Chúa Tể Thần Bí

Chương 16: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Phù,cuối cùng đã qua được cửa ải của Người Thông Linh… Klein thở ra một hơi, chậmrãi quay người, vừa hưởng thụ sự yên tĩnh về đêm và gió mát thoải mái vừa dạobước đi về khu nhà trọ.
Hắnlấy chìa khoá đút vào ổ, nhẹ nhàng vặn khoá ra, làm cho màu đen xen với màu đỏkhuếch đại ra theo tiếng kẹt.
Đitrên hành lang không người, hít thở không khí lạnh lẽo, Klein bỗng có cảm nhậnkỳ diệu rằng cuộc đời nhiều hơn người ta mấy giờ đồng hồ, thế là bước chân củahắn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.
Kẹt,hắn giữ nguyên tâm tình đó mở cửa phòng mình ra. Còn chưa cất bước vào, hắn đãthấy một bóng người ngồi lặng lẽ trong bóng tối trước bàn học. Bóng người nàycó mái tóc đen tắm trong ánh trăng đỏ rực, đôi mắt nâu xám sáng ngời và khuôn mặtthanh tú, không ngờ chính là Melissa Moretti!
“Klein,anh đi đâu vậy?” Melissa giãn mày ra, hỏi đầy nghi ngờ. Không chờ Klein trả lời,con bé lại bổ sung một câu như muốn biết rõ tiền căn hậu quả của câu chuyện, phảinói cho rõ ràng theo đúng logic: “Vừa nãy em đi sang phòng tắm, quay lại thìphát hiện anh không ở nhà. “
Kleingiàu kinh nghiệm trong việc lừa dối cha mẹ, nên hắn động não nhanh chóng mà gượngcười trả lời một cách không hề hoang mang chút nào:
“Nãyanh tỉnh lại thì không ngủ được nữa, nghĩ là cứ lãng phí thời gian như vậy chibằng đi rèn luyện thể dục cho khoẻ người, nên mới ra ngoài chạy vài vòng. Emxem, mồ hôi mồ kê nhễ nhại này. “
Hắncởi áo khoác, chìa lưng ra rồi chỉ vào đó.
Melissađứng lên, liếc qua với vẻ không để ý lắm, sau đó con bé châm chước vài giây rồinói:
“Klein,kỳ thật anh không cần, không phải cảm thấy áp lực lớn làm gì. Anh chắc chắn cóthể vượt qua bài phỏng vấn của đại học Tingen. Cho dù không được, ừm, ý em là nếuấy, anh cũng có thể tìm được công việc càng tốt hơn. “
Anhcòn chưa suy nghĩ tới chuyện phỏng vấn kìa… Klein gật đầu, nói:
“Anhbiết rồi. “
Hắnkhông nói là mình đã nhận được một “offer”, bởi vì hắn còn chưa cân nhắc kỹ xemlà có nên đi hay không.
Melissanhìn hắn một cái thật sâu rồi chợt quay người đi vào phòng trong, lấy ra mộtmón đồ hình con rùa do bánh răng, sắt bị gỉ, lò xo với dây cót chắp vá thành.
Conbé vặn nhanh dây cót rồi đặt món đồ này lên bàn học.
Kenkét, cộp cộp cộp, con “rùa” kia vừa nhảy vừa đi rất nhịp nhàng, làm cho ngườita không tự chủ được mà dời sức chú ý sang nó.
“Lúcnày cảm thấy phiền não thì nhìn nó cử động như vậy sẽ thoải mái hơn nhiều. Dạonày em thường xuyên làm vậy, hữu hiệu lắm! Klein, anh thử một lần xem.” Đôi mắtMelissa ngời sáng, cô bé mời.
Kleinkhông khước từ ý tốt của cô em gái, hắn tới gần “con rùa”, chờ nó ngừng lại rồimới nói:
“Sựđơn giản và quy luật quả thật có thể mang đến sự thả lỏng.”
Khôngchờ Melissa nói, hắn chỉ vào “con rùa”, tuỳ ý hỏi:
“Emtự làm à? Làm khi nào đấy? Sao anh không biết?”
“Emlấy những thứ mà trường học không cần với nhặt được dọc đường, hai hôm trước mớilàm xong.” Vẻ mặt Melissa vẫn như thường, nhưng khoé miệng đã vểnh lên đôichút.
“Giỏiquá.” Klein khen thật lòng. Là một tên nhóc có năng lực kém về máy móc, hồi béhắn muốn lắp cái ô tô bốn bánh mà cũng chẳng ra làm sao.
