Chúa Tể Thần Bí

Chương 46: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Ọe!Ọe!
Kleinngồi ở đó, nôn mửa khó mà chặn lại được, vì không ăn sáng nên hắn ói ra cả nướcvàng.
Lúcnày, một chiếc ấm nhỏ hình vuông làm từ sắt trông khá giống hộp thuộc lá xuấthiện ở trước mặt hắn. Miệng ấm không có nắp tỏa ra một thứ mùi hỗn hợp của nướctiêu độc, lá bạc hà, tương tự với mùi thuốc lá khiến mũi Klein lập tức bị sặc,cả người đều ổn hơn hẳn. Mùi hôi nồng nặc như trước, nhưng Klein không còn cảmthấy buồn nôn nữa, nhanh chóng ngừng lại.
Hắnnhìn theo ấm sắt hình vuông kia, thấy một bàn tay nhợt nhạt không giống tay ngườisống, thấy ống tay áo gió màu đen, thấy “Người Nhặt Xác” Frye với khí chất âm uvà lạnh lẽo như băng.
“Cảmơn.” Klein hoàn toàn tỉnh táo lại, giơ tay chống gối đứng lên.
Fryekhông tỏ vẻ gì, chỉ gật đầu: “Quen là tốt rồi.”
Anhta đậy nắm chiếc ấm kia lại, để vào trong túi, rồi quay người đi tới phía thithể bà cụ đã thối rữa khá nhiều, không thèm mang găng tay mà cứ thế kiểm tra.Còn Dunn Smith và Leonard Mitchell thì đang bước vòng quanh căn phòng, thi thoảnglại động vào mặt bàn và báo chí.
LãoNeil thì nắm chặt mũi đứng ở cửa, ồm ồm oán giận:
“Thậtđáng tởm, tháng này tôi phải xin thêm trợ cấp mới được!”
Dunnquay đầu, vừa dùng tay đeo găng tay màu đen sờ soạng lớp tro bụi trên lò sưởitrong tường bên cạnh, vừa quay sang nhìn Klein, nói:
“Cóquen chỗ này không?”
Kleinngừng thở, ép đầu óc mình vẽ nên hình dáng chiếc đồng hồ bỏ túi màu bạc, khiếnthể xác và tinh thần yên tĩnh lại.
Hắn,vốn đang ở trong trạng thái linh thị, lập tức có cảm nhận khác biệt hẳn, mộthình ảnh tới từ nơi sâu nhất trong trí nhớ bỗng nhiên hiện lên trước mắt: Lò sưởitrên tường, ghế đu, bàn, báo chí, đinh sắt loang lổ vết gỉ trên cửa, lon thiếcmạ màu trắng bạc… Cảnh tượng ấy u ám hệt như phim phóng sự ở Trái Đất, nhưngmơ hồ và hư ảo hơn hẳn.
Nónhanh chóng trùng lên tất cả những gì Klein nhìn thấy trước mắt, cảm giác như từngquen biết, như từng xảy ra lập tức hiện lên rõ nét, tiếng gào thét mơ hồ và hư ảolại xuyên qua lớp hàng rào vô hình ùa tới:
“Hornaces…Fregela… Hornaces… Fregela… Hornaces… Fregela…”
“Cóvài điểm quen thuộc.” Klein thành thật trả lời, đầu hơi đau, đành phải nhanhchóng gõ lên ấn đường hai cái.
Hornaces…Dãy núi Hornaces xuất hiện trong nhật ký của nguyên chủ?
Đólà nội dung được giải ma ra từ trong bút ký của gia tộc Antigenous…
Tiếngthì thầm vừa rồi rất giống với tiếng thì thầm trước đây, cùng nhắc đến danh từHornaces này… Đây là… đang dụ dỗ sao? Klein sợ hãi, không dám nghĩ sâu hơnvì sợ bản thân sẽ rơi vào quỹ đạo mất khống chế.
