Chúa Tể Thần Bí

Chương 49: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Làmột “Thầy Bói” vừa mới bước vào cánh cửa thần bí học, Klein không dám vỗ ngực tựtin mình biết rất nhiều, nhưng hắn dám khẳng định là mình biết nhiều hơn ngườithường không ít, biết rõ mọi loại thuật bói toán có thể dựa theo tiêu chuẩn màchia ra làm ba loại lớn. Mà tiêu chuẩn chính là nơi “gợi ý” phát ra!
Phươngpháp bói toán thứ nhất bao gồm các loại như bói Tarot, tú lơ khơ, con lắc cảm xạ,bói gậy và cảnh trong mơ, mượn dùng linh tính bản thân người đó cùng “gợi ý” lấyđược khi kết nối với Linh giới để nhận được kết quả giải mã xem bói. Chỉ là conlắc cảm xạ và bói gậy có yêu cầu về linh tính, thể tinh thần và thể tinh linh rấtcao, không phải người phi phàm thì sẽ không nhận được “gợi ý” chính xác và rõràng. Mà bói bài thì dùng ý nghĩ của các biểu tượng cố định khiến người thườngmơ hồ cảm nhận được “gợi ý” thì cũng có thể nhận được những cảnh trong mơ đanxen.
Phươngpháp bói toán thứ hai thì có thần số học, chiêm tinh và các loại hình được biếnđổi ra từ chúng. Người xem bói dựa theo những tin tức khách quan thông qua việchỏi người hoặc sự biến hóa tự nhiên để tính toán, suy đoán và giải mã ra kết quảtương ứng. Quyền chủ động không nằm ở người được bói mà ở người xem bói.
Phươngpháp bói toán thứ ba là dùng lực lượng thứ ba bên ngoài người xem bói và ngườiđược xem bói. Đĩa tiên và bút tiên mà Klein biết ở đời trước thuộc loại này,thông qua nghi thức nhất định để cầu xin thứ thần bí cho đáp án trực tiếp. Tuyngười thường mà làm thì đại khái là không thành công, nhưng lỡ như, mà còn kếtnối được thứ đầy ác ý hoặc chỉ tiếp xúc đã khiến người ta sụp đổ thì thường tạonên thảm kịch.
“Bóima kính” mà Hanas Fansent vừa nhắc tới thuộc về phương pháp thứ ba. Ở trong thầnbí học, gương là cánh cửa kết nối tới thế giới linh tính, tới thứ quỷ dị, xảotrá, không biết rõ, cho nên Klein dự định đứng ngoài nghe xem người xem bói nổitiếng này sẽ giảng giải như nào để quyết định có nên báo cho đội trưởng tới “tịchthu” máy tính phí gas của ông ta.
Đươngnhiên cũng có biện pháp an toàn khi “bói ma kính”, đó là khẩn cầu đáp án từ bảyvị thần linh chính thống, dù người bình thường khó mà nhận được “gợi ý” thật sự,nhưng chí ít không có nguy hiểm hay hậu quả gì.
Cònloại “bói ma kính” bị những tổ chức như Kẻ Gác Đêm, Kẻ Trừng Phạt quản lýnghiêm ngặt chính là cầu xin sự trợ giúp từ những tà thần hoặc kẻ thần bí docác tổ chức thờ phụng. Mặt khác, tự mình bịa ra cũng không được, có khi mỗi mộttừ, mỗi một tính chất riêng sẽ khiến thứ mà ta không biết chú ý.
Trongthế giới đầy rẫy sức mạnh phi phàm này, những bói toán tương tự luôn đi theo hướngtệ nhất. Thậm chí Klein còn nghi ngờ rằng nguyên chủ, Welch và Naya đã dựa theocuốn bút ký gia tộc Antigenous tạo ra “xem bói đen” tương tự như vậy.
Lúcnày Hanas đã nói rõ nguyên lý của bói ma kính cho năm hội viên kia, bắt đầu môtả quá trình cụ thể:
“Đầutiên là dựa theo vị thần mà mình thờ phụng, chọn ra ngày và thời gian thích hợp,việc này có thể dựa theo cuốn Sổ tay chiêm tinh để quyết định. Ví dụ như chúngta cũng biết, Chủ nhật tượng trưng cho Nữ thần Đêm Tối, là biểu hiện của việcnghỉ ngơi, mà 2 tới 3 giờ sáng, 9 đến 10 giờ sáng, 4 đến 5 giờ chiều, 11 đến 0giờ đêm là thời gian mà mặt trăng bị Nữ thần Đêm Tối thống trị, cho nên nhữngai thờ phụng nữ thần Đêm Tối có thể tiến hành “bói ma kính” vào những khoảng thờigian này ngày Chủ nhật.”
