Chúa Tể Thần Bí

Chương 12: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Emà, liệu anh có thể không vạch áo cho người xem lưng được không… Klein thầm giễu,lại cảm thấy đầu tiếp tục đau.
Nhữngtri thức mà nguyên chủ quên đi không nhiều, cũng chắc chắn là không ít. Ngàykia phải phỏng vấn rồi, lấy đâu ra thời giờ mà bổ sung được… Mà lại còn bịdính vào sự kiện kỳ dị khủng bố này, nào có tâm tư “ôn tập”…
Nóivài câu có lệ với cô em gái, Klein bắt đầu giả vờ học hành. Melissa kéo ghế dựara ngồi bên cạnh, dựa vào ánh sáng từ đèn khí gas mà bắt đầu làm bài tập.
Khôngkhí yên lặng và thoải mái. Đến khi sắp mười một giờ, hai anh em chúc nhau ngủngon rồi tự về giường của mình.
Cốc!
Cốccốc!
Nhữngtiếng gõ cửa lại vang lên, Klein mới tỉnh lại từ trong mơ. Hắn mở mắt nhìn ánhnắng ban mai ngoài cửa sổ, vùng người ngồi dậy, đầu óc hãy còn mơ hồ:
“Aivậy?”
Đãmấy giờ rồi? Sao Melissa không gọi mình dậy?
“Làtôi, Dunn Smith.” Ngoài cửa, một giọng nam chín chắn trả lời.
DunnSmith? Không biết… Klein lắc đầu, bước xuống giường rồi đi tới bên cửa.
Hắnmở cửa phòng ra, nhìn thấy vị sĩ quan cảnh sát có đôi mắt xám.
“Xảyra chuyện gì à?” Klein cảnh giác hỏi.
Vịsĩ quan cảnh sát mắt xám này trả lời với vẻ mặt đầy nghiêm túc:
“Chúngtôi tìm được một người lái xe ngựa. Anh ta chứng thực rằng ngày 27, cũng chínhlà ngày Welch và Naya chết, cậu có đi tới nơi ở của Welch, hơn nữa đích thânWelch còn trả tiền xe cho cậu.”
Kleingiật mình một cái, không hề có chút hoảng sợ hay chột dạ khi bị người ta vạchtrần lời nói dối. Bởi vì hắn hoàn toàn không nói dối, mà ngược lại cảm thấy chứngcứ mà vị sĩ quan cảnh sát Dunn Smith mắt xám này cung cấp hoàn toàn không giốngnhững gì bản thân hắn lường trước.
Ngày27 tháng 6, nguyên chủ quả nhiên tới nơi ở của Welch, tới ban đêm hôm ấy khi vềnhà thì tự sát mà chết, giống hệt Welch và Naya!
Kleinhá miệng thở dốc, bỗng gượng gạo cười, nói:
“Đâykhông phải là chứng cứ đủ mạnh, không thể trực tiếp chứng minh tôi có liên quantới cái chết của Welch và Naya. Nói thật thì tôi cũng rất muốn biết xem đã xảyra chuyện gì, biết những gì mà hai người bạn đáng thương kia của tôi gặp phải.Nhưng mà… Nhưng mà tôi thực sự nhớ không ra. Tôi gần như hoàn toàn quên nhữngchuyện đã làm ngày 27 đó. Nói ra thì có lẽ anh không tin, tôi phải dựa theo cuốnbút ký của chính mình mới đoán mò là có lẽ ngày 27 tôi có đi tới chỗ Welch.”
“Tốchất tâm lý không tệ đó.” Sĩ quan cảnh sát mắt xám Dunn Smith gật đầu, không tỏra phẫn nộ cũng không hề mỉm cười.
“Anhcó thể nghe được sự thành khẩn của tôi.” Klein nhìn thẳng vào đôi mắt đốiphương. Tôi vốn nói thật mà, đương nhiên chỉ là một phần trong sự thật thôi!
DunnSmith không hề phản hồi ngay, mà quét mắt qua căn phòng một lượt rồi mới chậmrãi nói:
“Welchbị mất một khẩu súng lục ổ xoay, tôi nghĩ là tôi có thể tìm được nó ở nơi này,đúng không, cậu Klein?”
Quảnhiên… Klein cuối cùng đã biết lai lịch của khẩu súng kia. Những suy nghĩ loélên trong đầu óc hắn nhanh như chớp, hắn lập tức có quyết định. Hắn giơ hai taylên, lùi ra sau một bước để nhường đường, sau đó dùng cằm chỉ về phía giường tầng:
“Ởbên dưới ván giường.”
Hắnkhông nói cụ thể ở giường trên hay dưới, vì người bình thường sẽ không giấu baogiờ giấu ở ván của giường trên, bởi làm thế sẽ khiến khách tới chơi nhìn phátlà thấy ngay.
