Knights & Magic

Chương 25


C.E. 1278, mùa thu đã bắt đầu. Một lúc sau khi ánh bình minh hiện ra, một hàng xe ngựa xuất hiện trên đường quốc lộ Fremmevira được bao bọc trong lớp xương mù.

Một lúc sau khi ánh bình minh hiện ra, một hàng xe ngựa xuất hiện trên đường quốc lộ Fremmevira được bao bọc trong lớp xương mù.

Đội buôn này chủ yếu gồm các xe ngựa chở đầy hàng hóa với những gã khổng lồ bao quanh lấy. Bọn họ là các thương nhân và đội hộ tống của mình hoạt động trong Vương quốc Fremmevira — Đội Buôn Kỵ Sĩ. Ở trong Vương quốc Fremmevira, cho dù là các thương nhân cũng cần phải có sự bảo vệ của Hình Bóng Kỵ Sĩ. Khung cảnh mà các đội buôn đi chạy ngang chạy dọc khắp nơi với một vài chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ dẫn đội theo được bọn họ gọi thành là Đội Buôn Kỵ Sĩ.

Về cơ bản, các thương nhân đều thường dậy rất sớm và tràn trề tinh thần vào mỗi buổi sáng. Bởi nếu bọn họ làm như vậy thì việc di chuyển sẽ nhanh hơn, và như vậy sẽ có nhiều thời gian hơn trông nom được mối làm ăn của họ. Thói quen này của họ không hề thay đổi chút nào dù đang ở trong tình trạng sương mù xung quanh.

“… Cái gì…? Có cái gì đó ở phía trước, dừng lại mau!”

Ngay khi các Đội Buôn Kỵ Sĩ đang bước từng bước đi trên đường quốc lộ đang bị bao phủ lại bởi sương mù sáng sớm —

Thì Hình Bóng Kỵ Sĩ đi ở đằng trước đột nhiên hét lên một tiếng cảnh báo.

Đoàn xe ngựa liền dừng lại theo lệnh của anh ta. Nhóm phi công được thuê rất giỏi trong việc thăm dò một chút xíu biến động; bọn họ cảnh báo như vậy chắc hẳn là đã ý thức được có điều gì đó khác thường xảy ra.

Các phi công hộ tống đoàn xe thương nhân cẩn thận đưa tay tới gần thanh kiếm để ở gần thắt lưng của bọn họ. Tầm nhìn của bọn họ chỉ thấy một mảnh lờ mờ, nên bọn họ chỉ có thể cẩn thận lắng nghe động tĩnh xung quanh bằng đôi tai của mình.

Đoàn xe dừng lại khiến cho không khí xung quanh chợt trở nên yên tĩnh lên. Một âm thanh từ phía xa xa truyền tới có thể nghe được.

Các phi công cau mày lại.

Đôi tai của bọn họ nói cho bọn họ biết rằng đây là âm thanh của móng ngựa, nhưng từ khoảng cách xa như thế này, thì nó quá là lớn quá mức đi. Nó giống như là một con ngựa khổng lồ đang lao tới bằng từng bước chân nặng nề.

Một lúc sau, anh có thể chứng kiến một thân ảnh khổng lồ đang di chuyển ở trong khu sương mù.

Có cái gì đang chạy thẳng đến với âm thanh vó ngựa hết sức ầm ĩ. Bọn họ không thể nói được lời nào trước cái bóng của thân ảnh khổng lồ đó, nhưng đoàn hộ tống lại cho rằng đó là một con Thú Ác Quỷ, liền rút kiếm của mình ra chuẩn bị cho một trận chiến bảo vệ cho đoàn xe ngựa ở phía sau mình, còn đoàn xe thì đang cố gắng để thay đổi vị trí của bọn họ và lập kế hoạch chạy trốn. Đây là một phán đoán rất bình thường trước tình cảnh như vậy, cái bóng ở trong sương mù lớn hơn hết hết thảy các Hình Bóng Kỵ Sĩ khác trước đây. Bọn họ không biết được cái thứ giống như ngựa là loại nào, nhưng có thể ít nhất nó phải là Thú Ác Quỷ cấp bậc quyết đấu.

Khi đoàn hộ tống đoàn xe đang định tranh thủ thời gian để đoàn xe ngựa quanh vòng lại, thì con Thú Ác Quỷ này dường như đã chú ý tới sự hiện diện của bọn họ. Nó liền phát sinh ra âm thanh nổ vang lớn rồi chậm lại tốc độ và dừng lại để đối mặt với bọn họ.

Các phi công đoàn hộ tống chợt nuốt xuống nước miếng. Thậm chí rằng xuyên qua lớp xương mù, bọn họ có thể chứng kiến được đối thủ của bọn họ có hình dáng là một con ngựa. Như vậy nó nhất định sẽ rất nhanh nhẹn rồi, nó có thể có khả năng giũ thoát khỏi đoàn hộ vệ và tấn công đoàn xe ngựa.

Nhưng tình trạng căng thẳng của họ không có kéo dài bao lâu. Ngay lúc bọn họ cho rằng sẽ đối mặt với Thú Ác Quỷ, thì chợt tình hình thay đổi —

“Hí hí hí —!”

Con Thú Ác Quỷ này bỏ lại đoàn hộ tống chết lặng người ở phía sau với một tiếng ngựa hí giống như trẻ con. Các phi công cảm thấy dường như ai đó đang kéo họ vào một trò đùa tinh nghịch. Mặc dù cảm thấy là vậy, bọn họ cũng không dám thư giãn và vẫn giữ duy trì sự cảnh giác cao độ. Chỉ khi bọn họ không còn nghe được âm thanh vó ngựa bọn họ mới bắt đầu lại chuyển khởi hành của bọn họ và nhanh chóng đi đến thành phố kế tiếp.

Với sự kiện biến cố này, ngày càng nhiều người gặp lấy con Thú Ác Quỷ huyền bí này ở phía tây đường quốc lộ Fremmevira. Với lượng người làm chứng ngày càng tăng lên, tin đồn về con Thú Ác Quỷ giống ngựa bắt đầu lan truyền ra khắp cả các thành phố khác, bao gồm cả Học viện Thành phố Laihiala nơi đại bản doanh của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc.

“Mình có thể nghe đến tin đồn ở khắp mọi nơi, nói về một con Thú Ác Quỷ giống ngựa.”

“Tuyệt vời, chúng ta đã nổi tiếng rồi!”

“Đợi đã nào, có gì đó sai sai, bọn họ không biết đó là chúng ta, thế nên chúng ta có thực sự nổi tiếng không?”

“Là vậy sao? Không phải cũng giống nhau à?”

Ẩn núp ở trong khu rừng là ba đứa trẻ, hai người trong số bọn họ có mái tóc màu đen là những người đang vang lên âm thanh bàn cãi. Một thân ảnh khác có cái đầu thấp hơn đứng lên ngăn cản lại bọn họ, mái tóc màu bạc tím của cậu tung bay lên trong gió.

“Nói thế nào đây… Nói chung, thời gian này là vừa vặn. Chúng ta sẽ hoàn thành thử nghiệm này và không thể che dấu nó trong quãng thời gian dài được, hãy hoàn thành nó nào.”

Bọn họ không có đứng ở trên đất hay đứng ở trên cây, mà là đứng trên một cấu trúc thép được ẩn dấu ở trong khu rừng.

Bộ áo giáp tiêu chuẩn tiết lộ ra nhận diện rõ ràng Hình Bóng Kỵ Sĩ. Thân thể của nó lớn hơn nhiều so với Hình Bóng Kỵ Sĩ bình thường và điều kỳ là nhất là phần thân dưới của nó có dạng hình con ngựa. Đơn giản mà nói, bọn họ đang đứng trên ‘Thú Ác Quỷ trên đường quốc lộ’ bản thực tế.

“Chúng ta cuối cùng cũng làm điều đó sao?”

“Đúng vậy, để chấp hành đúng mệnh lệnh của Đức vua… Chúng ta hãy khiến cho bọn họ phải khiếp sợ đi.”

Trong thời gian này, tin đồn Thú Ác Quỷ trên đườngquốc lộ đã lan truyền ra đã giống như thủy triều rút đi từ từ dẹp xuống. Mọi người sẽ không lấy nó làm để tài để bàn tán sôi nổi nữa. Một Nhưng một khi tin đồn bắt đầu trở lại thì đó sẽ khác hẳn.

Khi tin đồn về con Thú Ác Quỷ bí ẩn đang đi tới đỉnh cao, Pháo đài Dufaure ở phía nam Thủ đô Känkänen lại lẳng lặng bao trùm trong không khí nóng hổi. Đúng không hổ danh là Dufaure, trụ sở của cơ quan phát triển Hình Bóng Kỵ Sĩ Vương quốc – Viện Nghiên cứu Người máy Quốc gia. Thành phố đã được lấp đầy với các trang thiết bị liên quan đến Hình Bóng Kỵ Sĩ.

Có đến 3 công xưởng nghiên cứu phát triển, kho cửa hàng rộng lớn với tất cả các vật liệu cần cho việc nghiên cứu sản xuất. Bên cạnh đó, cũng có thêm một sân huấn luyện dùng cho việc thử nghiệm Hình Bóng Kỵ Sĩ. Quy mô của sân đấu có thể nói là quy mô nhất trong Vương quốc. Ngay hiện tại, có mười chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ đang đứng ở trên sân. Chúng là tâm điểm của sự náo nhiệt này, và là biểu tượng đại diện cho nguyên nhân tại sao mà thành phố này tồn tại.

Sân huấn luyện được xây dựng bằng đá theo phong cách truyền thống – một khoảng không gian sân đấu hình chữ nhất được bao bọc lại bởi các bức tường đá. Trên tường có một ít chỗ ngồi với các thiết bị duy tu sửa chữa gần đó. Những chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ này có kiểu mẫu đều giống như nhau, đứng ở ngay giữa trung tâm của đấu trường. Những gã khổng lồ này được làm từ chuỗi dây tinh thể và thép, nó vẫn còn đang duy trì ở tư thế một chân quỳ gối xuống nền, đang yên lặng chờ đợi chỉ thị từ chủ nhân của mình.

Cỗ máy có bề ngoài thô ráp, đây có thể xem như chính là phong cách của Vương quốc. Chúng không có cái gì rõ ràng đặc trưng, thiết kế nó luôn ưu tiên ở mục đích bền và sức chịu đựng cao, ngoại hình nó ngang ngửa với Karrdator. Nhưng nhìn chung, nó rõ ràng khác hẳn với cỗ máy Karrdator. Phần giáp của nó bóng mượt trôi chảy hơn và ở các phần nối rõ ràng hơn cho thấy nổ lực của những người làm ra nó, mang lại cho người ta một cái nhìn ấn tượng là tinh tế và trôi chảy. Với bản thiết kế Karrdator làm cơ sở, cũng có thể dễ hiểu được nó lại mang phong cách giống nhau. Lợi dung công nghệ kỹ thuật của Tellestarle, cỗ máy thế hệ đời mới được sản xuất hàng loạt tiếp theo – cỗ máy thử nghiệm ‘Karrdator Dash’.

Quản đốc của công xưởng nghiên cứu và phát triển số 1, Gaizka Johannsson, ngắm nhìn những Karrdator Dash xếp thành hàng với một cảm xúc đầy phức tạp. Bọn chúng trông giống như là người bà con với Karrdator, nhưng phần nội dung lại khác hẳn một trời một vực. Ngoài việc sử dụng phần khung xương ra, các linh kiện khác đều là mới chế tạo ra hết. Các linh kiện mà bọn họ thu hồi lại được từ cỗ máy ban đầu chỉ được có 20%, điều này đã hiển thị rõ ràng các thợ mày rèn của Viện NTR đã phải thay đổi và nỗ lực biết bao nhiêu để có thể đạt đến giai đoạn này.

Karrdator Dash đã thừa hưởng được tất cả chức năng của Tellestarle—đó là chuỗi dây tinh thể, thiết giáp chứa đựng mana và vũ khí sau lưng.

Dĩ nhiên, đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản chỉ để thay thể không chuỗi tinh thể thành chuỗi dây tinh thể, mà là cẩn thận điều chỉnh vị trí cùng sức nặng. Gaizka và nhóm người đã nhận ra được sự tăng trưởng của động lực đầu ra sẽ cải thiện lại được sức mạnh tấn công của cỗ máy, nhưng nó có sự bất lợi là ảnh hưởng đến công việc điều khiển. Đơn giản mà nói, Tellestarle quá mạnh mẽ dẫn đến khi điều khiển rất dễ dàng mất đi kiểm soát. Do đó, bọn họ đã giảm xuống số lượng bắp thịt, gia tăng lên sức mạnh của cỗ máy có 30% so với tiêu chuẩn.

Khi mà giảm thiểu đi được lượng cơ bắp cỗ máy, thì cỗ máy sẽ tiết kiệm được nhiều khoảng không gian hơn. Rồi lấy khung giáp dự trữ mana lấp đầy vào khoảng trống đó, giải quyết được vấn đề mà Tellestarle không giải quyết được là dự trữ và tiêu thụ mana.

Không chỉ vậy, bọn họ còn hăng say chỉnh sửa lại để giới hạn lại công suất đầu ra, giúp cải thiện được việc điều khiển Karrdator Dash một cách đáng kể.

Đến ngay bây giờ, Dash đã rũ thoát khỏi trạng thái của một con ngựa hoang dã, và đã trở thành một cỗ máy được thuần hóa giống như là Karrdator, được cải thiện mạnh mẽ được các khuyết điểm của cỗ máy Tellestarle.

Gaizka và các thợ máy rèn làm việc ở trong suốt gia đoạn này đã được một đoạn thời gian, nhưng phần cuối cùng khá rắc rối khiến cho bọn họ không thể kết thúc hẳn được. Thật bất ngờ, nó chính là phần vũ khí sau lưng đã được phát triển một cách đầy đủ ngay khi cỗ máy Tellestarle được hoàn thành.

Thẳng thắn mà nói, bọn họ đã tập trung lại vào việc cải tiến Hình Bóng Kỵ Sĩ, nhưng phần vũ khí sau lưng lại là phần hoàn toàn khác hẳn. Phần trang bị này sở hữu lấy hai đặc tính là độc đáo và bí ẩn, được thiết kế một cách hoàn hảo, và không để lại khoảng không gian nào để cải tiến nữa cả. Chỉ cần phân tích Động Cơ Ma Thuật, ‘tác phẩm của Ernesti’ đã hoàn toàn áp đảo. Điều duy nhất mà bọn họ có thể làm là khóc lóc mà trực tiếp sao chép nó mà thôi. Dash có hai Vũ Khí Ma Thuật ở sau lưng của mình — Ngọn Giáo Lửa, cấu trúc và bản thiết kế của nó hoàn toàn là sao chép lại Tellestarle, điều này này khiến cho các thợ máy rèn không mấy cảm thấy hài lòng – một phần nhỏ của sự bất mãn ngay khi nó kết thúc. Ngọn Giáo Lửa chuyển động một cách trôi chảy, đạt đến mục tiêu của việc sản xuất hàng loạt.

Tăng lên sức mạnh đầu ra, cải tiến lại phần áo giáp, tất cả những phần công nghệ kỹ thuật này và việc thuần hóa được tính năng điều khiển đó chính là đặc điểm nổi bậc đặc biệt của Vương Quốc Fremmevira. Karrdator Dash là sự kết hợp của tất cả công nghệ kỹ thuật trong Viện NTR. Nhìn thấy mọi người trong công xưởng nghiên cứu và phát triển số 1 đứng cao ngay ngắn với sự thỏa lòng sâu sắc và tràn trề niềm tin. Mặc dù là tính cách hẹp hòi như Gaizka cũng rất là kích động, thậm chí là kích động hơn so với những người khác nữa.

Hiện tại Karrdator Dash chắc chắn có thể trở thành một kiểu mẫu sản xuất hàng loạt kiểu mới. Chứng kiến sự ra đời của một cỗ máy kiểu mới sau hơn 100 năm, mọi người ở đây đều rất lấy làm nó làm vinh dự. Bọn họ không có nghi ngờ về sự vĩ đại của Dash và viễn cảnh của Viện NTR đã từ phía đằng trước lộ ra.

Ở trong một tòa nhà ở phía xa Viện Nghiên cứu và Phát triển, một bóng người đang nhìn xem Karrdator Dash ở trong sân huấn luyện. Anh ta chính là giám đốc của Viện NTR, Olver Blomdahl.

Có một người khác nữa đang ở trong căn phòng này. Có lẽ là bởi vì Olver đã kiềm chế lại không có nói chuyện hay là vị khách mới này rất là kiên nhẫn chờ đợi, bầu không khí ở đây không giống với bầu không khí sôi nổi ở ngoài sân huấn luyện, nó bình tĩnh hơn nhiều. Olver kéo rèm xuống và ngồi xuống một cái ghế đằng sau cái bàn đầy khí thế của anh.

“Đây là một ngày tuyệt vời và chúng ta nên làm một buổi lễ kỷ niệm.”

“Ngài không có tham gia cùng họ ư, ngài ‘Vệ Sĩ’?”

“Không, nó quá mức ồn ào đôi tai của chúng ta. Thật sự là rất mệt mỏi nếu như luôn phải đeo mặt nạ giả dối.”

Khi bọn họ đang nói chuyện với nhau, người còn lại đang yên lặng đứng ở ngay giữa căn căn phòng. Khí chất của hai người bọn họ có nét tương đồng giống nhau; có thể là đặc điểm ở khuôn mặt, hoặc là mái tóc mềm màu vàng — và đôi tai dài của bọn họ. Đôi tai của bọn họ rất nhạy cảm có thể thu nhận rõ âm thanh, và sẽ rất khó cho họ khi phải đứng ở trong một môi trường ồn ào thế này.

“Được rồi, nếu chúng ta biết được gần đây đối thủ của chúng ta thế nào rồi, thì chúng ta không thể thảnh thơi thế được nữa. Sau cùng thì chúng ta vẫn là nhân viên có thứ hạng cao nhất ở trong Viện này.”

Người đàn ông khác lần đầu tiên đã lộ ra một biểu lộ rõ ràng trong thời gian này, đó là sự nghi hoặc.

“Ngài Vệ Sĩ có thực sự nghĩ… tin đồn về ‘Thú Ác Quỷ trên đường quốc lộ’ là thật không?”

“Ta biết tại sao ngươi lại có suy nghĩ thế, ta cũng rất muốn hoài nghi, nhưng tin tức lấy Laihiala làm trung tâm lan ra các vùng lân cận trong suốt thời gian qua… Thật là rất khó để không thể nghi ngờ nó.”

Đôi mắt của Olver giống như là đang nghi ngờ ngay khi anh trả lời với một nụ cười gượng gạo.

