Hoàng Hà Quỷ Quan

Chương 20: Hoàng Hà Quỷ Quan


Nửađêm, phòng hồ sơ một màu đen kịt, tôi cầm đèn pin đi theo phía sau Thiếu Gia, hỏinhỏ: “Có cần gấp như vậy không?”
ThiếuGia nói: “Mệnh của bọn ta chỉ còn có bảy ngày nữa thôi, không tranh thủ thờigian có được không? Anh cũng đừng có rườm rà nữa, mẹ kiếp mau tìm đi!”
Tôitheo số thứ tự của thư viện tìm từng chút từng chút một, chỗ này tôi chưa từngtới lần nào, có điều có đánh số nên việc tìm kiếm căn bản cũng không khó khăn lắm,mặc dù vậy thì tốc độ tìm kiếm trong bóng tối cũng chậm hơn ban ngày rất nhiều.
Vấtvả lắm mới tìm được tủ sách kia, phát hiện trên đó toàn là hồ sơ, tôi mới nhìnlướt qua đã thấy nhức đầu, hồ sơ trên giá này vô cùng cũ kỹ, đoán chừng cũng phảitrên năm mươi năm rồi.
Chúngtôi cẩn thận tìm kiếm theo nhãn hiệu hai lần vẫn không thấy cái số hiệu đó.
Chuyệngì đang xảy ra? Tôi động não một chút, lão Biện nói điểm mấu chốt nằm ở hồ sơcó số thứ tự là hs00456, có điều trong khi những hồ sơ phía sau là hs00457 vàhs00458 đều ở đây thì cái hồ sơ chúng tôi cần tìm kia lại tuyệt nhiên không thấy.
“Saolại có thể như vậy, lão Biện chơi bọn ta hả?” Tôi ngạc nhiên nói: “Hay là cóngười mượn mất rồi?”
Chắclà không phải đã cho người mượn đi, loại tài liệu này đừng nói là không có aimượn, cho dù có người mượn đi chăng nữa, phòng hồ sơ cũng không dễ đồng ý.
ThiếuGia nhìn kệ sách, sờ thử lớp bụi bám phía trên, quay đầu nhìn chung quanh, độtnhiên mặt khẽ biến sắc, dùng tay ra hiệu với tôi.
Tôikhông biết có chuyện gì, khẽ hỏi: “Gì thế?”
Gãbịt miệng tôi lại, chỉ chỉ khe hở giữa hai giá sách bụi bặm, khe hở rất nhỏ,tôi quay đầu nhìn, đột nhiên khẽ rùng mình, thì ra giữa khe hở phía xa trongbóng tối, lại có một bóng người màu đen đứng đó, từ đầu tới cuối vẫn không hề độngđậy.
Chẳnglẽ là hồn phách lão Biện chết không nhắm mắt, tìm tới đây sao. Tôi nhủ thầmtrong lòng, nhất thời tóc gáy dựng hết cả lên.
ThiếuGia thấy tôi đổ mồ hôi lạnh, khẽ nói bên tai tôi: “Đừng sợ, có thể là bạn đồnghành của bọn ta.”
Vừanói vừa dùng tay ra hiệu cho tôi đánh bọc sườn (vây đánh sau lưng hoặc bên hôngđịch).
Tôinuốt nước miếng, rủa thầm trong lòng, hai người cùng lúc tắt đèn pin, trong thưviện nhất thời một màu đen nhánh, ánh sáng bây giờ chỉ còn ánh trăng hắt vàoqua cửa sổ.
Chúngtôi nín thở, gần như là bò trên mặt đất, chậm rãi tiến đến gần, chẳng mấy chốcchúng tôi đã tới sát khe hở đó, thậm chí tôi còn nghe thấy tiếng cái bóng đenkia đang thở dốc.
