Dragon Hunter

Chương 123: Quỷ giới đấu giá hội (phần 5)


 

Chương 118: Quỷ giới đấugiá hội (phần5)

 

“‘Thệ ước’ đã được mua bởi Đại công tướcOkullos!”

 

“Sinh vật ‘Golonggol’ đã được mua bởi Đại công tướcOkullos!”

 

“‘Tâm hài’ đã…!”

 

Các vật phẩmđấu giá tiếp theo.

 

Màn solo của Okullos bắt đầu. Hắn thắng được thêm 5 vật phẩmnữa, và cái thứ 6 mà hắn đạt được là món hàng thứ 10 được đem ra đấu giá. 5trpt đã được hắn bỏ ra.

 

Tôi luôn chútrọng vào tính hiệu quả và không hề ra giá cho bất kỳ vật phẩm nào kể từ sauGaparam. Tôi đã quyết định chỉ hành động khi Mago xuất hiện.

 

Tuy vậy…Okullosluôn luôn ra giá cho dù Mago vẫn chưa xuất hiện.

 

Tôi cần phảithắng ít nhất 1 lần để phá vỡ tình thế này.

 

‘Okullos đang một mình một ngựa trên đường đua’

 

Thêm 1 điểmkhác thường nữa. Toàn bộ lũ quỷ trong phe Okullos không hề ra giá dù chỉ 1sản phẩm. Okullos là kẻ duy nhất tham gia.

 

‘Kỳ lạ.’

 

Lượng pt củanhững con quỷ khác có thể bị đoạt được và sử dụng.

 

Tuy nhiên, hệthống mà Death Bringer tạo ra không hề đơn giản như vậy. Ngay cả những kẻthông tuệ như những Ám hồn cũng phải chịu rủi ro cực kỳ cao khi mở ra 1 khe nứt.

 

Trao đổi pt chỉđược cho phép với những hình thức mua bán hợp pháp.

 

‘Một giá trị hợp lý cho hàng hóa…’

 

Phải. Về lýthuyết thì có thể.

 

Một con quỷcó thể bán mọi thứ bên trong hầm ngục của nó. Nhưng chúng không thể làm vậymà không có 1 niềm tin vững chắc như yugi và sức mạnh của tình bạn. Chỉ cần 1con quỷ phản bội thôi. Và cũng thật nực cười khi cho rằng những con quỷtrong cùng phe sẽ tin tưởng lẫn nhau. Điều đó là hoàn toàn không thể.

 

‘Okullos. Ma thuật gì thế này?’

 

Có 1 sự thayđổi. Và tôi không thể đọc ra sự thay đổi này.

 

12 kẻ. Nếutôi cộng dồn số pt của toàn bộ con quỷ trong phe Okullos, nó có lẽ vẫn sẽ thấphơn số tôi có. Tuy nhiên, tôi sẽ phải chấp nhận thua thiệt.

 

“Và giờ là vật phẩm thứ 11. Tôi đoán chắc rằng tất cả cácquý vị đều đã chú ý đến cô ta từ trước khi phiên đấu giá bắt đầu. Đến từ tộcThiên nữ, sinh vật thượng đẳng ‘Mago.’ Một sinh vật huyền thoại có thể cưỡi gióvà đáng giá đến hàng triệu vàng. Tôi xin được phép giới thiệu cô ấy ngay bây giờ.”

 

Ánh mắt mọicon quỷ phát sáng như đèn pha oto. Món hàng mà tất cả mọi người chờ đợi cuốicùng cũng xuất hiện.

 

Ngay cả tôicũng tràn đầy căng thẳng.

 

Đặc biệt làtôi muốn kiểm soát Okullos trước khi hắn trở nên lớn mạnh hơn. Hắn có lẽđã đọc được cửa sổ trạng thái của tôi, nhưng hắn không thể nào biết được lượngpt mà tôi sở hữu.

 

Kwang! Kwang!

 

Ngay sau đó 1cái lồng khổng lồ được đem ra bởi các Ám hồn. Mago bịnhốt bên trong đó. Cô ta liên tục trở mình và gầm lên.

 

Dubolong cúiđầu duyên dáng và mở rộng vòng tay chào mời.

 

“Giá khởi điểm sẽ là 1.3 triệu pt.”

 

“5tr”

 

“…Okullos-nim?”

 

“Chưa đủ sao?”

 

“Ah, không. O…kullos-nim đã ra giá 5 triệu pt.”

 

Dubolong bị sữnglại vì ngạc nhiên. 5 triệu pt!

 

Những bức tượngtrẻ con trên trần nhà vẫn không hề cười. Chúng rên lên khi lượng pt được thốtra. Nói cách khác, chúng đang vô cùng xúc động đậy.

