Knights & Magic

Chương 19


Trong khi Edgar đang truy đuổi theo hai chiếc Tellestarle còn lại bằng cỗ máy Earlecumber thì trận chiến ở pháo đài Casadesus giữa Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng và Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ cũng đã đi tới đỉnh điểm. Tàn tích hư hỏng của Hình Bóng Kỵ Sĩ bị bại trận nằm lê lết một đống ở trên sàn nhà, chùm tia lửa bắn ra từ Vũ Khí Hình Bóng như là ngọn đèn đuốc rọi sáng lên bãi chiến trường.

Ernesti quan sát trận chiến dữ dội từ trong công xưởng đã bị phá hủy nặng nề. Nếu như là mọi khi, Eru sẽ tỏ ra đầy niềm vui khi quan sát trận chiến đấu giữa các Hình Bóng Kỵ Sĩ. Nhưng giờ đây, khuôn mặt của cậu lại tràn ngập vẻ khá chịu cùng nỗi niềm ân hận.

“…Bọn họ phá hủy các cỗ máy không mang theo được, làm thật là triệt để mà.”

(Tran: Đậu tưởng nó thương sót cho những người đã chết chứ, nhất là mấy tay thợ máy @@)

Ở trên sàn nhà phía sau lưng cậu là một vài chiếc Karrdator đã bị Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng phá hủy. Tầm mắt của Eru lần lượt di chuyển từ đống tàn tích hài cốt và trận chiến đang diễn ra.

“Một trận chiến Hình Bóng Kỵ Sĩ quy mô lớn đang diễn ra ngay ở trước mặt mình, nhưng, mình lại không có một cỗ máy nào. Đáng tiếc, thực sự là uổng quá mà. Mình chỉ có thân thể máu thịt này thôi. Nhưng, tham gia vào một trận chiến giữa các người máy như thế này mà lại không có cỗ máy nào thì thật đúng thật là khó coi! Đúng là không thể tha thứ được… Nhưng, lại không có thứ quan trọng nhất là một khung máy móc nào để lái cả…”

Eru nhấc đầu của mình nhìn về hướng bầu trời, hít sâu một hơi thật sâu vì điều đáng hối tiếc nhất đời cậu từ trước tới giờ. Sau khi đã dành hết niềm đam mê của mình cho người máy, cậu không thể nào tha thứ cho chính mình xem trận chiến giữa hai phe người máy với nhau mà chính bản thân mình lại không có tham gia vào trong đó. Nhưng, khi tham gia vào trận chiến mà không có một cỗ máy thì điều đó trái hẳn với cảm quan thẩm mỹ học của cậu.

Cũng vì thế mà cậu đã mò vào trong công xưởng ngay khi trận chiến chỉ mới vừa bắt đầu được một lúc, nhưng, thứ mà cậu nhìn thấy chỉ là một đống hài cốt phế tích ở khắp nơi, điều này khiến cho cậu rất ủ rủ.

Ngay khi cả người cậu chìm đắm trong sự hối tiếc, các Kỵ Sĩ ở trong sân đã từng chiếc một lần lượt ngã xuống, nếu cứ tiếp tục như vậy thì trận chiến này chẳng mấy chốc sẽ kết thúc. Với cảm xúc nôn nóng ở trong người, cậu cuối cùng cũng quyết định.

“…Được rồi, mình sẽ chôm một cỗ máy hiện tại đang hoạt động vậy!! Chỉ cần quyết tâm thì không có gì là không thể không làm được!!”

(Tran: Vãi thanh niên trộm robot một lần nghiện rồi đây…….)

Một khi đã làm ra được quyết định, Eru liền nhanh chóng làm ra hành động. Cậu phóng ra dây móc mỏ neo mà người ta thường dùng và nhảy lên trên mái nhà, quan sát đến tình hình trận chiến ở một khoảng cách gần. Mặc dù với bản lĩnh của Eru, thì nhiệm vụ ăn cắp một chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ đang hoạt động là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng với lòng kiên trì của một con rắn, sự nhanh nhẹn của chim đại bàng và sự im lặng của một con nhện, cậu đang chờ đợi thời cơ đến.

Ngay tại thời điểm này, Eru chú ý tới có thứ gì đó đang chuyển động ở tầm mắt góc nhìn của mình. Nó không nằm ở trong sân nơi mà các Hình Bóng Kỵ Sĩ đang chiến đấu, nhưng nó đến từ nơi gần cánh cổng đã bị Tellestarle phá hủy. Nhìn kỹ hơn, cậu có thể nhìn thấy hai chiếc xe ngựa đang chạy băng băng nhanh đến cánh cổng vỡ vụn.

Không biết ở đâu tới quái nhân lại chạy tới ghé thăm tòa pháo đài đang chìm trong chiến đấu như thế này. Nỗi niềm nghi hoặc của Eru không có kéo dài bao lâu thì cậu nhận ra một vài ‘bóng người’ quen thuộc đang ở trên chiếc xe ngựa. Ngay tại lúc này đôi mặt cậu trợn to ra vì ngạc nhiên, và cậu nhảy lên vào trong không khí. Ánh sáng màu bạc lưu lại âm thanh nổ tung ở đằng sau và bay lên trên bầu trời đêm.

“Này, chúng ta không thể nhanh hơn được nữa à?”

“Đây là tốc độ cực hạn rồi, Lão Đại! Những con ngựa này sẽ ngã gục ngay nếu như chúng ta chạy nhanh hơn nữa!!”

Một chiếc xe ngựa chạy gấp dọc theo con đường lát đá với một vận tốc nhanh khác thường. Lão Đại từ trong xe ngựa thò đầu ra thúc giục người học sinh lái xe mau chóng tăng lên tốc độ. Những con ngựa đã kéo chiếc xe theo với tốc độ tối đa sớm đã vừa sủi bọt mép vừa liều mạng chạy, nếu như cứ tiếp tục như vậy thì chúng sẽ ngã sụp xuống vì kiệt sức. Nhưng, cả nhóm bọn họ có lý do để thúc giục chúng chạy nhanh hơn nữa.

Ngay tại thời điểm này, Edgar và Dietrich đang chiến đấu với mấy chiếc Tellestarle tấn công bọn họ khi bọn họ đang hành quân. Lão Đại cần phải báo cáo lại điều này cho pháo đài.

Nhưng, khi nhóm bọn họ đi đến vùng lân cận của tòa pháo đài, bọn họ đã choáng váng triệt để. Pháo đài Casadesus cai quản khu vực rừng rậm Acquart giờ đây đã phát ra các tia sáng chiếu rọi bóng tối từ đống lửa bùng cháy ở khắp nơi.

“Cái này là….”

May mắn thay, bọn họ đã chạy đến pháo đài Casadesus trước khi những con ngựa của họ ngã gục xuống vì kiệt sức. Trước mắt bọn họ là cảnh cổng đã bị phá hủy, các tòa nhà bốc cháy và trận chiến dữ dội giữa các Hình Bóng Kỵ Sĩ. Bọn họ không thể hiểu được tình thế ngay bây giờ và chỉ biết đứng nhìn tại chỗ. Vốn bọn họ đang tìm kiếm nơi né tránh an toàn khỏi trận chiến giữa các Hình Bóng Kỵ Sĩ, nhưng giờ không biết nó bây giờ có đạt được tiêu chuẩn an toàn không nữa.

Một viên đạn màu bạc đáp xuống ngay phía trước mặt bọn họ ngay khi bọn họ đang lâm vào bế tắc. Eru sử dụng ‘không khí nén lại’ để làm đệm khi cậu hạ từ trên cao xuống, tiếp đất vững chắc ngay phía trước bọn họ. Một loạt chuỗi sự kiện bất ngờ làm cho nhóm học sinh đơ người tại chỗ, và viên đạn bạc chợt nghiêng đầu ở trước mặt bọn họ mà hỏi:

“Em đang tự hỏi là ai đang đến đây, đây chẳng phải là Lão Đại hay sao? Anh đến đây làm gì thế? Nơi đây giờ đã thành bãi chiến trường rồi.”

“A, nhóc tóc bạc!! Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy!?”

Eru động viên tý Lão Đại đang bị kích thích quá mức hầu như muốn tóm chặt lấy cậu, cậu nở nụ cười lúng túng vừa giải thích:

“Em không có hiểu rõ lắm nữa. Em nghe nói rằng có bọn trộm nào đó đột nhập vào pháo đài bằng cách giả mạo làm Karrdator của Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ. Rồi bọn trộm đó chiếm lấy công xưởng, ăn cắp lấy các Hình Bóng Kỵ Sĩ và đã tạo ra trận tai nạn như thế này.”

Khi nghe được cậu giải thích, tia sáng lấp lánh của ma thuật cấp bậc chiến thuật lóe lên và một tiếng nổ vang lên, cuộc hỗn loạn vẫn còn tiếp tục diễn ra. Lão Đại và các học sinh khác lưng quay về phía chiến trường khi nghe đến Eru giải thích rõ xong liền thay đổi sắc mặt.

“…Ồ đúng rồi, là Tellestarle… Bọn anh đã chạm trán với Tellestarle dọc theo trên đường đi tới đây, và bọn họ đã tấn công bọn anh mà không có một lời cảnh báo nào cả!! Edgar và Di đã chặn bọn họ lại, nhưng anh cũng không có biết chuyện kế tiếp gì sẽ xảy ra kế tiếp đó. Vậy đó là bọn trộm đó ư?”

Lão Đại hung tặn siết thật chắc lại nắm đấm của mình trong khi đó Eru ở bên cạnh anh gật đầu đồng ý, dừng như đã hiểu ra điều gì đó.

“Em hiểu rồi, vậy là bọn trộm đã nhắm mục tiêu đến Tellestarle… Không, nói đúng hơn là ‘cỗ máy kiểu mới’… Đây là một ‘sự kiện trộm cướp’, là một điểm mù. Em không nghĩ rằng loại ‘thông lệ’ này lại xảy ra trên người của em.”

(Tran: Giống mấy tình tiết trong gundam có cỗ máy mới là ăn trộm ngay :v)

May mắn thay, tiếng lẩm bẩm của Eru đã bị âm thanh ồn ào của chiến trường lấn át đi và Lão Đại thì lại không nghe thấy nó. Không biết được rằng bọn họ sẽ cảm thấy thế nào nếu như nghe được lời này, đối với chuyện này không hay biết gì cả Lão Đại đang nổi giận cơn điên tiết lên. Chợt anh nhớ tới điều gì đó và quay đầu lại nhìn về phía Eru.

“Thế, em đang làm gì ở chỗ này thế?”

“Em đang kiếm một chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ. Anh có nhớ là em đã nói bọn trộm đã chiếm lấy phân xưởng không? Các cỗ máy mà chúng không thể dùng được đều bị chúng phá hủy hết…. Làm hại em chỉ có thể cắn vào ngón tay của mình mà nhìn xem các Hình Bóng Kỵ Sĩ đang chiến đấu ở ngay trước mặt em. Tuy việc làm của bọn cướp rất là hợp lý, nhưng, điều này lại khiến cho em rất bực bội. Nên em đang bay dạo quanh đây để xem thử có chôm được chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ nào không… ai…”

Eru kết thúc lời giải thích của mình và nhìn về phía đằng sau Lão Đại. Cậu chỉ vào khoang chở hàng với một nụ cười không rõ ý.

“Cỗ áo giáp trên xe ngựa… đó có phải là ‘Động cơ Bit của em’ phải không?”

Lão Đại vuốt lấy bộ râu của mình. Ở cuối xe chở hàng là bộ áo giáp màu xanh biển chính là chỉ có Eru mới điều khiển được, một bộ Hình Bóng Giáp Trụ thuộc riêng của Eru.

“Đúng, bọn nhóc kia đòi mang cái này theo. À đúng rồi, bọn chúng hiện giờ đang đuổi theo mấy chiếc Tellestarle đó.”

“Bọn họ ở đây ư? Đã thế bọn họ còn đuổi theo Tellestarle nữa? Thực ghen tỵ… khụ khụ, thật là nguy hiểm chứ, em phải đi giúp đỡ bọn họ ngay mới được!!”

“Này, nhóc có phải là đang thích thú quá mức không… chẹp, nhóc căn bản là nghe không vô.”

Eru liền qua loa đáp lại vài câu đã biết rồi nhảy vào trong Động Cơ Bit của cậu. Sau khi phần khung ngực giáp khép lại, dòng mana chảy dọc theo thân thể của nó và nó chậm rãi đứng lên khi các chuỗi tinh thể co rút lại. Lão Đại không có nhìn thấy Eru, người đang ẩn giấu sau bộ áo giáp này, nhưng một giọng nói vui vẻ từ bên trong đó truyền ra, và rất dễ dàng có thể tưởng tượng được vẻ mặt của Eru bây giờ.

“Khởi động hoàn thành… Với cỗ máy này, mọi thứ… mọi thứ đều không thành vấn đề gì cả. Làm một trận ra trò nào. Mình sẽ giải quyết mọi thứ ở bên này sau đó lại đi giúp đỡ bọn họ nữa… Tiến lên thôi nào!!”

Trước khi kết thúc câu nói này, Động Cơ Bit đã nhảy lên với một lực đủ để đè nát chiếc xe ngựa. Âm thanh máy móc hoạt động bị âm thanh ầm ĩ  của không khí nén lại phun ra che lấp đi, duỗi dài dây móc neo lên trên bầu trời đêm, dẫn Động Cơ Bit đi vào bãi chiến trường. Dưới ánh sáng của mặt trăng, bộ áo giáp có phản chiếu lại ánh sáng màu xanh biển không có chút nào kém với tia sáng từ đống biển lửa kia.

Lão Đại dùng ánh mắt hồi lâu quan sát thân hình của Động Cơ Bit nhảy lên mái nhà và chạy đi. Anh thở dài cam chịu, quay người lại và nói:

“Ta xem một Thú Ác Quỷ cấp bậc quyết đấu cũng không có đáng sợ như nhóc. À, không cần thông cảm với bọn trộm cắp đó đâu… Chúng ta chẳng còn gì để làm nữa, mau trốn thôi đã.”

Cả nhóm nghe anh nói như vậy mới kịp hồi phục lại tinh thần và liền chạy vào trong pháo đài.

————————-

Con chim cú kêu lên và các con động vật hoạt động ban đêm nâng đầu của chúng lên hướng về bầu trời. Dưới ánh trăng, tiếng ầm ĩ bầu không khí chiến đấu tỏa ra khu rừng Acquart yên bình.

Kẻ xâm nhập khổng lồ được làm từ thép và chuỗi bắp thịt tinh thể băng xuyên chạy qua khu rừng. Bọn họ thỉnh thoảng đá văng ra những nhánh cành cây bị kẹt, san bằng mọi thứ dười từng bước chân của mình, làm mặt đất rung rinh lên. Kerhild Hietakangas, đoàn trưởng của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng khuôn mặt đầy đau khổ vừa điều khiển Hình Bóng Kỵ Sĩ – Tellestarle. Cô nắm chặt lại cần điều khiển và thả lỏng xuống bàn đạp mà cô đã đẩy đến cực hạn.

“Chết tiệt! Nếu như cứ tiếp tục chạy như thế này thì tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn.”

Từ pháo đài Casadesus tới nơi này, cô đã điều khiển Tellestarle chạy với một khoảng cách khá dài rồi. Cũng do vậy mà cô đã chú ý đến tốc độ của cỗ máy đã giảm xuống so với lúc ban đầu, đây là dấu hiệu cho thấy rằng lượng bồn chứa mana của Tellestarle đang dần dần cạn khô đi.

