Hoàng Hà Quỷ Quan

Chương 23: Hoàng Hà Quỷ Quan


Vậtnày sao nhìn giống như một đoạn xương trắng trong suốt, có điều thực ra nó rấtmềm mại, trong lúc nhất thời tôi cũng không thể hình dung nó rốt cuộc là cái giốnggì, chỉ thấy nó bò lổm ngổm từ dưới nước phá lỗ chui vào, nhìn qua giống nhưkhông có xương.
Tôilúc ấy đầu óc đã ngây dại, trong đầu lướt qua liên tiếp các chuỗi ý niệm, cũngkhông biết nên phản ứng thế nào, vật vừa rồi trong nước chính là thứ này ư,không đúng, vật trong nước kia lớn hơn nhiều, hơn nữa không thể là hình thù nàyđược.
ThiếuGia ở phía sau tôi thở dài hai tiếng, nhìn thấy tôi không chút phản ứng liền chạytới kéo tôi về phía sau, tôi cũng không kịp phản ứng gì mặc kệ cho gã kéo ngãxuống đất.
Vậtkia lập tức cảm giác được chấn động khi chúng tôi xê dịch, đột nhiên ngóc lên, làmmột động tác co rút rồi trườn tới.
Tôichán nản nhìn qua một cái rồi vội vàng đẩy Thiếu Gia, hai người nhích sang bênlăn một vòng, pha phi thân của xúc tu đã trở thành vô ích.
Tôithuận tay nhăt từ đáy thuyền lên một cây ống sắt, Thiếu Gia cũng rút dao phayra, vật dưới nước khủng bố như vậy bọn tôi còn cho ăn lửa, nhìn cái thứ này caokhông cao lắm, to cũng không to lắm, há phải sợ nó sao.
Lúcnày chúng tôi chợt nghe tiếng kim loại ma sát từ phía sau vọng tới. Quay đầunhìn lại thì thấy lão Tài đã chạy ra cửa nhà kho, đang đứng bên ngoài nhà khora sức kéo kín cửa.
“Lãolàm cái quái gì thế?” Thiếu Gia kinh ngạc kêu to, loại cửa này được chế từ đáythuyền sắt bị hỏng, viền cửa sắt có gioăng cao su, một khi đóng lại, ở bêntrong có bị đánh chết cũng không ra được, nước ngập lên chúng tôi sẽ làm mồicho cá.
LãoTài nghe Thiếu Gia gọi, sợ hết hồn, lập tức thêm lực tiếp tục kéo cửa sắt, thậtgiống như muốn chôn sống chúng tôi bên trong, chúng tôi cũng không thèm đoáihoài tới xúc tu kia nữa, vội xông đến giữ lấy khe cửa, không cho cửa đóng lại.
Chúngtôi hai người, sức lực đương nhiên khỏe hơn lão, hai người mặt đỏ tía tai, cuốicùng cũng kéo được cửa nhích dần ra. Lão kia xem chừng mình không cầm cự nổi, lậptức giống như nổi điên đột nhiên dùng đầu húc vào tay tôi với lực vô cùng mạnh,ngón tay tôi bị đụng trúng đau nhức theo bản năng buông lỏng một chút.
Thếđứng của Thiếu Gia không được vững cho lắm, tôi buông lỏng một chút, gã lập tứccũng không dừng được buông lỏng tay theo, trong chớp nhoáng này, cửa sắt liềnđóng lại, tôi nghe thấy tiếng khóa cửa ở bên ngoài, liền chửi đổng một tiếngdùng ống sắt đập cửa, chưa chửi xong một câu đã thấy Thiếu Gia hét lớn một tiếng,liền té vào trong nước.
Quayđầu nhìn lại, thì ra là xúc tu kia đang quấn lấy eo gã, ra sức kéo hắn về phíacái lỗ dưới đáy thuyền, Thiếu Gia ra sức bám vào cái lỗ đinh tán bên cạnh thuyền,chân đạp vào đáy thuyền, ngăn không cho con quái vật kéo gã xuống nước. Nhìn thấytôi đang ngẩn người ở đó, vội kêu to “Tôi chống không nổi con lừa này, mau cứumạng!”