 

Không có bấtkỳ con quỷ nào khác có thể tham gia vào.

 

Trong trườnghợp của Đại công tước Upa, khuôn mặt hắn đỏ bừng như bom sắp nổ với những ýnghĩ sẽ vuột mất Mago. Tuy vậy, không ai đếm xỉa gì tới Upa. Okullos liếc vềphía tôi với nụ cười trên môi.

 

Hắn chỉ đangnhìn 1 mình tôi mà thôi.

 

‘Okullos…!’

 

Hắn tỏ ra thùđịch với tôi? Hắn nghĩ rằng hắn đã biết sức mạnh của tôi chỉ bằng việc đọcqua cửa sổ trạng thái?

 

Vậy thì hắnchọn nhầm đối thủ rồi. Mọi sai lầm sẽ phải trả giá không chỉ bằng tiền mặt.

 

Kwaduduk!

 

Tôi nghiến chặtrăng.

 

Hắn có thể đoạtđược những món hàng khác, nhưng Mago là của tôi. Sinh vật thượng đẳng Lv2 duynhất đang hiện diện. Nhiều khả năng nó sẽ không xuất hiện lại trong năm tới hoặcnhững năm sau đó nữa. Ít nhất thì, nó sẽ làm củng cố vị trí dẫn đầu của tôitrong 1 năm.

 

Tôi cần phảiđoạt được cô ta. Tôi phải duy trì vị thế của mình. Tôi không biết Okullos địnhlàm gì với thông tin của tôi. Tuy nhiên, tôi sẽ không che giấu bản thân mìnhnhư 1 con mồi lý tưởng đâu.

 

“6 triệu.”

 

“Randalph-nim, không thể nào! Thật không thể tin được! Tôithật không dám tin vào tai mình. Đây quả là 1 cuộc đua khác biệt đầy đẳng cấp.”

 

“7”

 

“Điên rồi, thật sự điên rồi! Tiếng rống của Mago cứ như bảnnhạc nền du dương hòa quyện vào cuộc đấu nảy lửa này vậy. Điểm dừng của nó sẽlà đâu đây?”

 

Nhờ vào đó, sựthật đã lộ ra là Okullos có ít nhất 12 triệu pt. Tôi nhăn mặt khi nghĩ về nó. Tôiđã nghĩ rằng tôi là kẻ duy nhất chạm mốc trên 10 triệu pt.

 

“8 triệu.”

 

“Ahh, quả thật đây là 1 cái giá xứng đáng với Mago nhưngqua thật đã rất lâu rồi tôi mới lại cảm thấy phấn khích như thế này.Randalph-nim đã ra giá 8 triệu pt!”

 

Toàn trường im lặng. Toàn bộ lũ quỷ đang nhìn qua nhìn lại giữa tôi vàOkullos. Ánh mắt chúng lấp đầy bởi những cảm xúc phức tạp như hồ nghi, đố kỵ,và khó chịu.

 

Âu cũng khôngthể tránh được.

 

Mức pt trung binh chỉ vào khoảng 1.3 triệu. Chỉ mình tôi thôi đã đủ đểlàm tăng mức pt trung bình từ 1 triệu lên thêm 300 nghìn pt.

 

Với nhiều cánhân tại phiên đấu giá này, 1 triệu là mức trần mà chúng có thể tham gia. Đó làđiều bình thường. Chúng đã tựmình trải nghiệm việc quản lý hầm ngục trong suốt 2 năm qua. Cực kỳ khó để thuthập pt.

 

Tuy vậy, cáisự bình thường đó đã hoàn toàn bị đạp đổ. Nó vốn đã bị vỡ mất 1 nửa rồi.

 

Bằng cách nào? Cảmxúc đầu tiên cảm nhận được chính là hồ nghi.

 

Nhưng hoàntoàn không có câu trả lời. Tôi đã biết trước nhiều thứ sẽ xảy ra ở tương lai. Đólà cách mà tôi có thể solo khô máu trong 2 năm vừa qua.

 

Nhưng…1 kẻ dẫnđầu mới đã xuất hiện.

 

“Kuahahaha!”

 

Hắn nổ ra 1tràng cười lớn. Một nụ cười hoang dại không kiểm soát được.

 

Nếu xét tờitính cách Okullos thì điều này thật kỳ lạ. Hắn là kẻ gần như chẳng bao giờ thểhiện cảm xúc của mình. Cụ thể thì, Hắn cứ như 1 bức tượng trước mắt những conquỷ khác.

 

Tuy nhiên…khôngnghi ngờ gì nữa. Toàn thân hắn rung lên như thể thực sự xúc động.

 

“Đúng vậy! Randalph Brigsiel! Ngươi đã vượt qua ‘giới hạn’rồi. Toàn bộ sức mạnh của ngươi vẫn chưa được thể hiện ra vào hôm trước!Kuhahahaha!”

