Chúa Tể Thần Bí

Chương 60: Chúa Tể Thần Bí Quyển 1


“Khôngthành vấn đề.” Klein cố gắng làm cho ngữ khí của mình vẫn trầm thấp chứ khôngthay đổi. Hắn chống khuỷu tay trái lên thành ghế, ngón tay khẽ chống lên phầntrán hơi nghiêng sang một bên, tỏ vẻ như đang bình tĩnh lắng nghe.

Argeschâm chước rồi nói:
“Antigenouslà một gia tộc cổ xưa, về lịch sử của bọn họ thì có thể ngược dòng tới tận kỷnguyên tai biến trước cả kỷ thứ tư, có liên quan tới ‘Phiến đá Khinh nhờn’ thứhai.”
“Phiếnđá Khinh nhờn” thứ hai? Còn có phiến đá thứ hai? Rốt cuộc là có mấy phiến đá vậy?Klein nghe mà con ngươi co rụt lại, suýt thì thay đổi tư thế ngồi.
Dựatheo những gì “Người Treo Ngược” và “Chính Nghĩa” nói thì trên “Phiến đá Khinhnhờn” có ghi lại hai mươi hai đường tắt của Thần! Thứ quan trọng như vậy mà lạicó hẳn hai phiến đá? Thậm chí là nhiều hơn? Hai mươi hai đường tắt của Thần…Danh sách đường tắt… Ồ, liệu hai danh từ này có phải là ngang bằng nhau? Mỗimột danh sách đường tắt hoàn chỉnh chính là con đường thông tới ngai vàng củaThần?
Trongkhoảnh khắc, từng ý nghĩ bật lên trong đầu Klein khi hắn nghe thấy cụm “Phiếnđá Khinh nhờn thứ hai”. Hắn tin rằng nếu không phải có sương mù xám dày đặc chephủ bản thân, có lẽ quý cô “Khán Giả” quá nửa là đã phát hiện ra cảm xúc và phảnứng của hắn rồi.
Vềphần danh từ “Kỷ nguyên Tai Biến” này, một kẻ chuyên nghiệp như hắn đương nhiênkhông lạ gì, bởi đó là tên khác của kỷ thứ ba. Trải qua khoảng thời gian ôn tậpnày, thậm chí Klein còn biết kỷ thứ ba được chia làm hai thời kỳ: Thời kỳ quangminh và thời kỳ tai nạn.
“Phiếnđá Khinh nhờn thứ hai?” Audrey không che giấu sự ngờ vực của mình. Cô nàng còn chưabình phục tâm tình, hãy còn chưa trở lại trạng thái “Khán Giả”.
Hỏihay lắm! Klein thầm khen ngợi “Chính Nghĩa”, bởi đây là vấn đề mà thân phận như“Kẻ Khờ” không tiện hỏi.
Argesliếc Kẻ Khờ một cái, thấy ngài chưa từng đổi tư thế, cũng không lên tiếng ngăncản, bèn suy nghĩ rồi đáp:
“’Phiếnđá Khinh nhờn’ đầu tiên xuất hiện ở Kỷ nguyên Hắc ám, cũng chính là kỷ thứ haimà con người chúng ta giãy dụa cầu sinh dưới sự phù hộ của thần linh. ‘Phiến đáKhinh nhờn” thứ hai xuất hiện ở cuối kỷ thứ ba, thậm chí có thể nói là sự xuấthiện của nó đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên tai nạn. Thông tin về hai ‘Phiếnđá Khinh nhờn’ này là thứ mà bảy giáo hội bảo mật nghiêm ngặt, tôi chỉ biết đôichút rằng nó đều nhắc tới đường tắt của Thần, còn bọn chúng khác nhau ở chỗ nàothì tôi không rõ lắm.”
“VậyRussel đại đế nhìn thấy phiến đá thứ nhất hay thứ hai?” Audrey tò mò hỏi.
