Knights & Magic

Chương 18


Ánh nắng mặt trời ấm áp tỏa ra từ phía sau dãy núi Aubigne và cảnh sắc được bao phủ trong bóng tối với cơn gió lạnh mùa thu. Cơn gió làm cho các lính gác bảo vệ đang làm nhiệm vụ ở trong pháo đài Casadesus phải rùng mình. Các chiến hữu của người lính đã đi thắp sáng những ngọn đuốc ở trong pháo đài đều lục tục trở lại trạm quan sát.

“Ai, nhiệm vụ thủ vệ vào mùa sắp tới sẽ trở nên mệt mỏi hơn đây.”

“Cậu nói đúng, mình thật muốn thật mau thay ca và nghỉ ngơi thật sớm…”

Cả hai người trong khi nói chuyện với nhau thì nghe thấy tiếng bước chân nặng nề của một thân ảnh to lớn nào đó xuất hiện ở đằng xa, bọn họ liền căng thẳng quan sát. Bọn họ quan sát tình huống ở trên con đường từ ở phía trên cổng thành. Trong ánh sáng lờ mờ trước khi đường phố hoàn toàn chìm đắm trong bóng tối, bọn họ nhận ra được rằng đó là Kỵ Sĩ khổng lồ mặc áo giáp màu xanh.

(Tran: Mình thắc mắc chỗ van hút không khí bị hư rồi nó vẫn còn đủ mana để di chuyển ư?)

“Ồ, đó là một Karrdator? Là tiểu đội được gửi tới làng Dallier ư?”

“Khoan đã, chúng ta cần xác nhận đã… Đúng rồi, kia là hoa văn của chúng ta.”

Nhìn thấy hoa văn của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ xuất hiện ở trên bả vai của Karrdator, một trận tạp âm kỳ lạ cũng truyền tới tai của họ. Nó có thể là do một số bộ phận hư hỏng làm gây nhiễu, Karrdator phát ra âm thanh ‘kẽo kẹt’ mỗi khi nó di chuyển. Trông có vẻ thương tổn của nó rất là gay go. Các lính gác bảo vệ vẫy chào họ và hỏi:

“Mấy người các cậu cực khổ rồi. Tình huống ở làng Dallier như thế nào rồi?”

“Ngôi làng bị tàn phá rất nghiêm trọng, nhưng bọn tôi đã lo liệu xong bọn Thú Ác Quỷ.”

Phi công trong Karrdator nói rằng bọn họ đưa về các cỗ máy bị hư hỏng nặng trong cuộc hành trình đến làng Dallier, và đồng thời cũng mang tin tức thắng lợi trở về. Ra hiệu báo lại đã hiểu, các lính gác thủ vệ liền mở ra cửa thành. Karrdator đang làm nhiệm vụ liền điều khiển cơ quan mở cửa, và lối vào trong pháo đài chậm rãi được mở ra với kèm theo âm thanh ken két của cửa gỗ.

Hai chiếc Karrdator trở về và đi theo sau nó là chiếc xe ngựa đi vào trong, được các lính gác thủ vệ đón chào bằng lời lời khen ngợi và chúc mừng. Tuy rằng có đi theo sau là xe ngựa nhưng các lính thủ vệ đoán rằng đó là xe hậu cần nên không để ở trong lòng chuyện này.

“Hư hại thật là nặng nề, đem cỗ máy vào sân bãi rồi đi báo cáo đi.”

“Được rồi… Ta cũng đang định như vậy.”

Sau đó hai chiếc Karrdator đi cứng ngắc đi vào khu đóng quân ở bên trong cánh cổng, hai cỗ máy Karrdator bị hư hỏng chậm rãi bước đi hướng tới công xưởng. Đằng sau chúng là một chiếc xe ngựa, nhưng các lính gác chỉ coi rằng đó là xe chở vật tư, thế nên không mấy ai bận tâm về nó.

Nhìn thấy cỗ máy bị hư hỏng đi vào trong công xưởng, các thợ máy đang làm việc trên các cỗ máy khác liền tập hợp lại một cách vội vàng. Vì đề phòng cẩn thận, các cỗ máy khác luôn được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo rằng chúng luôn trong tình trạng sẵn sàng xuất kích. Các Kỵ Sĩ cũng đã nhận được lệnh chờ, và đang tập trung lại phòng thủ vệ ở gần công xưởng.

Tổ trưởng thợ máy liền quát tháo ra lệnh ngay khi ông nhìn thấy Karrdator mang theo âm thanh kỳ lạ và chuyển động cứng ngắc, và đội bảo trì vội vàng mang các linh kiện phụ tùng khác chạy tới. Hai chiếc Karrdator chậm rãi bước tới bục sửa chữa nơi mà các cỗ máy khác đang được đặt ở đó. Đây là điều rất bình thường, nhưng chiếc xe ngựa đi theo họ vào trong công xưởng, đây đúng là điều khiến bọn họ khó hiểu. Tất cả các phi công đều đang ở trong phòng thủ vệ rồi, chẳng lẽ là các thợ máy đi kèm theo tiểu đội sao? Nhưng, ở hiện tại tình huống cần nhân viên bảo dưỡng làm việc mà nói thì điều này là không thể chứ. Khi các thợ máy đang phân vân suy nghĩ về điều này và đang chuẩn bị lên tiếng hỏi về chiếc xe ngựa, thì bỗng có cái gì đó bay ra.

Một vài chiếc mũi tên bay vụt lên trong không khí với âm thanh trầm đục, bắn trúng ngay lồng ngực của thợ máy. Ngay khi người thợ máy vừa ngã xuống đất nôn ra máu, cùng một lúc một vài nhân viên được trang bị vũ khí lao ra khỏi chiếc xe ngựa. Trong khi đó, hai chiếc Karrdator đang bước đi hướng tới bục sửa chữa bộc lộ ra màu sắc thật của mình, chúng nhanh chóng kéo ra thanh kiếm của mình, các hành động cứng ngắc trước đó như thể chỉ là trò giả dối. Chúng vung lên lưỡi đao hướng tới công xưởng, cấu trúc xung quanh bị phá thành mảnh nhỏ và bị chặn lại dưới đòn đánh của gã khổng lồ. Cắt đứt con đường tiếp viện, những kẻ xâm phạm bắn ra chiếc nỏ của họ và nắm lấy thanh kiếm của mình, rồi liền đi giải quyết hết những nhân viên sửa chữa còn lại đang có mặt ở trong công xưởng. Ngươi cuối cùng đi xuống xe ngựa là Đội Trưởng của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng – Kerhild.

“Các ngươi phòng thủ ở mặt trước! Đối phó với các thợ máy thì cần bao nhiêu thời gian!? Nhanh lên đi ăn cắp thứ đồ mà chúng ta cần mau!”

Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng chỉ trong chớp mắt đã chiếm lĩnh lấy công xưởng, chặn lại của vào công xưởng bằng chiếc Karrdator mà họ đã ăn cắp rồi bắt đầu ở trong công xưởng tìm tòi. Một lúc sau, một thành viên trong nhóm kêu báo Kerhild. Nhìn qua đó, Kerhild nhìn thấy một cỗ máy thô lỗ khác hẳn với những chiếc Karrdator. Nhìn thấy cỗ máy kiểu mới nằm ở nơi này, Kerhild tin chắc rằng kế hoạch này đã thành công một nửa.

“À ha, chính là nó… Đúng như ta đã nghĩ. Được rồi các chàng trai, chuẩn bị mang nó đi…!”

Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng cuối cùng chỉ là gián điệp. Bỏ khả năng tinh thông chiến đấu cá nhân sang một bên, ở phương diện kỹ năng điều khiển của phi công không có nhiều. Do sự cần thiết của cuộc tấn công bất ngờ này, những người tụ tập lại ở đây đều là những phi công có kỹ năng điều khiển cả. Khi Kerhild và thuộc hạ của cô đang kích hoạt mục tiêu ‘món đồ chơi’, thì những người khác cũng leo lên trên Karrdator. Có thể hoạt động chỉ có 3 chiếc Karrdator, những chiếc Karrdator còn lại đều không thể kích hoạt được.