Sĩquan cảnh sát mắt xám Dunn Smith không bước tới, giật khoé miệng rồi nói:
“Khôngcòn gì bổ sung nữa à?”
Kleintrả lời ngay tắp lự:
“Có!Nửa đêm hôm trước tôi tỉnh dậy thì phát hiện mình đang nằm bò ra bàn, bên cạnhlà khẩu súng ổ xoay, và một viên đạn ở chân tường, nhìn qua thì giống như là vừatự sát. Nhưng có lẽ là do không có kinh nghiệm, chưa bao giờ sử dụng súng lục,hoặc có lẽ là tới phút cuối cùng lại sợ, tóm lại là viên đạn không đi theo ướcmuốn ban đầu, nên đầu tôi còn nguyên vẹn, sống tới bây giờ.
Màtừ lúc đó trở đi, tôi quên đi một phần ký ức, bao gồm cả việc ngày 27 tới nhàWelch làm gì, thấy gì. Tôi không nói dối, tôi thực sự nhớ không rõ.”
Vìrửa sạch hiềm nghi và giải quyết sự kiện kỳ dị quấn lấy mình, Klein gần như nóira toàn bộ sự tình, trừ việc xuyên việt và “tụ hội”. Mặt khác hắn chải chuốtqua những từ ngữ mình sử dụng, làm cho mỗi câu nói đều có thể vượt qua được kiểmtra. Ví dụ hắn không nói viên đạn không bắn trúng đầu, chỉ nói là không đạt đượcnhư mong muốn ban đầu, sau đó đầu vẫn nguyên vẹn. Vào tai người khác thì haicâu này biểu đạt ý nghĩa tương tự nhau, nhưng về thực tế thì lại hoàn toàn khácbiệt.
Sĩquan cảnh sát Dunn Smith im lặng nghe, sau đó chậm rãi nói:
“Điềunày rất phù hợp với sự phát triển mà tôi đã suy đoán, cũng phù hợp với logic củasự kiện phía trước. Đương nhiên tôi không biết tại sao cậu vẫn còn sống.”
“Anhtin là tốt rồi, bởi tôi cũng không biết sao tôi vẫn sống.” Klein khẽ thở phàonhẹ nhõm.
“Nhưngmà…” Dunn tung ra một câu mang tính chuyển hướng: “Tôi tin cũng vô dụng. Bâygiờ cậu là nghi can lớn nhất. Cậu bắt buộc phải vượt qua sự xác thực của‘chuyên gia’, xác nhận rằng cậu thực sự đã quên, hoặc thực sự không trực tiếplàm cho Welch và Naya chết.”
Anhta khụ một cái, vẻ mặt trở nên nghiêm túc:
“Klein,tôi mong cậu phối hợp điều tra, theo chúng tôi về cục cảnh sát một chuyến. Nhưvậy thì mất khoảng chừng hai đến ba ngày, nếu cậu quả thực không có vấn đề.”
“Chuyêngia đến rồi?” Klein sững sờ, hỏi lại. Không phải là bảo hai ngày nữa sao?
“Côấy đến sớm hơn chúng tôi đoán.” Dunn nghiêng người, tỏ ý muốn Klein đi ra.
“Tôiđể lại mẩu giấy nhắn đã.” Klein xin xỏ. Benson còn đang đi làm, Melissa đã đếntrường, chỉ có thể nhắn lại với bọn họ biết mình liên quan tới vụ án của Welch,bảo bọn họ đừng lo.
Dunngật đầu, không để ý cho lắm: “Ừm.”
Kleintrở lại cạnh bàn học, vừa tìm tờ giấy để viết, vừa tranh thủ suy xét chuyện kếtiếp.
Nóithực ra hắn rất không muốn gặp vị chuyên gia kia, dù sao bản thân hắn còn đangcất giấu một bí mật còn lớn hơn. Ở nơi có bảy giáo hội này, với điều kiện tiênquyết là “vị có vẻ là tiền bối” Russel đại đế bị ám sát, chuyện “xuyên việt”này quá nửa sẽ phải vào sở tài phán hoặc lên toà trọng tài!
Nhưnghắn không có vũ khí, không biết đánh đấm, cũng không có năng lực siêu phàm thìsao có thể là đối thủ của đám sĩ quan cảnh sát lành nghề được. Huống chi bóng tốibên ngoài cửa kia còn có vài vị cấp dưới của Dunn.
Bọnhọ chỉ cần rút súng ra bắn một cái là mình tèo ngay!
“Phù,đi một bước tính một bước vậy.”
Kleinđể lại tờ giấy nhắn, cầm chìa khoá rồi theo Dunn ra khỏi căn phòng.
Tronghành lang tối om, bốn vị cảnh sát mặc quần áo đen kẻ ô trắng đứng hai bên, rấtlà cảnh giới.
Cộp,cộp, cộp.
