Chúa Tể Thần Bí

Chương 36: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Audreyvừa nhớ lại những lời mà cha và anh trai nói khi thảo luận tình hình vừa tựphát triển suy nghĩ riêng mà nói:
“Bọnhọ cho rằng hiện giờ kết cấu của chính phủ đã quá rối loạn. Cứ lần nào tuyển cửxong mà chỉ cần thay đổi đảng phái là sẽ đổi người từ trên xuống dưới, làm chosự tình càng thêm be bét, hiệu suất cực kỳ thấp. Điều này không chỉ khiến chiếntranh thất bại mà còn rất bất tiện cho dân chúng.”
Kleinbiết rất rõ, vì không có đối tượng để tham chiếu nên lúc này vương quốc Ruencòn chưa tạo ra chế độ sát hạch nhân viên chính phủ. Hình thức chính đảng chấpchính vẫn nằm ở giai đoạn sơ khai, cho nên sau khi thắng cử thì thường sẽ thưởngkhông ít vị trí sự vụ cho các thành viên và người ủng hộ.
Hừm,Russel đại đế lại không phát minh ra chế độ này cho Entis, quả thực không phù hợpvới tính cách của ông ta… Chẳng lẽ sau này ông ta chuyển trọng tâm sang nơikhác?
Ngheđến đó, “Người Treo Ngược” Arges khẽ cười, nói xen một câu:
“Bọnhọ cho rằng? Đám người này đúng là trì trệ ngu độn, có khi bị muỗi đen đốt rồiphải một năm sau bọn họ mới thấy ngứa.”
Muỗiđen là một loại sinh vật ở phía nam vương quốc Ruen, có độc khá mạnh, nổi tiếnglà khiến người ta hận không thể cào rách da mình.
Audreygiơ tay che miệng, mặc kệ lời trào phúng vừa rồi của “Người Treo Ngược”, tungra tin chính:
“Tiếclà tạm thời bọn họ chưa tìm được cách nào hay để thay thế cái chế độ này.”
Kleinlẳng lặng nghe, cảm thấy đề tài đã chuyển tới lĩnh vực mình am hiểu nên hắn mỉmcười, nói:
“Đâylà một vấn đề đơn giản.”
Đếquốc ăn tham và những nước thối nát học tập đế quốc ăn tham đều có được kinhnghiệm tiên tiến vô cùng thành công.
“Đơngiản?” Audrey kinh ngạc hỏi lại. Tuy rằng chương trình học của cô ta không baogồm chính trị, nhưng thường xuyên ngồi nghe cha và anh trai thảo luận nên cô tacó vốn hiểu biết khá đủ về những phương diện tương tự.
“Thi,giống như thì vào đại học ấy, tiến hành một cuộc thi cho tất cả dân chúng, cóthể chia làm hai hoặc ba đợt, dùng phương thức khách quan nhất sàng lọc ra tinhanh.”
“Nhưngmà…” Audrey lờ mờ biết điều này sẽ mang tới những sự phản đối như thế nào.
Chẳngqua cô ta chưa kịp chỉnh lý ngôn ngữ thì Klein nói tiếp:
“Sauđó đưa những tinh anh này vào các vị trí sự vụ của nội các, chính quyền quận,thành phố và các trấn khác, ừm, cũng chính là đưa thẳng vào vị trí việc làm, chẳnghạn như thư ký cấp cao của nội các. Những yêu cầu khác nhau dành cho các vị tríkhác nhau, có thể tiến hành thi riêng đợt thi thứ hai hoặc thứ ba, thi khácnhau đi. Chuyện chuyên môn thì phải dành cho người có chuyên môn làm. Còn nhữngvị trí mang tính chất quản lý như đại thần, quận trưởng và thị trưởng thì để lạicho đảng phái đã thắng trong tuyển cử. Đây là miếng bánh mà bọn họ nên đượcchia.”
