I Become a Rogue Lord in a World Where Only I Level Up

Chương 3


Nếu tôi có một hệ thống thì tôi có thể lên cấp. Với chỗ điểm nhận được mỗi khi thăng cấp thì tôi có thể mua vũ khí, vật phẩm và kỹ năng để nâng cao sức mạnh của mình.

Với hệ thống thì chỉ tôi mới có thể lên cấp và chỉ tôi mới có thể trở nên mạnh hơn. Hiện tại có vẻ tôi bắt đầu với tư cách là Aintorian Erhin giống như nhân vật chính. Nó chỉ là thiết lập của game!

Với trí lực và chỉ huy, màn thể hiện của tôi sẽ được hiển thị ở phần đánh giá. Trí lực càng cao thì chiến lược trong trận chiến càng tốt và rank càng cao.

Giá trị chỉ huy càng cao bao nhiêu thì binh lính ngoan ngoãn vâng lời bấy nhiêu. Kể cả khi võ lực của tôi cao nhưng chỉ huy của tôi thấp, thì tôi sẽ chỉ là một tên vô dụng mà thôi.

Nếu là người khác liệu trí lực và phần lệnh của game có hiển thị chính xác không? Theo tôi nhớ thì đó là trường hợp nó ở trên màn hình trong trò chơi.

Tôi mở cửa ra để kiểm tra. Thì luôn có một cô hầu đứng chờ trước cửa. Cô ta chắc là hầu gái riêng của lãnh chúa. Tôi không ngần ngại mà sử dụng kĩ năng cơ bản của mình. [Xác nhận thông tin]. Vì tôi vẫn ở cấp 1 nên tôi vẫn chưa có kĩ năng nào khác. Đây là kĩ năng duy nhất mà tôi có ở hiện tại nhưng nó cũng là 1 kĩ năng hữu dụng.

[Gaen]

[Tuổi: 18]

[Võ lực: 5]

[Trí lực:31]

[Chỉ huy:10]

[Danh hiệu: Hầu gái của Lâu Đài Aintorian]

[Lòng người: 50]

Tôi đã biết rằng nó giống như con game mà tôi chơi. Do đó, cơ hội để thách thức quang vinh không phải là câu chuyện về một vị anh hùng đến từ một thị trấn nhỏ vươn tới đỉnh cao mà là câu chuyện một lãnh chúa hèn hạ phải bắt đầu với tư cách là một tên phản diện sử dụng hệ thống để chinh phục con game.

“Pfft! Kuh-hah-hah!”

Vậy đây là cơ hội của tôi để thách thức quang vinh đúng không? Mặc dù tôi không biết cái quang vinh đó là gì nữa.

“Gosh, Chủ nhân..?”

Cô hầu gái run rẩy khi thấy tôi cười như một thằng rồ. Trong mắt cô ấy thì tôi hẳn phải giống một thằng điên. Còn hơn thế nữa vì tôi là một tên lãnh chúa giết người không chớp mắt mà.

“Đừng bận tâm.”

Tôi đáp lại với tông giọng của một lãnh chúa để không làm cô ta cảm thấy khó chịu, sau đó tôi đóng cửa và trở về phòng. Đúng rồi. Tôi còn một thứ cần kiểm tra. Tôi nhanh chóng mở cửa ra và hỏi những gì mà mình quên.

Cô hầu gái người vừa lau đi chỗ mồ hôi ở trên trán, lại lần nữa đứng sững người khi thấy tôi lại xuất hiện. Nhìn vào cái biểu cảm đó khiến cho tôi thêm phần nhận ra rằng Erhin khét tiếng cỡ nào. Hắn phải cư xử tệ hại đến đâu để có thể dọa người như vậy được?

“Hôm nay là ngày bao nhiêu?”

“Hôm nay ư?”

“Đúng vậy.”

“Hôm nay là ngày 1 tháng 3!”

“Ngày 1 tháng 3?”

“Vâng ạ!”

“Đây là năm bao nhiêu?”

“Giờ là năm 202 theo lịch Vương Quốc Lunar!”

“Được rồi. Cảm ơn cô.”

“Sao ạ..?”

Tôi bỏ lại cô hầu với gương mặt khó hiểu ở đằng sau, cứ như thể từ ”cảm ơn” là một từ không thể tin được và trở lại phòng của mình. Ngay khi tôi đóng cửa phòng, tôi ngồi bệt xuống sàn. Lúc nghe được ngày tháng, miệng tôi há hốc ra.

Ngày 1 tháng 3 năm 202 lịch Vương Quốc sao? Đó chính là ngày mai! Ngày mai là ngày lãnh thổ Aintorian bị xâm lược bởi lực lượng của Vương Quốc Narja và lãnh chúa sẽ bị chặt đầu!

