Chúa Tể Thần Bí

Chương 50: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Bảygiờ rưỡi tối, trên bàn ăn của nhà Moretti.
“Klein,vì sao chú chỉ làm cố vấn mà phải đi làm sớm như vậy? Có phải mấy công chuyệnkhẩn cấp của công ty bảo an kia khá nguy hiểm không?” Benson xiên một miếngkhoai tây hầm thịt bò, lo lắng mà nhắc tới chuyện lúc sáng sớm.
Kleincẩn thận nhả xương cá, trả lời bằng những gì hắn đã chuẩn bị sẵn:
“Cómột xấp tài liệu lịch sử cần chuyển tới Backlund ngay lập tức, em phải trình diệnkiểm kê để xác nhận không bỏ sót gì. Anh biết đó, cái đám chỉ biết giơ nắm đấmnày hoàn toàn không biết tiếng Fusark cổ là gì.”
Nghehắn trả lời vậy, Benson nhai xong thức ăn trong miệng rồi cảm khái một câu: “Trithức đúng là rất quan trọng.”
Nhâncơ hội này, Klein lấy tờ tiền 5 bảng còn lại đưa cho Benson:
“Đâylà thù lao em nhận được thêm cho hôm nay, anh cũng cần một bộ quần áo cho radáng mà.”
“5bảng?” Benson và Melissa đồng loạt thốt lên.
Bensoncầm tờ tiền lên, lật qua lật lại, nửa kinh ngạc nửa nghi ngờ nói:
“Côngty bảo an này hào phóng ghê nhỉ…”
Mộttuần anh ta mới được 1 bảng 10 saule, 4 tuần là vừa tròn 6 bảng, gần bằng tiềnthù lao thưởng thêm này! Mà dựa vào tiền lương đó, anh có thể nuôi 2 người em,cho bọn họ một chỗ ở không tệ, khiến bọn họ có thể ăn thịt hai, ba lần một tuần,hàng năm đều có thêm vài bộ quần áo mới!
“Khôngai nghi ngờ gì à?” Klein cố ý hỏi ngược lại.
Bensoncười ha ha: “Anh nghĩ là chú không có năng lực đó, cũng không có cái gan đi cướpngân hàng.”
“Anhkhông phải người biết nói dối.” Melissa dừng dao nĩa lại, trả lời nghiêm túc.
Bâygiờ anh là một kẻ nói dối không chớp mắt đây… Klein bỗng cảm thấy xấu hổ, tuydo thực tế ép buộc, nhưng được cô em gái tin tưởng như vậy vẫn khiến hắn cảm thấylòng phiền muộn.
“Côngviệc hôm nay có vẻ rất gấp, cũng rất quan trọng, em lại có vai trò khá quan trọngnữa… Đây là lý do vì sao được 5 bảng.” Klein giải thích sơ qua.
Từmột góc độ nào đó thì những gì hắn nói đều là thật. Về phần kinh phí 5 bảng sắpphát – món tiền vốn chuẩn bị dùng cho việc gia nhập câu lạc bộ bói toán, hắn địnhgiấu riêng. Một là nếu mang 5 bảng nữa về nhà sẽ làm hai người kia sợ, khiến bọnhọ nghi ngờ rằng có phải mình đang làm công việc bất hợp pháp không. Hai là vìhọc tập và nắm giữ tri thức thần bí về “Thầy Bói” cho nên hắn phải tích góp lạiđể mua thêm vật liệu.
Bensonthỏa mãn cắn một miếng bánh yến mạch, suy nghĩ hơn mười giây rồi mới nói:
“Côngviệc của anh hiện giờ chả cần quần áo ra dáng làm gì cả, ừm, nói cho đúng thìlà vải dệt rất là tốt, những bộ ở nhà thế này là đủ rồi.”
Khôngchờ Klein khuyên giải, anh chủ động nói:
“Cókhoản thu nhập thêm này, chúng ta coi như có tiền tiết kiệm thật sự rồi. Anh địnhmua thêm mấy cuốn sách về kế toán để học chuyên sâu. Klein và Melissa ạ, anhkhông muốn năm năm nữa lương một tuần của anh vẫn dưới 2 bảng. Các em biết đấy,ông chủ với tay quản lý của anh đầu toàn cứt, cứ há miệng nói là phụt ra thứmùi kinh khủng.”
“Ýtưởng rất tuyệt.” Klein đồng ý, tiện thể dẫn dắt: “Sao không học thêm một bộsách văn pháp trong phòng em nữa? Nếu muốn trở thành người có thể diện thật sựvà nhận được thù lao tương xứng, đây chính là yếu tố mấu chốt đấy.”
Cólẽ không lâu nữa cuộc thi tuyển nhân viên công vụ sẽ xuất hiện ở vương quốcRuen, chuẩn bị từ trước có lẽ sẽ có lợi không ít…
Nghevậy, mắt Benson sáng lên: “Anh suýt thì quên việc này. Nào, hãy cụng ly chotương lai tốt đẹp của chúng ta.”
