Dragon Hunter

Chương 87: Hashmal (phần 3)


 Chương 89: Hashmal (phần 3)

 

Hashmal điếng người. Dù tôi không đeo mặt nạnhưng chắc chắn cô ta vẫn có thể nhận ra tôi thông qua nguồn pháp lực đặctrưng.

 

“……”

 

Nhưng không dễ để cô ta mở mồm. Tôi đoán được lý do và nhún vai.

 

Mất cánh rồi thì khỏi cần giao tiếp kiểu Thiên thần nữa nhỉ

 

Cánh Thiên thần không phải chỉ để cung cấp thánh lực. NhữngThiên thần có thể dùng chúng để đoán biết ý định của Thiên thần khác và không cầnphải nói ra những thông tin quan trọng. Một dạng thần giao cách cảm…Hashmal đãmất đi đôi cánh và không thể sử dụng chúng.

 

Thân phận của ngươi.”

 

Hashmal nhậnra sai lầm của mình và nói bằng chất giọng như đang thì thầm. Không có dấu hiệugì của sự hoảng loạn. Một Quản thần sẽ không phát hoảng chỉ vì những thứ ở mứcđộ này.

 

Một chất giọngngọt ngào. Giọng nói của một Thiên thần đủ đểkhiến bất kỳ ai cũng phải xiêu lòng, và thậm chí có thể sánhngang với cả ‘Siren’, một sinh vật chuyên dùng giọng hát để dụ dỗ những thủy thủtrên biển. Hashmal có giọng nói trong trẻo nhưng cũng không kém phần lạnh lùng khiến mọi người đều phải tập trung vào đó.

 

Có tin đồn rằngmột vài Demon cấp cao đã chặt đứt cánh của các Thiên thần, và bắt giam chúng tạiQuỷ giới. Sau khi bị hủy diệt lòng tự tôn của mình, chúng sẽ bị bắt phải ca hátsuốt ngày. Chúng có vòng đời cực kỳ ngắn và chỉ sống sót được không quá 1 năm.

 

Tôi đã tưởngrằng đó chỉ là 1 sở thích quái dị của lũ quý tộc, nhưng giờ đây tôi đã hiểu rasau khi nghe giọng Hashmal.

 

Có vấn đề gì với nó sao?”

 

Nguồn pháp lực thật khó chịu. Nơi này có lẽ là 1 Hầm ngục lớn…ngươi là mộtDemon?”

 

Một sự ác cảmsâu sắc. Cô ta không chắc chắn khi tôi vẫn còn ở cùng các Dị năng giả nhưng ởđây, tại Hầm ngục này, cô ta đã chắc chắn tôi là 1 Demon.

 

“Có thể cho là vậy đi”

 

Hashmal nhíu mày.

 

Cũng chẳng có gì quan trọng. Ngươi muốn làm gì? Lừa đảo rồi cắt đứt nhữngđôi cánh của ta…ngươi đang âm mưu gì sau từng ấy chuyện?”

 

Tôi hơi bị bấtngờ. Tôi đã trà trộn giữa những Dị năng giả, tấn công lũ Demon trong khi giả vờgiúp đỡ các Thiên thần. M1 và M2 đã hành động nhanh chóng vào đúng thời điểm.

 

‘Một chiến dịch thành công mỹ mãn.’

 

Tôi có lo lắng chút vì không thể biết chắc được Hashmal có tin tôi là conngười và là thủ lĩnh của những Dị năng giả không, hay lũ Demon có để yên choHashmal tiến vào Hầm ngục hay không. Câu trả lời nhanh chóng bị vứt đi ngay khitôi nghĩ về nó. Ngay từ đầu thì tính cách tôi đã như vậy rồi.

 

“Hashmal. Nó rất chi là đơn giản. Ta không phải là một Demonthông thường xuất hiện ở hành tinh này.”

