Dragon's Bloodline

Chương 72: KHỞI ĐẦU CỦA CUỘC XÂM LĂNG ~


Ria ban tặng một đội quân cho mỗi  quý tộc từng là lãnh chúa của vùng đất của họ, nhằm mục đích chia tách lãnh thổ của Cordova.

Tất nhiên là nguy cơ họ bị đánh bại không phải là không có , nhưng ngay cả như vậy thì  nó vẫn sẽ mở rộng mặt trận chiến tranh phía trước và cho phép họ chọn mặt trận nào để có thể đàn áp tất cả cùng một lúc.

Các vị  lãnh chúa cũ mà nay đã trở thành những cố vấn tham mưu của cô cũng rất nhiệt tình với vấn đề này . Điều đó cũng có lẽ là đương nhiên, bởi vì đối với những người luôn muốn lấy lại vùng đất của tổ tiên bản thân, sẽ thật là kỳ lạ nếu như họ không có tinh thần cao về điều đó.

Quân đội mà Ria đã để lại dưới sự dẫn dắt của họ không phải là Ogre hay quân đội Casalian.

Nó chủ yếu là sự bao gồm các lực lượng đồng minh giữa Manesh và các lãnh chúa phong kiến khác, vì vậy ngay cả khi họ có thất bại, thiệt hại cũng sẽ được giảm thiểu xuống tới mức tối đa.

Và theo như kết quả, mặc đã dù có những vùng lãnh thổ được lấy lại, nhưng cũng có những vùng mà họ thất bại trong việc phục hồi.

Ria, cùng với những tham mưu của mình, bắt đầu bắt tay tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này.

Chà, có lẽ điều đấy cũng là lẽ tự nhiên. . Các vùng lãnh thổ từng có một chính phủ hiệu quả trước đó đã chào đón các lãnh chúa cũ của họ với vòng tay rộng mở. Còn đối với các lãnh chúa dại dột đã áp đặt họ đủ đường thậm chí còn mạnh hơn cả Cordova, người dân của họ đã hỗ trợ quân đội của Cordova.

Còn đối với các quý tộc đã phục hồi lãnh thổ của họ bằng chính sức mạnh của bản thân, họ đã đươc cho phép ở lại để quản lý lãnh thổ của mình như trước đây. Trong trường hợp ,đưa quân đội Orge vượt biên là điều cần thiết, việc cắt giảm lãnh thổ của họ sẽ được thực hiện.

Vào thời điểm này, nhân loại đã có thể linh hoạt trong cách cách đối xử với những quý tộc ngông cuồng.

“Có vẻ như chính phủ của Cordova, thậm chí còn không hấp dẫn như dự kiến.”

Một trong những sĩ quan tham mưu đã nói thế, nhưng đó chắc chắn là như vậy.

Đặc biệt là đối với các quốc gia đã bị thôn tính trong vài thập kỷ trước, họ ngay lập tức nổi dậy với áp lực bên ngoài đối với Cordova.

“Với tất cả mọi thứ đều đã được xem xét, những gì sẽ xảy với các quốc gia đã và đang tiếp tục khai thác thậm chí là còn tồi tệ hơn Cordova …”

Ria đặt tay lên trán? Mou, mấy tên này óc có bị làm sao không vậy? Bộ muốn chết đến như vậy ah? Nó có cảm giác như vậy đấy.

Cordova đã nhắm  mục tiêu vào các quốc gia như thế ngay từ đầu,mặc dù cuối cùng họ cũng sáp nhập các nước xung quanh sau khi sức mạnh của quốc gia đó phát triển

Mặc dù có vẻ như cơ quan chủ quản của họ rất thông minh, nhưng để nghĩ rằng họ có thể tiếp tục với chiến lược tương tự mãi mãi thì Cordova chắc chắn sẽ không thành công.

Ria tin vào một điều rằng một quốc gia có thể tồn tại lâu dài là điều không hề tồn tại. Ngay cả Đế Quốc vốn đã luôn tự hào về lịch sử ba ngàn năm của bản thân mã cũng biến mất không rõ nguyên nhân gây ra là gì.