“Nhiều quá sẽ vướng bận, đem bọn chúng hủy đi. Các lính gác thủ vệ sẽ sớm chạy đến, không còn thời gian để lề mề đâu, mau di chuyển nhanh!”

Theo chỉ thị của cô, Karrdator chém ngã các cỗ máy khác đang ngồi ở trên bục sữa chữa. Những cỗ máy không có người vận hành này dễ dàng bị phá hủy và bị biến thành một đống phế liệu.

Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ cũng đã chú ý tới có gì đó sai sai ở trong công xưởng. Karrdator phụ trách nhiệm vụ trông coi cổng gấp rút chạy đến công xưởng khi nghe được tiếng động lớn, mà vừa ra công xưởng chiếc Karrdator liền vồ lấy nó.

“Chết tiệt! Bọn người này đang làm trò gì đây? Bọn họ ăn cắp Karrdator của chúng ta!!”

Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ không thể nắm rõ được tình hình, bọn họ chỉ biết rằng những kẻ xâm nhập đã nắm bắt được một vài chiếc  Karrdator và đã chiếm lĩnh lấy công xưởng.

Mặc dù thiếu thốn thông tin cần biết, nhưng bọn vẫn đầy tức giận mà phản kích lại. Đây là điều tự nhiên, khi kẻ thù ăn cắp đi Karrdator của họ và còn đem căn cứ của bọn họ quấy rối lên, như thế làm sao bọn họ có thể bình tĩnh cho được chứ? Bọn họ liền bỏ qua sự nghi hoặc của mình và tấn công lại một cách quyết liệt. Nhưng sĩ khí phẫn nộ cao ngất của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ liền trở nên thất kinh ngay khi bọn họ nhìn thấy những cỗ máy quen thuộc ở đằng sau Karrdator của đối phương.

“Điều này… có thể sao…!!”

Ngoại hình của nó chưa được thống nhất nhất trí, một dấu hiệu cho thấy là sản phẩm của một công việc vội vã. Vũ khí sau lưng của nó khác hẳn với các cỗ máy khác, nó phát ra một luồng hào quang đáng sợ. Cỗ máy kiểu mới Hình Bóng Kỵ Sĩ có tên là ‘Tellestarle’ tiến lên với từng bức mạnh mẽ đầy đe dọa khi phá vỡ lớp nền nhà của công xưởng. Có tất cả 5 cỗ máy được gửi tới của Học viện Phi công Laihiala, tất cả chúng giờ đều đã rơi vào tay của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng.

“Động lực này… nó tuyệt vời hơn những gì bọn họ nói, giống như là một con ngựa chưa được thuần hóa!”

Một cảm giác kỳ lạ đến từ cần điều khiển, làm cho Kerhild, phi công của một chiếc Tellestarle không khỏi phát ra tiếng nguyền rủa. Bọn họ biết đến Tellestarle đều từ những thứ cơ bản đến từ tài liệu mà họ giành được từ trước, nhưng, thực tế rằng việc điều khiển nó lại khó khăn ngoài sức tưởng tượng. Mặc dù là các chiến binh giàu kinh nghiệm đều cũng sẽ cần một khoảng thời gian để làm quen với các tính năng của nó.

“Ai nói bọn học sinh toàn làm ra mấy đồ sản phẩm đồ chơi đâu? Làm ta phải bỏ ra nhiều như vậy công sức nỗ lực… Ồ, đây hẳn là vũ khí sau lưng.”

Cô liền theo ‘chỉ dẫn mà mà cô đã học trước’ để vận dụng lên cần điều khiển xa lạ này, và cỗ máy Tellestarle liền trung thành hành động theo chỉ thị điều khiển của phi công. Cánh tay phụ bắt đầu di chuyển, đặt vũ khí Hình Bóng lên trên vai của nó. Kerhild cảm thấy một cơn chấn động nhẹ truyền đến từ ghế phi công, hoàn toàn triển khai xong hạ xuống cần điều khiển cò súng.

Cô không có nhắm bắn kỹ càng, và đạn ma thuật bắn thẳng hướng tới trận hình của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ. Vụ nổ từ ma thuật cấp bậc chiến thuật trải dài ra sự hỗn loạn hơn, một dấu hiệu cho thấy cơn ác mộng đã đến.

Knut Dixgard, người đang ngồi trong căn phòng chỉ huy của pháo đài vẻ mặt không vui nhìn chằm chằm lên trần nhà khi nghe đến âm thanh của vụ nổ truyền đến từ khoảng cách xa, và căn phòng nhẹ nhàng lay động lên. Ông quay lại nhìn sang thành viên của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ người đến để báo cáo.

“Vậy thì, có bao nhiêu kẻ xâm nhập?”

“Thưa ngài! Có hai Hình Bóng Kỵ Sĩ và mười tên lính bộ binh. Bọn chúng đã chiếm lĩnh lấy công xưởng, và ăn cắp lấy một vài Karrdator.”

Knut có thể nhìn khá bình tĩnh trước thuộc hạ của mình, nhưng trên thực tế trong lòng ông đang nổi giận đùng đùng. Những kẻ xâm nhập nhắm mục tiêu tới Hình Bóng Kỵ Sĩ của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ. Không, ngay khi bọn họ chiếm lĩnh công xưởng thì nguyên bản kế hoạch là ăn cắp Hình Bóng Kỵ Sĩ đi. Knut có thể đang rất giận dữ, nhưng ông phải thừa nhận rằng đây là một phương pháp có hiệu quả để tấn công vào tòa pháo đài.

Ngay tại lúc này, Knut cảm thấy rất khó hiểu về mục đích của những kẻ xâm nhập. Hành động của bọn chúng như từ việc phá hoại pháo đài hay là ăn cắp Hình Bóng Kỵ Sĩ đều chẳng giống như đạt được lợi lộc gì từ đó. Ở cái đất nước tràn đầy bọn Thú Ác Quỷ quấy phá như thế này, hầu như sẽ chẳng có ai được lợi lộc gì từ việc phá hủy một tòa pháo đài và cướp đoạt Hình Bóng Kỵ Sĩ cũng giống như vậy. Là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất của con người có sức mạnh tương ứng với khoảng một trăm người gộp lại, nhưng việc duy trì bảo dưỡng nó kèm theo các linh kiện tiêu hao là một món tiền rất xa xỉ. Những người có thể được ‘lợi ích’ từ đó là những quý tộc, những người cần chúng để có thể bảo vệ người dân thu lấy thuế má và các thương nhân cần chúng để hộ tống hàng hóa. Cả hai bên đều phải trải qua con đường chính đáng mới thu được lợi ích lớn nhất, thế nên bọn họ sẽ không cần phải mạo hiểm tấn công như vậy.

“Đoàn trưởng Molten muốn xuất trận với chiếc ‘Hymerwort’!”

Một Kỵ Sĩ chạy gấp tới báo cáo, kéo Knut ra khỏi việc suy nghĩ miên man, và ông nâng đầu lên. Đoàn trưởng của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ, Molten đã tham chiến vào trong đống mớ hỗn loạn này.

Với ông ta và cỗ máy Hymerwort, các Kỵ Sĩ sẽ giành lại được thế chủ động.

“…Nhờ cả vào ngươi vậy, Molten.”

Knut như đã nhìn thấy một tia hy vọng liền nhẹ nhàng lẩm bẩm và cầu nguyện. Ở giây tiếp theo, một âm thanh khác thường nổ vang lên và vang dội lên rung rinh cả tòa pháo đài. Đôi mắt của Knut chợt tối lại, cường độ của cuộc dường như đã diễn ra mạnh hơn nữa.

(Tran: Có boss hack Eru đó sao không kêu ra. ~~ )

 Ma thuật cấp bậc chiến thuật được bắn ra từ Vũ Khí Hình Bóng tạo thành đuôi lửa bay lên trong không khí, bắn vào mặt đất ở phía trước Karrdator của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ. Với sức bùng nổ từ ma thuật, một lượng lớn bụi bặm bị thổi lên. Các Karrdator chiến đấu kịch liệt với kẻ thù của họ liền vội vàng nâng lên tấm chắn của mình và rút lui về sau thiết lập phòng thủ. Các Tellestarle vừa bắn ra vũ khí sau lưng vừa di chuyển một cách cứng nhắc, cẩn thận đi tới sân lớn của pháo đài.

Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ trái lại lại cảm thấy một cảm giác bất an. Tình thế đã đảo ngược lại, Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ có 6 chiếc Karrdator; bên phe xâm nhập lại có một cỗ máy đã bị đánh gục, nên bọn chúng còn có bốn chiếc Karrdator và năm chiếc Tellestarle, vì thế bọn chúng đang chiếm ưu thế về mặt số lượng. Và, tính năng của Tellestarle thì mọi người ai nấy đều rõ. Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ biết tính năng xuất sắc của các Tellestarle kể từ cuộc chiến chống lại bọn Giun Nghiền Đất, nhưng bọn họ trước đây chưa bao giờ điều khiển nó cả và vì thế nên không thể đánh giá tình thế được bằng một cách rõ ràng, điều này khiến cho bọn họ cẩn thận quá mức.

Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ do dự chần chờ về việc có tấn công hay không và trong khoảng thời gian ngắn bế tắc này làm cho Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng cảm thấy rằng bọn họ như đang đi trên tấm băng mỏng. Kerhild không thể oán trách được điều này.

“Không phải việc dễ dàng điều khiển là thế mạnh của cỗ máy của đất nước này sao!? Thật là, thật khó là có thể chiến đấu được trong tình huống này; sự lựa chọn sáng suốt nhất bây giờ là chạy trốn đi…”

“Tính năng của các cỗ máy kiểu mới thật là tốt. May mà những trang bị vũ khí của chúng luôn ở trạng thái sẵn sàng.”

Nhìn thấy các đội viên của mình chuyển động vũ khí sau lưng, Kerhild cau mày lại.

“Chỉ có cái này là sử dụng được rồi. Mau mang nó ra khỏi đây nhân lúc kẻ thù của chúng ta vẫn đang còn chần chừ. Chuẩn bị.”

Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ dường như là do dự trước số lượng ưu thế của bọn họ, nên đây sẽ là một cơ hội tốt. Mặc dù toán của Kerhild có nhiều cỗ máy hơn, nhưng bọn họ không thể chiến đấu trong cỗ máy khó điều khiển như thế này được. Bọn họ đã sử dụng thủ đoạn bạo lực để cướp lấy cỗ máy; mặc dù đã nắm được 5 cỗ máy ở trong tay, nhưng tốt hơn là đem thương tổn giảm đến mức nhỏ nhất.

Kế hoạch của bọn họ là sẽ rút lui sau khi đã giành được cỗ máy kiểu mới, thế nên bọn họ đã chuẩn bị một cái bẫy sẵn trước. Nhưng, bọn họ cần phải trước tiên rời khỏi tòa Pháo Đài trước mới có thể kích hoạt được cái bẫy này được.

Bởi vì gặp khó khăn trong việc kiểm soát điều khiển cỗ máy kiểu mới, nên kế hoạch rút lui nhanh chóng bằng ưu thế về mặt số lượng đã bị thay đổi. Nhưng, bọn họ vẫn còn nắm ưu thế về mặt số lượng. Bọn họ chuẩn bị phá đường mà ra trước khi Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ nhận ra được sự khác lạ mà bọn họ đang đối mặt.

“Các Karrdator tiến lên phía trước! Cỗ máy kiểu mới hỗ trợ bọn họ từ phía sau!”

Điều này đã trở thành nhiệm vụ của các Karrdator, chúng am hiểu về mặt cận chiến hơn và cũng không phải là mục tiêu của nhiệm vụ lần này. Chỉ có bốn cỗ máy, nhưng đã đủ để có thể xử lý được tình hình hiện tại. Với sự hỗ trợ của đạn ma thuật từ Tellestarle, sân lớn của pháo đài Casadesus dần dần đã bị biến thành đống đổ nát. Các Karrdator của kẻ xâm nhập nhân cơ hội này tiến lên. Các thành viên của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ rơi vào thế bị động chỉ có thể giơ lên lá chắn mà lùi lại về sau.

“Các Kỵ Sĩ! Hãy để ta qua!”

Đột nhiên, một tiếng rống hung dữ như mãnh thúvang lên từ phía sau của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ, một bóng người thân hình vạm vỡ từ đằng sau xuất hiện. Đoàn Kỵ Sĩ theo phản xạ liền tách rời làm đôi trận hình ra, nhường chỗ cho một Hình Bóng Kỵ Sĩ leo thẳng tiến tới với khí thế mạnh mẽ.

Đó là một Hình Bóng Kỵ Sĩ cầm theo cán búa dài và vung xuống một một cái đầy sức lực, như là bị nam châm hút vậy mà đánh trúng vào một chiếc Karrdator của kẻ thù. Theo xung lực cây búa bị biến đổi thành sóng xung kích, làm cho chiếc Karrdator của kẻ thù bị uốn cong thành hình ‘く’, làm cho các mảnh giáo bay tung tóe và cỗ máy Karrdator của kẻ thù cứ như thế liền ngã xuống đất. Lần xung kích này không chỉ phá nát phần áo giáp ở bụng và chuỗi tinh thể, mà nó còn liền phá nát đến cấu trúc xương bên trong của cỗ máy. Một đòn thô bạo táo tợn này đã phá vỡ sĩ khí của những kẻ xâm nhập, và làm cho bọn họ phải bật lên tiếng chửi mắng sau khi thấy tình hình.

“Nhìn xem mớ hỗn loạn mà bọn mi đã làm đi, bọn trộm cướp! Đừng có nghĩ rằng có thể rời đi nơi này được!!”

Cỗ máy này lại lần nữa nhấc cây búa lên. Nó không phải là một cỗ máy Karrdator. Lớp vỏ ngoài của nó bóng loáng và tinh xảo hơn trong lớp sơn màu đỏ; một bộ áo khoác cực kỳ hào nhoáng được treo lên thân hình của nó. Đây là một Hình Bóng Kỵ Sĩ chuyên dụng cá nhân của đoàn trưởng Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ, Hymerwort. Bởi vì nó khác hắn với cỗ máy Karrdator nên nó được đặt ở nơi khác, cho nên nó không có rơi vào trong tay của những kẻ xâm nhập.

“Bọn mày tưởng muốn làm thế làm thì làm à, ta sẽ đáp lễ đẹp lại cho bọn mày biết mặt. Đừng chần chừ gì nữa, làm thịt bọn chúng đi nào!!”

Ở trong khoang điều khiển, đoàn trưởng của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ, Molten Fredholm, phi công của Hymerwort hét rống lên như một con gấu tâm tình đang trở nên xấu hơn vì đói. Vốn đang trong tình thế hỗn loạn Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ một lần nữa đã lấy lại được sự bình tĩnh và tạo thành trận hình ở hai mặt bên của Hymerwort. Là Kỵ Sĩ mạnh nhất ở trong đoàn kỵ sĩ, Hymerwort, như một liều thuốc an thần ổn định lại tâm thần của cả đoàn kỵ sĩ.

“Các Kỵ Sĩ, tiến lên! Đánh chết hết bọn chuột cống dơ bẩn này đi!!”

Molten giơ lên cây búa của mình giống như là giơ lên một cây gậy ở một trong nghi lễ nào đó. Với sự cổ vũ đầy mạnh mẽ của ông, Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ lại một lần nữa xông lên tấn công. Những kẻ xâm nhập vẫn còn nắm ưu thế về mặt số lượng, nhưng về mặt sĩ khí và thống nhất chỉ huy của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ thì không thể nào lại xem nhẹ đi được.        

