Dragon Hunter

Chương 89: Cửa hàng thành tựu (phần 1)


 Chương 90: Cửahàng thành tựu (phần 1)

 

Hashmalđang lo lắng. Cô phải bơi giữa sự bối rối, khổ sở và suy tư nên đang hạn hán lời.Một tên Demon lạ mặt rủ cô hợp tác thịt luộc đám Demon đồng hương Quỷ giới củahắn, chắc trêu.

 

Côlà một Quản thần, có thể thu thập mọi thông tin từ Quỷ giới. Đám Đại công tướclà con mồi cô đang cố hết sức để săn cho bằng sạch. Dù vẫn chưa tìm hiểu được kỹcàng, cô vẫn phải tìm ra được lý do vì sao các hầm ngục lại xuất hiện.

 

‘Trước hết…mình cần phải điều tra nơi này. Nhữnghầm ngục này nằm ở một chiều không gian khác. Mình cần phải thu thập các thôngtin liên quan nhiều nhất có thể.’

 

Hashmalđã được cảnh báo về mức độ nghiêm trọng của sự việc. Nếu như tên Demon lạ mặt kianói thật thì đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Thật chẳng dễ chịu gì khibị một tên Demon bắt giữ, tuy nhiên cô không bị đối xử như một con tin.

 

GãDemon có tên là Randalph Brigsiel. Hắn cho cô được tự do. Ít nhất cô có thể thoảimái di chuyển khắp hầm ngục. Cô không rõ được ý đồ của hắn, hắn ta ngu ngốc hayquá kiêu ngạo hay đang có kế hoạch gì ?

 

Hashmaltự do khám phá hầm ngục.

 

‘Hầm ngục này giống như một hệ sinh thái’

 

Côbắt đầu từ phía dưới của hầm ngục.

 

Nhữngsinh vật cấp thấp… một hệ sinh thái được tạo ra cho chúng. Thật là thú vị .

 

Cácsinh vật có quan hệ thiên địch đã được nghiên cứu kĩ. Số lượng luôn được duytrì ở một mức ổn định và vòng đời diễn ra rất nhanh chóng. Thậm chí có những sinh vật đã thành lập những ngôi làng nhỏ.Cô phát hiện ra một doạnh trại có những Orc canh gác ở gần bờ hồ.

 

CácOrc Shaman thờ cúng vị Thần của chúng và có thể sử dụng những công cụ cao cấp. Mộtcách tự nhiên, có rất nhiều sinh vật có thể sử dụng được các công cụ. Chúng tựtay thu thập mọi thứ rồi cải tiến chúng. Trai tráng đi săn và truyền dạy kỹnăng cho lũ trẻ học tập. Những con cái còn lại chăm sóc bầy Orc nhỏ dại trongkhi các Priest đưa ra những quyết định quan trọng.

 

Chúngkhông chỉ là những Orc thông thường. Thậm chí những sinh vật kém trí tuệ cũngcó những hành động khác biệt.

 

‘Một khung cảnh tuyệt vời. Nhưng đây là hầm ngục.Trung tâm của bóng tối.’

 

Tấtnhiên, theo dõi nền văn minh được hình thành ở một nơi như thế này thật sự rất ấntượng.

 

Mộthầm ngục luôn tràn ngập những năng lượng bóng tối. Các sinh vật được đưa đếnđây bởi ma thuật hắc ám và điên cuồng theo bản năng. Thật khó tin khi nghĩ vềnhững thứ như sự tổ chức. Nhưng hầm ngục này thì khác.

 

Cũngcó những ma thuật hắc ám khó chịu tuy nhiên nó lại không có tác động rõ rệt lêncác sinh vật. Thay vào đó, có vẻ như chúng lại giúp ích cho việc phát triển củacác giống loài.

 

Môi trường thích hợp, lương thực dồi dào, chuỗi thức ăn cân bằnggiữa các sinh vật…Một thiên đường đã được tạo nên.

 

Cô tự hỏi rằng nêu đây thực sự là một hầm ngục thì nó còn hơn cả mộthệ sinh thái .

 

Hashmal choáng váng.