Argesvốn thiếu hụt kiến thức về phần này cũng hứng thú nghiêng đầu lắng nghe chămchú. Audrey thì nhíu mày, trầm tư.
“Đừngvội vã thay đổi tất cả mọi người trong một lần, như vậy nội các và chính quyềncác cấp sẽ tê liệt ngay. Có thể tiền hành thi hằng năm hoặc ba năm một lần,thay đổi từ từ. Sau đó xem tình hình vương quốc mở rộng như nào và những vị trítrống mà nhân viên tạm thời của chính phủ từ chức, hoặc nghỉ hưu rồi lên kế hoạchxác định số lượng vị trí.”
Kleinphát huy hoàn chỉnh bản sắc của một nhà chính trị gia online, cuối cùng hắnbuông lỏng tay, nói:
“Sắpđặt như vậy có thể nhét những con người tinh anh có kiến thức trong vương quốcvào chính phủ ở mức độ lớn nhất, hơn nữa mặc kệ đảng phái nào lên đài, mặc kệ đạithần là ai, đám nhân viên sự vụ vẫn có thể duy trì sự vận hành cơ bản và tươngđối hữu hiệu cho vương quốc.”
Đươngnhiên tác dụng phụ là sinh ra tên ác ma bất tử là thói quan liêu.
Audreyvừa suy nghĩ vừa hỏi:
“Nóicách khác cho dù những đại thần kia biến thành khỉ đầu chó lông quăn thì cũngkhông ảnh hưởng quá lớn?”
“Không.”Arges chủ động nói chen vào: “Tôi cho rằng khỉ đầu chó lông quăn là lựa chọn tốthơn đại thần bây giờ.”
Hắntạm ngừng rồi bổ sung:
“Dùsao khỉ đầu chó chỉ cần ăn, ngủ và giao phối, sẽ không đưa ra những ý tưởng ngungốc, sẽ không kiên trì làm những kế hoạch không não.”
Nàyanh “Người Treo Ngược”, nghe qua thì hình như anh có một vị thủ trưởng không đượctốt cho lắm… Klein ngồi trên vị trí chủ nhân, mỉm cười lắc đầu.
Audreyhồi tưởng lại những gì ngài “Kẻ Khờ” vừa nói, mãi một lúc sau mới ngạc nhiên thốtlên:
“Cáinày nghe có vẻ rất hữu dụng… Là một biện pháp đơn giản mà rất hữu hiệu!”
Cônhìn Klein, ca ngợi chân thành:
“NgàiKẻ Khờ, ngài chắc chắn là một vị trưởng giả giàu kinh nghiệm và có trí tuệ xuấtchúng!”
…Klein giật giật khoé miệng, nhìn “Người Treo Ngược” và “Chính Nghĩa” vài giây rồinói:
“Hômnay tụ hội đến đây thôi.”
Nếutiểu thư “Chính Nghĩa” có thể ảnh hưởng người thân của cô ta để thúc đẩy chuyệnnày xảy ra, mình có thể dẫn dắt Benson trước để anh ấy có cơ hội trở thành “Nhânviên chính phủ”.
Nghĩkỹ ra thì Benson rất phù hợp với việc này. Chẳng qua “Chính Nghĩa” hẳn là sẽkhông chủ động ra tay, bởi vì như vậy ta và “Người Treo Ngược” chỉ cần dò hỏixem vị quý tộc nào đưa ra lời đề nghị này là có thể đoán được thân phận thật củacô ta ngay.
Đươngnhiên là cô ta có thể đi đường vòng, dùng cách bí mật hơn.
“Tuântheo ý chí của ngài.” Audrey và Arges đồng thời đứng lên.
Kleinkhẽ dựa ra sau, cắt đứt liên hệ. Bóng dáng mơ hồ của “Chính Nghĩa” và “NgườiTreo Ngược” nhanh chóng tan đi. Bên trong toà đại điện khổng lồ như nơi ở củathần linh trên màn sương xám hiện giờ chỉ còn hắn lặng lẽ ngồi ở vị trí chủnhân bên chiếc bàn dài.