Tôinhất thời bình tĩnh trở lại, có thể thở hổn hển thì đương nhiên không phải làquỷ, vậy thì việc quái gì phải sợ, đừng nói là một người, hai ba tên cùng tớitôi cũng không sợ.
Chúngtôi liền tiến sát hai bên tủ, Thiếu Gia bên trái, tôi bên phải, người nọ núptrong khe hở không thể thấy được chúng tôi, vừa lúc ánh trăng chiếu vào mặt ThiếuGia, gã dùng khẩu hình nói: “Một —— hai —— ba!”
Chúngtôi cùng lúc xông lên, bật đèn pin chiếu vào khe hở, liền đó liền nghe thấy mộttiếng hét trong trẻo, người bên trong bị chúng tôi dọa sợ ngã ụp xuống đất.
Tôixông lên định bẻ ngoặt hai tay hắn, nhưng vừa mới đến gần, mẹ kiếp, khuôn mặtnhỏ nhắn, xinh đẹp kia đầy thiện lương, là một cô gái. Lại nhìn kỹ thêm, con bànó, không phải là Vương Nhã Nam sao. Cô bé bị chúng tôi dọa sợ co rúm thành mộtđống, toàn thân run rẩy.
Tôikinh ngạc buột miệng: “Nhóc con!”
NhãNam vừa nghe thấy giọng nói của tôi, trợn to hai mắt, hiển nhiên là đang sửng sốt,có điều cô bé vẫn chưa thể nhìn thấy chúng tôi nên không thể chắc chắn.
“Ônglà?” Cô hỏi.
Tôichiếu đèn pin vào mình để cho cô biết là tôi, hỏi: “Nửa đêm nửa hôm em đến đâylàm gì?”
NhãNam nhìn thấy tôi lập tức hoạt bát trở lại, đứng dậy cười nói: “Vậy các anh tớinơi này làm gì?”
Tôimang chuyện vừa rồi phát hiện được ở chỗ lão Biện cộng với suy đoán của chúngtôi kể lại cho cô một lượt, đồng thời cũng nhắc tới danh sách tử vong trongngăn kéo kia.
VươngNhã Nam nghe xong nói: “Tài liệu các anh tìm có phải cái này không?” Vừa nói côvừa rút từ sau lưng ra một phong bì hồ sơ, tôi chiếu đèn pin xem thử, quả nhiênchính là hồ sơ chúng tôi muốn tìm hs00456, ngạc nhiên hỏi: “Sao lại ởtrong tay em? Em lấy cái này làm gì?”
Cônói: “Em cũng không biết rõ là chuyện gì xảy ra, em cũng không phải tới đây đểtìm tài liệu, chỗ tài liệu này là tháng trước em mượn giúp giáo sư, sau đó thìxảy ra chuyện nên vẫn chưa có điều kiện trả lại, hiện tại đã quá kỳ hạn mượn,hôm nay kiểm tra lại sổ sách tài liệu em mới phát hiện ra, sẵn em cũng có chìakhóa nên mới tự ý mang vào trả lại. Vừa vào bên trong thì thấy có người, em còntưởng là kẻ gian đột nhập nên sợ quá núp vào đây.”
Tôia lên một tiếng, thì ra giáo sư cũng mượn phần tài liệu này, như vậy thì có thểsuy đoán, đồ vật bên trong chắc chắn là vô cùng quan trọng, rốt cuộc trong đóviết cái gì đây?
ThiếuGia nói: “Tài liệu bên trong em đã xem qua chưa?”
VươngNhã Nam lắc đầu nói đồ của giáo sư, muốn xem cũng phải hỏi qua ông một tiếng chứ,cô dù sao cũng là một phó giáo sư chứ đâu phải đạo tặc đâu.
Tôinóng lòng muốn biết nội dung bên trong nói: “Ở đây không phải chỗ nói chuyện,chúng ta mau ra ngoài tìm chỗ xem thử thì biết.”