Tôiliền phản ứng kịp, chạy tới dùng gậy sắt ra sức quất vào cái xúc tu kia, chẳngmấy chốc từ hướng tay tôi liền bốc lên một thứ mùi thịt sống vô cùng khó ngửi,có điều càng đập nó bám càng chặt, kéo càng mạnh, Thiếu Gia hét to: “Dùng gậyvô dụng, mau dùng tên bắn nó!”.
Tôinhìn thấy cây nỏ vẫn còn trên lưng Thiếu Gia vội kéo nó ra, vật kia hình như biếtý đồ của tôi, trong một khắc liền buông Thiếu Gia chuyển hướng qua tôi xoắn tới.Tôi lăn một vòng qua bên cạnh, đụng vào vách thuyền, gậy sắt trong tay văng rangoài.    
ThiếuGia phản ứng mau lẹ, vừa được giải phóng liền lập tức dụng nỏ lên dây, thờigian tôi lộn một vòng gã đã kịp hướng về phía vật kia, bắn một phát nỏ. Nỏ bắnra ở khoảng cách gần như vậy, uy lực quá lớn, mũi tên trúc tựa hồ đâm xuyêntoàn bộ vào cơ thể con quái vật.
Vậtnày hiển hiên bị đau, phát ra một loại âm thanh quái đản không ai hiểu nổi, đụngđông đụng tây trong thuyền mấy cái rồi vội vã thụt về dưới cái lỗ đáy thuyền.
Haingười bọn tôi toàn thân tê liệt ngồi bệt trong nước, nhìn thứ trong tay mình,thứ chảy ra từ vật kia toàn là chất lỏng màu vàng, khắp người chúng tôi đều làthứ chất lỏng màu vàng như bùn tanh hôi đó, thứ này chắc chắn là cư ngụ dướiđáy lớp cát vàng Mãnh Giang.
Tôitính toán một chút, cảm giác có chỗ không đúng, tại sao lão Tài lại giam bọntôi ở bên trong, thận trọng đi tới trước lỗ thủng ở đáy thuyền xem thử, chợtphát hiện ra chỗ thủng ở miệng chỗ ráp bằng tôn của thuyền, lại còn có người cuộnnó xuống dưới.
“Mẹkiếp”, tôi chửi đổng “Thuyền này không phải do mìn của bọn ta nổ thủng, nhìnqua thì là bị phá từ bên trong rồi, chỉ sợ chính là do lão Tài kia phá hoại”
ThiếuGia nói: “Hắn điên rồi, tự tay phá hoại thuyền của mình, hắn đánh chìm nó làmgì chứ?”
Tôinhủ thầm trong lòng làm sao mà biết được, nói: “Chỗ này sắp ngập đến nơi rồi,chúng ta phải tìm đường ra ngoài thôi.”
Nướcsông không ngừng tràn vào từ lỗ thủng đáy thuyền, nước đã ngập quá đầu gốichúng tôi, chúng tôi vội vàng chạy trở lại, chạy lại kéo cánh cửa kia, có điềucửa khóa quá chặt, chúng tôi ra sức đập cửa nhưng nó không nhúc nhích được chútnào. Chúng tôi dùng ống sắt đập, nạy bẩy nhưng quả thực cửa sắt này quá bền chắc,vẫn không hề nhúc nhích.
ThiếuGia thấy không phá được cửa liền chạy vào trong kho tìm đồ bịt lỗ thủng kia lại,tôi nhìn thấy thuyền này đã ngập nước quá nhiều, nước chảy quá lớn, căn bảnkhông thể chặn nổi, nói với gã “Vô dụng! Đừng lãng phí sức lực!”
“Vậylàm sao bây giờ? Chờ chết sao?”
Tôinhíu mày, cố sức suy nghĩ, nói: “Chỉ còn một cách, chúng ta phải chui ra từ cáilỗ đó thôi! Sau đó bám vào đáy thuyền ngoi lên mặt nước!”
“Nhưngmà trong nước còn có cái món đồ chơi kia ở đây! Nỏ ở trong nước cũng vô dụng,không cẩn thận mất mạng như chơi.”
