Chúa Tể Thần Bí

Chương 59: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


Nghe“Kẻ Khờ” hỏi vậy, Audrey không trả lời ngay tắp lự như trước, mà mở to đôi mắttrong trẻo liếc “Người Treo Ngược” một cái với ánh nhìn xem xét.

Argesbất giác bớt động tác tứ chi lại, im lặng vài giây rồi mới nói:
“Tôiphát hiện hai trang nhật ký của Russel đại đế, cũng đã ghi nhớ nội dung của nó.”
“Tôicó một trang.” Audrey với tầm mắt bị sương mù xám che phủ đáp với ngữ khí nhưđang bàng quan.
“Rấtkhông tệ.” Klein không làm cho cảm giác vui sướng và thất vọng nhuộm vào giọngnói của mình.
Hắnvui sướng là vì có hẳn ba trang, mà thất vọng cũng là vì chỉ có ba trang, bởivì lần sưu tầm đầu tiên chắc chắn khá là dễ, đó là đào bới những gì mình có vàcửa ngõ khác, chờ các lần sau sẽ càng lúc càng khó, sẽ liên quan tới nhiều yếutố khác hơn.
“Bâygiờ chúng tôi “biểu đạt” ra?” Audrey bình tĩnh hỏi.
“Đúngvậy.” Klein gật đầu, đáp ngắn gọn. Hắn vẫn duy trì tư thế phía trước, hầu nhưkhông thay đổi gì, bởi anh bắt buộc phải cẩn thận khi ở trước mặt “Khán Giả”.
Hắnvừa nói xong, một tờ giấy da dê màu vàng nâu và bút máy màu đỏ sậm lập tức hiệnra trước mặt Audrey và Arges.
Haingười cầm lấy bút, bắt đầu hồi tưởng các ký hiệu trong trí nhớ và cảm xúc rấtmuốn biểu đạt nó ra. Từng hàng chữ lặng lẽ hiện ra trên tờ giấy da dê, có cáithì ngay ngắn chỉnh tề, có cái thì nhỏ nhắn uốn lượn, có chữ thì xiêu vẹo.
Chưatới một phút, Audrey và Arges đã thể hiện ra toàn bộ nội dung mà bọn họ cố épmình ghi nhớ.
Kleinlập tức dùng ý nghĩ khiến ba tờ giấy da dê kia hiện ra trong tay hắn.
Hắnđảo mắt nhìn qua thì phát hiện thứ tự chữ viết bị đảo ngược, nội dung có thiếuvà sai chữ. Chẳng qua thử nghiệm chứng tỏ sai sót nhất định không ảnh hưởng tớiviệc đọc chữ Hán, mà kinh nghiệm bị tra tấn bởi dấu * khiến hắn chẳng hề sợ việcthiếu và sai lệch chữ kia:
“Mùng8 tháng 4, tôi đứng ở đầu con thuyền “Ngai Vàng Đen”, dang rộng hai tay và nóivới Grimm và Edwards rằng: ‘Muốn của cải của ta ư? Vậy hãy tới cuối biển SươngMù mà tìm nhé, ta giấu tất cả ở chỗ đó!’ Bọn họ hoàn toàn không hiểu sự hài hướccủa tôi, lại còn hỏi tôi rằng tôi thật sự có của cải ngoài không, đúng là chẳngthú vị gì. Các ngươi như vậy là không làm bốn kỵ sĩ Thiên Khải cho ta được đâu!”
“Ngày11 tháng 4, đã phát hiện ra một hòn đảo nhỏ vô danh không nằm trên con đườnghàng hải an toàn, trên hòn đảo ấy có không ít giống loài siêu phàm, không, tôithích gọi chúng nó là loài siêu phàm, nghe có vẻ ngầu hơn nhiều. Ngoài ra hòn đảoấy còn có không ít sinh vật kỳ quái, tôi nghĩ nếu Darwin mà tới đây chắc chắnkhông cách nào viết được thuyết tiến hóa nữa rồi.”
