Chương 5: Trứng phục sinh (Phần 1)


Chương 5: Trứng phục sinh (Phần 1)
14 tháng 3 năm 2016.
Tất cả mọi người sẽ không bao giờ quên đượcngày này.
Ngày hôm đó, cùng một lúc 72 hầm ngục vôthanh vô thức xuất hiện. Chúng lớn tới mức có thể nhìn thấy được bằng mắt thườngvà che phủ bầu trời.
Tất cả choáng ngợp trước những cái bóng khổnglồ đó.
Có rất nhiều giả thuyết như nhà của ngườingoài hành tinh, chỗ nương thân của thần, một thế giới ẩn dưới lòng đất,….
Rốt cuộc, một vài người dũng cảm không kìmnổi sự hiếu kì của mình. Và hầu hết đều một đi không trở lại.
Những người còn sống trở về run rẩy khinói về những con quái vật. Một vài người phát điên, số khác thì tự tử.
Sau đó, một chàng trai người Hoa Kỳ tên John đăng lên YouTube 1 video. Video cảnh tượng bên trong Hầm ngục được quay bằng điệnthoại này đã gây nên một cú sốc lớn cho toàn thế giới.
Bên trong hầm ngục chứa đầy các loại sinhvật khác nhau. Chúng là những con quái vật không tồn tại trong thế giới này. Bấtcứ sinh vật sống nào cũng là kẻ thù của chúng! Trước mặt chúng, con người dễdàng bị xé xác.
“Uồi, có phải đồ họa kỹ thuật số không các mày?”
“Nhìn mắc ói thật!”
“Ngu thì đừng có sủa, video thật đấy, không có tí kỹ thuật đồ họa nàođâu.”
“Con bà nó, nhờ có lũ quái vật này mà Thế giới sẽ diệt vong vào năm 2020.”
 Thếgiới rơi vào một mớ bòng bong khi các thông tin tuyệt mật lần lượt lan truyềntrên mạng xã hội . YouTube, SNS, các blog, các chương trình truyền hình cánhân, báo chí,…. Mọi phương tiện truyền thông đều nói về điều này.
Sự ngờ vực, những xung đột về tính chính thốngcủa thông tin ngày một dâng cao. Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng Bộ trưởng BộQuốc phòng Hoa Kỳ – cường quốc số 1 thế giới đã đưa ra một thông báo chính thứcvề các hầm ngục.
“Có một hang động. Hay chính xác hơn là hầm ngục – thứ thường được đề cậptrong các tác phẩm phiêu lưu hành động không có thật. Những thiết bị tối tân đãđược huy động để thăm dò sâu bên trong chúng nhưng đều thất bại. Những vật thểdù nhỏ đến đâu cũng sẽ bị những sinh vật sống trong đó hủy diệt. Bên ngoài hầmngục…có một lá chắn vô hình vô hiệu hóa mọi đòn tấn công.”
Ực!
Nóng như lửa đốt. Câu chuyện về các hầm ngụclà một chủ đề hot trong năm 2016. Thông tin về nó bắt đầu tuôn trào.
Vị Bộ trưởng nhấp ngụm nước rồi tiếp tục.
“Chúng tôi đã huy động những lực lượng đặc biệt để tìm kiếm bên trong hầmngục. Thế nhưng, ở trong đó súng hoạt động không được ổn định cho lắm. Khônggian như thể bị bóp méo khiến cho đạn không bay đúng hướng và bom thì lại khôngphát nổ. Chúng tôi đã định bắt một số loại sinh vật yếu ớt trong đó đem rangoài nhưng lại bị ngăn cản bởi một thực thể cực mạnh nào đó. Đòn tấn côngnhanh đến nỗi không thể nhìn thấy được! Kết quả là chúng tôi đành phải rútlui.”
Toàn bộ các phóng viên và những người đangxem video đều bất ngờ.