Dunnkhẽ gật đầu, đi tới trước tủ bát, đột nhiên giơ tay kéo cửa gỗ bên trên ra.Trong đó có bánh bao với đầy nấm mốc, bên cạnh là bảy tám con chuột màu xám đãchết, lông tơ cứng ngắc.
“Leonard,cậu xuống dưới tìm cảnh sát tuần tra để biết rõ về hình hình nơi này.” Dunn nóivới đội viện.
“Vâng.”Leonard quay người rời khỏi căn phòng.
Dunnlập tức mở cửa hai phòng ngủ ra, điều tra thật cản thận. Chờ khi anh ta xác nhậnkhông có manh mối hay cuốn bút ký gia tộc Antigenous, “Người Nhặt Xác” Frye đứngthẳng người dậy, lấy chiếc khăn tay màu trắng mang theo bên người ra lau chùihai tay, nói:
“Chếtquá năm ngày, không có vết thương bên ngoài, cũng không có ảnh hưởng hiện rangoài do sức mạnh siêu phàm tạo thành. Về nguyên nhân cụ thể thì bắt buộc phảiđiều tra thêm bước nữa.”
“Cácngười có phát hiện gì không?” Dunn quay đầu nhìn về phía Neil và Klein.
Haingười đã rời khỏi linh thị từ nãy đồng loạt lắc đầu.
“Ngoàimột người chết, tất cả mọi thứ ở nơi này đều bình thường. Không, lúc đầu có thứsức mạnh vô hình đã đóng kín căn phòng. Anh biết đó, khi chúng ta sử dụng nghithức ma pháp thì thường có thao tác tương tự.” Neil suy nghĩ vài giây rồi bổsung.
Dunnđang định mở miệng thì bỗng nhìn ra ngoài cửa. Vài giây sau, Klein và Neil mớinhận ra thứ gì đó, cùng quay người nhìn sang phía cầu thang. Vài giây sau, tiếngbước chân từ nhỏ trở nên to dần, Leonard và một nhân viên cảnh sát đi tới.
Vịnhân viên cảnh sát này ngửi thấy mùi hôi thối, mặt biến sắc, lập tức phối hợp với“đồng nghiệp” ở Bộ phận Hành động Đặc biệt gõ cửa hai hộ gia đình ở tầng hai, hỏirõ tình hình tầng ba.
Mộtlát sau, vị cánh sát đeo quân hàm hai chữ V màu bạc nhìn thi thể trên ghế đu,nói:
“KatyStephanie Bieber, chừng 55 tới 60 tuổi, quả phụ, thuê nơi này với con trai RielBieber được hơn mười năm. Lúc còn sống chồng của bà ta là thợ trang sức. Contrai của bà ta chừng 30 tuổi, không vợ, kế thừa nghề nghiệp của cha, lương mộttuần tầm 1 bảng 15 saule. Theo những gì hàng xóm kể thì đã một tuần không gặpđược hai người này.”
Nghekể tới đây, Klein đã biết trọng điểm kế tiếp là ở đâu: Là Riel Bieber đã mấttích, nói đúng hơn là không biết đã đi đâu! Rất có thể cuốn bút ký kia ở ngaytrên người anh ta!
“Cóảnh chân dung của Riel Bieber không?” Dunn nhìn nhân viên cảnh sát, lúc này anhđang sắm vai vị đốc sát cao cấp. Chẳng qua đây không được coi là đóng giả, bởivì trên hồ sơ bên sở cảnh sát, anh ta thực sự là một vị đốc sát cao cấp, tiềnlương và trợ cấp cũng có từ chức này, đương nhiên chưa kể phần lương tới từgiáo hội.
Nhânviên cảnh sát lắc đầu, có vẻ khá căng thẳng:
“Khôngbiết nữa… Phải quay về phân cục tìm xem. Thường thì chúng tôi không có khảnăng giữ ảnh chân dung của mỗi một người.”
“Tôihiểu, anh tiếp tục đi hỏi các hộ gia đình ở tầng một nhé, nhớ là hỏi kỹ chút.”Dunn ra lệnh.
