Dragon Hunter

Chương 21: và 800 (phần 1)


Chương 21:2000 và 800 (phần 1)
10 ngày.
Yoo Eun-hye hoàn toàn thay đổi.
Sự tự tin tăng lên kéo theo khả năng hànhđộng mạnh mẽ hơn. Thể chất của cô giờ không thua gì một ‘Chiến binh’. Chỉ cần mộtchút trợ giúp nho nhỏ, cô có thể một mình xông pha Hầm ngục.
Sau một quãng thời gian dài, cuối cùngtôi cũng trở lại tầng trên cùng của Hầm ngục.
‘Mình cần tìm một cuốn sách kỹ năng choYoo Eun-hye. Dòng điện vẫn đang chạy khắp cơ thể cô nàng, cũng đến lúc chuyểnsang bước cường hóa tiếp theo rồi’
Ở kiếp trước, tôi luôn hành động mộtmình, chỉ ham hố cái trò solo chặt cu mà bọn cộng đồng mạng bây giờ vẫn hay rêurao. Có thể nói, tôi là một kẻ độc hành, luôn cố gắng mạnh mẽ nhất có thể. Phảimất hơn 10 năm tôi mới nhận ra, tôi sai mẹ rồi.
Giờ chưa phải lúc tiết kiệm thời gian. Ngoàira thì Yoo Eun-hye rất quan trọng đối với kế hoạch của tôi. Gì chứ tiền thìkhông thể cưỡng nổi.
Lâu rồi tôi mới gặp Yihi và cô nàng vẫn ychang như rứa. Yihi đang ngồi trên “Lõi Hầm ngục” với vẻ phiền muộn.
Cô nàng vỗ vỗ đôi cánh khi nhận ra sự cómặt của tôi.
“Ah, chủ nhân! Sao giờ Ngài mới đến?”
“Làm sao thế”
“Tầng 2 bị phá rồi. Cứ cái đà này thì tầng3 và tầng 4 cũng sớm nối gót thôi?”
“Thật á?”
Tôi đã tự đánh giá rằng sẽ chẳng có manào mò được đến tầng 4 trong vòng 6 tháng. Thế mà giờ nó đã bị động tới rồi?Yihi gật đầu với câu hỏi của tôi.
“Họ tập trung nhiều người lắm và đang đẩymạnh việc càn quét. Toàn người ở đâu đâu ý. Có cả da trắng lẫn da đen. Yihiđang tạo ra một khu vườn trên tầng 3 thì họ xuất hiện và làm Yihi ngạc nhiênquá chừng”
Yihi bực tức sút mấy phát vào “Lõi Hầm ngục”.
Trong lúc Yihi kiến tạo một khu vườn ở tầng3, đám Tây ba lô đã mò được vào Hầm ngục. Trên thế giới tồn tại 72 Hầm ngục và cáicủa tôi là duy nhất ở Hàn Quốc. Sao chúng lại cất công mò sang tận đây chỉ vì mộtcái Hầm ngục nhỉ?
Tôi động não một lát trước khi tìm thấycâu trả lời.
“Chúng đến tìm báu vật”
Đây là Hầm ngục duy nhất xuất hiện báu vật.Tin đồn đó đã lan ra toàn thế giới và cái đám tham lam này đã đánh hơi được nhữnggì cần thiết.
“Có bao nhiêu người rồi?”
Yihi vòng tay lên tạo thành một vòng trònlớn
“Nhiều thế này này”
“Cho tôi một con số đi”
“Em không biết chính xác là bao nhiêu.Ban đầu chỉ có 100 người thôi, toàn bọn Tàu khựa.
“Làm sao mà em biết được hả?”
“Yihi khi được sinh ra đã lựa chọn 3 loạingôn ngữ. Tiếng Tàu là một trong số đó.”
“Nhiều người lắm cơ à”
Tôi cảm thấy nghiêm trọng sau khi nghe nhữnggì Yihi nói.
“Hing! Yihi thấy ít nhất phải 500 thằngTàu khựa. Cộng thêm đám ăn hôi nữa, có khi phải tính bằng nghìn. Trong đó, 200người đã bỏ xác lại tầng 2.”
“Tình hình tầng 3 thế nào rồi?”
“Họ đã kết hợp lại với nhau rồi. Mấy tênchỉ huy có vẻ thận trọng lắm”.
“Thế còn tình trạng đám quái”
“Có 5 Boss Goblin, 4 boss kobold và chúngđều nắm trong tay 200 tiểu đệ. Ngoài ra còn có 200 orcs”
Từ tầng 3 trở đi, tôi đã bố trí thêm BossGoblin và Kobold. Mấy con quái có não này biết cách sử dụng chiến thuật. Cứ liềulĩnh xông tới là cạp đất cả đám.
“Chúng không tiến thêm được đâu”
“Em nhất trí cao.”
Yihi đồng ý.