Melissakhẽ nâng cằm lên, mắt cong cong, mà ngữ khí vẫn bình thản trả lời hắn:
“Tàmtạm, tàm tạm thôi.”
“Khiêmtốn quá là một phẩm chất xấu nhé.” Klein khẽ cười, hỏi: “Đây là con rùa à?”
Khôngkhí trong phòng lập tức như tù đọng, tiếng của Melissa vang lên hệt như lụa mỏngđỏ rực:
“Nólà tượng người.”
Tượngngười…
Kleincười xấu hổ, vẫn chống chế:
“Chắclà vấn đề về vật liệu, vẫn còn đơn sơ quá.”
Ngaysau đó hắn đổi sang đề tài khác:
“Saonửa đêm em lại sang phòng tắm làm gì, trong kia có bồn cầu mà? Hơn nữa không phảilúc nào em cũng ngủ một giấc tới hừng đông à?”
Melissagiật mình, vài giây sau mới há mồm định giải thích, đúng lúc này, bụng con bévang lên những tiếng ùng ục tiêu hoá đầy dữ dội.
“Em…Em đi ngủ tiếp đây!”
Rầm!Con bé bắt lấy “tượng người” hình rùa rồi chạy về phòng trong, khép cửa phòng lại.
…Bữa tối hôm qua ngon quá, ăn quá nhiều nên dạ dày không thích ứng mà… Klein lắcđầu, bật cười rồi chậm rãi đi tới trước bàn học. Hắn lặng lẽ ngồi lên ghế, theomặt trăng đỏ rực chui ra khỏi lớp mây đen mà yên lặng suy xét lời mời của DunnSmith.
Làmnhân viên văn chức của đội ngũ Kẻ Gác Đêm, chỗ xấu rất rõ ràng: Là một thànhviên hội xuyên việt, “Kẻ Khờ” đã khởi xướng tụ hội thần bí, bản thân hắn cókhông ít bí mật, nếu thường xuyên lượn lờ ngay trước mắt đội ngũ chuyên xử lýnhững chuyện siêu phàm của giáo hội nữ thần Đêm Tối thì hơi bị liều.
Chỉcần gia nhập đám người Dunn Smith thì mục tiêu của hắn chắc chắn sẽ là trởthành người phi phàm, dùng nó để che giấu những ích lợi lấy được từ trong “tụ hội”.Mà làm thành viên chính thức sẽ bị hạn chế tự do, tựa như nhân viên văn chức màrời Tingen thì đều phải trình báo, không phải là muốn đi đâu thì đi, muốn làmgì thì làm, sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội.
KẻGác Đêm là một tổ chức nghiêm mật, một khi có nhiệm vụ là chỉ có thể chờ đợi anbài, nhận mệnh lệnh, không thể từ chối.
Ngườiphi phàm có nguy hiểm là bị mất khống chế.
Saukhi liệt kê những cái hại ra trong đầu, Klein chuyển sang suy nghĩ tính tất yếuvà lợi ích:
Nhìnnhững gì gặp được từ “nghi thức đổi vận”, bản thân không phải là một trong 80%người may mắn mà Dunn Smith nói, sau này chắc chắn sẽ có những sự kiện kỳ dịbám lấy, rất nguy hiểm, chỉ có trở thành người phi phàm hoặc gia nhập Kẻ GácĐêm thì mới có năng lực chống lại được.
Muốntrở thành người phi phàm thì chỉ dựa vào “tụ hội” là không được. Phương pháp điềuchế ma dược không phải là vấn đề lớn, nhưng những vật liệu tương ứng thì tìm ởđâu, lấy như thế nào, điều chế ra làm sao, với những kiến thức thường thức vềngười phi phàm tu hành hàng ngày như nào, bản thân hắn có chướng ngại vật rấtnghiêm trọng, không thể cái gì cũng hỏi “Chính Nghĩa” và “Người Treo Ngược”. Nếucái gì cũng tìm bọn họ để đổi thì không chỉ tổn hại hình tượng của “Kẻ Khờ”,làm cho đối phương hoài nghi, mà lại chẳng có nhiều thời gian để trao đổi nhữngvấn đề nhỏ nhặt đó. Đồng thời bản thân cũng không lấy được thứ gì mà bọn họ cảmthấy hứng thú.
Mặtkhác, càng qua lại nhiều thì sẽ để lại dấu vết về thân phận ở hiện thực, đếnlúc đó “tranh chấp tuyến trên” chuyển thành “xung đột tuyến dưới”, thế thì sẽ rắcrối to.