“Ngày15 tháng 4, Grimm trở nên kỳ quái làm sao ấy, bị thứ gì đó cuốn hút à?”
Russelđại đế sinh ra ở vương quốc Entis đã bao giờ đi xa nhà? Biển Sương Mù hẳn là hảidương nằm ở phía tây nước cộng hòa Entis… Ừm, phải tìm ít tư liệu lịch sửtrong thư viện đối chiếu mới được… Klein nhanh chóng đọc hết tờ này, rồi lậtsang mặt sau.
Lúcnày hắn không hề che giấu việc mình đọc hiểu ký hiệu của Russel đại đế, bởi vìđây là hành vi rất phù hợp với địa vị của Kẻ Khờ, mà Audrey và Arges đều khôngnói gì, lặng lẽ ngồi kia chờ đợi. Dường như bọn họ không hề kinh ngạc với chuyệnnày, thậm chí cho rằng phải như vậy mới là đúng.
“Ngày2 tháng 10, bọn họ lại không thương lượng với tôi trước mà đã quyết định chotôi đính hôn với Matilda của gia tộc Abel! Trời ạ, tôi thậm chí còn chưa gặpnàng ấy bao giờ! Không được, tôi phải từ chối! Tôi định sẽ bỏ nhà đi trốn, chodù mai sau phải tự lực cánh sinh, bị người đời chèn ép cũng phải phản kháng vụép duyên này!”
“Ngày5 tháng 10, tiểu thư Matilda xinh đẹp quá.”
“Ngày6 tháng 10, cá tính của nàng ấy, khí chất của nàng ấy đều là loại mà tôi thích,khiến tôi bắt đầu chờ mong cuộc hôn nhân của chúng tôi rồi.”
Ê,đại đế, tiết tháo của ông đâu rồi… Klein dựa người vào ghế, không để cảm xúccủa mình xuyên qua lớp sương mù.
Hắnphát hiện ban đầu Russel không phải ngày nào cũng viết nhật ký, mà gặp phảichuyện gì muốn cười nhạo, cần ghi lại, cần bày tỏ cảm xúc ông ta mới cầm bút.
Kleindi chuyển mắt nhìn về trang nhật ký cuối cùng:
“Ngày9 tháng 10, bọn họ lại gọi tôi là con của Hơi Nước, tôi thích!’
Thấyhai trang nhật ký trước không có nội dung có giá trị gì, Klein cảm thấy hơi thấtvọng, nhưng hắn không ủ rũ mà đổi trang nhật ký thứ ba lên trên cùng, mặt trướcmặt sau của tờ nhật ký này đều có nội dung:
“Ngày21 tháng 5, giáo hội Thần Công Tượng cho tôi hai sự lựa chọn, là khởi đầu củahai danh sách, một là ‘Thông Thức Giả’, là dây xích danh sách hoàn chỉnh màgiáo hội bọn họ nắm giữ. Cái khác là ‘Kẻ Dòm Ngó Bí Ẩn’, lấy được từ hội Khổ TuMorse, thiếu danh sách cao hơn.”
“Ngày22 tháng 5, sự lựa chọn của tôi vô cùng đơn giản, “Thông Thức Giả”! Là ‘ThôngThức Giả’ có danh sách hoàn chỉnh! Tuy nắm giữ nhiều tri thức thần bí học có thểgiúp tôi tìm được cách về nhà, nhưng vấn đề trong lúc bản thân chưa đủ mạnh thìviệc xuyên việt này ắt phải mượn ngoại lực, mà ngoại lực là tốt hay xấu, là thiệný hay ác ý đều không thể khống chế được, rất nguy hiểm, đã như vậy thì thà rằngkhiến bản thân mạnh hơn, dựa vào sức mình để trở về còn hơn. Cho nên danh sáchhoàn chỉnh là yếu tố hàng đầu khiến tôi lựa chọn!”