Lúcnày ngoài cửa đột nhiên có ánh đèn pin loang loáng, có tiếng bước chân truyền đến,tôi nghĩ không ổn rồi, có lẽ là cảnh vệ bên dưới nghe thấy động nên lên kiểmtra, vội vàng huýt gió ra hiệu, ba người không ai bảo ai cùng bò qua cửa sổ rangoài, khi cảnh vệ vào đến cửa trước chúng tôi đã nhảy ra khỏi tường rào phònghồ sơ.
Lúcnày cũng không còn xe về nhà trọ, đoạn đường này nói dài cũng không dài lắm nóixa cũng không xa lắm nhưng đi bộ về được đến nơi thì trời cũng sáng rồi, tôinóng lòng muốn xem thử vật trong tay, liền kéo bọn họ vào một quán sủi cảo bênđường.
Bọntôi là tốp khách duy nhất trong quán, sắc trời lúc này còn rất sớm, vừa làm mẻsủi cảo đầu tiên trong ngày, ông chủ quán vừa nhìn chúng tôi ngạc nhiên, khônghiểu mấy kẻ này mẹ kiếp có chuyện gì, có thèm ăn sủi cảo lắm cũng đâu cần thiếtphải dậy sớm như vậy chứ.
Chúngtôi ngồi trên ghế mở túi tài liệu kia, lôi đồ vật bên trong ra.
Nhìnqua thì thứ này có bìa cứng, tôi cũng có thể nhận ra đây là một cuốn cổ thư ghichép thể loại tiểu thuyết huyền chí, lật thử, giấy bên trong vàng ố, nhìn quaniên đại đã từ rất lâu rồi, tôi nhủ thầm trong lòng vật này rất đáng tiền nha,lấy trộm ra ngoài không biết có vấn đề gì không, có điều vật này để trong đócũng mấy chục năm rồi, những người đó chưa chắc đã biết là bị thiếu.
Lậtxem mấy tờ bên trong, liền phát hiện trang đầu toàn là ký hiệu, xem thử thì ralà cổ văn, phía trên có chữ chú giải, xem bút tích thì là mới được viết gầnđây, qua nét chữ có thể nhận ra chính là bút tích của giáo sư.
Mấythứ này chắc chắn là Thiếu Gia cũng không biết gì, nhìn mấy lần vẫn ù ù cạc cạc,lại không muốn thất thố trước mặt cô nhóc liền nói với tôi: “Lão Hứa, dịch thửđi để tôi kiểm tra xem kiến thức của anh thế nào”.
Tôixem cũng không hiểu, bọn tôi chuyên làm về đồ cổ, phương diện này cũng không phảisở trường, liền bảo cô nhóc: “Em dịch thử đi, để anh xem kiến thức của em thếnào”.
Cônhóc biết bọn tôi dở trò, hừ một tiếng cúi đầu xem xét tài liệu kia, có điều mớinhìn qua, mặt liền biến sắc.
Tôivới Thiếu Gia thực tình là xem không hiểu, liền bám lấy cô hỏi có phải là liênquan tới chuyện quan quách dưới đáy sông Hoàng Hà hay không, có liên quan gì tớibọn ta, cô nói: “Quan quách kia…Chuyện không hề đơn giản.”
Chuyệnliên quan tới Quảng Xuyên vương, lịch sử ghi chép lại không nhiều bởi vì thờiđiểm đó vương hầu quyền lực cực lớn, hoàng đế cũng không thể quản, theo lịch sửghi chép lại thì hoàng đế cũng bị vương hầu khống chế, trong năm có chuyện gì xảyra, nếu là chuyện tốt thì có thể báo cáo lên, nhưng phần lớn đều là lừa trên gạtdưới. Tất cả những ghi chép về các vương hầu trong lịch sử vô cùng ít hoặc cóthể nói là vô cùng ít giá trị tham khảo.
