Chúa Tể Thần Bí

Chương 51: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Dùngma pháp giải quyết nợ nần? Là muốn rủa chết chủ nợ hay làm giả tiền? Ta khônggiải quyết được vấn đề thì ta giải quyết mi?…

Đủmọi ý nghĩ bật lên trong đầu Klein, hắn nhìn Neil với ánh mắt là lạ. Lúc này hắncòn nghiêm túc suy nghĩ xem có nên báo cảnh sát, à không, báo tiểu đội Kẻ GácĐêm không.
Neilliếc hắn một cái, tức giận nói:
“Từánh mắt của cậu, tôi nhìn thấy sự tin tưởng vô tri, ngu ngốc, mỏng manh và đángxẩu hổ. Chẳng lẽ Dunn không nói cho cậu châm ngôn của Kẻ Dòm Ngó Bí Ẩn sao? Làmgì thì làm, nhưng đừng làm hại! Tuy câu châm ngôn này được truyền ra từ trong tổchức ‘Hội khổ tu Morse’ bí ẩn và tà ác, nhưng người phi phàm lựa chọn “Kẻ DòmNgó Bí Ẩn” đều dùng kinh nghiệm của mình để chứng minh rằng nó chính xác nhưnào, chỉ cần tuân theo một cách nghiêm ngặt và đầy kính nể nó thì mức độ nguyhiểm của việc mất khống chế sẽ giảm xuống mức thấp nhất, những suy luận ngược lạicũng được lập nên tương tự như vậy. Sự nghi ngờ của cậu chính là sỉ nhục với ‘KẻDòm Ngó Bí Ẩn’.”
“Xinlỗi.” Klein xin lỗi không chút do dự. Hắn quả thật quên mất rằng Dunn Smith từngnhắc tới câu châm ngôn này.
LãoNeil không thật sự tức giận, đảo mắt cái đã cười hơ hớ:
“Tiếcrằng người lựa chọn “Thầy Bói” quá ít, không có châm ngôn tương ứng để giúp cậu.”
Nhưngtôi có nhật ký của Russel đại đế… Ừm, tuân thủ châm ngôn một cách nghiêm ngặtcó vẻ giông giống “đóng vai”… Klein liên tưởng, gật đầu như đang suy ngẫm.
Neilkhông nói gì thêm, chuyển mấy thứ như bình hoa trên bàn tròn vào góc nhà. Sauđó ông ta vừa lấy một cây nến đỏ nhất và đen nhất ra khỏi rương bạc, vừa giảnggiải:
“Nếungười thường muốn thử nghi thức ma pháp, bắt buộc phải dựa theo kết quả chiêmtinh hoặc lật giở sổ tay tương ứng để chọn ngày và giờ phù hợp, ví dụ như Chủnhật là tượng trưng cho Nữ thần, ánh trăng là tượng trưng cho sự chúa tể của Thần.Nhưng với người phi phàm chúng ta, nhất là người phi phàm am hiểu về mặt này thìkhông cần, linh tính và thể tinh linh mạnh mẽ của chúng ta mới là yếu tố quantrọng nhất.
Đươngnhiên là nếu cậu không chắc chắn khi tự mình thử làm nghi thức ma pháp thì hãychọn ngày và giờ phù hợp, như vậy sẽ tăng xác suất thành công lên. À đúng rồi,điều kiện tiên quyết mà cậu bắt buộc phải nhớ kỹ, cũng phải tuân thủ một cáchnghiêm ngặt!”
Neilcất hai cây nến, nghiêng người nhìn Klein, nói rất nghiêm túc:
“Bảnthân người ở danh sách thấp chưa đủ mạnh nên hầu hết những nghi thức ma pháp màbọn họ có thể làm được đều phải cầu khẩn sức mạnh bên ngoài để được giúp đỡ,cho nên chỉ được phép nghĩ tới việc cầu xin những thần linh chính thống là NữThần, chúa tể Bão Táp… Tuyệt đối không được cầu xin tới thú chưa biết, khó dựđoán được, mặc kệ là có kẻ tin vào bọn chúng hay được đưa ra những lời hứa hẹnmê hoặc!
