I Reincarnated Into a Vending Machine

Chương 7: Những người gác cổng và món ăn mới


“Chúng ta đang tiến gần đến lối vào của tầng này . Hãy khiên nhẫn thêm một chút nữa . Phía trước là một ngôi làng lớn ,nên chúng ta có thể nghỉ ngơi khi đến đó .”(Ramis)

Tầng ư ? Ý cô ấy tầng là sao ? Trừ khi cái bầu trời bên dưới là một kiểu mái nhà , thì đây chắc hẳn là ngoài trời .

Tôi thực sự không hiểu lắm nhưng tôi mừng khi biết có người ở đây . Tôi muốn họ mua các vật phẩm của tôi và giúp tôi kiếm được nhiều tiền .

Ramis có siêu thể chất , nhưng sức bền của cô ấy chắc hẳn là một thứ gì khác . Cô ấy mang tôi theo trong khi đi bộ tận 5 tiếng liền . Cô ấy có thứ cần thiết để trở thành một thợ săn .

“Ah,mình có thể thấy cái cổng rồi ! Tuyệt quá ! Mình sống rồi !”(Ramis)

Cô ấy đã mất hoàn toàn hy vọng khi bị đồng đội bỏ rơi , nhưng cô ấy có thể trở về nhờ có tôi . Có vẻ như có nước mắt đang chảy ra từ đôi mắt cô ấy .

Tôi được mang theo suốt hành trình như thể chẳng có vấn đề gì cả , nhưng nếu là ai đó khác ngoài Ramis , tôi có thể tiêu rồi và bị vơ vét ( kiểu main như cái rương kho báu ấy ) . Cô ấy nói mình rất may mắn nhưng tôi thấy mình còn may mắn hơn nhiều .

Có vẻ như bức tường được dựng bằng gỗ , nó kéo dài suốt con đường . Cao đến 2 mét .[ tầm 6.56 ft ]. Cổng thành này có vẻ chắc chắn đấy.

Đứng trước cánh cổng là 2 lính gác hói trông lực lưỡng  , cả 2 đều mặc bộ giáp bụi bặm . Tôi dám chắc họ có thể trở thành đô vật chuyên nghiệp vào một ngày nào đó .

“Ồ ? Không phải Ramis đây sao . Cám ơn các vị Thần , cô vẫn còn sống, đám bạn của cô trở về khá tàn tạ , nên chúng tôi lo lắng lắm đó !( Tay đô vật chuyên nghiệp )

Người đàn ông nói với nụ cười trên mặt bởi anh thấy vui vì Ramis đã trở về an toàn . Anh ta có một vết sẹo bởi kiếm . Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng tôi đoán anh ta là người tốt .

“Vâng ạ , tôi đã sống sót bằng cách nào đó ! Karios-san , xin lỗi vì khiến anh lo lắng .”(Ramis)

Sau khi đặt tôi xuống , Ramis cúi về phía họ .  Cô ấy quả là đáng yêu . Người lính với vết sẹo X trên trán nhìn chằm chằm vào Ramis và những người lính khác nói chuyện với nhau với đôi mắt nheo lại . Họ đang cười, nhưng nụ cười đó lại mang nghĩa khác mất rồi .

“Tôi mừng vì cô vẫn ổn , nhưng…Thứ này là gì vậy?”(Karios)

“À,thứ này hả ? Tôi tìm được nó ở cái hồ trong mê cung ở tầng 『Lakeshore』. Tôi nghĩ nó là một loại vật phẩm ma pháp . Khi cho tiền vào nó , nó sẽ được chuyển thành vật phẩm , không phải cậu bé này rất tuyệt sao ?”(Ramis)

Cậu bé này ấy hả . Ramis nhìn có vẻ còn trẻ hơn tôi ấy chứ , nhưng nếu tính từ ngày đến thế giới này thì tôi nghĩ mình chắc tầm tuổi đứa trẻ mới sinh .

“Hooo,đây chắc hẳn là thí nghiệm của nhà nghiên cứu về vật phẩm ma pháp nào đó , hoặc là một kho báu . Nhưng tôi chưa bao giờ nghe thấy điều gì vè thứ như thế này xuất hiện ở tầng 『Lakeshore』 của mê cung 『Clear Stream』 cả . Chúng ta đã là lính gác ở đây khoảng 5 năm rồi Golsu nhỉ ?