QuảngXuyên vương Lưu Khứ khi còn sống vô cùng đặc biệt nên những truyền thuyết dângian liên quan đến hắn nhiều vô cùng, đặc biệt là liên quan đến chuyện khi hắntrộm mộ. Chính bản thân hắn cũng viết một cuốn “Phương thổ tập thư” trong đó cómột số nội dung liên quan đến chuyện trộm mộ hắn từng trải qua.
Nóivề trộm mộ Lưu Khứ cũng là kẻ có nhiều thủ đoạn, hắn chủ yếu chỉ đứng xem chứkhông động thủ, toàn bộ việc đào bới đều do một đội quân thân tín phụ trách, cóđiều Lưu Khứ cực giỏi tìm cổ mộ, điều này vô cùng khó hiểu, kiến thức trộm mộ củaQuảng Xuyên vương từ đâu mà có, không ai có thể lý giải được.
Theonhư huyền chí tiểu thuyết này ghi lại, có một năm Lưu Khứ nằm mộng thấy mộthình vẽ kỳ lạ, thoạt trông vô cùng cổ quái, phía trên là những đường ngoằnnghoèo như hoa văn, tựa hồ như một tấm bản đồ, lúc hắn tỉnh lại liền vẽ lại tấmbản đồ này cho phi tử, đại thần xem nhưng không ai hiểu, cũng không biết hình vẽnày rốt cuộc có phải là bản đồ hay không.
LưuKhứ lợi dụng quyền lực của mình, thâu tóm danh sĩ trong thiên hạ tới phá giải tấmbản đồ này, có điều sau khi tìm được một đống người, chín người mười ý, cuốicùng cũng không mảy may thu được chút kết quả nào.
Thậttrùng hợp là lúc đó có một vị phi tử của Lưu Khứ tình cờ nhìn thấy hình vẽ, liềnnói bản vẽ rất giống với quê quán của nàng, những đường cong ngoằn ngoèo nàychính là Hoàng Hà, những hoa văn này hình như là dãy núi ở quê. Lưu Khứ vừanghe liền mừng rỡ, thì ra bức vẽ này quả thực là một tấm bản đồ, vì vậy có thểkhẳng định là thần tiên đã chỉ dẫn cho hắn, vì vậy đêm đó liền mang theo ngườiđi suốt đêm đến quê quán của vị phi tử kia.
Mặcdù Lưu Khứ nói vậy nhưng mọi người cũng không thực sự hiểu hết ý đồ của hắn, cóngười cho rằng hắn đi tìm cổ mộ trên bản đồ, có người lại nói thật ra thì LưuKhứ đi tìm long mạch để xây lăng mộ cho bản thân.
Chuyếnnày Lưu Khứ đi liền ba tháng, ba tháng hoàn toàn không có chút tin tức nào, lúctrở về đã như già đi mười năm, ai hỏi hắn đã xảy ra chuyện gì hắn cũng đềukhông nói, có điều sau đó tính tình Lưu Khứ đột nhiên biến đổi, trở nên trầm mặcít nói.
Batháng đó Lưu Khứ đã đi tới đâu, đã xảy ra chuyện gì ở đó, không ai biết, nhưngtừ đó về sau, Lưu Khứ bắt đầu vô duyên vô cớ đào bới bừa bãi các phần mộ của ngườikhác, dường như muốn tìm kiếm thứ gì.
Theotruyền thuyết sau khi trở về Lưu Khứ đã xuống chiếu thư, bắt đầu xây cất lăng mộcủa mình, chưng tập khoảng chừng năm, mười ngàn thợ mộc cùng ba vạn lính, nhữngngười này liền một đi không trở lại, không biết được đưa đi đâu, nhưng theo nhưsuy đoán thì có thể vị trí của lăng mộ Lưu Khứ chính là ở chỗ đó, bởi vì có ngườitừng nghiên cứu tấm bản đồ kia nói địa hình trên tấm bản đồ là tam long thổchâu (ba con rồng nhả ra châu ngọc), loại địa hình này chính là đất vàng để xâycất hoàng lăng bảo huyệt, thích hợp với thân phận của Lưu Khứ.