Vẫn còn một khoảng cách nữa mới đi tới điểm hẹn gặp mặt với  Wendebadalla. Nếu như cô cứ tiếp tục như thế này thì mana sẽ bị cạn kiệt trước khi cô kịp đi tới nơi cần tới và bị ép buộc phải dừng lại hết tất cả mọi hoạt động. Coi như năng suất động cơ có cao đến đi đâu cho nữa – Không, chính vì năng suất động cơ đầu ra cao, cỗ máy kiểu mới mới khiến cho dung lượng chứa mana của cỗ máy có vấn đề. Tellestarle không có đủ lượng mana dự trữ nữa; đây là điểm yếu lớn nhất còn lại mà vẫn chưa được giải quyết. Kerhild không có quan tâm đến tất cả điều này điều này, mặc dù về lý thuyết nó khá liên quan; vấn đề bây giờ mà cô lo lắng là lượng mana của cỗ máy này đã sắp cạn kiệt rồi.

“Chúng ta không thể chạy trốn được nữa… ta thực sự không muốn sử dụng cỗ máy này để chiến đấu chút nào.”

Nếu như cô gắng gượng, thì cỗ máy của cô sẽ bị cạn kiệt mana ngay và sẽ bị người đuổi theo phía sau bắt kịp lại. Ngay tại lúc đó, bọn họ chắc chắn sẽ thất bại chắc mặc dù đối thủ của họ không phải là một cỗ máy kiểu mới. Cô quyết định phải tiêu diệt kẻ đang đuổi theo cô ở phía sau trước khi chuyện đó xảy ra, cứ tiếp tục chạy trốn nữa thì sẽ không tránh khỏi được số phận thất bại. Cô chẹp lưỡi một cái rồi ra hiệu cho thuộc hạ của cô, dừng lại Tellestarle và quay người lại. Ngoài âm thanh vận chuyển của lò chuyển đổi mana, khu rừng một lần nữa trở lại trong yên tĩnh. Kerhild trừng trừng mắt vào chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ màu trắng xuất hiện ở trên màn hình đang tiến tới lại gần đây.

Ngồi trên ghế phi công của Earlecumber – Hình Bóng Kỵ Sĩ màu trắng, Edgar nhìn thấy Tellestarle tốc độ chạy giảm xuống chợt nở nụ cười.

“…Nhìn dáng vẻ có vẻ như lượng mana dự trữ của bọn họ đã giảm xuống tới mức thấp nhất rồi.”

Hai chiếc Tellestarle từ bỏ việc chạy trốn và đang chờ đợi Edgar tiến đến. Là một người ‘từng trải’ qua tình huống tương tự, Edgar đã đoán được đại khái tình huống.

“Chúng ta còn có mana rất sung túc, thế nên bây giờ chúng ta đang nắm giữ lợi thế. Anh sẽ tấn công từ mặt chính diện, hai đứa hãy tập trung vào việc gây nhiễu loạn và yểm hộ cho anh. Cấm hai đứa xông lên đó!!”

Hình Bóng Giáp Trụ của cặp sinh đôi chạy ở cạnh chân của Hình Bóng Kỵ Sĩ chào qua loa đáp lại Edgar và rồi biến mất ở trong khu rừng. Edgar áp chế lại việc thở dài và tập trung vào việc đối phó với hai chiếc Tellestarle ở trước mặt, cố gắng che đậy đi những chuyển động ở đằng sau những cái cây kia. Đón tiếp anh là những phát súng từ Tellestarle bắn xuyên qua rừng cây, tạo thành một vụ nổ lớn khi nó bắn trúng vào các cây cối. Nhưng, Earlecumber không có nâng lên tấm chắn của mình, mà là liều lĩnh mau chóng thu hẹp lại khoảng cách của cả hai bên.

“Khốn khiếp! Hắn ta nhìn rõ ý định của chúng ta!!”

Nhận ra được rằng việc khai hỏa từ vũ khí sau lưng chỉ là một hành động lãnh phí mana, Kerhild buồn bực kêu to thất vọng, đem vũ khí sau lưng thu hồi lại trạng thái ban đầu. Không giống như Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ, học viên này tuy thiếu kinh nghiệm chiến đấu thực tiễn, nhưng, cậu ta lại rất là quen thuộc với cỗ máy Tellestarle. Điều này làm đối thủ trở nên khó xơi hơn những gì cô đã dự đoán trước. Tất cả các chiến thuật mà Kerhild có thể nghĩa ra đều nằm trong dự tính trước của kẻ thù của cô, và từng cái một điều bị đối phương giải quyết hết. Mặc dù cỗ máy của cô công suất động cơ mạnh hơn, nhưng cô vẫn bị đẩy ép đến mức này.

“Chia nhau ra, tấn công thành thế gọng kìm.” (Tran: Thế tấn công từ hai phía)

Cuối cùng cô quyết định chính diện tấn công, lợi dụng ưu thế về mặt số lượng để phát huy ra lợi ích lớn nhất. Thành viên trong đoàn của cô gật đầu và tấn công về phía Earlecumber.

Trong bóng tối của khu rừng, có thể dễ dàng tìm thấy Hình Bóng Kỵ Sĩ đang phản chiếu lại từng tia ánh sáng một cách yếu ớt. Sự hiện diện của một cỗ máy cao tới 10 mét rất khó có thể giấu diếm được mặc dù là ở trong bóng tối. Edgar ngay lập tức đã chú ý tới thế trận gọng kìm của hai chiếc Tellestarle. Anh điều khiển Earlecumber di động một cách khéo léo, cố để cho mình không trở thành một cái bia bắn. Edgar đã tiếp cận với một cỗ máy của kẻ thù – cỗ máy Tellestarle mà Kerhild đang điều khiển.

Tellestarle này không thể nào cứ đứng nguyên ở một chỗ và chờ anh thế được, nên theo Earlecumber tiếp cận nó liên tục thay đổi vị trí của mình. Earlecumber lợi dụng các cây cối trở thành các tấm khiên cho mình và tránh tình huống phải chiến đấu với hai cỗ máy cũng một lúc. Thành viên của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng kia chợt tăng lên tốc độ của chiếc Tellestarle của hắn, cố gắng chạy vòng đến phía sau lưng Earlecumber. Ba chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ giao chiến với nhau mà lại là chuyển động xung quanh khu rừng nhằm tìm đến vị thế tốt nhất trong trận chiến này.

Lúc này đây có một thứ gì đó đang di chuyển xung quanh khu rừng, chuyển động của nó đã bị âm thanh ầm ĩ của ba chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ che dấu đi. Đó là một bộ áo giáp có chiều cao bằng 1/4 chiều cao của một Hình Bóng Kỵ Sĩ – đó chính là Hình Bóng Giáp Trụ, Động Cơ Bit. Chid và Ady tránh né khỏi tầm nhìn của kẻ thù và lặng lẽ xuất hiện ở sau lưng của bọn họ. Chid hơi lệch ra khỏi phạm vi tấn công của Hình Bóng Kỵ Sĩ, quan sát tình huống từ phía sau cây cối trong rừng, cố gắng giữ cho hơi thở và trái tim của mình bình tĩnh xuống.

Nhìn từ góc độ này, Hình Bóng Kỵ Sĩ trông thật là khổng lồ…

Bởi vì thường xuyên cùng Eru lăn lộn ở Khoa Phi Công, nên Chid có rất nhiều cơ hội để nhìn thấy Hình Bóng Kỵ Sĩ và rất quen thuộc với chúng. Nhưng, nhìn nó ở góc độ kẻ thù thì trông chúng thật là lớn và mạnh mẽ, nó làm cho thần kinh của Chid bị kích thích lên. Hình Bóng Kỵ Sĩ là vũ khí mạnh mẽ nhất của con người, nó có nghĩa là con người không có thứ vũ khí khác có thể đấu với Hình Bóng Kỵ Sĩ được. Tiềm năng của Hình Bóng Giáp Trụ vẫn là một ẩn số, nhưng, xét về riêng năng lực chiến đấu thôi thì nó không thể sánh với  Hình Bóng Kỵ Sĩ được.

Một kẻ thù mạnh mẽ và to lớn… Khi Eru chiến đấu với Behemoth, thì chắc hẳn cảm giác cũng giống như là thế này.

Chid hít một hơi thật sâu, rút ra thanh kiếm ở sau lưng của cỗ máy, như thể là muốn cắt đứt đi nỗi niềm sợ hãi ở trong tim mình. Lưỡi kiếm dài hơn hai mét, là một thanh kiếm hai tay cầm rất hiếm có. Bởi vì vẫn chưa có vũ khí thích hợp cho Hình Bóng Giáp Trụ; nên trước khi khởi hành cậu đã đào ra thanh vũ khí này từ trong kho hàng một cách vội vã. Thanh kiếm khổng lồ đối với con người là một thanh vũ khí có thể nói là khó có thể điều khiển được, nhưng đối với Hình Bóng Giáp Trụ thì trái lại nó lại vừa vặn xứng tay.

Bây giờ mình không thể chạy. Mấy cái tên lái Tellestarle này thật làm cho người phải điên tiết lên, mình sẽ không bao giờ đuổi theo kịp sư phụ nếu như mình lùi bước ngay tại lúc này, chơi luôn nào!!

Chid thở ra một hơi thật dài và đặt thanh kiếm lên trên vai. Có ai đó đang gọi cậu. Cách đó không xa, cậu có thể nhìn thấy Ady đang ẩn núp thân hình mình với thanh máy bắn tên ballista ở trên tay, cậu liền vung vẫy kiếm của mình đáp lại.

“Được rồi, chúng ta lên thôi!”

Chiếc Động Cơ Bit của Chid nâng lên cánh tay của nó và bắn ra dây mỏ neo với âm thanh nổ nhẹ. Đầu mũi tên được lắp thêm chuỗi dây tinh thể ở bên trong bắn tối phần trên cao của ngọn cây gần đó, cắm vào trên cây tạo thành hình chữ ‘Y’ chắc chắn. Chid liền nhảy lên cao, kèm theo động tác nhảy lên của cậu là âm thanh rít lên của máy kéo. Ady chậm lại một bước cũng từ trong lùm cây nhảy ra, vững vàng nhấc theo thanh máy bắn tên ballista cầm tay.

“Chúng ta cần phải ‘yểm hộ’ một cách đúng đắn!”

Động Cơ Bit của Chid nhảy lên đỉnh ngọn cây, đạp vào phần nhánh cây và lao lên về phía trước. Cùng ngay lúc đó, Động Cơ Bit của Ady cũng bắt đầu tấn công từ khoảng cách xa. Mũi tên thép bay xuyên qua không khí như là muốn chia cắt ra không khí chiến đấu hỗn loạn này.

Hai chiếc Tellestarle đang liên thủ phối hợp với nhau ép buộc Earlecumber phải lùi lại một góc. Earlecumber không thể nào vượt quá được sự khác biệt về mặt số lượng được, bị buộc phải lùi một vài bước lại về phía sau. Nếu tình hình này không có chút cải biến tý nào, thì phi công lái sẽ bị áp lực rất lớn về mặt tinh thần. Cho dù là gần kề với cái chết nếu chỉ cần di chuyển có một bước sai lầm thôi, nhưng Edgar, phi công của Earlecumber vẫn mặt mày lạnh lùng, cẩn thận phòng thủ không có một tia sai lầm nào. Tuy rằng bị áp đảo nằm ở thể bất lợi, nhưng anh không có chút nào có ý định bỏ cuộc, anh đang chờ đợi cơ hội để phản kích. Lòng quyết tâm chấp nhất mạnh mẽ của anh khiến cho Kerhild và thuộc hạ của cô đang chiếm ưu thế về mặt số lượng nôn nóng.

Ngay lúc này, khả năng chuyển cơ chợt hiện lên.

Kerhild và thuộc hạ của cô thuộc Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng đang tập trung vào việc đối phó với Earlecumber, vì nhận thấy rằng không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ có cỗ máy khác tới. Thành viên của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng nâng thanh kiếm lên, cố gắng một lần nữa tấn công đằng sau lưng Earlecumber. Khoảng cách ngày càng thu hẹp lại, kiếm của hắn đã chĩa vào ngay sau lưng của Earlecumber.

Vừa mới bước ra một bước kế tiếp nữa thì bỗng có một cái gì đó lóe lên ngay giữa Earlecumber và Tellestarle. Dưới ánh sáng mờ nhạt của mặt trăng ở trong khu rừng, cái thứ đó đã phản chiếu lại tia ánh sáng kim loại đầy nguy hiểm. Nó mang theo quán tính mạnh mẽ bắn ngay thân cây ở phía trước vị thành viên Đoàn Kỵ Sĩ địch, kèm theo một tiếng ‘ầm’ cả thân cây rung lắc lên.

“Có công kích!? Quân tiếp viện của địch đã tới ư!!”

Thành viên Đoàn Kỵ Sĩ khiếp sợ liền mau chóng thu hồi lại bước chân của mình. Nơi này ngoài bọn họ ra còn có một phương thế lực có sức chiến đấu nữa, hơn nữa bọn họ lại là nhắm về phía Tellestarle. Đây là một điều gây ra xung kích không nhỏ cho bọn họ, ngay khi chiếc Tellestarle của họ chỉ còn đủ sức để có thể tấn công kiểu gọng kìm với Earlecumber nhờ ưu thế về mặt số lượng. Giờ đây sự xuất hiện của phe thế nào nào đó đã lật ngược lại tình thế hiện tại, làm cho họ mỗi bước tiến đều do dự cẩn thận tìm kẻ thù đang ẩn núp trong bóng tối.

Nhìn thấy tình huống này, cặp sinh đôi liền nở nụ cười. Đòn tấn công lúc nãy chỉ nhằm ngăn cản lại bước tiến của thành viên của Đoàn Kỵ Sĩ kia, đó mới là mục đích chính của họ. Động Cơ Bit của Chid chạy nhanh lao đến với tốc độ rất nhanh ngay ở trên đầu của Hình Bóng Kỵ Sĩ, lần lượt đạp vào các cành cây để lấy đủ xung lực xông lên. Sau đó bộ áo giáp này rút ra thanh kiếm của nó, nhắm ngay đầu của Tellestarle.

“Woooahhh!!”

 Ngay khi thành viên của Đoàn Kỵ Sĩ quay lại đầu của mình, đang tìm kiếm xung quanh thì có một cái gì đó hình dạng con người bay về phía anh với một tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Đòn tấn công bất ngờ này khiến hắn giật nảy mình và hắn cố gắng né tránh khỏi nó bằng cách uốn xoắn lại thân hình của cỗ máy. Nhưng không có cách nào kịp từ đang đứng yên tại chỗ chuyển thành động tác xoay người né tránh không tự nhiên được. Thanh kiếm dài trong tay Động Cơ Bit liền đâm ngay vào trong chiếc mũ sắt, làm âm thanh tiếng ‘rít’ vang lên và tia đốm lửa nổi hiện lên. Hình Bóng Kỵ Sĩ thât là không dễ đánh bại khi đã sử dụng lên ma thuật tăng cường thể chất, đòn tấn công này không gây nên thiệt hại gì cho nó, con ngươi mắt của cỗ máy vẫn còn tốt như mới. Nhưng, động tác né tránh không tự nhiên này đã làm cho chiếc Tellestarle này mất đi thăng bằng.

Cặp sinh đôi không có bỏ qua cơ hội tốt như thế này và ngay lập tức tiếp tục tấn công. Động Cơ Bit của Ady đứng vững chắc tại một nơi gần đó, cô hạ thấp trọng tâm của cỗ máy lại ngay khi ngắm bắn máy bắn tên ballista của cô, và không chút nào khách khí bắn ra mũi tên. Lực kéo và lực uốn, âm thanh phóng thích cỗ lực lượng này vang vọng lên bên tai, mũi tên khổng lồ có thể dễ bị nhầm lẫn với ngọn giáo đang phóng lên trên trời. Vừa nãy phát bắn trước cô đã khó định lại được mục tiêu, thế nên Ady có thể mở ra một cuộc mưa tên bắn tới chiếc Tellestarle đang bị mất thăng bằng.