 

Cũng chẳng phảicâu hỏi hóc búa gì lắm nên tôi trả lời 1 cách nhẹ nhàng. Nhưng những câu hỏi củaHashmal cứ thế tăng lên chứ không hề giảm đi.

 

Ngươi không phải 1 Demon thông thường?”

 

“Ngươi muốn hỏi sao? Nhưng thật bất công khi ta là kẻ duynhất trả lời ở đây. Ngươi nghĩ thế nào nếu chúng ta luân phiên nhau đặt câu hỏi?”

 

Ta không thỏa hiệp vớiDemon.”

 

Tôi tặc lưỡi.Đúng vậy, một Thiên thần cứng đầu cứng cổ. Đây là cách mà cô ta được nuôi dạy.Đa số Demon cũng thế thôi. Tôi được sinh ra là kẻ yếu đuối trên chiến trường.Nhưng dẫu vậy vẫn tồn tại 1 chút thù địch đối với kẻ thù tự nhiên của mình.

 

Không thuyết phục nổi rồi

 

Tôi nhìn xuốngquyển sách trên tay mình. Quyển sách lưu giữ những tri thức quý báu về cáchthuyết phục đối phương. Đây là một lĩnh vực thuộc sở đoản của tôi. Cơ mà vấn đềlại là, Hashmal không phải 1 đối thủ dễ xơi. Cô ta sẽ thẳng thừng bác bỏ mọi nỗlực cố gắng của tôi.

 

“Hashmal. Từ giờ trở đi, ngươi sẽ thành kẻ không nơinương tựa. Phảichứ?”

 

“……”

 

Hashmal chẳngkhẳng định cũng chẳng phủ nhận nó.

 

Cô đã đi quacánh cổng không gian để rồi lại đến 1 nơi không phải Quỷ giới. Ban đầu cô ta khá bối rối, nhưng rồi cảm nhận được nguồnpháp lực ô uế từ Hầm ngục, cô đã phát lệnh tấn công. Và giờ đây Hashmal đang ởgiữa nơi ô uế đó.

 

Lý do lũ Demon ở đâyngươi biết chứ?”

 

Tôi có thểđoán dựa trên kinh nghiệm ở kiếp trước. Nhưng nó gần với 1 điều chắc chắn hơnlà suy đoán. Quỷ đế đã biến Trái đất trở thành đấu trường cho một cuộc xâm lăngquy mô lớn. Đây là cơ hội trời cho để các Thiên thần có thể tận diệt Tứ Đạicông tước cùng lúc. Nhưng chúng lại không làm vậy. Chỉ có một tổ đội trinh thámđược cử đến. Lịch trình có lẽ đã bị dời lên nhưng sau cùng Hashmal cũng chỉ làtrinh thám mà thôi. Và có lẽ cô ta không hề hay biết gì về điều này.

 

Hashmal khôngthể đáp trả câu nói móc của tôi.

 

“Đúng vậy. Ngươi chẳng biết gì cả. Sự tồn tại của ngươichỉ có một mục đích duy nhất là làm thế mạng cho lũ cấp cao mà thôi. Và ngươithậm chí còn chẳng thể làm được điều đó. Thật là nực cười mà.”

 

“Ngụy biện.”

 

“Đó chẳng phải ngụy biện mà chính là sự thật. Ngươi có lẽđã chứng kiến nó khi ngươi bước ra khỏi cánh cổng không gian. Những cấu trứccao và vô cùng vững chãi mà thậm chí tộcDwarf cũng chẳng thế bắt chước được! Đây không phảiTrung giới, Quỷ giớihay Thiên đàng. Nơi này…mộtchiều không gian hoàn toàn khác biệt. Và ngươi có lẽ cũng đã thấy những thứkhác nữa. Hằng sa số Demon cũng những sinh vật tập trung ở những Hầm ngụckhác.”