Anhkhông uống bia mạch đen, mà rót canh hàu vào ba cốc, rồi cụng nhẹ với hai ngườiem của mình.
Uốngcạn nước canh, Klein nhìn cô em gái đang hăng hái chiến đấu với món cá rán, khẽcười nói:
“Ngoàisách cho anh cả, em nghĩ Melissa cũng cần một chiếc váy mới.”
Melissangẩng mặt lên, lắc đầu liên tục:
“Không,em thấy tốt nhất là…”
“Tíchcóp lại.” Klein bổ sung giúp con bé.
“Vâng.”Melissa gật đầu thật mạnh.
“Thậtra không dùng vải dệt và thiết kế mới nhất thì sẽ không quá đắt, tiền còn thừachúng ta tích cóp lại là được.” Klein nói với thái độ không cho phép từ chối.
Bensoncũng phụ họa:
“Melissa,chẳng lẽ em định mặc váy cũ trong dạ tiệc sinh nhật mười sáu tuổi của Selina à?”
SelinaWood là bạn học kiêm bạn tốt của Melissa, điều kiện gia đình không tệ. Anh traicô ta là cố vấn pháp luật, cha là nhân viên lâu năm ở chi nhánh Tingen của ngânhàng Backlund. Chẳng qua cái mà bọn họ gọi là dạ tiệc chính là mời bạn bè tớiăn tối, nói chuyện phiếm hoặc chơi bài.
“Vâng.”Melissa cúi đầu xuống, khẽ tha, sau đó chọc mạnh vào một miếng thịt bò hầm.
Conbé im lặng một lúc, bỗng nhớ tới một việc bèn vội ngẩng đầu lên, nói:
“Phunhân Shade nhà bên bảo hầu gái đưa thiệp mời tới, mong là chiều Chủ nhật, chínhlà 4 giờ chiều mai ấy, tới thăm chúng ta kiểu nửa chính thức, làm quen hàng xómmới.”
“BàShade?” Klein mù tịt, nhìn anh trai và em gái.
Bensongiơ ngón tay gõ nhẹ lên thành bàn ăn, vừa như tự hỏi vừa như đang nói:
“BàShade ở số 4 phố Hoa Thủy Tiên? Anh gặp chồng của bà ấy rồi, là một vị cố vấnpháp luật lâu năm.”
“Cốvấn pháp luật lâu năm… Có lẽ ông ta biết anh trai của Selina.” Melissa tỏ ramừng rỡ.
Nhàchúng ta là số 2 phố Hoa Thủy Tiên… Klein khẽ gật đầu, nói:
“Làmquen với hàng xóm là chuyện cần thiết, chẳng qua mọi người biết đó, Chủ nhật emvẫn phải tới công ty, chỉ thứ Hai mới được nghỉ, nên nói tiếng xin lỗi với bàShade giúp em.”
Nóitới đây, hắn nhớ tới hàng xóm ở đời trước, lại nhớ tới hàng xóm ở nhà trọ phốChữ Thập Sắt, buồn cười, khẽ thở dài nói:
“Thămkiểu nửa chính thức… Không phải là hàng xóm nên quen biết và tiếp xúc tựnhiên sao?”
“Haha, Klein, chú không rõ rồi. Gần đây chú đọc không ít báo chí, nhưng lại chẳngđọc mấy cuốn tạp chí cung cấp cho đám gia đình với phụ nữ, bọn họ gọi những giađình có thu nhập từ 100 tới 1.000 bảng một năm là tầng lớp trung lưu, nói rằngđây là giá của cả vương quốc, cung ca ngợi tầng lớp trung lưu không có sự ngạomạn như quý tộc và phú hào, cũng không thô lỗ như tầng lớp thấp.”
Bensongiải thích rất thoải mái và khoái trá: “Những tạp chí này đơn giản hóa không ítnghi thức kết giao của đám quý tộc, coi đó là dấu hiệu của tầng lớp trung lưu,tới chơi thân mật, thăm nửa chính thức và thăm chính thức bắt nguồn từ chỗ này.”
Nóixong, anh lắc đầu, bật cười:
“Nóinhư vậy, những quý ông quý bà và quý cô coi mình thuộc tầng lớp này sẽ rất chúý những chi tiết tương tự. Bọn họ thường tới thăm hàng xóm và bạn bè vào khoảngthời gian từ 2 giờ chiều tới 6 giờ tối, gọi là thăm sáng sớm.
“Tớithăm sáng sớm?” Klein và Melissa đều kinh ngạc thốt lên.
2giờ chiều tới 6 giờ tối thì sáng sớm cái nỗi gì chứ?
Bensonđặt đao và nĩa xuống, nhún vai cười nói:
“Anhcũng chịu. Dạo này anh đọc tạp chí mà mấy cô đồng nghiệp mang tới, ừm có lẽ làvì mặc trang phục đi lễ sáng sớm sang chơi à…”
Banđầu trang phục lễ sáng là lễ phục cho lễ Mi-sa, tụ hội, sau đó thì thay bằng bộvest, khác hẳn với trang phục lễ muộn.