Kleinkhông nhảy thẳng xuống sương xám như lần trước, lần này hắn từ rời đi. Bởi vì hắnđã trở thành người phi phàm nên vẫn còn đủ tinh thần.
Sởdĩ hắn chấm dứt cuộc tụ họp của “hội Tarot” trước là vì đã biết thái độ thật sựcủa Kẻ Gác Đêm với cuốn bút ký gia tộc Antigenous, quyết định phải giả vờ thậtsự tìm kiếm chứ không phải nằm vật xuống ngủ, như vậy sẽ bị đám người DunnSmith nghi ngờ là mình làm gì đó ở nhà.
Hơnnữa hôm nay cũng thu hoạch được không ít.
Kleinngồi trên chiếc ghế trên trước chiếc bàn đồng thau dài, hai tay đặt lên tay ghếvới mười ngón tay đan vào nhau, đôi mắt thâm trầm quan sát màn sương xám mênhmông vô biên kia, chỉ cảm thấy nơi này trống trải và yên tĩnh, dường như cảtrăm nghìn năm qua chưa ai đặt chân tới.
Khihắn tạo mối liên hệ “triệu hồi” hình chiếu của “Chính Nghĩa” và “Người Treo Ngược”thì hắn phát hiện được một việc khác, đó là khi trở thành người phi phàm, hắn vẫnthừa tinh lực để chạm vào một “ngôi sao đỏ rực” khác!
“Nóicách khác là có thể “triệu hồi” thêm một người nữa?” Klein hồi tưởng cảm giácnày, nói với ngữ khí gần như khẳng định.
Nhưnghắn không vội thử, bởi vì không biết người được kéo vào đây sẽ có thân phận gì,có thái độ như thế nào. Dù sao không phải ai cũng vì có tính cách độc đáo màhoà nhập rất nhanh như “Chính Nghĩa” với “Người Treo Ngược”, theo nhu cầu và dườngnhư nguyện ý che giấu như bọn họ. Nếu kéo người giống như Dunn Smith, như vậy “tổchức thần bí” mà hắn vừa thành lập chắc chắn sẽ bại lộ dưới “sự theo dõi củagiáo hội” ngay.
Làmđại boss của tổ chức “tà ác” này, hắn cảm thấy con đường phía trước thật đánglo.
Kleinbiết được đặc điểm phi thường của màn sương mù này, biết nó không phải thứ màngười phi phàm thuộc danh sách như Dunn Smith có thể “phá giải”, nhưng vấn đềlà đã có sức mạnh phi phàm thì không thể không nghĩ tới sự tồn tại của thầnlinh.
Kleinhiện tại tin rằng bảy vị thần chính thống đều thật sự tồn tại, đương nhiên hắnnghiêng về hướng là những thần linh này mạnh hơn những người ở danh sách cao mộtchút thôi, hơn nữa bị thứ gì đó hạn chế nghiêm ngặt nên chí ít từ kỷ thứ năm tớigiờ, ngoài vài phần Lời dặn của thần ra thì không còn sự tích nào về bọn họ xuấthiện nữa.
“Haiz,cưỡng ép kéo người ta đến đây không phải chuyện tốt, có ai là thích bỗng dưng bịcuốn vào sự kiện thần bí đâu… Thôi sau này rồi tính…” Klein thở dài, đứnglên.
Hắnmở linh tính bản thân ra cảm ứng sự tồn tại của thân thể, sau đó bắt chước cáicảm giác khi rơi xuống.
Quangảnh trước mắt biến đổi, sương mù và đỏ rực tức thì rời xa, Klein như xuyên quamột màng nước vô cùng vô tận, cuối cùng nhìn thấy thế giới hiện thực, về tớicăn phòng tối om.
Lúcnày hắn hoàn toàn tỉnh táo, và thật sự chiêm nghiệm cả quá trình này.