Không có thời gian để chuẩn bị cho cuộc chiến. Tôi phải khiến cho cái tiếng xấu của mình được giảm xuống, huấn luyện binh lính, và lên cấp cho họ. Tôi lo rằng tôi còn không thể sống sót dù cho đã làm hết những thứ ở trên nhưng mà ngày đó lại là ngày mai ư?

Thật là đen mà! Tệ quá! Khỉ thật! Chết tiệt! Chết tiệt!

Nếu điều này xảy ra thì làm sao tôi có thể sống sót đây…? Chỉ có sống sót thì tôi mới có thể tiếp tục thử thách quanh vinh được.

Hãy tìm ra một giải pháp nào. Tựa game này trở nên nổi tiếng vì nó cho phép người chơi thử những chiến thuật của riêng họ trong trận chiến. Nó là game một người chơi chứ không phải game nhiều người cùng chơi với nhau trong thời gian thực, nhưng nó cũng là một tựa game nơi những người chơi khác được xếp hạng bởi số điểm họ thu được trong quá trình chơi.

Dù sao thì, tôi được xếp hạng nhất trong một tựa game như thế. Vì vậy, tôi phải đưa ra một chiến thuật để xứng danh là hạng nhất! Tôi phải tìm ra cách để sống sót. Vì điều quan trọng nhất trước khi có được niềm vui là không được chết.

Vậy thì, tôi nên xây dựng chiến thuật như thế nào đây? Tôi nhìn lại tấm bản đồ đã được mở ra. Mọi thứ mà tôi biết về khởi đầu của cuộc chiến mà Aintorian chết chỉ là vài dòng tóm tắt tôi tìm được trong quá trình chơi game. Tôi biết rằng Quân đội Hoàng Gia của Narja khơi dậy trận chiến và Erhin bị chặt đầu nhưng tôi không biết gì thêm về bản thân cuộc chiến cả.

Những gì tôi biết đều đến từ góc nhìn của tên nhân vật chính ban đầu, chứ không phải Erhin. Ngoài ra, nếu Erhin thật sự sống sót thì câu chuyện sẽ thay đổi hoàn toàn, nên những điều tôi biết bây giờ sẽ trở nên vô nghĩa. Tuy thế, biết vài dòng tóm tắt của cốt truyện đã là một đặc quyền lớn rồi. Nếu tôi biết về kẻ địch tôi có thể xây dựng được biện pháp đối phó.

Hãy cố gắng nhớ lại đoạn tóm tắt nào. Tôi tìm kiếm trong ký ức của mình và cố gắng nhớ lại cái tóm tắt xuất hiện ở đầu game. Dựa vào kí ức của tôi, như tôi nhớ thì lực lượng của Vương Quốc Narja tấn công Vương Quốc Lunan từ hai hướng.

Lực lượng thật sự sẽ xuất hiện ở hướng bắc của Vương Quốc Lunan. Aintorian là biên giới phía Tây của Vương Quốc. Nói cách khác, nó chỉ là mồi nhử.

Vương Quốc Narja sẽ gửi đến một quân đoàn tiên phong tới lãnh thổ Aintorian. Sau khi lãnh thổ bị xâm chiếm và sự chú ý đều bị đổ dồn vào phía tây, lực lượng chính sẽ xâm lược phía bắc. Đây là chiến thuật được sử dụng vì biên giới phía bắc khá gần với thủ đô Vương Quốc Lunan. Thực tế, Vương Quốc Lunan đã bị ảnh hưởng bởi chiến thuật này.

Khi lãnh thổ Aintorian rơi vào tay kẻ địch mà không có bất kỳ sự cản trở nào, Vương Quốc Lunan hoang mang vội vã chuẩn bị cho chiến tranh và các lãnh thổ xung quanh tập trụng lực lượng của họ về phía tây. Họ không ngờ rằng lực lượng chính, thứ đang di chuyển trong thầm lặng sẽ xuất hiện tại phương bắc.

Vương Quốc Narja đã cho thấy trí tuệ của Vương Quốc Lunan tệ đến mức nào và chiến lược lén lút chuyển binh tới phía bắc của chúng tốt như thế nào, vì chúng có thể chuyển binh mà không hề bị phát giác.

Lí do cho sự khác biệt này không chỉ vì mỗi Erhin mà do cả quốc vương của Lunan cũng là một tên bạo chúa thối nát. Vì thế, có một cách để sống sót ở đây. Điều này có nghĩa là lực lượng chính sẽ xuất hiện ở phía bắc, vì vậy một khi tôi đánh bại lũ mồi nhử này tôi sẽ có thời gian để mà thở. Đúng vậy, đến lúc để thăng cấp và chuẩn bị cho cuộc chiến rồi.

Nếu tôi sống sót trong trận chiến ngày mai, tương lai của tôi sẽ là vô hạn lượng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.