Chúa Tể Thần Bí

Chương 22: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Lêncầu thang, trở lại sảnh tiếp khách, Klein vừa định chào tạm biệt Roxanne thìnghe cô gái tóc xù này nhẹ nhàng nói:
“Độitrưởng bảo anh là thứ Hai hãy tới, cứ xử lý việc nhà trước đã.”
“…Vâng.” Klein không ngờ vị quản lý của tiểu đội Kẻ Gác Đêm này lại tốt như vậy,bỗng thấy cảm kích.
Banđầu hắn định ngày mai dậy sớm, tranh thủ buổi sáng ra ngoài làm công việc “đi dạo”này mà tới đại học Tingen một chuyến, tìm vị giáo viên phụ trách phỏng vấn đểbáo cáo chuyện mình sẽ không tới tham gia phỏng vấn nữa. Dù sao nguyên chủ nhậnthư đề cử của giáo sư mới đến phỏng vấn, nên cho dù thế nào thì cũng phải báo mộttiếng, đó là lễ phép cơ bản. Cho dù không nghĩ cho bản thân thì cũng phải tôntrọng sự trợ giúp của giáo sư.
Màtrong lúc điện thoại thì không có, điện báo thì thu phí theo từng chữ một, gửithư thì không kịp, đi xe ngựa tới thẳng nơi đó là biện pháp kinh tế nhất vàthích hợp nhất.
Hiệntại có phê chuẩn đặc biệt từ đội trưởng, Klein không cần phải vất vả như thế nữa.Hắn có thể ngủ một giấc thật đủ rồi hãng dậy, sau đó nhàn nhã mà làm.
Kleinđang định ngả mũ tạm biệt thì bỗng nhớ tới một chuyện, hắn nhìn xung quanh, hạgiọng thật nhỏ, hỏi:
“Roxanne,cô có biết khởi đầu của danh sách hoàn chỉnh mà giáo hội nắm giữ là gì không?”
Đâylà chuyện mà ban nãy hắn quên không hỏi Neil.
Roxannemở tròn mắt, ngạc nhiên nhìn Klein:
“Anhđịnh trở thành người phi phàm à?”
Mìnhbiểu hiện rõ như vậy sao? Klein gãi gãi khoé miệng, lúng túng trả lời:
“Biếtthế giới quả thực có sức mạnh siêu phàm và thần bí rồi, khó tránh khỏi việc hướngtới.”
“Nữthần của tôi ơi, anh có biết đó nguy hiểm cỡ nào không? Đội trưởng chưa nói choanh à? Kẻ địch của người phi phàm không chỉ là tín đồ tà giáo, phù thuỷ đen, còncả bản thân mình nữa! Gần như hàng năm đều có người mất khống chế, có người hysinh! Anh không nghĩ tới cảm nhận của người nhà mình à?”
Roxannekhua tay để nhấn mạnh hơn, phản ứng có vẻ quá khích:
“Klein,tôi cho rằng thành thật làm một nhân viên văn chức là lựa chọn tốt hơn, gần nhưkhông có nguy hiểm gì, tiền lương tăng hàng năm. Chờ anh làm vài năm rồi, có vốntiết kiệm riêng là có thể thuê một căn nhà riêng cho mình ở khu phía bắc hoặc gầnngoại ô, cưới được một cô gái xinh đẹp giàu có tạo nên một gia đình hạnh phúc,sinh ra những thiên sứ nhỏ bé đáng yêu, tinh nghịch…”
“Roxanne,dừng, dừng lại đã!” Klein thấy cô gái tóc vàng càng nói càng lạc đề, toát mồhôi hột vội ngăn lại: “Tạm thời tôi chỉ muốn, muốn, ừm, hiểu biết những kiến thứcthường thức thôi.”
“Đượcrồi…” Roxanne im lặng vài giây, rũ mắt xuống, nói: “Tôi vì chuyện của ba tôinên có biết về vấn đề tương tự. Ừm, anh biết đó, hơi kích động, chẳng qua thẳngthắn mà nói thì tôi rất kính nể những người tự nguyện trở thành Kẻ Gác Đêm.”
“Tôihiểu, tôi hiểu.” Klein vội vàng phụ hoạ.
Roxannechớp đôi mắt màu nâu nhạt, bổ sung:
“Batôi từng bảo rằng đừng tưởng trở nên lợi hại hơn, trở thành người phi phàm ởdanh sách cao hơn thì có thể giải quyết được tai hoạ ngầm, chống chọi được hiểmnguy, trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Anh sẽ gặp được chuyện càng ngàycàng đáng sợ, gặp phải những gì khủng bố, chưa biết rõ thì chỉ có hai kết quảlà điên cuồng hoặc chết. Ôi, ông ấy nói xong câu đó được hai tuần thì hysinh… Klein, đừng dùng ánh mắt thương hại mà nhìn tôi. Hiện giờ tôi sống rất ổn,thực sự rất ổn! Anh nên cảm thấy sợ hãi mới đúng!”
