Chúa Tể Thần Bí

Chương 35: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Nhậtký bí mật của Russel Gustav? Russel đại đế?
Quảnhiên chỉ có chuyện như này mới đáng để kẻ ở cấp bậc như ngài “Kẻ Khờ” chú ý…Audrey đầu tiên là sửng sốt, sau đó phát hiện mình không hề cảm thấy bất ngờ tínào. Nghe nói Russel đại đế từng nhìn thấy “Phiến đá Khinh nhờn”, nghe nói ôngta còn chế tạo ra lá bài bí mật mà bên trong có chứa hai mươi đường tắt của thần,đây là chuyện mà bất cứ vị danh sách cao nào cũng sẽ để ý!
“Nhậtký? Đó là nhật ký?” Arges nhíu mày, bắt được chi tiết này.
Ngài“Kẻ Khờ” dùng ngữ khí khẳng định thứ mà Russel Gustav để lại chính là nhật ký!Tại sao ngài ấy biết? Ngài ấy xác nhận điều đó như nào? Chẳng lẽ ngài ấy biếtcách đọc hiểu “ngôn ngữ bí mật của Russel”?
Đốivới câu hỏi nằm trong dự đoán của “Người Treo Ngược”, Klein dựa vào lưng ghế,hai tay đan vào nhau, thoải mái trả lời:
“Tạmthời chúng ta coi nó là nhật ký.”
Hắnkhông phủ nhận cũng không khẳng định.
“Nghenói, ừm, nhật ký của Russel đại đế chỉ dùng chính chữ viết bí mật, hoặc có thểgọi là ký hiệu, mà ông ta phát minh ra?” Audrey nghe đám con cháu quý tộc khácnhắc tới chuyện này, nhưng chưa thấy bao giờ nên cảm thấy rất tò mò.
“Đúngvậy.” Arges trả lời qua loa: “Có người cho rằng đó là một bộ ký hiệu thần bí họcduy nhất. Có người thì tin rằng nó là một loại chữ tượng hình. Nhưng mãi tới tậnhôm nay vẫn chưa ai tìm ra được cách đọc hiểu chính xác nhất, chí ít là trongphạm vi mà tôi biết.”
Nóitới phần sau, anh ta nhìn Klein như đang tìm kiếm sự khẳng định nào đó, hoặc làđang nghi ngờ điều gì đó.
Đólà thứ chữ viết đã bắt nguồn từ bao đời trước, không còn là chữ tượng hình lúcban đầu, dựa theo cách nghĩ đó của các người làm sao mà phiên dịch ra được…Klein bình thản nghĩ, còn thầm cười nhạo.
Vềphần cho là ký hiệu thần bí học thì lại khiến hắn lập tức nghĩ tới cảnh tượng vừahoang đường vừa buồn cười: Một vị pháp sư tà ác mặc áo choàng màu đen có mũ đãkéo kéo cổ tay áo để lộ đường vân trên cánh tay, nghe nói là ký hiệu có sức mạnhthần bí mà Russel đại đế để lại, đó là hai chữ giản thể màu xanh cực lớn: “Đồngu!”
Kleinchậm rãi nhếch miệng cười, tâm tình càng vui vẻ hơn.
Nghelời miêu tả của “Người Treo Ngược”, Audrey tỏ ra khó xử:
“Kýhiệu hoặc chữ viết mà chúng tôi đọc không hiểu… Vậy chúng tôi làm sao thuật lạicho ngài ở chỗ này được, thưa Kẻ Khờ? Hay là gửi tới một nơi nào đó?”
Đâyđúng là một vấn đề quan trọng… Bây giờ mình còn chưa có con đường để nhận đồmột cách bí mật… Klein không vội trả lời, hai ngón cái trên hai bàn tay đangđan vào nhau của hắn tách ra rồi chạm vào nhau, tách ra rồi chạm nhau.
Rồihắn nhanh chóng tìm được ý tưởng: Nếu ta có thể dựa theo ý muốn của mình tạo rathần điện và bàn ghế ở nơi này, như vậy cũng có thể làm cho người ta có thể trựctiếp in ra những nội dung xuất hiện trong đầu?
Thửmột lần xem nào!
Lúcnày Audrey và Arges thấy ngài “Kẻ Khờ” được bao phủ trong màn sương xám dày đặcchậm rãi ngồi thẳng dậy, nói:
“Tiểuthư ‘Chính Nghĩa’, chúng ta thử nghiệm một lần xem nào. Cô hãy nghĩ tới một đoạnvăn, và bức thiết muốn viết nó ra. Ừm, cô cầm chiếc bút máy bên cạnh viết lêntrang giấy ấy.”
Kleincòn chưa nói xong, Audrey đã thấy một tấm giấy da dê màu vàng nâu cùng với mộtchiếc bút máy màu đỏ sậm xuất hiện trước mặt mình. Cô ta nghi hoặc và hiếu kỳ cầmbút lên, làm theo lời dặn, tưởng tượng ra một câu thơ mà Russel đại đế từng viết:“Nếu như đông đã tới, xuân sẽ còn bao xa?”