“Đượcrồi, sáng mai hai người nhớ mua bột cà phê với lá trà tốt hơn nhé, thêm ít bánhnướng xốp với bánh chanh ngọt chỗ bà Slin nữa, không thể thất lễ với hàng xómđược.” Klein cười một tiếng, lấy miếng bánh mì còn lại chấm xuống nước thịt, kẹpít khoai tay rồi cho vào miệng.
Sángsớm ngày hôm sau, cũng là ngày Chủ nhật.
Kleinuống hết cốc trà xấu, đặt tờ báo xuống, đội mũ phớt, cầm cây gậy batoong mạ bạcrồi chậm rãi đi ra khỏi nhà, lên xe ngựa công cộng tới phố Zoutelande.
Hắnchào hỏi Roxanne, người vừa kết thúc ca trực đêm và đang định sang phòng nghỉngủ bù một giấc, rồi đi xuống dưới lòng đất. Ở khúc quanh, hắn gặp được một độiviên của Kẻ Gác Đêm, là “Kẻ Không Ngủ” Loya Raideen. Cô ta là một người trôngkhá lãnh đạm, có hàng lông mi dài và nhỏ, đôi mắt khá to cùng với mái tóc đenbóng như tơ lụa.
“Chàobuổi sáng, Raideen.” Klein mỉm cười chào.
Loyaliếc hắn với đôi mắt màu xanh đậm, chào lại với cái gật đầu rất khẽ. Khi haingười bước qua nhau, Loya bỗng dừng lại, mắt vẫn nhìn phía trước:
“Nghithức ma pháp là thứ rất nguy hiểm.”
Hở…Klein ngẩn ra, khi hắn quay người lại thì chỉ thấy bóng lưng xa dần của cô ta.
“Cảmơn.” Hắn nhíu mày, khẽ hô với theo bóng lưng Loya Raideen.
Rẽvào bên trái, hắn nhanh chóng gặp được lão Neil vốn đang trực ở kho vũ khí, vàBratt, người vốn không nên xuất hiện ở nơi này.
“Đithôi, tới nhà của tôi. Tôi đã nhận đủ tài liệu tương ứng rồi, Bratt cũng đồng ýtrông kho giúp rồi.” Neil cười hớ hớ.
Kleinlập tức kinh ngạc: “Không ở đây à?”
Neilxách một rương nhỏ làm từ bạc, chậc một tiếng:
“Chỗnày không có không gian để luyện tập nghi thức ma pháp.”
Kleinkhông hỏi nhiều mà đi theo Neil trở lại mặt đất, sau đó hai người đi xe ngựacông cộng về khu ngoại ô phía bắc.
Nhàcủa lão Neil là một tòa nhà theo dãy, trước nhà có trồng các nguyên liệu nhưhoa hồng, kim bạc hà. Vừa bước vào là cửa hiên trải thảm, bên trong là hai dãyghế với phần tựa cao và một cái giá để ô. Qua cửa hiên là phòng khách rộng rãivới tường được dán giấy sáng màu và sàn nhà lát màu nâu sậm. Ở chính giữa có trảithảm với hoa văn nhỏ, và một chiếc bàn tròn trông khá nặng. Xung quanh bàn trònlà ghế dài, ghế dựa với một chiếc đàn dương cầm.
“Ngườivợ đã khuất của tôi rất thích âm nhạc.” Neil chỉ vào đàn dương cầm, thuận miệngnói: “Sô pha với bàn trà ở phòng khách… Hôm nay chúng ta thực hiện nghi thứcma pháp ở phòng khách đi.”
“Vâng.”Klein có phần câu nệ.
Neilđặt rương bạc xuống, cười nói:
“Đểtôi biểu diễn một nghi thức cho cậu xem, chú ý quan sát và ghi nhớ.”
Tronglúc nói, ông ta lấy một tờ giấy giả da ra từ trong rương nhỏ, rồi dùng thứ mựcnước màu đen có mùi của sự yên tĩnh vốn được điều chế riêng vẽ những hoa văn kỳquái lên tờ giấy kia.
Kleinnhìn, phát hiện dường như Neil đang vẽ một tờ hóa đơn.
Chờkhi Neil điền mấy chữ “30” và ký hiệu “bảng” lên vị trí tương ứng, Klein khôngnhịn được nữa, vừa nghi ngờ vừa không hiểu mà hỏi:
“Neil,ông định tiến hành nghi thức ma thuật nào vậy?”
Neilho khan hai tiếng, rồi trả lời rất là nghiêm túc:
“Hômnay tôi định dùng ma pháp giải quyết món nợ 30 bảng kia.”
Thếmà cũng được á? Klein trợn tròn mắt, miệng há hốc.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.