Dragon Hunter

Chương 10: Trận càn quét (phần 3)


Chương 11: Trậncàn quét (phần 3)
Thanh trạng thái VIP hiện ra ở phía trên bêntrái. Kim Yong-woo không chỉ cho tôi một tài khoản mà còn đảm bảo rằng tôi đượcquyền xem mọi thứ trong diễn đàn.
Tôi đã biết về việc này từ lâu. Của biếu làcủa lo, của cho là của nợ. Thường một người sẽ có chút chần chừ với món quà nàynhưng tôi thì khác. Kiểu của tôi là đã tặng thì nhận, không nên làm người tặngbuồn :v.
Dù sao thì đó không phải là cho không. Tôi đổilại cho cậu ta một ‘Lõi’. Đó là ‘Lõi’ mà tôi có được từ một con quái cấp cao.
Con người định giá cái ‘Lõi’ này cao chót vót.Nó là một tinh thể hoàn toàn bằng mana tinh khiết. Nó chẳng có giá trị với đámquỷ hay quái vật cấp cao nhưng một kẻ có thể hấp thụ ‘Lõi’ của đối thủ để trởnên mạnh hơn.
Tôi dự định giữ vị thế chủ động trong thế giớiloài người vậy nên tôi gom góp tất cả mana có thể trước khi đám quái vật tronghầm ngục sờ được tới.
‘May mà mang cái này theo cả đống.Mình phục mình quá.’
Tôi biết rằng tôi đã cho đi một ‘Lõi’ có giátrị lớn. Thực ra thì Kim Yong-woo đã toát hết mồ hôi hột khi tôi cho cậu ta thứđồ đó.
Nhìn qua cái xe, chắc tài khoản của cậu tatrong ngân hàng có nhiều số 0 lắm đây. Cộng thêm cái ‘Lõi’ này nếu bán đi chắccỡ 5 tỷ won. Chao ôi, đủ ăn chơi cả đời.
Thực tế thì tiền đối với Kim Yong-woo lúc nàocũng càng nhiều càng ít. Cấp độ của các Dị năng giả lúc này chưa đủ để họ có thểgiết các quái vật sẽ rơi ra một ‘Lõi’ ở cấp độ này. Thành ra nó cực kỳ cực kỳhiếm.
Nhờ vậy tôi có thể thoải mái thư giãn trongcăn nhà này.
‘Cậu ta bán nó trong một cuộc đấu giábí mật ở San Francisco thì phải?’
Dù có tò mò, nhưng tôi vẫn xua đuổi ý nghĩ nàyđi. Tiền bạc cũng chỉ là phù du. Và 15 năm nữa thì thị trường kinh tế tiền tệ cũngsẽ sụp đổ. Kể cả nếu tôi có thể ngăn được điều này, tôi cũng không làm, ngu gì.
“Nhiều thật.”
Mắt của tôi quay trở lại màn hình. Trang chủtràn ngập các loại bài đăng khác nhau. Bài đăng mới liên tục được up lên, chỉ 1phút trôi qua, tất cả các bài đăng trên màn hình đều bị thay thế.
Có kha khá Dị năng giả đăng ký vào đây. Nếunhư tôi muốn xem riêng một bài đăng nào đó thì tôi cần phải tìm một diễn đànriêng.
Ban đầu tôi tìm các thông tin chung. Có nhữngthông tin cơ bản ngoài tên của từng Dị năng giả. Một vài thứ bị khóa và khi tôibấm vào chúng, một cửa sổ hiện ra và ghi rằng cần phải có 100 điểm.
Tôi có 10 điểm. Thông tin mà tôi cần có thể dễkiếm được nên tôi không cần nhiều điểm.
Có một bài đăng có tên là ‘Bản đồ đường vàoHầm ngục’. Có một lí do cho việc các Chủ Hầm ngục mang theo một bản đồ. Ngườiduy nhất biết rõ về hầm ngục hơn tôi đó là Yihi.
Tôi bắt đầu đọc các bài đăng từ dưới lên trên.
‘Phải xem đám con người này biết đượcbao nhiêu thông tin rồi.’
Tôi nhanh chóng cảm thấy thất vọng. Chẳng cóthông tin nào đáng giá.
Đó là một bài sơ lược của các Dị năng giả vềchi tiết của đám quái vật, cách kiếm được ‘Lõi’ và thông tin về các nhiệm vụ cơbản. Tôi không cần các thông tin đó.
Tuy nhiên các ‘thông báo khẩn cấp’ ở đầu cómột vài giá trị.