“Cũng đã được một lúc lâu rồi kể từ khi Đoàn kỵ sĩ Thỏ Đỏ gửi các Karrdator đến Laihiala. Các cỗ máy đầu tiên… hẳn là Tellestarle phải không nhỉ? Ta không có nghĩ rằng người sáng tạo ra nó lại không có làm bất cứ điều gì trong suốt thời gian qua. A, nếu như tin đồn là sự thực, thì bọn họ đang làm ra một cái gì đó rất kinh khủng.”

Một cảm giác không thể tả được trườn bò lên sống lưng Olver. Từ những tin tức mà bọn họ thu thập được cho đến nay, rất dễ dàng để có thể biết được đây là một Kỵ Sĩ không bình thường chút nào. Nếu sự thật đúng là ‘Thú Ác Quỷ trên đường quốc lộ’ thì đủ có thể chứng minh được một điểm.

“Nếu như trong trường hợp đó, chúng ta không cần thiết án binh bất động. Không còn gì tốt hơn nữa là nắm lấy thế chủ động?”

Olver lắc lắc đầu của mình như thể đang cố gắng giũ người khỏi cơn ớn lạnh này, từ chối lời đề nghị.

“Chúng ta hiện tại sẽ không làm cái gì cả. Hãy nhớ tiếp tục thu thập thêm thông tin tiếp nữa.”

“Như vậy có ổn không? Ngươi vốn đã nghi ngờ rồi mà, nhưng tại sao lại không làm gì tiếp theo nữa cả?”

“Chính bởi vì liền lúc trước hoài nghi. Ta không phải là Kỵ Sĩ, nhưng làm một người phục vụ cho Đức vua, thì thật là thấp kém nếu như ngăn cản việc ngài ấy tìm thú vui của mình. Ta chỉ cảm thấy có chút có lỗi với Gaizka thôi.”

Sau một lúc rắc rối trong thời gian dài, anh liền vỗ tay và nói:

“Đúng rồi, ngươi có thể hay không huy động ‘Alvanz’?”

“Alvanz? Ngươi muốn làm một trận chiến với bọn họ sao?”

“Đây chỉ là bước đi cẩn thận mà thôi. Bọn họ dường như đã tiến lên phía trước chúng ta một vài bước. Nếu như chúng ta không thể đuổi kịp bọn họ trong trận đấu này, thì chúng ta sẽ tạo ra một con đường khác.”

“… Ta hiểu rồi.”

Người đàn ông này cong người xuống và lặng lẽ rời khỏi căn phòng. Olver ngồi ở trước bàn chìm sâu vào trong suy nghĩ và miễn cưỡng đứng dậy sau khi đã hạ quyết tâm.

“Được rồi, nếu như mình không có xuất hiện người khác lại bảo mình lười biếng mất. Đã có lập trường rồi mà còn phải giả tạo nữa thật là khó khăn.”

Anh nắm lấy chiếc khăn treo ở bên cạnh và quấn nó lên ở quanh đầu, che lấp lấy đôi tai của mình. Sau khi đã hoàn tất việc sửa soạn của mình, anh bước đi từng bước nặng nề và giận dỗi của mình hướng tới phía công xưởng.

———————————————-

Sự việc bắt đầu từ một bức thư chi tiết về mệnh lệnh của Đức vua.

“Ta muốn xác nhận khả năng của cỗ máy kiểu mới mà ngươi đã nói đến trong bản báo cáo, và sẽ tổ chức một buổi triển lãm kín ở trong Thủ đô Känkänen, lịch trình như sau…”

Khi các nhân viên của Viện NTR nghe được tin tức này, bọn họ liền vui vẻ tự đắc mà đồng ý lấy nó. Các thông số kỹ thuật của Karrdator Dash hơn hẳn các kiểu máy sản xuất hàng loạt trước đây, thật khó để có thể so sánh, nhưng kết hợp với chỉ số ở thể tấn công và phòng thủ đến xem, bọn họ tin chắc chắn rằng sản phẩm của bọn họ có khoảng gấp 2 lần tính năng các bản trước. Đây không phải là chém gió; Dash có khả năng có thể xử lý được đa dạng hóa vấn đề, và có thể vào ngay nhiều trận đấu mà không có bất cứ vấn đề gì. Mặc dù không thể so sánh được với các cỗ máy cá nhân của các Đoàn Trưởng, nhưng nếu như diễn ra một trận chiến, Dash chắc chắn sẽ giành chiến thắng nếu như cả hai bên có số lượng ngang tầm tương đương nhau.

Tự tin về sự thành công của mình, bọn họ liền gửi tới 10 chiếc Karrdator Dash tới buổi triển lãm.

———————————-

Thủ đô Känkänen.

Tòa thành phố này lợi dụng độ nghiêng vừa khéo của dãy núi Aubigne làm bức tường thiên nhiên, rồi xây dựng lên tòa thành phố này theo phong cách pháo đài. Các ‘Đoàn kỵ sĩ Cận Vệ’ đang trú đóng ở trong thành phố này, một đơn vị trực thuộc phục vụ dưới lệnh của nhà Vua.

Bọn họ sở hữu riêng các phương tiện trang bị ở trong Känkänen, bao gồm sân huấn luyện ở bên ngoài thành phố. Cỗ máy thử nghiệm Hình Bóng Kỵ Sĩ được Viện NTR chế tạo ra được đặt ở nơi này.

Tại giữa sân huấn luyện là mặt đất bằng phẳng, bao bọc xung quanh nó là các ghế ngồi khán giả có hình dạng giống như là một cái bát. Ở một góc được nâng cao lên nhiều hơn so với các chỗ ghế ngồi VIP khác, thân ảnh của Đức vua Ambrosius có thể được trông thấy nếu nhìn sang đó. Buổi triển lãm này không được mở ra cho mọi người đều biết, nên không có nhiều người lắm có mặt ở nơi này. Hầu tước Joachim Serrati và Công tước Knut Dixgard đều có mặt ở nơi này.

“Cỗ máy kiểu mới được phát triển bởi Viện NTR…”

“Đúng, tôi có nghe đến nó được dựa trên cơ sở của cỗ máy thí nghiệm ‘đó’ để tạo dựng lên. Chúng ta có thể chứng kiến thông tin chi tiết sau, nhưng từ bản tóm tắt mà tôi nghe được, hiệu suất của nó vượt xa hẳn cỗ máy Karrdator.”

Bọn họ xem lấy cỗ máy không thân quen tý nào đang tiến vào sân huấn luyện.

Karrdator Dash chuyển động rất trôi chảy mà mà không có một tia cứng ngắc nào cả. Sau khi đã nhìn thấy việc Tellestarle có thể dễ dàng mất đi kiểm soát, thì đây chỉnh là một sự cải tiến lớn. Joachim hào phóng đối với Viện NTR dành lời khen ngợi.

Ở khán đài xung quanh bọn họ bắt đầu thảo luận sôi nổi về cỗ máy kiểu mới. Chỉ cần nghe đến tính năng của cỗ máy đã đủ để làm cho họ gợi lên sự quan tâm của họ.

“… Ồ, đó chính là cỗ máy kiểu mới. Lấy Karrdator làm nền tảng cơ bản, nó nắm giữ vẻ ngoài mạnh mẽ như Cardiaria. Và có Vũ Khí Hình Bóng ở sau lưng bọn chúng! Bọn chúng có thể bắn ra nó mà không cần phải cầm nó ở trong tay phải không?”

“Không chỉ là như vậy, tôi còn nghe nói cùng với cỗ máy to lớn và mạnh mẽ ‘Hymerwort’ của Thỏ Đỏ là ngang nhau về mặt sức mạnh.”

“Ồ! Đó là cỗ máy lấy sức mạnh mà đứng đầu ở trong nước chúng ta… Tươi lai thật là sáng lạng mà.”

Bầu không khí của đài khán giả nóng dần lên mà không có dấu hiệu nào cho thấy sự hạ nhiệt xuống. Joachim nhìn xem tất cả khuôn mặt của bọn họ và nhận ra có một ai đó đang lẽ ra nên có mặt ở đây nhưng lại không có.

“Công tước Dixgard, tại sao ‘bọn họ’ lại không có ở đây? Nói cho cùng, bọn họ cũng đóng góp cho việc phát triển ra cỗ máy kiểu mới; Tôi không nghĩ rằng Bệ hạ lại quên mất họ…”

Joachim đã phải dừng lại giữa chừng của mình vì Knut, người đang ngồi bên cạnh ông đột nhiên tay che lại trán và ngẩng đầu nhìn lên trời. Dùng sự kiên định mạnh mẽ lắm mới kiềm chế lại, Knut mới vắt ra một câu trả lời đáp lại đầy cay đắng:

“… Ngài sẽ nhìn thấy bọn họ sớm thôi.”

Nghe được những lời này, Joachim đã đoán được sẽ chắc chắn có điều gì không tốt lắm xảy ra.

Đức vua của Fremmevira, Ambrosius Tahvo Fremmevira từ giữa phòng ghế VIP trên quan sát các Hình Bóng Kỵ Sĩ diễn tập.

“…Và đây chính là thành quả. Ngài nghĩ như thế nào thưa Đức vua? Một cái nhìn hoàn toàn mới về cỗ máy sản xuất hàng loạt Karrdator của đất nước chúng ta. So với các cỗ máy trước đó, Karrdator Dash đã vượt trội lên trước hẳn ở mọi lĩnh vực. Tất cả các nhân viên của Viện NTR đều đã vinh dự tham gia vào phần phát triển phát triển ra sản phẩm xuất sắc này.”

“Tốt, không hổ danh là các thợ máy rèn tốt nhất đất nước, làm tốt lắm.”

Sau khi nghe sự giải trình của Olver Blomdahl đứng ở một bên, Giám đốc của Viện NTR, Ambrosius mỉm cười. Gaizka đứng ở đằng sau giám đốc căng thẳng mà lắng nghe.

“Không có kỳ lạ chút nào tại sao ngươi lại tự tin như vậy. Đối với cuộc triển lãm lần này, ta đã tìm thấy ‘đối thủ’ thích hợp mà cho phép cỗ máy của các ngươi có thể trình diễn ra khả năng đầy đủ của nó.”

Tiếng cười của Ambrosius dường như đang ẩn giấu điều gì ở đằng sau nó, trong khi đó Olver chỉ có thể nở một nụ cười gượng gạo. Ngoài Olver, người đã sớm điều tra từ trước ra, những người khác đều đang phỏng đoán ra rằng Đoàn kỵ sĩ Cận Vệ Hoàng Gia sẽ đấu một trận đấu giao hữu với bọn họ.

“Đúng rồi, cỗ máy thí nghiệm này, cỗ máy kiểu mới được xây dựng lên dựa trên cơ sở cỗ máy của các học sinh đã làm ra phải không? Ngươi có hay không muốn gặp ra người đã chế tạo ra nó?”

Những người xung quanh bắt đầu cảm thấy rất nghi hoặc; tình thế phát triển có chút không bình thường chút nào. Bọn họ đang nghĩ rằng hai người bọn họ đang nói chuyện theo hai phương hướng khác nhau. Những lời của Đức vua dường như là có ngụ ý ra rằng đối thủ của bọn họ tự hồ như—

“Người kia dường như đề nghị một trận đấu, để cho mọi người thấy được sản phẩm do mỗi bên tạo ra đấu với nhau.”

Âm thanh ngựa chạy phóng tới có thể nghe được vang vọng ở khắp mọi nơi; đó chính là âm thanh của tiếng vó ngựa đạp xuống mặt đất. Nhưng âm thanh này có vẻ nặng nề và vang dội lớn hơn những con ngựa bình thường khác.

“Mở cổng ra! Bọn họ sẽ đến đây ngay bây giờ! Những người đã thiết lập nên nền tảng cơ sở cho cỗ máy kiểu mới và đã tuân theo sắc lệnh của ta thành lập lên một Đoàn kỵ sĩ.”

Các Cardiaria của Đoàn kỵ sĩ Cận Vệ Hoàng Gia mau chóng chuyển động để mở cánh cổng vào sân đấu huấn luyện ra. Cánh cổng này to lớn đủ để cho năm chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ bước đi song song nhau mà qua, và dường như có vật gì đó đang đạp tung đá bay bụi bay mờ mịp phía sau nó. Liên tiếp âm thanh móng ngựa vang lên không có dấu hiệu nào sẽ dứt hẳn. Mọi người đều tập trung lại phương hướng cánh cổng, và tự hỏi rằng cái gì đang đến.

Ambrose giơ tay của mình lên, rồi công bố tên của bọn họ.

“Hãy đến đây đi nào… Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc!”

Ngay tại khoảng khắc này ‘thứ đó’ đã xuất hiện, tiếng gầm thét làm rung chuyển lên cả sân đấu.

“Cái…!! Đó là cái gì thế kia!?”

Mọi người đang ngồi ở ghế khán giả và các thợ duy tu ở trong công xưởng đều la toáng và đứng dậy cả lên. Những người còn lại vẫn ngồi như cũ là do bởi vì bọn họ đã đánh mất sức mạnh ở đôi chân của bọn họ. ‘Vật đó’ trông rất hùng vĩ chạy băng qua cánh cổng với âm thanh vang dội và một lớp bụi mù mịt ở đằng sau nó. Thứ đã được cặp mắt của đám đông bắt giữ lấy là thân mình của một người và một ngựa, thân hình nó to lớn đủ để làm so sánh với Thú Ác Quỷ cấp bậc quyết đấu. Phần thân dưới của nó đã đạt đến bả vai của một Hình Bóng Kỵ Sĩ; bốn đôi chân của nó dường như ẩn chứa vô tận sức mạnh. Ngay tại lúc này, thân thể khổng lồ nặng nề đáng kinh ngạc này đang theo nhịp điệu bước tới hướng về phía trước. Phần làm cho những người khu vực khán đài ngạc nhiên nhất là phần đầu ngựa lại trở thành ‘thân người’.

Sự tổ hợp đầy xa lạ này giữa người và ngựa. Một con quái vật giống như Thú Ác Quỷ chỉ nên thuộc về truyện cổ tích thôi mới đúng.

Bọn họ từ từ từ sự bất ngờ to lớn này hồi phục và bình tĩnh lại, và hiểu rõ được danh tính thực sự của nó. Lớp áo giáp bao bọc lại Nhân Mã Kỵ Sĩ, chiếc sừng lòi ra từ trên trán của nó và bố cục sắp xếp các mảnh tấm giáp khiến cho nó trở nên gọn gàng hơn cho thấy đây không phải là sản phẩm của tự nhiên, mà lại là một kiệt tác do con người tạo dựng nên. Với một cái kích ở tay phải và một tấm khiên dài với phần đáy tấm khiên có đỉnh nhọn. Đám đông đều không thể tin tưởng được vào con mắt của mình, nhưng cuối cùng bọn họ cũng đạt đến kết luận cuối cùng —

Đây là một sản phẩm của con người.

Giống như Hình Bóng Kỵ Sĩ, đây là một cỗ máy nhân tạo khổng lồ.

Một luồng khí lạnh không giống với trước đây bao giờ chạy dọc sống lưng của họ và sự tập trung của bọn họ đều hướng tới Nhân Mã Kỵ Sĩ. Cỗ máy này đã bị bụi mù che lấp đi là một xe vận tải được làm từ thép và gỗ, vật này rất to lớn được bao bọc lại trong trong vải bọc, hàng hóa được chở theo là đó chính là Nhân Mã Kỵ Sĩ có kích cỡ bằng một con Thú Ác Quỷ cấp bậc quyết đấu. Tất cả mọi người đều nảy sinh một ý tưởng giống nhau – đây quả thật là Hình Bóng Kỵ Sĩ.

“Fufu, wahahaha… tốt lắm, Ernesti! Đây chính là tài năng mà ta nhìn thấy ở khanh! Ta vốn không có mong đợi khanh có thể làm tới được giai đoạn thế này! Thú vị, thật là thú vị!!”

Tiếng cười to của Nhà vua đã kéo mọi người trở lại hiện thực. Bọn họ bây giờ mới nhớ tới điều mà Nhà vua đã nói – người chế tạo ra cỗ máy nguyên mẫu, Đoàn kỵ sĩ mới được thành lập – sự tồn tại của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc. Bọn họ biết đây là vượt xa hẳn cấp độ cỗ máy kiểu máy kiểu mới mà Viện NTR phát triển ra được – ngày hôm nay, lịch sử sẽ bị thay đổi.

Phi công của Tzendorg, Chid và Ady không có nhận ra được rằng những tiếng thét chói tai từ chỗ khán đài khán giả. Bọn họ theo dõi các trình tự và bắt đầu làm theo nhiệm vụ của họ sau khi đã đi tới địa điểm cần đến.

“Thả toa xe ra; thay đổi ở bộ phận kết nối thành chế độ hãm lại.”

“Trận đồ chuyển động đang bước vào giai đoạn cuối cùng! Giữ Mỏ Neo Kéo và duy trì khoảng cách hãm phanh!!”

Khán giả có thể không thể nhìn thấy rõ ràng được từ khoảng cách xa, nhưng ngay tại bây giờ, Tzendorg đã thả ra bốn dây cáp kết nối với chiếc xe vận tải, rồi cuốn nó lại vào trong cơ thể của cỗ máy. Hệ thống hãm phanh của toa xe đã được kích hoạt và tốc độ lập tức chậm dần lại. Các tia lửa tóe ra từ ma sắt giữa các bánh xe và âm thanh kêu rít lên vang dội ra khắp mọi phía. Ngay tại lúc này, cánh tay phụ kết nối với toa xe khoảng cách bắt đầu kéo dài ra, chậm rãi kéo dài khoảng cách của Tzendorg và toa xe. Toa xe bắt đầu chạy chầm dần xuống lại và dừng lại ở đằng sau Tzendorg, đem khoảng cách từ nơi kết nối kéo dài ra đạt tới khoảng cách cực hạn.

“Khoảng cách OK, phân tách lần cuối cùng!”

Cấu trúc của phần kết nối giống tương tự như cánh tay phụ. Bộ phận kẹp chặt của toa xe từng cái một tách ra khỏi Tzendorg trước khi từng cái xếp thu gọn lại vào trong toa xe. Hệ thống hãm phanh tiếp tục hãm khiến cho toa xe chậm dần xuống và dừng lại ở trong đám mây khói trong một thời gian ngắn.

Hàng hóa ở trên xe ngay khi toa xe vừa dừng lại đã bắt đầu sớm di chuyển. Với âm thanh loảng xoảng, các dây thép buộc chặt hàng hóa bắt đầu tháo dỡ ra, giải phóng tự do cho đống hàng hóa – gã khổng lồ đang ở trong tư thế quỳ bắt đầu đứng dậy.