Hymerwort vượt trước các Karrdator phe mình mà lao lên đầu tiên dẫn đầu cho cuộc tấn công. Tellestarle bắn ra vài viên đạn ma thuật để ngăn cản, nhưng tất cả chúng đều bị lớp áo khoác gắn thêm vào làm cho chếch hướng đi cả. Chiếc áo khoác giáp đầy hào nhoáng đã bị bắn rơi khắp phía, nhưng thân hình của cỗ máy vẫn không bị thương tổn gì cả, và nó tấn công thẳng về phía trước. Hymerwort không có mang theo bất kỳ tấm chắn nào cả, nhưng nó là một cỗ máy cỡ lớn và nặng nề hơn Karrdator nhiều, nên hỏa lực từ Tellestarle sẽ không thể nào phá vỡ được lớp áo giáp của nó một cách dễ dàng được.

Hymerwort liều lĩnh băng qua cơn mưa hỏa lực và vung lên chiếc búa của mình ngay khi vừa tiếp cận với kẻ thù, liền như thế một âm thanh vang lên hao hao giống như là âm thanh của một vụ nổ. Vừa lúc nãy mới thấy Karrdator chống đối lại đòn đó có hậu quả ra sao, nên các Karrdator của kẻ địch khôn ngoan mà lựa chọn né tránh đi.

“Tốt lắm, tránh ra khỏi con đường của ta đi, bọn lính tôm tép.”

Đây chính xác là những gì mà Molten muốn. Hymerwort kéo cây búa của mình quay trở lại và giơ nó lên trên đầu rồi cứ thế tiếp tục xông lên; mục tiêu của Molten là nhắm đến là các Tellestarle đang đứng tại trận địa ở phía sau. Mặc dù cỗ máy kiểu mới rất quý giá, nhưng không thể như thế mà để nó rơi vào tay của kẻ thù. Nếu như kẻ thù chống lại quá quyết liệt, thì Molten sẽ phá hủy nó luôn để tránh nó rơi vào tay kẻ thù.

Âm thanh tiếng búa gào thét lên bay hướng về phía cỗ máy Tellestarle mà Kerhild đang điều khiển. Thấy thế cô liền vừa vội vàng né tránh cây búa khổng lồ vừa nguyền rủa cỗ máy này không chịu di chuyển theo ý định của mình. Nhưng, Molten liền như thế xoay tròn thu hồi lại chiếc búa và lại vung lên đòn tấn công tiếp theo. Như đúng tên tuổi là Đoàn trưởng đoàn Kỵ Sĩ,  Molten đã biểu hiện ra kỹ năng và khả năng ra đòn tấn công liên tiếp bằng cây búa của mình. Phối hợp với bộ áo giáp nặng nề và động lực cao của cỗ máy, nó có thể nghiền nát đập tan nhưng kẻ xâm nhập này thành mảnh vụn.

“Ugh… Đây là Hình Bóng Kỵ Sĩ của đoàn trưởng đoàn này sao? Quả nhiên là mạnh mẽ!!”

Kerhild đã dần dần quen thuộc với cách vận hành của cỗ máy trong một quãng thời gian ngắn, và giờ cô đã kiểm soát được nó. Nhưng, ở trước khi nắm vững được việc điều khiển, cô đã bị Molten không chút lưu tình tý nào tàn nhẫn liên tục đánh ép lùi lại một góc. Ngay tại lúc khi cây búa vung lên sắp hạ xuống một đòn hủy diệt —

“Đội trưởng!!”

Ngay khi ngay búa mau chóng bay đến, một chiếc Tellestarle khác đã lao đến giơ lên tấm chắn của mình. Nó lao đến với động tác thô lỗ không có tý gọn gàng nào, chỉ có thể dựa vào sức lực vũ phu mà lao tới. Nhưng, nó lại thành công ngăn được chiếc búa đang bay tới với gia tốc chỉ đang đạt được có một nửa, chỉ để lại âm thanh va chạm ‘ầm’ vang.

“Phiền toái!!”

Làm cỗ máy hạng nặng, Hymerwort, liền dựa vào sức mạnh của cỗ máy đẩy ra tấm khiên của Tellestarle với sức mạnh tuyệt đối. Mặc dù kích cỡ của Tellestarle khá là tương đương với Karrdator, nhưng sức mạnh công suất ở chuỗi dây tinh thể lại có thể sánh ngang được với cỗ máy hạng nặng, trụ vững được với Hymerwort. Nhìn thấy Tellestarle lại có thể đọ sức được với cỗ máy của mình, điều này làm cho Molten ngạc nhiên đến nỗi bộ râu ria mép của ông xoắn vặn lại.

“Ưmm, đây chính là sức mạnh của cỗ máy kiểu mới ư, ta không nghĩ rằng nó có thể đọ sức được với Hymerwort của ta cơ đấy. Mặc dù ta rất muốn đem nó trở thành một phần của Đoàn Kỵ Sĩ, nhưng, bây giờ nó chính là chướng ngại vật!!”

Cỗ máy kiểu mới rơi vào trong tay của kẻ thù là một điều đáng lo lắng. Với kích thước cỡ khoảng một Karrdator và với công suất sức mạnh ngang ngửa với Hymerwort, đây quả thực là một chuyện cười cực kỳ tồi tệ. Ngay tại thời điểm này, các cỗ máy Karrdator khác tấn công tới với trận hình phòng thủ, nó lại một lần nữa đem trận chiến này thành một đống hỗn loạn lại nữa. Động thái này đã áp chế lại sĩ khí của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ, cưỡng chế trận chiến này lại một lần nữa quay lại thế bế tắc.

“Đội trưởng, bây giờ là cơ hội của chúng ta!!”

Kerhild liền gật đầu với thuộc hạ của mình. Cô hiểu rằng bây giờ là cơ hội tốt nhất để thoát khỏi tòa Pháo Đài này. Chiếc Hymerwort này quá mức nguy hiểm. Bọn họ trụ vững đến hiện tại đều nhờ vào công suất năng lượng ưu thế của Tellestarle, nhưng một khi đối phương chăm chú đánh cẩn thận hơn về mặt kỹ xảo thì bọn họ, những người chưa làm chủ được việc điều khiển cỗ máy Tellestarle này sẽ gặp nguy cơ liền.

Cô không có ý định lại thách thức chống lại Đoàn Trưởng Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ trong tình huống với cỗ máy xa lạ như thế này. Càng không nói là các Karrdator bên phe cô liệu có thể chống đỡ lại Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ được bao lâu, cô đã từ bỏ phương án chạy trốn với hầu hết tất cả cỗ máy Tellestarle.

“Không có sự lựa chọn nào khác, những người hiện tại có thể di chuyển được mau đi theo ta!!”

Thay vì chiến đấu với ưu thế về mặt số lượng, Kerhild ưu tiên việc giữ các cỗ máy còn nguyên vẹn. Đây là sự khác biệt giữa quan niệm về ‘Kỵ Sĩ’ và ‘gián điệp’. Mục tiêu của bọn họ không phải là ở mặt tiêu diệt kẻ thù; chiến đấu không lại thì kéo dài thời gian, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn thôi. Kerhild đem hết tất cả thuộc hạ của mình trong khu chiến trường này như một thủ đoạn để ‘kiềm chế’ lại kẻ thù, cô bắn ra lung tung đạn ma thuật khi cô đi dọc men theo khu chiến trường, rồi cô liền chạy lao đến phía cửa thành không có thủ vệ.

Một vài viên đạn ma thuật đã phá hủy cánh cổng ngay từ phía bên trong, làm cho nó đánh mất đi chức năng của cánh cửa cổng tòa pháo đài. Tổng cộng có 3 chiếc Tellestarle được Kerhild và bộ hạ của cô liền như vậy chạy ra khỏi tòa thành tiến vào trong màn đêm của đường phố, bắt đầu quá trình chạy trốn của mình.

Sau khi đã phá vòng vây ra khỏi tòa pháo đài chìm trong hỗn loạn, Kerhild và những người khác không gặp phải truy binh, nên bọn họ chỉ cần đi theo con đường chạy trốn đã lên kế hoạch từ trước là được. Bọn họ không đưa ra được hết tất cả cỗ máy kiểu mới, nhưng bọn họ vẫn thành công trộm được 3 chiếc. Đối lập lại mặt khác, hầu hết tất cả Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng phải lưu lại ở đằng sau để kéo dài thời gian cho bọn họ, hầu như nói là trạng thái gần như là toàn diệt, nhưng, điều này hoàn toàn nằm trong dự tính của bọn họ.

Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng là nhóm có hoạt động bí mật chủ yếu phương diện tình báo và về phương diện chiến đấu chuyên nghiệp thì khá thiếu thốn. Chiếc ‘Wendebadalla’ là trải qua cố gắng con đường buôn lậu mời từ ‘nước nhà’ gửi tới mới là đơn vị chiến đấu trực tiếp của nhóm này. Phải sử dụng nguồn tài nguyên có hạn để xâm nhập vào Pháo Đài của một đất nước xa lạ, đã thế lại còn từ đó chiếm lấy cỗ máy của họ. Xét thấy những mặt hạn chế trong hành động ăn cắp đi Tellestarle, ‘chỉ’ là mất đi toàn bộ nhóm Đoàn Kỵ Sĩ đã là tính là bọn họ lời to rồi.

Mặc dù mọi thứ tiến triển thuận lợi, nhưng Kerhild vẫn cảm thấy thổn thức và thở dài với cảm giác phức tạp trong người như thanh thản, thoải mái, rồi sự bất mãn và niềm tiếc ận. Ngay tại thời điểm quyết định kế hoạch cô đã bỏ mặc qua vấn đề thương vong, cô lắc đầu và suy nghĩ đến chuyện kế tiếp. Cô cần phải liên hệ được với nhóm ‘Wendebadalla’ đang chờ ở trong khu rừng Acquart. Với bước chân mạnh mẽ, bọn họ điều khiển Tellestarle chạy tiến tới, tuy rằng hành động có chút vụng về nhưng tốc độ vẫn còn nhanh.

Trên bầu trời là các đám mây mỏng; một vầng trăng gần như là gần tròn chiếu rọi xuống bên chân đường. Ba chiếc Tellestarle không nói một lời mà tiến lên phía trước. Chỉ có âm thanh các bước chân của Hình Bóng Kỵ Sĩ là có thể còn nghe được. Nơi này cách điểm hội hợp ở lối vào khu rừng rất gần rồi. Khi Kerhild đang giảm xuống tốc độ, thì cô nhìn thấy một thân ảnh màu đỏ và màu trắng ở phía đằng xa.

Ánh trăng sáng đêm nay rất rõ và có thể nhìn thấy mọi thứ trên đường ở khoảng cách xa. Cho dù không có ánh trăng, Kerhild cũng đã được đào tạo trong việc di chuyển trong bóng tối nên có thể nhận ra được sự thật rằng dựa các tia phản xạ yếu ớt này thì đó là Hình Bóng Kỵ Sĩ. Ngay trên con đường mòn chạy trốn của bọn họ, hai chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ màu đỏ và màu trắng đang đi đến hướng theo phương hướng của tòa Pháo Đài.

Thật là! Không có nghe đến chỗ nào phái đến viện quân a!! Tại sao lại có Hình Bóng Kỵ Sĩ ở một nơi như thế này cơ chứ!?

Với tất cả các đơn vị chiến đấu của pháo đài Casadesus đều đang bị cầm chân lại thì, đúng ra phải nên là không có bất kỳ ai đuổi theo mới đúng chứ. Với khoảng cách xa với các tòa pháo đài khác, thì cho dù là là gửi đi thư báo khẩn cấp, kêu gọi cứu trợ đi nữa, thì tới lúc cứu viện đến những kẻ xâm lấn cũng đã không còn ở trong Fremmevira nữa rồi. Di chuyển vào ban đêm thì tràn đầy nguy hiểm và nó thường sẽ tận lực né tránh ra trừ khi khẩn cấp lắm thì mới hành quân vào ban đêm. Kerhild không thể hiểu được tại sao cô lại trạm chán với Hình Bóng Kỵ Sĩ tại một nơi như thế này. Phát viện đơn vị chiến đấu của kẻ thù điều này khiến cô rất bối rối; Kerhild không biết rằng bộ hạ của cô đang ở pháo đài có thể kéo dài được bao lâu thời gian nữa. Ngay tại bây giờ, thứ mà bọn họ thiếu thốn nhất chính là thời gian.

Trong đầu của cô không có hiện lên suy nghĩ lừa dối gì cả, Kerhild quyết định giải quyết chứng ngại vật này. Cô ra hiệu cho thuộc hạ của cô và bọn họ gật đầu đáp lại trong sự im lặng. Ba chiếc Tellestarle triển khai vũ khí sau lưng và tấn công về phía 2 chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ màu đỏ và màu trắng mà không một lời cảnh báo nào cả.

———————————-

Thời gian quay lại về phía trước một chút.

Khi rời khỏi Học viện Phi công Laihiala, chiếc xe ngựa chở Lão Đại và cặp sinh đôi đã cùng với Guyale và Earlecumber đã trải qua một chặng hành trình rất êm ả. Pháo đài Casadesus liền gần ngay trước mắt bọn họ rồi, và bọn họ không phải bất cứ rắc rối nào trong suốt chặng đường đi. Với lại mục tiêu của chuyến đi đã gần ngay trước mắt họ rồi, nên cả nhóm bọn họ bắt đầu lơ là đi tính cẩn thận.

“Cuộc hành trình lần này êm ả hơn đợt đi lần trước.”

“Đó là một quảng thời gian cực khổ. Tôi chả ưa mấy cái bọn Giun Nghiền Đất tới tiếp đón chúng ta đâu.”

“… Chắc chắn là không thể nào ưa thích được bọn Giun Nghiền Đất tới ghé thăm được rồi.”

Trời đã tối lại. May mắn thay, cả nhóm bọn họ có thể tiến tới phía trước được nhờ có ánh sáng rọi chiếu của mặt trăng. Hành quân giữa đêm tối là một điều đáng kiêng kỵ, nhưng bọn họ vẫn kiên trì đi giữa trời đêm đi tới Pháo Đài Casadesus đã còn cách đây không xa nữa. Vì là một nhóm nhỏ nên bọn họ có thể đi tới dễ dàng. Mặc dù có Hình Bóng Kỵ Sĩ hộ tống đi theo, nhưng thực chất bọn họ chỉ có 1 chiếc xe ngựa và 1 chiếc xe chở hàng hóa.

Bọn họ vừa đi vừa trò chuyện với nhau – rồi đột nhiên bọn họ chú ý tới có cái gì đó không bình thường ở phía trước bọn họ. Sâu thẳm trong bóng tối truyền đến âm thanh kim loại nặng nề vang rít lên, âm thanh đối với một phi công mà nói thì rất là quen thuộc – âm thanh động cơ của Hình Bóng Kỵ Sĩ. Bọn họ đang tự hỏi rằng ai lại thiếu thận trọng như thế này khi đi ở giữa ban đêm thế này, mà bọn họ không có nhận ra được rằng bọn họ có tư cách nói ra điều này hay không vì chính ngay bản thân bọn họ cũng đang làm điều tương tự.

Âm thanh tiếng bước chân trở nên nặng nề hơn; chỉ chốc lác sau khoảng cách của hai bên đã đủ gần để bọn họ phân biệt rõ đó là ai. Bọn họ không khỏi nín thở lại khi nhìn thấy và nhận ra rằng Hình Bóng Kỵ Sĩ xuất hiện ở trước mắt bọn họ là cỗ máy kiểu mới mà bọn họ chế tạo ra, và nó ắt hẳn phải nằm dưới tầ kiểm soát của Pháo Đài Casadesus mới đúng chứ. Không thể hiểu được tại sao nhóm người kia lại lấy hết tốc độ hướng về phía bọn họ đi tới, điều này khiến cho họ rất ngạc nhiên và bối rối không biết nên làm sao.