 

“Ngưng xamlone đi.”

 

Tôi chẳng biếthắn đang sủa về cái củ cải gì cả.

 

Giới hạn? Đây là lần đầu tiên tôi nghe về nó.

 

Tôi cực kỳkhông thích cái cảm giác kẻ khác định nghĩa và phán xét tôi. Đặc biệt khi kẻ đólà 1 Đại công tước.

 

Tuy vậy,Okullos vẫn tiếp tục sửa.

 

“Ta nói các ngươi nghe! ‘Trò chơi’ này là hoàn toàn khôngthể thắng! Thật nực cười khi nghĩ tới việc cả lũ các ngươi sẽ không bao giờphát triển được quá mức của 1 con chó con. Đó là bởi các ngươi vẫn chưa bướcqua giới hạn!”

 

“Okullos. Ngài ngắt quãng cuộc đấu giả chỉ để tự mình độcthoại sao. Tôi không thể nghe thêm bất kỳ lời nào nữa.”

 

Dubolong nóivới 1 cái gật nhẹ.

 

Nhưng Okulloskhông tỏ ra hứng thú chút nào với lời của Dubolong và không thèm phản ứng.

 

Toàn bộ nhữngĐại công tước, Công tước và lũ quỷ đều đang tập trung vào Okullos.

 

“Ta cảm thấy thật yếu đuối vào khoảnh khắc ta chấp nhận đềnghị của Death Bringer. Ta đã nghĩ rằng nó chỉ là sự cản trở mà thôi. Nhưngkhông…ta đã nhận ra sau khi dần lấy lại sức mạnh và vượt qua giới hạn. Sự yếuđuối là để chuẩn bị cho 1 cú nhảy vọt. Ta sẽ trở nên hùng mạnh hơn và rồi cuốicùng sẽ tiến hóa. Ta sẽ trở thành 1 tồn tại vượt xa Quỷ đế!”

 

Một bài diễnvăn đầy đam mê. Không chỉ tới tôi, mà là 1 thông điệp gửi tới mọi con quỷ.

 

Và đó cònchưa phải kết thúc.

 

“Các ngươi không tò mò sao? Có thể được tái sinh thành bấtkỳ thực thể nào! Tại sao các ngươi lại chỉ tập trung vào loài người? Hủy diệt TráiĐất này là quá đơn giản nên sao các ngươi lại không thể nghĩ ra chứ?”

 

“Okullos…tên đó, hắn điên rồi sao?”

 

Ariel. Côta nói đầy lạnh lùng.

 

Trở thành Quỷđế. Đó là mục tiêu các Đại công tước tập trung vào. Nhưng nó đã bị phủi bỏnhư 1 thứ ‘tầm thường.’

 

Nhận xét của Okullosđã đi quá xa rồi.

 

“Ta đã không dự định sẽ nói những lời này. Đem lợi ích tớicho những kẻ khác chưa bao giờ là khôn ngoan. Nhưng ta lại cảm thấy quá quá buồn.Không thể nào gầy dựng được giống loài nếu chỉ có mình ta tiến hóa. Tất cảchúng ta đều phải vượt lên để trở thành 1 loài mới. Vậy nên ta sẽ trao cho cácngươi cơ hội này. Randalph Brigsiel đã có bước khỏi đầu vượt trội, nhưng cácngươi vẫn còn có cơ hội. Các ngươi có thể vẫn còn yếu đuối vào lúc này, nhưng rồisẽ trở nên mạnh hơn. Niềm tự hào mãnh liệt, cái tôi khổng lồ…trong mắt của ta, cácngươi vẫn chỉ là những con gà newbie. Quá trẻ cho những cơ hội như vậy. Nếu cácngươi quá yếu…nếu bản thân gốc rễ đã quá yếu nhược, sự tiến hóa sẽ là bất khảthi cho dù các ngươi có trở nên hùng mạnh hơn. Tuy nhiên, những Đại công tước đãthống trị Quỷ giới trong suốt hàng trăm năm lại là câu chuyện khác!”

 

Rất nhiều từngữ đã được truyền tải, nhưng thông điệp thì rất đơn giản. Chỉ có các Đạicông tước và tôi là đang không tuột lại phía sau.

 

Một tuyên bốthù địch chân chính. Những cái nhăn mặt cũng tự nhiên mà xuất hiện.

 

“Ta có thể cảm nhận thấy ngươi đã đồng hóa linh hồn mìnhvới những con quỷ dưới trướng ngươi. Okullos, ngươi thực sự đã điên rồi sao?”