Có tất cả năm vương quốc, bao gồm cả Casalia, với một ngàn năm lịch sử, nhưng các gia đình hoàng gia có quyền lực lớn là Casalia, Lemdria, Istria, Labra và những người như thế cũng còn đang trên bờ vực của sự sụp đổ.

Mặc dù Casalia không thể được cho là đang ở thời điểm sụp đổ được, nhưng đó chắc chắn là một rủi ro. Có thể vượt qua đó là sức mạnh của loài người.

Đó không phải  là sức mạnh của hệ thống. Mặc dù hệ thống này chắc chắn hữu ích cho việc cai trị, nhưng khi nó  được mở rộng, nó sẽ không hiếm khi hành hạ xã hội. [1]

Và để làm được điều đó, một sức mạnh cá nhân nổi bật là cần thiết. RIA đã không đặt niềm tin vào nền dân chủ. Tất nhiên, cô cũng không đưa ra bất kỳ chủ nghĩa xã hội hay tư tưởng cộng sản nào.

Và thứ có vẻ là tốt nhất với cô, đó là một chế độ độc tài  thần thánh. [2]

Bằng cách có một người cai trị với một vài thất bại, đó là một kẻ nắm quyền tuyệt đối. Khi một ngườ có đủ tài năng để có thể lấp đầy chỗ ngồi cao nhất của mình, đó sẽ là cách  hiệu quả nhất.

Tất nhiên trong thực tế, nó chỉ là một lý thuyết trống rỗng.

Ria không xem  mình như một vị thánh hay gì cả và Guinevere lại rất giỏi trong những việc liên quan đến chính trị.

Tuy nhiên, ngay lúc này, để tiêu diệt Cordova và chiến đấu chống lại quỷ vương, dường như Ria bắt buộc phải trở thành người sở hữu nhiều quyền lực nhất.

Mặc dù cô không thực sự muốn điều đó.

Mặc dù cô thực sự muốn được rũ bỏ cái vai trò này. Tuy nhiên khi nói đến quyền lực, phả hệ, sức mạnh quân sự cá nhân và sức thu hút, ít nhất là ở phía tây bắc của lục địa, không có ai phù hợp với chức vụ này hơn Ria.

“Cũng đã đến lúc để bắt đầu kế hoạch của chúng ta từ nội địa Cordova, huh?”

Tất nhiên, Cordova cũng có những quý tộc khác ngoài hoàng tộc. Vua là người điều hành tối cao của cả đất nước, nhưng điều đó không có nghĩa là không có quý tộc .

Liên minh Ogres đã nhận ra rằng những quý tộc ở đó rất được lòng dân chúng ủng hộ. Nếu nói theo một cách khác, họ đang lên kế hoạch để khiến cho mọi người công nhận họ dựa trên luật lệ lãnh thổ.

Sẽ tốt hơn nếu họ đánh bại Cordova với điều đó. Nó sẽ là một điều rất tốt cho họ khi các quý tộc đấy phản bội lại Cordova

“Thực hiện tất cả các kế hoạch cùng một lúc.”

Ria để lại công việc cho nhân viên của mình. Cô sẽ xem xét về tình hình chung mà bản thân sắp phải đối mặt.

Mặc dù có nhiều thứ nhỏ nhặt khác cần phải được xem xét nhưng chung quy lại thì chúng ta vẫn cần phải nghiền nát lực lượng chính của địch.

Điều đó, và chiếm đóng thủ đô của  Cordova. Họ sẽ đè bẹp hoàng tộc của chúng, làm cho chúng sẽ không bao giờ có thể ngóc đầu lên được một lần nào nữa.

Không, đúng hơn, họ có thể công nhận và ủng hộ hoàng tộc được công chúng biết đến như những bá tước hợp pháp của Cordova.