Nguy cấp: Ale Snake. Cẩn trọng vớinhững đòn tấn công mạnh mẽ bằng độc của chúng, sẽ gây tê liệt. Hãy xem danhsách hình ảnh đính kèm.
Gần đây tìm thấy thi thể của một Dịnăng giả ở trong hầm ngục. Kiểm tra cho thấy đây là hậu quả của một mâu thuẫnnội bộ. Làm ơn cực kỳ cảnh giác tới các ‘Người hùng’ khác khi càn quét.
Một đợt quái vật đã bắt đầu tại TrungQuốc. Hãy ấn vào đường link để xem thêm chi tiết.
Một đợt quái vật ý muốn nói đến sự việc khiquái vật tràn ra khỏi hầm ngục. Một thông báo chính thức cảnh báo các Dị nănggiả về mối nguy hiểm.
Sau khi xem qua một vài thứ lặt vặt khác, tôibấm vào diễn đàn để tìm kiếm các ‘thành viên càn quét’.
‘Có thể tìm thấy mọi người ở đây.’
Đôi khi tôi cũng thắc mắc về thứ này. Conngười liên tục bước vào hầm ngục của tôi. Hóa ra họ có thể tìm một tổ đội cànquét và bước vào khi họ muốn.
‘Mình phải công nhận cái thứ gọi làInternet này thật hữu dụng.’
Thật tiện lợi. Mong rằng tôi có thể sử dụngđược mọi thứ ở trong thế giới này. Đây thực sự là một nền văn minh máy móc. Thếgiới đang ở trong một tình thế cực kỳ mất cân bằng. Họ ngu dốt đến kỳ lạ nhưnglại có thể sử dụng mana để tạo ra các công cụ giúp ích cho mình.
Có một bài đăng nhỏ trên diễn đàn mà tôi xemkĩ.
Cần chỉ số sức bền trên 35. Cần tìm một ‘Ngườihùng’.
Tôi đã có 2 pháp sư và cung thủ. Miễn tiếp tânbinh.
Bạn có muốn tham gia không?
Ngoại trừ một số ít, tất cả các bài đăng đềucó tag “chiêu mộ hoàn thành” ở trên đó. Cứ mỗi 10 phút lại có các bài đăng mới.
‘Như kiểu đi thi ấy nhỉ.’
Có rất nhiều yêu cầu cho việc chiêu mộ. Nhữngyêu cầu tối thiểu cho cuộc càn quét luôn luôn là có khả năng hay kĩ năng nhấtđịnh… và gần như tất cả đều từ chối tân binh.
Tân binh là những người chưa từng tham gia cànquét hầm ngục lần nào. Nếu về mặt đó, mình cũng là một tân binh nhỉ.
“Mình vẫn phải đăng ký thôi.”
Sau khi lẩm bẩm mấy từ đó, tôi gửi một tinnhắn nhỏ. Cách gõ mổ cò trên bàn phím từng khiến tôi thấy thú vị.
– Ê, nhận tôi đi. Tôi mạnh vãi nồi luôn đấy.Đám Kobold và Goblin không phải đối thủ của tôi.
Một tin nhắn vừa mang tính khách quan vừa mangtính chủ quan. Tôi biết là tôi mạnh, nhưng chừng đó thôi là chưa đủ. Để đềphòng người kia không nhận ra điều đó, tôi đã viết 3 câu trên.
Nhưng mặc cho tôi có đợi bao lâu, vẫn không cócâu trả lời nào cả.
“Hmm… Họ đủ người rồi sao”
Những bài đăng mới liên tục hiện lên. Tôi cũnggửi tin nhắn cho họ.
– Tôi xin lỗi.
– Tìm cuộc càn quét khác đi.
– Mày là bố thiên hạ à?
Tôi đã gửi 29 tin nhắn trong một giờ và chỉnhận được 3 câu trả lời. Và phản hồi của họ đều không tốt.
Tất nhiên tôi biết lí do tại sao.
‘Giọng điệu.’
Có một thứ gọi là phép tắc trên Internet. Họkhông thể nhìn thấy mặt người còn lại và cần phải nêu rõ danh tính của mình.
Nhưng tôi không phải là người lịch thiệp nhưcác Công Tước và Đại Công Tước. Tôi đã ở trên chiến trường từ khi còn nhỏ và phầnlớn chỉ học được ‘chửi’
Đó là ngôn ngữ của những người đàn ông mạnhmẽ.
Và tôi không muốn vậy. Tôi không muốn thay đổicách nói năng của mình kể cả tôi có bị trời đánh.
