Grimore x Reverse - Tensei Kishin Roumantan

Chương 4: Tháp Habuil III [ Đối đầu với phù thủy cuồng loạn


Hôm nay, trên đỉnh tháp Habuil, phù thủy Gaius đang bận rộn với việc chế tạo ma dược. Trong một căn phòng không cửa sổ, y đắm mình trong việc nghiên cứu dưới ánh sáng lờ mờ của những viên pha lê. Chẳng bao giờ quan tâm đến lợi nhuận hay lợi ích của người khác, y là kiểu người chỉ luôn nghĩ tới việc nghiên cứu ma thuật, chiếm đoạt mọi thứ y muốn, và tiêu diệt mọi trở ngại.

Gần đây, y đã kiếm được một thủ hộ giả.

Kể từ khi tìm được cây Sát Quỷ, một vũ khí có thể gây sát thương cực lớn lên ma nhân, y phải đảm bảo an ninh cho tòa tháp của mình để tránh rơi nó vào tay kẻ khác. Lừa một ma nhân có vẻ mạnh ở ngọn núi gần đó, y đã nghiền nát ý chí của hắn và mang hắn về đây.

Nhờ vào hắn, an ninh của tòa tháp đã trở nên hoàn hảo.

Tuy nhiên, đến cuối Gaius dần trở nên chán nản, và thường xuyên thở dài. Với một nhà nghiên cứu như y, một nơi trú ẩn và nguồn cung đều rất cần thiết. Nếu không có, những tên thợ săn tiền thưởng biết đến tội ác mà y đã gây ra sẽ tìm tới đây. Dù chỉ có cái miệng dẻo của mình là vũ khí, nhưng những con chimera mà y tạo ra đã đủ hữu ích để đón tiếp chúng. Những con chimera mạnh mẽ này đã được cấy gen của ma nhân, nên chẳng cần nghi ngờ gì nữa, chúng dư sức để chống lại mọi kẻ thù.

Và cứ như thế, được bảo vệ dưới trướng của một sinh vật hùng mạnh – một trong Tứ Quỷ Thiên Vương – y đã tạo dựng nên nơi ẩn náu cho riêng mình. Chỉ khi ở đó, trong một môi trường như vậy, y mới có thể tự do đắm chìm trong những nghiên cứu của mình.

Nhưng rồi:

“Ta sẽ đưa ngươi một chiếc chìa khóa dẫn tới Đế chế Địa ngục Makai. Nếu ngươi bị đánh bại và làm mất nó, thì mạng ngươi cũng như xong.”

Kẻ bề trên của y, Tứ Quỷ Thiên Vương, đưa chiếc chìa khóa cho y, và để lại cho y những nỗi phiền não ấy.

Đế chế Địa ngục Makai. Không chỉ sự tồn tại của nó được mọi người biết đến, mà việc Gaius đang giữ một chiếc chìa khóa cũng vậy.

Tại sao y lại được tín nhiệm như vậy? Việc này là do bọn họ tự tin về những con chimera và thuộc hạ ma nhân của hắn. Chắc chắn, thật khó để có thể tưởng tượng rằng y sẽ bị đánh bại với quân lực của mình. Nhưng vấn đề thực sự của chiếc chìa khóa này là một thực thể mang tên “Crane Fafnir”[note16493] chắc chắn sẽ tiến đánh nơi này và giành lấy nó. Nỗi bất an của y không phải do những con chimera hay đám ma nhân của y sẽ thất thủ, mà đúng hơn là do đối thủ sẽ là Quang Thiên tử.[note16701]

Tại Thánh quốc, một quốc gia thuộc Liên hợp Tam quốc, Quang Thiên tử là một thực thể đặc biệt được chọn ra. Kẻ đó chắc chắn sẽ muốn lật đổ Ma vương, và tất nhiên, vì kẻ đó cần phải xâm nhập được vào trong Đế chế Địa ngục, chắc chắn Gaius sẽ bị tấn công vì chiếc chìa khóa mà y đang sở hữu.

“…Hầy.”

Bản thân Gaius không giỏi giải quyết mâu thuẫn trong lòng cho lắm. Mặc dù việc chiến đấu, nhờ những Quỷ dược mà y đã chế tạo thành công trong nghiên cứu, đã giúp y cải thiện được tình hình. Kể cả vậy, sự bất an và nỗi sợ hãi không biết khi nào cuộc tấn công ấy sẽ xảy ra vẫn cứ đeo bám y.

Trong khi kiểm tra tờ ghi chú của mình, y xem xét xem mình sẽ cần thứ gì kế tiếp. Mặc dù đúng ra y phải vui khi có thể trực tiếp nghiên cứu, y vẫn suy nghĩ về những mối bận tâm trong lòng. Đương nhiên, đó là vì y lo rằng Quang Thiên tử có thể tới đây bất cứ lúc nào.

“Những thứ cần thiết là…lưỡi của thiếu nữ, và pha lê rồng…? Giờ giả sử sẽ có phản ứng xảy ra đi…”

Lưỡi của thiếu nữ sẽ tăng cường sức tấn công của chimera, và có thể dễ dàng lấy được ở một ngôi làng nào đó. Pha lê rồng… y tự hỏi liệu mình có thể xin nó từ Tứ Thiên Vương không. Việc đó chắc chắn không hề dễ dàng gì.

Đột nhiên, vào lúc đó.

Cánh cửa đồng bị đạp tung. Thay vì tiếp tục suy nghĩ, y quay mặt về phía nơi cánh cửa từng ở đó. Crane Fafnir đáng sợ tới mức nào khi có thể thổi bay cánh cửa đồng ấy trong chốc lát?

“Hắn tới rồi ư!?”