Nhìn thấy chiếc Tellestarle của thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng bị đùa bỡn bởi đón tấn công từ Hình Bóng Giáp Trụ, Edgar liền thay đổi lại phương pháp chiến đấu cẩn thận của mình và tiếp cận lại gần cỗ máy mà Kerhild đang lái. Anh không biết được rằng cặp sinh đôi sẽ cầm cự được cỗ máy của thành viên Đoàn Kỵ Sĩ được bao lâu, nên anh đã tận dụng hết thảy cơ hội này và làm một số chuyện mạo hiểm.

“Sẵn sàng để chết đi!”

Cuộc phục kích đầy bất ngờ này và việc học viên này chuyển đổi sang thế tiến công làm cho Kerhild ngày càng nôn nóng hơn.

“Bọn ranh con này!! Đừng có khinh người như vậy!!”

Không giống như vẻ ngập ngừng ở trước đó, cỗ máy Tellestarle này vung ra thanh kiếm ẩn chứa đầy sức lực. Một sự thay đổi khó mà có thể tin được.

Đối mặt với đòn tấn công này. Earlecumber không có né tránh mà là chính diện đón đỡ đòn đánh này. Sức mạnh của cỗ máy Tellestarle ngang ngửa với cỗ máy hạng nặng, thế nên, Edgar chắc chắn sẽ bị thất thế trước cuộc chạm trán trực diện này. Không chỉ là lực lượng ở cánh tay, Edgar còn đặt hết tất cả trọng lượng toàn thân dồn vào thanh kiếm trong tay để ngăn chặn lại thanh kiếm của Tellestarle ngay lập tức. Đây chính là kỹ xảo dùng để chống chói lại với cỗ máy kiểu mới mà Edgar nghĩ ra được dựa vào kinh nghiệm từng trải của mình. Nó có thể sẽ vô dụng khi đối đầu với đối thủ đang trong tình trạnh cảnh giác cẩn thận, thế nên, anh sẽ không có thường xuyên dùng ngón đòn này; nó là thanh kiếm hai lưỡi có thể hại địch lẫn hại cả mình. Cũng vì thế mà Edgar lựa chọn biểu thị ra thủ đoạn của mình ngay từ lúc mới bắt đầu. Thế cuộc bế tắc này sẽ bị phá vỡ khi Tellestarle lại lần nữa sử dụng ra nhiều năng lượng hơn. Trước khi Tellestarle có thể làm được điều đó, Earlecumber đã kịp đẩy thanh kiếm của mình hướng xuống phía dưới, đồng thời cùng mang theo cả thanh kiếm của Tellestarle xuống.

“Cái tên này!?”

Cánh tay trái của Earlecumber đang cầm tấm chắn chợt rụt trở lại, và đẩy ra lại hướng về phía Tellestarle với một lực đủ mạnh. Tấm chắn này còn được gọi là khiên diều (Tran: bản anh là ‘kite shield’ dịch ra thế này không biết đúng không ~~), nó là tấm chắn có dạng hình thoi bề mặt trước của nó có góc cạnh. Mặc dù nó không được sắc như lưỡi kiếm, nhưng nó vẫn dùng được làm như là một thứ vũ khí đánh va mạnh giản dị. Và dĩ nhiên, mục tiêu của Edgar chính là cánh tay. Cánh tay hầu như là liền cùng sức mạnh tấn công có liên hệ chặt chẽ với nhau, và nói về phương diện cấu trúc thì độ bền chắc của nó yếu hơn các bộ phận còn lại.

Một âm thanh nặng nề vang lên từ phía cánh tay của cỗ máy Tellestarle. Ý tưởng về một đòn tấn công chớp nhoáng hiện lên trong đầu Edgar sau đòn tấn công này, thế nhưng anh đã lùi cỗ máy lại thay vì thực hiện ý tưởng đó. Chỉ vài giây sau, từ vũ khí sau lưng bắn một đòn ma thuật bắn nổ tung mặt đất nơi mà Edgar vừa mới đứng ngay đây trước đó vài giây.

“Sự việc không có thuận lợi như mình nghĩ…”

Edgar bình tĩnh mà quan sát đối thủ của mình, và khuôn mặt của anh trở nên cay đắng hơn khi nhận ra được điều này. Kẻ thù của anh không có biết được rằng anh đã hụt hẫng như thế nào về việc này mà chỉ thu lại vũ khí sau lưng và không có đuổi theo. Đòn tấn công trước đó của Edgar không gây ra tổn thương trí mạng, cánh tay của cỗ máy cỏ vẻ vẫn còn có thể dùng được và thanh kiếm vẫn còn được nắm chặt lại ở ngay trong tay của nó. Dáng vẻ bình tĩnh và trầm mặc của Tellestarle khiến cho Edgar phải thay đuổi trở nên cận thận hơn nữa.

“Ta thành thật xin lỗi ngươi, học viên.”

Cỗ máy Tellestarle chợt đột nhiên cất lên tiếng nói. Không có cảm xúc dao động tý nào, giọng nói đều đặn làm cho Edgar càng phải cẩn thận hơn nữa.

“Thành thật mà nói, bởi vì ngươi là học viên nên ta đã đánh giá thấp ngươi. Cuối cùng, ngươi đã chứng tỏ được khả năng thực sự của mình.”

Chuyển động của Tellestarle trở nên chậm chạm hơn khi chuẩn bị tư thế, chuyển động cứng ngắt ở trước đó giờ đã biến mất không thấy đâu nữa. Mặc dù điều khiển một cỗ máy không có quen thuộc, nhưng Kerhild cũng đã quen thuộc với nó lên sau một quãng thời gian dài chạy trốn với nó. Đúng vậy, cô chính là Đoàn Trưởng của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng – mặc dù nó không có trong biên chế bậc Kỵ Sĩ chính quy, nhưng cái danh hiệu này chắc chắn sẽ không trao cho người không có thực lực phù hợp.

“Như để tạ lỗi, ta sẽ trình diễn cho ngươi thấy rõ. Khả năng của ta đã bị gỉ sét do lâu ngày chưa hoạt động… hãy xem, ‘răng rắn đồng’ đây!!”

Trước khi cô thốt ra những lời cuối cùng, cỗ máy Tellestarle đã tấn công với tốc độ nhanh hơn đòn tấn công ban đầu của cô ấy.  Đòn tấn công hung mãnh đầy bất ngờ này khiến cho Earlecumber phải xuất ra hết toàn lực mới có thể chống chịu lại được.

“Thật mạnh! Đúng là một đối thủ khó xơi mà!!”

Earlecumber kéo giữ ra một khoảng cách an toàn và đưa tấm chắn ra làm tư thế phòng thủ đồng thời đang thăm dò ra xem bước đi tiếp theo nên cần phải làm gì. Hai cỗ máy màu trắng và màu thép đồng thời cùng lúc chuyển động, chạy nhanh cấp tốc với âm thanh máy móc rầm rú lên.

Thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng nghe đến âm thanh chiến đấu của Earlecumber và Tellestarle từ ở phía xa xa liền đầy tức giận la hét lên trước tình huống phát triển đầy bất ngờ của một loạt sự kiện này:

“Có thứ gì đó cứ chạy lòng vòng quanh đây!”

Hắn có nghe được âm thanh kẻ thù đạp lên trên nhánh vang dội vang vảng lại ở trong khu rừng, điều này khiến cho hắn rất khó khăn để có thể xác định được vị trí hiện tại của kẻ thù. Thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng hung dữ vung kiếm quơ quơ xung quanh trong vô vọng, nhưng hắn không có đánh trúng được ai cả. Ngay tại lúc này, một ngọn giáo khổng lồ khác bắn trúng ngay lớp vỏ ngoài của Tellestarle, tạo thành tia đốm lửa hiện lên.

Tình hình này đã diễn ra được một lúc thời gian rồi. Tổng cộng có 2 kẻ thù, một kẻ là đang đánh bằng vũ khí gần đang bay vòng vòng ở xung quanh khu rừng; một kẻ khác lại bắn ra mũi tên có kích cỡ lớn như ngọn giáo từ đằng xa, hai người bọn họ phối hợp với nhau rất ăn ý. Sự ăn ý của bọn họ đã đùa giỡn quanh vòng vòng nãy giờ.

Về phương diện kích thước của kẻ thù của hắn thì nhỏ hơn so với một Hình Bóng Kỵ Sĩ, nhưng nó có lợi thế là có thể dễ dàng ẩn núp được ở trong khu rừng này, và kẻ thù giống như là một con rắn độc có thể thò ra cắn vào bất cứ lúc nào. Đòn tấn công riêng biệt của cả hai chẳng thể làm được gì bộ áo giáp chắc chắn của Hình Bóng Kỵ Sĩ đã thế nó còn được gia cố lên bằng ma thuật, nên trông nó chắc chắn hơn là những gì nhìn thấy bên ngoài. Nhưng, nếu như nó bắn trúng vào cỗ khớp nối thì đó sẽ là nguy cơ không nhỏ đối với Hình Bóng Kỵ Sĩ.

Bọn họ có thể không gây ra được thương tổn trí mệnh với đòn tấn công kiểu này như bây giờ, nhưng sự hiện diện của bọn vẫn là một mối nguy hiểm mà không thể nào phớt lờ bỏ qua dễ dàng được. Đáng tiếc thay, thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng nghĩ rằng đối thủ của hắn quá nhỏ nên có thể giải quyết dễ dàng nếu đánh trúng vào đối phương. Trong khi hắn đang nhắm mục tiêu vào kẻ thù sẽ nhảy lên băng qua bầu trời thì một ngọn giáo bắn yểm trợ bắn bắn ngay hướng mà hắn không có đề phòng sau lưng.

Điều tồi tệ nhất là lúc này Vũ Khí Hình Bóng đang nằm ở sau lưng cỗ máy Tellestarle mà hắn đang lái. Bên trong nó có khắc lên minh văn và điều này khiến cho độ bền cứng của nó giảm xuống không thể chịu nổi được liên tiếp ngọn giáo bắn tới được, và nếu cứ như thế từ nó sẽ đánh mất công năng của nó từ những thương tổn mà nó nhận được.

Phát hiện ra tình huống không đúng; thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng liền chuyển thế phòng thủ. Nhưng, đã không kịp nữa rồi. Chiếc Tellestarle này đã đánh mất đi một trong những ưu thế chủ chốt của nó. Mặc dù hắn đã chuyển sang thế phòng thủ, nhưng kết quả vẫn là nằm trong phương diện bị tấn công.

Thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng giận dữ điên tiết lên như một con thú bị đâm vào mông, và hắn đang suy nghĩ làm thế nào để có thể hạ gục được bọn kẻ thù chó chết này. Kẻ thù tấn công từ khoảng cách từ xa thì rất cẩn thận và vẫn luôn duy trì ở một khoảng cách nhất định, và nếu như hắn tiếp cận lại gần thì tên kẻ thù này sẽ nhanh chóng chạy vọt đi mất tiêu. Thế nên hắn nên ưu tiên giải quyết kẻ thù vẫn luôn nằm trong tầm khoảng cách chiến đấu cận chiến. Nhưng, nếu như hắn không thể ngăn lại chuyển động của kẻ thù, hoặc ít nhất là giữ có thể theo tốc độ của kẻ thù bằng đôi mắt của mình thì mong muốn của hắn không thể thành công được. Trong khi vị Kỵ Sĩ này đang tập trung cơn lửa thịnh nộ trong mình để suy nghĩ thì kẻ thù của hắn lại lần nữa tiếp tục tấn công, điều này như là tưới dầu vào lửa thiêu đốt lên ngọn lửa phẫn nộ của hắn.

Đột nhiên, một tia sáng từ ánh trăng xuyên qua rừng cây phản chiếu lại trong đôi mắt tinh thể của Tellestarle. Vị Kỵ Sĩ đã nhìn thấy được hình ảnh hiện lên trong khung màn hình của cỗ máy và một cảm nghĩ nào đó cảm nghĩ hiện lên trong đầu hắn. Vẻ mặt của hắn chợt giống như là một con thú hoang dã phát hiện ra con mồi của mình và không thể chờ đợi được muốn vồ lấy con mồi.

Không biết lần thứ mấy tấn công lại bị dội văng ra, Chid đã muốn từ bỏ việc tạo thêm vết xước lên trên khung hình rắn chắc của Hình Bóng Kỵ Sĩ. Về cơ bản, Hình Bóng Giáp Trụ có sức mạnh tấn công giống như con người; thế nên không có chuyện nó có thể đánh bại được Hình Bóng Kỵ Sĩ được. Mặc dù Chid cố gắng tăng lên tốc độ và chuyển hướng nhắm mục tiêu đến các nơi hiểm yếu như khớp nối, nhưng Tellestarle không có ngu ngốc mặc cho điều đó xảy ra.

Edgar-senpai nói đúng, bọn mình chỉ có thể trì hoãn thời gian mà thôi. Như thế là đủ rồi, nhưng mà mình không muốn như thế chút nào —

Động Cơ Bit của Chid được gia tốc lên bằng cách đung đưa trên dây mỏ neo và thuận thế nhảy lên (Tran: Như Tarzan). Rồi cậu trôi dọc theo dây của mỏ neo đã bắn cắm vào thân cây và lấy lực quán tính như thế mà dừng ngay lại ở thân cây tiếp theo. Chid lại một lần nữa nâng cao tinh thần và đá lên thân cây để tiếp tục tăng lên tốc độ, tấn công về ngay phía cỗ máy Tellestarle đang quay vòng xung quanh để phòng thủ ngăn cản lại đòn tấn công từ Động Cơ Bit của Ady. Đòn tấn công nhắm tới ngay khớp nối trên vai đã bị ngăn chặn lại, lại là một đòn tấn công thất bại nữa.

Khi Động Cơ Bit của Chid đang chuẩn bị lui lại phía sau, thì ở phía sau chiếc Tellestarle lại có di chuyển khác với những di chuyển vào lúc trước. Nó có thể đã mất đi sự bình tĩnh, vung vẩy kiếm loạn lên dữ dội. Thảm thực vật ở xung quanh đây rất là dày đặc, cứ tấn công loạn xạ thế này thì sẽ không thể đánh trúng được Động Cơ Bit của Chid. Nguồn sức mạnh từ chuỗi dây tinh thể đã chặt chém vào các cây và cành cây ở, thổi bay chúng văng ra khắp mọi nơi.

“Làm cái gì thế, nguy hiểm—”

Hắn thực sự nghĩ rằng sẽ đánh trúng mình bằng cách vung kiếm lên loạn xạ như vậy sao? Chid cảm thấy phi công của Tellestarle đã đánh mất sự bình tĩnh của mình và nhẹ nhàng nở nụ cười. Cậu hiểu được cảm giác mà đối thủ của cậu phải trải qua, bởi vì ngay chính cậu cũng đang đầy phiền muộn vì chẳng thể làm gì được chiếc Tellestarle này cả. Tellestarle lặp lại hành động ban đầu của nó, chặt cây cối xung quanh, nhưng nó không chút nào gây ảnh hưởng đến hành động của Chid. Chid lại tăng tốc lên và một lần nữa tiếp cận lại gần cỗ máy Tellestarle.

