Chounin A wa Akuyaku Reijou wo Doushitemo Sukuitai

Chương 29: Thường dân A trầm cảm vì không khí trong lớp học


Nếu không xem được truyện vui lòng đổi sang "SERVER 2" bên dưới trước khi báo lỗi

SERVER 2

Kể từ khi sự kiện Amy chữa trị cho hoàng tử diễn ra, cô ta ít nhiều đã bị bắt nạt, nhưng mà âu cũng là lẽ thường tình.

Tỉ như mỗi khi Amy vào lớp, một số học sinh sẽ cố tình bắt đầu thì thầm với nhau, nhưng vừa đủ to để cô nghe thấy, về những tin đồn của cô ta, chẳng hạn như là lượng mana thấp, là cựu thường dân, thiếu lễ phép, là con của gái bán hoa, vân vân và mây mây, dù không biết là những lời đồn đó có chính xác hay không.

Tôi cũng có nghe người ta nói rằng Amy thường xuyên bị mất đồ trong khu kí túc xá nữ. Cái này thì khác với trong game.

Trong game, những cuộc quấy rối này được thực hiện bởi những người tự gọi mình là tùy tùng của Anastasia.

Những người này biến mất sau cuộc nội chiến, và trong game cũng không có mô tả gì thêm về họ. Game chỉ viết rằng một số gia tộc sụp đổ, vậy nên bọn họ đã rời trường. Mà tôi nghĩ đó chắc là những gì đã xảy ra thật.

À mà tôi có để ý rằng Anastasia rất cẩn thận để không dính dáng vào những trò quấy rối nửa mùa và hẹp hòi như vậy.

Tôi sử dụng [Ẩn mật] để thu thập thông tin, và theo những gì tôi thấy thì có vẻ cô ấy đang muốn mọi người dừng những trò quấy rối này lại.

Còn Amy thì ngược lại, cô ta mặc những lời đàm tiếu mà tiếp tục tiếp cận cả 5 mục tiêu với chất giọng ngọt xớt của mình. Có vẻ như tính cách của Amy ngoài đời có hơi khác so với trong game. Mà thực ra thì game cũng chỉ cho xem những cảnh có sự kiện đặc biệt thôi, nên chắc Amy trong game cũng sẽ gần thế này.

Hơn nữa thì, là một nữ thường dân bỗng được nhận vào gia đình của Nam tước, sau đó nhập học vào một ngôi trường xa lạ đầy quý tộc và bị bắt nạt, tôi cũng hiểu được tại sao Amy lại đổ những thằng kia khi họ đã đứng ra bảo vệ cho cô.

Nhưng mà thế đó, vì những chuyện này nên không khí trong lớp học giờ đang rất căng thẳng.

Những nữ sinh trong lớp chia làm 2 phe, phe Anastasia và phe hoàng tử.

Phe Anastasia thì muốn tống khứ Amy khỏi trường, như tôi đã nói ở trên. Nhưng mà bọn họ không có kế hoạch gì nhiều, bởi chính Anastasia cũng không ra tay với Amy. Và hơn nữa thì số lượng thành viên của nhóm này là rất ít.

Còn về phía phe hoàng tử thì nhóm này lại không có chung mục đích. Bọn họ có vẻ như muốn dùng Amy để lật đổ Anastasia. Vậy nên bọn họ cũng chẳng quan tâm đến Amy gì nhiều, thậm chí cũng có người vào châm chọc và tỏ rõ thái độ thù ghét với cô.

Một điều lạ mà tôi để ý là về những hành động của hoàng tử. Mặc dù đã có vị hôn thê rồi, nhưng hắn ta chỉ dành thời gian cho Amy. Hắn ta còn chẳng nói chuyện Anastasia, trừ phi thực sự cần thiết.

Có vẻ như mọi người muốn lật đổ Anastasia bởi vì thế. Nhưng mà thật sự thì làm cái gì có ích cho đời đi chứ lũ quý tộc này?

Dù có là hoàng tộc hay là quý tộc, tất cả những người ở đây đều đang sống dựa vào đồng thuế của thường dân và sống một cuộc sống dư dả. Vậy nên hãy hoàn thành trách nhiệm đi chứ.

Đặc biệt là thằng cha hoàng tử, vị vua tương lai, đừng có làm mấy trò con bò nữa. Anastasia là con gái của Công tước Ramslett, là người quản lí của lãnh thổ phương nam, vùng sản xuất nhiều lúa gạo nhất vương quốc.

Hắn ta đáng lẽ phải biết giá trị của cuộc hôn nhân chính trị này chứ!

Còn đối với Amy từ nhà Nam tước Brayes, một gia tộc không có gì đặc biệt. Gia tộc này không giàu cũng không nghèo, nhưng quan trọng là họ không có những mối quan hệ vững chắc.

Nếu mà chỉ tính cho nhà Brayes thôi, thì việc Amy lên làm hoàng hậu là điều rất có lợi. Nhưng nếu xét rộng ra cả vương quốc, thì việc bất đồng chính trị là không thể tránh khỏi.

Hãy thử nhìn vào lịch sử mà xem, đã có rất nhiều câu chuyện mà trong đó hoàng hậu, không có sự chống lưng đủ mạnh từ gia tộc của mình, đã bị thay thế bởi con gái của một quý tộc có giá trị hơn. Những vị hoàng hậu đó đã bị ép phải ly dị, hoặc là tệ hơn là bị ám sát.

Chính vì thế, vì lợi ích quốc gia, hoàng tử nên đưa Anastasia lên làm hoàng hậu, còn Amy được phong làm thê thiếp.

Quốc gia này đang ở chế độ 1 vợ 1 chồng, vậy nên hoàng tử khó có thể có thê thiếp chính thức. Nhưng thật ra thì quý tộc cũng thiếu gì ông có bồ đâu, mà tôi chả thấy ai phàn nàn gì cả.

Đúng là thế giới trong game rác mà. Và theo kịch bản game thì, tôi, mẹ, sư phụ, chị Monica, những bậc tiền bối và cả thủ đô hoàng gia sắp bị diệt vong.

Thật là trầm cảm quá đi mà, tôi thở dài và bước về phía lớp học.

Cũng như mọi ngày, tôi bắt đầu ngày mới ở trong góc phòng, làm người tàng hình.

À mà tôi đã thực hiện thành công vai diễn bức tượng trong lớp rồi đấy. Không ai bắt chuyện với tôi, và là thường dân, tôi cũng chẳng thể nói chuyện với họ. Có vẻ như họ nghĩ tôi không có giá trị gì, nên họ cũng chẳng quan tâm tôi làm chi. Tôi hiện tại chỉ là một thẳng thường dân chỉ cắm đầu vào học thôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.