“Tôichỉ muốn biết những kiến thức cơ bản thôi…” Klein lặp lại câu nói vừa rồi, quảthực không biết nên khóc hay nên cười.
Độitrưởng còn nói rõ ràng càng dễ hiểu hơn cô, mà tôi thì dù không định trở thànhngười phi phàm thì đã gặp phải chuyện phi phàm rồi…
“Đượcrồi.”
Roxannetỏ ra suy tư:
“Tôinghe đội trưởng và Neil nói qua rằng vì giống loài siêu phàm đã sụt giảm và biếnmất, nên những người hùng mạnh ở danh sách cao đã không còn thấy gặp nhiều ở thờiđại ngày nay. Ai có thể trở thành người phi phàm đã rất giỏi rất lợi hại rồi!Thành phố Tingen của chúng ta, thêm cả khu ngoại ô nữa là có mấy trăm nghìn người,có khi còn nhiều hơn, nhưng chỉ có hơn ba mươi người phi phàm. Ừm, là tôi đoánthôi… À, đấy là tôi không tính đám tín đồ tà giáo và phù thuỷ đen núp trongbóng tối nhé…”
Khôngchờ Klein mở miệng, cô nàng như khôi phục sức sống mà nắm tay trước ngực, nói:
“Màtrong hơn ba mươi người phi phàm này, phần lớn là danh sách 9! A, hình như lạcđề mất rồi…”
“Khôngsao, tôi cũng muốn biết rõ về những điều này mà.” Klein chính là hy vọngRoxanne có thể nói này nói nọ như lúc cô nàng bình thường để mà tiết lộ thêmnhiều thông tin hơn.
“Tómlại, có thể trở thành người phi phàm đã là rất lợi hại, rất rất lợi hại rồi!”Roxanne lặp lại lần nữa: “Khởi đầu cho danh sách hoàn chỉnh của giáo hội chúngta là ‘Kẻ Không Ngủ’, danh sách 9 ‘Kẻ Không Ngủ’!”
Quảnhiên… Klein khẽ gật đầu, nghe cô nàng Roxanne không khống chế được cái miệngmà tiếp tục kể tiếp:
“Anhnghe tên chắc cũng đoán được, ‘Kẻ Không Ngủ’ là người buổi tối không cần ngủ, banngày cũng chỉ cần nghỉ ngơi ba đến bốn giờ là đủ rồi. Chà, thật hâm mộ… Àkhông, không hâm mộ chút nào, giấc ngủ là ơn huệ mà nữ thần ban cho, là chuyệnhạnh phúc nhất trần đời!
Tôinói tới đâu rồi ấy nhỉ? À đúng rồi, ‘Kẻ Không Ngủ’ không cần ánh sáng cũng cóthể nhìn rõ trong bóng tối, đêm càng khuya thì càng mạnh, ý tôi là mạnh về mọimặt ấy, bao gồm cả sức mạnh, linh cảm và tư duy. Chẳng qua tuy bọn họ có thểphát hiện những nguy hiểm ẩn núp trong bóng tối, nhưng gặp được loại quái vậtmà không thể giải quyết bằng các biện pháp bình thường được thì họ vẫn phảidùng đến những vật phẩm như đạn săn ma. Cha tôi từng là một ‘Kẻ Không Ngủ’.”
Khôngchờ Klein truy vấn, Roxanne lẩm bẩm tiếp:
“Saudanh sách 8 ‘Thi Sĩ Nửa Đêm’, lên trên là danh sách 7 ‘Ác Mộng’.”
Ácmộng? Klein lập tức nhớ tới chuyện Dunn Smith dẫn dắt mình trong mơ, bèn hỏi:
“Độitrưởng?”
“Anhbiết à?” Roxanne há hốc miệng như sắp thành hình chữ O.
“Độitrưởng từng vào giấc mơ của tôi rồi…” Klein nhìn thoáng qua hai bên rồi nhỏgiọng nói.
“Đãhiểu…” Roxanne chợt hiểu ra, cũng hạ nhỏ giọng xuống đáp lại.
Côta cầm cốc cà phê bên cạnh lên, nhấp một ngụm rồi cảm khái:
“Danhsách 7 của giáo hội ta ở thành phố Tingen này mới có hai người, hẳn là như vậy.Đội trưởng chính một trong hai người đó. Cho dù anh ấy có tới giáo khu lớnBacklund thì cũng là nhân vật giỏi giang, thậm chí có chấp sự còn chưa mạnh bằnganh ấy!”
“Thìra đội trưởng giỏi như vậy.” Klein mỉm cười phụ hoạ.