Tôinghe đến chỗ này, lại thấy chú thích phía trên của giáo sư đã bắt đầu hiểu chuyệnxảy ra, sắc mặt cũng dần trắng bệch.
Cáinày quả thực cũng có thể dễ dàng đoán ra, Lưu Khứ nói hắn nằm mơ thấy hoa văn bảnđồ là nói láo, sự thực thì không phải nằm mơ mà chính tấm bản đồ đó hắn đã lấyđược từ trấn sông long quan, nếu như những gì mà “Hoàng Hà chí” viết là đúngthì từ trong tuyệt vọng hắn cuối cùng cũng được cao nhân chỉ dẫn hoặc tự mìnhngộ ra bí mật của hoa văn.
Cóđiều thời đó chưa có vệ tinh cũng không có bản đồ phạm vi toàn quốc nên cho dùhắn biết đó là bản đồ cũng không thể biết bản đồ đó chỉ địa phương nào, cho nênhắn liền hạ chỉ thị để người khác giúp hắn tìm kiếm, kết quả thì phi tử của hắnđã phát hiện ra địa phương trên bản đồ.
LưuKhứ chắc chắn là đã đến chỗ đó, ở đó đã xảy ra chuyện gì?
Tôicăn bản đã hiểu ra tại sao tài liệu này lại trở thành vấn đề mấu chốt, theo nhưnhững gì Vương Nhã Nam nói thì Lưu Khứ mặc dù tuổi thọ không cao nhưng cũngkhông phải chết sớm, nếu như những người đụng phải quan tài trong một thời gianngắn đều phải chết vậy thì vì sao Lưu Khứ kia lại có thể sống lâu như vậy?.
Trừphi, người này cuối cùng lại tìm ra được biện pháp để còn sống.
Màtheo như thời gian Lưu Khứ lên đường cũng như hành tung vội vã của hắn, rất cóthể liên quan tới địa phương trong tấm bản đồ kia, cũng có thể vì hắn đã đếnnơi đó nên cuối cùng mới may mắn sống sót.
Theonhư tiểu thuyết ghi chép lại, có thể lão Biện cho rằng trên quan quách kia cókhắc bản đồ nên đã ghi lại là lăng mộ Quảng Xuyên vương mà không biết rằng trướckhi chết Lưu Khứ đã mất đi vương vị. Dĩ nhiên cũng có thể là sau khi QuảngXuyên vương tới đó, vì lý do đặc thù nào đó đã quyết định xây cất lăng mộ chomình ở đó, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra,
Tôixoa xoa chân mày, mang suy đoán của mình nói lại cho bọn họ, Thiếu Gia liền gậtđầu nói: “Tôi cũng nghĩ như anh, anh nhìn thử xem, chữ viết trên này rất giốngvới “Hoàng Hà chí”, như vậy có thể chứng minh rằng những truyền thuyết ghi chéptrong “Hoàng Hà chí” là chân thực, xem ra chuyện này không sai, chúng ta cũngchỉ còn cách này để cứu vãn sinh mệnh.
VươngNhã Nam nói: “Vậy chẳng phải chúng ta cũng phải đến chỗ đó mới có thể cứu mạngsao? Chỗ đó là chỗ nào? Có thật là Lưu Khứ đã đặt lăng mộ của mình ở đó?”
Tôilắc đầu nói tôi không biết, có điều muốn biết thì chỉ còn cách đi qua đó xem thử.
ThiếuGia nói: “Nhưng lăng mộ Quảng Xuyên vương ở đâu, chúng ta thực sự không biết,hiện tại địa chất các nơi đã biến đổi rất nhiều, muốn tìm ra được, con mẹ nó thờigian của chúng ta không đủ”.