Liền đúng như vị Kỵ Sĩ này dự đoán, Hình Bóng Giáp Trụ đã phản chiếu ra dưới tia sáng của ánh trăng khi nó xông vào trong một góc nào đó của rừng cây. Như là ngọn đuốc lé loi lên trong rừng tối, bộc lộ ra vị trí hiện tại của Chid ra cho vị Kỵ Sĩ này đang ngóng nhìn xem xung quanh.

“Ở đó hả!! Tìm thấy ngươi rồi!!”

Vị Kỵ Sĩ vẫn đang bị đùa giỡn này giờ chợt vung lên thanh kiếm bằng hết tất cả sức mạnh của mình. Đối với Động Cơ Bit vẫn đang luôn lợi dụng bóng tối của khu rừng và kích thước nhỏ gọn của mình thì đây là một tình huống đầy chết người. Chid đạp lên thân cây cố gắng để chuyển đổi lại phương hướng của mình, nhưng tốc độ thanh kiếm vung hạ xuống lại nhanh hơn tốc độ của cậu. Mỉa mai thay, đòn tấn công chứ đựng đầy niềm hận thù và đầy tức giận này lại mạnh hơn bất cứ đòn tất khác trước đó của hắn.

“Chid—!”

Ady đôi mắt mở căng to ra nhìm chằm chằm vào và la hét lên. Cô do dự về hành động kế tiếp của mình, nhưng, bây giờ đã quá muộn để tấn công bằng máy bắn tên di động. Ady ôm lấy một tia hy vọng nhỏ nhoi và chạy tới.

Chid cảm thấy rằng tất cả máu ở trong cơ thể của chính mình đều chảy ngược lên ngay khi cậu thanh kiếm khổng lồ mà cậu nhìn nhìn chằm chằm đang lao lại gần hơn với một tốc độ kinh khủng. Cậu chợt nhớ lại thứ gì đó. Thứ mà có liên quan đến sư phụ của cậu – Eru. Ưu điểm mà Eru có là sự nhanh nhẹn và năng lực ma thuật không hề tầm thường chút nào. Không phải là Eru đã dạy cho cậu ma thuật ‘tăng tốc giữa không trung mà không càn điểm tựa’ sao?”

“Waarrgghhh!!”

Hình Bóng Giáp Trụ kết cấu được làm từ khung thép và lấy bắp thịt tinh thể thay thế cơ phần cơ bắp, mà bắp thịt tinh thể coi như là một chất xúc tác tinh thể để có thể hành động, cũng xem như là chất trung gian để có thể tung ra ma thuật.

Bàn chân Chid mạnh mẽ đạp một cái, truyền năng lượng mana của cậu tới bắp thịt tinh thể tập trung lại ở đôi bàn chân. Cùng ngay lúc đó, một cấu trúc ma thuật đơn giản lấy quy mô đồ sộ hiện ra. Không có lo được truyền mana có đúng chừng mực hay là có kiểm soát được hay không, áp súc không khí lại rồi bùng nổ nó lên như thể giống như là một quả bom. Ma thuật này được Eru gọi là Không Khí Đẩy Mạnh đã được Chid dùng phương pháp thô bạo nhất để xoay chuyển lại phương hướng Động Cơ Bit của Chid. Đường chặt chéo của lưỡi kiếm khổng lồ bay xuyên nơi mà Động Cơ Bit của Chid vừa đứng ngay đó với lực lượng đầy tính phá hủy.

 “Wooahhh—!?”

Mém tý nữa là chết dưới thanh kiếm của kẻ thù Chid giờ đây đang bay mất kiểm xoát trên không trung. Cậu không thể sử dụng ma thuật này để bay như chim như là Eru dùng được, và cũng không thể kiểm soát được bản thân mình nữa sau khi sử dụng một đòn ma thuật mà cậu không quen thuộc. Đánh cược vào chút đường hy vọng sống, khi đang bay xoay vòng vòng mất kiểm xoát cậu liều mạng bắn ra dây mỏ neo.

May mắn thay, dây mỏ neo đã bám víu được một cành cây rồi cố định lại, nên chỉ cần Chid bám được vào sợi dây thì sẽ lấy được thăng bằng. Nhưng, trước khi Chid có thể làm được việc này, cậu phải đối mặt với tình huống là sợi dây móc nối với mỏ neo đã kéo ra hết rồi.

“Kya!”

Dây mỏ neo đã được kéo dài ra đến độ dài tối đa của nó, đang bay lộn Động Cơ Bit của Chid bị lực giật quán tính mạnh mẽ đẩy chuyển hướng sang mặt khác. Liền như vậy ở cái cây mà mỏ neo cố định lại, quanh bay vòng vòng quanh thân cây mấy vòng trong không khí. Tại lực ly tâm làm cho xáo trộn, Chid vẫn duy trì tốc độ như vậy bay tới và khi nhìn thấy mặt đất hiện ra trong mắt cậu chỉ kịp hét lên. Cậu cho cỗ máy đứng thẳng lên bằng tất cả sức mạnh của mình và dùng lực vừa phải để hãm lại xung lực bằng ma thuật ‘không khí nén lại’, rút ra kinh nghiệm từ lỗi lầm mắc phải từ trước. Lần này cậu phóng ra ma thuật Không Khí Nén Lại – khác hẳn với ma thuật mà Eru dạy cho – và lợi dụng không khí để làm chậm lại tốc độ rơi xuống của cậu, hấp thu đi lực va chạm với mặt đất. Cứ như thế Chid liền theo tiếng ‘rầm’ nặng nề mà rơi xuống mặt đất một cách chậm rãi và tiếp đất một cách an toàn.

“Phù… vừa mới nãy… nguy hiểm thật…”

Bởi vì cậu sử dụng lung tung lượng lớn mana để phóng ra ma thuật, nên giờ đây Chid đã phải thở hổn hển một cách khó khăn để kịp bổ sung lại lượng mana và cố gắng cho trái tim của chính cậu bình tĩnh lại, rồi cậu loạng choạng đứng lên. Không chỉ là việc do lượng mana bị sụt giảm nghiêm trọng, chính là cũng do có một phần là do lúc cận kề với cái chết mới khiến cho cả người cậu run lên.

Nhưng, tình huống hiện tại không có cho phép cậu dừng lại nghỉ ngơi lấy hơi. Mặt đất rung lên và âm thanh bước chân của gã khổng lồ đã truyền tới ngày càng rõ hơn. Chiếc Tellestarle đã nhìn thấy quá trình việc đã xảy ra. Vị Kỵ Sĩ đang lái Tellestarle nghĩ rằng sau khi đã va chạm như vậy với mặt đất thì chắc rằn Chid đã chết, nhưng nhận ra được rằng đối thủ của chính hắn là thuộc loại khó xử lý nên hắn phải chính bằng đôi mắt của mình xác nhận được rằng Chid đã chết rồi thì mới yên tâm được. Vì thế hắn mới hướng tới phía Chid tiếp đất đi tới.

Không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc chạy trốn. Chid miễn cưỡng hít sâu một hơi, và chờ khi hơi thở của chính cậu đã vững vàng xuống thì cũng là lúc cậu kích hoạt lên lại Hình Bóng Giáp Trụ. Cậu cố gắng sử dụng dây mỏ neo để có thể di chuyển đi với khoảng cách xa, nhưng cậu chợt sửng sốt lên khi nhìn thấy cánh tay của cỗ máy. Mỏ neo lúc bị kéo căng ra lúc cậu ngã xuống đã bị hư hỏng rồi, cho dù có lôi kéo nữa nó cũng không có hoạt động. Chid cắn chặt răng, tháo xuống máy kéo ở bàn tay bởi vì giờ đây nó giờ đây nó chỉ mang lại vướng víu mà thôi.

Chid cố gắng rút ra tia sức mạnh cuối cùng của mình để chạy trốn, cố gắng để cho kéo dài ra khoảng cách tấn công của gã khổng lồ.

Động Cơ Bit của Ady lao tới vội gấp vào trong khu rừng, mỗi bước đi của cô đều kéo theo một màn bụi khói khi cô nhấc theo mấy bắn tên ballista cầm tay bắn về phía chiếc Tellestarle đang chạy hướng tới chỗ Chid. Nhưng, bộ áo giáp trên cỗ máy vẫn như cũ đẩy văng ra hết tất cả mũi tên bắn tới. Đừng nói là ngăn cản lại bước tiến của Tellestarle, ngay cả chút hiệu quả cũng không có thấy. Ở cả hai bên đều đang di chuyển, trừ phi là cực kỳ may mắn lắm mới có thể ngẫu nhiên bắn ra một mũi tên có thực sự mang lại thương tổn cho cỗ máy.

Ady cố gắng đè xuống sự lo lắng đang trào dâng trong trái tim của cô, và tiếp tục giữ vững bắn ra mũi tên một cách không ngừng, với hy vọng có thể chút nào ngăn cản lại chút ít bước tiến của kẻ thù. Nhưng, cỗ máy Tellestarle như là một con thú đang lên cơn đói khát đã tìm thấy một con mồi đang bị thương, liếm đôi môi của mình từng bước, từng bước một tiếp cận con mồi Chid. Động Cơ Bit của Chid bị hư tổn khá nặng, nó trông nó giống như không thể nào có thể trốn thoát ra được. Ngay tại lúc này, người duy nhất có thể ngăn cản lại chiếc Tellestarle chính là Ady, người đang chạy vọt tới cố gắng cứu giúp. Cô thầm cầu nguyện trong lòng và tiếp tục tấn công.

Nhưng, lời cầu nguyện của cô đã không được đáp lại.

Chiếc Tellestarle đã khóa chặt lại vị trí Động Cơ Bit của Chid và lại tiếp tục nâng lên thanh kiếm, vì muốn đưa ra một đòn kết thúc cuối cùng nên đẩy nhanh tốc độ lên. Chỉ cần tiến lên thêm vài bước nữa thì Động Cơ Bit của Chid sẽ nằm trong phạm vi tấn công của thanh kiếm kẻ thù. Cỗ máy Tellestarle đã bước ra sải chân cuối cùng.

Tầm nhìn của Ady chợt trở nên không rõ ràng lên bởi vì nước mắt, Động Cơ Bit của Chid đã ngừng lại việc vật lộn đấu tranh tìm đường sống còn gã Kỵ Sĩ chỉ nở nụ cười nhạo báng, đầy phấn chấn bởi cảnh tưởng sắp tới báo thù của chính hắn. Nhưng có một thứ không ngờ đã xảy ra. Có ‘thứ gì đó’ ở đằng sau Động Cơ Bit của Chid, nó nằm trên tuyến đường đi tới của Tellestarle, đó chính là máy kéo dây mỏ neo bị hư mà Chid đã vứt ra. Và đoạn dây thép này vẫn đang được cố định chắc chắn lại với thân cây giờ chiếc máy kéo dây đây cũng đã được cố định ở độ cao của Hình Bóng Giáp Trụ — đó chính là đôi chân Tellestarle.

Hoàn toàn bất ngờ không có chú ý tới việc bị tấn công bất ngờ — chiếc Tellestarle vốn đang tiến lên với tất cả sức mạnh của mình chợt mắt cá chân cỗ máy bị vướng vào sợi dây thép, rồi sợi dây bị kéo căng ra kéo lại ngăn cản bước chân của gã khổng lồ, ngăn lại bước tiến lên của nó. Đây chính là điểm yếu của động vật hai chân như con người và tất nhiên được tạo ra theo khuôn hình con người Hình Bóng Kỵ Sĩ cũng không thể tránh né được điểm yếu này. Cỗ máy Tellestarle đang tiến lên phía trước nhanh để giải quyết Động Cơ Bit của Chid lại chính vì vậy mà vấp ngã mà đánh mất trọng tâm rồi ngã ầm xuống ngay phía trước như vậy.

Phi Công của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng giờ đây cũng đã bị xung lực từ vụ ngã làm cho choáng váng, không thể kịp phản ưng lại tình thế. Cỗ máy Tellestarle lấy một tư thế thật là tao ngã mà ngã cái ‘ầm’ xuống, đầu của cỗ máy thì lại đập mạnh vào thân cây truyền đến âm thanh ‘cong’ trầm đục. Nếu như là đó là một người thì e rằng sẽ bị chết ngay lập tức khi bị trúng đòn như vậy. Và đầu của gã khổng lồ vẫn cứ duy trì tư thế như vậy mà ngã xuống, để lại một đám mây bụi cùng tiếng ‘rầm rầm’ ầm vang.

“…Ách, chuyện, chuyện gì xảy ra thế…?”

“Chid! Chid! Anh ổn cả chứ!? Anh vẫn còn sống chứ!?”

Chid từ đầu đến cuối chỉ biết há hốc mồm mà nhìn mọi chuyện xảy ra ngay đàng sau cậu. Cỗ máy Tellestarle đã ngã xuống với âm thanh ầm ĩ giờ đã không có chuyển động nữa, nằm sấp ngay trên mặt đất ngay giữ đống bụi bặm.

Ady người đến có chút trễ chạy đến ngay bên cạnh Chid. Đến khi khẳng định rằng Chid chỉ đứng ngây ngác tại chỗ, cô mới thở phào nhẹ nhõm.

“Tuyệt vời! Em nghĩ rằng sẽ không còn kịp nữa chứ! Aaaa, thật là tuyệt vời….!! Nhưng, em không có nghĩ ra được rằng anh sẽ vừa chuẩn bị sẵn sàng ngay một cái bẫy vừa chạy trốn nữa chứ…. May quá, anh làm tốt lắm, Chid!!”

“A? … Ai?? A, ưmm? Ách, cái gì cơ?”

So với tầm mắt đang ngoảnh đi và nở nụ cười khô khan Chid, thì Ady lại tràn đầy nụ cười rực rỡ, cô mạnh mẽ vung vẫy lên cánh tay của mình để biểu đạt ra niềm vui của cô.

“Dù sao, chúng ta trước hết hãy ‘chăm sóc’ gã này đã.”

Sau đó, Chid siết lại bàn tay đang run rẩy nhẹ của mình.

—————————–

Chiếc Tellestarle từ từ ngã xuống.

Đụng đầu chạm trúng ngay một cái cây, thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng ở trong cỗ máy bị xoay một vòng chính vì không biết chuyện gì đang xảy ra nên giờ đây tràn ngập hoảng sợ. Cỗ máy Tellestarle không có kịp ngăn cản lại thế té ngã và trực tiếp cả người nằm úp sấp ngã lên mặt đất. Tuy rằng xung lực đà ngã xuống bị giảm bớt khi va chạm trúng cây cối, nhưng ảnh hưởng từ vụ va chạm đó vẫn gây ảnh hưởng đến phi công ở bên trong khoang lái. Xung lực truyền đến từ phía lưng đã đẩy hết lượng không khí trong phổi của hắn đi ra, khiến cho hắn phải ho sặc sụa một lúc lâu. Nhờ có dây an toàn, hắn ngồi ở trên ghế rung lên mấy lần liền ổn định lại. Nếu như không có dây an toàn, hắn đã bị biến thành món thịt băm sau khi xoay chuyển lộn nhào vài vòng ở trong khoang lái.

Sau khi cỗ máy đã ngừng lại, vị Kỵ Sĩ này lắc lắc cái đầu, và cố gắng nắm bắt lấy tình hình. Đầu của cỗ máy chắc chắn đã chịu tới thương tổn nghiêm trọng; hình ảnh ở trên khung màn hình đã bị méo mó lên và có thể biến mất đi bất cứ lúc nào. Thương tổn khắp cả khung cơ thể khiến cho hắn không thể rõ ràng tình huống bên ngoài, nhưng, hắn biết rằng lò phản ứng vẫn còn tốt nhờ quy luật vận chuyển truyền đến từ phía dưới ghế ngồi.