Bộ áo giáp màu đỏ chói phơi mình dưới ánh sáng mặt trời, giũ bỏ khói bụi như cởi bỏ một lớp áo choàng. Cỗ máy tao nhã trông có vẻ là lạ với Hình Bóng Vũ Khí có hình dạng giống như là lưỡi dao kiếm ngắn ở trên lưng và bốn chiếc kiếm treo ở trên eo. Một chiếc khác đứng bên cạnh nó là một cỗ máy trắng chói lòa, bề ngoài nó trông giống như là một cỗ máy thí nghiệm  bởi vì hình dạng của nó không được trau chuốt mấy. Nhưng thân thể rắn chắc của nó chắc chắn phải đi kèm thêm động lực rất kinh khủng. Đối với cỗ máy cuối cùng, nó giống chủng loại với cỗ máy màu trắng nhưng chỉ khác nhau ở phần màu sắc sơn mà thôi, mà màu của nó là màu xanh lá màu sắc nguyên bản của thép. Sự khác biệt duy nhất của nó là tầng giáp rộng lớn nhô ra khỏi bờ vai của mình.

Khoảnh khắc mà ba chiếc Hình Bóng Kỵ Sĩ đứng dậy ở trên toa xe, Tzendorg đã chạy vòng vòng giảm chậm lại tốc độ của nó. Cỗ máy màu xanh lá bước lên phía trước, chào đón sự trở lại của Tzendorg.

Đầu trường chợt trở nên im lặng đến nỗi có thể nghe được một tiếng kim chỉ rơi xuống. Đôi mắt của tất cả mọi người đều chăm chú Nhân Mã Kỵ Sĩ và ba chiếc Kỵ Sĩ khác đứng thành hàng.

Ba Kỵ Sĩ đến trước dãy ghế VIP và chuyển sang chế độ chờ, với tư thế một chân quỳ gối xuống trước. Xuất hiện ở phần ngực giáp cỗ máy đã mở cửa ra là hai viên phi công trẻ tuổi; còn chiếc Kỵ sĩ màu xanh lá lại là một cậu nhóc trẻ tuổi. Khán giả ngồi cứng ngắc ở trên ghế, không biết phải nên phản ứng ra sao. Trong sự yên lặng này, âm thanh không khí nén được giải phóng ra vang lên. Đang quỳ gối xuống Nhân Mã Kỵ Sĩ cũng đã mở ra khoang lái của mình. Không phải là ở phần eo, mà là ở một vị trí tương đương với phần lưng ngựa ở đằng phần thân hình người của cỗ máy đã được mở rộng ra cửa khoang lái, và một trai và một gái bước ra khỏi đó. Hơn nữa họ cũng chẳng biết nữa là tại sao hai người đó lại có mặt ở đó.

Sau khi đã xác nhận ra được mọi người đều đã có mặt, phi công của Kỵ Sĩ màu xanh liền đại diện cho cả nhóm và làm một lễ Kỵ Sĩ chào một cách lịch sự.

“Theo lệnh của Đức vua, thần, Đoàn Trưởng của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc, Ernesti Echevarria, cùng với Đội trưởng Trung đội Số 1 Edgar C. Blanche, Đội trưởng Trung đội Số 2 Dietrich Cunitz, cùng với mới nhất là Nhân Mã Kỵ Sĩ Tzendorg đã có mặt ở đây để báo cáo.”

Với mái tóc màu bạc tím bay trong gió, Eru ngẩng đầu lên với một khuôn mặt nụ tràn trề nụ cười. Dù nhìn theo góc cạnh nào, cậu ta vẫn giống như là một đứa trẻ đang khoe khoang món đồ chơi của mình. Tuy rằng bề ngoài của cậu thật đúng là một đứa trẻ không hơn không kém.

“Vất vả rồi, Ernesti. Ta nhìn thấy khanh mang đến một thứ gì đó thú vị cho ta đây. Ta muốn phải cẩn thận mà hỏi về bọn chúng.”

Nhìn thấy hai người không rõ ràng nở nụ cười, mọi người ở xung quanh đây đều mang theo một vẻ mặt rất phức tạp. Cái này không liên quan gì đến lập trường của bọn họ, chỉ là bọn họ không có một ai có thể xen vào cuộc trò chuyện của hai người họ.

——————————————

Cỗ máy có ngoại hình kỳ lạ này phản chiếu lại ánh sáng mặt trời ngạo nghễ mà bắn hết tốc lực chạy tới sân đấu trường này. Tiếng móng ngựa vang lên vang dội, với mỗi bước đi nặng nề vang dội lên như là tiếng sấm chớp, khiến cho các khán xe ngồi xem rồi chấn rung lên cả màng nhĩ. Mọi người đều quên cả chớp mắt khi họ nhìn chằm chằm vào người điều khiển cỗ máy Hình Bóng Kỵ Sĩ mạnh mẽ nhất và to lớn nhất, Nhân Mã Kỵ Sĩ — Tzendorg có hình dạng khác hẳn rất lớn với hình dạng con người.

Những người ở trên dãy khán đài không phải là những người duy nhất đang nhìn xem Tzendorg. Các phi công của Karrdator Dash đang đứng ở trong đấu trường cũng đang giống như vậy tò mò mà nhìn xem nghiên cứu Tzendorg.

“Nhìn kìa Zwar, thật là kỳ diệu, một cỗ máy Hình Bóng Kỵ Sĩ hình con ngựa.”

“Không trách Ngài ‘Vệ Sĩ’ muốn chúng ta đến đây… ‘Người mới tập sự’ đúng là không đánh giá thấp được.”

“Đúng vậy, nhưng ngài Vệ Sĩ không phải bị chơi một vố sao? Đừng nói đây là nơi triển lãm ra cỗ máy kiểu mới của chúng ta nữa, trông có vẻ giống như đây là sân khấu trình diễn cho người khác.”

Sau khi nghe được tiếng cười ha hả của của cỗ máy ở bên cạnh anh, anh chỉ vòng tay lại và nhìn chằm chằm vào Nhân Mã Kỵ Sĩ hiển lộ trên màn hình.

“Khó mà nói được… Triệu hồi chúng ta lại đây có nghĩa là không chỉ kêu chúng ta tới đây để chơi thôi. Quan trọng hơn, chúng ta nên tận dụng thời gian này để tìm ra phương án giải quyết cỗ máy kia.”

Con mắt tinh thể của Karrdator Dash nhấp nháy liên tục để giữ được hình ảnh liên tục, không bỏ lỡ ra bất cứ chuyển động nào của Nhân Mã Kỵ Sĩ. Các phi công dường như đã thoát ly ra khỏi đám đông ầm ĩ. Những gì bọn họ cần phải tập trung vào hình dạng của kẻ thù, cần biết được chuyển động của đối thủ. Không nghi ngờ chút nào trận chiến đã yên lặng diễn ra ngay vào phần đầu của giai đoạn.

Khán đài ầm ĩ không có biết được thần kinh căng thẳng của các phi công. Hầu hết các khách mời đều là quý tộc và sự tò mò của bọn họ hoàn toàn đã bị cỗ máy có hình dáng kỳ lạ này đang bước đi từng bước trên sân đấu, và còn có làm ra con quái vật này Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc. Mặc dù có sự tồn tại của Viện NTR, một tổ thức mới vẫn được thành lập – Những gì mà bọn họ lo lắng là ý định của Đức Vua là gì.

Một Đoàn kỵ sĩ bình thường sẽ không có khuấy dậy lên sự tò mò của bọn họ. Khoảng một năm trước, bọn họ đã phải chịu một cuộc tấn công quy mô cỡ lớn từ lực lượng ở các nước khác, đó là tất cả mọi thứ mà bọn họ biết. Để tránh cho việc tương tự này xảy ra, tăng thêm một hay hai Đoàn kỵ sĩ sẽ không phải là điều gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc lại không thể đánh giá được theo lẽ thường tình.

Cuộc tấn công, các cỗ máy kiểu mới và một Đoàn kỵ sĩ mới. Bọn chúng một phần của một trò chơi to lớn được tạo lên từ các mảnh ghép. Trong trường hợp này, quân bài này sẽ biểu diễn ra điều gì? Bước khởi đầu này bắt đầu từ bàn tay của Đức vua, nên bọn họ đều vểnh đôi tai của mình lên để lắng nghe điều này, bọn họ không dám bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Cảm xúc căng thẳng của bọn họ giống như là một đám mây mưa sấm chớp tới thì nhanh đi cũng nhanh, chỉ để lại phía sau nó cơn lạnh giá, gió thổi lướt yên tĩnh. Không phải là bọn họ không có tò mò, nhưng ngay cả khi bọn họ muốn biết, bọn họ cũng không thể chất vấn Đức Vua được. Do đó bọn họ không có sự lựa chọn nào khác là giữ yên tĩnh; đó là bầu không khí chung của các quý tộc. Ambrose mỉm cười khi nhìn thấy Tzendorg chạy tới và đột nhiên quay người lại nhìn về phía Olver đang ở đằng sau ông.

“Ngươi giống như là không có chút bất ngờ nào.”

“Không phải là như vậy, thưa Đức vua. Thần đã nghe nói đến con Thú Ác Quỷ khủng khiếp ở lân cận Laihiala, nhưng thần không có nghĩ ra được rằng đó là một cỗ máy Hình Bóng Kỵ Sĩ kiểu mới. Khung cảnh này thực sự làm thần rất sốc.”

Một cảm xúc phức tạp chớp mắt hiện băng qua con mắt của Olver, nhưng nó đã biến mất ngay khi những người khác kịp chú ý tới. Anh đã kịp hồi phục lại hành vi cử chỉ bình thường của mình, thái độ thản nhiên của anh khiến cho vị thế đứng của anh càng nổi bật hơn.

“Thông tin của ngươi vẫn tốt như thường. Ngươi cũng mang Alvanz theo tới?”

Ambrose lặng lẽ hỏi. Dùng đôi mắt của mình để trả lời, Olver nhẹ nhàng gật đầu.

“Cỗ máy kiểu mới cũng giống như vậy; ta muốn nhân cơ hội này để thử nghiệm tính năng của ‘bọn chúng’. Đừng có nghĩ rằng chúng chỉ là những đứa trẻ, bọn nhỏ đó đã có nhiều kinh nghiệm trong chiến đấu.”

Tiếng lẩm bẩm của ông nhỏ nhẹ như thể là ông đang tự nói chuyện với chính mình, thậm chí còn không có biết là có truyền đến hay không đôi tai của Olver người đang đứng ở đằng sau ông. Nếu không phải vì đôi tai của anh rất nhạy bén, Olver chắc chắn đã bỏ lỡ qua những lời này.

“Ta nghĩ rằng rằng bọn họ sẽ là một cặp đối thủ tốt đây. Được rồi, sân khấu dường như đã được sẵn sàng.”

“Thần lấy làm vinh hạnh.”

Olver cúi thật sâu đầu mình xuống.

“Trước đó, ta cần phải giải thích rõ bọn họ là ai…”

Ambrose nói không nhằm vào bất cứ người nào cả. Sau một thời gian ngắn chờ đợi, tiếng gõ cửa phòng VIP vang lên, công bố rõ các thành viên của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc đã tới. Không khí của căn phòng trở nên căng thẳng khi mọi người đều tập trung vào hướng cánh cửa.”

Cánh cửa được bôi dầu từ từ chậm rãi mở ra mà không có một âm thanh nào. Các bước chân làm lõm nhẹ xuống tấm thảm khi các khách mời tiến vào. Đoàn trưởng của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc, người đã tự giới thiệu chính mình — Ernesti Echevarria, Đội trưởng Trung đội Số 1 Edgar C. Blanche và Đội trưởng Trung đội Số 2 Dietrich Cunitz đều có mặt ở đây.

Các quý tộc ngồi ở trên ghế cố gắng lắm mới nuốt xuống được tiếng rên rỉ muốn phát ra. Theo thông thường, bọn họ sẽ bắt đầu nhìn chằm chằm vào đối tượng họ muốn thấy khi đối tượng đó xuất hiện. Hai người thanh niên trẻ bước đi ở hai bên — Edgar và Dietrich bọn họ vẫn có thể chấp nhận được. Từ trang bị và thân thể rắn chắc của bọn hai người đó, bọn họ có thể nhìn ra phần nào dấu hiệu của một Kỵ Sĩ xuất sắc, nhưng hiển nhiên bọn họ nhìn không ra hai người bọn họ có giá trị nào hơn so với các phi công bình thường khác.

Vấn đề là nằm ở chỗ Đoàn trưởng của bọn họ Ernesti. Ấn tượng đầu tiên về cậu ta là ‘trẻ và lùn’. Mái tóc màu bạc tím của cậu có chiều dài vừa phải tung bay trong gió mỗi khi cậu bước đi một bước, khuôn mặt đầy nữ tính của cậu cùng với vóc dạng nhỏ nhắn của cậu trông rất là hợp. Nếu như cậu giới thiệu mình là là con gái của một gia đình quý tộc nào đó thì chắc chắn sẽ không có bất cứ ai nghi ngờ về điều đó. Và không chỉ thế cậu còn là một Đoàn trưởng trực thuộc dưới trướng của Đức vua, đây đúng là một trò đùa khủng khiếp. Không ai trong số bọn họ có thể có con mắt nhận rõ được tài năng phi thường của cậu.

Mặc dù bị bao bọc với ánh mắt nhìn chằm chằm nặng nề đủ để áp đảo được người khác, nhưng trên mặt của Eru không có dấu hiệu nào của sự lúng túng cả. Đôi mắt của cậu rõ ràng trừng trừng nhìn thẳng về phía Nhà vua với một quyết tâm.

“Thần đã tuân theo lệnh của Bệ hạ, mang cỗ máy kiểu mới nhất Tzendorg đến đây cùng với trang bị Vũ Khí Lựa Chọn cho Karrdator và Tellestarle theo yêu cầu của ngài.”

“Vất vả cho khanh rồi.”

Nội dung của cuộc đối thoại đã khơi dậy lên sự tò mò của những người ngoài cuộc đang nhìn xem. Cỗ máy Tzendorg mà cậu ta vừa nói đến chắc chắn là chiếc Nhân Mã Kỵ Sĩ rồi. Điều này thật là gây tò mò, nhưng lại có thêm những câu từ khác như ‘Vũ Khí Lựa Chọn’ nghĩa là gì? Cậu ta đang ẩn dấu thứ gì — bọn họ đã hoàn toàn rơi vào hố bẫy của Đức vua. Viện NTR đã lộ ra quân bài của mình, nhưng đối thủ của họ vẫn đang còn cầm quân bài trên tay mình. Ngay tại sân khấu này ai đang nắm thế chủ động trong tay mọi người đều rất rõ ràng.

Ambrosius chú ý tới mọi người xung quanh tràn ngập sự quan tâm và nghi hoặc, và ông cũng không chắc rằng liệu mình có che dấu được nụ cười của mình hay không. Đức vua không thể kiềm chế được trái tim tinh nghịch của mình nữa; niềm vui mừng khoan khoái của ông như muốn từ trong lồng ngực của ông vỡ òa ra. Quãng thời gian kế tiếp là lúc để công khai ra câu trả lời, và quyết định lập trường giữa Viện NTR và Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc. Làm ra một khung cảnh phô trương diễn ra lớn như thế này không hẳn là vì muốn bày ra trò đùa dai – ưm, đúng là ông cũng có một chút mong muốn – nhưng dàn dựng ra buổi triển lãm này là để tốt cho cuộc thảo luận ở sau đó. Tình hình đã hoàn toàn áp đảo về một phía.

“Mọi người, đứa trẻ đây là Ernesti Echevarria… cháu trai hiệu trưởng Lauri của Học viện Phi công Laihiala, và là nhà thiết kế của cỗ máy nguyên mẫu và Nhân Mã Kỵ Sĩ. Ta cũng đã bổ nhiệm cậu nhóc ta làm Đoàn trưởng của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc.”

Và nguyên bản tình hình sẽ diễn ra là như vậy —

“…Ngươi, chính là đứa trẻ thiết kế…”

—Cho tới khi bị một người đàn ông nào đó ngắt lời của Đức vua.

Quản Đốc của công xưởng nghiên cứu và phát triển số 1 của Viện NTR — Gaizka Johannsson kéo mái tóc trắng lộn xộn của ông khi ông bước đi về phía trước với một cặp mắt đỏ ngầu. Rõ ràng là tinh thần của ông không được ổn định cho lắm, điều này có thể rõ ràng nhìn thấy được khi ông ngắt lời của người có địa vị cao hơn ông – Đức vua.

“Không… như vậy là sai rồi!! Nó, nó không thể có khả năng di chuyển được, phải, phải là có cái gì đó khác thường, có ai đó đã dạy cho ngươi làm cái này? Không, nó được làm bởi người khác đúng không!? Không, nó không có thể làm ra được. Tại sao cơ chứ? Chuyện gì đang xảy ra…!?”

Ông không còn nhận rõ ra được mọi thứ xung quanh khi ông vẫn còn đang lẩm bẩm và không ngừng tiến lại gần Eru. Khuôn mặt của Ambrosius hiện lên vẻ bối rối khi ông chứng kiến Gaizka đánh mất tinh thần như vậy.

Ồ, liều thuốc này mạnh quá chăng…? Mình chỉ muốn khơi dậy lên tinh thần cạnh tranh thôi mà.

Sau khi vẻ bối rối chợt hiện lên trong phút chốc, ông tự hỏi rằng là ông dùng lời nói ngăn việc này lại có hiệu dụng hay không. Nhưng nhìn thấy Gaizka hoàn toàn rơi vào trong tình trạng hỗn loạn, Ambrosius nghi ngờ rằng liệu lời của ông có thể truyền đến tai của Gaizka không nữa và ông quyết định từ bỏ. Ngay khi ông sắp ban hành ra mệnh lệnh ngăn cản Gaizka lại, thì đôi mắt của ông đã khóa chặt lại đối diện với mắt của Eru, người giống như đang muốn nói ra điều gì đó. Ambrosius tò mò liền khép lại một nửa miệng đang hé ra của ông và dùng ánh mắt mình ra hiệu cho phép.

Eru xoay người lại đối mặt với Gaizka, người đang lẩm bẩm một cách vô thức. Edgar và Dietrich đang đứng ở đằng sau cậu đều căng thẳng cả lên, sẵn sàng chế phục ông lại nếu như điều đó là cần thiết. Mặc dù người lùn vốn rất khỏe mạnh, nhưng ông vẫn không thể chiến thắng được cả hai vị Kỵ Sĩ được.

“Tzendorg được lắp đặt cả hai Lò Chuyển Đổi Mana.”