Tintôi đi, đừng có nghĩ là sẽ gặp may, bởi chỉ cần thử một lần cậu chắc chắn sẽtrượt xuống vực sâu, mọi cố gắng giãy dụa đều chỉ làm giảm tốc độ xuống chứkhông thể xoay chuyển được tình thế.”
“Tôisẽ nhớ kỹ!” Klein đáp, lòng lại chột dạ, hình như “nghi thức đổi vận” của mìnhlà cầu xin sức mạnh từ một thứ không biết, không dự đoán được… Hơn nữa thực sựđã lấy được thứ sức mạnh khiến cả người phi phàm như “Người Treo Ngược” cũngkhông dám tin, kéo bọn họ vào trên sương xám, ừm, anh ta hẳn là một người phiphàm lâu năm…
Điềuđáng mừng là ta chưa bị điên, và cũng chưa có dấu hiệu của việc mất khống chế…
Lolắng về chuyện này, hắn chủ động chuyển đề tài:
“Chonên người trong Kẻ Gác Đêm tốt nhất là nên xin Nữ Thần giúp đỡ?”
“Nếucậu muốn cầu xin chúa tể Bão Táp, không ai cản cậu, chỉ là chưa chắc Thần sẽđáp lại, hoặc sẽ đáp lại với đầy ác ý, khiến kết quả từ nghi thức ma pháp cuachúng ta bị bóp méo sang một hướng khó mà đoán trước được.” Neil dùng câu đùagiỡn xóa bỏ cảm giác may mắn của Klein.
Khôngcó cái nào gọi là “tốt nhất”, chỉ có “Ắt phải có”!
Dặnxong, Neil cầm lấy cây nến màu đỏ rồi nói:
“Dùngnhững thứ như hoa Ánh Trăng, đàn hương đỏ chế ra ngọn nến để tượng trưng cho địachủ nhân đỏ rực của Nữ Thần.”
Ônglại chỉ vào cây nến màu đen, nói:
“CỏDạ Hương, và hoa Thâm Miên chế ra ngọn nến tượng trưng cho đêm tối.”
Tronglúc nói, ông ta bày hai cây nến lên bàn tròn, cây màu đỏ thì đặt ở phía trên.
“Vìsao lại chỉ có hai cây nến tượng trưng cho Nữ Thần, trong khi Thần là mẹ của bíẩn, nữ hoàng của sợ hãi và tai ách, lãnh chúa của yên tĩnh và giấc ngủ ngon.”
Neilcười một tiếng:
“Khôngsai, đây chính là vấn đề mà tôi hy vọng cậu sẽ hỏi. Trước khi sa đọa, hội Khổtu Morse có mối quan hệ tốt đẹp với giáo hội, một số quan niệm của bọn họ vềnghi thức ma pháp có ảnh hưởng sâu sắc tới chúng ta.
Bọnhọ cho rằng mọi vật đều có số, mỗi một con số đều có linh tính của riêng nó. Màtrong nghi thức ma pháp, số 0 đại diện cho những điều chưa biết, cho sự hỗn loạn,cho trạng thái trước khi thế giới được sinh ra. 1 nghĩa là khởi đầu, đại diệncho Chúa Sáng Thế ban sơ. 2 tượng trưng cho thế giới và các vị thần linh đượcsinh ra từ trong cơ thể Thần. 3 biểu hiện cho sự tiếp xúc giữa thần linh và vậtchất, mọi vật được thành hình. Ở nơi này, dùng hai cây nến tượng trưng cho Nữthần, còn cây nến thứ ba là để cho chúng ta.
Cụthể dùng hai cây nến nào, hai loại nào thì tượng trưng, phải dựa vào hiệu quả củanghi thức ma pháp mà mình muốn nhận được.”
Tamsinh vạn vật? Mọi vật đều ba? Klein chợt nhớ tới một số thứ mà hắn được tiếpxúc từ đời trước.