Côta nhớ kỹ dòng chữ này, rồi cầm bút máy rồi tưởng tượng mình sẽ viết hết chúngnó ra.
Kleincảm nhận được “cảm xúc” này, vì thế hắn lấy “bút máy” làm môi giới mà dẫn đường.
Audreyvừa mới hạ bút xuống thì đã thấy một dòng chữ xuất hiện trên tờ giấy da dê: “Nếunhư đông đã tới, xuân sẽ còn bao xa?”
“Nữthần ơi, thần kỳ quá!” Audrey kinh ngạc thốt lên, đầy cảm xúc. Sau đó cô nàng sợhãi nhìn Klein: “Thưa ngài Kẻ Khờ, ngài có thể đọc được ý nghĩ trong đầu tôi?”
“Không,ta chỉ là người dẫn đường, đơn giản hoá quá trình cô muốn viết ra, biến thànhphương thức mài ra nét. Nếu bản thân cô không muốn ‘nói ra’ thì sẽ không có dấuvết gì hiện ra cả.” Klein trấn an với giọng nói trầm thấp.
“Làvậy à… Chúng tôi chỉ cần ghi nhớ kỹ hình dáng những ký hiệu hoặc chữ viết kialà có thể dựa theo ý muốn mà bày nó ra?” Audrey thở phào một hơi, lại giật mìnhhỏi.
“Đúngvậy.” Klein trả lời ngắn gọn.
“Phươngthức này không tệ. Tiểu thư ‘Chính Nghĩa’, đừng nghi ngờ trí nhớ của mình. Saukhi trở thành ‘Khán Giả’ rồi, trí nhớ của cô sẽ được tăng lên rất nhiều.” Argesxem thử nghiệm vừa rồi, chỉ cảm thấy “Kẻ Khờ” còn thần bí và mạnh hơn những gìmình nghĩ. Còn với trí nhớ của mình, anh ta tin rằng lần thăng cấp tiếp theotrí nhớ cũng sẽ tăng lên theo.
Audreysung sướng gật đầu nói:
“Điềunày đúng là làm cho người ta vui vẻ. Người Treo Ngược, anh còn gì để dạy chotôi về ‘Khán Giả’ nữa không?”
Nóitới đây, cô ta quay đầu nhìn về vị trí chủ nhân:
“NgàiKẻ Khờ, tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ ngài giao, cố gắng tìm kiếm thật nhiềunhật ký bí mật của Russel đại đế.”
“Tanói rồi, ta là kẻ thích trao đổi đồng giá. Thù lao dự chi vừa rồi tương đương vớimỗi người hai trang nhật ký. Nếu thừa thì ta sẽ trả thêm.” Klein bình tĩnh nóikiểu không thèm bắt nạt trẻ con.
Cònthù lao tới từ đâu? Đương nhiên là từ nhật ký bí mật của Russel đại đế rồi, biếnnó thành một vòng tuần hoàn tốt đẹp.
“Ngàiđúng là một quý ngài hào phóng.” Arges im lặng vài giây rồi giơ tay trước ngực,hơi cúi đầu.
Saukhi hành lễ, anh ta chuyển sang phía “Chính Nghĩa”:
“Tôinhắc lại một lần nữa rất rõ, Khán Giả mãi mãi chỉ là Khán Giả. Tôi biết có rấtnhiều kẻ thích làm khán giả tưởng mình là nhân vật chính hoặc nhân vật khác màtrút rất nhiều tình cảm vào đó, thế nên mới khóc theo vở kịch, cười theo vở kịch,phẫn nộ theo vở kịch, bi thương theo vở kịch. Nhưng đây không phải là việc của‘Khán Giả’ như cô.
Đốimặt với những ‘vở kịch’ trong xã hội thế tục này, đối mặt với mỗi một người tựgiác hoặc không tự giác đóng vai các nhân vật, cô bắt buộc phải giữ cái thái độbàng quan tuyệt đối, chỉ như vậy cô mới có thể tỉnh táo mà khách quan xem xét bọnhọ, phát hiện động tác thói quen của bọn họ, phát hiện lời nói dối của bọn họ,ngửi được mùi vị khẩn trương từ bọn họ, từ những manh mối rất nhỏ mà nắm bắt đượcý nghĩ thực sự của bọn họ.
Tintôi, bởi vì cảm xúc khác biệt mà mỗi người tất nhiên sẽ tiết ra những ‘vật’khác nhau, toả ra thứ mùi vị khác nhau. Nhưng chỉ ‘Khán Giả’ chân chính mới cóthể ngửi ra được. Một khi trút tình cảm vào rồi, sức quan sát của cô sẽ bị ảnhhưởng, cảm ứng của cô về cảm xúc của kẻ khác sẽ sai lệch đi.”
Audreychăm chú lắng nghe, mắt càng lúc càng ngời sáng:
“Nghequa thì rất, rất, rất là thú vị!”
