I Reincarnated For Nothing

Chương 1: Mở đầu


Lời của người dịch : Đây là một PJ mới từ DWR Team được chạy Solo bởi Editor Cá.

**************

Hắn, kẻ yếu nhất trong Tứ Thiên Vương, đồng thời là thủ lĩnh quân đoàn thi hành Quỷ Vương tái sinh. Từng được gọi với cái tên Artpe Hirtana Kelduke.

Cái tên từng được lan truyền trong toàn thế giới loài người như là một trong Tứ Thiên Vương.

Khi một ai đó nói về Tứ Thiên Vương của Quân đoàn Quỷ Vương, loài người sẽ ngay lập tức liên tưởng đến một con quái vật có để khiến một ngọn núi sụp đổ. Chúng được coi là những thực thể có khả năng gây nên động đất và rút cạn biển cả. Tuy nhiên, với Artpe lại khác…

Hắn chỉ là một kẻ ất ơ nào đó, nhận được sự công nhận của Quỷ Vương, thông qua việc liên tục nâng cao khả năng kì lạ của mình. Với năng lực lạ kỳ, Artpe được ban cho danh hiệu cao quý nhất và trở thành phần của Tứ Thiên Vương.

Tuy nhiên, hắn lại rất yếu.

Hắn khởi đầu con đường của mình với hào quang sáng lạng bao quanh, nhưng sau cùng hắn sẽ phải chết dưới tay Party Anh Hùng. Sau đó, một kẻ mang hào quang mạnh mẽ hơn sẽ xuất hiện và nói :” Hoo hoo hoo, thật lòng thì hắn là kẻ yếu nhất trong Tứ Thiên Vương.” Trong câu truyện này, vị trí của Hắn là trở thành kẻ yếu nhất trong Tứ Thiên Vương.

“ Tên Anh Hùng thực sự đang đến, Chỉ Huy!! Chúng ta sẽ không rút lui sao !?”

Đúng như dự đoán về thuộc cấp của kẻ yếu nhất trong Tứ Thiên Vương, những thuộc hạ của hắn đều chẳng mạnh mẽ gì. Và trong tất cả, sĩ khí của chúng cũng thiếu nốt.

“ Nếu ngươi muốn bỏ chạy, hãy thử làm đi!”

“ Tôi xin lỗi!”

Cấp dưới của hắn đã nghĩ cả tới việc bỏ chạy khi còn chưa động thủ. Sau khi đập tên thuộc hạ của mình một nhát, hắn leo lên đỉnh lâu đài Quỷ Vương. Với điều này, hắn có thể thấy rõ đội Anh Hùng đang tiến đến bên trong một chiếc lồng được tạo ra để vượt qua những bức tường của lâu đài. Có vẻ như đây là một nỗ lực cố gắng thâm nhập lâu đài của họ.

Bất cứ khi nào một Quỷ Vương được sinh ra để chinh phục thế giới, song hành với nó một Anh Hùng sẽ luôn xuất hiện để khởi động bánh xe định mệnh. Anh Hùng chính là thiên địch mạnh mẽ nhất với Quỷ Vương.

“ Ả ta đang ở đây, Quỷ Vương hẳn sẽ tiết kiệm được khối thì giờ!”

Anh Hùng mới chỉ xuất hiện 3 năm về trước, vậy mà giờ ả ta đã ở đây rồi. Ai lại đi mong muốn điều này cơ chứ !?

Artpe chẳng thể tự phang vào gáy mình khi mà nghĩ tới một viễn cảnh như thế.

Tuy nhiên, hắn cũng cảm thấy nhẹ nhõm đôi chút. Cô ta tới đây quá sớm hơn so với dự kiến. Và sẽ chẳng có mùa xuân nào để Anh Hùng có thể đánh bại Quỷ Vương.

“ Vấn đề khốn nạn ở đây là quân đoàn của mình sẽ là kẻ đầu tiên đối mặt với chúng.”

Dù tâm trí của Quỷ Vương trở nên đổi thay đôi chút khi mà người kế nhiệm được đưa lên Ngai Vàng. Tên Quỷ Vương điên rồ này vẫn có một tính cách khủng khiếp, hắn luôn đưa kẻ yếu nhất trong tộc Quỷ lên đối mặt với Anh Hùng trước tiên.