Bằng cách đó, đất nước có thể bị chia rẽ nếu nó diễn ra tốt đẹp. Họ sẽ ngăn chặn việc lãng phí tài nguyên qua việc đó.

Loại chiến lược đấy là thứ gì đó được xem là rất thú vị mới có thể làm cho cô phải suy nghĩ lâu đến vậy. Nhưng liệu nó có thể thành công hay không thì điều đó lại là một điều hoàn toàn khác.

Ngược lại, cô cũng phải nghĩ về chiến lược của đối thủ.

Trên thực tế, do sự xuất hiện của Ria, hầu hết các âm mưu của Cordova đều đã thất bại.

Chiến lược của chúng là gì cho đến thời điểm hiện nay? Cướp đi sức mạnh của đối thủ thông qua những thứ như áp lực, hòa giải, phân khúc và cuối cùng là thôn tính.

Các quốc gia mà lẽ ra họ phải sáp nhập vào, do sự can thiệp của  Ria, đã thống nhất.

Tất nhiên, có rất nhiều âm mưu được xúi giục để phá vỡ liên minh Ogress này.

Tuy nhiên, ngay lúc này, Ogress đã chiến thắng liên tiếp trước Cordova, vì vậy không có lý do gì để các đồng minh có dấu hiệu tan vỡ.

Không giống như Cordova, Ria đã không đòi hỏi bất cứ điều gì quá vô lý về các quốc gia mà cô có được. Ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.

Cô cũng không ép họ phải bị thôn tính. Đó là một liên minh không có gì ngoài lợi ích .

Trên thực tế, Shashmeer và những người tương tự tiếp tục như là các thành phố bán độc lập.

Mục đích của Ria là để củng cố một chiến lược dựa  trên sức mạnh các quốc gia.

Để đối phó với  Thiên Niên Kỉ.

Ria sẽ thoái vị, biến hoàng tử trẻ thành một con rối và để lại vương quyền cho Guinevere điều hành những thứ về chính trị quốc gia.

Cô ấy là người duy nhất có khả năng làm điều đó, và động lực của cô ấy rất . . .  ah thì, nó thậm chí còn lớn hơn cả Ria

Hoặc đây sẽ là một sự sụp đổ vĩ đại hay cô sẽ trở thành “hậu duệ của rồng Thần”, cô ấy sẽ nghĩ về chúng khi thời cơ đến.

Những điều như vậy có thể sẽ là một chặng đường dài. Có lẽ vậy

Và một lần nữa, Ria lại sẽ lại tiếp tục bước đi trên một hành trình mới.Liệu lần này sẽ có bao nhiêu người sẽ đi cùng với cô ?Cô sẽ đưa Carla đi cùng. Cô sẽ phải bằng một cách nào đó cố thuyết phục Carla, bất kể bằng cách thức gì đi chăng nữa, cô sẽ đưa Carla đi cùng.Shizuna có lẽ sẽ đi theo cô. Bằng cách này hay cách khác, cô ấy thích bị bắt nạt bởi Ria.Vậy còn Fio thì sao? Bản thân cô ấy có lẽ sẽ muốn. Nhưng liệu nó có ổn không khi mà bắt cóc quý tộc một cách thường xuyên như vậy không?Tất nhiên, Irina cũng sẽ đi cùng.Maal có lẽ sẽ đi theo. Gig cũng không phải là một vấn đề.(Lulu và Carlos đã tìm thấy hạnh phúc dành cho nhau, chết tiệt!)Ngạc nhiên thay, Serge có lẽ sẽ không đi cùng.  Cậu ta sẽ đảm nhệm công việc hậu cung của mình, cậu ta phải nâng cao sự quý phái của mình.(À, nhưng mình sẽ sớm tìm được một cô dâu cho Matsukaze.)

Vẽ một bản đồ về tương lai trong tâm trí , trong khi có những ảo tưởng điên rồ như vậy, Ria chuẩn bị để cho cuộc chiến ngay trước mặt cô.

Quân đội liên minh Ogress bắt đầu cuộc xâm lược.