“Ngày23 tháng 5, tôi đã trở thành một ‘Thông Thức Giả’, dựa vào sức mạnh ma dược màtôi có thể nhớ được tất cả những kiến thức mà mình đã học trước đây như vật lý,hóa học… Không chỉ nhớ mà tôi còn khắc sâu và hiểu rõ chúng nó. Ha ha, quả thựcđây chính là ‘nghề nghiệp’ đo ni đóng giày cho kẻ tới từ thế giới khác là tôi,hoàn toàn phát huy ưu thế của tôi đến mức tối đa đây mà! Không thể không nói, nếutôi trở về cấp ba với trạng thái như vậy, chắc chắn có thể trở thành thủ khoa.Mà nếu học tập chuyên nghiệp thì việc trở thành nhà khoa học là một mục tiêu chẳngnhằm nhò gì.”
“Ngày26 tháng 5, tôi rất hưởng thụ thân phận ‘Thông Thức Giả’ này. Một chuyện kỳquái là, khi tôi tự cho rằng mình là ‘Thông Thức Giả’, mọi việc làm đều phù hợpvới nó thì những tiếng thì thầm khiến tôi gần như nổi điên đã yên tĩnh đi khôngít. Cái tính cách nóng nảy dễ bùng phát của tôi cũng được kìm nén lại, và cũngnhớ tới việc viết nhật ký này. Đây là ‘đóng vai” mà tên Zarathu thần bí kia đãnói với tôi ư? Có lẽ đây chính là mấu chốt của việc giải quyết tai họa ngầm củama dược.”
Kleinđọc trang nhật ký này, cảm thấy tính cách và tác phong của mình hoàn toàn kháchẳn với Russel đại đế. Ví dụ như chuyện về nhà, hắn muốn nắm giữ và đi sâu vàonhiều tri thức thần bí học để tránh né nguy hiểm, từ đó đạt được mục đích, cònRussel đại đế lại muốn dựa vào bản thân để nắm giữ nguy hiểm trong tay.
“Khôngthể không nói rằng đôi khi ta rất hâm mộ người như vậy. Có lẽ mỗi người đềukhát vọng thứ mà bản thân không có… Đương nhiên ta cũng phải nghĩ tới việckhiến bản thân mạnh lên, hai tay bao giờ cũng mạnh hơn…” Những ý nghĩ hiệnlên trong đầu Klein, làm cho hắn thổn thức.
Mànhững gì Russel đại đế miêu tả để giảm bớt tai họa ngầm của ma dược khiến hắntin tưởng vào tổng kết của mình ngày hôm qua không ít, cũng chắc chắn hơn về việc“Đóng vai”.
Kleinđặt ba trang nhật ký xuống, ngẩng đầu nhìn “Chính Nghĩa” và “Người Treo Ngược”,cười nói:
“Xinlỗi, mải đọc quá.”
Audreyxoa dịu sự hâm mộ trong lòng, lạnh nhạt cười nói:
“Tôicó thể hiểu được. Tôi mong ngày nào đó có thể trao đổi nội dung nhật ký củaRussel đại đế với ngài.”
“Nhưvậy phải trả cái giá rất cao.” Klein mỉm cười liếc “Chính Nghĩa”, tiện thể liếcqua ‘Người Treo Ngược” vốn im lặng chưa hề nói gì.
Audreyđan hai tay lại đặt trước người, nói:
“Thưangài Kẻ Khờ, Người Treo Ngược, tôi có ba vấn đề muốn hỏi. Nếu hai người cho rằngđáp án có giá trị cao thì hãy nói hai người muốn gì, tôi sẽ cố gắng tìm kiếm.”
“Khôngthành vấn đề.” Arges trả lời đơn giản và bình thản.
Kleinkhẽ gật đầu, càng thoải mái dựa người ra sau.
Audreysuy nghĩ vài giây rồi nói:
“Vấnđề thứ nhất, ‘đóng vai’ rốt cuộc là có ý gì? Tôi phát hiện tinh thần sót lại ởtrong ma dược có ảnh hưởng khá nhỏ với tôi, đó là vì trong khoảng thời gian nàytôi đều đóng vai Khán Giả à?”