Thấyhắn lắng nghe chăm chú, Neil cầm cây nến thứ ba, nói:
“Đâylà cây nến tượng trưng cho “tôi”, một cây nến rất bình thường, chỉ là được chothêm một ít bạc hà. Nhớ lấy, hoa hồng, chanh, bạc hà, hoa Ánh Trăng, cỏ DạHương và hoa Thâm Miên là những thứ được Nữ Thần yêu thích. Về mặt khác, ba ngọnnến cũng tượng trưng cho thân thể, linh tính và thần tính của mỗi người.”
Miêutả xong, Neil đặt cây nến thứ ba vào chính giữa bàn tròn. Sau đó ông ta lần lượtlấy “Tinh dầu Trăng Tròn” đã được điều chế sẵn cùng với một cái nồi có hắcthánh huy bóng tối, một con dao nhỏ làm từ bạc với đường văn hoa lệ, một ly nướctrong và một đĩa muối thô.
“Vớinhững người phi phàm không am hiểu nghi thức ma pháp mà nói, còn cần có những vậtphẩm trợ giúp như chuông, quả cầu thủy tinh, cốc bạc và hương xông, nhưng KẻDòm Ngó Bí Ẩn và Thầy Bói thì không cần, chỉ mấy thứ này là đủ.”
Neilđặt tờ giấy giả da ở ngay bên dưới chiếc nồi, dùng bút lông chim được chế tạo đặcbiệt đè một góc lại. Ông ta nghiêng người nói với Klein:
“Nghithức ma pháp cần được thực hiện với điều kiện linh tính sạch sẽ, không bị quấyrầy, mà lại bắt buộc chúng ta phải tự chế tạo. Phương pháp là đầu tiên vào trạngthái minh tưởng, tập trung tinh thần, sau đó dựa vào vật phẩm phụ trợ mà dẫn dắtsức mạnh của chúng ta ra dựng bốn phía xung quanh, giống với hôm tôi dùng “phấnThánh Dạ” ở nhà của Riel Bieber ấy, ví như tôi đang chuẩn bị sử dụng muỗng bạcnghi thức đây.
Trongtoàn bộ quá trình này, chúng ta bắt buộc phải xác định ký hiệu tượng trưng vàthần chú tương ứng dựa trên kết quá muốn có. Về thần chú thì tốt nhất là dùngtiếng Hermes, bởi vì tiếng Hermes cổ bắt nguồn từ tự nhiên, tương tự với tiếngrồng cổ, tiếng tinh linh cổ, hiệu quả rất trực tiếp, lại thiếu sự bí mật và bảovệ cần thiết nên dễ khiến người sử dụng rơi vào nguy hiểm, đây cũng chính là lýdo mà nó bị cải tiến, chẳng qua nó hữu hiệu hơn hẳn.
Đượcrồi, tôi phải tập trung tiến hành nghi thức ma pháp đây, không giảng giải thêmcho cậu nữa. Nhớ chú ý với nhìn cho kỹ, cũng ghi nhớ các vấn đề lại, chờ khinào kết thúc hãy hỏi tôi.”
“Vâng.”Klein lùi ra sau hai bước, tập trung nhìn lão Neil.
Đôimắt lão Neil nhanh chóng trở nên sâu hẳn. Xung quanh lão, như có gió vô hìnhxoáy lên. Ông ta im lặng một lúc, rồi theo hướng từ trái qua phải, từ trên xuốngdưới mà dùng tinh thần và ma sát vật chất đốt ba cây nến kia. Tiếp theo ông tacầm con dao bạc nhỏ cắm vào trong muối thô, miệng thì đọc thần chú tiếngHermes:
“Tathánh hóa mi, lưỡi dao bạc nguyên chất!
Tathanh lọc và tinh chế ngươi, để ngươi hầu ta trong nghi thức!
Lấydanh nghĩa của Nữ thần Đêm Tối, chủ nhân Đỏ Rực,
Miđã được thánh hóa!”