 

‘Một cộng đồngDwarf. Những sinh vật hung dữ canh gác các khu vực trung gian. Ngay cả khi nhữnggì mình thấy là giả, bọn chúng vẫn sẽ liên tục mạnh lên theo thời gian’

 

Đây là lần đầu tiên cô được nhìn thấy một hầm ngục sinh động như vậy.Thông thường, các hầm ngục thường trống không. Ngay từ đầu các con Demon đãkhông quan tâm đến điều kiện sống của các sinh vật. Những quái thú phải tranh đấukhốc liệt để sinh tồn.

 

Nhưng ở đây thì không như vậy. Có một thế lực đằng sau sự phát triểncủa các sinh vật. Điều này sẽ giúp tạo nên một sức mạnh không thể bỏ qua.

 

‘Tên DemonRandalph thực sự đã tạo nên hệ sinh thái như thế này? Một nỗ lực nghiêm túc đểtạo nên một thiên đường…điều này thật khó tin ở một thực thể như loài Demon.

 

Cho dù có nghĩ thế nào đi nữa điều này thực sự rất kì lạ. Cô khôngrõ liệu điều này có được tạo nên ngay từ khi hầm ngục hình thành không nhưng rõràng là hầm ngục này hình thành chưa được bao lâu cả. Đây chính là dấu hiệu củamột sự quản lí chặt chẽ.

 

Một nỗ lực rất khủng khiếp . Nó cần đủ mọi sự cố gắng.

 

Tuy nhiên, Demon nổi tiếng là vô tâm. Như lời hắn nói, hắn thực sựkhông giống như các con Demon thông thường.

 

‘Mình có thể cảmthấy một hào quang mạnh mẽ khi ở gần đỉnh. Một có thể là Lõi hầm ngục và mộtlà….’

 

Hashmal bắt đầu di chuyển. Cô không bỏ qua bất kì chi tiết nào khiđang leo lên hầm ngục. Cuối cùng cô tới được tầng thứ 15 và chứng kiến mộtkhung cảnh tuyệt vời.

 

“Cây khởinguyên…”

 

Cô hoàn toàn bị sốc.

 

Có một cây Cây khởi nguyên ở Thiên đường. Nó được gọi là “Cái câyđầu tiên và cuối cùng” và không ai có thể làm hại nó trừ Đức Chúa. Cái cây nàytrông nhỏ và yếu nhưng năng lượng mà nó tỏa ra chắc chắn là của một Cây khởinguyên.

 

Bên cạnh thân cây có một nấm mộ. Người ta đã đào nó và còn cẩn thậnlàm một tấm bia mộ bằng gỗ có khắc chữ ‘Thiên thần –nim”

 

Có người lập tức chặn cô lại.

 

“Dừng lại. Chủnhân đã cho ta quản lí Cây Khởi nguyên. Không ai được phép đến gần nó khi chưacó sự chấp thuận của ta”

 

Một nữ Dark elf, Chrisley.

 

Đôi bàn tay của Hashmal run lên, cô hỏi

 

“Ai…ai đã chônthiên thần ở đó ?”

 

“Fairy của lõi hầmngục”

 

“Ahh!Tôi có thể gặpFairy đó không ?”

 

“Hiện giờ thì cô ấykhông ở đây. Ta sẽ nhắn cho cô ấy”

 

Chrisley bối rối. Và Hashmal đang phấn khích một cách kì lạ.

 

“Tất cả các thiênthần đều muốn được chôn dưới gốc Cây Khởi Nguyên. Dù chúng ta có chút hiềmkhích nhưng tôi vẫn muốn gửi một lời cám ơn chân thành”

 

À ra thế?

 

Chrisley đã bị thuyết phục. Nấm mồ sẽ trở thành nguồn dinh dưỡngcho Cây Khởi Nguyên. Cô đang không biết phải làm gì với thi thể của các thiênthần tuy nhiên Hashmal đã cho cô giải pháp.

 

“Nghe này. Ta sẽchôn tất cả các thiên thần còn lại ở đây”

 

“Có được không?”

 

“Chuyện nhỏ”

 

Gương mặt cứng nhắc của Chrisley dịu lại và cô bắt đầu cười.Chrisley biết Chủ nhân của mình muốn gì từ Hashmal. Vừa tìm được nguồn dinh dưỡngcho cây, lại còn ghi điểm với Hashmal, đúng là 1 mũi tên trúng 2 … Tuesday.