Màgia nhập “Kẻ Gác Đêm” tất nhiên là cách để tiếp xúc đến những tri thức thườngthức về thế giới thần bí, tích luỹ đủ các mối quan hệ tương ứng, coi đây là điểmtựa thì mới có thể làm đòn bẩy nâng “tụ hội” lên, lấy được ích lợi lớn nhất từ “ChínhNghĩa” và “Người Treo Ngược”, từ đó ngược lại tăng trạng thái hiện thực để cóđược nhiều tài nguyên hơn, thế là hình thành một vòng tuần hoàn lành tính.
Đươngnhiên cũng có thể đi tìm và gia nhập tổ chức bị các giáo hội lớn áp chế và vâygiết là “hội Tâm Lý Luyện Kim” mà Dunn nói đến. Nhưng nếu làm một thành viên củabọn họ thì cũng mất tự do, thậm chí lúc nào cũng lo lắng hãi hùng. Mà một vấn đềquan trọng hơn đó là mình chẳng biết nên đi đâu tìm bọn họ, cho dù có moi đượctin tức tương ứng từ “Người Treo Ngược”, cứ tuỳ tiện tiếp xúc thì sẽ nguy hiểmđến tính mạng.
Trởthành nhân viên văn chức còn có cơ hội giảm xóc và rời đi.
“Đạiẩn tại triều, trung ẩn tại thị, và tiểu ẩn tại lâm”, có lẽ thân phận của Kẻ GácĐêm sẽ là màu sắc tự vệ tốt nhất.
Đợitương lai khi trở thành cấp cao trong toà trọng tài, ai có thể ngờ rằng mình làmột kẻ dị đoan, là nhân vật boss của một tổ chức bí ẩn?
Ánhnắng ban mai chiếu sáng, màu đỏ rực đã biến mất. Nhìn mặt trời vàng óng ánh,Klein hạ quyết tâm. Hôm nay phải đi tìm Dunn Smith, trở thành nhân viên văn chứccủa Kẻ Gác Đêm!
“Anhkhông ngủ à?” Lúc này Melissa lại rời giường, đẩy cửa đi ra thì kinh ngạc pháthiện ông anh trai đang duỗi người trông chả có hình tượng tí nào.
“Anhnghĩ mấy chuyện.” Klein mỉm cười, toàn thân thoải mái.
Melissatrầm ngâm một lát:
“Nếugặp phải chuyện khó quyết, em sẽ liệt kê các mặt tốt và xấu thành hai cột. Saukhi liệt kê xong, thì đối chiếu so sánh, sẽ gặp được ‘gợi ý’ nên làm thế nào.”
“Thóiquen tốt, anh cũng làm như vậy.” Klein mỉm cười đáp lại.
Melissagiãn mặt mày, không nói gì thêm mà cầm một tờ giấy lớn ố vàng với đồ rửa mặt đitới phòng tắm chung.
Chờkhi ăn sáng xong, cô em gái đi học rồi, Klein không vội vã ra ngoài mà đi ngủbù với tâm tình thoải mái. Bởi vì theo hắn hiểu, gần như tất cả các quán rượu đềukhông mở cửa vào buổi sáng.
Haigiờ chiều, hắn dùng bàn chải và khăn tay vuốt phẳng các nếp nhăn ở mũ dạ, lau sạchvết bẩn, sau đó đóng bộ rồi đi ra ngoài hệt như đi phỏng vấn.
PhốBesik hơi xa, vì sợ bỏ lỡ “giờ làm việc” của Kẻ Gác Đêm nên hắn không đi bộ quađó mà tới đầu đường phố phố Chữ Thập Sắt chờ xe ngựa công cộng.
Ởvương quốc Ruen, xe ngựa công cộng được chia ra làm hai loại, theo tuyến cố địnhvà không cố định. Loại không cố định thì do hai con ngựa kéo xe, tính cả phần đỉnhcủa buồng xe thì đủ cho hai mươi người ngồi. Loại xe này chỉ có tuyến đường đạikhái chứ không đặt trạm cụ thể, hoạt động rất linh hoạt, bảo ngừng là ngừng, trừphi khách nhiều.
Loạixe theo tuyến cố định thì do các công ty vận hành, đầu tiên là đặt các thiết bịtương tự đường ray ở các con phố lớn cho ngựa đi bên trong, bánh xe chuyển độngbên trên thiết bị đó, thoải mái mà không tốn nhiều mã lực, cho nên kéo được toaxe hai tầng, đủ cho gần năm mươi vị khách cùng ngồi. Vấn đề duy nhất là tuyếnđường này cố định, trạm dừng cố định nên có nhiều chỗ không đi tới, khá là cứngnhắc.
