Chúa Tể Thần Bí

Chương 54: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


ThấyKlein ngạc nhiên, Angelica bắt đầu dao động:

“Khôngphải ạ? Anh Glacis nói rằng anh chỉ cần quan sát là nhận ra phổi của anh ấy cóvấn đề…”
Côta càng nói càng nhỏ, cuối cùng thì ngậm miệng lại.
Quansát? Ấn đường biến thành màu đen? Klein giật mình, rồi lắc đầu, bật cười đáp:
“Tôithấy anh Glacis hiểu nhầm rồi.”
Hắnvốn định trả lời một câu cho qua, nhưng đột nhiên nhớ tới chuyện chiều hôm quakhông ai tới tìm mình xem bói, làm cho quá trình đóng vai “Thầy Bói” rất khôngthuận lợi, vì thế lập tức giải thích sơ qua:
“Thậtra đây là một thuật bói toán.”
“Bóitoán? Nhưng anh Glacis chỉ nói là anh quan sát mặt anh ấy, như vậy cũng là xembói?” Angelica vừa kinh ngạc vừa nghi ngờ hỏi vặn lại.
Kleincười thong dong đáp:
“Làmmột thành viên của câu lạc bộ này, chắc là cô biết về xem bói chỉ tay chứ?”
Xembói chỉ tay không phải thứ độc quyền ở đế quốc ăn tham, cho dù là Ấn Độ và ChâuÂu ở Trái Đất cũng tự phát triển ra một bộ lý thuyết riêng, càng đừng nói tớithế giới vốn có sức mạnh phi phàm này.
“Biết,nhưng mà hình như anh đâu có xem chỉ tay cho anh ta? Lén quan sát ạ?” Angelicatò mò.
“Tôinhìn tướng mạo.” Klein bịa: “Nguyên lý của nó không khác xem bói chỉ tay làbao.”
“Thậtvậy chăng?” Angelica lập tức tỏ ra không tin tưởng.
Vìsự phát triển của sự nghiệp “Thầy Bói”, Klein khẽ cười một tiếng, giơ tay gõ nhẹlên ấn đường hai cái vờ như suy nghĩ.
Khítràng của Angelica hiện lên trong mắt hắn, đầu màu tím, tay chân màu đỏ, yết hầumàu lam… Cô ta khỏe mạnh, không bị gì cả, chỉ là màu sắc hơi nhạt, nhưng đâylà biểu hiện bình thường của trạng thái mệt mỏi. Klein lại nhìn cảm xúc của côta, chỉ thấy trong màu cam có xen lẫn chút ít màu đỏ và màu lam, chính là trongấm áp mang theo chút hưng phấn và suy ngẫm.
Còntạm… Sau khi không phát hiện gì dị thường, Klein định tắt linh thị đi, đúnglúc này hắn đột nhiên thấy nằm sâu trong cảm xúc của Angelica là sự u ám rất đặc.
“Hơnnữa cô ấy cũng thiếu đôi chút màu trắng – màu của sự tích cực đi lên…” Kleingật đầu, như có suy nghĩ.
“AnhMoretti, anh đang xem tướng mạo của tôi à?” Thấy quý ông mặc bộ vest đen độtnhiên im lặng quan sát mình rất chăm chú, Angelica nhận ra điều gì đó, vừa tòmò vừa lo lắng hỏi.
Kleinkhông trả lời ngay, mà lại gõ ấn đường kiểu như đang nhìn rất chăm chú. Ngaykhi Angelica tỏ ra bất an, hắn mới ôn hòa nói:
“Angelica,đừng nén bi thương, đau khổ trong lòng.”
Angelicatrợn tròn mắt, môi mấp máy nhưng không thể nói nên lời.
Cônhìn người đàn ông đội mũ phớt nửa cao, trông rất học giả, nghe anh ta dùng giọngnói trầm thấp, chậm rãi và khiến người ta cảm thấy ấm áp nói:
“Côcần leo núi, đánh tennis, hoặc xem một vở kịch buồn để cơ thể vì vận động mà mệtmỏi, làm cho nước mắt có thể thoải mái rơi, sau đó gào lên, khóc to vào, trút hếtcảm xúc này ra đi. Sẽ rất tốt cho sức khỏe của cô.”
Nghenhững lời ấy, Angelica như biến thành tượng đá đứng im ở đó, không hề động đậy.Cô cố gắng chớp mắt, bối rối cúi đầu xuống, khe khẽ nói:
“Cảmơn lời khuyên của anh…”
“Hìnhnhư hôm nay có không ít hội viên nhỉ?” Klein không nói gì thêm, tỏ ra như mìnhchưa từng xem bói gì cả, mà nghiêng người nhìn về phòng hội nghị ở cuối hànhlang.