Hai người bọn họ tầm tay đều đã đạt tới vũ khí của mình cho tới khi nghe được Eru trực tiếp nói ra những lời này cho Gaizka. Sau khi nghe được âm thanh khác lạ này, Gaizka đứng cứng đơ ngay tại chỗ. Ngay tại lúc này, đôi mắt của Olver trợn to ra với một vẻ mặt rất là ngạc nhiên, đây là một cảnh tượng rất hiếm có. Sau một thời gian ngắn sau, mọi người ở xung quanh đều hiểu ra được hàm nghĩa trong câu nói của Eru và vẻ mặt đều lộ vẻ khó tin trải dài ra như một cơn sóng vỗ ra.

“Ngài có biết tại sao phải làm như vậy không?”

Eru hơi nghiêng đầu hỏi với một nụ cười rực rỡ. Trái ngược lại, Gaizka lại vẫn duy trì tư thế dại ra và phải mất một lúc lâu sau mới hồi phục lại được.

“Cái, cái… này là tất nhiên, nó quá mức to lớn, chỉ có một lò phản ứng thì không thể cung ứng nổi… Thế nên ngươi phải có bước đi xa hơn để…”

Gaizka nhẹ nhàng lẩm bẩm từng tia ánh sáng tỉnh táo hiện lên tại trong đôi mắt của ông. Để trả lời ra được một câu hỏi như vậy, ông cần phải có sự tỉnh táo để lập luận. Cho dù nhìn có kỳ diệu ra sao, thì thứ được chế tạo bằng công nghệ kỹ thuật sẽ luôn được giải thích ra bằng lý thuyết và tri thức để lý giải. ‘Quái vật Nhân Mã có đến hai trái tim’ — sự thực này thực sự là một cú sốc lớn đối với ông, nhưng những câu hỏi xa hơn nữa và khát khao tri thức đã làm sưng tấy lên trái tim ông.

“Đúng rồi, ngươi chỉ duy trì được cấu trúc thân hình nó bằng cách này… Thế nhưng, nó vẫn không thể di chuyển được. Như thế là chưa đủ, ngươi phải làm điều gì đó khác hẳn nữa, đúng không?”

“Đúng, cháu đã có một vài ý tưởng khác… A, cháu liền dùng bản thiết kế kế hoạch để giải thích đi. Edgar-senpai, Di-senpai, phiền phức hai người rồi.”

Edgar di chuyển với một vẻ mặt đành chịu và yên lặng mở ra rương hành lý ở đằng sau anh. Dietrich cũng mở ra chiếc hộp mà anh mang theo và lắp ráp nó thành một cái khung giá vẽ. Eru nhanh chóng cầm lấy tờ dấy dán lên khung giá vẽ, và nở một nụ cười thật đẹp như một bông hoa nở rộ.

“Hãy để tôi giải thích rõ cho mọi người nào! Đầu tiên là việc thành lập cấu trúc nền móng…”

“Này, mấy tên này chậm đã lại cho ta, đừng có phớt lờ ta như vậy và tự mình tiến hành mọi thứ.”

Và dĩ nhiên, có một người đã kịp đứng ra ngăn cản cậu trước khi bài giảng bắt đầu trước một giây, đó chính là Ambrosius. Đám đông đang bị việc này câu dẫn đi cũng đã kịp thời nhận rõ ra được chuyện gì đang xảy ra.

“Hãy nghe thần nói đi, Bệ hạ! Không sao đâu, thần đã chuẩn bị tóm lược lại tài liệu để giải thích rõ ràng cho mọi người mà không bỏ lở bất cứ chi tiết nào. Chúng ta hãy làm theo từng bước…!!”

“Sao lại không sao? Ta lắng nghe khanh nói xong, liền có thể nắm giữ thứ này một cách nhanh chóng sao.”

Edgar và Dietrich yên lặng cầm lấy khung giá vẽ và giấy tờ một cách khéo léo. Eru nhìn xem họ với một cảm giác sâu sắc tiếc hận.

“Gaizka, ngươi cũng lui lại mau.”

“…!! A, à, thần chân thành xin lỗi… Thần đã đánh mất sự bình tĩnh…”

“Ai nha, dường như là liều thuốc này mạnh quá mức. Quên nó đi, nếu như ngươi đã lấy lại lý trí thì lắng nghe nó một cách cẩn thận đi.”

Nhìn thấy Gaizka quỳ gối xuống và đập đầu mình xuống nền nhà, Ambrosius liền qua loa đáp lại.

“Phốc, hô hô, ha ha ha…”

Có thể khó để có thể kìm nén lại được. Ambrosius đành phải thờ dài khi nghe được tiếng cười vang lên từ phía sau ông, ông quay người lại nhìn người đàn ông phía sau ông và nói:

“Ol, Olver, cả ngươi cũng vậy sao?”

“Là lỗi của thần. Ai nha, thần đang tự hỏi không biết cậu ta là đứa trẻ như thế nào đây, nhưng thần không nghĩ tới sẽ cậu ta sẽ thú vị như vậy… và cũng không phải là mỗi ngày đều có thể nhìn thấy một thiên tài nào có thể làm cho Bệ hạ tắt tiếng như vậy.”

Ambrosius không có phản ứng lại Olver đang cúi đầu xuống mỉm cười. Bầu không khí căng thẳng ở trước đó đã tan biến mất, thay thế cho nó là bầu không khí ấm áp.

Ambrosius kéo mình trở lại đúng tư thái của mình, hắng giọng lại và thay đổi lại bầu không khí ở trong căn phòng.

“Khanh nói đúng, theo tiến trình từng bước thì sẽ tốt hơn. Nói đến thì, tất cả việc này bắt đầu đều ở Ernesti làm ra Hình Bóng Kỵ Sĩ chính bởi vì sở thích của chính mình…”

Một cái gì đó dường như đã bị trộn lẫn vào trong, nhưng nó không được coi trọng.

“Mọi người đều đã sớm biết sự việc phát triển sau đó, đó chính là sự kiện cỗ máy nguyên mẫu bị trộm. Chúng ta không có biết được làm thế nào mà bọn chuột nhắt lại phát hiện được, nhưng đây là điều đáng tiếc với cỗ máy nguyên mẫu bị đánh cắp. May mắn thay, ngươi chế tạo ra nó vẫn ổn, nên ta đã ra lệnh ra thành lập Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc. Đoàn kỵ sĩ này phát triển Hình Bóng Kỵ Sĩ dựa vào đứa trẻ này và đồng thời cũng đảm nhiệm luôn chức vụ hộ vệ cho cậu nhóc ta.”

Nghe được lý do cơn bản đằng sau việc thành lập ra một Đoàn kỵ sĩ, mọi người đều gật đầu hiểu được, nhưng họ lập tức nghĩ đến câu hỏi khác.

“Thần hiểu được, thưa Bệ hạ, nhưng nếu là một Đoàn kỵ sĩ, tại sao lại không cho cậu ta gia nhập vào Viện NTR? Thần nghĩ việc này sẽ tốt hơn là chỉ dựa vào Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc bảo vệ cậu ta.”

Ambrosius rên rỉ trả lời lại câu hỏi của Olver đi đúng vào trúng tâm điểm của vấn đề. Túi hành lý mà Edgar cầm trên tay không biết lúc nào đã rơi vào trong lồng ngực của Eru, ngươ đang nhịn không được nữa muốn ra trận. Ambrosius dùng ánh mắt cản lại cậu ta, và khá do dự về vấn đề phải nói.

“Sau tất cả thì cậu ta vẫn chỉ là một đứa trẻ. Mới đầu ta không biết làm như thế nào để cho các ngươi tiếp nhận được… Nhưng ngay bây giờ, ta tự hỏi rằng nếu như đưa nhóc ta vào Viện NTR có phải hay không là sự lựa chọn chính xác.”

Khi mọi người nghe đến điều này đều cảm thấy rất có sức thuyết phục.

“Sau đó ta lại nhìn thấy Hình Bóng Kỵ Sĩ được cả hai bên làm ra, ta lại cảm thấy đem cả hai trở thành hai tổ chức độc lập lẫn nhau lại là một lựa chọn không tồi tý nào. Việc người chế tạo lại là một đứa trẻ sẽ là một điều kích thích rất tuyệt vời, đúng không?”

Ánh mắt của Đức vua làm cho Gaizka đang u buồn cúi người xuống.

“…Vâng! Đúng như Bệ Hạ đã nói…”

“Đây chỉ là một phần trong đó mà thôi, có một nguyên nhân khác nữa. Tác phẩm của đứa trẻ này đúng là thú vị… Nhưng nó sử dụng lại không có mấy thuận tiện. Gaizka, các ngươi ở cải tạo lại cỗ máy nguyên mẫu trước thì nó như thế nào?”

“Vâng, xem nào… nó có chuỗi dây tinh thể mạnh mẽ và là một cuộc cách mạng về vũ khí, không sai khi nói nó là một cỗ máy mạnh mẽ. Tuy nhiên… nó rất khó để có thể điều khiển được, nó rất háo mana và là một con ngựa hoang dã khó thuần hóa được.”

Khi nghe thấy được điều này, Edgar và Dietrich đều gật đầu đồng ý.

“Ta cũng nghĩ như vậy. Phi công của Tzendorg chắc hẳn cũng không phải kiểu loại chính thống.”

“Làm sao ngài lại biết chứ, cũng chỉ có ‘hai phi công’ thôi mà có gì đâu.”

“…Làm quái thế nào lại bình thường được? A, như các ngươi đã thấy, Ernesti có rất nhiều điểm tốt nhưng lại thiếu tính cách cẩn thận. Giống như một viên kim cương thô vậy. Nếu chưa trải qua gia công đánh bóng, thì không thể thấy được giá trị đích thực của nó. Và Viện NTR chính là nơi tốt nhất để có thể đánh bóng nó hoàn mỹ.”

Olver như là dùng gậy dụ rắn khỏi hang.

“Thưa Bệ hạ, điều đó có nghĩa là bọn thần phải ‘tinh chỉnh’ lại cỗ máy thử nghiệm của bọn họ để cho những người khác có thể sử dụng được nó?”

“Thành thật mà nói, vốn kế hoạch là như vậy. Ta tin tưởng vào ngươi, Olver.”

Bao gồm cả Olver, mọi người đều cúi thấp mình xuống. Và như vậy, sự tồn tại của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc đã được thế giới biết đến, và cái tên Ernesti bắt đầu được truyền bá ra giữa tầng lớp quý tộc của Vương quốc Fremira từ giữa những người tham dự ở đây.

Cái tên này được đính kèm theo lời chú thích: ‘Đoàn trưởng của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc, Ernesti Echevarria đã có những nghiên cứu và phát minh đáng kinh ngạc cùng với tình yêu về Hình Bóng Kỵ Sĩ thật không thể tin được’.

Sau một thời gian ngắn sau cuộc bàn cãi đã đi đến hồi kết —

“Mọi người, bây giờ là lúc để mọi người biết thêm về bọn họ, kế tiếp sẽ là Nhân Mã Kỵ Sĩ. Chúng ta sẽ có một trận đấu giả tập giữa Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc và Viện NTR. Cả hai bên hãy tự chuẩn bị sẵn sàng.”

Các thành viên của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc hướng đến sân đấu trường theo lệnh của Ambrosius, bọn họ có thể nghe rõ được tiếng thảo luận liên thuyên giữa Gaizka và Eru trong suốt cuộc đi bộ trên hành lang. Làm một nhân viên kỹ thuật kỹ cựu, Gaizka có một sự khát khao mạnh mẽ về những công nghệ kỹ thuật chưa biết hơn bất cứ ai khác. Gặp phải Eru người không ngừng nói chuyện về những điều mà cậu muốn nói mới chịu, liền theo tự nhiên cuộc thảo luận của bọn họ tiếp tục cho đến khi đi đến công xưởng.

Các khán giả không còn kích động như lúc trước nữa khi họ đang bận thảo luận về cuộc đụng độ sắp tới giữa hai cỗ máy giữa hai tổ chức, điều này không khác gì một đám đông đang ngồi xem một chương trình.

Trong bầu không khí bình tĩnh này, Olver người vẫn còn ngồi ở trong căn phòng VIP cẩn thận mà nghĩ về tương lai của Viện NTR. Đối với Viện, khung cảnh phía trước tốt đẹp khi bọn họ tham gia vào nhiệm vụ trọng yếu về cỗ máy thí nghiệm vượt xa bọn họ. Cái nhìn đầu tiên thoáng có vẻ đây là một tràng tai nạn, nhưng đó lại là giải pháp tốt nếu như bọn họ nhìn nó từ góc độ khác.

Đứa trẻ không thể nào kiểm soát được chịu trách nhiệm về việc phát triển về cỗ máy thí nghiệm nguyên mẫu, và cũng là Đoàn trưởng trực thuộc dưới lệnh của Đức vua. Nói cách khác, Đức Vua đã có kế hoạch nắm chặt việc này. Từ những gì mà anh quan sát được, đứa trẻ này rất có tài năng, nhưng lại có một cá tính mạnh mẽ. Thay vì nắm củ khoai tay nóng bỏng đó trong tay mình, sẽ là tốt hơn nếu đưa nó cho Đức vua. Và khi mà sáng chế của cậu ta gặp một vài vấn đề cần được giải quyết, thì đó chính là cơ hội mà Viện NTR tỏa sáng ra giá trị của mình và bọn họ cuối cùng sẽ không có bị thay thế đi. Có thể là như vậy, nhưng khi Olver nghĩ đến việc phải giải thích như thế nào cho cấp dưới của mình, anh còn không biết phải làm sao cả.

Mặc dù Olver đang trầm tư suy nghĩ, nhưng đôi tai của anh không có bỏ lỡ qua bất cứ âm thanh nào đang gọi mình. Nhấc đầu của mình lên, anh chuyển hướng lại về phía Đức vua đang ngồi ở bên cạnh.

“Olver, ở tương lai không xa ta sẽ đem nó đi tới ‘quê hương của ngươi’.”

Quả nhiên — mơ hồ cảm nhận được Olver có thể lý giải được dụng ý của mình. Đức vua nỗ lực để giữ một khuôn mặt nghiêm túc.

“Bệ hạ dường như chờ mong rất cao về đứa trẻ này.”

“Cậu nhóc ta đã làm đủ quá mức rồi… Và ta nên thực hiện lời hứa của mình —‘thành tích đủ lớn để có thể nhận được phần thưởng về bí mật của Lò Chuyển Đổi Mana’. Là một người Vua, ta không thể nói nuốt lời được.”

Olver nhắm lại đôi mắt của mình và suy nghĩ những gì mà anh nên làm. Ambrosius chắc chắn sẽ không phải là bất đắc dĩ. Hay đúng hơn là, thái độ của ông dường như quá thận trọng đối với thuộc hạ của mình.

“…Vì đây là yêu cầu của Bệ hạ, thần sẽ lấy vai trò là một Vệ Sĩ mà truyền đạt mong muốn đó tới ‘quê nhà’. Nhưng người làm ra quyết định vẫn là ‘Đại Lão’… Cho dù đây là mệnh lệnh của Bệ hạ, nhưng thần hy vọng ngài có thể làm theo ‘luật’.”

“Dĩ nhiên. Nhưng sau khi nhìn thấy một người thú vị như thế này, Đại Lão chắc chắn sẽ không bác bỏ đâu.”

Olver liền đáp lại bằng một nụ cười ấm áp. Hai người bọn họ đều quay mặt mình lại sang hai đội đã tràn ra sân đấu báo hiệu cho cuộc trò chuyện của bọn họ đã đến hồi kết.

“Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu trận chiến giữa Viện NTR và Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc. Để công bằng cho cả hai bên, Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc sẽ được triển khai một tiểu đội Kỵ Sĩ (3 cỗ máy) và một kỵ binh! Viện NTR sẽ phái ra hai tiểu đội Kỵ Sĩ (6 cỗ máy)!!”

Khắp nơi xung quanh vang lên tiếng cổ vũ, Ambrosius lớn tiếng thông báo quy tắc của trận chiến này. Trong sân đấu trường, Dietrich không vui lẩm bẩm,   trái ngược hẳn lại với bầu không khí nóng nảy ở khán đài.

“Tzendorg được coi như tương xứng với 3 Kỵ Sĩ, một kỵ binh đối đầu với 3 bộ binh…Tỉ lệ này cả Hình Bóng Kỵ Sĩ cũng áp dụng lên sao?”

“Ai mà biết. Viện NTR đã sử dụng phiên bản tăng cường của cỗ máy chúng ta, hơn nữa lại có tận ba chiếc… Thành thật mà nói, tình hình thật tồi tệ.”

Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc lực lượng là gồm có Guyale phiên bản cải tiến của Dietrich và hai chiếc Tellestarle với người điều khiển là Edgar và Eru—cỗ máy được tạo ra bằng cách chỉnh sửa lại từ chiếc Karrdator. Ba cỗ máy này cỗ thể trông khác nhau từ bên ngoài, nhưng nền tảng cơ bản của chúng giống như là cỗ máy kiểu loại Tellestarle. Trái ngược lại, Karrdator của Viện NTR là một cỗ máy thiết kế hoàn toàn mới dựa trên cỗ máy Tellestarle mà được chế tạo ra. So sánh hai bên, cỗ máy của Viện NTR càng thêm ưu tú.

“Thật là thú vị! Mình tự hỏi rằng bọn họ đã thuần hóa được cỗ máy hoang dã Tellestarle đó như thế nào? Hệ thống điều khiển dường như đã được cải tiến lại rất lớn… đúng rồi; mình phải yêu cầu bọn họ cho mình lái thử mới được!”

“… Ahhh, thế mà em vô tư được, thật là khiến cho người khác phải đố kỵ.”

Nhìn thấy lời nhận xét của Eru về chủ đề này khiến cho Dietrich phải lắc đầu ngao ngán và thở dài.

“Quên nó đi, dù sao thì cỗ máy của chúng ta cũng được sửa đổi lại rồi mà.”

Cánh tay của cỗ máy Guyale hơi lớn lên hơn một vòng, cỗ máy của Edgar thì với lớp khoác áo giáp và cỗ máy của Eru thì có một vài thiết bị bí ẩn được cậu ta chế tạo ra riêng. Cỗ máy của họ không có giống như cỗ máy Tellestarle gốc lúc trước nữa. Bây giờ ở các cửa đều được cài đặt lên Vũ Khí, cỗ máy của bọn họ cũng được nâng cấp lên.

“Ai, vậy chúng ta nên làm gì?”

“Bọn em cần đánh ba cỗ máy kia sao?”

Giọng nói của cặp sinh đôi vang lên từ phía cỗ máy Tzendorg ở đằng sau bọn họ. Tzendorg có thể là đơn vị mạnh mẽ nhất của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc, nhưng cũng là yếu tố không ổn định nhất. Đây là trận chiến đầu tiên của cặp sinh đôi, nên rất khó để có thể đoán ra được chuyện gì sẽ xảy ra.