Họ có thể đã chờ đợi các âm mưu khác nhau có hiệu lực, nhưng bằng cách áp dụng áp lực quân sự đầu tiên, họ sẽ nâng cao cơ hội thành công cho các âm mưu của họ hơn nữa.

Các ngôi làng và thị trấn tồn tại trên bản đồ đều bị đàn áp như ném bom xuống đất.

Họ sẽ tấn công người dân, với những người lính bị ràng buộc bởi một hợp đồng nô lệ sẽ hết hạn sau một thời gian.

Lập trường này của quân đội Ogress không thực hành áp bức đã ít nhiều phổ biến với quần chúng.

Nhưng Ria không phải là không có phòng vệ. Vì đã có những thay đổi, và sẽ có những người ghét những thay đổi đó.

Đối với những người như vậy, họ sẽ không may bị loại bỏ.

Để hạn chế nạn nhân, họ sẽ đảm bảo có những hy sinh cần thiết ở mức tối thiểu.

Vào một dịp mà họ đã đi qua một thị trấn như thế, Ria đã bị những kẻ ám sát nhắm đến.

Thông thường, nó sẽ bị xử lý bởi những người bảo vệ của cô, nhưng cũng có một kẻ ám sát với những kỹ năng đáng kinh ngạc trong số chúng, thậm chí còn tiếp cận trực tiếp được với Ria, cố gắng đâm vào tay cô bằng một con dao tẩm độc.

“Làm tốt đấy!”

Tên sát thủ đó đã bị cô xả làm hai  khúc bằng thanh katana đã được tra lại, Ria thật sự điềm tĩnh cho dù đã làm như thế.

“Đừng lo lắng ,không có gì nghiêm trọng đâu.Long huyết đang chảy trong huyết mạnh của cơ thể ta. Ta sẽ không bao giờ chết vì độc.”

Cô nói như vậy để làm dịu đi những người xung quanh vẫn đang bị kích động sau việc vừa rồi.

Đó là sự thật, không có con rồng nào trong lịch sử từng bị giết bởi chất độc cả.

Thỉnh thoảng cũng có chất độc được trộn vào bữa ăn của cô, nhưng đó cũng không phải là một vấn đề.

Thay vào đó, điều mà Ria đặc biệt chú ý đến là những thứ nhắm vào Serge.

Điều đó cũng tương tự với Carla, nhưng mặc dù cô ấy là một người quan trọng có thể bổ sung lực lượng của họ, cô ấy cũng có sức đề kháng tương tự như Ria.

Serge đã có thể tạo ra một ma thuật kháng độc được đẩy đến cực hạn khi ở Manesh, nhưng cậu ta vẫn có thể chết vì thứ gì đó ở cấp độ của chất độc hydra.

Nguồn cung cấp của họ được xử lý bằng ma thuật thời không của cu cậu, không có ai là có thể thay thế Serge.

“Đó là lý do tại sao cậu chả thể thu hút sự chú ý đấy. Ít nhất là cho đến khi trận chiến kết thúc.”

Mặc dù nghe có vẻ khá đau lòng, nhưng có một chút gì đấy ẩn giấu bên trong. [4]

Nguồn cung cấp của họ được xử lý bằng ma pháp của Serge Serge sẽ là yếu tố chiến thắng cuối cùng của cuộc chiến này. Có nhiều lợi thế khác nhau, như khả năng chiến lược của riêng Ria, khả năng chỉ huy của Gift, khả năng chiến đấu của quân đoàn Ogre và sức mạnh công nghệ của Manesh vượt trội hơn so với Cordova. Mặc dù vậy, có hai điều cần nói đến ở đây.

Khả năng của Ria là để chế tạo vũ khí và áo giáp và khả năng vận chuyển của Serge. Vậy thì rốt cuộc, chiến tranh là gì? Tập hợp rất nhiều người, cho chúng ăn và trang bị cho chúng vũ khí để chiến đấu.