Dù sao đi nữa, vấn đề thứ nhất hắn cần phải làm là cho cỗ máy đứng dậy lên. Đẩy mạnh lên cơ thể đầy đau nhức của mình, vị Kỵ Sĩ này chìa tay tới cần điều khiển. Đột nhiên, hắn nghe được âm thanh sắc bén của không khí phun ra. Trên khung màn hình hiện ra màn ảnh vặn vẹo cùng với phần ngực áo giáp cửa mở ra. Bây giờ thay vào hình ảnh trên giờ đây là khung cảnh lạnh lẽo của khung trời ban đêm và khung cảnh thực sự của thế giới.

Trước mặt của hắn là mặt trăng. Hắn hoảng hốt ngẩn ngơ một lúc lâu. Mặt trăng gần như là sắp tròn rồi mang đến ánh sáng rõ ràng, và một bóng người đứng trước mặt hắn. Đầu óc đang choáng váng hắn vẫn không có rõ ràng, chỉ có thể nghĩ đến chiếc áo giáp Kỵ Sĩ khổng lồ vẫn đang chiến đấu với hắn nãy giờ.

“Ăn ta một đấm đi!!”

Sau khi nghe được giọng hét đầy nét trẻ thơ, tầm mắt của hắn giờ đây chỉ nhìn thấy một cái nắm đấm bằng sắt to lớn, và đó cũng là điều cuối cùng mà hắn còn nhớ.

——————————–

Khung cảnh một lần nữa quay trở lại ở pháo đài Casadesus.

Sau khi Đoàn trưởng Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng Kerhild đã hoàn thành được mục tiêu chính của nhiệm vụ lần này – chiếm lấy cỗ máy kiểu mới, sau đó đã chạy trốn khỏi nơi này, các Kỵ Sĩ còn lại đã quyết định ở lại tiếp tục chiến đấu với Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ để cầm chân cho Đoàn trưởng của họ rút lui. Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ cả người tràn đầy phẫn nộ hướng tới những kẻ xâm nhập đã gây ra nhiều phá hoại với quyết tâm sẽ xóa sạch bọn chúng. Nếu như bây giờ những kẻ xâm nhập lui lại, thì chắc chắn rằng thứ đón tiếp bọn họ sẽ là vô số cây kiếm đâm tới. Như vậy chẳng khác nào là hành vi tự sát, thế nên Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng chẳng còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải chiến đấu.

Nhưng, khiến cho người ta bất ngờ thay là trận chiến đến tận bây giờ vẫn đang trong cục diện bế tắc giữa hai bên ngang sức nhau. Và, tự nhiên thay bọn họ lấy hai cỗ máy kiểu mới làm trung tâm mà đứng vòng quanh. Tellestarle mặc dù rất khó điều khiển, nhưng tính năng đầy mạnh mẽ của nó lại bù đắp cho khuyết điểm đó. Đây chính gọi là ‘Một con ngựa dữ chạy trốn cũng nhanh’ (Tran: Chẳng hiểu mô tê gì cả ~~). Đối mặt với kẻ thù kiên cường ngoan cố như vậy, Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ không thể kìm hãm được mối lo âu của mình.

Ngay tại lúc này, một cơn gió mạnh thổi quét ngang qua bãi chiến trường rực lửa, thậm chí thổi văng ra ngọn lửa màu đỏ sang một bên. Đó là rõ ràng là một cơn gió xoáy màu xanh biển – là sự kết hợp của Hình Bóng Giáp Trụ, Động Cơ Bit và Ernesti. Cậu đã lợi dụng dây mỏ neo để bay vòng lên qua những bờ tường của tòa pháo đài và quan sát tình huống hiện tại. Nhìn từ phía trên cao, cậu rất dễ dàng để có thể nhận ra đâu là kẻ địch và đâu là quân mình. Những cỗ máy cùng Tellestarle đứng chung một chỗ chính là kẻ địch.

Cậu liền nhảy lên lao về chiếc Karrdator của kẻ địch ở gần đó. Hình Bóng Giáp Trụ có kích thước lớn hơn nhiều so với con người, nhưng chiều cao của nó chỉ bằng có 1/4 chiều cao của Hình Bóng Kỵ Sĩ. Thế nên khi cậu nhẹ nhàng nhảy lên trên vai của Karrdator đã không có bị phát hiện.

“Ngủ ngon ‘Ngài Trộm’. Đã để ngài phải đợi lâu, ta rốt cuộc cuối cùng cũng tham gia vào trận chiến rồi.”

Gã Kỵ Sĩ này chỉ lo tập trung để ý Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ chợt giật bắn cả mình bởi sự xuất hiện đầy đột nhiên của bộ áo giáp Kỵ Sĩ hiện lên ở trên khung màn hình. Trước khi anh kịp hiểu được chuyện gì đang xảy ra, thì màn ảnh của khung màn hình đã bị lòng bàn tay của Động Cơ Bit che lại. Đối với Hình Bóng Kỵ Sĩ, đầu là vị trí để bảo vệ ‘con mắt’. Đương nhiên, con mắt đó sẽ được mũ giáp bao bọc lại và được bảo vệ bởi lớp áo giáp nặng nề.

Nhưng, Động Cơ Bit nhỏ hơn nhiều so với Hình Bóng Kỵ Sĩ lại trực tiếp xuyên qua khe hở của mũ giáp và tấn công trực tiếp vào con mắt tinh thể. Khoảng cách này quá gần để có thể điều chỉnh lại tiêu cự, lờ mờ lòng bàn tay nổi lên tia sáng yếu ớt báo hiệu đó là một đòn ma thuật, cụ thể hóa thành một ma thuật tầm trung, một đòn ma thuật mạnh mẽ hơn Bạo Viêm Cầu là – Bạo Viêm Pháo Kích. Không quản lớp áo giáp của Hình Bóng Kỵ Sĩ có cứng chắc đến cỡ nào, thì nó cũng không thể chịu đựng nổi bao lâu nếu như bên trong nó bị tấn công một cách trực tiếp. Ngọn lửa tràn đầy lên trong từng góc cạnh ở trên khung màn hình, cuối cùng khung màn hình đã mất đi tia sáng – rõ ràng là con mắt tinh thể đã bị phá hủy rồi. Mất đi nguồn sáng, khung khoang lái được bịt kín lại đã rơi vào trong bóng tối. Sự việc phát triển đầy bất ngờ như thế này khiến cho thành viên của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng trở nên hoảng loạn.

Trước khi kẻ thù rơi vào hỗn loạn vùng vẫy lung tung, Động Cơ Bit đã bắn ra dây mỏ neo tới chiếc Tellstarle ở gần đó và đung đưa bay lên trên bầu trời. Với việc điều chỉnh lại phương hướng nhẹ nhàng bằng việc sử dụng không khí nén đẩy, Động Cơ Bit đã lao tới tấn công về phía đằng sau đầu gối của cỗ máy. Chờ khi chiếc Tellestarle nhận ra được rằng có thứ gì khác ở ngoài bám vướng lấy phía dưới chân, thì Động Cơ Bit đã bắn ra hàng chục phát Ngọn Giáo Lửa vào ngay tại khớp nối tại đầu gối, tạo thành một vụ nổ rất lớn ngay tại lớp áo giáp mỏng, trực tiếp phá gãy mất đi khớp nối. Động Cơ Bit phóng ra đòn cuối cùng giống như là đá một cước vào, khiến cho ngay lập Tellestarle bị mất thăng bằng và ngã ‘ầm’ xuống.

Khi đồng bọn của kẻ địch, bao gồm cả cỗ máy kiểu máy hai cái từng chiếc một ngã xuống khiến cho các thành viên khác của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng chợt trở nên hỗn loạn. Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ không hiểu được rằng có chuyện gì đang xảy ra, nhưng, bọn họ có thể chứng kiến thấy rằng bộ áo giáp màu xanh biển xa lạ đang biểu diễn tài năng của mình một cách ngoạn mục.

Khi một chiếc Karrdator khác cong xuống đầu gối của mình, thì các thành viên khác của Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng cuối cùng cũng đã chú ý tới chiếc áo giáp đang bay tới bay lui ở xung quanh bọn họ. Bọn họ vội vàng vung lên thanh kiếm với mong muốn đập rơi xuống bộ giáo đó, nhưng bộ giáp màu xanh biển lại nhanh hơn thanh kiếm khổng lồ một bước, nó liền biến mất khỏi tầm nhìn của bọn họ giống như là có một thứ gì đã kéo nó đi vậy. Động Cơ Bit một lần nữa lại dừng lại ở ngay trên tường của tòa Pháo Đài, sau đó lại nhanh chóng di chuyển đi trước khi chiếc Tellestarle khác có thể kịp tấn công. Lợi dụng Đệm Không Khí để giảm xung lực khi rơi xuống điểm mù ở ngay trên đầu của nó, Eru hạ cánh xuống ngay trên vai của cỗ máy giống như là một cái bóng.

Để chống trả lại Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ, Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng đã phải triển khai vũ khí ở sau lưng. Eru chợt nở nụ cười ranh mãnh. Cậu chính là người đã ‘đề xuất’ ra về vũ khí ở sau lưng; nên không một ai có thể hiểu rõ cấu trúc và tính năng của nó hơn cậu. Eru có một cách sử dụng nó để chống lại kẻ địch. Giữ vững lại thăng bằng, Eru nhanh chóng tháo dỡ ra cánh tay phụ đảm nhiệm vai trò phụ trợ Vũ Khí Hình Bóng, phát hủy bộ phận tương ứng với ‘bàn tay’ và kéo ra dây thần kinh bạc dùng để di chuyển Vũ Khí Hình Bóng. Eru điều khiển khéo léo Động Cơ Bit, xoay chuyển lại Vũ Khí Hình Bóng cao lớn hơn Hình Bóng Giáp Trụ xoay quanh một vòng, đem đầu bắn của hai chiếc  Vũ Khí Hình Bóng nòng nối liền nhau và cứ như vậy mà cố định lại.

Không cách nào thành viên Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng biết được biết được cỗ máy của mình đang đối đầu với một thảm họa như thế nào. Hắn quyết đoán ấn xuống cò súng mà không có một tia do dự. Vũ Khí Hình Bóng đã thu nhận được đủ lượng mana và một đòn ma thuật cấp bậc chiến thuật được cụ thể hóa hiện lên trên đỉnh nòng. Và, đỉnh nòng của Vũ Khí Hình Bóng đã bị Eru đụng tay đụng chân vào ngay lập tức liền phát nổ ra ngay, tạo thành một đợt sóng xung kích phân tán ra xung quanh ngay khi Vũ Khí Hình Bóng phát nổ. Chiếc Tellestarle không có kịp hiểu chuyện gì xảy ra liền bị xung lực từ vụ nổ thổi bay ra ngoài, đầu tiếp xúc xuống đất đầu tiên và cứ như thế mà cứ nằm bất động như vậy.

“Ya….huuuuuuuu —”

Eru vừa chỉ mới đây đứng trên vai cỗ máy thôi đã kịp rời khỏi cỗ máy chỉ để lại tiếng cười vui vẻ rồi làm một phát động tác nhào lộn màu mè ngay ở trên không trung rồi tiếp đất một cách ung dung. Và, cứ như vậy, nắm giữ số lượng đông hơn quân địch Đoàn Kỵ Sĩ Răng Đồng đã bị hạ gục hết chỉ trong một thời gian ngắn. Cuộc chiến đấu xảy ra trước đó dường như chỉ là một trò đùa, thắng bại liền cứ như thế mà phân biệt rõ ra.

Molten không thể nhìn nổi phát ra tiếng thở dài vô vọng. Nhưng kẻ xâm nhập mà ông không thể xử lý được giờ đã bị đánh bại như một trò cười khi bị người dùng chuyển động lung tung mà thắng – và, đó lại là một cỗ máy Hình Bóng Kỵ Sĩ loại nhỏ mà ông chưa từng thấy nữa mới đau. Ngoài dùng từ lố bịch ra, ông không thể nghĩ ra từ nào khác tốt hơn để có thể diễn tả nó. Molten kiềm nén lại sự bực bội trong người, khi trận chiến đấu đã kết thúc và nhìn thấy từ trong bộ áo giáp màu xanh người chui ra thì không nhịn được nữa nhìn lên trên trời thở dài.

“… A – là cháu sao Ernesti.”

Ông phải cố gắng lắm mới không để dấu hiệu chán nản nào của mình hiện rõ trong giọng nói của mình. Eru mở ra áo giáp của Hình Bóng Giáp Trụ, Động Cơ Bit. Điều đáng sợ thay là khuôn mặt của cậu được nhuộm đỏ trong ngọn rửa chạy rực hiện lên một nụ cười đầy ý thỏa mãn mới chịu.

“Vâng, Đoàn trưởng. Xin lỗi vì cháu đã tới trễ; cháu không thể tìm thấy cỗ máy nào mãi cho tới bây giờ.”

Vấn đề không phải ở chỗ đó. Molten phải cố gắng sử dụng sức mạnh ý chí của mình lắm mới có thể nuốt xuống lời muốn nói ra đó.

“… Không, ta cần phải cảm cháu vì đã giúp đỡ chúng ta giải quyết đi những kẻ địch phiền toái này. Ta có nhiều điều muốn hỏi, nhưng, hãy để chuyện đó sau đi. Nói chung, nếu nơi này đã giải quyết xong, chúng ta cần phải đuổi theo những kẻ khác đang chạy trốn… Chúng ta có thể đuổi kịp nó hay không cũng khó nói.”

Molten vuốt bộ râu gọn gàng của mình mà ông lấy làm tự hào, rồi khoanh bàn tay lại. Đã một khoảng thời gian trôi qua kể từ khi bị trộm, bọn trộm đánh cắp chiếc Tellestarle đã chạy đi. Sẽ rất bình thường nếu kẻ thù bây giờ đã chạy trốn đi được.

“Về việc này thì, cháu có vài chuyện muốn nói ạ. Các học sinh hành quân từ Học viện Laihiala đã tình cờ chạm trán với chiếc Tellestarle đang chạy trốn. Bọn họ nói lại rằng bọn họ đã bị tấn công ngay khi bọn họ tiếp cận lại với nhóm đáng nghi ngờ đó, và ngay lập tức bọn họ đã giao chiến với nhau. Bọn trộm chắc hẳn đã bị kéo dài một thời gian; thế nên có thể bọn chúng vẫn đang còn ở ngay gần đây.”

Eru mặc dù không thể nhìn thấy, nhưng, một nụ cười đầy dữ tợn đã trở lại trên khuôn mặt của Molten, giống như là một thợ săn đã nhìn thấy con mồi. Hymerwort quay người lại về phía những chiếc Karrdator đang còn sống sót và ra lệnh:

“Các ngươi cũng nghe được cậu nhóc này nói rồi đấy, ta sẽ truy đuổi theo bọn trộm đã chạy trốn đi, nhưng, chúng ta không thể rời bỏ khỏi tòa pháo đài bị hư hỏng nặng nề này một mình như thế. Ta ra lệnh cho các ngươi phải ở lại tòa pháo đài này để bảo vệ cho nó.”

Đoàn Kỵ Sĩ Thỏ Đỏ vốn gồm có sức chiến đấu đầy đủ là 3 tiểu đội, và giờ chỉ có khoảng 20% sức chiến đấu. Tiêu diệt được kẻ địch cùng suy giảm sức lực của kẻ địch đây chính là điều kinh khủng nhất trong phân đoạn kế hoạch của kẻ địch. Cho dù có để cho số lượng ít mà còn bị hư hỏng các Karrdator ở nơi này xuất chiến, thì chỉ để ông càng thêm khó chịu mà thôi. Vì thế, bọn họ nên ở lại bảo vệ pháo đài, trong khi đó cỗ máy mạnh nhất Hymerwort không bị hư hại chút nào sẽ truy đuổi bọn trộm. Bọn họ không còn thời gian để do dự nữa.