Saunhững câu nói ngắn gọn và hữu lực, Neil rút con dao bạc ra, nhúng nó vào trongly nước trong, sau đó nhấc nó lên rồi chỉ ra không gian bên ngoài bàn tròn. Tiếpđó ông ta bước đi xung quanh bàn tròn, Klein có thể cảm nhận được một thứ sức mạnhvô hình đang dâng lên từ con dao bạc sau mỗi một bước đi. Sức mạnh ấy ngập trànlinh tính, kết nối với không khí, tạo nên một bức tường đóng kín.
Saukhi đi xong một vòng, nơi làm nghi thức đã bị cách ly khỏi xung quanh.
Neilđứng trước bàn tròn, đặt con dao bạc xuống, cầm lấy bình “Tinh dầu Trăng Tròn”kia, nhỏ ba giọt lên ngọn nến màu đen, đỏ và cây nến bình thường.
Tách!
Sươngmù nhạt tràn ra, khiến mọi thứ trông thật thần bí.
Neilđặt bình thủy tinh xuống, yên lặng nhìn tờ giấy giả da trong hai phút, sau đó cầmbút lông chim lên viết ra các ký hiệu – một hình vuông bao quanh toàn bộ nộidung biểu thị mình kiểm soát được nợ nần. Sau đó ông ta vẽ đường gạch chéo biểuthị đã hết nợ. Tới đây, ông ta một tay cầm tờ giấy giả da lên, tay kia gõ nhẹ vàoấn đường để mở linh thị.
Lạicó một thứ sức mạnh vô hình mà ùn ùn bốc lên, Neil khẽ đọc:
“Tôicầu xin sức mạnh của Đêm Tối;
Tôicầu xin sức mạnh của Đỏ Rực;
Tôicầu xin sự chiếu cố từ Nữ Thần;
Xinhãy mang cho tôi số tiền để trả khoản nợ này.
CỏDạ Hương, là thảo dược của mặt trăng đỏ, xin hãy đưa sức mạnh của mi vào câu thầnchú của ta!
HoaÁnh Trăng, thảo dược của mặt trăng đỏ, xin hãy đưa sức mạnh của mi vào câu thầnchú của ta!”
Kleinđứng bên cạnh nghe mà trợn mắt, mồm há hốc, đủ mọi loại ý nghĩ bốc lên trong đầu:Thần chú như vậy mà cũng được? Tuy là viết và đọc lên bởi tiếng Hermes.. Nhưngkhông khỏi quá đơn giản, quá mộc mạc còn gì? Liệu Nữ thần có tức giận, có làmcho món nợ tăng lên gấp đôi không?
Lúcnày, ánh sáng ngọn nên bỗng sáng bừng lên!
Neilđọc xong, nhắm mắt hai phút, sau đó cầm “Tinh dầu Trăng Tròn” lại nhỏ lên bacây nến mỗi cây một giọt. Ngay sau đó ông ta cầm lấy tờ giấy giả da để sát vàongọn nến tượng trưng cho “tôi”. Khi giấy bắt lửa thì lập tức ném vào trong nồi.Ông ta lại nhắm mắt như đang cảm nhận tờ giấy bốc cháy.
Mộtlúc sau, ông ta mở mắt ra, nhìn vào chiếc nồi khắc thánh huy, chỉ thấy tờ giấygiả da đã cháy sạch, chỉ còn lại một lớp tro tàn.
“Cangợi Nữ thần!” Neil điểm lên ngực vẽ ra hình mặt trăng đỏ, sau đó dập tắt ngọnnến theo trình tự ngược lại với lúc đầu.
Làmxong tất cả, ông ta cầm con dao bạc lên, chọc thủng bức tường vô hình xungquanh.
Mộtcơn gió to nổi lên, Neil thở phào nhẹ nhõm:
“Xongrồi.”
“Nhưvậy cũng xong được à?” Klein ngạc nhiên hỏi: “Giải quyết xong nợ rồi? Giải quyếtnhư nào vậy?”
“Tôicũng không rõ, tóm lại là sẽ được giải quyết với phương thức hợp lý.” Neil nhúnvai, cười nói.
…Klein không biết nên dùng vẻ mặt với từ ngữ gì để đáp lại nữa. Liệu như này cóphải không đáng tin cho lắm không?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.