Argeskhông nói mà quăng ánh mắt về phía Kẻ Khờ, dường như cũng đang chờ đáp án.
Kleinkhẽ gõ ngón tay lên bàn, thoải mái đáp:
“Đểta dùng một ví dụ có vẻ tương tự để giải thích nhé, sức mạnh trung tâm của madược là một tòa thành được canh gác nghiêm ngặt, và tinh thần còn sót lại, sẽ cắntrả lại ta thì ở ngay trong tòa thành đó. Mục tiêu của chúng ta là giải quyếtnó để thực sự trở thành chủ nhân của tòa thành kia.
Bâygiờ chúng ta có hai phương pháp, một là xông vào, nhưng chưa chắc đã thànhcông, mà lại chắc chắn sẽ làm thương bản thân. Trừ phi có thể nghiền ép bằng ưuthế tuyệt đối, nhưng hiển nhiên chúng ta không có điều này. Phương pháp thứ hailà chúng ta có một tờ thiệp mời của chủ nhân tòa thành. Tờ thiệp mời này có thểkhiến chúng ta thông qua sự kiểm tra của đám lính canh, lẻn vào trong tòa thànhmột cách thuận lợi, giải quyết kẻ địch một cách thoải mái. Nhưng vấn đề nằm ởchỗ trên thiệp mời này có ghi rõ đặc điểm ngoại hình và khí chất tương ứng củakhách mời, cho nên chúng ta bắt buộc phải ngụy trang, ‘đóng vai’ thành vị kháchđược mời, hiểu chưa?”
Argesnhư đã đoán được từ trước, bèn hỏi ngay tức thì:
“Xemra thiệp mời chính là tên của ma dược danh sách đó?”
“Đúngvậy.” Klein đáp lại rõ ràng.
Audreygiật mình, cảm thấy mình đã hoàn toàn hiểu được ý nghĩa của việc ‘đóng vai”. Vàvì kích động nên cô nàng lập tức thoát khỏi trạng thái “Khán Giả”, mừng rỡ cangợi:
“Thậtlà một phương pháp tuyệt vời. Tôi cảm thấy… Tôi cảm thấy nó rất phù hợp vớidanh hiệu của ngài, phong cách của nó hoàn toàn hòa hợp với ‘Kẻ Khờ’… Tôihoàn toàn không ngờ ‘đóng vai’ là phát huy hiệu quả như vậy. Điều khiến tôi cảmthấy may mắn là mấy ngày nay tôi đều đóng vai ‘Khán Giả’ theo bản năng.”
Côta tạm dừng rồi nói tiếp:
“Tôicho rằng đây là một lời giải đáp rất có giá trị, nên không cách nào yên tâm nhậnnó. Thưa ngài Kẻ Khờ, ngài muốn trao đổi như nào? Đương nhiên tôi nhớ rằng tôicòn nợ ngài một trang nhật ký Russel nữa.”
“Thêmnhiều nhật ký Russel hơn, hoặc là…” Klein ngừng một chút.
Hắnđịnh bảo là bất cứ tin tức gì liên quan tới danh sách “Thầy Bói”, nhưng cảm thấyyêu cầu cấp thấp này sẽ phá hỏng hình tượng Kẻ Khờ, nên tạm thời bỏ qua, chờsau này có cơ hội mới hỏi mà không để lại dấu vết.
Dùsao mình mới thăng cấp không lâu, còn chưa hoàn toàn tiêu hóa xong ma dược “ThầyBói”… Hắn tự an ủi bản thân như vậy, rồi bổ sung thêm:
“Hoặctình hình về gia tộc Antigenous, cho dù là phần mà tôi biết cũng được.”
Argesim lặng vài giây, thận trọng liếc nhìn người trên ghế chủ nhân kia, chậm rãinói:
“Thưangài Kẻ Khờ… Hiện tại tôi có thể trả thù lao cho lời giải đáp vừa rồi củangài.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.