Ả Anh Hùng này đã phát triển mạnh mẽ trong 3 năm, nguyên do là bởi vì những con Quỷ yếu nhất luôn được gửi đi trước tiên. Và cứ thế độ khó sẽ tăng dần sau mỗi thất bại của quân đội. Nếu tay Quỷ Vương này không phải đấng Chúa Tể, Artpe hẳn đã phang một nhát vào gáy y.

Hiện tại, Artpe đang phải hành động, và lý do đằng sau động thái của hắn cũng khá dễ hiểu. Lực lượng yếu nhất trong lâu đài lúc này chính là đạo quân của Artpe, và hắn chính là chỉ huy của họ. Sẽ không ai trong lâu đài Quỷ Vương sẽ nhấc một ngón tay cho tới khi từng người một trong số họ bị triệt hạ.

Artpe thầm nghĩ về một viễn cảnh tươi sáng. Thân là một trong Tứ Thiên Vương. Hắn sẽ thực sự bị tiêu diệt bởi một Anh Hùng nghiệp dư chăng? Lần cuối hắn kiểm tra cấp độ của mình vào khoảng một năm về trước, và giờ Anh Hùng đã leo đến cấp 200. Ả có thể trưởng thành đôi chút, nhưng Ả ta sẽ chẳng thể nào làm xước nổi lâu đài của Quỷ Vương.

“ Cứ kiểm tra con điếm này trước đã.”

Đây chính là khả năng cho phép Artpe có thể leo tới vị trí này. Hắn kích hoạt [Read All Creation]. Đúng như nghĩa đen, khả năng này cho phép hắn biết được thông tin về mọi thực thể trong thế giới này. Khả năng bẩm sinh của hắn chính là lí do tại sao Quỷ Vương lại giữ Artpe bên cạnh mình.

Bằng cách rèn luyện nhiều năm, giờ hắn hoàn toàn có thể kích hoạt kĩ năng từ một khoảng cách xa.

Một vài dòng thông tin hiện lên trước hắn. Chúng được viết bằng ngôn ngữ của tộc Quỷ.

[ Tên : Maetel ]

[ Chủng tộc : Nhân nữ ]

[ Chức nghiệp : Anh Hùng ]

Artpe chẳng thể cất lên lời. Hắn giờ đã biết Nữ Anh Hùng này chỉ là một con người bình thường, và tên cô là Maetel. Tuy nhiên, dòng cuối cùng mới là thứ khiến hắn cứng họng.

[ Cấp độ : 374 ]

“…..”

“ Chúng ta phải làm gì bây giờ, Chỉ Huy!?”

Hắn chẳng thể nghe sõi được lời nói của viên thuộc cấp, kẻ đang đứng cạnh mình. Tâm trí Artpe giờ đang trong tình trạng bối rối cực độ.

Cái lz gì thế này? 374?????

Mới chỉ một năm về trước khi hắn kiểm tra khả năng của Nữ Anh Hùng, lúc đó cô mới chỉ đạt lv 200! Còn với tên Quỷ Vương, y mới chỉ đạt cấp 400 gần đây.

“ Này, gần đây chúng ta có làm cái quái gì với loài người không thế !”

Thứ chết tiệt gì đã biến sâu đo thành một con rồng vậy.

“ Đấng Quỷ Vương nói muốn thêm chút gia vị, nên đích thân Ngài ấy đã phái một đạo quân tới nơi Anh Hùng sống. Giờ khi nghĩ lại về nó, tôi không còn nghe tin tức gì về sự trở lại họ cả.”

“ Ah-ha. Tên chết bằm đó muốn thêm chút gia vị sao? Kyah, ta không ngờ đó.”

Hắn nêm nếm cô Anh Hùng đó cứ như một bữa ăn thịnh soạn vậy! Tên con hoang chết tiệt đó! Mình có nên gọi hắn là một tay đầu bếp thay vì một Đấng Quỷ Vương!

Cấp dưới của Artpe nhận thấy biểu hiện quay cuồng của tên này, và cách hắn nắm bắt tình hình. Một tên thuộc hạ của y làm bộ mặt chua chát hỏi Artpe.