“ChiềuChủ nhật… Có ít nhất 50 hội viện…” Angelica khàn khàn nói chỉ vài từ thenchốt. Cô ta dừng lại đôi chút rồi dần trở lại bình thường:
“Anhmuốn hồng trà hay cà phê?”
“Hồngtrà Sibo.” Klein khẽ gật đầu, lịch sự lấy mũ xuống rồi chầm chậm bước tới phònghội nghị.
Mãitới khi hắn biến mất sau cánh cửa, Angelica mới từ từ thở hắt ra.
Phònghội nghị của câu lạc bộ bói toán này khá lớn, gần như gấp đôi lớp học ở trườngcấp ba của Klein.
Chỉcó khoảng năm sáu hội viên hay lui tới nơi này, rất vắng vẻ. Lúc nay đây, mấychục vị “người xem bói” tụ tập tốp năm tốp ba, nhồi đầy hầu hết không gian nơinày.
Ánhmặt trời chiếu vào từ mấy ô cửa sổ lồi, các hội viên không thảo luận nho nhỏ vớinhau thì cũng vây quanh Hanas Fansent hỏi han, không thì vùi đầu diễn luyện thửxem bói, hoặc ngồi một mình uống cà phê, đọc tạp chí.
Cảnhtượng này làm Klein cảm thấy như trở lại thời học sinh lúc còn ở Trái Đất, chỉlà khi đó ồn ào hơn, chứ không yên tĩnh như thế này.
Hắnnhìn xung quanh một lượt, không thấy người quen như Glacis hay Edward Steveđâu, vì vậy hắn tiện tay cầm lấy một cuốn giáo trình bói toán dùng chung, tới mộtgóc rồi nhàn nhã giở xem.
Khônglâu sau, Angelica bưng một cốc hồng trà vào, đặt lên chiếc bàn trước mặt Klein.
Côta đang định lặng lẽ đi ra thì bỗng thấy anh Moretti này lấy một dây xích bạctrông khá khác biệt ra khỏi cổ tay. Trên dây xích này có treo một viên thạchanh vàng trong suốt.
Anhta định làm gì vậy? Angelica chợt bước chậm lại, ngóng nhìn Klein.
Kleincầm sợi xích bạc bằng tay trái, giơ viên thạch anh vàng ngay bên trên cốc hồngtrà Sibo, khiến nó gần như chạm tới nước trà trong cốc.
Hắnnhắm mắt lại, khuôn mặt yên bình, không khí bốn phía trở nên yên tĩnh. Viên thạchanh vàng kia khẽ di chuyển, dẫn cả sợi xích bạc kia xoay tròn theo chiều kim đồnghồ.
Thấyvậy, Angelica cảm thấy anh Moretti này thật thần bí.
“Hồngtrà của các cô cũng không tệ lắm.” Klein mở mắt, mỉm cười nói nhỏ.
Hắnvừa cố ý làm vậy để Angelica xem! Nếu muốn có người tìm mình xem bói, cô gái phụtrách tiếp đón và đề cử như Angelica là yếu tố vô cùng quan trọng!
Vìphải đóng vai “Thầy Bói” nên Klein không băn khoăn gì, hoàn toàn đầu nhập vàothân phận này.
“…Đúng vậy, ngài Fannas khá soi mói về chất lượng hồng trà.” Angelica giật mình.
Lúcnày Klein đã cất con lắc cảm xạ đi, quấn nó lên cổ tay, rồi bưng chiếc cốc sứcó hoa văn màu trắng lên, mỉm cười mời cô ta.
Angelicatrở lại phòng tiếp đón, lúc này cô chẳng còn tâm trí đâu mà đọc báo, cứ ngơngác ngồi đó không rõ là đang nghĩ gì.
Mãitới khi có tiếng gõ cửa vang lên, cô ta như bừng tỉnh, cuống quít nhìn ra thìthấy một cô gái mặc chiếc váy dài màu lam nhạt. Cô gái này lấy chiếc mũ gấm vớiphần với phần ruy băng màu lam xuống, vẻ mặt dịu dàng và u buồn.
“Chàobuổi chiều, thưa cô, cô muốn gia nhập câu lạc bộ hay tìm người xem bói?”Angelica nghênh đón.
poketaitro
“Tôimuốn xem bói.” Cô gái với đôi mắt đẹp chứa đầy u buồn cắn môi dưới, khẽ nói.