Kleinđi bên cạnh Dunn, giẫm lên cầu thang làm từ gỗ mà bước xuống từng bậc một, đôilúc còn nghe được tiếng ken két.
Mộtchiếc xe ngựa với bốn cái bánh xe do một con ngựa kéo đang dừng ở ngoài cửa nhàtrọ. Mặt hông của phần mái xe ngựa có khắc dấu hiệu của hệ thống cảnh sát “Haithanh kiếm đan xen vào nhau, vây quanh một chiếc vương miện”. Xung quanh vẫnnáo nhiệt, chật chội và ồn ào như buổi sáng hôm trước.
“Lênđi.” Dunn ra hiệu cho Klein lên trước.
Kleinvừa định bước lên, đột nhiên một vị tiểu thương bán hàu túm lấy một vị khách, mắngmỏ đối phương là trộm cắp. Hai bên lao vào đánh nhau khiến lũ ngựa bị kinh hãi.Xung quanh tức thì trở nên hỗn loạn.
Cơhội!
Kleinkhông kịp nghĩ nhiều, lập tức quay người lao vọt vào trong đám người. Xô đẩy,né tránh, hắn điên cuồng bỏ chạy về một đầu khác của con phố.
Trongtình hình bây giờ, vì không “gặp” chuyên gia nên chỉ có thể ra bến tàu ngoàithành phố, ngồi thuyền đi xuôi theo sông Tasok mà trốn tới thủ đô Backlund. Nơiđó nhiều người, dễ ẩn núp nhất. Đương nhiên cũng có thể theo tàu hơi nước đi tớicảng Anmatt ở phía đông gần đây nhất, đi đườn biển tới Pritz rồi từ đó tớiBacklund.
Khônglâu sau, Klein chạy tới ngã tư, quẹo vào phố Chữ Thập Sắt, nơi đó có mấy cỗ xengựa cho thuê đang đứng chờ.
“Tớibến tàu ngoại ô.” Hắn chống tay nhảy lên một cỗ xe ngựa trong số đó. Hắn đãnghĩ rất kỹ, đầu tiên là phải nói dối đám cảnh sát đang đuổi theo, đợi khi xengựa chạy được một đoạn thì hắn sẽ nhảy thẳng xuống!
“Ok!”Người lái xe kéo dây cương.
Lộccộc, xe ngựa nhanh chóng rời khỏi phố phố Chữ Thập Sắt.
Đanglúc Klein định nhảy ra khỏi xe thì hắn phát hiện xe ngựa này rẽ vào một con đườngkhác, vốn không phải là con đường đi ra vùng ngoại ô.
“Anhđịnh đi đâu thế?” Klein sửng sốt, buột miệng hỏi.
“Đinơi ở của Welch…” Người lái xe ngựa trả lời, ngữ khí bình tĩnh không chút cảmxúc.
Cáigì? Klein đang kinh ngạc thì người lái xe quay người lại, để lộ đôi mắt màu xámlạnh lùng và sâu sắc. Nghiễm nhiên chính là sĩ quan cảnh sát Dunn Smith!
“Anh!!!”Klein bỗng dưng hoảng sợ, đột nhiên cảm thấy trời đất quay cuồng, hắn bật cảngười dậy.
Ngồidậy? Klein nghi ngờ nhìn trái nhìn phải, phát hiện ánh trăng đỏ rực bên ngoài,gian phòng bị phủ kín bởi lớp lụa mỏng.
Hắngiơ tay vuốt trán, nơi đó ướt và lạnh, tất cả đều là mồ hôi lạnh, mà sau lưngcũng là như vậy.
“Gặpác mộng…” Klein thở hắt ra một cái: “May quá… May quá…”
Hắncảm thấy lúc ở trong mơ mình rất tỉnh táo, còn biết suy xét, đúng là kỳ quái.
Saukhi hoà hoãn lại, Klein cầm lấy đồng hồ bỏ túi ra nhìn thoáng qua, thế mới pháthiện lúc này đã là hai giờ đêm. Vì vậy hắn lầu bầu xuống giường, định đi phòngtắm chung để rửa mặt một cái, tiện thể giải quyết luôn cái bụng đang trướng hếtcả lên.
Hắnmở cửa phòng, đi qua hành lang tối om, dựa theo ánh trăng yếu ớt mà rón rén đitới phòng tắm chung.
Độtnhiên hắn thấy một bóng người đứng trước cửa sổ ở cuối hành lang. Bóng ngườikia mặc áo khoác gió màu đen, ngắn hơn áo khoác dài, và dài hơn áo vest mộtchút. Bóng người kia như nửa hoà tan vào trong bóng tối, tắm trong ánh trăng đỏrực trong trẻo mà lạnh lẽo kia.
Bóngngười chậm rãi quay người lại, nhìn sang, đôi mắt sâu, u ám và lạnh lùng.
DunnSmith!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.