 

“Can thiệp vào các chiều không gian khác là điều cấm kỵ.Thiên đàng sẽ trừng trị thích đáng những kẻ ác đã tập hợp lại với nhau.”

 

“Tập hợp những kẻ xấu…vậy thì Hashmal, ta sẽ cho ngươi biết1 sự thật. Lũ Demon muốn phá hủy người dân cũng như hành tinh này. Ariel, Upa,PanDemonium và Okullos. Toàn bộ những Đại công tước của Quỷ giới cùng với phephái của chúng đã di chuyển tới đây. Và ta là kẻ duy nhất hy vọng loài người sẽkhông bị tuyệt diệt. Thực tế, ta đang giúp con người đối phó với lũ Demon.”

 

Xác suất đểHashmal có thể trở lại thiên đàng là gần như bằng 0. Nên chẳng có vấn đề gì cảkhi cho cô ta biết điều này.

 

“Vậy ngươi không phải là 1 Demon thông thường? Ngươi khác lũ Demon còn lại? Thật buồncười. Demon sẽ luôn là 1 Demon.”

 

“Vậy định nghĩa của Demon là gì?”

 

“Nguồn pháp lực khó chịu. Một hiện diện đầy tăm tối. Nhữngtồn tại như vậy được gọi là Demon.”

 

“Haha! Demon đúng thật là quen thuộc với bóng tối. Nhưng Hashmal này. Nếu nhưngươi đã bình luận về đặc điểm rồi thì, ngươi cũng chẳng phải là Thiên thần. Ítnhất thì ta chưa từng nghe tới Thiên thần nào không có cánh.”

 

“Không phải là không có. Chính ngươi đã tước bỏ chúng.”

 

“Vậy ngươi có nghĩ rằng mình bình đẳng với những kẻ khác?Không có cánh nghĩa là ngươi sẽ mất đi thánh lực và vì vậy ngươi cũng chỉ mạnhhơn con người chút xíu thôi. Không, ngươi giống hệt 1 con người.”

 

“Ngươi đang cố gắng che đậy sự thật. Chẳng phải ngươi chỉmuốn khoe mẽ rằng ngươi đã có được ta thôi sao? Ta biết rõ sở thích của lũ Demonlà gì. Giết chóc!”

 

Tôi cảm nhậnđược một lòng trung thành vững chắckhông thể lay chuyển.

 

Tôi cau mày. Một lần nữa thì, phương pháp này không hề phù hợp vớitôi. Thật chẳng giống tôi chút nào.

 

Tôi nói cụtngủn.

 

“Gia nhập với ta.”

 

“Ta đã nói rồi. Ta không thỏa hiệp vớiDemon…!”

 

“Hu! Ngươi sẽ sớm nhận ra ích lợi của việc rời khỏi Thiênđàng.”

 

Tôi nói sau khi thở dài.

 

“Toàn bộ Đại công tước của Quỷ giới đều tề tựu ở đây. Vàta đang cố gắng để chứng tỏ sự tồn tại của mình bằng một cách khác hoàn toàn vớichúng. Có nghĩa là ta sẽ chống lại chúng. Ngươi thực sự muốn tỏ ra thù địch vớita trong khi vẫn muốn làm điều có ích cho Thiên đàng?”

 

“Ngươi đang nói rằng nghe theo một Demon là điều tốt?”

 

“Toàn bộ Đại công tước cùng lũ phò trợ chúng đều tậptrung nơi đây. Ngươi sẽ cống hiến một phần vô cùng to lớn nếu ngươi quét sạchlũ Demon ở đây.”

 

Ánh mắtHashmal đổ dồn về tôi.

 

Cô tự hỏi tạisao Đại công tước lại tập trung ở đây. Và nó cũng là sự thật rằng nhiệm vụ củacô là dọn sạch lũ Demon ở nơi này.

 

“Ngay từ đầu thì…lý do gì Tứ Đại công tước lại có mặt ởđây? Động cơ gì khiến chúng tiêu diệt những Demon khác ở chiều không gian này?”