Angelicamời cô ta ngồi vào ghế sô pha, sau đó giới thiệu kỹ càng tỉ mỉ về các hội viênxem bói, đồng thời cũng mở cuốn sách ảnh ra:
“Côcó thể lựa chọn bất cứ ai.”
Côgái u buồn ấy nghiêm túc mở sách ra, nhưng vì hôm nay hội viên đến khá nhiềunên sự lựa chọn cũng rất nhiều, khiến cô ta mãi không chọn được.
“Côcó thể đề cử ai không? Trong mấy tờ này.” Cô ta chỉ vào phần giữa của cuốnsách, bỏ bớt những người có phí xem bói từ 2 saule trở lên và 4 penny trở xuống.
Angelicacầm cuốn sách lại, nhìn vài phút, châm chước rồi nói:
“Tôiđề cử người này.”
Côgái đang bất an bèn quay sang nhìn, thấy đó là một người xem bói tên “KleinMoretti”.
“…Anh này mới gia nhập câu lạc bộ… Liệu có đáng tin không?” Cô ta tỏ ra khôngyên tâm cho lắm.
Angelicagật đầu khẳng định:
“Tôivà một hội viên khác có thể khẳng định anh Moretti là một người xem bói xuất sắc.Nếu không phải vừa mới gia nhập câu lạc bộ thì anh ấy đã không đặt phí xem bóithấp như vậy.”
“Tôibiết rồi.” Cô gái u sầu gật đầu: “Vậy tôi muốn anh Moretti xem bói cho tôi.”
“Vâng,cô chờ một lát.” Angelica cầm sách ảnh lên, đứng dậy đi tới phòng hội nghị.
Côta tới gần Klein, nhỏ giọng nói:
“AnhMoretti, có người muốn anh xem bói, anh muốn sử dụng phòng nào?”
Hiệuquả không tệ, “đơn hàng” đầu tiên đã tới… Klein đặt cốc hồng trà xuống, bìnhtĩnh gật đầu:
“PhòngThủy Tinh Vàng.”
“Vâng.”Angelica đi trước dẫn đường, cũng mở cánh cửa gỗ của phòng Thủy Tinh Vàng ra.
Kleinngồi vào sau chiếc bàn có rất nhiều công cụ bói toán. Hắn chờ vài chục giây thìthấy một cô gái mặc váy dài màu lam nhạt, cảm xúc có vẻ thấp và ưu sầu đi vào.
Tranhthủ lúc cô ta quay người đóng cửa lại, hắn gõ hai cái lên ấn đường.
“Màuvàng dạ dày có vẻ u ám… Màu sắc cảm xúc rất đậm, với lo lắng và bất an làchính…” Klein nhìn kỹ, rồi dựa người ra sau, giơ tay tắt linh thị.
“Xinchào anh Moretti.” Cô gái ngồi xuống.
“Chàobuổi chiều, cô tên là gì?” Klein hỏi lịch sự, cũng không mong sẽ nhận được đápán.
“Anhcó thể gọi tôi là Anna.” Cô gái đặt chiếc mũ sang một bên, nhìn Klein với ánh mắtđầy mong chờ và cũng chứa cả nghi ngờ, nói: “Tôi muốn xem bói về tình hình củavị hôn phu. Tháng Ba, anh ấy nhận một vụ làm ăn nên đã đi nam đại lục. Mùng batháng trước có gửi điện báo về nói cho tôi và người nhà anh ấy rằng sắp lên đườngquay về. Nhưng đã hơn hai mươi ngày rồi mà anh ấy vẫn chưa hề trở lại. Ban đầutôi tưởng là do thời tiết của biển Cuồng Bạo, nhưng tới hôm nay, đã hơn mộttháng, con tàu “Cỏ Linh Lăng” của anh ấy vẫn chưa về tới cảng Anmatt.”
Biểnngăn cách lục địa bắc và lục địa nam tên là Cuồng Bạo, hầu hết thời gian đều cóbão táp, nổi tiếng về độ nguy hiểm của nó. Nếu không có Russel đại đế đã pháingười thăm dò được mấy tuyến đường tương đối an toàn, có lẽ mãi tới hôm nay cácnước ở lục địa Bắc vẫn chưa thể mở ra được thời đại thực dân, càng đừng nói tớiviệc kéo dây cáp điện dưới đáy biển để tạo nên mạng lưới đường dây điện báo.
Kleinnhìn vị khách hàng đầu tiên trong kiếp “Thầy Bói” của mình, thận trọng hỏi:
“Cômuốn sử dụng phương pháp bói toán nào?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.