VươngNhã Nam nói: “Anh yên tâm đi, cái này không khó, phi tử có thể nói chuyện vớiLưu Khứ chỉ có một Chiêu Tín, chúng ta chỉ cần tra cứu tài liệu, tìm xem nguyênquán của Chiêu Tín, so sánh niên đại một chút cũng có thể biết được đó là địaphương nào”.
ThiếuGia nói: “Em nói thì dễ nhưng chẳng may suy đoán sai lầm thì chẳng phải là xongđời sao”
Tôinói: “Bây giờ chúng ta chỉ còn cách đi một bước tính một bước còn hơn không làmgì ngồi chờ chết, làm vậy ít ra còn có một chút cơ hội”.
ThiếuGia biết tôi nói đúng nói: “Vậy được, chúng ta về chuẩn bị một chút, tôi ngheanh, anh nói sao thì cứ làm như vậy đi”.
Tôinhìn cô nhóc một cái nói: “Lần này em cũng đi cùng bọn anh đi, cứ chuẩn bị sẵntâm lý, chuyện này có thể sẽ không dễ dàng như vậy”.
NhãNam rất nghiêm túc gật đầu.
Sủicảo mang lên, chúng tôi hai mồm ba miệng liền ăn nghiến ngấu, sau đó trở về mấtnửa ngày tìm kiếm tài liệu, phát hiện nguyên quán của Chiêu Tín là ở huyện Võ tỉnhHà Bắc, thuộc đất phong của Lưu Khứ, sau đó tìm ra bản đồ chỗ đó, so sánh với địaphương lão Biện miêu tả, tham chiếu với Hoàng Hà cổ đạo (sông Hoàng Hà cổ chảytheo hướng khác với Hoàng Hà hiện tại), chúng tôi liền phát hiện thực sự là cómột chỗ địa hình rất giống với bản đồ trên tay chúng tôi. Theo như suy đoánnày, mục tiêu của chúng tôi đại khái nằm cách huyện Võ hơn một trăm cây số, bênngoài trấn Sa Điền Hạp Khẩu.
Tôixem thử bản đồ chỗ đó, phát hiện mặc dù Hoàng Hà cổ đạo trải qua mấy ngàn nămđã có chút biến đổi nhưng phần lớn dãy núi vẫn chạy theo một hướng, nơi đó núicao trùng trùng cho nên vẫn chưa bị công trình nào phá hoại.
TrấnSa Điền Hạp Khẩu giao thông bất tiện, chúng tôi hỏi thăm trạm xe, ngồi xe hơithì mất hai ngày, chúng tôi căn bản không có nhiều thời gian để lãng phí như vậy,Thiếu Gia suy nghĩ một chút nói, đừng gấp, tôi còn có cách, tôi có người bạnlàm ở trạm xe lửa, chúng ta đi tìm hắn, xem thử có thể vừa ngồi xe lửa vừa bàncách không.
Ngườibạn kia của gã tên Lưu Cương, Thiếu Gia nói qua chuyện chúng tôi một chút, LưuCương nói: “Xe lửa chạy thẳng tới đó thì không có, có điều có thể tăng bo”, hắnsuy nghĩ một chút rồi nói tiếp: “Thế này đi, mọi người muốn đi thật nhanh thì đầutiên có thể lên chuyến xe này, tới đoạn đường xe lửa quẹo cua rất nhiều, chạychậm, ở đó có một đoạn gác chắn để tránh một bến đò, mọi người hãy lập tức nhảyxuống đi theo đường thủy, vậy thì mọi người chỉ cần đi mất một ngày bốn giờ làcó thể tới.”
Tôivừa nghe, quá tốt, vội vàng cám ơn hắn chỉ dẫn, hắn nói đừng cám ơn tôi, tôicũng là giúp đỡ bạn bè thôi.
Hắncho bọn tôi mấy tờ vé, chúng tôi lên xe, chẳng mấy chốc xe liền chạy.