Kleinthì nghĩ tới một thứ: Nhìn chung yêu cầu cơ bản của ma dược “Khán Giả” là “làmmột Khán Giả trung lập tuyệt đối”. Điều này tương đương với việc đóng vai ở mộttrình độ nào đó… Đóng vai? Chẳng lẽ “đóng vai” mà Russel đại đế nói là chỉ điềunày? Như vậy ta cần đóng vai “Thầy Bói” rồi từ đó tiêu hoá hết ma dược?
Ngaykhi Klein đang suy nghĩ, Arges đã giảng giải xong những yêu cầu mà anh ta biếtvề “Khán Giả”. Anh ta trầm ngâm một lát rồi nói:
“Hìnhnhư không còn chuyện gì rồi nhỉ? Có lẽ chúng ta có thể hàn huyên đôi chút, nóinhững chuyện xảy ra bên người, có thể đó là những tin tức bình thường nhất vớimình, nhưng lại là manh mối vô cùng quan trọng với kẻ khác.”
“Đồngý.” Klein lấy lại tinh thần, khe khẽ gật đầu. Hắn cũng định thử đóng vai một vị“Thầy Bói”, dù sao thì thoạt trông chẳng có ảnh hưởng xấu gì.
“Vậybắt đầu từ Người Treo Ngược trước nhé?” Audrey vô cùng hứng thú, đồng ý ngay tắplự.
Argessuy nghĩ một chút rồi nói:
“Cáitên đại hải tặc tự xưng là ‘Thượng tướng Ludwell’ lại bắt đầu chuyến thăm dò tớicực đông của biển Sunia.”
“Ồ,là chủ nhân tàu ‘Tulip Đen’?” Audrey ngẫm nghĩ rồi hỏi.
“Đúngvậy.” Arges gật đầu trả lời.
Mìnhkhông biết kẻ đó là ai… Klein không lên tiếng mà chỉ ngồi nghe, lòng thì nghĩmình nên nói cái gì để vừa không để lộ bản thân mà vừa nhận được tin tức hồibáo. Hắn nhanh chóng quyết định, duy trì hình tượng cao siêu của “Kẻ Khờ”, dùngngón tay vuốt ve phần mép chiếc bàn dài:
“Theota được biết, hội Mật Tu bị mất một cuốn bút ký của gia tộc Antigenous.”
Tinnày không chỉ Kẻ Gác Đêm thành phố Tingen biết, mà hội Mật Tu và những ngườiphi phàm có mối quan hệ chặt chẽ với bọn họ cũng biết.
“Bútký gia tộc Antigenous?” Arges lặp lại rồi khẽ cười, lắc đầu: “Tôi thật tò mò phảnứng của giáo hội Nữ Thần Đêm Tối khi biết tin này.”
Vìsao chỉ nói giáo hội Nữ Thần Đêm Tối? Klein bắt được chi tiết này, nhưng lạikhông tiện hỏi vì như vậy sẽ phá hỏng hình tượng cao siêu thần bí của “Kẻ Khờ”.
Lúcnày Audrey nghi hoặc mở miệng:
“Vìsao anh lại tò mò chuyện này? Giáo hội của Nữ thần sẽ có phản ứng gì đặc biệtsao?”
Argescười nói:
“Giatộc Antigenous đúng là bị giáo hội nữ thần Đêm Tối huỷ diệt. Cụ thể là cuối kỷthứ tư hay đầu kỷ nguyên này thì tôi không rõ lắm.”
Điềunày… Đồng tử mắt Klein rụt lại, hắn đột nhiên thấy người lạnh lạnh: Như vậyxem ra Kẻ Gác Đêm coi trọng cuốn bút ký gia tộc Antigenous hơn xa những gì mìnhnghĩ! Sở dĩ bọn họ đề nghị mình thành người phi phàm thì “có công lao” và “phòngngừa nguy hiểm” chỉ là một phần nhỏ bé, nguyên nhân chính là bọn họ muốn mìnhtăng linh cảm lên để tìm được cuốn bút ký. Đội trưởng chưa hề giấu diếm điềunày, có nhắc tới, chẳng qua lúc ấy mình không để ý…
NgheNgười Treo Ngược giải thích, Audrey tỏ ra vô cùng hứng thú:
“Thậtkhông ngờ lại còn có chuyện như này… Được rồi, tới lượt tôi, để xem nên nóigì nào.”
Côkhẽ nghiêng đầu, giơ tay đỡ trán, cười khẽ rồi nói:
“Ngàyhôm qua tôi được thầy lễ nghi dạy cách té xỉu như nào mà vẫn tao nhã mà không mấtlịch sự. Đây là kỹ xảo rất thiết thực khi muốn tránh né những tình huống xấu hổhoặc mấy tên đáng ghét trong các trường hợp xã giao… Ha ha, vừa rồi tôi tổ chứcngôn ngữ thôi, điều tôi muốn nói chính là, chiến tranh bờ đông biển Balam thấtbại, vua, thủ tướng và các quý ông đều chịu áp lực rất lớn, rất muốn thay đổi.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.