Nhìnnhân viên cảnh sát đi, anh ta đóng cửa lại, rồi quay sang nói với lão Neil:
“Chuyệntiếp theo giao cho ông, nếu không thì làm cho các hộ gia đình ở đây ngủ rồi tìmkiếm dáng vẻ của Riel Bieber trong giấc mơ của họ. Ừm, tôi không tin tưởngtranh vẽ qua miêu tả cho lắm.”
LãoNeil gật đầu, lấy một chai to bằng mấy ngón tay cái từ trong túi ngầm ở trênchiếc áo choàng màu đen cổ điển, dựa theo thứ tự vẩy chất lỏng màu đen trongchai ra bốn phía. Ngay sau đó ông ta nẹp ít phấn rải một vòng quanh người.
Điềukỳ quái là mùi gay mũi bốc lên nhưng không hề bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thốitrong phòng. Mà Klein đột nhiên cảm thấy có một vòng năng lực vô hình xuất hiệnquanh người lão Neil, ngăn cách ông ta với mọi người và mọi thứ xung quanh, tựanhư trạng thái của căn phòng này lúc ban đầu.
LãoNeil khép hờ đôi mắt, miệng mấp máy đọc những lời niệm chú trầm và mơ hồ. Kleincòn chưa chuẩn bị xong, chỉ mang máng nghe được những câu như “Tôi cầu khẩn sứcmạnh của Nữ Thần”, “Tôi mong chờ được đêm tối chiếu cố”…
Vù!Gió đột nhiên chui qua cửa sổ, thổi bay bột phấn.
Kleingiật mình, da gà da vịt nổi hết lên, chỉ cảm thấy một “mùi” khủng bố tới cùng cựckhó mà miêu tả, khiến người ta không dám nhìn thẳng đang lan ra nhanh chóng. Đầuhắn trở nên rối loạn, căng thẳng không tài nào thả lỏng được, giống như vừa mớilàm xong một bài toán có độ khó cao vậy.
Độtnhiên lão Neil mở mắt, đôi mắt ấy tối đen như mực. Ông ta lấy một chiếc bút máyra từ trong túi áo, rồi đè tờ giấy lộn trên bàn mà vẽ soạt soạt, động tác nhanhtới mức toàn thân rung rung.
Kleinchăm chú nhìn thì thấy một khuôn mặt với sống mũi cao, hốc mắt hõm sâu xuốngđang nhanh chóng hiện ra.
Chờkhi hoàn thành xong phần tóc ngắn quăn tự nhiên, Neil viết một dòng chữ bên dướibức tranh: “Tóc màu đen, mắt màu xanh đậm, bên trái miệng có một chiếc răng sứgiả.”
Cạch!Chiếc bút mực trong tay lão Neil ngã lăn ra tờ giấy, người ông ta cũng run rẩy vàicái.
“Đâylà dáng vẻ của Riel Bieber còn sót lại trong căn phòng.” Lão Neil khẽ nói, đôimắt đã trở lại bình thường. Sau đó ông ta trở lại vị trí ban nãy, thong thả dạomột vòng. Sức mạnh vô hình, ngăn cách lập tức biến thành một cơn gió nhẹ thổiđi.
“Cangợi Nữ Thần.” Neil điểm bốn cái lên ngực tạo nên hình dáng mặt trăng đỏ rực.
Kleinthả lỏng tinh thần, quan sát kỹ càng hơn. Hắn phát hiện khuôn mặt Riel Bieberchẳng có điểm đặc biệt gì, trông khá ôn hòa, chỉ là nếp nhăn hai bên mũi hiệnlên rõ.
“Đểtôi thử xem có dùng bói trượng tìm vật được không.” Hắn cầm bức tranh, tìm quầnáo nam trong phòng ngủ, đặt chúng xuống đất.
Dunn,Leonard và Neil không ngăn cản, đứng nhìn hắn dựng gậy chống bên trên quần áovào tranh vẽ. “Người Nhặt Xác” Frye vẫn im lặng như trước.