“Chúngta làm sao quản được nhiều như vậy!” Tôi nói “Dù sao còn tốt hơn là chến chìm vạnlần”.
ThiếuGia nghĩ cũng phải, hai người cởi áo dùng thắt lưng buộc chặt vào chân, khôngchút do dự dùng ống sắt đục đáy nước chui ra ngoài.
Bênngoài nước chảy rất siết, nhưng phần lớn là đổ vào đáy thuyền, tôi cố gắng dùngsức bám vào vỏ thuyền, cố định thân thể không để bị hút ngược trở lại vào trongthuyền.
ThiếuGia cũng nhảy xuống, tôi cảm giác thấy chân gã đụng phải đầu tôi, tôi kéo gã mộtchút, ý rằng tôi cũng ở đây, sau đó cắn răng, buông tay đạp vào đáy thuyền mượnlực phóng ra khỏi xoáy nước.
Mọithứ đều cơ bản thuận lợi, mặc dù tôi vẫn nhắm mắt nhưng có thể cảm giác cơ thểmình đang hướng lên trên. Lão kia cho dù là muốn giết bọn tôi vì lý do gì, chắcchắn cũng không thể nghĩ chúng tôi lớn gan tới mức biết rõ dưới nước có đồ mà vẫndám lặn xuống.
Ngaylúc trong lòng tôi đã cảm giác an tâm trở lại, thời điểm chuẩn bị ngoi lên khỏimặt nước, bỗng nhiên tôi cảm giác mắt cá chân căng thẳng, cảm giác như có thứgì đó đang ra sức kéo tôi xuống. Tôi cảm giác trong lỗ tai như có tiếng trống,liền không biết đã bị kéo xuống sâu bao nhiêu.
Đanglúc hỗn loạn theo bản năng tôi liền mở mắt, vốn dĩ cho rằng ở trong nước vẩn đụckhông thể thấy gì, nhưng vừa mở lại phát hiện không giống như tôi tưởng tượng,nước thậm chí có thể nói là có vài phần trong suốt.
Đạikhái là nước chỗ này chảy rất hỗn loạn, ùn ùn cuốn theo bùn cát lên trên mặt nước,cho nên chỗ này nước ở trên nhìn thì vô cùng vẩn đục, tuy nhiên dưới mặt nướcnhiều chỗ lại trong hơn rất nhiều.
Tuylà vậy nhưng thị lực của mắt ở trong nước cũng có hạn, trong lúc hỗn loạn tôichỉ mơ hồ nhìn thấy một bóng dáng to lớn từ đáy nước lượn dần lên, dài chừng mườimấy thước, vô số cái vòi từ bóng dáng kia đang chỉa ra ngoài, giống như một conrết khổng lồ, hay cũng có thể tưởng tượng là một cái gốc cây khổng lồ.
Tôivừa quay đầu khắp nơi, phát hiện thứ đồ kia không ngừng lượn bốn phía xungquanh tôi, cái bóng của con rết cũng mơ hồ. Một đầu của nó vẫn ẩn trong làn nướcđen nhánh, còn đầu kia thì không ngừng uốn lượn xung quanh. Tôi cố sức nhìn kỹxem vật này rốt cuộc là dạng gì, có điều bất kể tôi căng mắt nhìn thế nào cũngvẫn chỉ thấy bóng dáng của nó.
Xongrồi, tôi nhủ thầm trong lòng, rốt cuộc đây là đâu? Sao mà toàn là yêu ma quỷquái thế này, hậu quả của việc ra cửa không coi ngày chính là thế này đây.
Cáixúc tu kia gia tăng lực cực lớn, ra sức kéo tôi vào sâu trong nước, tôi chỉ cảmthấy dưỡng khí trong buồng phổi càng lúc càng giảm mạnh, cảnh vật trước mắtcũng càng lúc càng mơ hồ. Đang lúc tuyệt vọng, bỗng nhiên bên cạnh nhoáng lên mộtbóng người, giữ tôi lại, tôi nhìn lướt qua cái bóng, thì ra là Vương Nhã Nam.