“ Chúng ta có nên bỏ chạy không, Chỉ Huy !?”

“ Yeah, chính ta cũng muốn chạy tụt quần đây này !!”

Cố gắng trong vô vọng, nhưng chính bản thân Artpe lại thật yếu đuối. Tuy nhiên sau tất cả, hắn vẫn là một phần của Tứ Thiên Vương. Ở cấp độ 350, hắn cũng có kha khá chiêu trò. Vậy nhưng, chính nó lại khiến hắn tường hơn sự khác biệt giữa bản thân với Anh Hùng.

Ngay cả khi sự chênh lệch là một lv duy nhất cũng đủ khiến một thực thể vượt trội hơn. Dành được phần thắng là bất khả thi, trừ khi kẻ yếu đuối kia có một kỹ năng thực sự kinh dị.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi sự chênh lệch lên tới 24 Lv? Ngay cả khi hắn huy động cả linh hồn mình để chống lại Anh Hùng, hắn vẫn sẽ bị tiêu diệt chỉ trong một đòn.

Artpe thực sự muốn bỏ chạy. Hắn muốn bò qua cái lỗ chó do Anh Hùng tạo ra. Sẽ thật tuyệt nếu hắn có thể chạy tới một nơi mà loài Quỷ không được công nhận !? Hắn muốn tới một vùng đất yên bình nơi mà xung đột và chiến tranh không tồn tại. Thật tuyệt biết bao nếu hắn có thể sống như một tên chăn bò.

“ Koo-ooh-ooh.”

Khi mới chỉ mon men cái suy nghĩ đó, một chiếc vòng cổ màu son xuất hiện trên cổ hắn, và nó siết chặt lấy cổ Artpe. Nó gây ra áp lực đè nặng lên cơ thể và tâm trí. Hắn là vật sở hữu của kẻ khác. Kỹ năng bẩm sinh của Quỷ Vương – [ Kiểm Soát Tuyệt Đối] đã được kích hoạt.

Mỗi khi một kẻ nào đó bị đánh bại bởi Quỷ Vương, kĩ năng đặc biệt này của Quỷ Vương sẽ được kích hoạt giúp hắn điều khiển khiển kẻ bại trận. Một khi dính phải cái kĩ năng này, sẽ là không thể để thoát khỏi nó. Kẻ bị điều khiển sẽ phải tuân theo mọi mệnh lệnh của y, và nếu mệnh lệnh đó không được tuân theo, cổ nạn nhân sẽ bị siết chặt.

Và khi điều đó diễn ra, cái chết là hệ quả tất yếu. Quay trở lại làm một con cừu ngoan ngoãn nghe lời hoặc được đi gặp Diêm Vương. Artpe phải chọn một trong hai ngay bây giờ.

Muốn sống thêm một chút, Artpe chọn phương án như thường lệ. Cảm giác nghẹt thở quanh cổ hắn dần biến mất.

“ Chỉ Huy…..”

“ Được rồi, đừng nói gì cả!”

Đã có nhiều lần trong quá khứ Artpe cảm nhận được cái cảm giác bị bóp nghẹt gần như bay màu. Thứ cảm giác giống như những gì vừa xảy ra ít phút trước. Trong những lúc như thế, Artpe đã phải vật lộn cào cấu sự sống bằng cách cố không chống lại những mệnh lệnh của Quỷ Vương. Đó là lý do hắn có thể sống tới giờ.

Hắn đã có nhiều kinh nghiệm với bạo lực trước khi trực tiếp trải nghiệm nó. Hắn sẽ không gục ngã chỉ bởi một Anh Hùng.

Tuy nhiên, mọi thứ đã quá rõ ràng cho cái chết của hắn nếu mọi thứ cứ tiếp diễn theo chiều hướng này. Artpe đã suy nghĩ rất nhiều về đường sống của mình. Cuối cùng, hắn đành phải chọn cái hạ sách đó, thứ mà chính bản thân chẳng ưa gì.

“…….Hãy liên lạc với Etna-nim.”

Là phái nữ duy nhất trong Tứ Thiên Vương, thủ lĩnh của Quân đoàn Thieves (Cướp). Tên cô ấy là Etna Carlyfate Mirecard. Người đứng thứ hai trong Tứ Thiên Vương. Tuy nhiên, phần quan trọng ở đây là cô yêu Artpe.