Kiếnthức cơ bản có vẻ vững… Klein đứng sau cánh cửa khép hờ, khẽ gật đầu.
Khôngthể không nói rằng trong lúc bảy giáo hội lớn đang hạn chế lẫn nhau như này, quảthật có tri thức thần bí bị tiết lộ ra ngoài, ví dụ như cuốn “Sổ tay chiêm tinh”đã cung cấp rất nhiều hàm nghĩa của các biểu tượng. Chỉ là không có ma dược haysức mạnh phi phàm thì người thường gần như không nhận được hiệu quả mong muốn.
“Tiếptheo, chúng ta lau gương thật cẩn thận, phải là gương tráng bạc, đặt nó ở vịtrí tượng trưng cho mặt trăng ở trong nhà…” Hanas biểu diễn với đạo cụ trongtay.
Không,lúc này thứ cần là “xem bói con lắc”, đầu tiên chọn một vị trí, lẩm nhẩm “Nơinày phù hợp cho bói ma kính” bảy lần, sau đó nhìn hướng chuyển động của con lắc,nếu thuận chiều kim đồng hồ là có, còn ngược chiều kim đồng là không… Đươngnhiên, nếu anh cầu khẩn tới thứ thần bí, không biết và đầy ác ý, thì vị tríkhông phải thứ mấu chốt nữa, quan trọng là Thần có cảm thấy hứng thú không…Klein lặng lẽ sửa lại.
Lúcnày hắn có cảm giác mình đang ngồi nghe thầy giảng vậy…
HanasFansent không nghe được lời nói trong tâm của Klein, nên vẫn giảng giải kỹ càngnhững gì mình đã chuẩn bị sẵn. Chờ khi hội viên ghi chép xong, ông ta mới giảngtiếp:
“Saukhi tắm gội xong, xác nhận rèm cửa đã được kéo lại, cửa phòng được khóa trái,hãy đốt một cây nến đặt trước gương, thành kính khẩn cầu với thần linh của anhchị, nhớ hỏi vấn đề một cách đơn giản nhất, đừng có chải chuốt cho nó phức tạplên… Sau khi khẩn cầu bảy lần, cầm lấy gương lên rồi khẽ thả nó xuống đất, bắtbuộc phải làm thật nhẹ nhàng… Ghi nhớ hình dáng của nó khi vỡ vụn, đó chínhlà gợi ý mà thần linh đưa cho… Tôi sẽ giảng cụ thể một vài biểu tượng chủ yếucho anh chị nghe.”
Phù,đây là “bói ma kính” chính thống, Klein thở phào, sau đó đi vào trong phòng, ngồixuống vị trí cũ, rồi uống cạn cốc cà phê Nam Will ban nãy.
“Chínhthống” có nghĩa là có thể nhận được gợi ý, nhưng không có cách giải mã chânchính nào cả. Mà nếu “người phi phàm” nhận được lời hồi đáp từ trong quá trìnhnày là có thể nhìn thấy trực tiếp hình ảnh trong gương, nhận được thông tintương đối rõ ràng!
Bởibiểu tượng được hình thành từ mảnh vỡ quá nhiều nên Hanas nói rất lâu, mãi tớikhi Edward Steve trở lại phòng sau khi xem bói cho người ta xong, ông ta vẫncòn chưa kết thúc.
Kleinkhông hỏi Edward bói gì cho người ta, dùng phương thức gì, bởi đây là quy địnhbất thành văn của người xem bói với nhau. Hắn muốn đóng vai “Thầy Bói” cho nêntất nhiên là phải tuân thủ một cách nghiêm chỉnh, trừ phi đối phương chủ động kểcho hắn.
“Tôiphát hiện nhiều khi những gì chúng ta giải mã được đều quá mơ hồ, dường như làđang lựa ý hùa theo nhu cầu khác nhau, làm cho những con người khác biệt có thểtìm được những miêu tả về bản thân từ trong những gì giải mã được.” Edward nhấpmột hớp hồng trà Sibo, thở dài và khẽ nói: “Ví dụ như gặp nhiều trắc trở, trảiqua nhiều tai ách, nhưng cuối cùng sẽ thấy ánh bình minh. Ha ha, chẳng ai biếtánh bình minh sẽ tới lúc nào. Ví dụ như hành trình lần này của anh không quáthuận lợi, nhưng chắc chắn có thể sống sót. Ha, người chết hẳn sẽ không đội mồsống dậy phản bác tôi đâu.”
Bởivì không nghe từ đầu nên anh ta đã bỏ qua “khóa học bói ma kính” của Hanas.
“Thiênlệch kẻ sống sót.” Klein mỉm cười bổ sung.
Thiênlệch kẻ sống sót chính là rất nhiều bản thống kê tới từ những người còn sống,may mắn sống sót, và bỏ qua người chết nên kết quả bị sai lệch rất rõ.
