Akuma Wa Ikai De Kami To Naru

Chương 3: Đối thủ của tôi là sóc và rắn


Tôi thở dài. Trận chiến VRMMO đầu tiên của tôi đúng là một thảm họa.

Hiện tại, tôi đang trốn trong một thân cây rỗng đâu đó trong một khu rừng tối đen, chờ MP của tôi hồi phục.

[NO NAME] [Ấu quỷ] 83/99

Một ấu quỷ vô danh. Một dạng sống tinh thần. Cực kỳ yếu ớt.

[MP: 7/10]

[Lực chiến: 9/11]

[Unique Skill: Reroll]

Tôi nghe nói rằng khi người chơi chết, họ chỉ mất 10% chỉ số, nhưng tại sao tôi lại mất tới một nửa chỉ số của bản thân? Có phải vì chỉ vì tôi là quái vật? Hay do tôi là một dạng sống tâm linh? Chết tiệt, tôi cũng không biết nữa.

Lẽ nào các dạng sống tinh thần yếu đến mức này?

Ít nhất thì MP của tôi cũng phục hồi theo thời gian. Tôi chỉ có duy nhất 1 MP khi tôi hồi sinh. Vào lúc đó, tôi đã nghiêm túc nghĩ rằng không cách nào có thể tiếp tục được nữa.

Cơ thể tôi co rút lại do mất một nửa MP, cho phép tôi trốn trong một thân cây rỗng. Tôi nên làm gì bây giờ…? Nếu tôi chết một lần nữa, nhân vật của tôi sẽ bị xóa, phải không?

AI đã nói rằng tôi sẽ đánh rơi vật phẩm khi chết, nhưng Identification Crystal này vẫn ở lại với tôi. Tôi không hiểu tại sao. Có lẽ đó là vì nó là một vật phẩm cơ bản cho tân thủ, hoặc có lẽ vì tôi giữ nó bên trong cơ thể. Sao cũng được, cảm ơn chúa vì điều này.

Tôi đã khám phá ra một vài điều trong khi ẩn náu.

Tôi phục hồi khoảng 1 MP mỗi giờ. Tôi không biết đó là tốc độ hồi phục bình thường của tôi, hay là hồi phục 10% tổng chỉ số, vì MP tối đa hiện tại của tôi là 10. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến những việc tôi có thể làm.

Sau khi sử dụng [Identification] lên một vài con thú đi ngang qua tôi, tôi phát hiện ra một điều. Nếu tôi dùng hết MP của mình, tôi sẽ tan biến, nhưng với những con vật bình thường,chúng chỉ bị ngất. Chúng chỉ chết khi HP giảm về 0.

…Việc này là bình thường phải không?

Kế đến, khi những con vật bình thường bị mất MP, lực chiến của chúng vẫn không giảm. Tuy nhiên, MP của chúng sẽ giảm từng chút một khi chiến đấu. Tôi không biết liệu đó là vì chúng đã sử dụng phép thuật để tấn công, vì bản thân việc chiến đấu đã lấy đi MP, hay vì chúng tự cường hóa bản thân một cách kỳ diệu.

Tôi thấy một con rắn tấn công một con sóc. Khi con sóc chết, con rắn đã hút một loại sương mù từ xác của con sóc.

Tôi có thể nhìn khá tốt trong bóng tối. Đó là vì tôi là người chơi, hay do tôi là quái vật?

Và cuối cùng, có một con bọ cánh cứng. Nó tiếp cận tôi vì nghĩ rằng tôi là một loại nhựa cây ,và tôi đã giết nó, nhưng tôi không trở nên mạnh hơn.

Bằng mọi giá, tôi cần tìm cách chiến đấu. Đánh giá từ vẻ bề ngoài, thứ duy nhất yếu hơn con sâu bướm mà tôi có thể tìm thấy là ‘rắn’, ‘chuột đồng’, và ‘sóc’.

Chỉ sử dụng đặc kỹ của mình, [Reroll], để khiến con sâu bướm cắn hụt đã ngốn hết 10 MP của tôi, vì vậy nó không hữu ích vào lúc này.