Nóithực ra, lần đầu tiên Dunn Smith ra tay nửa đêm hôm qua khiến người ta có ấn tượngsâu sắc, hắn theo bản năng tin rằng anh ta là một người phi phàm rất lợi hại.
“Đươngnhiên!” Roxanne kiêu ngạo ngồi thẳng người. Bỗng dưng cô nàng với tư duy thay đổixoành xoạch bỗng tỏ ra buồn rầu: “Bên trên danh sách 7 là gì thì tôi không rõ,có lẽ cả tiểu đội Kẻ Gác Đêm này chỉ có đội trưởng mới biết thôi.”
“Vậykhởi đầu của danh sách khác thì sao? Mấy cái không đầy đủ ấy.” Klein thoả mãnchuyển sang chủ đề khác.
Khôngthể không nói “Kẻ Không Ngủ” mà Roxanne miêu tả quả thật phù hợp với những tưởngtượng và chờ mong của hắn với người phi phàm, nhưng lại không phải chủng loạimà hắn muốn trở thành. “Danh sách 9” hoàn mỹ trong lòng hắn phải là có thể họctập và nắm giữ được nhiều tri thức thần bí, để biết rõ nguyên nhân mình xuyênviệt tới đây và đặt nền móng cho việc xuyên việt trở lại Trái Đất sau này.
Roxannengẫm nghĩ, giận dữ nói:
“Tôikhông hứng thú lắm với mấy thứ này, chỉ biết là nhiều hơn so với các giáo hộikhác, dẫu sao nữ thần cũng là mẹ của bí ẩn mà… Ừm, hẳn là có hai đến ba loạigì đó, bởi vì có đội viên lúc nào cũng lạnh lẽo khiến người ta sợ hãi, mùi trênngười cũng quai quái làm sao ấy. Có đội viên, ừm, ý tôi là Neil ấy, ông ấy biếtrất nhiều, còn có không ít nghi thức ma pháp thú vị nữa. Để tôi ngẫm lại xem,à, ông ấy từng nói danh hiệu danh sách 9 của ông ấy, cũng chính là tên phươngpháp điều chế ma dược… A đúng rồi, tên là ‘Kẻ Dòm Ngó Bí Ẩn’!”
Khôngít nghi thức ma pháp thú vị? Kẻ Dòm Ngó Bí Ẩn? Nghe qua có vẻ rất giống cái loạimà mình muốn… Klein mừng thầm.
“Mặtkhác tôi còn biết tên một danh sách 7 khác, thuộc đường tắt không đầy đủ ấy!” Bởivì nhớ được chuyện khác nên Roxanne nói với ngữ khí khoe khoang.
“Làcái gì?” Klein rất tò mò. Trong tình hình cường giả danh sách cao rất khan hiếm,thậm chí là không có, danh sách 7 đã được coi là lực lượng trung niên của giáohội rồi nhỉ?
Roxannemỉm cười ngọt ngào, khá đắc chí mà trả lời:
“NgườiThông Linh!”
“Daly?”Theo bản năng Klein hỏi lại. Sau kinh ngạc ban đầu, hắn lại cảm thấy chuyện nàykhông khiến người ta bất ngờ, cũng chỉ có cường giả danh sách 7 mới có làm đượcthông linh như quý cô Daly kia!
“Anh…Làm sao anh biết?”
“Tôitừng gặp cô ấy rồi.” Klein không định giấu diếm.
“Đượcrồi.” Roxanne nói với ngữ khí khao khát: “Nếu tôi có thể trực tiếp trở thànhNgười Thông Linh, kiểu Người Thông Linh như Daly ấy, tôi cũng muốn làm ngườiphi phàm. Không, tôi còn phải cân nhắc thật nghiêm túc mười phút…”
“Ừm,Daly quả thực thoả mãn tất cả những gì tôi tưởng tượng về người phi phàm.” Lờiphụ họa của Klein có vẻ hơi quá.
Saukhi đạt được mục đích mong muốn, hắn tán gẫu thêm vài câu với Roxanne. Không ngheđược thông tin gì khác, hắn mới ngả mũ chào rồi đi về.
Lúcđi xuống cầu thang được vài bước, Klein bỗng dừng lại, thò tay sờ tiền trongtúi. Ngay sau đó hắn cầm mấy tờ tiền giấy 12 bảng ra, nắm chặt trong lòng bàntay trái, sau đó nhét cả tay vào trong túi quần, thế nào cũng không chịu buôngtay hay rút tay ra. Lúc này mặt hắn đã mỉm cười tự lúc nào.
Căncứ vào tập tục của dân tộc ăn tham, có tiền là phải ra ngoài làm một chầu!
Tốinay mời cô em gái ăn một bữa ngon rẻ mới được!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.