“Được rồi, Ernesti, như cháu đã thấy, chúng ta giờ đang thiếu nhân thủ. Ta liền nhờ cháu và chiếc áo giáp kỳ lạ kia dẫn đường và giúp đỡ cho ta.”

“Chắc chắn rồi ạ. Không chỉ là dẫn đường hoặc là giúp đỡ ngài, cháu đều tiết hết tất.”

Và thế bọn họ liền rời khỏi nơi này trước sự cúi chào của Karrdator.  Hymerwort và Động Cơ Bit tràn đầy khí thế mà lao tới chạy trên con đường.

————————-

Tiếng kim loại va chạm vào nhau từ đằng xa đã dừng hẳn lại.

Dietrich cảm thấy bất an với tâm trạng một nửa lo lắng và một nửa là mong đợi, hàng lông mày hơi nhấc lên. Anh dùng sức đạp lên chiếc bàn đạp, tăng nhanh lên tốc độ chạy của Guyale. Anh cứ tiếp tục chạy, chạy, chạy, xung quanh anh chỉ có đơn độc tia sáng từ ánh mặt trăng chiếu sáng lẻ loi, anh hầu như không có giảm đi tốc độ như muốn tự sát của anh. Những âm thanh bước chân của gã người sát khổng lồ pha trộn với tiếng cạo vào nhau của các miếng kim loại. Nếu như nhìn một cách cẩn thận, xung quanh bộ áo giáp đỏ đều là toàn vết bị vặn vẹo. Với mỗi bước chân như vậy, một vài bộ phận ở trên lớp áo giáp đều sẽ tạo lên từng tia lửa do sự ma sát của các miếng kim loại.

Chiếc Guyale đã vật lộn đánh nhau với chiếc Tellestarle trước khi nó có thể đi vào được khu rừng này, đến tận hiện tại anh mới thoát ra được. Lúc đó Dietrich tràn đầy tức giận và bắn ngay luôn vũ khí ở sau lưng mặc dù nó cũng sẽ mang lại tổn thương cho cỗ máy của anh, nhờ vậy anh đã giành được tự do trong thời gian ngắn ngủi.

Mà chiếc Tellestarle đang trong tình trạng nửa tàn bị phá hủy hơn nửa, ấy thế mà nó cũng không có chịu buông thả cho việc cản lại bước chân của Guyale. Sự quyết tâm đầy chấp nhất này khiến cho Guyale phải bỏ ra nhiều công sức nữa mới có thể thoát ra khỏi. Thiệt hại tuy rằng nhỏ, nhưng, Dietrich cảm thấy được rằng đối phương đã thành công kéo lại bước tiến của anh khi anh đã phải lãng phí rất nhiều thời gian mới có thể bứt ra được.

Cuối cùng anh cũng đã hạ gục được chiếc Tellestarle. Sau đó Dietrich liền đuổi theo chiếc Tellestarle đang chạy trốn và kể cỗ máy Earlecumber đang truy đuổi theo nó. Trong khu rừng Acquart tràn đầy dấu hiệu của một trận chiến dữ dội, dấu tích của các vết kiếm chém qua và dấu tích di chuyển của Hình Bóng Kỵ Sĩ, nên, rất dễ dàng theo nó mà lần ra được vị trí của các cỗ máy kia. Anh chỉ lo tập trung vào việc chạy thật nhanh.

Đang chạy thì đột nhiên Guyale chạy đến một mảnh đất trống rỗng. Không, nơi này không phải hoàn toàn trống rỗng không có gì cả. Các dấu hiệu chém chặt chém lên trên cây và ngã đổ lê liệt ở khắp nơi thể hiện rõ rằng có một trận chiến đã xảy ra ở nơi này. Dietrich lắc bỏ ra cảm giác xấu đang tăng dần lên trong lòng anh và tìm tòi khắp xung quanh. Xung quanh toàn là bóng tối cây cối tràn đầy kèm theo lớp cỏ dại mọc ở quanh nó. Anh nhìn khắp xung quanh và anh chợt nhìn thấy trên màn hình hiện lên một màu trắng nguyên chất không hợp với bóng tối ở xung quanh. Cái màu trắng này chắc chắn phải là một thứ gì đó.

“Edgar! Ta tìm thấy cái tên nhà ngươi rồi, còn chiếc Tellestarle đang ở…”

Ngay khi anh tiến lại gần mục tiêu màu trắng đó, giọng nói của Dietrich chợt nhỏ hẳn lại. Anh nhận ra được rằng cái thân hình khổng lồ — Hình Bóng Kỵ Sĩ đang ngồi nghỉ ở cạnh thân cây đó là Earlecumber, và há hốc mồm lên vì kinh ngạc.

Vốn trắng noãn không có dấu vết tổn hại áo giáp đã vì phải chiến đấu mãnh liệt mà trở nên biến dạng, màu sắc của nó biến trở nên lờ mờ và đục hơn. Trên bả vai có một vết chém dài; toàn bộ cánh tay phải đã bị biến mất đi, ngay cả phần áo giáp ngực gần đó cũng bị bóc ra. Không còn sức sống nữa cánh tay trái rũ xuống được gắn thêm tấm chắn trên hiện rõ ra dấu vết của một vụ nổ và nhiều vết chém, chính ngay hiện tại nó vẫn còn vung vẫy đong đưa nhẹ. Cứ việc chịu ít nhiều thương tổn, nhưng, đôi chân của cỗ máy vẫn còn tốt. Điều này cho thấy rằng cho đến phút cuối Earlecumber vẫn chiến đấu chống trả lại.

Nhưng mà, thanh kiếm đâm xuyên qua bụng và đóng chặt cỗ máy Earlecumber lên trên thân cây đã tuyên bố ra rằng Earlecumbe đã bại trận, đây là một hình ảnh khó có thể nói hết. Nhìn kiểu này hắn là cả hai bên đồng thời lao vào tấn công. Tay cầm thanh kiếm đâm xuyên qua bụng Earlecumber ngay tại góc khủy tay của nó có một vết chém kéo dài xuống, và nhìn giống như phần cổ tay của Tellestarle. Cẩn thận lắng nghe, có thể nghe thấy tiếng máy móc hoạt động vang vảng ở bên trong cỗ máy. Có thể là lò phản ứng tuy rằng không phải không bị hư hại gì, nhưng ít nhất nó vẫn chưa hoàn toàn dừng lại hẳn.

Earlecumber vẫn như cũ nằm im bất động. Dietrich không kìm giữ nổi lo lắng liền chạy tới hướng của cỗ máy Earlecumber.

“…!? Edgar!! Này, trả lời mình đi! Cậu vẫn vẫn ổn phải không!?”

Một cảm giác khó thể tả được tràn ngập đầy trong trái tim của Dietrich. Thương tổn phía trên Hình Bóng Kỵ Sĩ tuy rằng không nhất định gây thương tổn đến phi công. Nhưng, bởi vì Hình Bóng Kỵ Sĩ có hình dạng của con người, nên con người thường có khuynh hướng cho rằng cũng sẽ chịu đến thương tổn như vậy. Phản ứng lại với tiếng la hét của Dietrich, Earlecumber chậm rãi chuyển động cái cổ của mình, giống như là một vật lâu rồi chưa hoạt động đã bị rỉ sét. Một nửa phần giáp che chắn phần đầu đã bị đánh bẹp dí; con mắt tinh thể tầm mắt nhìn lảo đảo quét nhìn xung quanh.

“… Ugh, là cậu đó ư Di? Xin lỗi, mình đã để cho chiếc Tellestarle chạy đi…”

“A, mình biết rồi. Nhưng, cậu có ổn không đó!? Bám chặt lấy, mình sẽ đưa cậu đi đến pháo đài…”

Dietrich thả lỏng tinh thần xuống và lập tức đưa ra lời đề nghị, nhưng, việc này đã bị ngắt lại bởi lời tiếp theo của Edgar vang lên.

“Di! Lò phản ứng của Earlecumber tuy đã bị hư hỏng và không thể động đậy được nữa, nhưng, ít nhất hiện tại nó sẽ không phát nổ. Ngoài bị bầm tím vài chỗ ra thì mình cũng không bị sao cả. Điều quan trọng hơn là, việc này mới xảy ra không lâu, hãy mau đuổi theo chiếc Tellestarle đó đi…!!”

Dietrich lâm vào tình huống tiến lui đều khó xử. Có thực sự là ổn khi bỏ rơi Earlecumber bị thương tổn nghiêm trọng và đuổi theo chiếc Tellestarle không? Mặc dù Edgar nói là ổn cả, nhưng, không có gì cam đoan được rằng việc này sẽ là sự thật. Nhìn đến đối thủ cũng là người bạn của mình, chính là đối thủ cạnh tranh với anh ở khoa Phi Công trong suốt thời gian qua đang rơi vào cảnh khốn khó khiến cho Dietrich do dự rằng không biết có hay nên đuổi theo Tellestarle. Không, anh hẳn là đang do dự có hay không ở lại nơi này mới đúng.

“Di, chúng ta đã đi đến bước này, tuyệt đối không để hắn chạy được, còn kém một chút nữa, nhờ cậy cả vào cậu đó!”

“…Được rồi, cứ để việc đó cho mình!!”

Cuối cùng điều làm cho anh quyết định được sự việc vẫn là lời nói của bạn anh. Dietrich có thể cảm nhận được quyết tâm mạnh mẽ ở trong giọng nói của Edgar, và quét sạch đi sự ngờ vực trong lòng anh. Anh không thể phớt lờ đi được đã đẩy Earlecumber phải chiến đấu cho tới lúc gần như bị đánh cho tan vỡ. Chính ngay bạn của mình đều không từ bỏ việc chiến đấu. Thế nên Guyale đã gật đầu một cách chắc chắn, rồi sau đó quay người lại và truy đuổi theo phía sau chiếc Tellestarle, xông vào sâu trong khu rừng.

“Trông cậy cả vào cậu rồi, Di. Mình có thể nghỉ ngơi một chút rồi…”

Edgar thở ra một hơi, nhịn xuống tiếng rên rỉ của mình và chậm rãi thả lỏng cơ thể của mình. Anh thậm chí không còn sức để lau chùi đi thứ chất lỏng màu đỏ rơi xuống từ trên trán của anh, và ý thức của anh lần nữa lại chìm trong bóng tối.

——————————-

Hình Bóng Kỵ Sĩ màu đỏ thẫm đã biến thành một cơn lốc, vọt chạy nhanh lao vào trong khu rừng. Dietrich nhờ cơn giận dữ trong lòng đè ép lại sự lo lắng trong lồng ngực của mình, thúc đẩy cỗ máy lao lên về phía trước. Guyale đã sớm rút ra hai thanh kiếm rồi cầm ở trên tay và đã triển khai lên vũ khí ở sau lưng, sẵn sàng tinh thần cho một cuộc chiến sắp tới. Ngay tại lúc anh tìm thấy chiếc Tellestarle đó, lưỡi kiếm hàm chứa đầy cơn giận dữ của Dietrich sẽ tất nhiên rất vui mừng tung ra đòn cuối cùng vào ngay kẻ thù.

Đang đường chạy đến chỗ kẻ địch, Dietrich trên đường đi dọc theo vết tích lưu lại ở trong khu rừng thì có thể nói rõ được rằng Tellestarle đang ở trong tình trạng không tốt. Earlecumber tạo thành thương tổn cho Tellestarle rất nghiêm trọng, và đúng như dự kiến thì nhiệm vụ của Guyale là tấn công kẻ địch cho tới khi kẻ địch không còn sức phản kháng.

“Nó không thể chạy đi đâu xa được với vết thương nặng như vậy…! Nó ở đâu mới được chứ!?”

Sau khi chạy được một lúc lâu, Dietrich nhận ra được cái gì đó từ cái cảm giác đã trải qua nhiều trận chiến của anh. Ở con đường mòn phía trước mặt anh, có thứ gì đó đang bò ở trong bóng tối.

“Đó là… Không, nó không phải là Tellestarle!?”

Bản năng mách bảo cho anh rằng cái thứ anh vừa cảm nhận được không phải là kẻ thù mà anh cần tìm. Anh cảm thấy có ‘rất nhiều’ khí tức. Cái thứ đó dường như cũng chú ý tới Guyale đang tiến tới lại gần, và bò người ra khỏi mà sương khói bóng đêm với một tiếng gầm rú.

Những cái thứ đó hóa ra lại là Thú Ác Quỷ.

Từ kích cỡ của bọn chúng mà nói, bọn chúng chắc chắn là đang ở cấp độ quyết đấu, và chúng có số lượng là một ‘bầy’. Mà dấu vết của Tellestarle đã biến mất ngay giữa bầy thú này.

“Chuyện này… Chuyện này là sao đây?”

Dấu vết đã bị các vết chân của bầy Thú Ác Quỷ chà đạp chồng lên trên và và rất khó để có thể nhận biết ra được nữa. Mắt thấy chỉ còn một bước nữa là đi tới sự thắng lợi, nhưng giờ lại bị ngăn cản lại bởi bọn thú này mọi thứ giờ đây đã thành công cốc.

Dietrich giận dữ điên tiết lên đến nỗi có ảo giác như mọi thứ xung quanh đều biến thành màu đỏ. Cảm xúc đã sôi sùng sục đến đỉnh điểm nên anh không hề chú ý đến điều không bình thường chút nào trong tình huống này.

Ngay phía trước anh là một bầy Thú Ác Quỷ từ một ‘hỗn hợp đặc biệt’. Thú Ác Quỷ chỉ là một từ ngữ gọi chung và trong chúng lại phân biệt có nhiều loại khác nhau. Bình thường thì chúng sẽ không bao giờ tụ tập lại cùng nhau, bởi vì trong chúng còn có khái niệm về lãnh thổ và sào huyệt của mình. Nói cách khác, bầy Thú Ác Quỷ đang chặn lại con đường này là một ‘chuyện không chút bình thường’ tý nào cả.

Vài con trong số bọn chúng hạ thấp người xuống và hướng về phía chiếc Guyale gầm lên. Bọn chúng không chỉ là tụ tập lại cùng nhau, mà mỗi con trong bọn chúng lại táo bạo hơn bình thường. Một vài con thậm chí còn nhe răng ra đối đầu, hăm he lẫn nhau.

Trong một tình huống như vậy, thì chuyện gì sẽ xảy ra nếu có một gã khổng lồ tỏa ra đầy cơn thịnh nộ xuất hiện ở đây? Các con Thú Ác Quỷ rất nhạy cảm với sự thay đổi. Theo bản năng, bọn chúng dò xét gã khổng lồ này đang đứng ở nơi đó tỏa ra cơn giận dữ và sự hỗn loạn, và cho đó là kẻ thù của chúng và rồi lao đến tấn công một cách cuồng loạn.

Dietrich cắn chặt răng cảm thấy hối hận khi để lộ ra khuyết điểm chí mạng khi vì cơn giận dữ mà đối đầu với bầy con Thú Ác Quỷ đang lao về phía anh. Anh đã bĩnh tĩnh hẳn lại sau khi bị cơn giận dữ làm choáng đầu. Phần bình tĩnh còn lại của anh cố gắng nắm rõ lại tình hình, dẫn cơn giận dữ còn lại của chính anh vào ngay các đòn tấn công, theo đó bày tỏ ra khả năng chiến đấu đầy mạnh mẽ của Guyale. Một nhát chém cắt gọt bay đầu con Viêm Hổ, đồng thời cùng lúc bắn ra ‘Lưỡi Đao Gió’ giết chết những con khác.