Đôimắt màu nâu của Klein chuyển thành màu đen, hắn hoàn thành việc lẩm nhẩm rồi thảtay ra.
Câygậy màu đen đứng thẳng tại chỗ như đã đâm sâu xuống sàn nhà.
“Vịtrí của Riel Bieber.” Klein lại đọc nhẩm trong lòng.
Vù,tiếng gió vang lên, cây gậy ngả xuống. Nhưng trong quá trình đó nó luôn đổi hướng,cuối cùng xoay tròn quanh điểm tựa với biên độ nhỏ. Rõ là không hề có ngoại lựcnào tác động, cây gậy màu đen mạ bạc lại dựng thẳng lên.
Kleinthử vài lần, nhưng lần nào cũng như vậy, đành phải lắc đầu với Dunn và Neil.
Cósức mạnh kỳ lạ quấy nhiễu “bói toán” của mình…
Dunngỡ bao tay ra, nói với Leonard và Klein:
“Haicậu cầm bức tranh của Riel Bieber đi hỏi các hộ gia đình ở đây để xác nhận lại,sau đó dùng tội danh giết mẹ ruột để truy sát hắn.”
“Vâng.”Klein cầm gậy, cúi người nhặt bức tranh lên.
Tớikhi hàng xóm đều xác nhận rằng người trên tranh vẽ là Riel Bieber, Dunn làm choLeonard và nhân viên cảnh sát tới sở cảnh sát hoàn thành các thủ tục, còn mìnhthì cùng Frye tới mấy quán bar ở Tingen để tìm người qua con đường không côngkhai.
Kleinvà Neil đi xe ngựa công cộng trở lại công ty Bảo an Gai Đen. Lúc này chưa đến8h, Roxanne vẫn chưa tới.
Kleinđóng cửa lại, quay đầu nhìn lão Neil, nửa ngờ vực nửa xin chỉ bảo mà hỏi:
“Vìsao tôi… Tôi lại mang bút ký gia tộc Antigenous tới nhà của Riel Bieber?”
Nơinày hoàn toàn không nằm trên đường từ chỗ ở của Welch tới phố Chữ Thập Sắt.
Neilđi tới ghế sô pha, cười ha ha, nói:
“Khôngphải quá rõ rồi sao? Không biết là các cậu động phải sức mạnh trong cuốn bútký, hay là tò mò làm nghi thức được ghi trên đó nên chọc phải thứ kỳ dị khôngnên chọc tới. Mà sức mạnh này, mục đích tồn tại của nó chính là đưa bút ký choRiel Bieber, hơn nữa còn phải cắt đứt toàn bộ manh mối để không kẻ nào phát hiệnđược. Cho nên, ngoài kẻ đã được lựa chọn là cậu ra, Welch và Naya đã tự sát tạiđó, còn về cậu, thẳng thắn mà nói là tới giờ tôi vẫn không rõ vì sao cậu vẫn sống.”
“Tôicũng không biết…” Klein ngồi xuống, gượng cười trả lời: “Chắc là ông đã phỏngđoán về chuyện xảy ra nhỉ. Tôi cũng nghĩ đến điều đó, chỉ là không rõ vì sao nhấtđịnh phải đưa bút ký cho Riel Bieber.”
Neilthả tay, nói:
“Cólẽ hắn ta phù hợp với yêu cầu, cũng có thể do hắn là hậu duệ còn sót lại củagia tộc Antigenous, có nhiều khả năng lắm… Tại sao cuốn bút ký kia lại đượcbán tới thành phố Tingen chúng ta, hẳn là cũng do nguyên nhân tương tự.”
“Tôicho là do hắn là hậu duệ.” Klein giật mình, chợt thở dài, nói: “Tiếc rằng tôikhông phát hiện từ trước, khiến Riel Bieber và cuốn bút ký kia đều biến mất.”
Neilcười nói:
“Đâylà vấn đề mà Dunn phải phiên não, với cậu thì đây lại là chuyện tốt.”
“Vìsao nói như vậy?” Klein nghi hoặc, mày nhíu lại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.