“Vậy… chúng ta muốn đánh an toàn hay là…”

“Về chuyện này, Edgar-senpai, Di-senpai, các anh có thể hay không chơi liều một phát?”

Cả hai người bọn họ nở nụ cười không sợ hãi tý nào khi nghe được chỉ thị của Đoàn trưởng của mình.

————————————————

Tiếng kèn to lớn vang dội lên khắp cả sân đấu, và tiếng cồng chiêng loan báo ra rằng trận chiến đã bắt đầu, kèm theo tiếng reo hò cổ vũ của đám đông.

“Trận chiến bắt đầu —!!”

Với tín hiệu này, các gã Kỵ Sĩ khổng lồ liền lao lên tấn công với từng bước chân làm rung chuyển lên cả mặt đất. Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc là phe di chuyển đầu tiên. Ba cỗ máy Kỵ Sĩ bắt đầu chạy đi với cỗ máy Tzendorg chạy đằng sau mình. Còn về phần Viện NTR — Đoàn kỵ sĩ Alvanz điều khiển Karrdator Dash nhìn về phương hướng của đối thủ một cách cẩn thận. Đội Trưởng của bọn họ Arnis cười khinh bỉ khi anh nhìn thấy cách mà Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc di chuyển.

“Kế hoạch của bọn họ là tấn công cùng một lúc…? Đúng như mong đợi, bày ra trận hình bức tường thương, tới đi nào.”

Hai tiểu đội tổ hợp thành hàng ngũ, nâng lên tấm chắn và ngọn giáo của mình, và tiến tới một cách chậm rãi. Đây rõ ràng là một trận hình dùng để chống lại Kỵ Binh giống như Tzendorg, đây là một chiến thuật chung để chống lại Thú Ác Quỷ có lực xung kích mạnh mẽ. Mũi nhọn của ngọn giáo có thể là cùn, nhưng lực đẩy mạnh mẽ của nó đủ để uy hiếp được kẻ thù của bọn họ.

Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc nhanh chóng tiến lại gần hơn và Tzendorg ở đằng sau bọn họ bắt đầu phát vỡ trận hình rẽ sang một bên và bắt đầu chạy lấy đà, vượt qua ba cỗ máy ở đằng trước.

“Tiểu đội 2 quay sang phải, duy trì trận hình. Tiểu đội 1, chuẩn bị va chạm!!”

Đối với thế tấn công của Tzendorg, Alvanz liền chia đội hình của họ ra làm hai – một tiểu đội đối đầu với Tzendorg bằng ngọn giáo của mình, và một tiểu đội khác thì từ bỏ sử dụng ngọn giáo mà đối đầu với ba cỗ máy Kỵ Sĩ. Ngọn giáo sử dụng tốt nhất khi chống lại kẻ thù đang thế đà lao tiến tới, nhưng lại không có hiệu quả khi chống lại những Kỵ Sĩ là chuyên gia trong cận chiến. Cả hai tiểu đội của Alvanz đều đảm nhận lấy chức trách của mình và bọn họ nắm ưu thế về mặt số lượng.

Các khán giả nhìn xem trận chiến này không nghĩ nó sẽ được chấp nhận thành một cuộc đụng độ giữa bộ binh và chống kỵ binh trận chiến – nhưng ở những giây kế tiếp sau đó, một trong thành viên của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc lại làm một chuyển động kỳ lạ.

“Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí kích hoạt… triển khai thiết bị, bắt đầu nén khí lại…”

Đột nhiên, một âm thanh kỳ lạ ầm ĩ vang lên, nó rõ ràng không phải là âm thanh của tiếng cổ vũ từ phía khán đài. Không khí tụ tập cuốn lại thành một cơn gió xoáy, phát ra một âm thanh rít lên chói tai, âm thanh này còn to hơn cả van hút không khí của Lò Chuyển Đổi Mana. Âm thanh ầm ĩ này đến từ một cỗ máy của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc.

Cỗ mày này với ngoại hình cỗ máy không được sơn màu lên, trên người nó có gắn thêm trang bị ở bả vai và phần eo vang lên âm thanh thay đổi vị trí. Các bộ phận ở phần áo giáo khi di chuyển lại về phía sau lưng. Trong tầng áo giáp thu gọn lại này, chầm chầm hiện ra một cái van ống khí, lộ ra khoảng không trống rỗng được khắc tràn đầy lít nhít minh văn.

Khi nhìn thấy thứ này, cảm giác nghi hoặc tràn ra khắp mọi nơi trong khán đài. Tài sao các phần mảnh giáp lại chuyển động? Như thế không phải sẽ phơi bày ra các vị trí cần phải bảo vệ sao? Không ai biết được trang bị kỳ lạ tạo nên âm thanh kỳ lạ như thế này được dùng để làm gì. Tự nhiên, hành động kỳ quặc như vậy sẽ khiến cho Alvanz nảy sinh ra sự cảnh giác.

“Cái… cái gì đây?”

“Cậu ta đang tụ tập lại không khí… Một Vũ Khí Hình Bóng bắn ra đạng không khí ư? Có thể là một vũ khí kiểu mới đi… Ta không hiểu nổi.”

“Tuva, Idola, cảnh giác đến bất cứ đồ vật gì bay đến. Khi bọn họ đi đến phạm vi tầm bắn bên trong, của chúng ta sẽ phản kích lại bọn họ bằng Vũ Khí Hình Bóng.”

Tiểu đối thứ nhất không có nắm lấy ngọn giáo mà kích hoạt vũ khí sau lưng của Karrdator Dash. Tiểu đội thứ hai đang giơ lên ngọn giáo cùng làm lấy hành động tương tự. Tzendorg liền chuyển động với một vận tốc cao lao đến đột kích bọn họ, và sớm đi vào phạm vi tầm bắn vủa Vũ Khí Hình Bóng.

Một điều kỳ lạ xảy ra khi trước khi xảy ra vụ va chạm. Kỵ Sĩ màu xanh khụy xuống đầu gối của mình và hạ thấp xuống tư thế của mình. Cỗ máy này nằm dưới toàn quyền kiểm soát điều khiển của – Eru đã sử dụng sức mạnh của chuỗi dây tinh thể mà không có sự hạn chế nào. Cỗ máy bước lên về phía trước một bước, và ngọn lửa đỏ thẫm bắn ra ngay tại trong thời điểm đó. Trang bị sản xuất được gắn thêm bắn ra một tia lửa kéo dài, cùng tia sáng chói lọi và âm thanh nổ ầm, rồi nhờ đó ban cho một lực lượng lạ thường để gia tăng lên tốc độ của cỗ máy. Gã khổng lồ cao khoảng hơn 5 lần so với chiều cao người bình thường được làm từ thép và chuỗi tinh thể lao ra như một viên đạn ma thuật với một tốc độ áp đảo.

Đuôi lửa chỉ xuất hiện trong một quảng thời gian ngắn, ở Kỵ Sĩ màu xanh bước ra bước thứ hai đã chuyển sóng nhiệt, làm khoảng không gian ở đằng sau cỗ máy trở nên không rõ nét. Khi nó bước lên bước thứ hai; ngọn lửa đó lại xuất hiện nữa. Và dĩ nhiên, gã Kỵ Sĩ được đẩy lên phía trước với một lực lượng mạnh hơn nữa.

“Zarks—!! Cẩn thận!! Hướng về phía cậu đó…!!”

Trong khi mọi người vẫn đang còn hoảng sợ vì khung cảnh kỳ lạ này, người lãnh đạo của tiểu đội thứ nhất đầu tiên đã nhận ra được điều gì đó. Tốc độ của cỗ máy màu xanh không bình thường tý nào, thậm chí còn vượt qua tốc độ của Tzendorg, rồi đang áp sát lại gần Alvanz cũng chính là tiểu đội thứ hai đang nắm lấy cây giáo.

“Cài này… gã này làm sao làm được!?”

“Ngọn giáo chuyển động quá chậm! Mau bắn đi!”

Đối mặt với Kỵ Sĩ màu xanh với tốc độ nhanh hơn cả viên đạn, tiểu đội 2 vốn đang tập trung vào Tzendorg liền phản ứng lại không kịp. Măc dù là vậy, bọn họ đã bắn ra Vũ Khí Hình Bóng và cố gắng nghênh chiến. Tuy sự tình diễn ra quá đột ngột, nhưng những phát đạn bắn ra vẫn nhắm về phía gã Kỵ sĩ màu xanh, thể hiện ra kỹ năng đặc biệt của bọn họ.

Trước khi người chỉ huy của tiểu đội thứ hai có thể kịp bình tĩnh lại, một phần bình tĩnh ở trong đầu anh đã chắc chắn rằng nỗ lực của kẻ thù của anh là vô ích. Vụ tấn công nhanh đầy bất thường rất là đáng khen ngợi, nhưng cậu ta sẽ không thể né tránh được với tốc độ di chuyển đó. Chính tốc độ của cậu ta đã dẫn đến sự thất bại của chính mình.

Đáng tiết thay, Kỵ Sĩ màu xanh lại biểu diễn vượt qua những gì mà anh tưởng tượng. Phi công Eru lấy thân thể khỏe mạnh khi cậu đã dành phần lớn thời gian cho việc rèn luyện để có thể chiến đấu với tốc độ cao như thế này, nên cậu có phản xạ rất nhanh và khả năng xử lý tình huống, nhờ đó cỗ máy phản ứng lại cũng rất là nhanh chóng.

Các trang bị được gắn thêm trên vai của Kỵ sĩ màu xanh được gọi là Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí, thay đổi phương hướng sang mặt bên và bắn ra một chùm đuôi tia sáng kèm theo âm thanh của một tiếng nổ. Cỗ máy chuyển hướng sang một bên và tiếp tục tiến lên về phía trước.

“Ahh?”

Chuyển động của kẻ thù khiến cho tiểu đội 2 choáng váng. Viên đạn ma thuật sớm đã khoác lại con đường tiến lên của mục tiêu, viên đạn xuyên qua không gian ở bên cạnh Kỵ Sĩ màu xanh mà không chạm đến nó.

“Wahhhhhh!?”

Lưỡi dao màu trắng chớp lóe ngay khi Kỵ Sĩ màu xanh đi tới ngay bên cánh trái của tiểu đội thứ hai; với một tốc độ đáng kinh ngạc kèm theo sức mạnh nhát chém có thể so với được với Thú Ác Quỷ cấp bậc quyết đấu. Cỗ máy của Philia đã được cứu nhờ có tấm chắn mà cỗ máy đang cầm ở trên tay trái, nhưng tấm chắn cũng đã bị xung lực đánh cho bay ra ngoài, khiến cho cỗ máy của Philia cũng bị xung lực đó làm cho mất thăng bằng rồi chậm rãi ngã xuống mặt đất.

“Philia! Chó chết, mình sẽ đánh chặn hắn ta lại, Yunf, cậu…”

“Zarks, đó không phải là kẻ thù duy nhất, đừng có mà hấp tấp.”

Những lời của đồng bạn nhắc nhở cho Zarks rằng kẻ thù của họ còn có đồng bạn hỗ trợ. Nhân Mã Kỵ Sĩ ẩn núp xuống từ vụ nổ được tạo ra bởi Kỵ Sĩ màu xanh và giờ đã hiện ra ngay trước mặt bọn họ. Đá lên một cơn bão bụi, kỵ binh dữ tợn mà lao thẳng đến tấn công bọn họ. Trận hình của tiểu đội thứ hai đã bị Kỵ Sĩ màu xanh làm rối loạn lên không thể duy trì nguyên vẹn như cũ được nữa – Zarks nhanh chóng làm ra quyết định và hét lên: “Né mau!” và nhảy ra khỏi vị trí đứng. Yunf cũng làm theo động tác tương tự mà không một chút do dự nào.

Tzendorg lao đến tấn công chạy băng qua khoảng không gian mà bọn họ đang né tránh, dùng tấm chắn của nó đập mạnh vào bọn họ khi nó chạy băng qua. Yunf đã dùng tấm khiên của mình chặn lại đòn đánh giảm thiểu xuống thương tổn của cỗ máy của mình tới mức thấp nhất.

Nhân cơ hội này, Kỵ sĩ màu xanh đã cố thử giảm chậm lại tốc độ cỗ máy của mình xuống. Đôi chân của nó đã hạ cánh xuống mặt đất một cách vững chắc và trực tiếp đổi hướng của Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí thẳng trực diện phía trước. Thay vì chỉ phun ra một lúc như lúc nãy, ngọn lửa thực thể phun ra được một lúc lâu thời gian, bằng cách đẩy ngược dòng khí ngược chiều lại như thế này thì tốc độ sẽ được giảm xuống lai. Ở trong lớp bụi mù này, cỗ máy Kỵ Sĩ màu xanh dừng lại bước tiến của mình ở trong trung tâm của sóng nhiệt. Khi cỗ máy từ từ quay người lại, nó đã chứng kiến lại tiểu đội thứ hai đã ở bên bờ vực của sự thất bại.

“Này, này đừng có đùa ta như thế chứ…?”

Tình huống đáng thương xót thay của tiểu đội thứ hai và kẻ cầm đầu nguyên nhân tất cả chuyện này Kỵ Sĩ màu xanh khiến cho tinh thần sĩ khí chiến đấu giảm tụt xuống hẳn. Bọn họ đang định tiến tới cứu viện, nhưng đã bị Arnis cản lại.

“Bình tĩnh lại đi! Các Ky Sĩ khác đã tiến lại gần, nếu như giờ chúng ta tiến tới chỗ tiểu đội 2 ngay bây giờ thì chúng ta đã tự để lộ phần lưng của mình ra sau cho bọn họ đánh.”

Lời nhắc nhở này khiến cho bọn họ nhớ tới còn có hai chiếc ‘bộ binh’ khác. Đòn tấn công của Kỵ Sĩ màu xanh đã hoàn toàn làm trệch đi sự chú ý của bọn họ.

“Chúng ta nên tiến lên ngay vào lúc này. Hiện là 3 đấu 2, chúng ta phải làm thật nhanh gọn! Zarks và những người khác sẽ không dễ dàng bị đánh hạ thế đâu, trải qua trận này bọn họ sẽ phải tăng mạnh lên sức phòng thủ của mình.”

Trong giọng nói của anh có chút lo lắng, nhưng ba chiếc Karrdator Dash đã bắt đầu di chuyển, chỉ trong chớp mắt đã thu hẹp lại khoảng cách với Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc.

“Idola, trông chừng cẩn thận chiếc màu xanh! Cản nó lại nếu như nghe được âm thanh ầm ĩ.”

Với sự chỉ dẫn của Arnis và Tuva, các Kỵ Sĩ liền khai hỏa vũ khí sau lưng của bọn họ; cỗ máy màu trắng của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc liền chuyển động bước lên chắn ở phía trước. Ngay khi viên đạn bắn tới cỗ máy màu trắng đang chặn lại thì các lớp giáp ở gần bả vai màu trắng chợt di chuyển. Cánh tay phụ chuyển dời các miếng giáp đẩy về phía trước, tạo thành một tấm chắn. Kỵ Sĩ màu trắng trong chế độ hoàn toàn phòng thủ không chút nào giảm lại tốc độ của mình, nó khiến cho tất cả các viên đạn đều bị trệch hướng hết.

“Cũng lại là một cỗ máy không bình thường nữa à…”

“Cỗ máy màu xanh không có di chuyển, bây giờ chính là cơ hội. Bộ áo giáp kỳ lạ đó có thể không có khả năng có thể bao phủ được toàn bộ thân hình của nó!”

Ba cỗ máy Alvanz tiếp tục giữ áp lực bắn liên tục, bước vào phạm vi tấn công của thanh kiếm. Vào thời gian này, cỗ máy màu đỏ từ trong cái bóng của cỗ máy màu trắng lao ra – không có tấm chắn, là một cỗ máy công kích hạng nặng. Rồi cánh tay của nó giơ lên, làm ra kiểu vung tay chém về phía Tuva. Tuva dựa theo phòng đoán của mình liền nhấc lên tấm chắn của mình và dọn sẵn tư thế — nhưng có thứ nằm ngoài tầm dự liệu bay ra từ găng tay sắt kèm theo âm thanh của một tiếng nổ. Cỗ máy của Tuva không thể tránh khỏi đòn đánh lèn này và bị một miếng thép bắn ngay trúng mặt. Vụ va chạm này đã gây ảnh hưởng đến con mắt tinh thể, khiến cho màn hình tầm nhìn bị vặn vẹo lên một nửa.

“Bọn họ đến cùng là còn có đến bao nhiêu những vũ khí kỳ lạ thế này!!”

Nhân cơ hội cỗ máy của Tuva lui lại, cỗ máy màu đỏ đã chuyển đổi mục tiêu thành Idola, đẩy nó quay trở lại. Arnis đã đối đầu với cỗ máy màu trắng và đã tương tự kéo dài ra một đoạn khoảng cách giữa hai bên.

“Mình… đánh không lại!”

Arnis cắn chặt hàm răng. Alvanz có ưu thế về mặt số lượng, nhưng cỗ máy màu đỏ và cỗ máy màu trắng lại xây dựng được thế tấn công và phòng thủ từng người riêng biệt rất khó để có thể xử lý. Ngay tại thời điểm này, âm thanh không khí bị hút lại bắt đầu vang lên; cỗ máy Kỵ Sĩ màu xanh bắt đầu di chuyển.

“Nguy hiểm… Idola, bảo vệ mặt sau. Tuva, có ổn không?”

“Không có vấn đề gì, động tác không bị ảnh hưởng gì cả! Tôi sẽ trả lại món nợ này… Đi thôi!”

Alvanz lần thứ hai bày lại thế tấn công của bọn họ. Cỗ máy Kỵ Sĩ màu đỏ và màu trắng đã chuẩn bị chống đỡ cho cuộc tấn công của bọn họ.

——————————————————

Trước khi trận chiến bắt đầu.

Trên sân đấu màu nâu của đấu trường, hai lực lượng đối lập nhau bao gồm có các người máy Hình Bóng Kỵ Sĩ kiểu mới nhất, hai bên liên tục không ngừng gay gắt mà quan sát lấy nhau mà không có nói một lời.

Đứng ở giữa sân đấu Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc, Tzendorg có cái đầu cao hơn so với các con Hình Bóng Kỵ Sĩ khác. Nhờ đó nó có tầm nhìn rộng lớn hơn, và có thể nhìn thấy rõ ràng được kẻ thù của họ Karrdator Dash. Bộ giáp của chúng bóng bẩy hơn cỗ máy Karrdator nhiều. Trận chiến đã sắp sửa bắt đầu.