Chừngmười phút đồng hồ sau, tiếng bánh xa lộc cộc trên đường ray từ xa tới gần. Mộtchiếc xe ngựa hai tầng dừng trước trạm chờ ở phố Chữ Thập Sắt.
“Điphố Besik.” Klein nói với người lái xe.
“Anhphải tới phố Champagne rồi chuyển. Chẳng qua đến đó rồi thì chỉ cần mười phútlà tới được phố Besik.” Lái xe giải thích tuyến đường.
“Vậyđi phố Champagne.” Klein gật đầu đồng ý.
“Quá4 km, 4 penny.” Một thanh niên có khuôn mặt trắng trẻo ngồi cạnh lái xe chìatay ra. Cậu ta là nhân viên phụ trách việc thu tiền.
“Đây.”Klein móc 4 penny ra từ trong túi quần rồi đưa cho đối phương.
Hắnđi lên xe ngựa, phát hiện hành khách không nhiều, cho dù là tầng dưới thì cũngcòn mấy ghế trống.
Trênngười chỉ còn 3 đồng penny, lúc về đành phải đi bộ vậy… Klein đè mũ xuống, ngồivững vàng.
Cácquý ông quý bà ngồi ở tầng xe này hầu hết đều mặc bộ vest và ngồi ngay ngắn,cũng có người mặc quần áo lao động và nhàn nhã đọc báo, nhưng hầu như là khôngai nói chuyện, khá yên tĩnh.
Kleinnhắm mắt nghỉ ngơi, mặc kệ hành khách đi qua đi lại bên người.
Xengựa đi qua trạm này rồi tới trạm khác, hắn rốt cuộc nghe được mấy từ “phốChampagne”.
Hắnxuống xe ngựa, hỏi thăm bên đường, nhanh chóng đi tới phố Besik, nhìn thấy quánrượu có vẽ dấu hiệu chó săn màu nâu nhạt.
Kleingiơ tay phải ra đẩy thật mạnh. Cánh cửa nặng nề từ từ mở ra, tiếng ồn ào và nhiệtđộ cao cũng ùa ra theo.
Tuymới chỉ buổi chiều nhưng đã có không ít khách tới quán rượu. Bọn họ có người làcông nhân lâm thời, ngồi đây tìm cơ hội và chờ được thuê, có kẻ thì chả có việcgì, dùng cồn để ma tuý bản thân.
Quánrượu này khá tối, ở chính giữa có đặt hai lồng sắt lớn. Một phần ba lồng sắt ấyđược đặt dưới mặt đất, không có khe hở nào. Mọi người cầm những chén rượu đượclàm ra từ gỗ đứng vây xung quanh, lúc thì ồn ào bàn tán, lúc thì cười mắng.
Kleintò mò nhìn thoáng qua, phát hiện họ nhốt hai con chó ở bên trong. Một con có bộlông đen trắng, khá giống Husky ở Trái Đất, con khác thì toàn thân lông đen,bóng loáng, to lớn và hung hãn.
“Cómuốn cược không? Khoảng thời gian này Douglas đã thắng liền tám trận rồi!” Mộtngười đàn ông thấp bé đội chiếc mũ mềm màu nâu tới gần, chỉ vào con chó đen vàbảo.
Cácược? Klein đầu tiên là sửng sốt, sau đó chợt hiểu:
“Chọichó à?”
Lúccòn ở đại học Hoy, cái đám con cháu nhà quý tộc và lắm tiền lúc nào cũng khinhmiệt và tò mò hỏi mình rằng có phải đám công nhân thô bỉ với đám lưu manh khôngnghề nghiệp rất thích đấu quyền anh và đánh bạc trong quán rượu hay không?Trong đánh bạc, ngoài quyền anh, bài bạc ra thì có phải còn bao gồm cả nhữngtrò máu me như chọi gà chọi chó không?
Ngườiđàn ông thấp bé kia chế nhạo:
“Nàyanh, chúng ta là người văn minh, ai lại làm cái chuyện mất mặt đó bao giờ. “
Nóitới đây, anh ta lầm bầm:
“Hơnnữa năm ngoái còn ra luật cấm chuyện này mà…”
“Vậycác người đang cược cái gì?” Klein tức thì thấy tò mò.