May mắn là việc ở trong tình huống tuyệt vọng đã giúp tôi thích nghi với cơ thể này, và các cơn buồn nôn giờ đã dễ chịu rất hơn nhiều.

Thực sự, trong cái rủi vẫn có cái may.

Dù sao thì, mục tiêu tiếp theo của tôi là trở nên đủ mạnh để giết một con sóc.

Tôi cố nghĩ ra một cách để tận dụng cái cơ thể như bột nhão của mình. Kết quả là tôi nỗ lực phục kích một con sóc từ trên cây. Tôi thả rơi cả cơ thể mình xuống con sóc và bao phủ toàn bộ cơ thể nó.

Ban đầu, con sóc chống cự dữ dội. Nhưng sau một lúc nó nghẹt thở và ngừng di chuyển, và tôi đã hấp thụ một loại sương mù từ nó. Hmm, tôi không cảm thấy có gì khác biệt…

[NO NAME] [Ấu quỷ] 82/99

– Một ấu quỷ vô danh. Một dạng sống tinh thần. Cực kỳ yếu ớt.

[Mp: 10/10]

[Lực chiến: 11/11]

[Unique Skill: Reroll]

Yup, chả có gì thay đổi. Và cái xác vẫn còn đây. Tôi phải làm gì với nó?

Tôi phải ăn nó ư? Bằng cách nào? Tôi sẽ không làm tan chảy rồi ăn nó như cách bọn slime thường làm. Ngay cả cơ thể trông như bột nhão của tôi nhìn xa vẫn ngon hơn.

Chà, tôi không thể làm gì với nó, vì vậy tôi sẽ để nó ở đây, việc này thực sự ổn chứ? Tôi chỉ biết lý thuyết thôi, thực sự thì trước đây tôi chưa từng chơi game.

Sau đó, tôi hạ tiếp 2 con chuột với cùng cách thức. Cuối cùng cũng có chút thay đổi.

[NO NAME] 79/99

[MP: 10/11] 1↑

[Lực chiến: 11/12] 1↑

Cả MP và lực chiến của tôi đều tăng 1. Dù chỉ là một điểm, nhưng nó thực sự đã tăng. Việc nay làm tôi hạnh phúc, phải, nhưng chủ yếu là cảm thấy nhẹ nhõm.

Ah, một con rắn xuất hiện, có lẽ nó bị thu hút bởi xác của lũ chuột. Một số giác quan của tôi đã trở nên khá sắc bén. Giờ đây, bằng cách nào đó, tôi đã học được cách cảm nhận sự hiện diện.

Tôi lẻn lên cây một cách cẩn thận, trở lại vị trí mai phục cũ. Con rắn vẫn không chú ý đến tôi.

Khả năng vận động của tôi đã tốt hơn nhiều. Bây giờ tôi có lẽ đã nhanh như con sâu bướm đó. Đây không không phải là một thành tích ấn tượng, tôi biết chứ.

Cảm giác trở thành một khối bột nhão vẫn khiến tôi buồn nôn, nhưng dần dần, tôi đã quen với nó. Cố chịu đựng nào!

Tôi giấu mình trên cây và nhìn xuống. Con rắn dài 1 mét trườn về phía con chuột mà tôi đã giết – oh, đợi đã, một con rắn khác xuất hiện

Hai con rắn bắt đầu hăm dọa nhau để giành lấy bữa ăn.

[Rắn] 78/99

[MP: 5/5] [HP: 15/15]

[Lực chiến: 15]

Huh, rắn khá yếu. Tuy nhiên vẫn mạnh hơn tôi và lũ sóc. Ngoài ra, Identification Crystal, cậu không định đặt tên cho chúng à?

Chúng rít lên.

…Hai thím đi chỗ khác tâm sự có được không? Hai thím làm rối tung kế hoạch của tôi rồi đấy. Tôi chỉ có thể không nhìn trộm và đi nơi khác, nhưng tôi sợ rằng mình sẽ vô tình đụng phải một con rắn khác một con sâu bướm trên đường đi.

Cả hai đều có sức mạnh như nhau. Có lẽ đó là lý do tại sao không con nao trong số chúng chịu lùi lại và bỏ lỡ một bữa ăn tươi ngọn. Chúng bắt đầu chiến đấu.