 

Pandemonium đánhbạo xen vào. Hắn đã già và am hiểu rất nhiều về những sinh vật cũng nhưbùa chú. Hắn nhăn mặt.

 

“Dòng chảy pháp lực của ngươi đã thay đổi 1 cách kỳ lạ.Ha! Đây không phải là điều tự nhiên cho loài quỷ và ngươi đang bước chân vàocon đường của sự hủy diệt.”

 

12 con quỷ dướiquyền Okullos. Linh hồn của chúng đã bị đồng hóa. Vậy nên hắn có thể sử dụngcả lượng pt của những kẻ dưới trướng mình.

 

Nhưng điều đórồi sẽ dẫn hắn về với cát bụi. Đồng hóa linh hồn là 1 việc vô cùng nguy hiểm vàchưa từng có tiền lệ nào thành công. Hành vi này bị cấm tiệt trong Quỷ giới.

 

Tuy vậy,Okullos dường như có những suy nghĩ khác.

 

“Không! Đây mới chỉ là bước đầu tiên trong chuỗi tiến hóacủa ta. Tất cả các ngươi không thể thấy được nhưng ta cảm nhận được nó. Nhữnglinh hồn bất ổn đã được ổn định lại nhờ vào kỹ năng Thiên nhiên hóa của ta. Dĩnhiên, phương pháp này là không đúng đắn. Nó chỉ là 1 trong vài cách có thể khiếnta cảm thấy thoải mái hơn. Nói ngắn gọn, ta phải đập vỡ lẽ thường.”

 

Pandemonium tặclưỡi. Hắn nhận ra rằng nói chuyện với 1 thằng ngu sẽ khiến mình tụt lùi thànhnó. Sự hào phóng và lòng tốt của 1 Đại công tước là rất giới hạn.

 

Phản ứng củanhững Đại công tước còn lại cũng như vậy. Liên kết các linh hồn. Đồng hóa. Chúngbiết rất rõ những nguy cơ mà nó mang tới. Vậy mà tên thần kinh Okullos vẫn chỉđang sủa về tiến hóa.

 

Cũng tuyệt đấykhi hắn có 1 lượng pt dồi dào, nhưng cũng chỉ có vậy.

 

“Phải. Ta rất ghét khi phải thừa nhận. Nhưng các ngươi sẽbiết sớm thôi. Tất cả những kẻ đã vượt qua giới hạn đều đạt chuẩn! Làm ơn…hãynhận ra nó trước khi thợ săn bắt đầu săn mồi. Ta sẽ chào đón bất kỳ kẻ nào tìnhnguyện theo ta vào phút cuối.”

 

Thợ săn là ámchỉ tới tôi. Việc hắn thấy được Danh hiệu của tôi là quá rõ ràng.

 

Okullos xoayngười lại. 12 con quỷ phía sau di chuyển như 1 và theo sau hắn.

 

Kkiiik!

 

Kung!

 

Bầu không khíu ám biến mất khi cánh cửa khép lại.

 

Okullos từ chốimua thêm bất kỳ món hàng nào.

 

Tôi nhìn lặnglẽ về hướng mà hắn đã biến mất.

 

‘Ban đầu mình định xử lý Upa trước nhất…’

 

Kế hoạch củatôi đang không ngừng thay đổi.

 

Upa được đặtvào mục tiêu hàng đầu đơn giản vì hắn siêu siêu khó chịu. Một khi Upa bắt đầuhành động, hắn sẽ chơi bẩn. Tôi đã nhắm tới việc cắt bỏ ngay từ khi hắn vừa mớinhú mầm. Những kẻ như hắn sẽ ngày càng trở nên khó chịu nếu cứ để yên nhưvậy.

 

Nếu tôi biếttình thế rồi sẽ trở nên thế này, tôi đã chơi tất tay khi còn có Chỉ huy Lãnhhuyết. Mặc dù tôi nhiều khả năng sẽ bị mất lớp ngụy trang sau đó, tôi sẽbay cao hơn bây giờ.

 

Tôi tự kiểmđiểm bản thân sâu sắc.

 

Làm thế nàomà tôi có thể ngờ được Okullos sẽ nuốt chửng những con quỷ khác để đạt được sứcmạnh chứ?

 

Tôi có thể đốiphó với Upa vì hắn không biết gì về tôi.

 

Tuy nhiên,Okullos đã biết về tôi. Tôi cũng không biết được trình độ mà hắn đã chạm được tới. Khôngthể nào có chuyện hẳn chỉ tăng tiến chút đỉnh được.

 

Vậy thì…

 

‘Okullos. Ngươi lẽ ra chỉ nên làm nền cho ta mà thôi.’

 

Trước tiên, tôiphải trừ khử hắn.

 

Teamtrans: Đéo cần tên

Trans:Noob

Editor:Ma cô

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.