“ Nói với cô ta là ta đồng ý làm Khế Ước Linh Hồn nếu cô ta tới giúp. Cổ sẽ ngay lặp tức tới đây sau khi có được sự chấp thuận của Quỷ Vương.”

Khế Ước Linh Hồn là loại khế ước tuyệt đối của sự hợp nhất có thể được thực hiện giữa hai Demons. Về cơ bản, nó biểu thị hôn nhân.

“……Ngài thực sự muốn cưới cô ta sao? Ngài vẫn sẽ chẳng thể có một cái chết toàn thây gì cho cam!”

“ Ngươi không thấy ta đường cùng rồi à? Và giờ lại còn muốn tranh luận về cái vấn đề này sao? Hay ngươi muốn chết trước ta!!?”

Artpe cau mày, nhanh chóng chạy vào trong lâu đài. Hắn chỉ còn biết thờ dài trong tình cảnh này.

Etna là một người phụ nữ xinh đẹp và mạnh mẽ. Ngay cả trong số các chủng tộc Quỷ, giống loài nổi tiếng là bệnh hoạn, cô lại hoàn toàn sở hữu một bản chất thuần khiết. Đây là lý do vì sao cô vô cùng nổi tiếng trong đám thuộc hạ. Một người phụ nữ tầm cỡ như thế lại đi thích hắn. Điều này hoàn toàn là phước tám đời của hắn, kể cả khi cô không phải là tuýp người của Artpe.

Vậy tại sao Artpe lại từ chối cô cho tới tận bây giờ? Đơn giản là vì kẻ đứng đầu Tứ Thiên Vương, yêu Etna. Artpe thì lại không muốn làm kẻ thù của tên này, nên hắn đành từ chối đề nghị đó.

Tuy vậy, hắn chẳng thì giờ mà lo về một kẻ thù tiềm năng trong cái hoàn cảnh này. Nhóm Anh Hùng đang tiến về phía hắn, và họ quá nguy hiểm để hắn có thể tính tới hậu quả từ hành động của mình.

Ah, chúng bị xử đẹp hết rồi.

Hai con ngươi hắn nhìn về cảnh quân đoàn của mình bị làm gỏi một cách đau đớn. Đó là sự thật, hắn đang phát hãi đi được.

Làm ơn hãy đến trước khi quá muộn!

Xin hãy cho phép Etna tham chiến, Quỷ Vương! Nếu ngươi cứ để chúng như vậy, thì chính ngươi rồi cũng gặp nguy khốn! Làm ơn hãy cho cô ấy tham chiến, Sheff!

“ Xin đừng gây thêm rắc rối, và đầu hàng bọn ta, Tứ Thiên Vương Artpe Hirtana Kelduke. Chúng ta không phải chống lại nhau nữa.”

Đã quá muộn rồi…

Đời Quỷ này đã tận……

Artpe nhìn cô gái ngây thơ kia, người Anh Hùng. Cô ta cầm một thanh gươm chĩa về phía cổ hắn với một khuôn mặt đau khổ. Artpe bật ra một tiếng cười trống rỗng.

“ Ngươi nói cứ như quân đoàn Quỷ Vương là để đem lại hòa bình cho thế giới vậy.”

Có lẽ cô ta không biết về những xiềng xích trói buộc tất cả tộc quỷ dưới trướng Quỷ Vương. Cho dù hắn có không muốn đi nữa, Artpe vẫn phải ép mình chiến đấu. Hắn không thích giết người, nhưng hắn buộc phải giết họ. Và có lẽ cô ấy còn không biết, rằng có một con Quỷ như vậy trong tộc Quỷ.

Nếu cô phát hiện ra sự thật, hẳn cô ấy sẽ không chĩa mũi kiếm về phía họ. Tuy nhiên, Artpe lại quyết định sẽ không kể cho cô bất cứ điều gì. Bởi lẽ khi mọi thứ đã tới mức này, có lẽ nên để cô ấy tiêu diệt Quỷ Vương một lần và mãi mãi.

“ Tuy vậy, những kẻ xung quanh ngươi nghe chừng được trang bị khá tốt cho vụ này đấy.”