Ngay khi anh đang chiến đấu với các con Thú Ác Quỷ, Dietrich nhận ra được ‘sự thật’ và cau mày lại. Mục tiêu ban đầu của anh là đuổi bắt chiếc Tellestarle đang chạy trốn; nên anh không có nhiều thời gian để giải quyết với nhiều con Thú Ác Quỷ như thế. Mà hy vọng duy nhất của anh là các dấu vết còn lại ở phía sau giờ đã bị giẫm đạp chồng chất lên nhau mờ nhạt lắm rồi. Cho dù anh có đâm xuyên qua được bầy Thú Ác Quỷ này, thì anh cũng không thể nào đuổi bắt nó được. Như vậy có thể vòng qua được bầy Thú Ác Quỷ này? Nhưng, với số lượng  Thú Ác Quỷ tụ tập lại như thế này, phạm vi hoạt động của chúng cũng sẽ quá lớn đi. Cần phải đi vòng bao xa mới có thể tránh né ra khỏi tầm phát hiện của chúng? Chỉ nghĩ đến những điều này thôi cũng làm cho anh cảm thấy rất ngu đần. Cho dù anh có thể tránh né phải chiến đấu với Thú Ác Quỷ, nhưng anh cũng đã mất dấu vết để có thể truy tìm kẻ thù. Dietrich không có mấy lạc quan mấy về cơ hội tìm kiếm thấy mục tiêu đang đi lang thang vòng quanh khu rừng.

Để tên đó chạy thoát rồi sao? Suy nghĩ này chợt chớp lóe lên trong tâm trí Dietrich, và anh còn cảm thấy được rằng có thứ gì đó đâm vào đau nhức trái tim anh. Trong lòng anh nguyền rủa ‘sự trùng hợp’ về việc bọn Thú Ác Quỷ chặn ngay con đường của mình.

Cho dù có giận dữ đến cỡ nào, Dietrich cũng không ngu ngốc đến nỗi xông ngay vào vào giữa bầy Thú Ác Quỷ. Nhưng, tình huống phát triển theo tiến độ của chính nó. Khi Dietrich đang đứng yên tại chỗ ở trên mặt đất thì mùi máu mà anh vừa giết mấy con Thú Ác Quỷ hồi nãy đã lan truyền tới hướng tới các con Thú Ác Quỷ khác, làm cho tính tình của chúng càng trở nên táo bạo hơn nữa, và nó lôi kéo chúng hướng tới phương hướng mùi máu tanh đầu nguồn mà hướng tới.

Và, cái điểm máu tanh đầu nguồn chính là từ chiếc Kỵ Sĩ màu đỏ tươi. Nhìn đến các con Thú Ác Quỷ như cơn lũ từ trong khu rừng tràn ra một khắc đó, Dietrich không thể không bậc lên tiếng rên rỉ nguyền rủa. Mặc dù anh đang giận dữ, nhưng anh cũng biết phải điều khiển Guyale lùi lại về phía sau. Nhưng, hành động của anh đã quá trễ rồi và anh bị buộc không còn sựa lựa chọn nào khác nữa. Dietrich dãy bỏ mãi vẫn không đứt được vòng áp sát của Áo Giáp Gấu và Viêm Hổ. Dietrich cần phải tìm một nơi thích hợp để chiến đấu, nhưng, xung quanh đây có quá nhiều Thú Ác Quỷ. Nếu như chúng một loạt xông tới, thì cho dù là cỗ máy mới Guyale cũng không thể tránh khỏi được sự nguy hiểm. Dietrich vừa cẩn thận từng bước lui lại phía sau vừa điều chỉnh lại thời gian thích hợp để tấn công.

Thú Ác Quỷ chạy bằng 4 chân nên tất nhiên chúng sẽ chạy nhanh hơn hơn Guyale, và chúng cũng đã đi vào phạm vi tấn công của anh. Ngay khi bọn chúng sắp vồ lấy anh từ phía sau thì Guyale chợt dừng lại bước chân của mình, và chém ngay quay lại chém về phía sau như một cơn lốc xoáy. Nguồn năng lượng cuồn cuộn từ cỗ máy kiểu mới đem đòn tấn công này nâng cao trở thành một đòn tấn công chí tử. Thậm chí bỏ qua luôn con Viêm Hổ bị đánh bại tung bay lên không trung, Guyale bắn ra ‘Lưỡi Đao Gió’ để kiềm chế hành động kế tiếp đó. Ngay khi các con Thú Ác Quỷ một đoàn xúm lại va chạm với nhau và rơi vào tĩnh trạng hỗn loạn, Guyale đã kịp rút lui lại dự định tranh thủ một khoảng thời gian.

Nhưng, có một nguồn sức lực mạnh mẽ kéo lại tay của cỗ máy, ngăn lại hành động kế tiếp của anh. Một con Rồng Đần Độn đã đớp táp một miếng kéo lại vào ngay cánh tay trái của cỗ máy. Loại Thú Ác Quỷ này thuộc loại sức mạnh; bình thường Hình Bóng Kỵ Sĩ không thể có khả năng đấu lại với nó. Mặc dù Guyale không có thua nó về mặt sức mạnh, nhưng, anh đã bị bắt ép lại đứng ngay tại chỗ trong tình huống như thế này, đây là một lỗi lầm chết người. Trong khi đó, những con Thú Ác Quỷ từ trong đám hỗn loạn đó chen ra được liền nhích lại gần phía cỗ máy. Dietrich như trước ở trong khoang lái than van lên từng tiếng cuồng loạn, thầm nghĩ có thể tiêu diệt được bao nhiêu con  Thú Ác Quỷ bằng vũ khí Hình Bóng trước khi bọn chúng kịp tiến tới lại gần. Thay vì từ bỏ, trong tiếng thở dài của anh lại bao trùm chiến ý chiến đấu đầy mình.

Đột nhiên ngay lúc này, một lượng lớn vật thể bay tới ngay phía trên đầu của Guyale kèm theo một tiếng rít.

Thay vì tính chính xác, những mũi tên khổng lồ này lại dựa vào số lượng nhiều bay tới các con thú khác, những mũi tên này dán thẳng vào mặt và chân của các con Thú Ác Quỷ. Nhìn đến một vài con Thú Ác Quỷ đau đến ngất đi, Dietrich liền lợi dụng cơ hội này để chặt đứt ngay đầu của con Rồng Đần Độn đang cắn chặt vào tay cỗ máy không tha. Guyale lại một lần nữa giành lại được sự tự do thoát khỏi nguy cơ nguy hiểm của mình và nhìn thấy bộ áo giáp đang ở trên cây, đó là nơi hai chiếc Hình Bóng Giáp Trụ đang đứng. Theo những gì anh nhớ thì, chỉ có 3 người có thể điều khiển được Hình Bóng Giáp Trụ một cách thành thạo tự nhiên được, và trong số đó thì có 2 người cùng đi cùng anh trong chuyến đi này.

“Di-senpai! Chúng em bọc hậu cho, nên, anh hãy lùi về phía sau một chút đi!!”

“Tại sao lại có nhiều Thú Ác Quỷ đến như thế!? A – thật là khó chịu mà!”

Hai người bọn họ là – cặp sinh đôi Chid và Ady không có che dấu tý nào sự bực bội của mình khi nhìn thấy bầy Thú Ác Quỷ này, cầm lên máy bắn tên di động ballistas và bắn ra một loạt tên như mưa về phía chúng. Con Thú Ác Quỷ bị bắn trúng đầu chợt rống lên và rồi ngã xuống trong sự đau khổ, và bầy thú này chợt hoảng loạng mà phân tán nhau ra. Dietrich cuối cùng cũng thu được cơ hội hành động quý hơn cả vàng, nhưng —

“A—Di-senpai, xin lỗi, nhưng bắn ra một loạt như vậy đã bắn ra hết mũi tên mất rồi. Chúng ta mau tận dụng cơ hội này mà chuồn thôi.”

“…Như vậy là đủ rồi, các em giúp đỡ anh được nhiều lắm. Các em hãy đi trước đi.”

Ngay lúc này, cặp sinh đôi mũi tên dự trữ còn lại trong lúc chiến đấu với Tellestarle đã chẳng còn mấy nữa, và trong đợt lúc nãy bùng nổ ra trận mưa tên đã là bắn tháo sạch hết mũi tên còn lại luôn. Dietrich chậm rãi hít một hơi thật là sâu. Màn hỏa lực mưa tên bao trùm của các học đệ của anh đã làm lạnh lại cảm xúc nóng nảy ở trong anh xuống, theo đó anh bây giờ có thể bình tĩnh mà nhìn nhận lại tình hình tổng quát. Guyale cẩn trọng một lần nữa rút lui lại phía sau, nhưng, Chid lại cho rằng tốc độ của Dietrich lại không có đủ nhanh.

“Bọn chúng sẽ bắt kịp chúng ta mất nếu như chúng ta không đi nhanh lên.”

“Anh cũng nghĩ như vậy. Nhưng, Edgar vẫn đang còn ở đằng sau, và cậu ta có sẽ bị vướng vào nguy hiểm này nếu như chúng ta rút lui tới khoảng cách quá gần cậu ấy. Tình hình này có vẻ như chúng ta cần phải xử hết đám này trước khi có chuyện gì xảy ra.”

“Edgar-senpai!? Chúng ta không thể điều đó xảy ra được! Bọn em cũng phải giúp đỡ mới được!!”

Cặp sinh đôi khí thế mười phần, nhưng bây giờ trên tay của họ chỉ thanh kiếm cầm bằng tai mà thôi. Động Cơ Bit của Chid thậm chí còn thiếm mất dây mỏ neo nữa. Cho dù bọn họ có góp sức giúp đỡ vào nữa, thì từng đó cũng không có đủ để chống lại với bầy Thú Ác Quỷ này.

“Mấy đứa đã bắn ra hết ra mũi tên rồi phải không? Nhờ có các em mà bầy Thú Ác Quỷ này đều tản ra hết rồi. Chắc một mình anh rồi cũng sẽ nghĩ ra biện pháp thôi.”

Dietrich cực kỳ bình tĩnh đáp lại. Không có dấu vết nào của sự lo lắng hay giận dữ trong giọng nói của anh. Bọn họ không thể dễ dàng có thể trốn thoát được một cách dễ dàng, bầy Thú Ác Quỷ cũng thành vật trở ngại ngăn cản đường đi truy đuổi kẻ thù. Giờ anh không còn sự lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu nữa cả, cũng như việc phải phiền não lo lắng gì nữa cả. Điều này làm cho Dietrich cảm thấy thoải mái hơn.

“Nên, mấy đứa hãy mang theo Edgar rời khỏi nơi này đi. Ở đây cứ để cho anh lo…”

“Nếu thế thì hãy để em thay thế hai người họ ở lại đây giúp cho anh đi.”

Trước khi cặp sinh đôi kịp cau lại mặt mày nói ra điều gì đó, một người nào đó đã bất thình lình trả lời lại một cách trực tiếp. Ngay sau đó, người vừa nói lên câu đó chợt nhảy qua đầu bọn họ và hiển thị ra hình dáng cho bọn họ thấy. Đó là một thân ảnh màu xanh biển quen thuộc đối đầu với bọn Thú Ác Quỷ mà không có một chút ngập ngừng tý nào. Ngay khi Dietrich nhận ra được người này là ai, thì mối bận tâm lo lắng trong lòng anh đã không cánh mà bay. Và anh đột nhiên nở ra nụ cười, Chid và Ady thì hoan hô vỗ tay lên đầy sung sướng.

Người đã bay ra từ phía sau bọn họ chính là – Ernesti phi công của chiếc Hình Bóng Giáp Trụ màu xanh biển, ngay khi cậu chứng kiến thấy bầy Thú Ác Quỷ cậu chợt nở nụ cười đầy cuồng dã.

“Có thể giải thích cho em tình hình lúc này không? Con mồi chạy trốn… á, khụ, khụ, khụ, không phải, là chiếc Tellestale, nó ở đâu rồi? Mấy con mồi này… á, khụ, khụ, khụ, lại nhầm rồi, khụ, khụ, bầy Thú Ác Quỷ này là chuyện thế nào đây?”

Ở trong mắt của Dietrich, cái thái độ quá mức hăng hái phấn khích cùng với những ký ức cũ của anh chồng chất lên lại với nhau. Cậu nhóc này thậm chí đấu đến con Thú Ác Quỷ to đến tuyệt vọng mà vẫn còn rất vui vẻ đánh nhau luôn. Eru chắc chắn sẽ tật cũ tái phát quậy cho một trận, những con Thú Ác Quỷ ở đẳng cấp này không phải là đối thủ của cậu ta. Dietrich chợt nở nụ cười khổ.

“Anh rượt theo chiếc Tellestarle thì gặp phải bầy Thú Ác Quỷ này. Theo như dấu vết để lại thì cỗ máy đó đã chạy băng qua bầy Thú Ác Quỷ… nhưng, mấy dấu vết đã bị giẫm đạp lên rồi, và hiện đã mất đi dấu vết luôn rồi. Anh không hiểu được rằng tại sao bọn Thú Ác Quỷ lại có mặt ở nơi này. Nhưng mà bọn chúng đã đạp lên các dấu vết của chiếc Tellestarle kia điều này khiến anh bực đến phát cáu. Và, Edgar thì bị hạ gục đang nghỉ ngơi tại phía đằng sau anh. Thế nên anh nghĩ nên chặn lại bước tiến của chúng ở nơi này.”

“Em hiểu rồi, điều này có phải có nghĩa là trước lấy bọ này ra khai đao phải không?”

“A, a, a a, đúng là như vậy. Mong rằng em đem ra sức mạnh đánh với Behemoth mà đối phó với bọn chúng.”

“Em hiểu rồi.”

Hình Bóng Giáp Trụ màu xanh biển không thèm để ý đến áp lực nặng nề mà bọn Thú Ác Quỷ mang lại và nhảy lên lao vào ngay giữa bầy Thú Ác Quỷ. So với Hình Bóng Giáp Trụ, bầy Thú Ác Quỷ cấp bậc quyết đấu lớn hơn cỗ máy nhiều, và bầy Thú Ác Quỷ thì lại như con sóng dữ đập ầm tới. Bộ áo giáp nhỏ giống như là bất lực trước đợt sóng thủy triều này.

Nhưng, trước khi điều đó xảy ra đến, một âm thanh từ vụ nổ đã che đậy lên hẳn âm thanh của tiếng những bước chân, và Động Cơ Bit đã tăng tốc độ lên. Lao vào ngay giữa khe hở của bầy Thú Ác Quỷ với tốc độ của một viên đạn, đương nhiên kèm theo bước tiếp đó là ánh sáng lóng lánh của ma thuật bao phủ trên quảng đường mà cậu chạy ra. Viên đạn lửa được cụ thể hóa lên bắn ngay trúng mặt con Thú Ác Quỷ, làm cho nó phải nằm xuống quằn quại trong đau đớn khi chiếc mũi có nó bị đốt cháy lên và giận dữ điên cuồng đấu đá lung tung. Chỉ trong chốc lát bầy Thú Ác Quỷ đã quay lại trong tình trạng hỗn loạn.