Nghetới đó, Klein nhớ tới những miêu tả của Arges về tên của ma dược ở lần tụ hội đầutiên, anh ta nói rằng tên của các ma dược của các danh sách đều tới từ “Phiếnđá Khinh nhờn”!
“Độitrưởng cũng từng nhắc tới việc hệ thống ma dược được hình thành và hoàn thiệnkhi ‘Phiến đá Khinh nhờn’ xuất hiện… Điều này gián tiếp chứng minh đường tắtcủa Thần chính là đường tắt danh sách!” Klein tự lặng lẽ trả lời câu hỏi vừa rồicủa bản thân.
Lúcnày “Người Treo Ngược” Arges trả lời rất đơn giản và thẳng thắn: “Phiến đá thứhai.”
Ánhmắt Audrey trở nên lắng lại, cô nàng lại tiến vào trạng thái “Khán Giả”, khôngtiếp tục lên tiếng hỏi nữa mà chỉ chăm chú nhìn “Người Treo Ngược”.
Cáinhìn này khiến Arges cảm thấy không được tự nhiên, anh ta cố nén cảm xúc tronglòng mà tiếp tục bình tĩnh nói:
“Vàothời kỳ vương triều Solomon ở kỷ thứ tư, gia tộc Antigenous tuy cũng là quý tộchiển hách, nhưng không để lại dấu vết hay câu chuyện khiến người ta có ấn tượngsâu sắc gì. Mãi tới khi bọn họ ủng hộ sự thành lập của đế quốc Tudor, bọn họ mớichính thức đứng ở trung tâm võ đài lục địa Bắc.
Khiđó, những cái tên cổ xưa như Antigenous, Amon, Abraham hay Jacob xuất hiện rựcrỡ ở quốc gia của con người. Nhưng sau trận chiến tứ hoàng, Huyết hoàng đế củađế quốc Tudor ngã xuống, bọn họ cũng rớt khỏi đỉnh núi, bị bảy vị Thần ngày naytruy sát.
Quátrình cụ thể như nào thì tôi không rõ lắm, chỉ biết cuối cùng gia tộcAntigenous bị giáo hội Đêm Tối hủy diệt. Thưa ngài Kẻ Khờ, nếu ngài muốn biếtnhiều hơn e là phải lấy từ giáo hội Đêm Tối, hoặc tiếp xúc với mấy tổ chức cổxưa bí ẩn, ngài biết tôi nói tới cái nào rồi đó.”
Takhông biết… Klein thấy lòng đau khổ, chỉ đành gật đầu:
“Ừ.”
Coinhư là có Hội Mật Tu, Hội Khổ Tu Morse mà đội trưởng và lão Neil nhắc tới,không biết có tính Hội Tâm Lý Luyện Kim không…
Tronglúc hắn im lặng kiểm lại, Arges cung cấp tin tức cuối cùng:
“Tôicũng không biết gia tộc Antigenous nắm giữ đường tắt danh sách nào, chỉ làtrong miêu tả liên quan tới nó luôn lặp lại hai từ, đó là kỳ dị và đáng sợ.”
Kỳdị và đáng sợ… Ngẫm lại cuốn bút ký kia, ngẫm tới nguyên chủ và bạn học của hắnvà những gì mẹ của Riel Bieber gặp phải, quả thật có vẻ chuẩn xác… Tay kia củaKlein gõ nhẹ lên cạnh chiếc bàn dài mấy cái. Sau đó hắn mới nói:
“Rấttốt, ta rất hài lòng về thù lao này.”
Hiệngiờ hắn liên tục lặp lại hành vi gõ ngón tay xuống bàn chính là để cường điệu độngtác này để “Chính Nghĩa” và “Người Treo Ngược” tin rằng mình có thói quen gõtay, từ đó che giấu việc mở và đóng linh thị.
“Đâylà vinh hạnh của tôi.” Arges không thuận miệng nhắc tới chuyện khác.