“Kỳquái… Sương mù xám vẫn khác hẳn với Linh giới…”
Kleincử động tay chân, cảm nhận cơ thể chân thật của mình. Hắn nghiêm túc lĩnh ngộ mộtlúc, sau đó lắc đầu đi tới trước bàn, giơ tay kéo rèm cửa sổ ra.
Xoạt!
Rèmche được kéo sang hai bên, ánh sáng hắt vào khiến căn phòng sáng bừng lên.
Nhìnngười đi đường qua lại trên con phố bên ngoài cửa sổ lồi, Klein hít vào mộthơi, lặng lẽ lẩm bẩm:
“Nênđi làm. Mình nên đóng vai ‘Thầy Bói’ như nào nhỉ? Không thể quá vội… Giờ mìnhmới chỉ biết linh thị thôi…”
KhuHoàng Hậu, Backlund.
AudreyHall nhìn mình trong gương, thấy gò má vì kích động mà ửng đỏ lên với đôi mắtsáng ngời tới mức khiến người ta không dám nhìn thẳng.
Côkhông rảnh nhìn kỹ những thứ này mà vội vàng hồi tưởng, sau đó nhấc chiếc bút gắnđá quý, rột rột viết phương pháp điều chế ma dược “Khán Giả” lên tờ giấy da dêtinh xảo:
“80ml nước cất, thêm 5 giọt tinh hoa thuỷ tiên mùa thu, thêm 13 gam bột hoa thượcdược răng bò, thêm 7 cánh hoa tinh linh, một đôi mắt của cá Manhal trưởngthành, và 35 ml máu cá đen sừng dê.”
Phù…Audrey thở hắt ra, xem lại mấy lần mới xác nhận là không sai lầm.
Côta ngẫm nghĩ, rồi bắt đầu viết tên những đồ hoá học xung quanh phương pháp điềuchế ma dược, nguỵ trang nó thành một tờ giấy ghi kiến thức khoa học phức tạp, hỗnloạn.
Ừm,chỉ cần không chủ đích đọc kỹ, kẻ nào giở ra xem qua sẽ không phát hiện đượcchi tiết mà mình che giấu… Giỏi quá! Audrey tự khen mình một câu rồi chuyểnsuy nghĩ tới cách kiếm vật liệu:
“Trướctiên là tìm trong nhà kho của gia đình mình đã, phần còn lại thử xem có thểtrao đổi với những người khác không… Nếu vẫn không tìm đủ được thì chờ lần tụhội sau nhờ Kẻ Khờ và Người Treo Ngược hỗ trợ… Lấy gì làm thù lao nhỉ?”
Audreysuy tính một lúc, sau đó khép bút ký lại rồi đặt lên giá sách nhỏ trong phòngngủ, tiếp theo nhẹ nhàng đi đến chỗ cửa rồi mở cửa ra.
Mộtcon chó lông vàng đang ngoan ngoãn ngồi ở ngoài.
Audreynở một nụ cười rực rỡ như ánh mặt trời:
“Susie,mi hoàn thành nhiệm vụ rất tốt! Trong những truyện nhiều kỳ trên báo thì các vịthám tử luôn có một trợ thủ đắc lực đi theo. Chị thấy sau ‘Khán Giả’ chân chínhcũng cần có một chú chó theo đuôi…”
Trongtầng hầm lay lắt ánh nến, Arges Wilson giơ lòng bàn tay lên nhìn chăm chú. Hồilâu sau anh ta mới cảm khái:
“Vẫnthần kỳ như vậy, hoàn toàn không thể biết rõ…”
Chodù anh có chuẩn bị đầy đủ từ trước thì vẫn không hiểu rõ “Kẻ Khờ” đã “triệu hồi”mình như thế nào…
Anhta dời mắt xuống quyển trục da dê trên bàn.
Phầntiêu đề của cuộn giấy da dê kia có ghi một hàng chữ Hermes bằng mực màu xanh đậm:
“7,Nhà Hàng Hải.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.