Chúa Tể Thần Bí

Chương 53: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Giólốc càn quét qua biển rộng, một con thuyền ba cột buồm cổ xưa nhấp nhô theo nhữngcuộn sóng lớn. Tốc độ của nó không nhanh, với kích cỡ không lớn đó trông nó giốnghệt một chiếc lá vàng rời khỏi cành cây ở cái nơi biển như nối liền với trờinày. Nhưng mặc kệ gió lốc bão táp có lớn thế nào, sóng biển cao tới đâu, conthuyền ấy vẫn bình yên lướt đi, không hề nghiêng ngả.

ArgesWilson đứng trên boong tàu trống trải nhìn sóng to như những ngọn núi xungquanh, không biết đang nghĩ cái gì.
“Sắpthứ Hai rồi…” Anh ta thì thầm một tiếng. Đó là ngày của Mẫu thần Đất Đai, làkhởi đầu của một vòng phồn vinh và khô héo mới. Nhưng với Arges mà nói, ngày đócòn có ý nghĩa khác, đó chính là về người thần bí vĩnh viễn được sương mù màuxám trắng bao phủ. Chí ít mình chưa điên… Anh thu hồi tầm mắt, cười tự giễu.
Lúcnày một trong mấy tên thuyền viên đi tới, cung kính hỏi:
“Thưangài giám mục, lần này mục tiêu ra khơi của chúng ta là gì?”
Argesnhìn xung quanh một lượt, bình tĩnh trả lời:
“Đuổibắt một “Người Lắng Nghe” của Hội Cực Quang.”
Giólốc tan đi, sương mù ngập tràn khắp nơi, trên chiếc thuyền buồm kỳ lạ có mùikhói pháo nhưng vẫn không phù hợp với trào lưu của thời đại này.
Mộtthằng bé tầm tám chín tuổi, tóc vàng run rẩy nhìn đám hải tặc vô kỷ luật xungquanh, nhìn chúng ừng ực uống những thùng bia lớn, nhìn bọn chúng bám dây thừngđung đưa tới lui, nhìn bọn chúng cười nhạo nhau, thậm chí là đánh nhau.
Nóquay đầu nhìn một người đàn ông mặc áo choàng đen đang đứng trong bóng tối, khẽhỏi:
“Ba,chúng ta đi đâu vậy ạ?”
Nămngày trước, lần đầu tiên nó gặp cha mình, người tự xưng là nhà thám hiểm. Nếukhông nhờ bức tranh sơn dầu mà mẹ để lại đã chứng minh ông ta là cha của nó,không phải cô nhi viện đang mở rộng cánh cửa chào đón nó thì chắc chắn nó sẽkhông rời khỏi quê hương đi theo người đàn ông thân nhất mà lại gần như xa lạnày.
Ngườiđàn ông đứng trong bóng tối kia cúi đầu nhìn con trai, hòa nhã đáp:
“Jack,ba dẫn con tới một nơi thần thánh, là nơi thiêng liêng mà Tạo Hóa từng ở.”
“Đólà đất nước của Thần ạ? Chi khi được ban ân thì người phàm chúng ta mới có thểtới đó…” Jack nhỏ bé được mẹ dạy rất tốt, biết những tri thức thông thường,nên lập tức vừa kinh ngạc vừa sợ hãi.
Ngườiđàn ông đứng trong bóng tối có gương mặt với đường nét khắc sâu làm người takhó có thể quên được, hệt như một bức tượng đá do một vị bậc thầy điêu khắc xuấtsắc nhất tạc ra. Ông ta đưa tay lên bên tai làm động tác lắng nghe, rồi trả lờinhư đang nói mê:
“Jack,“người phàm” là một khái niệm sai lầm, Tạo Hóa sáng tạo ra thế giới này, Thần ởbất cứ nơi đâu, tồn tại trong cơ thể của mỗi một sinh linh, cho nên mọi vật đềucó thần tính. Khi thần tính nhiều tới một mức độ nhất định là có thể trở thànhthiên sứ. Bảy vị bán thần hiện tại chẳng qua là những thiên sứ mạnh hơn hẳnthôi.
Conxem, hiện giờ ba có thể nghe được lời dạy bảo từ Tạo Hóa, ôi, đó là lời gợi ýphi phàm cỡ nào! Sinh mệnh chỉ là một hành trình của tinh thần, đến khi tinh thầnđủ mạnh và đủ vững chắc, chúng ta có thể tìm được thần tính của bản thân, vả lạicòn có thể dung hợp với thần tính…”
Jacknhỏ bé không hiểu những lời miêu tả phức tạp ấy, bèn lắc đầu rồi hỏi một vấn đềmà lúc trước chưa kịp hỏi:
“Ba,con nghe mẹ kể rằng sau khi sáng tạo ra thế giới này, Tạo Hóa đã phân chiathành mọi vật, chứ không hề tồn tại nữa, vậy làm sao còn “Thánh sở” của Thần nữa?”