Có một Pháp Sư, một Chiến Binh mang theo khiên và một tên Trộm sắc bén cùng con dao của mình. Nếu Artpe nói hay cố làm điều gì đó ngu ngốc, họ sẽ giết hắn mà không cho hắn bất kì cơ hội nào. Họ là những kẻ mang đủ phẩm chất để song hành cùng nữ chính.

“ Anh Hùng, ta khá chắc là sẽ có một mỹ nữ sớm tới đây thôi, và cô ấy sẽ rất tức giận khi nhìn thấy thi thể của ta. Ta muốn ngươi truyền đạt lại cho cô ấy một thông điệp.”

Những lời kỳ quặc và vô nghĩa của Artpe đã kích thích tên Trộm hành động. Hắn ta cực kì nhanh, tới nỗi có thể vượt qua Anh Hùng.

Điều đó cũng dễ hiểu thôi, không hề có chút sát khí nào của Artpe hướng về phía Anh Hùng, và có vẻ như cô ấy cần thời gian để có thể thuận lợi tung đòn kết thúc hắn. Và người đồng chí thiếu kiên nhẫn đã làm việc đó thay cho cô. Artpe mong đợi một động thái như vậy.

“ Thật sự, ta…..Kuh-huhk!”

Con dao găm của tên Trộm đâm xuyên qua trái tim của Artpe. Lưỡi dao sắc lẹm và chết chóc hơn cả cái quá khứ xấu xí thời thơ ấu của hắn. Nó làm tan nát trái tim hắn, nhưng Artpe không chết ngay lặp tức.

“ Thật sự, ta không thích phụ nữ lớn tuổi chút nào…kahs, làm ơn hãy nói lại với cô ấy!”

“ Ngươi đang nói cái quái gì vậy? Tại sao ngươi lại nói ra nhưng lời kì lạ này? Điều này khiên ngươi…….Nó làm ngươi không khác gì một con người bình thường!!”

Người Anh Hùng tỏ ra buồn bã. Cứ như thể cô sắp khóc tới nơi. Khi đối mặt với một nỗi buồn thuần khiết, Artpe cảm thấy thanh thản hơn một chút. Hắn nở một nụ cười toe toét.

Cuối cùng, hắn lại phải chết. Nhưng cuộc sống tẻ nhạt của hắn cũng sẽ kết thúc theo.

Nếu được sinh ra một lần nữa, hắn ta muốn được sinh ra ở một nơi mà hắn sẽ được tự do khỏi đám Quỷ Vương chết tiệt.

Artpe cầu nguyện chân thành trước khi nhắm mắt.

Trước khi chết, hắn còn kịp nghe thấy tiếng hét giận dữ của một người phụ nữ, nhưng Artpe chẳng quan tâm nữa. Hắn sắp chết rồi, nó không còn là vấn đề của hắn nữa.

Và đó là cách Artpe Hirtana Kelduke bay màu.

Thân là một trong Tứ Thiên Vương, nhưng cái chết của hắn thật khổ sở. Không một chút giá trị.

Trong những giây phút cuối cùng, hắn thấy hai dòng chữ được khắc lên võng mạc mình. Tuy nhiên, ý thức của hắn giờ đây đã chết.

[Innate Ability Read All Creation đã tiến hóa]

[ Nội tại ẩn được kích hoạt]

***************

Khi mở mắt ra một lần nữa, lúc này cậu đã ở trong thân hình của một cậu bé.

“ Huh!?”

Chẳng phải tên Trộm máu lạnh kia đã đâm một dao vào trái tim mình một lúc trước sao? Artpe đã phải tốn khá khá thời giờ để có thể theo kịp thực trạng quay như chong chóng. Cậu đưa mắt nhìn xung quanh mình.

Đó là một túp lều khá nhỏ và mục nát. Cửa sổ được mở ra để đón lấy ánh dương, với từng tia nắng chiếu vào một đám bụi. Chỗ này giống như nơi sinh sống của loài người. Lúc này, khi Artpe nghĩ về điều đó, có vẻ như cậu đang mang trên mình hình hài của một đứa nhóc khá nam tính.

“ Đây liệu có phải Ảo thuật không?”