“Chiến tranh là về số lượng, aniki”.

 [5] “Huh?”

Về phía các sĩ quan làm vẻ mặt khó hiểu, Ria cho biết cô đang nói chuyện với người anh trai mình đã mất từ lâu, ít nhất, đó là một câu chuyện được dựng lên. Trong số các sĩ quan nhân viên đồng ý bằng cách này hay cách khác, Serge là người duy nhất cười. Như một vấn đề thực tế, trò đùa cũ rích này cũng sẽ được thêm vào tuyển tập các câu chuyện bí ẩn của Ria . Một vị tướng trẻ, bất khả chiến bại và với vẻ ngoài xinh đẹp ít ai sánh bằng đôi khi nói những điều mà không một ai có thể hiểu được. Và rồi thì vị pháp sư trẻ phụ trách hậu cần có thể hiểu họ.

Vì chắc chắn phải có lý do nào đó, các sĩ quan tham mưu của cô mặc dù đã phục vụ lâu năm trong quân đội họ vẫn phải xem lại những cuốn sách về chiến lược và quân sự ở mức cơ bản . Mặc dù họ chỉ đang cố gắng tự cải thiện bản thân, nhưng nếu Ria mà biết về điều này, cô có thể đã ngất đi vì sự đau đớn tuyệt vọng.

Hai tuần sau cuộc xâm lược của Ogress vào lãnh thổ Cordova. Với sự kháng cự dường như không còn tồn tại, các lực lượng vượt biên đã xâm chiếm lãnh thổ. Đối với một Cordova thiếu sức mạnh phản kháng, điều đó đơn giản là vì phải mất thời gian để chuẩn bị. Nếu họ chỉ chuẩn bị ít tiềm năng chiến tranh, họ sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi sức mạnh quân sự lớn của quân đội Ogress.

Tổ chức một đội quân lớn và đánh bại họ trong trận chiến. Đó là câu trả lời mà các nhà lãnh đạo Cordovan đã đưa ra. Tuy nhiên, điều đó mất một khoảng thời gian dài hơn dự kiến. Nó đơn giản như thủ tục tài liệu diễn ra chậm chạp, mặc dù đó cũng là một vấn đề với cơ cấu chính phủ mở rộng của họ, nhưng để đơn giản hơn, họ đã gặp rắc rối với tổ chức binh lính và thức ăn cho họ.

 Họ có thể đã nghĩ rằng họ là một đội quân nổi dậy và không phải là kẻ thù, nhưng khi họ đến một ngôi làng đáng lẽ phải trở thành nền tảng cho các nguồn cung cấp chiến tranh, họ đã bị một nhóm nhỏ tấn công. Tuy nhiên, khi họ nhận ra chúng là thú nhân tộc, không có gì nhầm lẫn cả.

Không giống như các lực lượng thông thường của Ogress, họ rất tàn bạo. Trước hết, như một thứ gì đó được xem là nhu cầu thiết yếu bởi tất cả các sinh vật sống, họ đã đảm bảo phá hủy các nguồn nước càng nhiều càng tốt.

Ném xác chết và phân vào giếng nước, họ hạn chế nguồn cung cấp nước của Cordova. Và họ đốt kho thực phẩm mà không có ngoại lệ. Cordova không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải mở các kho quân sự của mình, do đó, đường dây cung cấp của nó tự nhiên kéo dài. Và để bảo vệ nó, họ đã gán thêm quân đội. Mặc dù vậy, quân đội Cordova bằng cách nào đó có thể huy động với hai mươi quân đoàn. Một đội quân lớn gồm 240.000 binh lính.

Trong khi đó, đội quân xâm lược Ogress có số lượng lớn quân đội rơi vào khoảng 250.000. Nơi họ sẽ đối đầu với nhau? Một nơi mà đội quân Ogress đã thiết lập trước, Maza Plains. Cuộc chiến sẽ được gọi là Trận chiến đồng bằng Maza trong tương lai sắp bắt đầu.  :

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.