Thằngbé dù chỉ mới bảy tám tuổi nhưng logic đã rất rõ ràng.
Ngườiđàn ông với đường nét khuôn mặt như tạc tượng kia giật mình một cái, đầu lạinghiêng thêm đôi chút như để nghe được nhiều tiếng thì thầm hơn. Đột nhiên ôngta nằm rạp xuống, đầu gối quỳ trên boong tàu, trên làn da đột nhiên hiện rõ nhữngđường màu xanh đen.
Ôngta giơ hai tay ôm đầu, khuôn mặt méo mó vô cùng, hô lên đầy đau đớn:
“Chúngnói láo!”
Saubữa trưa và được lão Neil cam đoan rằng lần sau đi chợ đen sẽ mang cả mìnhtheo, Klein mới chậm rãi về công ty Bảo an Gai Đen, đồng thời suy nghĩ xem nênvề phòng nhân viên văn chức đọc tài liệu lịch sử, luyện tập năng lực, hay thừadịp đội trưởng Dunn Smith chưa cấm mà tiếp tục ra ngoài lượn lờ, tới câu lạc bộbói toán đóng vai “Thầy Bói”.
Nhưnghắn còn chưa kịp quyết định thì đã thấy Dunn Smith bước vào. Anh ta mặc áo giómàu đen, đội mũ phớt nửa cao.
“Độitrưởng, tình hình thế nào rồi?” Klein nhớ tới cuốn bút ký gia tộc Antigenous,bèn quan tâm mà hỏi.
Dunnnói, đôi mắt màu xám không ánh lên vẻ mỏi mệt nào:
“Chứngnhận từ nhiều phía là cuốn bút ký kia nằm trong tay Riel Bieber, chẳng qua hắnta mất tích hoàn toàn rồi. Tôi đã dùng điện báo nói chuyện này cho các tiểu độiKẻ Gác Đêm, nhờ bọn họ chú ý chặt chẽ các cảng biển, các trạm tàu hơi nước, đồngthời xế chiều hôm qua cũng gửi những tấm tranh chân dung đầu tiên qua bưu điện,sẽ đăng lên các tờ báo lớn.”
Lúcnày nếu mà có điện thoại, có máy fax, camera giám sát, và có dữ liệu lớn thì tốtrồi… Tiếc rằng tôi chỉ biết cách dùng, mà cả nguyên lý cũng chỉ hiểu sơcua… Klein lặng lẽ thở hắt.
“Chẳngqua, cho dù thế nào thì coi như chúng ta đã tìm được tung tích của nó, và đâylà công lao của cậu. Đương nhiên còn phải thêm một bước xác thực nữa. Tôi đã gửiđiện báo cho giáo khu Backlund xin họ phái người hộ tống vật phong ấn 2 – 049 lạiđây. Đó là một món đồ nguy hiểm từng thuộc về gia tộc Antigenous, có thể giúpchúng ta xác định Riel Bieber liệu có phải hậu duệ của gia tộc đó không.”
Vậtphong ấn cấp “2”… Nguy hiểm… Sử dụng cẩn thận và tiết chế… Klein vốn tòmò định hỏi xem vật phong ấn này là gì, có năng lực đặc thù nào, nguy hiểm ởđâu, nhưng lập tức nhớ tới mình chưa đủ cấp độ bảo mật nên đành thôi.
“MongNữ Thần phù hộ chúng ta.” Klein vẽ hình mặt trăng trên ngực.
Dunnvừa mở cửa phòng làm việc của mình vừa gật đầu, nói:
“NữThần vẫn luôn phù hộ chúng ta. Klein, nếu lúc trước cậu không chọn làm “ThầyBói”, tới khi chuyện này được xác định thì hẳn là có thể thành đội viên chínhthức, được chọn “Kẻ Không Ngủ” rồi, tiếc quá… Nói thẳng thì tôi không hiểu vìsao cậu lại chọn “Thầy Bói”. “Người Nhặt Xác” tuy khiến người ta không khoái,nhưng cậu đã được gặp Daly nên hẳn là biết “Người Thông Linh” mạnh như nào. Mà “KẻDòm Ngó Bí Ẩn” cũng là một lựa chọn tốt, chí ít có lão Neil làm gương nên xácsuất mất khống chế là rất thấp.”