Ngay cả khi có điều gì đó xảy ra và bọn họ cần phái nhân viên chiến đấu đi ra đi nữa thì, bọn họ cũng không nên sử dụng số lượng ít ỏi cỗ máy kiểu mới để làm nhiệm vụ mới phải chứ. Vả lại, các phi công đang đóng quân tại pháo đài chưa trải qua việc huấn luyện để có thể điều khiển được chúng nữa, nên chẳng có lý do gì để họ sử dụng cỗ máy đặc biệt này.

“Cậu nghĩ như thế nào, Di?”

“Không rõ nữa, trước hỏi thử xem sao đã.”

Bọn họ quyết định trước xác nhận xem tình huống thế nào đã, quyết định như vậy có thể xem là phương án tốt nhất. Nhưng, những chuyện xảy ra kế tiếp vượt xa nằm ngoài những gì mà bọn họ dự tính. Các cỗ máy Tellestarle tới gần rồi triển khai vũ khí sau lưng ra. Kerhild và những người khác ở trên cỗ máy Tellestarle không thể nào dừng bước lại ở nơi này được, vì thế, rất tự nhiên bọn họ sẽ tấn công những cỗ máy cản đường ở phía trước bọn họ. Đòn tấn công bất ngờ từ vũ khí sau lưng vốn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn là tấn công bất ngờ bằng đòn cận chiến.

Điều này khiến cho Edgar và Dietrich rất là giật mình; bọn họ nằm mơ cũng không có nghĩ đến rằng bọn họ sẽ bị chính tấn công bởi cỗ máy  Tellestarle đồng mình của mình. Bởi vì rất quen thuộc đối với cỗ máy này và vũ khí sau lưng nên chả mấy chốc bọn họ đều kịp phản ứng lại.

Không nói Dietrich đang lái chiếc Guyale vừa được chế tạo lại, ngay cả Edgar, người đang lái bộ máy kiểu cũ đều phản ứng lại một cách rất là xuất sắc. Guyale rút ra kiếm của mình và bằng kiếm thuật xuất sắc của mình làm chệch đi phương hướng của đạn ma thuật; Earlecumber thì nâng lên tấm khiên của mình, ngăn chặn lại các viên đạn ma thuật mà Guyale đã bỏ sót, bảo vệ an toàn cho chiếc xe ngựa đằng phía sau bọn họ.

Nhìn thấy đối phương chặn lại đòn tấn công của bọn họ, Kerhild chặc lưỡi và không thể không dừng lại.  Earlecumbed đối chối lại bọn họ ở một khoảng cách nhất định. Edgar mở ra nắp bộ phận khuếch tán âm thanh.

“… Chúng tôi là học viên đến từ Học viện Phi công Laihiala có việc tìm đến Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ, và chúng tôi đang trên đường đi tới pháo đài Casadesus. Tại sao các ngươi lại tấn công chúng tôi mà không có trước tiên nhận rõ ra chúng tôi là ai?! Xin hãy đưa ra cho chúng tôi lời giải thích thỏa đáng!!”

Sau khi nghe được câu nói đầy phẫn nộ của Edgar, các Tellestarle vẫn im lặng đáng sợ như cũ. Kerhild không có cần thiết phải nói chuyện với bọn họ. Nhưng, sau khi nghe được những lời này, cô cuối cùng cũng biết được chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ màu đỏ và màu trắng từ đâu mà lòi ra tới. Cô cảm thấy nhẹ nhõm đi khi đối thủ của cô không phải là các Kỵ Sĩ chuyên nghiệp. Bọn họ vốn nên là tận lực có giao tranh, nhưng trước mắt bọn họ chỉ là hai kiểu cỗ máy dùng trong việc huấn luyện học sinh, nên, cô quyết định lấy sức chiến đấu chiếm ưu thế tuyệt đối mà đột phá qua hai cỗ máy này. Động lực của Tellestarles là một mối uy hiếp lớn, thậm chí không cần xài bất cứ kỹ năng gì, chỉ cần va thẳng nó vào bất cứ Kỵ Sĩ nào hoặc là cỗ máy của học viên thì chúng sẽ bị hư hỏng nặng liền. Bọn họ đã dần dần quen với phương thức di chuyển của cỗ máy này và cũng không có quản đối thủ của mình là ai, bọn họ chuẩn bị cho một cuộc tấn công trực diện.

Nhưng có thể bọn họ không có nghĩ được rằng bọ họ sẽ gặp phải những người đã chế tạo nên cỗ máy kiểu mới và phi công thử nghiệm của nó.

“… Edgar.”

“Mình biết rồi; giao nó cho cậu đó.”

Không có chút nào hoài nghi nữa, im lặng là tấn công tới Tellestarle chắc chắn là kẻ thù rồi. Thật là điều đáng buồn khi phải vung kiếm lên chém vào cỗ máy mà họ phải chăm chỉ làm việc lắm mới chế tạo ra, nhưng bọn họ không có dự định cứ ngoan ngoãn như vậy mà chịu đòn thôi. Sau một thời gian ngắn trao đổi, hai người bọn họ quyết đoán xuất trận mà không có một chút do dự. Hình Bóng Kỵ Sĩ màu đỏ tấn công trước với một bước chân mạnh mẽ đạp về phía trước và chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ màu trắng theo sát sau nó.

Một chiếc Tellestarle giao chiến với Guyale, vừa di chuyển lên về phía trước vừa vung lên thanh kiếm của mình. Chuyển động nhìn thô bạo, nhưng tốc độ và lực đạo của nó rất mạnh mẽ. Nó hẳn là một đòn rất khó có thể ngăn chặn được, nhưng Guyale mỗi tay cầm một kiếm, cầm trong tay hai kiếm hợp lại vung lên chống đánh lại đòn kiếm của Tellestarle, sức mạnh của nó không chút nào thua kém so với Tellestarle.

Guyale rất nhanh dẫn lực lên, đẩy kiếm nghiêng sang một bên. Đòn đánh mạnh mẽ của Tellestarle liền bị gạt qua sang một bên,theo lực quán tính mạnh khiến cho nó bị mất đi thăng bằng của cả cơ thể. Thành viên của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng cố gắng thu hồi lực đạo trên cánh tay, nhưng muốn đem cánh tay đang duỗi ra thu lại thì không có dễ dàng như vậy. Cả cỗ máy Tellestarle lộ ra đầy sơ hở như vậy liền lĩnh đủ đòn tấn công song kiếm của Guyale; lưỡi dao thép như dòng nước chảy ầm ầm lao về phía khuỷu tay phải của Tellestarle mà tấn công, cắt chém vào các khớp tay cầm kiếm của cỗ máy. Điều này đối với tay trái cầm tấm khiên Tellestarle mà nói chẳng khác nào cắt đứt mất thủ đoạn tấn công của nó.

Khuôn mặt của thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng vặn vẹo lên vì kinh ngạc. Hắn ta vừa trải nghiệm qua cảm giác mà Molten vừa mới trải qua – năng lượng công suất đầu ra của đối thủ ngang hàng với cỗ máy chính hắn. Nhưng, người lính này vẫn còn sống sót được sau một trận chiến đấu dài thì cũng có nguyên do của nó – hắn kéo lại khung máy móc đang lão đảo muốn ngã và triển khai vũ khí ở sau lưng nhằm trả đũa lại đối thủ.

“Vũ khí sau lưng đúng là rất mạnh mẽ, nhưng mà cách ngươi dùng nó thì thật là khờ khạo!”

Dietrich hét lên và lần đầu tiên triển khai vũ khí sau lưng của Guyale. Vũ Khí Hình Bóng nằm ở trên bả vai trông giống như là một thanh kiếm ngắn với thân hình rộng. Dietrich nhắm đến mục tiêu thông qua đường chữ thập hiển thị lên ở trên màn hình điều khiển và bóp lại cò súng ở trên cần điều khiển.

Vũ Khí Hình Bóng nhận được chỉ thị từ phi công liền ngay lập tức bắn viên đạn ma thuật ra ngay. Nó bắn trúng vào vũ khí sau lưng của kẻ thù đang chuẩn bị bắn ra, vụ va chạm này tạo ra một khoảng chân không sóng xung kích xé rách dữ dội, liền ngay lập tức phá hủy Vũ Khí Hình Bóng của Tellestarle. Vốn đang cố gắng duy thì thân thể bị mất đi thế cân bằng, giờ lại thêm lực xung kích từ đòn đánh ở ngay trên lưng, cỗ máy Tellestarle liền lập tức bị đẩy ngã xuống. Cuộc giao chiến này thức chất chỉ diễn ra có vài giây trôi qua mà thôi.