“Ờ ờ”(Golsu)

Vậy người với vết sẹo bởi kiếm là Karios , người còn lại với vết sẹo X là Golsu . Karios có lẽ là người đại diện cho cả 2 , do người kia quá trầm tính .

“Nếu nó là một tạo vật, thì tôi không được phép lấy nó đi ư ?”(Ramis)

“À, tôi chỉ đoán vậy thôi . Thêm vào đó , những gì nhặt được trong mê cung đều thuộc về người nhặt được nó . Đó là quy định chung trong mê cung .”

Mê cung ư ? Eh, mấy người đang nói đến Tầng , vậy nơi đây là tầng đầu tiên của mê cung hả …Eh, có một bầu trời ở đó đấy , mấy người có biết không .Nhìn kiểu gì cũng chả giống nó đang ở dưới lòng đất. Nghiêm túc mà nói thì chuyện éo gì với thế giới này vậy .

“Cô nói gì đó về việc có thể mua vật phẩm nếu chúng ta nhét tiền ấy hả , vậy chúng tôi có thể mua thứ gì đó lúc này không?”(Karios)

“Đúng vậy,tôi nghĩ sẽ ổn thôi . Không sao cả , nhỉ  ?”(Ramis)

Ramis nhìn về phía tôi và hỏi . Câu trả lời đã được quyết định .

–“Welcome” [Ừ]

“Ouh ah!? Cái gì vậy ? Tôi vừa nghe thấy giọng nói của một người đàn ông.”(Karios)

“Ahahaha. Không sao đâu mà Karios-san. Cậu bé đó đang trả lời lại chúng ta thôi,ya.”(Ramis)

–“Welcome” [Vâng]

“Cái,thật đấy hả ? Tôi chưa bao giờ nghe thấy về vật phẩm ma pháp có thể nói cả . Thứ như thế nào chắc hẳn sẽ bán được giá lắm đó …”(Karios)

“Không , Không đâu , Tôi sẽ không bán đâu . Cậu bé này và tôi sẽ cùng nhau đến gặp Ermin!”(Ramis)

Cô ấy dang tay ra như thể cô ấy cố gắng bảo vệ tôi .

“Ồ,giả kim thuật dở hơi Ermin ấy hả  ? Đây là lần đầu tiên từ khi cô ấy định cư ở nơi này . Cô ấy có một lượng kiến thức khổng lồ nên đây là ý kiến hay đó.”(Karios)

Tôi hơi lo lắng khi nghe anh miêu tả cô ấy như thế đó. Gọi một giả kim thuật sư là dở hơi ngay cả khi cô ấy là người tốt thì…. Tôi không muốn gặp cô ta đâu.

“Tôi biết rồi~.Vậy các anh có muốn mua gì không?”(Ramis)

Nếu cô nói vậy thì thứ đó hẳn vô hại, nhưng…1000 có nghĩa là 1 xu bạc sao,nó chẳng rẻ chút nào.Ồ? Thứ này , thứ này hoạt động như thế nào ?”(Karios)

“Eeto, thứ này là một loại nước ngon . Còn thứ này là trà với sữa bên trong . Hai thứ này đều rất lạnh . Cái ở dưới thì nóng , đó là một loại súp màu vàng . Còn thứ cuối cùng có màu đỏ này , nó có vị như thịt Zugiuma chiên .”(Ramis)

[ Trans Eng : Zugiuma không phải là từ nhật , nó chỉ có trong truyện ]

“Vậy ra đó là các vật phẩm nóng và lạnh hả . Thế thì , tôi sẽ lấy món súp và thứ chiên này . Còn anh thì sao Golsu?”(Karios)

“Tôi sẽ lấy thứ sữa này.”(Golsu)

–“Please pay the balance by inserting coins.”

“Họ có chút ngạc nhiên , nhưng với sự chỉ dẫn của Ramis , họ đều đã biết cách nhét tiền xu bạc của mình vào .

Say khi hoàn thành giao dịch và lấy vật phẩm của mình , tôi nên cám ơn họ .

–“Please come again in the future.”

“Ahh, món súp này ấm quá.”(Karios)

“Thứ này thì lạnh quá.”(Golsu)

Cả 2 đều uống mất 1 lúc .

