Dragoon

Chương 53: Con đường trở thành một dragoon


Nếu không xem được truyện vui lòng đổi sang "SERVER 2" bên dưới trước khi báo lỗi

SERVER 2

►Chương 91. Con đường trở thành một dragoon.

Trans: __Tuấn Cpu__/

Chúc mọi người một ngày tốt lành.

⁂_______________________________⁂

Trong số những học viên năm năm đang chờ đợi tốt nghiệp, có rất nhiều người trong số họ đã quyết định con đường tương lai cho riêng mình.

Vì đây là một học viện nuôi dưỡng những quan chức, sĩ quan quân đội tương lai của vương quốc Coutois. Một số sẽ đệ đơn vào những lữ đoàn kị sĩ họ muốn gia nhập và nếu trượt, họ sẽ bị gửi đến bất kì nơi nào thiếu nhân sự.

Đối với những học viên đứng top được chọn ra mỗi năm, họ sẽ được nhận vào nơi mà họ mong muốn được gia nhập. Những người khác sẽ được chấp nhận vào những nơi trong nguyện vọng hai hoặc ba của họ.

Kì nghỉ lần này là cơ hội cuối cùng để các học viên giang rộng đôi cách tự do lần cuối. Trong quãng thời gian đó, có rất nhiều học viên gây chuyện và bị tịch thu vị trí tạm thời.

Trong khoảng thời gian này, phòng quản lý nhân sự của vương quốc Courtois cầu nguyện không có bất kì học viên nào gây nên vấn đề gì trong khi họ đang quyết định chức vụ của các học viên đó.

Vị trí của các học viên top đầu thường được quyết định trước kì nghỉ. Nhưng năm nay có một chút vấn đề.

… Đó là Rudel.

Trong khi có cho mình một con rồng, cậu ta lại giữ một chức nghiệp quan trọng của Courtois gọi là bạch kị sĩ. Có thể nói việc nhiều cuộc tranh luận về vị trí của cậu ta nổ ra là chuyện hiển nhiên. Phía lãnh đạo đáng lẽ ra đã có thể quyết định nhưng vấn đề là ở Aileen. Kế hoạch ban đầu là cho cậu ta làm chỉ huy cận vệ hoàng gia.

Nhưng giờ đây, Fritz đã được chọn làm chỉ huy. Bên cạnh việc tốt nghiệp năm hai cũng là lúc cậu ta ngồi lên ghế chỉ huy.

Aileen, người coi Rudel như kẻ thù không đội trời chung đã ra lệnh các bộ trưởng phải đưa cậu ta vào một vị trí không hơn không kém một kị sĩ bình thường trong đội cận vệ hoàng gia. Nhưng còn có một vấn đề còn lớn hơn…. là Fina.

Vì Fina muốn biến cậu ta thành chỉ huy của lực lượng thủ vệ quân do cô thành lập, cô đã nhân danh cả nhà vua và nữ hoàng mà ra lệnh. Có được sự ủng hộ từ một lượng lớn các bộ trưởng, trông như thể phe của cô nắm giữ lợi thế.

Nhưng vấn đề lớn nhất lại là Rudel. Cậu ta tự mình từ chối lời tiến cử của cả hai lữ đoàn kị sĩ và chọn dragoon.

Bộ phận nhân sự như muốn khóc.

Trong một phòng hội nghị của cung điện, đại diện của tất cả các lữ đoàn kị sĩ đã tập trung lại để thảo luận về vị trí của mỗi Rudel. Họ được giao các tài liệu do bộ phận nhân sự đã chuẩn bị từ trước khi cuộc họp diễn ra. Họ không dư giả thời gian để chỉ tập trung vào mỗi Rudel, vẫn còn ngoài kia cả hàng tá học viên còn chưa được quyết định chức vụ.