Cho dù hiểu biết rất rõ ràng, Dietrich cũng không nhịn được cảm giác phải lấy tay che lại mặt kích động cảm giác. Anh biết ngay Eru sẽ làm ra cái chuyện gì giống như thế này mà, và Eru cũng không có phụ lòng mong đợi liền chưa gì đã quậy tung bọn Thú Ác Quỷ lên rồi. Nhưng, Dietrich chợt chú ý tới một điều. Động Cơ Bit đã tạo nên tình trạng xáo trộn lên với bầy Thú Ác Quỷ, nhưng nó cũng chỉ làm được tới như vậy thôi à. Nó không có khả năng sức mạnh để tấn công hạ gục được bầy Thú Ác Quỷ cấp bậc quyết đấu.

Guyale kích hoạt lên vũ khí ở sau lưng và nâng lên hai thanh kiếm của mình. Nếu như tình hình là như vậy, thì nhiệm vụ của anh là tung ra đòn kết liễu cuối cùng. Anh không thể từ bỏ cơ hội tốt như vậy được. Một vài con Thú Ác Quỷ đã thoát khỏi tình trạng hỗn loạn và lao về cỗ máy Kỵ Sĩ màu đỏ mà tấn công. Ngay khi Dietrich chuẩn bị nhảy vào tham chiến thì một cơn gió lửa lao tới ngay bên cạnh anh.

“Waaarrrghhhh!!”

Một khối kim loại va đập vào thân hình của con Thú Ác Quỷ với một tiếng gầm rú đầy hoan dã. Đây không chỉ là sức mạnh không thôi, nó cũng bao gồm cả sức nặng và tốc độ biến con Thú Ác Quỷ trở thành món thịt bằm, và đánh bay nó vào ngay trong khu rừng.

Phớt lờ đi ánh mắt nhìn căng trừng trừng của Dietrich, Hymerwort nâng lên chiếc búa và lại tiếp tục lặp lại chuỗi hành động như vậy và nghiền nát bọn Thú Ác Quỷ đang lao tới, và rất nhân từ cho bọn chúng đi gặp lại bạn bè đi phía trước nó mà làm bạn.

“Ưmm, ta có nghe nói đến có phi công lái cỗ máy kiểu mới truy đuổi theo là một học viên, nhưng ta không có nghĩa ra được rằng cậu sẽ không lùi một bước cho dù phải đối mặt với bầy Thú Ác Quỷ! Rất ấn tượng. Được rồi, để ta giúp cậu một tay nào.”

Hymerwort vừa nói, vừa tiếp tục công việc biến bọn Thú Ác Quỷ trở thành đống bùn nhão. Cho dù nó không phải là cỗ máy kiểu mới, nhưng bộ áo giáp chắc chắn của Hymerwort đã biểu hiện ra tính năng tuyệt vời ở trong đống hỗn loạn này. Làm một cỗ máy hạng nặng, sức mạnh của nó ngang ngửa với cỗ máy kiểu mới và có thể quét sạch bọn Thú Ác Quỷ được một cách dễ dàng. Với sự suất hiện của viện quân mạnh mẽ, Guyale tất nhiên không thể đứng yên như thế nhìn một chỗ rồi. Lợi dụng chiếc Hymerwort phía trước đang gây ra sóng gió làm tấm khiên đỡ, Guyale liền hành động giống như lính đánh du kích liên tiếp hạ gục từng con một.

Có vài chục con Thú Ác Quỷ ở trong đám này, một số lượng có quy mô vượt xa hơn nhiều so với bọn Thú Ác Quỷ tấn công ở làng Dallier. Nhưng, nhóm này không có quan tâm đến chuyện này, Eru, Chid và Ady lái Hình Bóng Giáp Trụ bắt đầu quậy tung cho hỗn loạn lên, chia cắt bầy Thú Ác Quỷ này trở thành từng nhóm nhỏ rồi để cho Hymerwort và Guyale giải quyết chúng. Cho dù bọn họ động tác rất nhanh, nhưng cũng phải tốn một khoảng thời gian sau thì mới tiêu diệt hết được đám Thú Ác Quỷ này. Ngay khi trận chiến kết thúc, bầu trời ở phía đông cũng đã bắt đầu sáng lên.

Eru mở ra phần áo giáp của Động Cơ Bit và ngắm nhìn khắp xung quanh. Trải qua trận chiến này khu rừng đã trở nên rất kinh khủng. Cây cối xung quanh ngã đổ gãy khắp nơi, mặt đất hoang vu, và thân xác những bầy thú khổng lồ nằm la liệt khắp nơi. Hymerwort và Guyale sau khi tiêu diệt được số lượng lớn Thú Ác Quỷ thế này thì cỗ máy cũng đã trở nên méo mó và đạt tới cực hạn của nó.

“…Quay trở lại pháo đài thôi.”

Eru bình tĩnh nói với cỗ máy Guyale đã vừa mới chiến đấu xong, nhưng vẫn còn đang ở trong tư thế sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào.

“…Vẫn không được sao?”

“Cho dù chúng ta có muốn đuổi theo đi nữa, thì giờ cũng đã muộn rồi. Và, nhìn cảnh tưởng hoang tàn như thế này, thì không có cách nào để tìm thấy tên trộm đã cao chạy xa bay nữa. Máy móc của chúng ta đã phải chịu quá nhiều thương tổn, nên dù có cố gắng thế nào thì đó cũng là điều không thể.”

“Thật đáng tiếc, nhưng mà, chúng ta có thể kêu gọi cứu viện từ nơi khác tới mà…”

Nghe được Dietrich đối đáp lại, Eru lắc lắc đầu của mình.

“Pháo d8ài Casadesus đang ở trong tình trạng rất gay go, nên không thể từ đó rút ra nhân thủ. Và, với cách mà bọn họ tấn công thì, em sẽ không nghĩ là rằng bọn trộm này chỉ đơn giản là chạy trốn thôi đâu. Nếu như bọn chúng có để thiết lập cái bẫy hay là ẩn núp ở trên đường truy đuổi thì chúng ta khó mà có thể ứng phó được. Chúng ta cũng có thể nhờ gọi cứu viện đến, nhưng, không bảo đảm được rằng…”

Sau khi nghe được Eru nói như vậy, Dietrich ép buộc đôi bàn tay đã cứng ngắc của mình thả lỏng ra cần điều khiển và kéo bó trở lại vị trí ban đầu. Vũ khí sau lưng của Guyale rít lên tiếng buồn phiền mà co rút về trạng thái chờ. Kỵ Sĩ màu đỏ thẩm cầm trong tay thanh kiếm và chậm rãi bước đi hướng về phía pháo đài.

Sau một đêm căng thẳng và đẫy hỗn loạn, cuối cùng trời cũng đã chuyển sáng rồi. Các tia sáng mặt trời lưa thưa chiếu sáng trong khu rừng tối tăm, để lộ ra vết tích hủy hoại trong khu rừng Acquart. Những người dính dáng đến sự việc này đều mệt mỏi đến muốn ngủ một giấc, và thứ họ nhận được sau trận chiến này chỉ là một tòa pháo đài đầy tổn hại và lượng lớn người hy sinh. Một vài chiếc Karrdator còn sống sót đang cố gắng kéo đẩy thân thể đầy mệt mỏi của mình để thực hiện nhiệm vụ trực gác của họ. May mắn thay, tòa pháo đài này được xây dựng bằng đá, nên lửa không thể bắt cháy lan rộng ra phía bên trong được, cho phép pháo đài Casadesus tại một số nơi bị bốc cháy lên vẫn có thể đảm nhiệm được vai trò chức năng cũ của mình. Nhưng mà, lực lượng chiến đấu trải qua trận chiến này hầu như đã bị xóa sạch gần hết, tính cả nhân lực còn lại và Hình Bóng Kỵ Sĩ đều bị tổn thất rất lớn.

Công tước Knut Dixgard ngồi ở trong phòng hội nghị tác chiến, trên mặt của ông đã có thêm nếp nhăn trong độ tuổi của ông, nhưng khí thế của ông vẫn còn sắc bén. Bởi vì tràng tai nạn này diễn ra xuyên suốt cả buổi tối, nên hầu hết những người ở trong pháo đài Casadesus đều phải gắng gượng chống suốt đêm. Đối với Công tước, người đang ở giữa độ tuổi trung niên và người có tuổi như vậy thì việc thức đêm như vậy sẽ là một gáng nặng lớn cho ông. Nhưng sự hiện diện và giọng nói của ông biển hiện ra không có chút dấu hiệu yếu ớt tý nào.

“Bao gồm cả cổng thành, tòa pháo đài đã tổn thất mất 20% thiết bị cùng với vật tư. Nhân viên thương vong cũng rất nặng nề, nhưng, vấn đề chốt yếu nhất là Hình Bóng Kỵ Sĩ chỉ kém một bước nữa là bị xóa sổ hoàn toàn.”

Tổng kết lại vấn đề báo cáo vừa nói ra cho ông, Knut không thể không thở dài sau khi đã xác nhận được tổn thất mà tòa pháo đài phải chịu. Chỉ sau một đêm mà tòa pháo đài đã phải chịu đựng nguy cơ thất thủ.

… Bọn trộm. Không biết được bọn chúng thuộc phe phái nào, nhưng, chết tiệt… vẫn là bên mình quá mức bất cẩn rồi…

Theo như những gì mà Knut biết, Vương quốc Fremmevira chưa bao giờ chịu đến sự tấn công từ Hình Bóng Kỵ Sĩ trong suốt 100 năm qua. Ngoài việc làm chuyện này thì chẳng thu được lợi lộc gì, thì rào cản tự nhiên là dãy núi Aubigne làm cho những đất nước khó có thể tấn công đến.

Ở phương diện chính trị thì Vương quốc rất ổn định và không có dấu hiệu nào cho cuộc nổi loạn cả, bởi vậy quốc nội hằng năm đều đầu tư vào việc phòng chống lại bọn Thú Ác Quỷ trên lãnh thổ của mình. Trong vụ việc này, sự thiếu thốn kinh nghiệm cực kỳ nghiêm trọng bộc lộ ra lỗ hổng nghiêm trọng dẫn đến xém chút nữa là bọn họ bị tiêu diệt hoàn toàn. Trí tuệ của nhân loại đôi lúc còn khủng khiếp hơn hơn bọn Thú Ác Quỷ. So với việc từ đây rút ra được một bài học nhớ đời thì cái giá phải trả cho nó quá là nặng nề.

Molten gõ cửa rồi bước vào bên trong căn phòng. Sau khi đơn giản thi lễ một phát, ông bỏ qua công việc chào hỏi và đi thẳng ngay vào vấn đề chính:

“Xin ngài thứ lỗi cho tôi. Về việc cỗ máy kiểu mới… trong năm chiếc bị lấy cắp thì, thì có bốn chiếc đã được bên ta thu lại được hoặc là bị phá hủy, nhưng có một chiếc đã thoát khỏi sự truy đuổi của chúng ta và đã bị mất dấu vết lần theo.”

“…Nó đã chạy thoát?”

“Trong suốt quá trình truy đuổi, các học viên của Laihiala cũng đã tham dự vào chuyện này bên trong vì rất nhiều lý do… Nhưng, có một vài chuyện kỳ lạ đã xảy ra trong quá trình truy đuổi.”

Knut chỉ bảo ông ấy nói ra bằng ánh mắt nhìn chằm chằm của ông.

“Thú Ác Quỷ. Bởi vì bầy Thú Ác Quỷ xuất hiện ra ở dọc theo con đường chạy trốn của tên trộm, nên chúng ta đã phải từ bỏ việc đuổi theo.”

Lại có thêm một vài nếp nhăn khác trên khuôn mặt của Knut. Không có gì đặc biệt nếu có sự xuất hiện của Thú Ác Quỷ, nhưng, thời gian nó hiện ra cũng quá mức trùng khớp quá đi chứ, vừa vặn chặn đúng bước đường truy đuổi của nhóm họ? Coi như là bọn Thú Ác Quỷ nhất thời nổi hứng chạy đến nơi đó đi nữa thì chúng cũng thì chúng cũng sẽ tuân theo bản năng thường ngày của chúng chứ. Knut ngửi thấy mùi vị có bàn tay nào thao túng sự việc ở trong này.

“Ta cũng cho là việc này đáng ngờ nên đã kiểm tra cẩn thận lại.”

Trên khuôn mặt được biết đến là tràn đầy dũng mãnh của Molten giờ đây có chút biểu hiện phức tạp bao gồm sự chán ghét, giận dữ và coi thường. Ông liền nói ra với giọng điệu đầy oán hận:

“Ngay tại nơi mà bọn Thú Ác Quỷ đã xuất hiện… tôi tìm thấy thứ còn sót lại của ‘miếng mồi nguyền rủa’.”

Ngay trong lúc này, Knut vốn đang yên lặng suy nghĩ về bản báo cáo vừa nãy chợt mở to đôi mắt ra đầy chấn động và sự phẫn nộ. ‘Miếng mồi nguyền rủa’ là một mồi nhử đặc biệt được tạo ra nhằm mục đích thu hút lại bầy Thú Ác Quỷ. Nó sẽ bốc ra một mùi vị mà bọn Thú Ác Quỷ rất thích, khi sử dụng nó có khả năng tụ tập lại bầy Thú Ác Quỷ đang ở gần đó. Nhưng, bọn Thú Ác Quỷ bị tụ tập lại sẽ trở nên kích động và hiếu chiến hơn.

Nghe được điều này, Knut chợt đứng bật dậy, kích động đến nỗi đá văng ra cái ghế luôn.

“Điều này hoàn toàn vô lý… miếng mồi nguyền rủa!? Sử dụng đơn thuần là chỉ để ‘chạy trốn’ thôi!? Việc này thật hoang đường!! Nếu như là sự thật… Không, quả nhiên là…”

Hậu quả của việc sử dụng nó ở trên lãnh thổ của Vương quốc Fremmevira ông rất là rõ ràng. Nó sẽ tạo nên một trận thảm họa Thú Ác Quỷ lan truyền khắp nhiều vùng miền, và việc này là điều cấm kỵ ở trong Vương quốc Fremmevira. Tất nhiên phương pháp chế tạo sẽ được bảo mật một cách cẩn mật. Không chỉ là phương pháp chế tạo, chỉ cần nắm giữ ở trong tay thôi sẽ bị chịu lấy bản án hình phạt tử hình. Ngoài việc đảm bảo pháp lý ra, về mặt lý trí và tình cảm thì người dân cũng không chấp nhận sử dụng nó. Với chu kỳ tấn công theo định kỳ của Thú Ác Quỷ, tại đất nước này cả Kỵ Sĩ và người dân đều lúc nào cũng phải chiến đấu cả ngày lẫn đêm. Làm ra việc này tất nhiên sẽ chọc giận hết tất cả mọi người, đồng thời nó cũng làm sáng rõ ra nguồn gốc của tên trộm.

“Theo ta nghĩ, bọn trộm có thể là người từ quốc gia khác…”

Knut gật đầu đồng ý; ông cũng có suy nghĩ tương tự với Molten. Bỏ qua việc miếng mồi đáng nguyền rủa sang một bên không nói, ông cũng không thể nghĩ ra được rằng ai khác ở trong Vương quốc có lý do động cơ gây ra tràng sự việc này. Knut đã xem xét khả năng này trong một khoảng thời gian dài, và đầu mối mới nhất đã trở thành mảnh ghép cuối cùng của câu đố. Ông suy nghĩ một hồi lâu. Sự việc này tầm ảnh hưởng quá mức nghiêm trọng, ông cần phải thu dọn lại tình huống và làm rõ ra những điểm đáng ngờ mới được.

“… Molten, hãy thu thập lại các thông tin ở các vùng lân cận mau. Việc phục hồi lại tòa pháo đài không cần phải vội vã. Ta chuẩn bị đi gặp đức vua… ta cần phải gấp rút đi tới Känkänen. Chuẩn bị sẵn sàng xe ngựa đi.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.