Tôiđang nghi ngờ làm sao cô bé xuống được? Chỉ thấy cô chỉ chỉ phía dưới ra hiệucho tôi co rút người lại.
Tôicăn bản không thể hiểu được ý của cô, còn định hỏi cô có mang theo dao không, bỗngnhiên thấy đáy nước chấn động một hồi, liền đó nhiều tiếng nổ vang lên trong nước,tôi cảm giác mắt cá chân được buông lỏng một chút, tiếp đó một lực chấn động rấtmạnh kèm theo lực đầy của song quăng chúng tôi ra ngoài.
Tôilập tức nhận biết, đó chính là tác động của quả nổ.
Tôicố sức kéo Vương Nhã Nam, chỉ cảm thấy một hồi trời đất quay cuồng, thả lỏng đầumột chút, lại cố ngoi lên mặt nước, cố gắng ngoi lên thật nhanh, sờ thử lỗ taivà lỗ mũi thấy toàn là máu, lau mắt nhìn thử thấy mình đã ở cách thuyền chừnghai ba mươi thước.
VươngNhã Nam ở ngay bên cạnh tôi nhưng đã bất tỉnh nhân sự, đang chìm dần xuống nước.Tôi vội vàng nâng cô lên, sau đó dùng một tay kéo cô, một tay ra sức bơi về hướngthuyền.
Thậtmay hướng tôi bơi về phía thuyền là hướng xuôi dòng, đạp nước một hồi tôi đã chạmđược vào mạn thuyền.
Leolên mạn thuyền, tôi không còn quan tâm gì nữa, buông Vương Nhã Nam xuống, pháthiện cô không còn hít thở, trong lòng tôi liền hoang mang, vội vàng cởi quần áocủa cô, cũng chẳng để ý kiêng kỵ gì nữa, áp hai bàn tay xuống ngực cô, dùng sứcép cho nước trong phổi trào ra, sau đó cúi đầu hô hấp nhân tạo thổi khí vào miệngcô.
Mớithổi một cái, cô liền ho khan một hồi, phun vào mặt tôi một ngụm nước vàng, sauđó hít một hơi, khôi phục hô hấp.
Tôithở phào nhẹ nhõm, yên tâm trở lại, lại nhìn thấy quần áo cô bé vứt tứ tung,suy nghĩ trong phim nếu gặp tình cảnh này nhất định sẽ ăn vài cái bạt tai, vộivàng lấy quần áo cuốn trở lại cho cô, cài nút cẩn thận. Kết quả là vóc người côbé thế nào, cảm giác thế nào, một chút tôi cũng không nhớ.
Đanglúc hối hận, suy nghĩ có nên cởi ra nhìn lại một chút hay không, liền nghe tiếngđạp cửa răng rắc, lão Tài kia toàn thân đầy máu từ trong kho té ra ngoài, tiếptheo đó Thiếu Gia cầm nửa đoạn sào từ bên trong đi ra, nhặt lên là đánh liền, vừađánh vừa chửi:
“Conbà nó, định hại ông nội mày hả, hôm nay lão tử phải ném mày vào trong vàngthang xem mày sống nổi không”
LãoTài kia co rúm bên cạnh cầu xin tha mạng: “Lý gia, tôi cũng không muốn, có điềunếu tôi không làm như vậy thì thôn bọn tôi sẽ phải bắt khuê nữ đi tế sông, cầuxin ngài bỏ qua cho tôi”.
ThiếuGia nổi danh tính nóng như Thiên Vương, lời cầu xin như vậy căn bản không cótác dụng với gã, lão kia còn chưa nói hết gã lại cầm cây sào gõ tiếp khiến cho lãokia ngã lộn nhào. Tôi nhìn thấy nếu không can thiệp dễ chừng lão kia sẽ bị gõchết, liền vội gọi gã lại.
ThiếuGia lúc này mới nhìn thấy tôi, lập tức vứt bỏ đoạn sào chạy tới kêu lên: “Mẹ kiếp,tôi còn tưởng rằng hai người chết mẹ nó hết rồi chứ, mẹ, không có chuyện gì chứ?”