 

“Cái ghế của Quỷ đế đã bỏ trống quá lâu rồi. Đã đến lúc lấp đầy chỗ trống đó.Điều kiện là cực kỳ đơn giản. Tiêu diệt con người và phá hủy lãnh thổ, càng nhiềucàng tốt.”

 

Vị trí Quỷ đế…”

 

Thầnđã kể một câuchuyện về Death Bringer. Nhưngcô ấy không tin nó.

 

“Ngươi có thể nghĩ rằng đây là 1 trò đùa hoặc là ta quáthiếu muối. Nhưng ở Quỷ giới, cuộc chiến tranh giành ngôi vị đã diễn ra quá quálâu rồi. Và nó cần phải đi đến kết thúc.”

 

Tôi nhìn sâuvào đôi mắt Hashmal.

 

Đôi mắt vàngrực. Nhưng có 1 vài gợn sóng đã phảng phát trên mặt hồ phẳng lặng.

 

Tôi từ tốnnói tiếp.

 

“Hashmal. Ta là 1 kẻ độc hành. Ta không thuộc về bất kỳphe phái nào của lũ Đại công tước. Ta còn chẳng bao giờ có ý nghĩ sẽ gia nhậpchúng. Bởivì…”

 

Ánh nhìn củatôi dữ dội hơn. Tôi siết chặt nắm đấm.

 

Ta phải giết lũ Demon. Ta là 1 thợ săn và ta sẽ săn tất cả Demontrên hành tinh này. Và nhờ vào đó ta sẽ leo lên vị trí của Quỷ đế.”

 

Tôi cười tựmãn và nói.

 

“Đây là 1 cơ hội được trao tới cho ngươi. Sau khi toàn bộDemon bị tiêu diệt, ngươi sẽ có 1 cơ hội độc nhất để ngăn ta trở thành Quỷ đế.Ta sẽ cho ngươi thời gian để suy nghĩ. Ta sẽ cho ngươi thời gian để xem xéttình hình và nhận ra lời ta nói là sự thật. Ta mong ngươi sẽ suy nghĩ thật cẩnthận.”

 

Tôi quay đivà rời khỏi phòng.

 

Hashmal khônghề bị trói buộc gì và có thể hành động tự do trong Hầm ngục. Dù sao thì, cô tađã cụt cánh. Tôi có sức mạnh của những sinh vật thượng đẳng nên cô ta chẳng phảilà mối nguy hại. Thậm chí chỉ cần 1 Naga cũng có thể tiêu diệt Hashmal và tôi sẽ auto có 5 triệupt, GG EZ. Nhưng tôi hy vọng rằng mình sẽ mở khóa một thành tựu nào đó khithành công làm cô ta sa ngã.

 

‘Không một Demon nào khác làm được điều này.’

 

Chưa ai từng thành công làmThiên thần tha hóa. Điều nàycũng đúng trong kiếp trước của tôi. Nó là một thần thoại. Tim tôi đập nhanhkhông ngừng vì phấn khích. Tôi đã từng muốn thử làm 1 Thiên thần sa đọa. Nhưng đã thất bại. Nếuthành công, chắc chắn sẽ mang lại lợi ích về lâu về dài. Và tôi sẽ sử dụngphương pháp của riêng mình.

 

Hashmal cầncó thời gian để bị thuyết phục.

 

‘Mình có thể nghe thêm nhiều câu chuyện khác.’

 

Cuộc xâm lăngnày là quá sớm theo lịch trình. Tôi có thể nghe ngóng thêm thông tin về điều gìđang diễn ra. Tôi cũng có thể sử dụng cô ta nếu có thêm những cuộc xâm lăngkhác từ Thiên đàng trong tương lai. Tôi có thể chuẩn bị trước, hoặc biết trướcvề sức mạnh của Thiên đàng. Ít nhất thì, cô ta từng là 1 Quản thần và quen biếtvới các Thiên thần khác.