Audreynhìn Người Treo Ngược rồi lại nhìn Kẻ Khờ, khẽ cười nói:
“Vậytôi hỏi vấn đề thứ hai nhé, ma dược tiếp sau ‘Khán Giả’ tên là gì? Có thể tìmmanh mối ở đâu?”
Tôicũng muốn hỏi thẳng như vậy, nhưng lựa chọn đường khác thì phải chấp nhận vấn đềnan giải này thôi… Klein không nói mà quăng ánh mắt về phía Người Treo Ngược.
Argesim lặng vài giây rồi đáp:
“Vấnđề này tôi sẽ trả lời miễn phí, vì tôi là người đã dẫn cô lên con đường này.Danh sách 8 tiếp sau ‘Khán Giả’ có tên là ‘Người Đọc Tâm’; danh sách 7 thì thờicổ gọi là ‘Bậc Thầy Phân Tích Tinh Thần’, còn hiện giờ được gọi là “Bác Sĩ TâmLý”, đây là tin tức mà tôi biết được từ một thành viên của Hội Tâm Lý LuyệnKim. Tôi nghĩ rằng chắc là bọn họ có không ít phương pháp điều chế ma dược củacon đường này.”
HộiTâm Lý Luyện Kim… “Người Thông Linh” Daly khá đồng ý với vài lý luận của họ,mà đội trưởng lại cho đó là tà ác, là điên cuồng… Klein chỉ nghe, suy ngẫm.
“Anhcó biết vị thành viên hội Tâm Lý Luyện Kim đó ở đâu không?” Audrey nói, mắt tỏasáng. Cho dù là “Người Đọc Tâm” hay “Bác Sĩ Tâm Lý” đều phù hợp với sở thích củacô ta.
Argesbỗng cười một tiếng rất là hiếm có:
“Biếtchứ, hắn ta bị dìm ở gần đảo Sunia, tự tay tôi dìm chết hắn. Nếu cô muốn tìm hộiTâm Lý Luyện Kim, vậy tôi đành phải xin lỗi, manh mối đứt rồi.”
Anhta không hề lo “Chính Nghĩa” sẽ xác định được mình là ai qua những gì anh ta vừanói, bởi chuyện đó chỉ do mình anh ta làm.
“Dìm…”Audrey không biết nên dùng nét mặt và ngôn ngữ gì để ứng đối nữa.
Cônàng hít vào một hơi thật sâu, đột nhiên không thể giữ được trạng thái “Khán Giả”,ngượng ngùng nói:
“Vấnđề thứ ba, nếu, ý tôi là nếu ấy, một động vật bình thường mà uống ma dược danhsách 9 thì sẽ xảy ra chuyện gì?”
Đâylà vấn đề quái quỷ gì vậy… Ngón tay đỡ trán của Klein lặng lẽ gõ nhẹ lên ấnđường hai cái. Hắn nhanh chóng dựa theo sự biến hóa về màu sắc mà nhìn ra sự bốirối, khẩn trương và xấu hổ trong cảm xúc của Audrey. Chẳng lẽ cô ta làm chuyệnngu xuẩn tương tự? Klein ngạc nhiên, nhưng cũng không cảm thấy kỳ quái, bởi trảiqua hai lần tụ hội trước hắn xác nhận rằng cô nàng “Chính Nghĩa” có gien vềphương diện này.
“NgườiTreo Ngược” Arges cũng ngây ngẩn cả ra, một lúc lâu mới mở miệng nói:
“Độngvật bình thường không có tư duy như con người nên không cách nào học được minhtưởng, cho nên đại khái là sẽ chết ngay tại chỗ, hoặc là sụp đổ thành quái vật.Nhưng nếu chúng nó mà chống chọi được hẳn sẽ thành sinh vật siêu phàm. Nếu madược có thể tăng năng lực tư duy thì chúng nó thậm chí còn trở nên thông minhhơn.”
“Ok.”Audrey lặng lẽ thở hắt ra, gật đầu, giọng đầy buông lỏng: “Tôi không còn vấn đềgì khác nữa.”