Khi chiếc Tellestarle này đụng độ chiến đấu với Guyale, Earlecumber đã chặn lại bước tiến của hai cỗ máy còn lại. Do hai cỗ máy kia đang đánh sáp lá cà với nhau, nên nếu tham chiến vào bọn họ có thể bắn trúng đồng đội của mình, do đó, hai cỗ máy Tellestarle còn lại liền quay chuyển dời đi sự chú ý của họ vào chiếc Earlecumber. Hiện đang là hai chiếc đấu một, và kẻ thù còn đang sử dụng lấy cỗ máy kiểu mới, cho dù Edgar có hành động như thế như thế nào thì ở người ngoài xem ra đó cũng là một hành động thật không khôn ngoan. Nhằm tiêu diệt ngay Earlecumber, cỗ máy Tellestarle mà Kerhild đang điều khiển vừa nâng lên thanh kiếm của mình vừa triển khai vũ khí ở sau lưng, với kế hoạch là đồng loạt một lúc tấn công.

Nhưng, Earlecumber lại không có hành động như những gì mà cô kỳ vọng – Earlecumber tiến bước lên một nửa hành trình liền chợt dừng lại và lấy ra Vũ Khí Hình Bóng ‘Ngọn Giáo Lửa’ bắn ngay xuống mặt đất. Vụ nổ từ ma thuật tạo lên các mảnh vỡ và lớp bụi bay lên trên không trung, Edgar định lợi dùng màn khói bụi này để làm mất đi tầm nhìn của kẻ thù.

“Thủ đoạn rẻ tiền!”

Kerhild điều khiển cỗ máy lùi lại phía sau, viên đạn ma thuật bắn ra từ các cỗ máy khác tới Earlecumber đều đã thất bại, chúng đều bay xoẹt roẹt qua bầu không khí mỏng mà không có trúng đối thủ. Earlecumber lùi lại một bước, nâng lên tấm chắn của mình chuyển dời sang tư thế phòng thủ. Đây rõ ràng là mồi nhử dụ dỗ bọn họ tấn công, điều này khiến cho Kerhild khá là chần chờ.

Ngay tại thời điểm này, một âm thanh cái gì phát nổ ra đó vang lên bên tai bọn họ. Liền quay đầu lại, và thứ bọn họ thấy là cỗ máy Guyale tấn công không một chút hoang mang, và chiếc Tellestarle thì bị trúng đòn ngã xuống. Kerhild không có ngờ được rằng cỗ máy kiểu mới lại bị thua trận trước một học viên đang trong quá trình đào tạo một cách dễ dàng như thế. Trong lòng nôn nóng không ngớt, cô liền nghĩ đến một khả năng.

“Có thể nào nó là… một cỗ máy kiểu mới nữa ư!? Mình không nghe được thông tin gì về nó; sao lại có nhiều thế này!?”

Làm sao cô có thể biết được rằng, chế tạo ra cỗ máy này là việc vốn không được đặt trong kế hoạch ban đầu; và cô càng lại không biết rằng thứ mang đến chiếc Kỵ Sĩ màu đỏ này có mặt ở nơi đây sẽ là cặp sinh đôi bướng bỉnh này mang lại.

Ngay khi cô nhận ra đối thủ của cô là người như thế nào, thì cũng là lúc cô nhận ra bên phe của cô đang ở trong tình huống khó khăn. Kẻ thù của cô cũng có cỗ máy giống như là Tellestarle, và nhìn tình hình kiểu này, phi công này ắt hẳn là rất quen thuộc việc điều khiển cỗ máy đó. So sánh đối chiếu với bọn họ, những người mới thử điều khiển, liền gặp ngay đối thủ có thể linh hoạt điều khiển được cỗ máy thì đây đúng là điều ác mộng. Bọn họ đã rơi vào một cái bẫy; cỗ máy màu trắng rõ ràng là một bả mồi dụ dỗ bọn họ. Trong khi cỗ máy màu trắng nhử được kẻ thù và chuyển sang phương diện phòng thủ thì, cỗ máy màu đỏ với động năng mạnh mẽ sẽ săn mồi cỗ máy khác. Bị chơi một vố bởi sự bất cẩn của mình khiến cho Kerhild tức đến nghiến răng nghiến lợi, nhưng có làm như thế cũng không thể làm cho tình hình biến đổi trở nên tốt hơn được. Cô có thể đánh bại được cỗ máy màu đỏ ở trong cỗ máy mà cô không thể điều khiển nó một cách trôi chảy được ư? Ngay cả chính bản thân cô cũng không có đủ lòng tin được vào khả năng đó.

Ngay tại thời điểm then chốt này, bọn họ vẫn tìm thấy một điểm yếu: cỗ máy màu đỏ là cỗ máy kiểu mới, nhưng chiếc màu trắng thì không phải. Bọn họ nhận biết ra được điều này từ trận chiến đấu vừa mới xảy ra đây thôi. Trong trường hợp như vậy nếu mà bọn họ ngăn cản được cỗ máy màu đỏ, thì bọn họ có thể sẽ đánh bại được cỗ máy màu trắng. Đón lấy hành động tiếp theo của họ sẽ là một canh bạc lớn đối với chính họ.

Sĩ khí của bọn họ ngày càng tăng cao không chút nào bối rối ngay cả khi đồng bọn của mình bị đánh ngã ngay trước đó – đối mặt với kẻ thù thận trọng như vậy, Edgar và Dietrich cẩn thận chuẩn bị tư thế cho trận chiến sắp tới. Cả hai bên đều đang tìm kiếm sơ hở của đồi phương và trận chiến cứ như vậy trở nên bế tắc.

Nếu như có thần vận mệnh tồn tại, thì vị thần đã không từ bỏ Kerhild rồi. Một điều bất ngờ liền xảy ra.

“Ughhhhhhh!!”

Cỗ máy bị Guyale đánh ngã chợt rống to lên rồi đứng dậy. Một Hình Bóng Kỵ Sĩ bị ngã xuống là một việc rất lớn. Khi ngồi ở trong khoang lái của một cỗ máy cao tới mười mét Hình Bóng Kỵ Sĩ, phi công sẽ bị thương tổn rất nặng bởi lực lan truyền đến nếu như cỗ máy bị ngã xuống. Coi như là được bảo vệ bởi ma thuật tăng cường thể chất của Hình Bóng Kỵ Sĩ, thì bị chấn thương cũng không thể nhẹ đến mức có thể giũ người lại và bắt đầu có hành động lại. Dietrich không có nghĩ đến rằng kẻ thù mà anh đã giải quyết lại có thể trâu bò đến như vậy.

“Cái gì!? Dai như con đỉa thế này!!”

Tellestarle từ bên cạnh mà dùng vai va đến, cuộc va chạm này khiến cho Guyale phản ứng không kịp và bị ngã nhào cùng với cỗ máy đó luôn. Những người khác không có kịp phản ứng lại tình thế phát triển một cách đột nhiên như thế này.

“Làm quái thế nào còn dây dưa dai như thế! Di, có sao không đó!?”

“Làm tốt lắm!!”

Earlecumber chuyển sang tư thế phòng thủ. Lại một lần nữa trở về trạng thái hai đấu một, và kẻ thù lại có Tellestarle, nên Edgar phải ưu tiên bảo vệ chính mình trước đã.