Hầm ngục đã xuất hiện được vài tháng. Dù vậyviệc những thông báo đầu tiên mà Hoa Kỳ đưa ra lại đề cập đến việc rút lui thậtsự bất ngờ.
Hơn hết, sự thật các loại hỏa lực hiện đạikhông hoạt động bên trong hầm ngục thật sự gây nên một cú sốc lớn. Bên trong hầmngục, những sinh vật đó là bất bại.
“Vậy … chúng ta không thể làm gì sao? Chẳng phải sẽ rất nguy hiểm nếuchúng tràn ra ngoài sao?”
Một phóng viên giơ tay và đưa ra câu hỏi.
Vị Bộ trưởng lắc đầu.
“Chúng chỉ khó đối phó khi ở trong hầm ngục thôi. Có mạnh cỡ nào, khi rangoài cũng sẽ bị vũ khí hiện đại hủy diệt.”
Vũ khí trở nên vô dụng bên trong hầm ngục.Nhưng ít ra họ cũng đã nắm bắt được vài đầu mối về đám sinh vật bên trong saukhi vừa đi thí mạng trở về. Kết luận được đưa ra, đám quái vật thò mặt ra ngoàisẽ bị tận diệt, tuy nhiên, thiệt hại của loài người cũng vô cùng đáng kể.
Những con quái yếu ớt chỉ cần được ăn kẹođồng là dẹo. Ngoài ra, khi ở bên trong hầm ngục, xác suất quân ta bóp d*i quânmình là rất cao. Bởi vậy, việc huy động quân đội là một việc làm mất não.
Một phóng viên khác hỏi với khuôn mặt đầybối rối.
“Vậy chúng ta sẽ cứ phải sống chung với lũ thế này sao?”
Cười như không cười, vị Bộ trưởng nói.
“Anh đã bao giờ nghe qua về các ‘Người hùng’ chưa? Ở phương Đông, họ đượcbiết đến là những con người dũng cảm.”
“Thế giới đang nói về điều này phải không?”
“Đúng vậy. Họ là những người duy nhất có thể đối chiến với những sinh vậtbên trong hầm ngục.”
Các hầm ngục xuất hiện. Tuy nhiên, khôngchỉ có vậy.
Các ‘Người hùng’ cũng xuất hiện.
Nói cách khác, họ đã thức tỉnh. Họ xuất hiệncùng thời điểm với những hầm ngục.
Họ tự gọi mình là các ‘Người hùng’. Thể chấtcủa họ vượt xa giới hạn thông thường của con người.
Đặc biệt, những đòn tấn công của họ gâysát thương cực lớn đến đám quái vật. Những sinh vật không chết bởi súng đạn lạirất dễ đối phó bằng tay bo.
“Hơn nữa… chúng ta cũng sẽ được sự trợ giúp từ các ‘Lõi. Nó thậm chí còncó thể được gọi là Đá giả kim.”
Rì rầm! (Buzz!)
Các phòng viên ồn ào bàn tán.
Đá giả kim có thể được gọi là một loại vậtliệu ‘hoàn hảo’.
Đó là lí do tại sao họ cảm thấy lạ khinghe những từ đó từ miệng của Bộ trưởng Bộ quốc phòng.
Nhưng họ buộc phải im tiếng khi ông tiếp tục.
“Nếu chúng ta săn giết được một số lượngsinh vật nhất định thì ‘Lõi’ sẽ xuất hiện. ‘Lõi’ mang kích thước bằng trái timcủa một đứa trẻ nhưng lại chứa đựng một lượng năng lượng đáng kể. Nhìn nó giốngmột hòn đá đang cháy. Và đám lửa đó sẽ tiếp tục duy trì một thời gian. Nó cũngtạo ra các loại năng lượng khác. Có thể gọi đó là Năng lượng mới”
“Đặt ‘Lõi’ lên vết thương, vết thương đó sẽ được chữa trị mà không để lạichút dấu vết nào và nếu bỏ một lượng nhỏ vào trong nước thì chúng ta sẽ có nướcthánh để chữa bệnh. ‘Lõi’ còn có thể dùng để gia tăng sinh lực và khiến cơ thểtrẻ hơn”
‘Chỉ thế thôi là quá đủ để nó được gọi là Đá giả kim rồi’
“Ha….”