Tôithuật lại chuyện vừa rồi một chút cho gã nghe, hỏi gã: “Anh làm sao thế? NhãNam làm sao biết mà xuống nước?”
ThiếuGia nói: “Lúc ấy tôi thấy anh bị thứ gì cuốn đi, cũng biết không ổn, lúc lênthuyền lão kia mới đang định hạ thủ với Nhã Nam, tôi cho lão một cước gục luônrồi kể lại sơ qua tình hình với cô ấy, cô ấy không chút suy nghĩ liền nhảy xuống”.
Tôinghe nói vậy, lại quay lại nhìn sắc mặt tái nhợt như tuyết của cô bé, bỗng bấtgiác cảm giác trong lòng nhói đau.
ThiếuGia sờ qua trái Nhã Nam một chút, nói cô chắc hẳn không vấn đề, đại khái chỉ làuống mấy ngụm nước thôi. Tôi ôm Nhã Nam, nói với gã chớ đánh chết lão Tài, tôicòn phải hỏi lão. Tiếp đó liền ôm cô vào trong nhà kho.
LãoTài bị Thiếu Gia lôi vào, trói chân vào ghế, trên mặt toàn là máu, Thiếu Gia hạthủ quả thật cũng quá độc ác. Thời “văn cách” gã bị người hành hạ nhiều quá đâmra nhiều lúc vẫn hay mất kiểm soát. Tôi thả Nhã Nam xuống, khêu đèn lên cho côsưởi ấm, sau đó đá một cước vào lão Tài, hỏi hắn: “Mới vừa rồi lão nói cái gì,lão nói là người trong thôn chỉ thị lão làm vậy phải không?”
LãoTài dùng ánh mắt bất lực nhìn chúng tôi, hiển nhiên là không hiểu vì sao chúngtôi vẫn còn sống, nghe tôi hỏi, vội vàng gật đầu: “Đúng vậy, đúng vậy! tôi cũngkhông còn cách nào..”
Lờicòn chưa dứt đã bị Thiếu Gia quật cho một gậy, tôi vội vàng kéo gã lại mắng: “Anhđánh người là đánh đến đã ghiền hả, mẹ kiếp, bảy tám năm rồi cũng chưa bỏ đượccái thói cuồng bạo lực hả.”
ThiếuGia nói: “Mẹ kiếp, tôi quả thực là quá điên tiết mới đánh hắn, anh biết vì saohắn phải giết bọn ta không? Anh mà biết anh còn đánh hắn ác hơn tôi ấy.”
         Tôi nói: “Thứ người như vậy, không phảivì tài thì là vì sắc. Còn có lý do nào khác sao?”.
ThiếuGia nói: “Nếu thật như vậy tôi đã tha cho hắn rồi, vì tài sắc, mọi người cũng đềugiống nhau, có thể hiểu, nhưng mà con mẹ nó hắn muốn đánh chìm thuyền cùng vớichúng ta không phải vì cái này. Mẹ kiếp nó muốn mang bọn ta tế sông! Anh nói cónhục nhã không, đại lão gia ta, ba mẹ nuôi ba mươi năm, giờ mang ta tế sông nhưbọn súc sinh, chó chết!”
Vừanói xong lại định đánh tiếp, tôi vội vàng ngăn gã lại, nói: “Tốt lắm, không phảimuốn mang anh tế sông sao? Ai bảo tại chúng ta lọt trúng vào mắt xanh của họ,điều này nói lên rằng tư chất của bọn ta vẫn còn tương đối tốt.” Vừa nói vừaquay sang lão Tài hỏi: “Thôn các người xảy ra chuyện gì? Vì sao mà hàng năm vẫncòn chơi trò này? Không sợ bị xử bắn sao?”.
LãoTài nhìn tôi cầu cứu, có lẽ nghĩ rằng đã gặp cứu tinh, lập tức nói: “Hứa gia,thật có lỗi với anh, tôi cũng không muốn, anh xem người trong thôn chúng tôi aicũng đều quyết như vậy, tôi không làm sao chối được, anh bỏ qua cho tôi, tôi sẽlái thuyền đưa các anh đến đâu cũng được. Tiền cũng không cần nữa.”