Chid và Ady hai người ở trong Tzendorg không thể nào ngồi yên được. Bọn họ có một loại cảm giác khác hẳn sự căng thẳng khi bọn họ chiến đấu trong Hình Bóng Giáp Trụ. Nghĩ lại, bọn họ hầu như chỉ chiến đấu với tất cả thứ mà bọn họ có mà không có chiến thuật cụ thể nào cả và cũng không có luật lệ hay phép xã giao gì cả. Trái ngược lại, bọn họ còn phải có trách nhiệm nặng nề để trình diễn ra sức mạnh của Tzendorg trong trận chiến giả tập này. Hai tình huống khác nhau hoàn toàn này không thể giải thích ra hoàn toàn chỉ bằng lời nói được.

Theo như lời giải thích của Edgar, kẻ thù có sáu cỗ máy khi đối đãi so sánh Tzendorg tương đương với ba cỗ máy. Điều này có nghĩa là bọn họ phải chiến thắng đối thủ của mình một cách thật đẹp đẽ mới được. Cứ việc giữa dãy ghế ngồi khán đài và sân đấu còn một vài khoảng cách, nhưng cặp sinh đôi vẫn còn có ảo giác rằng mọi người ở đây đều đang tập trung nhìn mình.

Khi cảm giác căng thẳng dần tăng cao lên, Eru tiếp tục nói ra một cách như thường:

“Em có một yêu cầu khá là ích kỷ. Edgar-senpai, Di-senpai, hai người có thể chơi liều một chút không?”

Làm thế nào mà phương thức chiến đấu của Tzendorg liên quan đến cặp song sinh tại sao lại liên quan đến bọn họ chơi liều hay không? Nhưng Eru luôn luôn là như thế, luôn nói chuyện không đầu không đuôi.

“Khi em đã hỏi về điều này, có phải em đã nghĩ đến điều gì rồi phải không. Nói nghe thử xem.”

“Rất đơn giản. Đầu tiên, chúng ta sẽ tách riêng ra với Tzendorg và chúng ta sẽ thử thăm dò phản ứng của bọn họ. Bọn họ có thể chia ra lực lượng để chống lại Tellestarle và Tzendorg như thế chiến thuật sẽ hoàn toàn là khác hẳn nhau… Bọn họ chắc chắn sẽ có phản ứng lại điều mà chúng ta làm.”

Cỗ máy màu đỏ và màu trắng đều gật đầu. Tất cả điều này đều nằm trong tầm dự kiến của bọn họ, và kẻ thù của bọn họ chắc cũng phản ứng lại đúng như vậy.

“Từ quan điểm của chúng ta, chúng ta để cho Tzendorg hành động một mình để tận dụng ưu thế về mặt tốc độ. Nhưng nếu như theo đúng quy tắc đối đầu chống lại ba cỗ máy, Tzendorg sẽ có một trận chiến gay go cho dù tốc độ có nhanh thế nào… nên chúng ta sẽ lợi dụng đòn tấn công bất ngờ và gửi một người tới đột kích chống lại nhóm đang đối mặt với Tzendorg.”

“Hiểu rồi, hiển nhiên em sẽ là người tình nguyện đó phải không?”

Cỗ máy của Edgar chợt quay đầu sang nơi khác và cỗ máy Tellestarle của Eru tiến vào tầm nhìn bên trong – trên bả vai và eo thôi động di chuyển Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí. Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí đã được điều chỉnh trước khi được cài đặt lên có nhiều máy nhỏ đẩy khí hơn nữa, nên có thể điều chỉnh được dễ dàng hơn. Kiểu thiết kế này có khả năng di chuyển được 360 độ, một trang bị thật đáng sợ. Nhưng trái ngược lại, việc điều khiển nó khó khăn đạt tới mức độ ‘trở thành một gánh nặng cho phi công’. Trên thực tế, sản phẩm khuyết điểm này chỉ có thể có Eru mới có thể điều khiển được.

“Đúng, em sẽ tận dụng đầy đủ tính di động của cỗ máy này và phá vỡ trận hình lực lượng tập trung nhắm vào Tzendorg trước khi trở về lại trận chiến giữa các Kỵ Sĩ với nhau…. Em thực sự không cần phải nói nhiều lời, nhưng lực lượng Kỵ Sĩ của chúng ta ở đối đầu nhóm kia sẽ trở nên yếu đuối hơn. Nên em hy vọng Edgar-senpai và Di-senpai có thể cầm cự cho đến khi em trở lại.”

Đối thủ của chúng ta chắc chắn sẽ không ngờ được cách thức chiến đấu cứng rắn như vậy. Một chiến thuật bất ngờ chỉ có duy nhất Eru, mới điều khiển được cỗ máy có Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí để có thể phá hủy được cán cân cân bằng giữa hai bên. Sự khác biệt về mặt số lượng vẫn còn là rất lớn, đây sẽ là một trận chiến khó khăn.

“Được rồi, anh sẽ dốc toàn lực ứng phó.”

“Vì đây là lệnh của Đoàn trưởng…”

Edgar và Dietrich liền liếc nhìn nhau rồi đồng ý. Cỗ máy nguyên mẫu Karrdator Dash được phát triển bởi Viện NTR không thể coi thường được. Mục dù bọn họ nói đồng ý rất dễ dàng, nhưng gánh nặng trên người họ không chỉ nhìn đơn giản như vậy được.

“Vậy là cứ để chỉ huy xông lên về phía trước? Và thế chúng ta chỉ cần đi theo sau Eru là được rồi?”

“Cứ để đó cho bọn em!! Bọn em sẽ cho bọn họ thấy tốc độ của Tzen-chan!!”

Thay vì hoảng hốt, cặp sinh đôi lại cảm thấy an tâm hơn. Bọn họ đều đã đứng kiến thấy sức mạnh của Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí trước đó, và không thể ngăn lại nụ cười trên môi khi bọn họ tưởng tượng ra đối thủ khiếp sợ khi chứng kiến thấy điều nằm ngoài sức tưởng tượng của mình.

“Tinh thần của mọi người không tồi nha; vậy thì chúng ta hãy cho bọn họ một bất ngờ thật lớn đi!”

“A, trước đó, anh sẽ nấp ở đằng sau Edgar. Nên hãy giải quyết tình hình trước khi cậu ta ngã gục xuống đó.”

“Di, cậu…”

Ady liền cười khúc khích và bầu không khí trở nên thoải mái hơn. Trạng thái căng thẳng của Chid và Ady đã không cánh mà biến mất. Eru tuy luôn luôn nảy sinh ra các ý tưởng kỳ quái, nhưng có Edgar và Dietrich bình tĩnh kiểm soát chặt chẽ thì không gì tuyệt hơn.

Tellestarle và Guyale bày ra trận hình nằm ngang và rồi liếc nhìn lẫn nhau. Cả hai người bọn họ đều đã sớm nhận ra lý tại sao mà Eru bắt buộc phải tấn công. Các bậc đàn anh – senpai của họ đều là những tay lính già đời với nhiều trận chiến. Ngoài trường hợp đặc biệt tên Eru ra, thì bọn họ chỉ là lính mới hiệp trợ trận chiến giành được thắng lợi mà thôi. Sau khi bọn họ kết thúc hội nghị với sĩ khí ngẩng cao, tiếng còi báo hiệu cho một trận chiến đã được vang lên.

“Vậy thì, chúng ta lên thôi.”

Nhân Mã Kỵ Sĩ đứng ở giữa hí lên từng tiếng đùa giỡn. Kèm theo âm thanh của tiếng chiêng, Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc cùng nhau lao lên.

———————————————-

Ngay lúc này, Eru ngồi trên ghế phi công Kỵ Sĩ màu xanh và thở dài.

“Ưmmm, mình đã nghĩ có thể mọi sự tốt lắm, nhưng chẳng nghĩ tới được lại cạn kiệt nguồn mana mới đau chứ.”

Eru và cộng sự màu xanh đã theo kế hoạch tác chiến mà chiến đấu và tiến hành một cuộc đột kích tốc độ cao với Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí. Kết quả thành công hạ xuống một kẻ địch và đã giáng một đòn mạnh vào sĩ khí của bọn họ, nhưng lực đẩy này lại háo mana kinh khủng.

“Gia tốc đúng là tốt thật, nhưng lại có vấn đề ở hãm phanh. Để tránh khỏi sai lầm tương tự như thế này, mình vẫn là cần máy đẩy…”

Học được từ ‘tai nạn sao băng rơi’ lần trước, Eru nhận ra được chương trình điều khiển Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí đối với thời gian dài hoạt động nguy hiểm. Để bù đắp cho khuyết điểm đó, cậu đã tìm ra phương pháp gia tốc có hiệu quả đó là chạy nhanh hết tốc lực và đốt cháy động cơ đẩy trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, điều này chỉ làm tăng lên khả năng gia tốc của cỗ máy, bởi giảm tốc lại chỉ có thể dựa vào man lực mà thôi. Và trong khoảng trống không gian rất lớn ở sân đấu này, chẳng có gì để cậu dùng để có thể giảm lại tốc độ cả. Phát động Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí theo hướng ngược lại sẽ tiêu tốn mana, khiến cho nguyên bản đã ngốn mana Tellestarle lại càng tiêu tốn mana hơn nữa. Và kết quả rất rõ ràng, cỗ máy của Eru đã ngốn hết lượng mana của nó khi nó di chuyển.

“Điều này có thể dễ hiểu được, nhưng lượng mana còn lại chỉ còn có lại khoảng 20%… Mình không thể sử dụng lại đòn tấn công tương tự hồi nãy được.”

Eru đã đi quá sâu và xa khỏi chiến trường, nó sẽ mất một khoảng thời gian để quay lại trận địa chiến đấu. Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí bắt đầu hút lại không khí, rút lấy không khí theo đường xoắn ốc. Âm thanh ồn ã đặc trưng thúc đẩy lên bầu không khí căng thẳng ở trên sân đấu.

“Mình chạy không nổi nữa. Nếu không khôi phục lại mana, thì việc tham chiến đúng là một việc thật nguy hiểm.”

 Kỵ Sĩ màu xanh làm nổi lên âm thanh ồn ào khi nó bước sải chân lên về hướng chiến trường.

Đội trưởng của Alvanz— Arnis điều khiển Karrdator Dash nắm lấy thanh kiếm dùng sức mà vung lên. Cỗ máy màu trắng Tellestarle của Edgar chặn lại đòn đánh đó bằng lá chắn và liền phản công lại ngay sau khi chặn lại đòn đánh đó. Sắc bén đòn đột kích lại bị Arnis thu hổi trở lại.

Hai cỗ máy kéo xa khoảng cách lẫn nhau, nhưng Arnis không dùng vũ khí sau lưng để tấn công. Anh biết rằng viên đạn sẽ bị cỗ máy của Edgar trệch hướng với trang bị đặc biệt Giáp Bảo Vệ Có Thể Chuyển Động. Và thế, cả hai cỗ máy quay trở lại với việc chiến đấu nguyên thủy là chiến đấu với kiếm và khiên. Nhưng một cuộc chiến như vậy lại là rất đẹp mắt, trận chiến cuối cùng vẫn diễn ra rất mãnh liệt.

Cuộc tấn công đột kích mạnh mẽ thỉnh thoảng có một vài động tác giả đều làm cho các khán giả lóa cả mắt lên. Mỗi cuộc đụng độ của kiếm va vào nhau đều tạo nên từng tia chóe lửa, mỗi tiếng nổ của tấn chắn đều sẽ tạo sóng xung kích làm mặt đất rung lên. Arnis và Edgar đều có kỹ năng chiến đấu ngang nhau và lòng dũng cảm trong mỗi đòn tấn công của thanh kiếm mỗi lần đều sắc bén hơn và những pha phản công dữ dội lại không chút nhượng bộ nào cả. Khán giả xem ở trên khán đài đều nín thở mà nhìn, trận chiến trở nên ngày càng nóng nảy hơn.

Dietrich không thể có dư thừa thời gian để nhìn xem trận chiến của Edgar. Ở phía trước anh có hai chiếc Dashes ở trước Guyale — đó là Tuva và Idola đang chặn lại đường đi. Không có lá chắn, Guyale là cỗ máy chuyên dụng về tấn công và có điểm yếu về mặt phòng thủ. Cân nhắc đến điểm này, Alvanz đã phái hai cỗ máy đến để hạ gục Guyale trong khi đó Arnis lại kiềm chế lại Tellestarle.

Một miếng thép bay qua không khí với một tiếng kêu ve ve thấp. Guyale sử dụng Lôi Điện Truyền Dẫn giống như là một sợi liên xích, vung vẩy nó thành một hình tròn. Khi cơ chế phóng ra ám khí đã bộc lộ ra ánh sáng, thì nó không còn là thứ vũ khí bí mật nữa. Dietrich thay đổi nó thành một vũ khí tấn công phạm vi khoảng cách lớn. Nhìn thấy miếng thép đến từ bên cạnh, Tuva nhanh chóng lùi lại về phía sau và tấn công lại bằng vũ khí sau lưng từ một khoảng cách xa. Guyale liền làm dáng né tránh rồi lao hướng đến Idola, vung kiếm đánh mạnh vào. Idola liền dùng tấm chặn lại đòn tấn công đó, nhưng lại lãnh trọn lấy vũ khí sau lưng ‘Lưỡi Đao Gió’ của Guyale. Lưỡi Đao Gió thân ngắn tuy rằng có tầm bắn không xa, nhưng ở khoảng cách gần lại vận dụng rất linh hoạt. Viên đạn ma thuật giống như một thanh kiếm mỏng dài, tuy rằng uy lực không lớn nhưng tỷ lệ trúng mục tiêu rất cao.

Guyale giơ lên hai thanh kiếm lao đến tấn công đang mất đi sự thăng bằng Idola, nhưng Tuva đã không có để cho anh có thể thực hiện được điều đó, bắn ra đạn ma thuật để chặn lại đường tấn công của anh. Guyale liền từ bỏ việc đuổi bắt lại, ném ra đã co rút lại Lôi Điện Truyền Dẫn. Miếng thép bay nhanh sượt qua một mặt đầu cỗ máy của Idola, bắn trúng vào vũ khí sau lưng.

Toàn bộ đội ngũ của Alvanz liền bất ngờ gặp phải khổ chiến. Ngoài việc Tuva bị đánh đột kích bị mất đi một nửa tầm nhìn từ đòn đánh lén và Idola cần phải tìm kiếm nơi mà Kỵ Sĩ màu xanh xuất hiện ra, thì sai lầm lớn nhất là quá đánh giá thấp sức chiến đấu của Guyale. Lưỡi Đao Gió, Lôi Điện Truyền Dẫn và kiếm, Guyale sử dụng vũ khí rất là đa dạng để giữ một khoảng cách thuận lợi và tấn công sao cho phù hợp. Phong cách tấn công đặc biệt này khiến cho đối thủ của anh phải mệt mỏi ra sức mà xử lý các đòn đánh đó.

Tiếng van hút không khí ồn ào đặc biệt từ Kỵ Sĩ màu xanh đến từ phía sau họ. Không biết được vì lý do gì, nó không có tiến lại gần đây với tốc độ cao, mà cứ cầm chân tại chỗ khiến cho đội Alvanz bị phân tâm. Vòng luẩn quẩn hoàn cảnh xấu này khiến cho khán giả nghĩ rằng đội Alvanz đã rơi vào thế hạ phong. Biểu hiện của cỗ máy của Eru mang lại ấn tượng quá mức sâu sắc.

“Ady, chúng ta quay vòng lại tấn công! Bắt đầu quay vòng lại nào!”

“Hiểu rồi —! Hãy cho bọn họ thấy được đôi chân khéo léo của Tzen-chan nào!”

Nhân Mã Kỵ Sĩ Tzendorg đạp lên một lớp bụi bặm trong sân đấu trường và phi ngựa lao lên, nhịp điệu âm thanh làm vang dội lên khắp cả sân đấu. Sau khi đã đánh tan tiểu đội thứ hai của Alvanz, nó liền mở đợt tấn công lần thứ hai. Eru sẽ không thể hỗ trợ được họ nữa. Bọn họ cũng biết được rằng Ma Thuật Ống Dòng Đẩy Khí ngốn mana đến cỡ nào.

Phần thân hình con ngựa của Tzendorg có các phần áo giáp bắt đầu chuyển dời đi giống như là Giáp Bảo Vệ Có Thể Chuyển Động chỉ là kích thước của nó lớn hơn gấp đôi so với các cỗ máy thường quy khác. Duy trì được tính cơ động là yếu tố quan trọng nhất của kỵ binh, thiết kế nó với trọng lượng nhẹ là điều cốt yếu. Để làm được việc đó, trọng lượng của phần áo giáp của Tzendorg cần phải được giảm bớt lại. Các mảnh phần áo giáp dịch chuyển đi nhằm hy sinh sức sống của cỗ máy mà tăng cao lên sức phòng ngựa của nó. Điều này chỉ có thể xảy ra trong vị thế cỗ máy Tzendorg có đến tận hai phi công. Ngoài ra, bọn họ còn phát hiện ra điều quan trọng khác về việc lợi dụng chuyển động của các mảnh áo giáp ngoài mang lại hiệu ích cho việc phòng thủ, hành động đó còn có hiệu quả như là một công cụ để cân bằng đối trọng của cỗ máy.

Ady dùng sức đạp lên bàn đạp bày ra khả năng điều khiển trác tuyệt của mình, khiến cho Tzendorg có thể vẫn duy trì được tốc độ như cũ trong khi nó quay ngoặc người lại. Tốc độ cao và trọng lượng nặng tạo nên lực ly tâm lớn, hầu như khiến cho cỗ máy muốn quay một vòng quay thật lớn. Chid nghiêng phần thân thể phía trên và chuyển dời hết tất cả các phần mảnh giáp di chuyển đi để chống lại lực ly tâm, kết quả thành công khống chế chặt lại trọng tâm của cỗ máy khỏi lực hấp dẫn theo quán tính kinh khủng này. Tzendorg đã biểu hiện ra tính năng nhanh nhẹn của nó nằm ngoài ra vượt tầm của kỵ binh thông thường, thình lình lao đến về phía Alvanz đang tụ tập lại tấn công.

Tzendorg vừa lao đến tấn công theo một đường thẳng vừa mở ra các phần mảnh giáp ở trên eo nó, để lộ ra một cánh tay phụ to lớn trông giống như là một cây kích. Tzendorg đem tay cầm lấy cây kích chuyển dời cho cánh tay phụ cầm (Tran: Kích này kích kiểu châu âu kiểu đầu cán như rìu đó không phải kích TQ đâu) và vững vàng cố định nó lại. Thiết bị này được gọi là ‘Nơi đặt giáo’, sử dụng nó để hỗ trợ cho việc đột kích của kỵ binh. Chiếc kích đã cố định lại mục tiêu là tiểu đội thứ hai, và chỉ trong chớp mắt khoảng cách với kẻ thù đã gần sát lại.