Kerhild và thuộc hạ của cô không chút do dự tý nào bắn ra đạn vũ khí sau lưng xuống ngay mặt đất, xài ngay chiêu mà Earlecumber đã dùng ngay trước đó. Một con lốc bụi bay lên ngay tại con đường chỉ có thể ỷ lại vào ánh trăng mà nhìn thấy đường. Edgar lùi lại phía sau thật xa, nếu như kẻ thù cứ cứ bắn đạn lung tung như vậy thì cũng đủ tạo thành mối nguy hiểm cho cỗ máy của anh. Anh nhấc lên chiếc khiên và vào tư thế phòng thủ, nhưng những viên đạn không có bắn tới nơi và chỉ có tiếng bước chân nặng nề đi ra xa từ trong đám bụi mù. Nhân lúc cơ hội Guyale bị cản trở, Kerhild lựa chọn quyết định chạy trốn.

“Aaa… Edgar!! Aaa, cái tên này, đừng có bận tâm đến ta!!”

Dietrich kịp thời lúc cỗ máy ngã xuống kịp điều khiển cỗ máy lăn lại nên không có đến nỗi mất đi ý thức, nhưng anh đã không thể di chuyển được Guyale nữa. Mặc dù chiếc Tellestarle va chạm với anh đã bị phá hủy đi một nửa, nhưng dù sao đi nữa nó vẫn là cỗ máy kiểu mới. Với khoảng cách gần như vậy làm anh không thể phát huy ra kịp kỹ năng điều khiển của mình. Với động lực của hai cỗ máy tương đương nhau, Guyale bị buộc phải ngã xuống đất.

“Khặc! Hô, haha… không cần vội vã như thế đâu học sinh, ở lại đây chơi với ta một chút đi…”

Phi công của chiếc Tellestarle húc Guyale vừa nói, vừa bò lên trên lưng của Dietrich. Không quản kỹ năng điều khiển của Edgar có như thế nào đi nữa, chỉ đơn độc dựa vào Earlecumber thì không thể đấu nổi được hai chiếc Tellestarle.

“A! Điều này rất nguy hiểm, nhưng mà chơi luôn đi, thằng chó cút ngay ra khỏi cỗ máy của tao!!”

Với khoảng cách cực gần, Dietrich cũng không có nghĩ đến nhiều về sự an toàn của mình và bắn ra ‘Lưỡi Đao Gió’ được lắp ở vũ khí sau lưng. Truyền vào trong không khí chân không đứt gãy làm nổi bùng lên một cơn gió mạnh, nó bắn trúng vào cả hai cỗ máy.

(Tran: Sau vụ lần trước, thì lần này tên Di này chơi liều hơn nhỉ)

Ngay khi Guyale và Earlecumber đang chiến đấu với Tellestarle lúc, Lão Đại và những người khác đã lên xe ngựa chạy khỏi hiện trường rồi, bọn họ lao thẳng tới hướng pháo đài Casadesus. Nếu như bọn họ bị lôi kéo vào trận chiến giữa các Hình Bóng Kỵ Sĩ, thì cỗ xe ngựa không thể chịu đựng được nó dù chỉ có là một giây. Nếu như chiếc Tellestarles có mặt ở đây, thì có thể có chuyện gì đang đó đang xảy ra ở pháo đài là tình huống có khả năng rất cao, nhưng dù sao hiện tại bọn họ cũng chẳng còn nơi nào để đi nữa cả.

Con ngựa sủi bọt mép lên khi nó vừa phải chạy nhanh vừa phải kéo theo hàng hóa chất đầy ở trên xe. Vạt bải che chắn cho toa xe hàng hóa bị đẩy văng ra, lộ ra thân ảnh bao bọc bởi áo giáp được cột lại bằng dây thép đang từ dưới đứng dậy lên. Nó có hình dạng khá kỳ lạ, cao đến khoảng 2 – 5 mét độ cao Hình Bóng Giáp Trụ — Động cơ Bit.

Và, đương nhiên khởi động chúng chính là Chid và Ady rồi. Họ mang theo vũ khí trang bị của cỗ máy – máy bắn tên di động Ballista kẹp ở dưới nách, và mang theo một túi băng đạn dự phòng, rồi nhảy ra khỏi xe ngựa và bắt đầu chạy gấp rút. Đúng với việc mô tả là ‘nhanh hơn một con ngựa’, chiếc giáp hạng nặng chạy nhanh với một tốc độ rất là nhanh. Sau khi trải qua công đoạn tập luyện với Eru và tiếp tục tập luyện rất nhiều với Hình Bóng Giáp Trụ, đối với bọn họ thì chạy nhanh như vậy là chuyện dễ như là ăn bánh.

Edgar đang đuổi sát theo đang chạy trốn Tellestarle, thì chợt nhận ra có tiếng bước chân nặng nề ở xung quanh đây; hai bóng thân ảnh nhỏ hơn Hình Bóng Kỵ Sĩ xuất hiện ra ở hai mặt bên cỗ máy Earlecumber. Quay lại chiếc cổ của cỗ máy, Edgar liền nhận ra Hình Bóng Giáp Trụ cao tới tận đầu gối của Hình Bóng Kỵ Sĩ đang chạy theo bên người. Anh giận điên lên và quên luôn cả tình hình hiện tại, rồi hét lớn lên:

“Cái… Hai người các em! Rốt cuộc các em định làm trò gì thế hả?!”

“Như anh đang thấy đó, Edgar-senpai, bọn em đang truy đuổi bọn trộm cắp đó.”

“Đúng vậy. Bọn họ có 2 cỗ máy, nên bọn em sẽ chăm sóc 1 tên còn lại.”

Hai người bọn họ đuổi theo sát sau thân ảnh bóng lưng thép màu xanh lá cây vào trong khu rừng, vừa chạy dưới ánh trăng lác đác vừa đáp lại trả lời.

“Nói bậy gì đó?! Anh không quản hai đứa mạnh như thế nào, kẻ thù bây giờ là Hình Bóng Kỵ Sĩ, là vũ khí mạnh mẽ nhất của loài người!? Nó hết sức nguy hiểm, để bọn trộm đó lại cho anh, nên, hai đứa ,mau quay trở lại đi!!”

“Nhưng Edgar-senpai định chơi cân luôn cả hai chiếc một mình ư.”

Edgar rên rỉ một tiếng và không biết nên trả lời như thế nào. Những kẻ xâm nhập đã lựa chọn chạy trốn dường như là bởi vì bọn họ không quen thuộc với việc điều khiển cỗ máy kiểu mới. Nhưng, nếu như cả hai cỗ máy cùng đồng thời tấn công Edgar thì anh sẽ rơi vào tình trạng bất lợi liền. Vốn đang nghiêm túc Edgar liền chết lặng người trước tình huống anh sẽ đối mặt mà không biết nên giải quyết nó như thế nào.

“Không chỉ có Edgar-senpai thôi đâu, bọn em cũng rất là tức giận đó chứ.”

“Nó vốn là thứ mà mọi người cùng nhau làm ra, đúng không? Bây giờ lại có người ăn cắp chúng, đây đúng là một điều không thể tha thứ được mà!!”

Edgar cũng cảm thấy như vậy và không thể tìm thấy lời lẽ gì để có thể thuyết phục được cặp sinh đôi cả. Sau một lúc cân nhắc, tình hình hiện tại cũng không cho phép Edgar lãng phí thời gian hơn nữa, hơn nữa cả hai người bọn chúng cũng sẽ không có ngoan ngoãn làm theo những gì mà anh đã bảo. Nên anh đã quyết định, cố hết sức nói:

“…Tuyệt đối không cho phép được liều lĩnh với lại không được chính diện quyết đấu. Hai đứa chỉ cần tập trung vào việc đánh yểm hộ là được, mấy đứa phải lấy an toàn của chính mình làm ưu tiên hàng đầu đó!! Nghe rõ rồi chứ?”

“Vâng, bọn em chắc chắn sẽ ‘không có liều lĩnh’ đâu, Edgar-senpai!”

“Đúng vậy, bọn em sẽ ‘chỉ đánh yểm hộ’ mà thôi, Edgar-senpai!”

Khu rừng cây cối trở nên dày đặc hơn và đêm ngày càng lúc càng tối. Sự kiện đã bị khuấy trộn lên bởi Hình Bóng Kỵ Sĩ kiểu mới đã đem các phe phái có liên quan tiến vào chặng đường cuối của vụ việc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.