Tôicười lạnh một tiếng nghĩ ông xuống đất đi, thuyền này của ông cũng sắp biếnthành tàu ngầm rồi, còn không mau khai ra thì một mình ông được lái thuyền đếncầu nại hà thì có, liền nói với lão: “Nếu ông muốn sống, thì khai toàn bộ đầuđuôi câu chuyện một lần cho bọn ta nghe, nếu không người bị tế sông bây giờ làông đấy.”
Lãotài lập tức nói: “Tôi nói, tôi nói”. Tiếp đến liền đem chuyện trong thôn nhấtnhất nói ra một lần.
Thìra thôn kia của bọn họ vốn cũng không có gì đặc biệt, lớn lên trong xã hội cũ,mặc dù nghèo khổ một chút nhưng an ninh trong thôn cũng tương đối tốt. Đối vớithôn này mà nói bờ sông cũng là sinh kế của cả thôn vậy, cả thôn dựa vào bến đòmà sống, rất nhiều người sống bằng nghề chạy thuyền hoặc quản lý bến bãi.
Vốnlà cuộc sống mỗi năm vẫn trôi đi yên ả như vậy, nhưng mà không biết tại sao từbốn năm trước, tình thế biết chuyển, tuyến đường đi Sa Hạp Trấn đột nhiên khôngcòn dễ đi, lũ lụt ào tới, không biết vì sao, thuyền lật rất nhiều. Còn có ngườinhìn thấy thủy quái bơi lượn trong nước lúc lắc cái đầu to lớn. Nông dân thờiđó cơ bản đều rất mê tín, vừa nghe tin liền luống cuống, đi báo công an thì chắcchắn không được, sẽ bị kết tội truyền bá mê tín dị đoan, chỉ đành đi hỏi thầyphong thủy, tên thầy phong thủy kia quả thật thất đức, tính toán một hồi liềnnói là Hoàng Hà long thần đã đến chỗ này, có thể là vì thích chỗ chúng ta phòngthủy tốt, muốn du ngoạn một thời gian, giờ muốn qua Sa Trấn Hạp các người phảihiến tế.
Bọnhọ khi đó liền đổ xuống nước không ít dê bò heo, nhưng cuối cùng vẫn không có kếtquả, tai nạn vẫn xảy ra, sau đó lại đi hỏi tên phong thủy tiên sinh kia, tênkia vừa nghe liền nói là dê bò vô dụng, phải là người.
Vốnlà chuyện này quả thực quá hoang đường, có điều khi đó những người dân kia đãnhư bị ma làm rồi, thôn trưởng lại liền tin là thực. Lão Tài là người già nhấttrong thôn, chuyện giết người này ai cũng không giám nhận, liền giao cho lão,nói là nếu như lão không chịu làm sẽ liền mang khuê nữ cùng với lão tế sông. Nhắcđến thì mấy năm nay lão Tài cũng đã giết mấy người, lão này bản tính đơn thuần,nghĩ đơn giản giết người cũng không có sao, người trong thôn đối với lão còn cómấy phần sợ hãi, những kẻ ở công trường kia cũng không dám khi dễ lão, lão còncảm thấy có mấy phần đắc ý.
Lầnnày vốn trong đầu nghĩ rằng xử đẹp chúng tôi cũng đơn giản, không ngờ gặp phảihạng rắn mặt.
Tôinghe xong trong lòng thầm chửi rủa, nhủ thầm gã răng vàng khè kia nói hàng năngtrong thôn đều có hai người ngoại địa phải chết, nét mặt khi nói vô cùng kỳ lạ,chắc chắn cũng cùng một phe, đợi lão tử trở về chắc chắn sẽ nhổ sạch bộ răng củagã! Lại băm vằm luôn tên phong thủy tiên sinh kia tránh lưu lại trên đời hạingười.
Lúcnày thuyền lộp bộp một tiếng, bắt đầu nghiêng, tôi quay đầu nhìn lại bên ngoài,cũng biết không xong rồi.