“Xemcon nào là “thợ săn” tốt!” Người đàn ông thấp bé vừa nói xong, một trận ồn àovang lên từ giữa sân. Anh ta quay đầu nhìn, hưng phấn khoát tay: “Trận này bắtđầu rồi, không thể đặt cược được nữa. Anh phải chờ trận sau thôi.”
Kleinnghe vậy thì nhón mũi chân, ngẩng đầu lên mà nhìn. Hắn thấy hai người đàn ôngto con mỗi người kéo một bao tải đi tới cạnh lồng sắt, mở “cửa lồng” ra rồi đổnhững thứ trong bao vào trong lồng.
Đólà những con vật màu xám và đáng ghê tởm!
Kleinnhìn thật kỹ thì phát hiện đó là chuột, hơn mấy trăm con chuột!
Bởivì phần dưới lồng sắt nằm ở dưới đất, lại không có kẽ hở nên lũ chuột chạy tánloạn khắp nơi, nhưng không thể trốn thoát được.
Lúcnày, khi cửa lồng được đóng lại, hai con chó cũng được thả ra.
“Gâu!”
Conchó đen xông tới, há mồm cắn chết một con chuột.
Conchó màu trắng đen kia đầu tiên là mặt ngơ ngác, sau đó hưng phấn chơi đùa cùnglũ chuột.
Nhữngngười xung quanh hoặc giơ chén rượu chăm chú xem, hoặc la hét:
“Cắnchết nó! Giết chết nó đi!”
“Douglas!Douglas!”
…Cờ mờ nó chó bắt chuột… Klein hiểu ra, khoé miệng giật giật.
Cácược ở nơi này lại là cá xem con chó nào bắt được nhiều chuột hơn… Có lẽ làcòn cá xem cụ thể bao nhiêu con… Thảo nào cứ thấy có người tới mua chuột sốngở chỗ phố Chữ Thập Sắt bên kia… Đúng là đặc sắc mà…
Kleinlắc đầu, buồn cười lui ra, vòng qua đám khách nhậu đang chen chúc mà đi tới trướcquầy bar.
“Mớitới à?” Người phục vụ quầy rượu vừa lau cốc vừa ngẩng đầu nhìn hắn: “Bia hắc mạchmột ly 1 penny, bia Anmatt 2 penny, bia Nam Will 4 penny, hoặc là muốn một cốcbia Ranze ủ từ mạch nha tinh khiết?
“Tôitìm ông Wright.” Klein nói thẳng.
Ngườiphục vụ huýt sáo, hô lên với bên cạnh:
“Lãogià, có người tìm lão này.”
“Hở,ai thế…” Một tiếng nói hàm hồ vang lên, một lão già say khướt đứng lên từphía sau quầy bar. Lão dụi mắt, nhìn Klein và hỏi: “Ê nhóc, mày tìm tao à?”
“ÔngWright, tôi muốn thuê tiểu đội lính đánh thuê làm nhiệm vụ.” Klein đáp lại theonhững gì Dunn dặn.
“Tiểuđội lính đánh thuê? Anh đang sống trong mấy cái truyện mạo hiểm đó hả? Đã khôngcó mấy thứ này từ lâu rồi!” Người phục vụ xen mồm cười nói.
Wrightim lặng vài giây rồi hỏi:
“Aibảo cậu tới đây tìm?”
“Dunn,Dunn Smith.” Klein trả lời thành thực.
Wrightlập tức cười ha ha:
“Tôibiết rồi. Kỳ thực… tiểu đội lính đánh thuê vẫn còn tồn tại, chỉ là đổi sanghình thức khác, lấy cái tên cho phù hợp với xã hội bây giờ hơn. Cậu tới tầnghai số nhà 36 phố Zoutelande là sẽ tìm được.”
“Cảmơn ông.” Klein chân thành cảm ơn rồi quay người cố lách người ra khỏi quán bar.
Hắnvừa tới cửa, đám khách nhậu đang túm tụm lại một chỗ bỗng im lặng, chỉ còn nhữngtiếng thì thào nho nhỏ:
“Douglasthế mà lại thua… “
“Thuarồi… “
Kleinbuồn cười lắc đầu, nhanh chóng rời đi. Hắn hỏi đường tới gần phố Zoutelande.
“30,32, 35… Chỗ này.”
Hắnđếm biển số nhà rồi đi lên cầu thang.
Hắnvòng qua chỗ quẹo đi thẳng lên trên, nhìn thấy bảng hiệu dựng thẳng, thấy cáitên hiện tại của tiểu đội lính đánh thuê:
“Côngty Bảo an Gai Đen.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.