“Thứ này là gì vậy ! Này,này , thứ này ngon quá .”(Karios)

“Thứ này cũng ngon nữa .”(Golsu)

“Còn thứ chiên này thì sao…Ooh,thật tuyệt vời. Nó có vị đậm nhưng tôi không thể ngừng được .”(Karios)

[Edit Eng : đậm ở đây ý chỉ chất lượng đồ ăn chứ không phải trọng lượng .]

“Cho tôi một ít với.”(Golsu)

Ramis trong có vẻ rất vui khi thấy họ trao đổi . Cô trông vui đến mức sắp khóc đến nơi ấy . Nếu tôi có một khuôn mặt lúc này thì tôi chắc chắn cũng sẽ như thế .

Karios đang tỏ ra keo kiệt và không chia sẻ snack khoai tây cho Golsu,nên anh ta tự mua một cái cho mình . Cuối cùng , sau khi Karios nhìn thấy Golsu uống trà sữa,anh ta cũng tỏ ra tò mò nên anh ta cũng mua một cái cho mình . Cả 2 người họ đều tỏ ra thích thú với những món hàng nên khi mua hết các mặt hàng khác nhau trong máy thì họ mới dừng lại . Thứ yêu thích của Karios là súp ngô , trong khi của Golu là trà sữa .

Tôi đã kiếm được khoảng lợi nhuận là 9000 yên tương đương 9 xu bạc . Lần này , tôi thực sự cảm kích đối với những khách hàng giàu có của mình từ khi điểm của tôi tăng thêm được 90 điểm .

“Iyaa,thứ này quả là tuyệt . Chất lượng cực kì cao ,và thậm chí còn nhiệt độ khác . Này,cô có thể để nó ở đây không ? Chúng tôi không thể đi xa khi đang làm nhiệm vụ . Nếu cô để thứ này ở đây nó sẽ giúp ích lắm đấy .”(Karios).

“…Đúng vậy.”(Golsu)

Aa,tôi hiểu rồi . Nếu tôi được đặt ở đây thì sẽ có một lượng khách hàng phù hợp nên đây cũng không hẳn là  ý tồi.

“Unn,mình nên làm gì đây ? Nh-Nhưng , mình không muốn bị tách ra khỏi chàng trai này …”(Ramis)

“Trong trường hợp này , cô chỉ cần  thỉnh thoảng mang nó đi xung quanh  . Nếu là tôi , tôi chắc chắn sẽ mua cái gì đó . Tôi sẽ nói cho những người khác về nó .”(Karios)

“Tại sao không mua thêm dây thừng ? Sẽ dễ dàng mang hơn đó .”(Golsu)

Oo, đó quả là ý tưởng tuyệt vời . Được mang bởi một cô gái dễ thương không hẳn là tệ nhưng nó khiến Ramis thoải mái hơn .

“À,đó không phải là ý tồi đâu . Anh có thích ý tưởng đó không ?”(Ramis)

–“Welcome” [Vâng]

“ Vậy là đồng ý nhé. Một lúc nào đó tôi sẽ lại đến đây với cậu bé này.

“Ồ,cố hết sức nhá . Phiên gác sau này sẽ vui hơn nếu có nó đấy.

Nó sẽ giúp chúng tôi nhiều đấy.

Tôi mừng vì cuối cùng mình cũng có nguồn thu nhập ổn định . Vì điểm là tất cả đối với tôi nên tôi muốn nhanh chóng có thêm sản phẩm và kích hoạt thêm các chức năng . Kiếm điểm là điều đầu tiên và quan trọng nhất .

“Cùng nhau đến quán trọ đi . Mình phải làm chút việc trước đã…”(Ramis)

Ou,xin lỗi . Tôi khiến cô cạn túi . Nếu tôi tạo ra phòng cho việc trả thêm ,  tôi muốn cho cô một ít . Có thể mình sẽ kiểm tra sau khi mình buồn chán .

Mỗi trại là một cửa hàng hoặc khu vực để ở . Mọi người xung quanh cổng đang nhìn chúng tôi với anh mắt tò mò .

“Đó là nhà trọ mình đang ở .”(Ramis)

Nó là một tòa nhà gỗ 2 tầng .


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.