Khoangmáy thuyền đã bị ngập gần hết, lúc này cho dù thuyền có thể miễn cưỡng nổi trênmặt nước, có điều ngấn nước cao vô cùng, gần như song song với mạn thuyền, nhưvậy mặc dù trong thời gian ngắn thuyền có thể không chìm nhưng không chịu nổisong gió, chỉ cần đầu sóng đánh vào, nước sẽ tràn vào rất nhanh. Bọn tôi phảimau chóng tìm chỗ cặp bờ, rời khỏi thuyền này.
Tôihỏi lão Tài, sau khi đánh chìm thuyền này hắn sẽ làm thế nào? Hắn nói trước mặtcó một đường có thể thông lên trên núi, con đường đó hắn phát hiện khi còn bé,chỉ có một mình hắn biết.
ThiếuGia trèo lên nắm cột buồm (thực ra tôi cũng không biết đó là cái gì, dù saocũng là cái cây dựng lên) nhìn trước mặt một chút, rồi hướng về phía tôi kêu lớn,ở đây hai bên Mãnh Giang đều là vách đá nhưng phía trước mặt trên vách đá quảnhiên có một khối trồi ra.
Chodù là chỗ nào, chỉ cần cách xa mặt nước, tối với chúng tôi mà nói đều là sinh mạng.
ThiếuGia bò xuống, lập tức hướng về phía khối đá kia liều mạng lái đi, vì chạy ngượcdòng nên thuyền bơi vô cùng chậm, hơn nữa mỗi khi đụng sóng lại lắc lư dữ dội,nước từ mạn thuyền rót vào bên trong thuyền.
Tôixem trong thuyền có đồ gì đều ném hết cả ra, cuối cùng chỉ còn lại trang bị củachúng tôi, tay tôi có chút lạnh, Thiếu Gia kêu to, ném đi, còn đau lòng cái khỉgì nữa.
Tôisuy nghĩ một chút, hạ quyết tâm cái gì không cần phải ném đi, đầu tiên là ốngthép không gỉ, có thể dùng gỗ để thay thế, ném, sợi dây, ném, vũ trang, ném, nhữngthứ này đều vừa mới mua, ném đi quả thật rất đau lòng. Có điều ném xong tôi mớiliền phát hiện ra hoàn toàn không có tác dụng, thuyền vẫn ngập nước rất nhanh,chẳng mấy chốc đã đến cổ chân rồi. Thiếu Gia thấy khối trồi ra trên vách đáđang ở trước mắt, có điều nhìn xa thì tưởng chỉ cao ngang cột buồm, nhưng lại gầnnhìn mới thấy còn cao hơn cột buồm rất nhiều.
ThiếuGia kêu to về phía tôi: “Ném sợi dây cho tôi”.
Tôivội đi tìm sợi dây, nghĩ ngợi một hồi mới ai da nói với gã: “Mẹ kiếp, tôi mới vừavứt đi rồi”.
ThiếuGia vừa nghe mặt liền xanh như lá, chửi to: “Mẹ kiếp, đầu anh bị nước nó vào hếtmẹ rồi à? Đồ quan trọng như vậy cũng dám ném!”
Tôibực mình: “Mẹ kiếp không phải anh dục tôi ném sao? Còn rủa tôi cái gì?”
Mắtthấy thuyền sắp đi qua khu vực này, tôi nhanh trí nhặt một cái móc câu ném choThiếu Gia, Thiếu Gia dùng móc sắt móc vào vách đá, kéo thử, quả thật rất chắc,vừa tung người mấy cái đã leo lên được.
Lêntới chỗ nhô ra kia, gã thả người cùng cây sào hướng xuống câu lấy cột buồm,dùng sức kéo thuyền qua bên cạnh, rồi tôi ném từng thứ từng thứ trang bị chogã, sau đó chặt dây thừng trên thuyền thay thế sợi dây. Lúc đi vào kho, chợtphát hiện Vương Nhã Nam đã tỉnh, đang mặc vào quần áo ướt sũng, mới mặc được mộtnửa, nút áo còn chưa cài hết. Nửa hai cặp vú gần như bày ra ngay ngắn trước mặttôi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.