Argessuy nghĩ, không nói chuyện Hội Cực Quang và “Người Lắng Nghe”, cũng lắc đầunói: “Tôi cũng hết rồi.”
“Tacó một chuyện.” Klein mỉm cười nói, tư thế không thay đổi: “Cần sự phối hợp củahai người.”
Vìchưa đóng linh thị nên hắn lập tức phát hiện “Người Treo Ngược” khẩn trương thấyrõ, mà cô nàng “Chính Nghĩa” vốn vô tâm cũng tỏ ra sợ hãi và thận trọng.
Khôngchờ bọn họ lên tiếng, Klein trấn an trước:
“Yêntâm, chỉ là một chuyện nhỏ. Nếu có thể thành công sẽ rất hữu ích cho các người,cho nên ta sẽ không thêm thù lao ngoài định mức nữa.”
“Ngàihãy nói đi.” Audrey tiến vào trạng thái “Khán Giả” theo bản năng, nhưng cô tanhìn thế nào cũng không thấu được màn sương xám bao phủ quanh Kẻ Khờ.
“Tuântheo ý chí của ngài.” Arges bình tĩnh lại, trầm giọng nói.
Kleinkhẽ động ngón tay, mỉm cười nói:
“Lúctrước ta đã nói là muốn tiến hành vài thử nghiệm để các ngươi có thể xin nghỉtrước, không cần lo lắng xế chiều thứ hai lại không tiện vào tụ hội mà không biếtlàm sao.”
“Đâyđúng là hy vọng của chúng tôi.” Audrey giãn mặt mày ra.
Argessuy nghĩ rồi nói: “Ngài cần chúng tôi làm gì?”
“Cácngười có thể vào lúc rảnh rỗi thử tiến hành một nghi thức, không cần quá chínhthức, ở một không gian mà không bị quấy nhiễu là được… Ở trên dàn tế, đặt bốncây nến ở bốn góc, tốt nhất là loại có mùi đàn hương… Phía trên bên trái đặtmột chiếc bánh mì trắng, chỗ ngọn nến góc dưới bên phải thì đặt một tô mìFinebot, phía dưới bên trái thì đặt một bát cơm hải sản, và góc phải phía dướithì dùng bánh nóng Dipsy… Sử dụng dao bạc tạo ra một không gian linh khí đóngkín…”
Kleinmiêu tả nghi thức ma pháp mà hắn đã sửa đổi dựa theo “nghi thức đổi vận”, đồngthời cũng dạy miễn phí tiểu thư “Chính Nghĩa” cách chế tạo không gian linh khí.
Nóithật là vì mục tiêu chỉ tới mình nên Klein tin rằng phần trước, cũng chính làphần khiến người hoặc vật đối ứng hứng thú hoặc lấy lòng bọn họ, có thể trực tiếplược bỏ, nhưng hắn vẫn cố gắng làm cho quá trình này cũng ra trò – đương nhiênkhông phù hợp cái mà lão Neil bảo là thần linh là hai, thêm bản thân là ba.
“…Dùng nước cất hỗn hợp của hoa Ánh Trăng, Kim Bạc Hà, hoa Thâm Miên, cam TayVàng và hoa hồng Nham Thạch chiết xuất thành tinh dầu, nhỏ lên mỗi ngọn nến mộtgiọt…”
Audreylắng nghe đầy hứng thú, ghi ghi chép chép, cuối cùng hỏi:
“Vậythần chú là gì? Ngài Kẻ Khờ, thần chú đối ứng là gì?”
Argescũng dừng bút máy trong tay lại, quay đầu nhìn Kẻ Khờ.
Kleinkhẽ gõ ngón tay lên chiếc bàn dài, đáp lại bằng tiếng Hermes với ngữ khí bìnhthản:
“HỡiKẻ Khờ không thuộc về thời đại này, ngài là chúa tể thần bí phía trên màn sươngxám, ngài là vị vua Hoàng Hắc chấp chưởng vận may…”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.