Tính cách của tôi là tự nhiên và không thể nàothay đổi được. Chẳng phải nó được trui rèn sau 300 năm sao? Một ngày tôi sẽ cóthể thích nghi được nhưng không phải lúc này.
‘Mình có nên đi càn quét với bên‘Thiên ý’ không nhỉ?’
Tôi lắc đầu.
‘Không. Mình không thể từ bỏ.’
Tôi là Randalph Brigsiel. Và tôi gửi tin nhắntới tất cả các bài đăng. Rồi một trong số đó cũng sẽ chấp nhận tôi thôi.
Bên cạnh đó, tôi muốn theo dõi trực tiếp mộtcuộc càn quét. Tôi muốn được nhìn hầm ngục của mình từ góc nhìn của một tânbinh. Thêm vào đó, tôi có một mong muốn mãnh liệt là tìm ra những tài năng cònẩn mình.
Mấy cái tên ‘Người hùng’ từ kiếp trước. Nhưngchúng không phải là những kẻ mạnh mẽ duy nhất. Có những kẻ với tiềm năng lớn bỏmạng rất sớm. Tôi cần tìm những người như vậy.
Lúc này, một bài đăng mới xuất hiện.
Cần sức bền trên 33. Việc chiêu mộ cho mộtnhóm càn quét sẽ được mở trong 6 phút. Xin hãy trả lời.
Cần 8 người cho một cuộc càn quét. Người đó đãchiêu mộ được 6 ‘Người hùng’ nên chỉ còn lại một chỗ trống.
Tôi gửi một tin nhắn như lúc trước. Một câutrả lời được gửi lại vào 3 phút sau.
– Randalph-nim? Anh có kinh nghiệm cànquét không?
Tất nhiên, tôi có kinh nghiệm trong hầm ngục.Rất nhiều kinh nghiệm là đằng khác. Nhưng tôi chưa từng tham gia một cuộc cànquét. Tôi gõ phím với một cảm giác cay đắng.
– Đây là lần đầu tôi tham gia càn quét.
– Được rồi, class của anh là gì?
Tôi suy nghĩ một lúc trước khi trả lời đạikhái.
– Cận chiến.
– Tôi hiểu rồi. Ngày nay không có nhiều tânbinh sẽ gửi tin nhắn như vậy nên tôi cảm thấy mình nên giúp đỡ. Đi càn quét hử…ngày mai vào giờ ăn trưa, đi theo cửa ra số 3 ga Suyu và đi tới tiệm ‘StreetCafé’ nhé.
– Hiểu rồi.
-Làm ơn để lại số của anh. Và khi tới hãy nhắnhoặc gọi tôi.
Tôi được nhận khá dễ dàng. Tôi thở phào và ngảngười vào lưng ghế.
‘Đập banh xác lũ quái vật cấp cao còn dễ chịuhơn.’
Gửi một tin nhắn đơn giản cứ như thể là mộttrận chiến vậy. Trong trường hợp của tôi, việc chiêu mộ của tôi đã hoàn thành.Tôi sẽ chiến đấu với lũ quái vật theo một phong thái ngầu lòi nhất và người bênkia sẽ có ấn tượng tốt về tôi.
Tích tắc.
Tiếng tích tắc vang lên từ đồng hồ trên tường.
Kim Yong-woo đã chi khoảng 4 tới 5 tỉ won chomột căn villa xa hoa ở khu Cheongdamdong cho tôi. Tất cả những nội thất vàtrang thiết bị đều đã được chuẩn bị từ trước.
377 mét vuông. 5 phòng ngủ và 3 phòng tắm.
Nó khác nhiều so với một lâu đài nhưng có đủnhững thứ tôi cần.
Tôi nhìn lên trần nhà. Mọi thứ giờ thật khácbiệt.
Tôi nhớ việc có Yihi ở bên nhưng cơ thể tinhlinh của em ấy không thể rời khỏi hầm ngục. Tất nhiên, tôi luôn có thể triệuhồi bản thân trở về hầm ngục. Dẫu vậy, nếu tôi làm vậy thì tôi sẽ trở nên khóthích nghi hơn.
Tôi có thể trở về sau khi đã quen với mọi thứ.Dù sao thì, rõ ràng là tôi sẽ thích nghi nhanh thôi. Sự khác biệt dần dần sẽphai nhòa.
Tôi nhắm nghiền mắt lại.
Đêm nay sẽ là một đêm thật dài đây.
Team dịch: Đéo cần tên
Trans: Mắm
Editor: Ma cô

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.