 

Sẽ đạt đượcty tỷ lợi ích nếu tôi thành công làm cô ta sa ngã.

 

Tôi khẽ vuốt cằm.

 

‘Sau khi 1 Thiên thần đi qua cổng không gian, chúng sẽkhông thể trở về Thiên đàng cho tới khi tiêu diệt hết lũ Demon.’

 

Tôi đã ngộ rađược điều này từ kiếp trước. Những Thiên thần chiếm đóng được Hầm ngục có thể tạora một ‘Thánh địa’ giúp chúng chống lại Demon. Nhưng không có Thiên thần nào trởvề Thiên đàng cả. Thông tin vô giá này là thành quả từ rất nhiều nỗ lực cố gắng.

 

‘Ở kiếp trước,mình đã rất cứng đầu ngay cả khi cận kề cái chết.’

 

Cũng có khảnăng Hashmal sẽ lựa chọn tự vẫn. Nhưng nó sẽ là 1 cái chết vô nghĩa. Cô ta chẳngđạt được cái gì cả. Nếu cô ta không cố bám víu vào sự ngoan cố của mình thì côta sẽ đi theo tôi. Trong thời gian này, Hashmal sẽ khám phá khắp Hầm ngục củatôi và trở nên hiếu kỳ về Cây khởi nguyên.

 

Tất nhiên, côta không phản ứng ngay. Thay vào đó, cô ta hỏi lối thoát ra khỏi Hầm ngục. Côta muốn tận mắt chứng kiến những gì đang xảy ra bên ngoài để chứng thực lời nóicủa tội.

 

Nhưng nókhông phải là một đề xuất dễ thực hiện. Lũ Demon vẫn đang giám sát Hầm ngụcnày. Sẽ không dễ gì có thể đánh lừa và qua mặt chúng.

 

Nhưng cuốicùng vấn đề đó lại được giải quyết dễ ẹc.

 

‘Mình có thểđi thông qua Hầm ngục ở Nhật Bản.’

 

Đúng vậy.Chúng tôi sẽ đi đến Hầm ngục ở Nhật. Tôi sử dụng một vài vật phẩm ngụy trang vàcho cô ta đi cùng Krasla.

 

Chuyến đivòng quanh thế giới bắt đầu. Tôi không thể cho quá nhiều thời gian nên họ sẽ phảitrở lại trong vòng 1 tuần.

 

Và Hashmal trởlại đúng 1 tuần sau đó.

 

Hashmal có mộtbiểu cảm vô cùng bối rối trên khuôn mặt. Khuôn mặt cô chẳng đổi mấy nhưng ánh mắtđang dần lung lay. Tuy rất nhỏ nhưng đã có tác dụng.

 

Cô ta kiểmtra các Hầm ngục khác và chứng kiến hiện diện mạnh mẽ của những Ngục chủ nơi đó. Thêmvào đó, cô ta nhìn rõ tình trạng thế giới hiện nay.

 

Vẫn chưa quámuộn. Bỏ mặc thế giới này sẽ là bỏ bê nhiệm vụ của cô ta. Và cô ta cũng chẳngthể chấp nhận cái chết. Tuy vô cùng bướng bỉnh nhưng cuối cùng thì cô ta vẫn làThiên thần. Và nhiệm vụ của Thiên thần chính là mang lại ánh sáng cho thế giờichìm ngập trong bóng tối.

 

Hashmal nhìntôi một hồi lâu trước khi nói.

 

Ta sẽ không bao giờ đi theo 1 Demon. Ta sẽ tiêu diệt tất cảDemon. Đừng bao giờ quên rằng ngươi cũng nằmtrong số đó.”

 

Pisik!

 

Tôi bật cười.

 

Team trans: Đéo cần tên

Trans: Noob

Editor: Ma cô

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.