Interibirejji no Zashiki Warashi

Chương 5


Phần 3

Cô nàng Zashiki Warashi mặc Yukata đỏ đang lăn lê trên mấy tấm tatami với cái máy tính đang lướt một website chia sẻ phim nào đó.

“Biết rồi, biết rồi. Vậy là tình hình bỗng nhiên trở nên nguy hiểm khi có ai đó đang cố giết cậu đúng không? Vậy thì nó chả liên quan gì tới tôi cả. Ohh! Một bộ phim về gấu trúc này!!!!”

“Cô có thể nhẫn tâm tới mức độ nào vậy hả?”

“Tôi có cần nói lại với cậu đừng trông mong gì tôi có thể chiến đấu không. Tôi là một đứa trẻ mỏng manh lắm đó, biết không hả? Tôi không thích hơp để chiến đấu ở những trận chiến lố bịch như Shichinin Misaki hay Hyakki Yakou (Bách Quỷ Dạ Hành), những nơi mà có kẻ sẽ rải nguyền chú khắp nơi rồi tàn sát bất cứ ai mình gặp đâu.”

“Nhưng vẫn có thể còn khối việc cô có thể giúp chứ! Thêm nữa, cái máy chơi game với cái máy tính là của tôi đấy! Youkai đâu thể kí hợp đồng với nhà cung cấp đúng chứ? Nếu mà tôi nghẻo, thì cô cũng tạm biệt với mấy trang chia sẻ phim đó đi nhé!!”

“Chậc…” 

Có vẻ đó là điều duy nhất khiến cô ta bận tâm, cô nàng Zashiki Warashi với dáng vẻ trưởng thành rời mắt khỏi màn có con gấu trúc lông mịn kia mà đối diện với tôi.

“Bây giờ cậu còn định thương lượng cả với Youkai cơ à. Hồi trước cậu ngây thơ thế nào thì giờ thất vọng quá đi mà. Hồi đó cậu còn trong sáng với đôi mắt long lanh cơ.”

“Làm ơn ngưng tỏ ra người lớn khi đuối lý cái đi.”

“Cậu trông đáng yêu nhất khi tôi tắm cho cậu hay là lúc thay đồ trong phòng thay đồ ở hồ bơi đấy.”

“Tôi bảo thôi đi cơ mà! Con người chúng tôi sao đọ lại đám Youkai các cô về tuổi tác cơ chứ.”

“Tôi thực sự không biết phải làm sao lúc đó khi cậu lúc nào cũng níu chặt cái áo tắm của tôi và bám lấy nó vì cậu sợ bị lạc.Vấn đề là việc cậu làm chả có ý nghĩa gì cả.”

“Kyaaaaaaaaaaaahhhhh!” Tôi hét ầm lên như thể tâm hồn mình bị xét nát từ bên trong.

 Có vẻ như cổ đã có vóc dáng nở nang này thậm chí từ trước khi ông tôi ra đời. Thật là khiếm nhã khi khiến tôi phải nhớ lại mấy cái kí ức xấu hổ đó.

“Vậy là ai đó đang muốn hạ sát cậu à?”

“Không may là vậy.”

“Vậy lý do lần này là gì?” Cô nàng đang lăn tròn trên sàn để phô ra cặp đùi trắng ngần từ bộ yukata xộc xệch hỏi tôi.

“Cậu đang sống ở một Làng Thông Minh chứ không ở mấy khu đô thị cho nên việc bắt gặp Youkai cũng không có gì là hiếm. Đặc biệt là cậu đấy, Shinobu. Trong chuyến đi biển lần trước thì cậu còn được một bức thư tình từ một nàng nhân ngư thì phải nhỉ?”

“Phải, và sau đó thì suýt chút nữa tôi đã bị lôi xuống đáy biển luôn rồi.”

“Vậy cậu có nhớ là mình đã làm gì khiến Yuki-Onna đó ám và muốn giết cậu chưa? Hay giống như là cái truyền thuyết về Yuki-Onna làm với người đàn ông bà ta cưới ấy?”

“Không.” Tôi lắc đầu “Không phải vậy đâu.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.