê người của cô gái, trong lòng Hạ Thiên Kỳâm thầm tắc lưỡi, đồng thời đối với cô gái này vài phần sợ hãi.
“Hài!”
HạThiên Kỳ bất đắc dĩ thở dài, lắc đầu rồi lần nữa khập khễnh hướng về phía xe màđi. Dù sao thì cô gái đó cũng xem như ân nhân cứu mạng của hắn.
Vớilại, rất khó nói là hắn có thể hay không từ trong miệng cô ấy biết được chútgì.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.