Để đề phòng cho tình huống này, y đã chuẩn bị một công tắc kích hoạt bẫy. Khi bấm nút, mười hai con chimera được nuôi cấy nhảy ra khỏi những cái kén trong phòng thí nghiệm. Công tắc ấy được đặt để đề phòng khi kẻ địch xuất hiện.

“Dám tấn công phòng thí nghiệm của ta, hãy hứng chịu vũ khí mạnh nhất của ra đi…Quang Thiên…?”

Sai rồi. Đó đâu phải là Crane Fafnir. Thứ đó là gì?

“Gegiyagiya!?”

Một thứ vũ khí được vung với tốc độ gần như không thể nhìn thấy, và ngay lúc ấy, con chimera, một sinh vật được cho là dư sức phá hủy một ngôi làng, bị chặt làm hai. Còn nữa, đòn tấn công ấy cũng khiến cho sàn thép dưới chân con chimera ấy nứt vụn.

Chủng chimera mạnh nhất bị áp đảo trong thoáng chốc. Dù y đã nuôi cất rất nhiều loại quái vật với chất lượng đáng kể, tại sao chúng lại có thể dễ dàng bị tiêu diệt như vậy? Dù ngay cả gen của ma nhân đã được cấy vào trong chúng!

“Gegiyagiya!!”

“Nào! Liều ăn nhiều!…Ủa!?”

Không nghi ngờ gì nữa, đó không phải là Quang Thiên tử. Với đôi mắt vàng sắc bén, cơ thể hắn được bao trùm trong hai luồng ánh sáng, đen và đỏ. Nhận ra hắn, Gaius siết chặt tay, tức tối gào lên.

“Không thể tin được…tên Ma nhân kia…!? Tại sao!? Tại sao mày lại phản bội tao?!”

Không, thứ đó bây giờ đã khác. Bản năng và linh hồn y đang hét lên rằng hắn không còn giống như trước. Tên ma nhân ấy được đặt ở tầng giữa của tòa tháp, nên việc tới được đây với tốc độ như vậy là không thể. Ngoài ra, không cần biết một ma nhân mạnh tới mức nào, không kẻ nào có chém một con chimera ra làm đôi.

Và đúng ra thì hắn phải không hề có vũ khí. Vậy mà, hắn đang vung thứ vũ khí gì đó với tốc độ nhanh tới chóng mặt. Cái sức mạnh đó là sao? Chimera bị tiêu diệt chỉ với một đòn. Đổi từ mục tiêu này sang mục tiêu khác như một con báo đen, tên ma nhân ấy vung thứ vũ khi và dần tiến gần y.

“Oh…Oohh…!”

Chỉ trong vài giây, toàn bộ đám chimera đã bị tiêu diệt.

Nhưng tại sao? Tại sao chuyện này lại xảy ra?

“Này…!”

“Cá-cái gì thế này!!”

Trong khi thử lay nạn nhân cuối cùng của hắn bằng một tay, tên ma nhân lầm bầm và vầng hào khí đỏ của hắn trỗi dậy.

Trong lòng bàn tay đang run rẩy của Gaius là một vỉ thuốc. Thứ thuốc này sẽ khiến người sử dụng chịu sự biến đổi về thể chất, nhưng lúc này không còn thời gian để mà nghĩ nữa. Nếu không y sẽ bị giết! Ngay lập tức, y uống viên thuốc, và sức mạnh của y bắt đầu sục sôi. Tạm thời bây giờ y có đủ sức mạnh để bóp nát một cái vạc bằng một tay.

Chuyển hóa Ma nhân. Đó là loại thuốc sẽ trao cho một sinh vật sức mạnh của ma nhân.

“Nói ta nghe…”

“Cá-Cái gì -hya!?”

“Tên của ta…!!”

Với đôi mắt vàng đáng sợ, sức nặng và sự sắc bén còn hơn cả một trong những Tứ Thiên Ma Vương, khí áp của hắn lan ra và xé tan bầu không khí, khiến răng Gaius phát ra những tiếng lập cập.

“Hya…! T-Ta không biết!”

Ngay tức khắc, tên ma nhân cúi mình xuống, và lao vào Gaius với tốc độ như thể để lại dư ảnh. Hắn được bọc trong vầng hào khí đỏ, chúng chảy quanh hắn như những tia điện.

Không, y không thể thua được. Đây là một cơ thể đã được cường hóa với sức mạnh của ma nhân. Phân tích quỹ đạo của thứ vũ khí đó. Và giết hắn, với đôi tay của y.

Nhưng tên ma nhân trước mặt y mạnh hơn y tưởng. Chưa kịp định hình, hắn đã ở ngay trước mặt y. Trong nỗi kinh hoàng, cuối cùng y cũng nhận ra thứ vũ khí mà hắn đang dùng.

“Eh, cây Sát Quỷ!?”

Khoảnh khắc y bị chém bởi cây rìu đó, Gaius đã hoàn toàn bị đánh bại.

“…Tên của ta…ngươi thực sự không biết ư?”

Vào phút cuối, Gaius cảm thấy như mình vừa nghe được những lời đó.

Ghi chú

[Lên trên]

Tên nhân vật chính trong con game Grimoire Lancer, không phải main của truyện

Tên nhân vật chính trong con game Grimoire Lancer, không phải main của truyện

[Lên trên]

Nguyên văn: Kamiko of Light.
Kamiko là kết hợp giữa kami(thần) và ko(đứa trẻ). Kamiko ở đây nghĩa là đứa trẻ thần thánh hoặc đứa con của thần

Nguyên văn: Kamiko of Light.
Kamiko là kết hợp giữa kami(thần) và ko(đứa trẻ). Kamiko ở đây nghĩa là đứa trẻ thần thánh hoặc đứa con của thần


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.