Kleinđã chuẩn bị sẵn đáp án cho câu hỏi này, chỉ là Dunn vẫn không hề hỏi, tới bâygiờ mới thuận miệng nhắc tới.
Hắntổ chức ngôn từ, đáp:
“Tôinghĩ rằng “Thầy Bói” và “Kẻ Dòm Ngó Bí Ẩn” là người phi phàm thuộc dạng phụ trợ,không cần phải đối mặt với kẻ địch đầy nguy hiểm. Mà anh với Neil cũng nói rồi,tò mò và thăm dò về lĩnh vực thần bí và phi phàm đều mang tới hậu quả đáng sợ,những miêu tả về “Kẻ Dòm Ngó Bí Ẩn” khiến tôi thấy lo lắng, cho nên… Haiz,anh biết đó, cách đây không lâu tôi chỉ là một sinh viên bình thường, nên nhátgan là lý do duy nhất khiến tôi lựa chọn như vậy.”
“Khôngthể không nói ằng đây là đáp án khiến tôi bất ngờ mà lại cảm thấy rất có lý.”Dunn day thái dương, khẽ cười một tiếng. Anh ta quay người dùng con mắt xám sâusắc quan sát Klein từ trên xuống dưới:
“Trongkhoảng thời gian này, cậu tiếp tục ra ngoài, không giới hạn các con đường từnhà Welch tới phố Chữ Thập Sắt nữa, có lẽ cậu có thể cảm ứng được cuốn bút ký rồitừ đó giúp chúng tôi xác định được tung tích của Riel Bieber.”
poketaitro
“Vâng.”Klein phát hiện mình không phải xoắn xuýt nữa. Hắn tạm biệt, quay người, thầm đếm:
“Ba,hai…”
“Chờchút.” Dunn gọi.
Kleinquay đầu, mỉm cười:
“Độitrưởng, còn chuyện gì à?”
Dunnho một tiếng:
“Ừm,cũng có lúc người phi phàm dạng phụ trợ bắt buộc phải đối mặt với kẻ địch, tuy “ThầyBói” nghe thì có thể tránh được những điều này, nhưng chúng ta không được sơ sẩy,cậu vẫn phải tiếp tục luyện bắn súng, và lên kế hoạch tăng cường sức mạnh.”
“Đâylà việc mà tôi đang cố gắng.” Klein chỉ ra bên ngoài: “Tôi ra ngoài đây.”
“Ừm,à chờ chút.” Dunn lại gọi hắn lại, vừa suy nghĩ vừa nói: “Có lẽ tôi phải tìmcho cậu một thầy dạy võ mới được. Đương nhiên điều kiện tiên quyết là cậu đã trởthành đội viên chính thức.”
Klein“ừm” một tiếng, rồi cẩn thận hỏi:
“Độitrưởng, còn gì nữa không?”
“Hếtrồi.” Thấy ánh mắt không quá tin tưởng của Klein, Dunn lắc đầu, khẽ cười rồi nhấnmạnh một lần nữa: “Thật sự hết rồi.”
Nghevậy Klein mới ra khỏi phòng, chào tạm biệt Roxanne, phu nhân Olean và những ngườikhác, sau đó tới câu lạc bộ luyện bắn súng. Luyện xong, hắn đi dạo chừng một giờ,nghiêm túc hoàn thành nhiệm vụ mà đội trưởng đã dặn.
Xongmọi việc, hắn đi vào câu lạc bộ bói toán, thấy cô gái Angelica xinh đẹp đang rảnhrỗi đọc mấy tờ tạp chí.
GiaĐình… Klein nhẩm xong cái tên này, xách gậy batoong bước tới, mỉm cười chào hỏi:
“Chàobuổi chiều, cô Angelica.”
“Chàobuổi chiều, anh Moretti.” Angelica đặt tờ tạp chí xuống không chút hoang mang,đứng dậy nói: “Hôm qua khi anh đi về không lâu, anh Glacis tới, anh ấy vừa bìnhphục từ một trận bệnh nặng.”
Kleinthở phào nhẹ nhõm, cười tươi đáp:
“Đâyquả thực là chuyện khiến người ta vui mừng.”
Nghehắn nói vậy, Angelica vốn quan sát hắn từ nãy không nhịn được mà tò mò hỏi nhỏhắn:
“AnhGlacis nói rằng anh là một bác sĩ rất, rất, rất thần kỳ, phải không vậy?”
Hở?Klein ngạc nhiên nhìn cô gái này, hoài nghi mình vừa nghe nhầm. Nhìn từ đâu ratôi là bác sĩ vậy? Bản thân tôi còn không biết…

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.