“Đúng,Russel đại đế quả là một nhà triết học.” Edward tán thưởng.
…Klein bưng cốc cà phê đã hết lên, vờ nhấp một ngụm.
Toànbộ buổi chiều, các hội viên đều chìm đắm trong bói bản đồ sao và bói ma kính,thi thoảng lại tới tìm Klein, Edward thảo luận. Lúc này Klein đều cố gắng thựchiện chức trách của thành viên không chính thức của tiểu đội Kẻ Gác Đêm, đó làdẫn dắt bọn họ tránh việc liên quan tới phi phàm hay những suy nghĩ nguy hiểm.Nhưng mà chuyện hắn muốn làm nhất thì lại chẳng làm được, đó là mấy người tới hỏihắn đều không nhờ hắn xem bói giúp cho.
“Cólẽ lần sau mình phải chủ động “chào hàng”, nói phét vài câu như “Anh/chị đang bịvận rủi bám lấy”, hoặc “Dạo này anh/chị gặp điều bất hạnh”, “Anh/chị làm gìcũng không thuận lợi” à? Không, làm thế lại không giống “Thầy Bói”…” Nghĩ tớinhững điều này, Klein lắc đầu tự giễu.
Hắncầm gậy, đứng lên, chào tạm biệt rồi đi về.
Nămgiờ rưỡi, Edward Steve mặc áo khoác, đang định ra khỏi câu lạc bộ bói toán thìbỗng thấy một bóng người quen thuộc.
“Chàobuổi chiều tốt lành, Glacis, đã lâu không gặp.” Anh ta mỉm cười chào, nhìn ngườibạn chung sở thích mặc bộ vest hay mặc, đeo nơ màu đen, giắt một chiếc kính mắtđơn ở trong túi trước ngực. Ngay sau đó anh nhận ra sắc mặt Glacis không tốtcho lắm, ngay cả mái tóc vàng óng mềm mại cũng dần xơ xác.
“Chàobuổi chiều, Edward… Khụ khụ…” Glacis một tay cầm mũ, tay kia nắm lại giơlên che miệng, ho khụ khụ mấy cái.
Edwardquan tâm: “Hình như anh bị bệnh rồi?”
“Bệnhrất nặng, thậm chí lúc trước còn chuyển thành viêm phổi, nếu không phải vợ tôigặp được một vị dược sĩ rất tài giỏi, đã cho tôi mấy liều thuốc thần kỳ, nếukhông có lẽ anh phải tới nghĩa trang mới gặp được tôi.” Glacis nói, giọng đầy cảmgiác nghĩ mà sợ và cảm thấy may mắn.
“Chúatôi, tôi không thể ngờ được, lúc trước trông anh khỏe mạnh như vậy mà, nhìnxem, bây giờ anh suy yếu thế này rồi! Tôi nhớ là tuần trước có bói qua cho anh,không thấy dấu hiệu nào cho thấy anh sẽ bị bệnh nặng như vậy.” Edward chuyển độnggậy batoong, kinh ngạc nói.
“Kếtquả coi bói của tôi cũng giống anh, có lẽ chúng ta chưa được coi là người xembói đủ tư cách rồi. Hơn nữa… Hơn nữa…” Glacis đột nhiên nhớ tới chuyện hômthứ Hai, vẻ mặt trở nên nghiêm túc dị thường.
Đúnglúc này cô gái Angelica xinh đẹp tới nghênh đón, chào anh ta với nụ cười dịudàng. Sau khi hỏi thăm xong, cô ta nhận ra tình hình sức khỏe của Glacis, cungcấp vài đề nghị rồi mới thuận miệng nói:
“AnhGlacis, anh Moretti lúc trước tìm anh xem bói cũng gia nhập câu lạc bộ rồi.”
“Ngườitìm tôi xem bói lúc trước ấy hả?” Mắt Glacis tỏa sáng: “Chúa ơi, anh ta đang ởđâu vậy?”
“Anhấy đi rồi.” Angelica và Edward đều không thể hiểu được phản ứng khác thường nàycủa Glacis.
Glacisbước hai bước, kích động nói:
“Nếulần sau anh ta tới mà tôi không ở câu lạc bộ, xin cô nhớ phải hỏi anh ta là baogiờ lại tới nữa!”
“Glacis,có chuyện gì à? Vị Klein Moretti kia đã làm gì anh à?” Edward nghi hoặc hỏi.
Glacisgiơ cánh tay lên, nhìn thẳng vào ánh mắt tìm tòi của Edward và Angelica, hào hứngtrả lời:
“Anhta là một vị rất, rất, rất thần kỳ…”
Glacisthả tay xuống, dùng ba chữ “rất” để miêu tả, cuối cùng chốt lại:
“Mộtvị bác sĩ!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.