Đám người này đông, nhưng không tinh. Nếubố trí quái vật số lượng lớn, đám này khả năng cao sẽ bị diệt đoàn.
Đám Orc chỉ là thiểu số và sẽ thật tuyệt nếucó Chúa tể Orc. Tuy nhiên, để sở hữu con quái vật đã tiến hóa này, cần tận 120.000pt.
Tầng 3 chỉ cần 1 con Chúa tể Orc thôi thìtất cả đám ‘Dị năng giả’ dám bước chân vào sẽ tèo hết. Đám Kobold và Goblincũng sẽ bị diệt tộc theo.
Không biết đánh nhau xong rồi chuyển nóqua tầng khác có được không nhỉ? Hiện tại thì tôi vẫn chưa sở hữu con chúa tểOrc nào. 120.000 pt không phải con số nhỏ. Kinh nghiệm rút ra là phải sử dụngpt hợp lý. Đau đầu thật.
Ngoài 20% được trao cho đám hộ vệ của ‘Lõihầm ngục’, tôi cần sử dụng pt khắp các tầng.
Tầng 1 ~ 4 là nơi để đám ‘Dị năng giả’tăng cấp. Tôi có thể triệu hồi chúa tể Orc ở tầng 5 hoang vu nhưng cái chỗ đóthì làm gì có ai bén mảng đến chứ, thế thì lại phí pt quá.
‘Mình sẽ tạm dừng việc triệu hồi chúa tểOrc’
Tôi suy ngẫm một lúc trước khi nói.
“Tôi cần gặp mấy con Boss Goblin vàKobold, để xem não chúng nó có bị thoái hóa không. Yihi, chúng ta còn bao nhiêupt?”
“Khoảng 560.000”
“… Có nhầm không đấy”
“Đây nhé, chính xác là 562.433 pt”
Lần cuối cùng kiểm tra, tôi còn 320.000 pt.Trong hai tháng vắng mặt, tôi đã kiếm thêm được 220.000 pt.
Thông thường tôi chỉ kiếm được khoảng 5.000pt mỗi tháng. Một tên ‘Dị năng giả’ yếu đuối sẽ mang về 200 pt. Còn đám tinhanh thì cỡ 600?
Con người có xu hướng hợp tác thành tổ đội8 hoặc 12 người khi vào Hầm ngục. Tôi nghĩ kiếm pt vừa phải thôi là tốt rồi và khôngcảm thấy việc triệu hồi đám quái mạnh mẽ ở tầng 1 là cần thiết.
Lúc vắng mặt, tôi có thể kiếm 600 pt vớimỗi ‘Dị năng giả’ đến hiến xác nhân đạo. Không, tôi cần nhiều pt hơn thế để xâydựng Hầm ngục của mình.
“Ha. Lượng người vào đây không ít nhỉ”
Một tổ đội. Tôi không thể bỏ qua sức mạnhđoàn kết của con người.
Yihi bay lên và đậu xuống vai tôi.
“Bên cạnh những người biết cách phối hợp,cùng tiến cùng lùi, thì cũng có khá nhiều tên ngoại quốc tự ảo tưởng sức mạnhvì có trang bị trên người đi oánh quả lẻ. Trong đám đó có rất kẻ đã nằm lại ở tầng1. Đúng là đáng kiếp”.
“Hiện tại, có khoảng 800 ‘Dị năng giả’ xuấthiện ở tầng 1”
“Chủ nhân sẽ nhúng tay vào vụ này chứ? Đámngười này đối với chủ nhân thì cũng có khác gì kiến đâu”
“Dĩ nhiên rồi, à, ok”
Kiếp trước, tôi đã vội vã xuất hiện quá sớm.Giờ thì tôi đỡ ngu rồi.
Tôi không muốn mất đi cái Hầm ngục thânyêu này như ở kiếp trước và cũng chẳng thích cosplay thành khán giả ngồi ven đườngsoi đám quỷ khác nuốt chửng thế giới.
Tôi ghen tị đám quỷ có thể mang theo mộtđống tiểu đệ. SoloQ thì chắc chắn không thể so sánh với đánh hội đồng được rồi.
‘Được rồi’
Chiến tranh, đánh đấm.
Hầm ngục của tôi đang bị tấn công quy môlớn. Có rất nhiều Dị năng giả ngoại quốc. Họ tình nguyện đặt chân vàoHầm ngục của tôi.
Tôi có nên trực tiếp ra tay và cho chúngđi gặp ông bà ông vải hết không nhỉ?
Tôi miễn cưỡng di chuyển. Đám gà nàychỉ cần búng tay phát là chết, nhưng mà thế thì đ’ vui.
Tôi chỉ có cái danh hão ‘Bá tước’ trong Quỷgiới. Chả có nổi 1 tên tiểu đệ.