“Vậy thì ta tôi sẽ bắt đầu cuộc họp. Như các vị thấy trong tài liệu, ý kiến của các lãnh đạo đang chia làm hai hướng nên lần này, tôi mong được nghe ý kiến từ mỗi lữ đoàn…”

Khi đại diện bộ phận nhân sự cố tiếp tục, phó chỉ huy đội cận vệ hoàng gia lên tiếng. Giọng hắn ta không hề đáng sợ nhưng vẫn tỏ ra thái độ của một kẻ bề trên.

“Hội đồng đã quyết định điều cậu ta đến đội cận vệ hoàng gia. Có vấn đề gì với chuyện đó sao? Ta nghĩ các lữ đoàn kị sĩ khác sẽ gặp khá nhiều vấn đề khi đối mặt với cậu ta chứ.”

Rồi lần này, đại diện của thủ vệ quân chen vào.

“Đưa bạch kị sĩ lên làm chỉ huy là một chuyện, nhưng các ngươi định nhận cậu ta vào làm một kị sĩ bình thường sao? Không đời nào dư luận cho qua chuyện này. Có rất nhiều quan điểm đối ngịch trong hội đồng. Mà, cá nhân tôi muốn cậu ta đến với thủ vệ quân nhưng vấn đề là ở chỗ con rồng. Thủ vệ quân không có đủ cơ sở vật chất cần thiết cho nó.”

Trong khi có vẻ như Fina muốn nhắm vào Rudel, việc Aleist gia nhập vào thủ vệ quân đã là điều chắc chắc. Rõ ràng những người khác sẽ phản đối nếu họ còn muốn lôi kéo thêm cả Rudel.

Giống như Fina đang cố tập hợp một hắc miêu và một bạch miêu

Với Fina, đó là một thảm họa nhưng từ góc nhìn của Rudel, Aleist là một đấng cứu thế. Vị thế của Rudel thậm chí còn cao hơn cả Aleist.

Trên cả việc xuất thân từ một gia tộc đại công tước có liên hệ chặt chẽ với nhà vua, sức mạnh của cậu được coi là bậc nhất trong học viện. Nữ hoàng cũng biết rõ cậu ta và xét về phương diện mặt mũi của cung điện, họ muốn cậu ta trở thành chỉ huy đội cận vệ hoàng gia. Việc Rudel được đề nghị tham gia vào thủ vệ quân đã mang đến nhiều cuộc bàn luận về việc nâng tổ chức này thành một lữ đoàn kị sĩ chính thức.

Khi cung điện chuẩn bị chấp nhận chuyện đó, lòng tham của Fina đã khiến các chỉ huy suy nghĩ lại. Thế nên việc Rudel có thể trở thành một dragoon là bởi vì Aleist đã đệ đơn gia nhập vào thủ vệ quân.

Bản thân Aleist không biết trời trăng mây đất gì cả.

Nhưng bởi Fina biết rõ tình huống đó, thứ nghiền nát kế hoạch biến Rudel thành chỉ huy thủ vệ quân không may thay chính là bởi sự tự phụ của cô và Aleist.

“Đừng có nhờn với ta, chết tiệttttttttt!! Đi tới nước này vậy mà vẫn để sư phụ chạy thoát cho được…! Mấy người nghĩ ta đã phải chuẩn bị bao nhiêu là thứ cho chuyện này hả!!?”

Fina đang mất hết bình tĩnh nhưng cô có thể hiểu được quyết định của các chỉ huy. Nếu cô không quá tham lam thì kế hoạch đáng lí ra đã thành công. Thế nên cô còn gặp rắc rối hơn trong việc tìm chỗ nào để mà trút giận vào.

Vô tình, Aleist đã cứu rỗi Rudel. Và bởi vì vậy, cậu nhận phải sự chăm sóc đặc biệt từ Fina…

Như thế, nhờ có Aleist, con đường trở thành một dragoon của Rudel đã được vén mở.

===============================

Chương này nó đọc nó hơi kì kì chút phải không? Ráng lắm rồi mà đọc lại vẫn kì kì.

⁑__________________________________⁑


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.