Mặc dù chỉ có một kỵ sĩ, nhưng thân thể khổng lồ to lớn hơn Hình Bóng Kỵ Sĩ bình thường đã mang cho nó mang theo một khí thế đầy áp bức. Nó khác hẳn với Thú Ác Quỷ cấp bậc quyết đấu, đó là mang theo một luồng khí thế của phi công đã xác nhận được mục tiêu. Đối mặt với đòn tấn công này, Zarks và Yunf của tiểu đội thứ hai liền nâng lên ngọn giáo của bọn họ và chờ đợi trận hình của bọn họ được tạo thành. Cỗ máy của Philia đã im lặng ngay sau khi cuộc tấn công đầu tiên của Kỵ Sĩ màu xanh; có lẽ viên phi công này đã bị đánh mất ý thức từ vụ ngã đó. Bọn họ nhìn chằm chằm vào kỵ binh đang gần gần tiếp cận bọn họ và chậm rãi kéo đi cỗ máy của Philia để tránh khỏi việc ngộ thương.

“Yunf, cậu có nghĩ đến mấy ngọn giáo của chúng ta có thể ngăn cản nó lại không?”

“Việc này sẽ rất khó khăn đó. Zarks, mình có một đề nghị.”

Sau một vài trao đổi ngắn gọn, bọn họ liền tiến lên phía trước một vài bước ngắn rồi ném đi cây giáo của bọn họ. Các khán giả những người vốn nghĩ đến ngọn giáo sẽ là công cụ quan trọng nhất để chống lại kỵ binh thấy vậy đều không khỏi ồn ào bàn tán xôn xao lên. Sau khi giảm bớt lại tải trọng của trang bị, bọn họ liền tản ra kéo dài khoảng cách, ý đồ của bọn họ mọi người đều rất rõ ràng.

“Mồi nhử? Hoặc là một cuộc tấn công kiểu gọng kìm?”

“Gần như chính là như vậy, nhắm mục tiêu chiếc bên phải!”

Tzendorg điều chỉnh lại đường đi của mình và lao đến tấn công Yunf người vừa chuyển hướng sang phía phải.

“Yunf… Xin lỗi! Mình không thể bỏ lỡ mất cơ hội này!!”

Zarks người không bị tấn công liền khai hỏa vũ khí sau lưng một cách mãnh liệt mà không hề quan tâm đến còn lại bao nhiêu lượng mana nữa. Đạn ma thuật phát ra tiếng gầm thét, khóa chặt lại đường đi của Tzendorg; nhắm tới hướng nó phong ngự yếu nhất – nơi không có phòng vệ mà bắn. Tzendorg cẩn thận nâng tấm chắn ở bàn tay trái chặn lại cơn mưa đạn trút xuống, những viên đạn bắn xuyên qua tấm chắn sẽ được các tấm giáp chuyển động ở đằng sau chặn lại. Việc này thậm chí không khiến cho cỗ máy chậm lại và tiếp tục lao đến tấn công. Đừng nói là Hình Bóng Kỵ Sĩ, cho dù là Thú Ác Quỷ cấp bậc quyết đấu cũng sẽ phải lúng túng khi hứng chịu đòn tấn công này từ một phía. Zarks cảm thấy cảm thấy một luồng cảm giác kinh hoàng ấp tới trước khả năng không thể đoán được của đối thủ.

Mặc khác, Yunf không có ngạc nhiên khi mình bị nhắm làm mục tiêu và bình tĩnh chấp hành hành động tiếp theo. Anh mau chóng chuyển dời cỗ máy lui về sau né tránh khỏi ngọn giáp đột kích tới. Tốc độ phản ứng và sức mạnh ở đôi chân của cỗ máy Karrdator Dash theo động tác của Yunf mà tránh thoát khỏi một đòn chí tử chỉ trong gang tấc. Yunf, người nhảy ngang sang một bên, thậm chí không có lãng phí thời gian để tăng lên tốc độ mà là triển khai ra vũ khí ở sau lưng. Trong khi Tzendorg cần phải quay người lại để có thể tuna đòn tấn công tiếp theo, thì đây chính là thời gian tốt nhất phản công khi Tzendorg đang để lộ ra phần lưng của mình cho anh.

Đột nhiên, đôi tai nhạy cảm của anh nghe được âm thanh tiếng nổ nào đó – âm thanh mơ hồ tạp âm của một viên đạn không khí được bắn ra trong một không gian chật hẹp, kèm sau đó là một vật thể phá không mà bay đến. Yunf theo bản năng cảm thấy tia nguy hiểm liền dừng lại đòn tấn công và kéo đẩy cỗ máy ra phía xa – hành động của anh đúng là rất nhanh, nhưng vẫn là quá trễ rồi. Anh cảm thấy một xung lực thình lình tác động cỗ máy.

Sau khi chạy sượt qua Yunf, Tzendorg bắn ra một thứ gì đó từ sau lưng. Đó là một trang bị tên là Dây Dẫn Dắt. Nó vốn ban đầu được làm ra dùng để phân phối cho việc kéo xe và nó có cấu trúc tương tự như là Dây Thép Mỏ Neo — nó có thể tăng tốc lên được nhờ kích hoạt ma thuật không khí nén lại, và nó có hình dạng chuyển động như mỏ neo được làm từ chuỗi dây tinh thể. Dây Dẫn Dắt bay tự do dưới sự điều khiển của Ady, bám vào đôi chân của cỗ máy của Yunf.

Tzendorg ở đằng sau cuốn siết lại buộc chặt lại sợi dây ở tốc độ cao, rồi sợi dây vốn lỏng lẻo liền được kéo căng. Vốn dây dẫn đủ mạnh để kéo được toa xe nên tất nhiên nó cũng đủ mạnh để kéo được cỗ máy của Yunf ngã ầm xuống, kéo lê trượt thân hình cỗ máy lên trên không trung như một quả bóng chày. Sức mạnh kinh khủng Tzendorg không hề đem trọng lượng của một cỗ máy Hình Bóng Kỵ Sĩ để vào trong mắt, kéo lê cỗ máy của Yunf tạo thành một đám mây bụi mù.

“Chết tiệt, mình không thể chống cự lại; nó quá nhanh, nhưng…”

Bị kéo ngã kéo mặt mặt đất Yunf cố gắng để phản kích. Anh kích hoạt vũ khí ở sau lưng và cố gắng để ngồi dậy. Tuy nhiên, nỗ lực của anh chỉ là vô ích và chỉ còn lại âm thanh bị nghiền nát của các linh kiện truyền vang lại từ phía của cỗ máy. Khi anh bị ngã xuống và kéo lê trên mặt đất thì đã bị vụ va chạm từ đó khiến cho vũ khí sau lưng bị trục trặc.

“Cứ như vậy mà… kết thúc sao?”

Tzendorg kéo Yunf xoay vòng vòng. Sự thay đổi trực tiếp này khiến cho anh bay ra ngoài theo quán tính của lực ly tâm. Dây Dẫn Dắt vừa mới thả lỏng xuống sau khi vừa mới siết chặt đôi chân, cỗ máy của Yunf liền cứ như vậy theo quán tính lăn lăn ra xa rồi sau đó mới nằm im bất động.

“Đây không phải là trò đùa…”

Zarks không thể làm bất cứ điều gì khi anh phải cam chịu nhìn đồng bạn của mình ngã xuống và chỉ có thể nở nụ cười khổ. Trang bị của đối thủ của anh rất tốt và đó cũng không phải chỉ là kỵ binh thông thường, hay Thú Ác Quỷ có thể so được. Chống chọi lại với thân hình khổng lồ này, đối đầu với nó bằng cận chiến là một hành động vô cùng dại dột. Mặc dù biết là không có cơ hội nào để chiến thắng, Zarks vẫn không lùi bước và chuẩn bị tinh thần chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng. Điều chỉnh lại tư thế của mình, anh liền nâng lên tấm khiên và cây kiếm, chuẩn bị sẵn sàng chính diện nghênh chiến.

Không rõ được Tzendorg đã chuẩn bị kế hoạch gì chưa khi dừng lại thế lao tới tiến công và chấp nhận lời mời đánh cận chiến của Zark – sau một lúc lâu chiến đấu gian khổ, cuối cùng cỗ máy Karrdator Dash của Zarks cũng ngã xuống.

Sau một vụ va chạm mạnh mẽ lần nữa, Arnis và Edgar liền vội vàng kéo xa khoảng cách lẫn nhau. Hai cỗ máy vang lên âm thanh vang dội khi can van hút lấy không khí, nhiệt khí từ việc chuyển đổi khí động cơ từ từ bay lên qua lớp áo giáp. Cả hai người họ đều nhả ra một hơi thật sâu, không rõ là bọn họ đã chiến đấu được bao lâu. Tuy rằng đó chỉ là một khoảng thời gian ngắn, nhưng một loạt chuỗi liên tiếp tập trung đã làm xáo trộn nhận thức về thời gian của bọn họ.

Arnis nhìn chằm chằm vào cỗ máy màu trắng đang hiển thị lên trên màn hình, lặng lẽ từ đáy lòng mà khen ngợi đối thủ. Thật là một đối thủ tuyệt vời, kiếm thuật của anh ở Alvanz cũng thuộc dạng loại hàng đầu. Cũng đã lâu rồi Arnis vẫn chưa gặp phải một đối thủ mà anh không thể đánh bại dù mà anh đã xuất toàn lực. Và dĩ nhiên, anh chiến đấu không có chút nào giữ lại.

Ban đầu Arnis không định sử dụng hết sức lực. Bởi anh thấy Kỵ Sĩ màu trắng rõ ràng là một cỗ máy chuyên về mặt phòng thủ và sẽ phải phí rất nhiều công sức để có thể hạ gục được nó. Anh định kiếm chế nó là được rồi, nhưng trong suốt quá trình giao chiến Arnis lại không thể không nghiêm túc.

Đối thủ của anh rất ‘cứng rắn’, và anh không chỉ nói riêng về cỗ máy. Bởi vì tập trung vào việc phòng thủ, nó đã bị ép buộc vào vai trò ở thế bị động. Bị tấn công liên tiếp sẽ tạo nên một áp lực nặng nề áp đảo lên tinh thần của phi công, nhưng Kỵ Sĩ màu trắng này lại có khả năng xử lý tuyệt vời và phản công lại bất cứ khi nào có cơ hội. Phản kích lại cường độ đều khiến cho Arnis phải sởn cả tóc gáy. Từ biểu hiện của cỗ máy Kỵ Sĩ màu trắng, đã cho thấy rõ rằng được ý chí mạnh mẽ của phi công. Với kỹ năng và tinh thần kiên trì như vậy thì làm sao lại không cho người khác kính phục được? Mặc dù thở hổn hển rất nặng nề, nhưng Arnis vẫn nở một nụ cười rất hạnh phúc.

“Một Kỵ Sĩ tuyệt vời, thật là đáng tiếc…”

“Thật mạnh, thật đáng tiếc…”

Edgar điều chỉnh lại khoảng cách giữa cỗ máy của mình với cỗ máy Karrdator Dash, khuôn mặt trở dần nên nghiêm túc hơn. Anh đã đánh một trận đấu công bằng với Karrdator Dash. Mặc dù cuộc giao đấu diễn ra rất mãnh liệt, nhưng anh chỉ chịu lấy thương tổn nhẹ không gây nên tạo nên thương tổn quyết định nào cả. Edgar biết được rất rõ ràng cỗ máy của anh đã được lắp đặt lên Giáp Bảo Vệ Có Thể Chuyển Động thay thế vũ khí sau lưng nên cỗ máy của anh bị thiếu hụt về sức mạnh tấn công. Nhưng cho dù có thêm nó thì đối thủ của anh vẫn không ngừng tấn công mạnh mẽ, từ chút ít đó có thể nhận ra rất rõ kỹ năng của đối thủ. Phi công của Dash kỹ thuật rất tốt; mỗi đòn đột kích đều rất mạnh mẽ và không để lại khoảng hở nào để cho anh có thể phản kích. Nếu như không phải cỗ máy Tellestarle của anh là loại chuyên dụng đặc biệt về mặt phòng thủ, Edgar sẽ nghi ngờ rằng liệu mình có thế cầm cự lâu đến như thế không. Anh không chắc chắn lắm, nhưng trong tim anh tin là mình sẽ làm được.

“… Đúng như dự đoán về cỗ máy kiểu mới, chuyển động của cỗ máy đối thủ thật trôi chảy.”

Riêng về vấn đề tính năng của cỗ máy. Tellestarle tuy ở sức mạnh có động lực cao, nhưng về việc điều khiển nó lại ít đi phần chính xác tỉ mỉ. Mặc khác, Karrdator Dash lại tập trung vào việc điều khiển và đã hy sinh đi khoản phần sức mạnh. Trong một trận chiến đẩy cả hai cỗ máy đến mức giới hạn, tia sai lệch đó bắt đầu hiện lên rõ ràng hơn. Đối thủ không phải là người mà anh có thể áp đảo được bằng sức mạnh tuyệt đối. Edgar thay vì việc kiểm soát điều khiển cỗ máy khiến cho nó không phải dùng lực quá độ, thì đối thủ của anh lại không cần phải giữ lại bất cứ điều gì mà động tác vẫn cứ như cũ rất trôi chảy. Edgar một lần nữa cảm thấy vướng tay vướng chân khi điều khiển cỗ máy này.

Còn có một vấn đề khác đặt anh vào thế bất lợi, đó là mức độ ‘háo ăn’ mana của Tellestarle. Giáp Bảo Vệ Có Thể Chuyển Động ngốn mana nhiều quá khiến cho tình hình càng trở nên tồi tệ hơn nữa. Tellestarle lượng mana còn lại đã xuống thấp hơn 30%, và cứ như vậy Edgar chắc chắn sẽ là bên thua cuộc. Anh cần phải có một cơ hội để xoay chuyển lại tình hình.

Cả hai người tiếp tục trận chiến. Trong một góc tâm trí của Edgar, anh đang dự định phải đề xuất với Eru làm một cỗ máy dù thế nào đi nữa chí ít việc điều khiển nó phải chu toàn hơn nữa mới được. Đây là điều duy nhất mà anh sẽ không nhượng bộ tý nào.

Kỵ Sĩ màu đỏ lui về sau một bước, rồi lại một bước khác. Âm thanh u sầu truyền đến từ chuỗi dây tinh thể đang vận hành cỗ máy, dường như là muốn pha tạp mất lẫn đi ở trong chiến trường này. Cánh tay nhắm vào kẻ thù hạ thấp xuống và tựa hồ như là nó đã mất đi động lực.

“Được rồi, bụng của Guyale sạch trơn rồi, nó không thể di chuyển được nữa.”

Dietrich âm thanh rất nhẹ nhàng, nhưng vẻ mặt của anh lại không biểu lộ ra bất cứ điều gì. Trong lúc Edgar chống lại Arnis, anh đã phải đối chọi dữ dội với hai cỗ máy khác của Alvanz. Nếu như kiểu công kích Guyale không thể tấn công được, nó liền không thể nào đánh đuổi được đối thủ. Tỉ lệ tiêu thụ lượng mana cao khiến cho nó sớm muộn gì cũng sẽ sớm hơn Edgar cạn kiệt mana.

Nói thì là vậy, nhưng điều đó không có nghĩa là anh sẽ ngoan ngoãn chịu thua đâu.

“Thật là khó chịu, còn quá sớm để có thể đối phó với hai cỗ máy cùng một lúc, mình cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa.”

Van hút không khí của Guyale dường như đang gào khóc lên khi nó đi đến giới hạn của mình. Mặc dù Lò Chuyển Đổi Mana đang chuyển đổi ở tốc độ tối đa, nó không thể theo kịp với lượng mana tiêu thụ được, và thậm chí không biết được rằng liệu Guyale có thể hay không tấn công ra một đòn cuối cùng. Dietrich không thể nhìn thấy cơ hội nào để anh có thể chuyển cơ cả.

Trên thực tế, hai thành viên khác của Alvanz đều cảm thấy rất u buồn. Bọn họ hai người đánh một và không thể hạ gục được đối thủ của mình trước khi đối thủ của họ hết mana. Và hơn cả thế là thương tổn của Tuva và Idola ngày càng tăng cường lên theo thời gian. Khả năng tấn công đột kích của Kỵ Sĩ màu đỏ rất là ấn tượng, nếu như là một trận chiến một đấu một – khi bọn họ nghĩ về điều đó, khuôn mặt của bọn họ liền căng thẳng lên.

“… Mình sẽ cho tên này một đòn tối hậu cuối cùng, Idola, cậu đi hỗ trợ đội trưởng đi.”

“Hiểu rồi. Hắn ta có vẻ đã đạt đến giới hạn, nhưng cũng vẫn nên cẩn thận.”

“Mình biết rồi… mình sẽ không có dễ dàng quên đi thương tổn cỗ máy của mình.”

Tuva bước hướng về phía cỗ máy của Guyale một cách chậm rãi trong khi Idola nhắm đến cỗ máy Tellestarle màu trắng.

“Chà, mình không thể làm điều gì nhiều, nhưng mình sẽ không ngã xuống dễ dàng như thế đâu.”

Dietrich đã quyết định nên sử dụng lượng mana còn lại như thế nào rồi —bắn ra Lôi Điện Truyền Dẫn và ‘Lưỡi Đao Gió’ để ngăn cản lại Alvanz. Bởi nếu anh ngã xuống sẽ khiến cho Edgar nằm ở tình thế nguy hiểm, nhưng anh vẫn quyết định chiến đấu để tranh thủ từng giây phút thời gian. Sau khi tranh thủ được chút thời gian đó, anh có thể đặt cược vào thứ khác – đặt cược vào việc rằng Đoàn trưởng của bọn họ sẽ quay trở lại chiến trường.

Một lúc sau, mọi người bắt đầu di chuyển.

Kể từ lúc Guyale bỏ qua chuyển động kế tiếp, Tuva biết đây sẽ là một tràng quyết đấu cuối cùng; Idola liền khai triển ra vũ khí sau lưng, ngón tay của anh đã đặt lên cò súng; khi Dietrich định di chuyển thì anh liền chú ý tới ‘nó’ đã tiếp cận lại đằng sau lưng anh —Mọi thứ xảy ra dường như là cùng một lúc, theo sát đó là âm thanh của tiếng nổ từ đằng sau phía Alvanz, đây là âm thanh mà họ sợ hãi nhất và cũng là tiếng chuông cảnh báo, bọn họ quá mức tập trung vào cỗ máy Kỵ Sĩ màu trắng và màu đỏ và quên mất cảnh giác — một sơ sẩy mà bọn họ phải hết sức chú ý mới có thể ứng phó được.