‘Mình giấu báu vật tại mỗi tầng. Vàcon người thì hay bị mấy cái thứ lấp lánh này làm lóa mắt. Vì chúng, họ sẵnsàng mạo hiểm cả tính mạng. ‘
Lòng tham của nhân loại là một con quái vậtkhát máu. Mà đã tham thì hay thâm.
‘Ồ, đám Tàu khựa này. Số lượng khácbọt quá nhỉ’
Theo thời gian, số lượng ‘Dị năng giả’tăng dần lên. Tỷ lệ hiện tại đang là 1/10.000, và sẽ còn tăng lên tiếp. Tàukhựa thì đông dân số 1 thế giới rồi nên đám ‘Dị năng giả’ made in Tàu cũng chiếmsố lượng kha khá. Theo thống kê, hiện tại đã xuất hiện hơn 10.000 ‘Dị nănggiả’, 500 thằng hiến xác trong Hầm ngục thân yêu của tôi thì cũng như muối bỏbiển mà thôi.
“Chủ nhân nhiều pt thế sao không triệuhồi Golem? Nó sẽ bón hành cho cái đám kia và không gây rắc rối cho hệ sinhthái của tầng 3. Sự có mặt của nó cũng giúp cây cối phát triển nhanh hơn, lúcấy thì Hầm ngục của mình chả khác gì danh lam thắng cảnh. Thêm cả khu vườnmà Yihi đang dày công chăm bẵm nữa. Ôi, đáng yêu quá chời. Yihi ~”
Yihi đưa ra một số ý kiến ​​cá nhân.
Mục tiêu của cô nàng là những quái vật cấpcao như Orc Lord hoặc Golem. Tuy nhiên, có những sự khác nhau giữa nhữngcon quái này. Orc Lord có giá 170.000 pt, đắt hơn 50.000 pt so với Golem, nhưngnó sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái.
Tuy nhiên, bản năng tự nhiên của Golem rấtđáng nói. Có thể nói, nó là kẻ phá hoại sự cân bằng (hệ mộc sẽ phát triển vượt mức so với các hệ khác). Hiện tạithì tôi chưa cần đến nó.
‘Lại phải làm live show rồi’
Tầng nào cũng nên có một ‘tầng chủ’. Đólà những yêu cầu thiết yếu để xây dựng một hầm ngục nhưng hiện tại thì tôi chưalàm thế. Dăm ba cái tầng thấp lè tè thế này thì cần gì.
Nhưng lần này, để tập hợp được đám quái,cần có sự xuất hiện của một ‘tầng chủ’. Một trận đối đầu với vô số ‘Thánh’trên tầng 3. Tôi thì chả có thằng ‘tầng chủ’ nào dưới tay cả, nên đành tựtúc và hạnh phúc.
Tôi lắc đầu và nói.
“Lượng quái hiện tại cũng tàm tạm rồi. 200orc, 1.800 kobold và Goblin, thế là chẵn 2.000. So với 800 ‘Dị năng giả’. Chúngta có ưu thế về quân số”
“‘Dị năng giả’ tầng 3 có level cao phết đấy. Đặcbiệt, có 2 thằng Tàu khựa sở hữu kỹ năng không phải dạng vừa. Hình như làkỹ năng hiếm đấy, khả năng cao là Chủ nhân sẽ phải vất vả chiến đấu rồi”
Một con Orc có thể 1 chấp 2 ‘Dị năng giả’.
Vấn đề là Goblin và kobold. Để đấungang ngửa với 1 ‘Dị năng giả’, cần ít nhất 5 con. Theo như tính toán, thìkhả năng cao trận này sẽ đánh giáp lá cà. Lại còn 2 thằng ‘Dị năng giả’ sởhữu kỹ năng hiếm nữa.
‘Giờ ở đây có biển thì tốt quá.’
Nhớ lại cái hồi suốt ngày đánh nhau vớiđám quái cao cấp, tôi lại thấy tim mình đập nhanh hơn. Thỉnh thoảng, tôi lạimong được thử sức với những tồn tại mạnh ngang ngửa hoặc hơn cả mình. Vô địch,thật là tịch mịch …
Tự mình điều binh khiển tướng. Chỉtưởng tượng thôi mà tôi đã bùng cháy lên rồi. Kiếp trước, Hầm ngục của tôibị cho đi ở nhanh quá, nên tôi chưa từng có những ý nghĩ như trên.
Thu thập pt để cường hóa bảnthân. Chẳng mấy chốc tôi đã đạt đến giới hạn của mình, và đó là một lựa chọnsai lầm mà mãi sau này tôi mới nhận ra.
Trên thực tế, tôi đã được đấm nhau với khakhá đám tiểu đệ của lũ Quỷ khi chu du vào Hầm ngục của chúng.
Trước tiên tôi sẽ gặp các đám Boss Koboldvà Goblin.
Tôi cười, một nụ cười phớt đời.
Team trans: Đéo cần tên
Trans + Edit: Ma cô

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.