 

“Cám ơn”

 

Hashmal thở phào nhẹ nhõm. Hashmal không bất ngờ về việc tất cảcác thiên thần dưới trướng cô đều bị giết.

 

“Lời cám ơn đónên được gửi thẳng đến Ngục chủ”

 

“À…Để tôi nghĩđã”

 

Định kiến của cô về tộc Demon không dễ bị lung lay. Phải mất mộtchặng đường dài để cô có thể nghĩ lại. Hashmal nhìn chằm chằm vào Cây KhởiNguyên một lúc lâu.

 

‘Mình không nhìnthấy linh hồn khởi nguyên’

 

Có lẽ nó còn chưa trưởng thành.

 

Cô chỉ biết về Cây Khởi Nguyên từ Đức Chúa. Sau khi rời khỏi tầng15, Hashmal tiếp tục khám phá toàn bộ hầm ngục.

 

Có một tầng trống nhưng cô một lần nữa lại bị bất ngờ khi nhìn thấyhai sinh vật thượng đẳng là Griffin và Gigantes. Không may, cô không được phéptới gần Lõi Hầm ngục.

 

‘Đây không chỉ làmột hầm ngục’

 

Hashmal muốn ra khỏi đây. Cô muốn có một cái nhìn tổng quát hơn, côkhông hi vọng gì nhưng Randalph Brigsiel bất ngờ cho phép cô ra khỏi hầm ngục.Krasla sẽ đi cùng nhưng cô không quan tâm.

 

Và… một tuần nữa trôi qua trên trái đất. Cô cưỡi trên lưng conWyvern được trang bị những vật phẩm tàng hình nên tốc độ khá nhanh. Thêm nữa,cô có rất nhiều thời gian.

 

Cô không ngần ngại đi vào hầm ngục. Cô có thể sẽ mất đi Thánh lựctuy nhiên các hầm ngục khác còn tệ hơn, Không đâu có được một hệ sinh thái pháttriển như hầm ngục của Randalph Brigsiel, Những con Demon không quan tâm đếncác giống loài và càng không thể nuôi dưỡng chúng hiệu quả trong một điều kiệntồi tàn được. Chỉ có những sinh vật biến dị và mạnh mẽ mới có thể sống sót được.Cô cũng đã được chứng kiến loài Demon và những sinh vật khác tấn công con người.Một sự hiện diện mạnh mẽ. Có thể nói rằng cô đã gặp được một Đại Công tước.

 

‘Hành tinh này sẽbị hủy diệt’

 

Miệng cô khô khốc. Những lời của Randalph Brigsiel sẽ thành hiệnthực. Đây thực sự là vùng chiến sự. Có thể cảm nhận được ý chí diệt vong.

 

‘Không thể solo với hắn màkhông có cánh. Nếu thiên đường không trợ giúp, Thánh lực của mình sẽ không thểhồi phục.’

 

Hashmal siết chặt bàn tay. Cô chỉ có thể đứng nhìn mọi thứ bị hủydiệt hay sao  ?

 

Cô không thể liên lạc được với thiên đường và cánh cổng không giankhông có dấu hiệu được mở lại một lần nữa. Có lẽ là…Có khả năng là cánh cổng sẽkhông bao giờ mở lại.

 

– Không bao giờ được khuất phục bóng tối. Sự mệnh của con là quétsạch bóng tối và tôn vinh ánh sáng.

 

Hashmal nhớ lại những lời cô được nghe khi mới được sinh ra. ĐứcChúa. Cô không bao giờ quên được thanh âm và những câu nói ấm áp ấy.

 

‘Xin hãy tha thứcho tội lỗi của con’

 

Nhưng nhiệm vụ của cô là thanh lọc bóng tối và mang ánh sáng đếmchiều không gian này. Cách duy nhất để lấy lại được sức mạnh là hắc hóa ‘diện mạobên ngoài’. Nếu như cô có thể làm chậm lại sự diệt vong của thế giới cho đếnkhi viện quân của thiên đường đến thì nó đã coi là một sự thành công.

 

‘Một mình một kiếm.Mình sẽ trở thành Thợ săn giết sạch đám Demon’

 

Hashmal đưa ra quyết định sau một tuần.

 

Cô sẽ lợi dụng hắn.

Team trans: Đéo cần tên

Trans: Gián

Editor: Ma cô

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.