“Điều đó thật lố bịch.”
Rất ít người nhận thức được sự thật này.Nhưng ngày hôm nay, nó đã được tiết lộ cho cả thế giới.
Cùng lúc, các phóng viên rơi vào trạngthái bối rối. Tại sao ông ta lại đưa thông tin này ra?
Hoa Kỳ sẽ thu được món lợi kếch sù với đốngthông tin này.
Thế nhưng thay vì kiếm tiền, họ lại làmtheo hướng khác. 72 Hầm ngục đã xuất hiện. Một ngày nào đó bí mật này cũng sẽ bạilộ. Và họ quyết định dùng nó để đi tắt đón đầu.
Đặc biệt với số lượng ‘Dị năng giả’ đang dầntăng lên, nó sẽ gây nên một cơn hỗn loạn khổng lồ. Thật ra, điều này còn phụthuộc vào độ kín mồm kín miệng của các vị ‘lều báo’ đang ở đây nữa. Con ngườilà một chủng tộc rất dễ biến thành quỷ dữ. Họ đã tạo ra rất nhiều vấn nạn choxã hội.
Đó là lý do Hoa Kỳ xác định rằng họ khôngthể che giấu những thông tin này nữa và tiết lộ các bí mật về ‘Lõi’.
“Chúng tôi sẽ không phân biệt đối xử với các ‘Dị năng giả’ bất kể xuấtthân của họ. Ai ai cũng sẽ được đối xử một cách công bằng.”
Để thu hút nhiều ‘Dị năng giả’ hơn, Hoa Kỳcần phải làm vậy.
Lúc đầu họ định phá hủy các hầm ngục nhưngrồi sớm nhận ra giá trị không thể tin nổi của ‘Lõi’. Dầu mỏ so với ‘Lõi’ cũngchỉ là vực thẳm so với trời xanh. Ở cái thế giới này, ‘Lõi’ là số 1.
Số lượng hầm ngục có giới hạn nhưng lũsinh vật sống trong đó thì cực kì khủng khiếp. Cần có rất nhiều ‘Dị năng giả’ đểcó thể lấy được ‘Lõi’.
Trong tương lai gần. Nếu họ thành côngtrong công cuộc khai phá của mình, nhờ đó giải quyết được vấn đề năng lượngtoàn cầu, loài người sẽ có thể tiến hóa xa hơn nữa.
Các ‘Người hùng’ sẽ quét sạch các hầm ngụcvà tìm ra sự thật. ‘Lõi Hầm ngục’ có giá trị vượt xa tất cả mọi thứ. Đây chínhlà cơ hội của loài người để chứng minh điều đó là có thật. Ít nhất thì đó là thứhọ đã nghĩ.
“Nhưng có thật là ‘Lõi’ là một vật liệu hoàn hảo không?”
Các phóng viên vẫn không thể hoàn toàn tinvào những lời đó.
Nghe vậy vị Bộ trưởng bật cười.
“Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ ‘Lõi’ mà chúng tôi có. Bất cứ đất nước nàocũng đều có thể đưa ra yêu cầu. Họ có thể kiểm tra công dụng của ‘Lõi’ bằng trựcquan.”
Hoa Kỳ đã chia sẻ ‘Lõi’ ngay sau khi cuộchọp báo kết thúc. Việc minh họa công dụng của ‘Lõi’ cũng không tốn quá nhiều thờigian.
Và…
Đó chính là khởi đầu của Thời đại Anh hùng.
Team dịch: Đéo cần tên
Trans: BiTH
Editor: Ma cô

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.