Xelửa rất đông khách, trong khoang xe toàn là hành lý, không khí vô cùng khó ngửi,có người còn nằm ngủ ngay trên lối đi dưới sàn.
Hắnsắp xếp cho chúng tôi một chỗ ngồi tốt, đâu vào đấy mới chào chúng tôi, tôi thấpthỏm bất an ngồi trên xe lửa, cảm giác toàn thân mệt mỏi rã rời có điều khôngbuồn ngủ chỉ vô cùng buồn bực khó chịu trong lòng.
Xelửa nhanh chóng tăng tốc, tôi liền trào lên một cảm giác vô cùng khó chịu, mộtmùi vị không thể nói ra được là gì.
Mớivừa rồi gặp nhiều chuyện kích động, tôi không cảm giác được nhiều nỗi sợ hãi,bây giờ bình tĩnh trở lại, các loại ý niệm mới trào lên, tôi liền nghĩ vạn nhấtphán đoán sai lầm thì làm thế nào, hoặc là cuối cùng không tìm được thì sao?
Cônhóc nhìn thấy tôi tâm trạng nặng nề, nắm tay tôi nói: “Lão Hứa, anh đừng lo lắng,không sao đâu, cùng lắm cũng chỉ là đi một cái mạng nhỏ, đến lúc đó nếu thực sựlà không được, ba người chúng ta cùng lên đường.”
ThiếuGia nói: “Haizzz chúng ta còn chưa có bắt tay vào hành động, đừng có nói nhữnglởi ủ rũ như thế, chúng ta vẫn còn cách khác mà.”
Tôigật đầu, vỗ mỗi người bọn họ hai cái, nhắc tới Thiếu Gia đối với tôi là bạn tốt,nhắc tới Vương Nhã Nam tôi với cô trước đây chưa từng quen, giờ đây chúng tôicùng dính dáng tới chuyện này mà phải bên nhau, cũng có thể coi là một duyên phận.
Lúcnày cũng không có thời gian nghỉ ngơi, tôi cầm những tài liệu kia nói cầnnghiên cứu thêm chút nữa để khi đến nơi còn biết là cái gì.
Xelửa di chuyển theo tuyến cố định, đi qua những đâu chúng tôi cũng không để ý,xe lửa chạy vùn vụt trên đường ray dọc theo Hoàng Hà, cảnh sắc dọc đường thậpphần đẹp đẽ, núi non trùng điệp xa gần, liên miên bất tận, biển cây ngút ngànche khuất tầm mắt của chúng tôi, có lúc trên đường sắt cũng có thể bắt gặp nhữngcây cổ thụ cao lớn. Ở đây chính là mạch núi Côn Lôn, độ cao so với mặt nước biểnkhông lớn có điều thế núi cực kỳ hiểm yếu, tôi dường như không thấy bất kỳ côngtrình kiến trúc nào trên núi, nếu như lão Biện nhầm lẫn lăng mộ Lưu Khứ ở trongnúi này, chúng tôi sợ rằng sẽ chết chắc.
Haigiờ sau chúng tôi đã tới một tỉnh biên giới khác, tôi đã có phần mệt mỏi, lúcnày lão Lưu đến tìm chúng tôi, nói là đã đến chỗ cần đến, bảo chúng tôi chuẩn bị.
Tôigật đầu, nhủ thầm trong lòng trước đây luôn muốn bắt chước đội du kích đường sắt,lần này quả thật đã ghiền rồi.
Bỗngnhiên xe lửa thắng gấp, toàn bộ chúng tôi đều đổ nghiêng về phía trước, cô nhóclập tức ngã nhào vào trong ngực tôi, đụng tới muốn vỡ ngực. Trong khoang xetoàn là tiếng chửi mắng.
Tôiđứng lên nhìn ra ngoài cửa sổ, thì ra là chế độ thắng khẩn cấp.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.