Cả hai vặn vẹo, xoay người, và nói chung là gắng hạn chế chuyển động của đối thủ. Cuộc chiến trông… thực sự nhàm chán. Sau một thời gian, một trong số chúng cuối cùng cũng có một cú cắn chính xác vào cổ đối thủ.

Yup, thật sự nhàm chán. Chúng cứ cắn tới cắn lui một lúc, và rồi một trong số chúng giành chiến thắng. Và rồi, kẻ chiến thắng hấp thu thứ giống sương mù từ kẻ bại trận.

[Rắn] 77/99

[MP: 3/6] 1↑ [HP: 8/16] 1↑

[Lực chiến: 16] 1↑

Oh? Chỉ số của nó tăng lên một chút. Đây có phải là ‘lên cấp’ không nhỉ, tôi thực sự nghi ngờ?

Khi con rắn chiến thắng đang do dự giữa con chuột và bữa ăn vừa mới bị nó giết, nó đã nhìn thấy tôi.

Tốt thôi, tự vệ chính đáng. Tôi nhảy xuống từ cành cây và quấn mình quanh con rắn. Nó rít lên giận dữ.

Thôi chết, nó lớn quá. Hiện tại cơ thể tôi chỉ đủ đổ đầy một chiếc bát, vì vậy tôi không thể bao phủ hoàn toàn con rắn được.

Nó trả đũa bằng cách siết chặt tôi, nhưng thất bại do cơ thể nhầy nhụa, mềm nhão của tôi.

Và rồi tôi cảm thấy con rắn đột nhiên nóng lên. Không một lời cảnh báo, nó lao vào tôi với sức mạnh vừa bùng nổ. Cú đó khá đau đấy!

[Rắn] 76/99

[MP: 2/6] [HP: 8/16]

[Lực chiến: 16]

MP của con rắn tụt xuống. Vậy là nó cần MP để cường hóa cơ thể.

[NO NAME] 75/99

[MP: 8/11]

[Lực chiến: 10/12]

Này, ta vừa mới hồi lại MP của đấy! Đồ bò sát chết tiệt!

Trong cơn giận dữ, tôi bắt đầu vung vẫy cơ thể. Từ cơ thể như bột nhão của tôi tung ra những cú quật, đánh, đá và nói chung là tôi chỉ trút cơn thịnh nộ lên con rắn. Tôi thậm chí còn không biết mình đang làm gì.

Cơ thể con rắn nguội dần, có lẽ do hết MP. Sau đó, một vài xúc tu của tôi đập vào đầu nó, nhưng chúng bị chệch đi.

…eh? Không đùa chứ?

Con rắn co giật vài cái, nhưng nó nhanh chóng dừng lại sau khi tôi phủ lấy đầu nó và siết chặt. Cơ thể tôi chìm trong màn sương từ xác con rắn.

…Tôi đã thắng.

[NO NAME] [Ấu quỷ] 74/99

– Một ấu quỷ vô danh. Một dạng sống tinh thần. Cực kỳ yếu ớt.

[MP: 8/13] 2↑

[Lực chiến: 10/14] 2↑

[Unique Skill: Reroll]

Vậy, tôi sẽ mạnh mẽ hơn khi chiến thắng và hấp thụ làn sương từ đối thủ. Làn sương đó là MP của con rắn? Sinh khí? Tôi nghĩ từ giờ tôi sẽ gọi nó là ‘sinh lực’.

Tôi đoán – huh, thực sự thì quá nhiều dự đoán và giả thuyết, nhỉ? – là đối với quái vật và động vật có cơ thể vật lý, lực chiến của chúng chính là sức mạnh mà chúng có khi tự cường hóa bằng ma thuật, trong khi các dạng sống tâm linh như tôi luôn chiến đấu với 100% lực chiến đấu của bản thân.

Tôi đã luôn nghĩ rằng các dạng sống tâm linh yếu đuối, nhưng nếu giả thuyết này được là đúng, tôi mong rằng nó đúng. Hy vọng vậy.

Ngoài ra, làm ơn cho tôi học [Identification] đi!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.