Tuy vậy, suy nghĩ đó chỉ có thể gợi trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Linh hồn cậu nắm giữ một khả năng gọi là Read All Creation. Nó cho phép cậu nhìn xuyên qua mọi sự giả dối, nó mang lại không gì khác ngoài sự thật. Đây là lí do tại sao cậu khá chắc mình không hề dính phải bất cứ ảo thuật nào.

“ Gương, mình phải tìm một tấm gương, phải đánh giá tình trạng bản thân trước đã.”

Khả năng của cậu, Read All Creation, là một thứ sức mạnh vô cùng đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nếu muốn tự đọc tình trạng của bản thân cậu phải tìm một bề mặt phản chiếu để có thể thấy chính mình. Và không quan trọng đó là ảnh phản chiếu đó tới từ đâu, một vũng nước, chiếc gương hay thậm chí từ nhãn cầu của một người khác.

Cậu lục tung túp lều nhỏ và bẩn thỉu này lên nhưng không thể tìm thấy một chiếc gương. Cuối cùng, Artpe đành phải tự nhìn vào bản thân thông qua một cái bát trên mặt bếp.

Bằng cách đổ đầy nước vào bắt, cậu có thể nhìn thấy hình ảnh mờ nhạt của bản thân.

“….Mình đây ư!?”

Cậu mang trên mình một mái tóc đen, và đôi mắt màu tím. Da cậu khá trắng đủ có thể gọi là nhợt nhạt. Mặc dù đã khá lâu rồi, nhưng cậu có một khuôn mặt giống hệt như khuôn mặt mà Artpe từng có khi còn là một con Quỷ trẻ. Không còn bàn cãi gì nữa, Artpe vẫn là chính mình, nhưng đồng thời cũng chẳng thể phủ nhận giờ cậu là một con người.

Artpe vẫn còn chìm trong nỗi tuyệt vọng cho tới khi Innate Ability Read All Creation của cậu tung ra phát chốt hạ cuối cùng.

[ Tên : Artpe ]

[ Chủng tộc : Nam Nhân ]

[ Cấp độ : 1 ]

[ Sức mạnh : 3, Kĩ năng : 2, Chống chịu : 2, Sức mạnh phép thuật : 19 ]

[ Kĩ năng bẩm sinh : Read All Creation (Giai đoạn 2) ]

Tên, chủng tộc và cấp độ của cậu đều thật kinh hoàng! Nếu thần linh có tồn tại, cậu thực sự muốn giết tên khốn đó! Phải cậu sẽ giết hắn cùng với tên Quỷ Vương!

“….Huh!?”

Ngay sau đó, Artpe nhận ra thứ kinh dị nhất mà mình đã bỏ qua.

[ Kĩ năng bẩm sinh : Read All Creation (Giai đoạn 2) ]

Read All Creation của cậu giờ đã chuyển sang giai đoạn 2?

‘Từ khi nào mà Read All Creation có thể phát triển theo từng giai đoạn thế!’

Sự việc xảy ra khi Artpe nghĩ về câu đố này.

Cánh cửa mở bung ra, và một người bước vào.

“ Đi chơi nào, Artpe.”

Người gọi cậu, là một cô bé xinh đẹp loài người.

Cô có một mái tóc vàng tuyệt đẹp, tới nỗi không ai có thể nghĩ một cô nhóc bình thường lại sở hữu một mái tóc như thế.

Đôi mắt màu lục bảo của cô thật tươi sáng và đầy nhiệt huyết.

Nếu thay vì tấm rẻ rách đang mặc trên người, thì một chiếc váy lụa sẽ thật thích hợp với làn da trắng và đầy đặc trưng của cô bé.

“ Anh Hùng !?”

Artpe rất đỗi ngạc nhiên tự lẩm bẩm với chính mình.

Và bằng cách nào đó Nữ Anh Hùng nghe thấy lời nói của cậu, Maetel nở một nụ cười tỏa nắng trả lời.

“ Ừ, hãy cùng chơi trò Anh Hùng!?”

Đây chính là ngày Artpe chết đi như một con Quỷ. Và cậu được tái sinh như một cậu bé 12 tuổi, người bạn thơ ấu của Anh Hùng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.