Idola người được giao nhiệm vụ cảnh giới chợt giật nảy cả mình và quay người lại về phương hướng khởi nguồn của âm thanh đó. Những gì xuất hiện ở trước mắt ông là ánh sáng màu xanh của kim loại đã lấp đầy toàn bộ màn hình. Trước khi Idola có thể kịp phản ứng lại, thì thứ đó đã đi tới cỗ máy của Idola.

Thứ đó chính là —cỗ máy Tellestarle có màu xanh của màu thép, lao tới tấn công bằng một đòn đầu gối bay.

Đầu của Idola liền vỡ toái ra kèm theo âm thanh như là âm thanh của tờ giấy bị vò nát thành lại thành cục. Để bảo vệ lấy đôi mắt quan trọng của Hình Bóng Kỵ Sĩ, nó đã được bao bọc lại bằng một cái đầu khôi chắc chắn. Nhưng đôi chân của cỗ máy chính là thứ đã hỗ trợ chống đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể nên tất nhiên nó có thể phá vỡ đầu khôi một cách dễ dàng, đặc biệt là phần linh kiện cứng cáp nhất của áp giáp, đó chính là đầu gối.

Eru vốn đang chờ đợi mana khôi phục lại đã tiếp cận lại gần đó mà cậu có thể và rồi lại nhờ máy đẩy khí bùng nổ tốc độ rút ngắn lại lại khoảng cách một bước nữa. Rồi đem toàn bộ trọng lượng cơ thể cùng tốc độ tập trung lại đòn tấn công bằng đầu gối. Eru tung ra một cước mạnh mẽ khiến cho Idola vốn đã mất đi lợi thế ở giây phút đầu tiên bay xoay tròn lên không.

Mọi người đây đều đơ người ra choáng váng trước đòn tấn công mạnh mẽ của Eru. Trong lúc này, thời gian dường như đã dừng lại. Arnis đã nhân lúc cơ hội này lao tới tấn công Edgar và tập trung lại vào một đòn đánh.

Đòn đột kích này nhanh như chớp. Edgar đã bước chậm một bước và không còn sự lựa chọn nào khác lại phải giơ thanh kiếm lên đón đỡ đòn tấn công mạnh mẽ này. Chuỗi dây tinh thể kêu rít lên khi Dash và Tellestarle cố gắng để áp đảo lẫn nhau khiến cho dưới chân của họ đất đá bay tung tóe lên, bộc lộ rõ sức mạnh của gã khổng lồ đó. Hơi nóng phát ra ở cả hai bên dường như đã tăng lên mật độ của không khí, khiến cho khung cảnh trở nên vặn vẹo lên bởi hơi nóng. Dần dần, cỗ máy màu trắng Tellestarle ấn đè Dash xuống; nó đang chiếm lấy ưu thế về động lực mạnh mẽ hơn. Dash bị đẩy lùi lại về phía sau, tư thế ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Nhưng nó đã đạt đến giới hạn.

Sức mạnh của Tellestarle chợt trở nên yếu hơn. Đôi chân mạnh mẽ của nó liền cong lại và âm thanh của chuỗi dây tinh thể trở nên rõ ràng hơn một cách vô lực. Dash thu hồi kiềm trở lại. Cỗ máy Tellestarle màu trắng quỳ gối xuống mặt đất duy trì tư thế cắm kiếm xuống đất và liền cứ lẳng lặng như vậy.

Cỗ máy Guyale cũng như vậy theo gót mất đi động lực.

Tuva đã chặn lại đòn tấn công đột kích cho tới lúc cuối cùng của Guyale. Guyale đã đánh cuộc mọi thứ vào phát bắn Lưỡi Đao Gió, Lôi Điện Truyền Dẫn và kiếm. Lưỡi Đao Gió đã đánh bay mất đi tấm chắn của Tuva, nhưng Tuva đã trượt ra phạm vi tấn công của Lôi Điện Truyền Dẫn, anh không chần chờ chút nào mà vung mạnh đánh bay đi thanh kiếm của Guyale ra xa. Guyale đã đánh đi năng lượng còn sót lại cuối cùng, rồi lão đảo vài bước nữa trước khi ngã ầm xuống.

Ngay lúc này đang nhìn xem trận chiến Ambrosius liền âm thầm đứng dậy.

“Trận chiến đã kết thúc! Hai bên thu kiếm lại!!”

Âm thanh tiếng chiềng đột nhiên nổ vang lên. Nó phá vỡ âm thanh náo động của đám đông và truyền đạt đến các Kỵ Sĩ đang ở trên chiến trường. Cả hai bên vốn đang lấy còn sót lại lực lượng để cho một trận chiến cuối cùng chợt thu kiếm lại, sân đấu chợt quay trở lại bầu không khí im lặng.

“Đây đúng là một màn trình diễn đầy hoa lệ của cả hai bên, thật là lộng lẫy! Ta đã chứng kiến thấy ưu điểm và khuyết điểm của các khanh!! Quả thực là nó rất tuyệt vời, cả hai bên đều đáng được khen ngợi!!”

Khán giả đều đưa ra một tràng hoan hô dành cho các Kỵ Sĩ vẫn đang còn đứng ở trên chiến trường. Có thể đầu óc của họ không theo kịp tiết tấu dấu hiệu kết thúc trận chiến, nên các Kỵ Sĩ không có hoan hô lên khúc ca khải hoàn chiến thắng, chỉ biết đứng ngơ ngơ thẩn thẩn ở nơi đó dường như những gì vừa trải qua chỉ là một giấc mơ mà thôi.

Có thế chúng ta là những người đã được cứu – sau khi xác nhận lại tình hình hiện tại, Arnis liền lẩm bẩm những điểm mà chỉ có anh mới có thể nghe thấy được. Về số lượng cả hai bên đều chỉ còn lại có hai chiếc, nhưng thế thì sẽ thật là liều lĩnh khi phải đối mặt với cỗ máy Kỵ Sĩ màu xanh và Tzendorg chỉ với hai cỗ máy Dashes ở trên tay họ. Arnis không chắc chắn rằng mình có thể cầm cự được bọn họ không, và trong quá trình này bọn họ đã hạ gục được hai cỗ máy của Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc, nhưng Alvanz cũng tổn thất mất bốn cỗ máy. Tổn thất của bọn họ thật là khủng khiếp, bọn họ đã hoàn toàn thất bại. Các khán giả cũng nghĩ là như vậy. Để làm nhạt đi kết quả này, phải có yếu tố chính trị xen vào, nhưng Arnis không quan tâm tới điều này.

Hình Bóng Kỵ Sĩ đứng ở trong công xưởng chờ sẵn liền bước ra ngoài đến đấu trường, dần dần thu lấy các cỗ máy không thể di chuyển được nữa ở trên sân từng cái một. Karrdator Dash của Alvanz đang nằm ở trong một tình trạng rất khủng khiếp. Arnis đang rất lo lắng cho các đồng bạn của mình đang trong những cỗ máy đó.

Ngay tại lúc này, Kỵ Sĩ màu trắng ở trước mặt anh yên lặng mà nhẹ nhàng chuyển động. Nó chắc chắn đã lấy lại đủ lượng mana sau một lúc bất động. Nó vẫn duy trì tư thế chống kiếm ở mặt đất, rủ cánh tay xuống và chậm rãi mở ra phần ngực giáp. Nhìn thấy phi công thoát ra từ khoang lái, Arnis chính mình cũng đi ra theo.

Edgar và Arnis liền xuất hiện mặt đối mặt lẫn nhau. Cả hai không hẹn mà cùng hướng về nhau chào hỏi.

Bọn họ cũng không biết nói gì cho phải đây. Hay đúng hơn là, bọn họ đã nói rõ ra điều mà họ nghĩ sớm thông qua màn giao chiến bằng kiếm và không cần thiết phải trao đổi với nhau bằng ngôn ngữ nữa, bọn họ chỉ muốn xác nhận dung mạo của đối thủ mà thôi – đó là điều mà bọn họ nghĩ, nhưng Arnis vẫn nói:

“Phía bên anh có ưu thế về mặt thời gian. Nếu như có cơ hội khác, anh hy vọng sẽ có một trận đấu với khung máy móc đồng dạng kiểu này.”

Edgar rất ngạc nhiên, nhưng anh vẫn lắc lắc đầu.

“Không, em không có ý định sử dụng cỗ máy làm cái cớ. Vẫn có nhiều cách khác để chiến đấu mà vẫn duy trì đủ mana, nhưng em không thể làm gì khác được bởi vì thực lực của anh hơn em. Cỗ máy này không thể vẫn đứng phòng thủ trong mọi lúc được… Lý do em thua cuộc vì tài nghệ của em còn non kém, và kết quả đã được nhìn thấy rất rõ ràng.”

Arnis chợt cười trước thái độ nghiêm túc của anh làm cho Arnis chợt nhớ đến một người nào đó lúc xưa.

“Haha, thư giãn đi. Cậu sẽ bỏ lỡ mất một số thứ gì đó nếu chỉ mãi nhìn về phía trước mà thôi.”

“… Cảm ơn về lời khuyên của anh, nhưng em ổn cả. Bạn của em sẽ chăm chú nhìn đến điểm mù của em.”

Đấy không phải là những điều mà tôi muốn nói. Arnis vẻ mặt phản ứng có chút lúng túng và chỉ đành có thể cười gượng trong lòng mà thôi.

“Này, sẽ không phải mình là người đảm nhiệm cho các điểm mù đó chứ?”

Dietrich ngồi bắt chéo chân trong cỗ máy Guyale đã bị ngã, miễn cưỡng mà phát ra tiếng lầu bầu.

“Điểm mù của Edgar? Có rất nhiều anh nhìn sao hết nổi?”

Ngay tại lúc này, một cái bóng liền đổ lên trên đầu của Dietrich kèm theo các bước chân nặng nề. Anh liền quay người lại và nhìn thấy màu thép xanh cỗ máy Tellestarle và Tzendorg.

“Xin lỗi anh, em không bắt kịp thời gian. Em đã ước định mọi chuyện quá mức táo bạo.”

Bởi vì tính năng của Karrdator Dash và Tellestarle khá là giống nhau, thế nên điểm yếu của Tellestarle mới nổi trội đột xuất ra. Dietrich khoang hai tay lại và suy nghĩ một chút, rồi quyết định nói ra quan điểm về cái nhìn của mình.

“Này Ernesti, bây giờ bỏ qua nói về Tzendorg đi, Tellestarle vẫn còn quá mức thô ráp. Tuy rằng nó vốn là cỗ máy nguyên mẫu đầu tiên, nhưng anh nghĩ chắc rằng Đức vua sẽ thích Dash hơn…”

“Em cũng cảm thấy như vậy. Ưmm – để hoàn thành việc sản xuất hàng loạt, chúng ta nên là lấy Dash hay là đem trang bị cho Viện NTR nghiên cứu thì tốt hơn nhỉ?”

Dietrich vốn lo lắng Eru sẽ chán nản với sự thiếu hụt của Tellestarle, nhưng giờ đây anh lại cảm thấy rất khó chịu vì thái độ thờ ơ của Eru.

“… Em không có thất vọng ư?”

“Ử—? Tellestarle tuy đã thua, nhưng điều này không có quan trọng bởi vì Dash đã được cải tiến từ kiểu mẫu của Tellestarle. Em chỉ là bội phục mà thôi, mặc dù nó không được thực hiện bởi em, nhưng nó chính là điều tốt. Vì thế, em sẽ đi nói chuyện với Đức vua và xem thử có thể nịnh hót mấy câu mà chộp tới vài cỗ máy mà nghiên cứu.”

“… À, e hèm, anh hiểu rồi. Đúng thật, không hổ là Đoàn trưởng của chúng ta. Còn có thời gian thì cũng nên điều chỉnh lại cỗ máy của Edgar chứ?”

Dietrich chống cằm lên lòng bàn tay và khuỷu tay thì gối lên đầu gối, cảm giác tiện tiện thế nào.

“Eo… kiểu mẫu sản xuất hàng loạt đã đạt đến giai đoạn nghiên cứu cuối cùng. Sau khi nó được hoàn thành, Hình Bóng Kỵ Sĩ của Vương quốc sẽ được đổi lại. Đó sẽ là thời gian tốt để chuẩn bị cỗ máy cho mọi người.”

Một cơn gió thổi lên lớp bụi mù mít trên đấu trường. Eru nheo lại đôi mắt của mình, sau đó đứng lên nhìn mọi người xung quanh.

“Cũng tới lúc chúng ta nên rời khỏi rồi. Di-senpai, anh vẫn có thể di chuyển chứ?”

“Dĩ nhiên rồi. Mana đã hồi phục lại được một chút, bước đi hẳn là không có vấn đề gì.”

“Nếu không được bọn em chộp lấy cái chân kéo rê đi là được rồi.”

“Không cần. Anh vất vả xoay sở mới còn sống trong trận đấu; nếu kéo đi như thế thì hư mất.”

Bọn họ liền như vậy vừa nói chuyện với nhau, rồi Đoàn kỵ sĩ Phượng Hoàng Bạc bắt đầu di chuyển.

————————————-

Ở trong công xưởng của đấu trường, Gaizka Johannsson nhìn xem cỗ máy Karrdator Dash đang được sửa chữa lại không khỏi thở dài. Ông nhắm mắt lại, vừa nãy trận chiến đã hiện rõ ràng trong mắt ông. Cuộc va chạm giữa các cỗ máy kiểu mới, những trang bị chưa bao giờ được biết đến và các phi công – tất cả những thứ đó đều rất rực rỡ và khiến ông không thể dời tầm mắt đi được. Ông không hề quan tâm kết quả trận đấu thế nào; thứ ông muốn biết là những nguyên lý đằng sau công nghệ kỹ thuật đã được sử dụng trong trận chiến. Mặc dù trải qua một loạt chuỗi sự kiện bất ngờ này, nhưng ông vẫn rất vui mừng khi nhìn chúng, chúng hoàn toàn không thành vấn đề.

Trước cuộc triễn lãm ngày hôm nay, trái tim của ông đã tràn đầy sự không vui.

Là một thợ máy rèn, ông lấy làm kiêu ngạo khi làm một phần của Viện Nghiên cứu Công nghệ Người máy Quốc gia, nhưng niềm say mê của ông đã dần dần bị mài mòn đi dần trong những ngày tháng không có sự thay đổi. Việc phát triển của Hình Bóng Kỵ Sĩ là một dự án tiêu tốn nhiều thế hệ, để sinh ra được một cỗ máy kiểu mới thường phải mất mấy thế kỷ. Nỗ lực của bọn họ chỉ có thể là đợi đời dưới có thể đâm hoa kết trái, và có thể chứng kiến được giây phút đó cũng là một điều vô cùng may mắn. Thế nhưng, những người không có cách nào để chứng kiến được việc này thì sao?

Lúc ông trở thành nhân viên kỹ thuật đứng đầu — vị trí quản đốc vẻ vang ở trong công xưởng, là khoảng thời gian lúc nào ông bắt đầu bữa bãi ném ra những cơn luồng giận giữ? Đó là bởi vì chẳng có gì cả để đáng cho ông phải bảo vệ, khi ông nhận ra được điều này, ông đã biến trở thành một người thèm khác sức mạnh quyền lực. Cuối cùng, ông không thể chịu đựng được ‘thằng nhóc’ lãnh đạo của Viện NTR trở thành sếp của mình.

Cho tới khi có một thứ gì đó gây chấn động xảy ra.

Sự xuất hiện của cỗ máy kiểu mới thứ mà ông nghĩ tới chỉ có thể nhìn thấy nó ở vài thế kỷ sau nữa.

Dự án bất ngờ này thắp sáng lên nỗi niềm ước mơ ở trong tận cùng của trái tim ông – cuối cùng cỗ máy kiểu mới đã được hoàn thành dưới sự chỉ đạo của Viện NTR. Bây giờ nghĩ lại về điều đó ông chỉ cảm thấy bình tĩnh, suy nghĩ như vậy quá nông cạn và giả dối, có thể suy ra ngay lúc đó tâm trí và tầm nhìn của ông đã hạn hẹp đến mức nào. Nhưng khi ông nhớ lại sự ra đời của Karrdator Dash, ông không có nghĩ đến sự hăng hái đó là uổng phí.

Ở trên sân khấu này, nơi Karrdator Dash hiện diện— ‘cậu’ đã xuất hiện. Dẫn theo Nhân Mã Kỵ Sĩ và chở thêm theo đầy đủ thiết bị phụ tùng.

Xét đến cùng, cho dù là Karrdator Dash mà Gaizka đã đánh cuộc vào thì tất cả thứ đó đều là ý tưởng của cậu. Vừa mới bắt đầu liền bối rối, sau khi đã xác nhận, thì cuối cùng lại hỗn loạn cả lên. Những lời của ‘cậu’ đã phá tan hết mọi thứ mơ hồ của ông. Đúng là một thiên tài điên cuồng không có bị ràng buộc bởi các ý nghĩ thông thường, không chút hoang mang nào, chỉ tập trung toàn tâm toàn ý vào việc phát triển Hình Bóng Kỵ Sĩ. Gaizka vốn đang truy đuổi theo mặt trời liền nhận ra được rằng thứ mà ông đang tìm kiếm chỉ là thứ trống rỗng, chỉ là một thứ ảo tưởng.

Nhắm lại đôi mắt của mình một cách im lặng, ông duỗi cơ thể căng cứng  trong khi nhìn chằm chằm vào nếp nhăn trên tay mình. Cứ việc ông có rèn luyện thêm nhiều đi nữa, nhưng bàn tay của ông đã khắc hiện lên nhiều dấu hiệu của năm tháng tuổi già.

Cho dù là cầm giữ lấy cây búa, ông cũng sẽ không cầm nó được mạnh mẽ như xưa nữa. Nhưng ông đã có được tất cả kinh nghiệm và kiến thức tích lũy cho tới nay, chỉ cần ông sử dụng chúng ông sẽ đạt đến một mức độ cao hơn nữa. Sự tồn tại của Karrdator Dash đã chứng minh cho điều ấy. Dưới sự chỉ dẫn của ông, thuộc hạ của ông đã làm rất tốt và nhận được những lời chỉ dạy của ông. Bằng cách này, có lẽ bọn họ có thể đạt đến một tầm cao hơn và một mục tiêu xa xôi hơn.

Gaizka lần đầu tiên cảm thấy rất biết ơn về điều này – cảm tạ rằng chính ông là quản đốc công xưởng của Viện NTR.

“… Thằng nhóc chết tiệt… Muốn ta thua còn quá sớm đó…”

Trong lúc vô thức nói ra tiếng lòng, ông đã nói ra với một giọng khác hắn trước đây.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.