Little Tyrant Doesn’t Want to Meet with a Bad End

Chương 4: Thưa Huấn Luyện Viên Em Muốn Chơi Bóng Rổ


Chương 10: Thưa Huấn Luyện Viên, Em Muốn Chơi Bóng Rổ

Roel Ascart là người như thế nào?

Nếu như ai đó hỏi những người nông dân của lãnh thổ Ascart câu hỏi này một tháng trước, họ chắc chắn sẽ bật cười.

Mọi người đều biết rằng cậu chủ nhỏ Roel Ascart thường ở trong những dinh thự trang nghiêm nhất trong thành phố. Ngay cả những người sống trong thành phố cũng sẽ chật vật nếu muốn nhìn thấy cậu bé, chứ đừng nói đến những người nông dân sống ở ngoại ô thành phố như họ.

Nhưng một điều kỳ diệu đã xảy ra cách đây nửa tháng. Vị chủ nhân trẻ tuổi của gia đình hầu tước thực sự hạ thấp sự tự tôn của mình khi bước lên cánh đồng ở ngoại ô thị trấn để thăm những người nông dân, do đó đã lão Kent và những người khác có cơ hội hiếm hoi được nhìn thấy cậu trai trẻ trực tiếp.

Tất cả mọi người khi nhìn thấy Roel Ascart đều làm một việc giống nhau⁠, đó là nhìn kỹ lại một lần nữa. Cậu bé chỉ đơn giản là quá ưa nhìn, đó là lý do tại sao.

Vốn dĩ khuôn mặt của Roel đã là một vũ khí gây chết người trong việc chiếm được Điểm Tình cảm. Một số nói rằng cậu dễ thương, một số thì nói rằng cậu đẹp trai; nếu như có một danh sách các đặc điểm khuôn mặt mà mọi người mong muốn, thì khuôn mặt của Roel chắc chắn sẽ đáp ứng hết tất cả các mục. Không mất quá nhiều thời gian để những tin đồn về việc so sánh ngoại hình của Roel với loài elf tuyệt đẹp trong những câu chuyện bắt đầu lan truyền rộng rãi, khiến cậu trở thành người bạn trai hoàn hảo mà những thiếu nữ đều mơ ước.

Điều tiếp theo mà mọi người chú ý về Roel sau ngoại hình của cậu là thái độ. Theo quan điểm của lão Kent, Roel Ascart là một người nghiêm túc và tôn trọng với cấp dưới của mình.

Hiện giờ đã gần sang thu nên thời tiết đã hạ nhiệt đáng kể. Tuy nhiên, ánh nắng giữa trưa vẫn là kẻ thù đáng sợ. Có rất nhiều người bồn chồn không yên trong số những người đang xếp hàng, và ngay cả bản thân Kent cũng không khỏi cảm thấy khó chịu dưới thời tiết như vậy.

Mặc dù vậy, Roel Ascart vẫn giữ được phong thái đĩnh đạc. Cậu bé không đả kích cấp dưới của mình; trái lại, thái độ của cậu ta còn tốt hơn những viên chức thuế đã từng xuống đây.

Tất nhiên, là một quý tộc, không cần phải nói mới biết sẽ không có chuyện Roel Ascart tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như những người còn lại — có một người hầu cầm ô che cho cậu khỏi ánh nắng chói chang — nhưng để thành thật mà nói, nó không tạo ra quá nhiều khác biệt. Quan trọng hơn cả, cậu phải duy trì phép thuật của mình để giữ cho cối xay quay.

Từ góc nhìn đó, có thể nói Roel Ascart sẽ mệt mỏi hơn nhiều so với những người nông dân, những người chỉ đứng xếp hàng.

Nghĩ đến đây, các lão nông không khỏi thầm nghĩ trong đầu: Cậu chủ Roel quả nhiên là một người tuyệt vời!

Trong khi Kent và những người khác đang nhìn Roel với vẻ ngưỡng mộ, thì những người sau cũng đang nhìn cậu – tất nhiên là với ánh sáng màu xanh lá cây nảy số bên trên đầu – cảm thấy vô cùng xúc động.

Thật là một vụ thu hoạch tuyệt vời!

Một nụ cười mang theo niềm vui sướng tha thiết nở trên khuôn mặt của Roel.

Hơn một tháng qua sau khi khôi phục lại ký ức trong quá khứ, Roel đã quen với cuộc sống của mình ở đây, và một loạt kế hoạch tự cứu lấy bản thân được thiết kế công phu cũng đã được thực hiện.

Là một người không hề thiếu nhận thức về bản thân, Roel biết rõ rằng cậu vẫn chưa thể chiến thắng death flag của mình. Là một trùm quan trọng trong route phổ thông của trò chơi, xung đột của Roel với nhân vật chính và harem của anh ta cắm rễ sâu hơn nhiều chứ không phải chỉ Alicia. Mặc dù tin tốt là cậu đã làm hòa được với Alicia, tránh được số phận bị giết bởi Silverash Child trong tương lai, nhưng vẫn còn rất nhiều cách có thể để cậu gặp phải kết thúc của mình.

Dù chỉ mới 9 tuổi nhưng Roel biết rằng cậu phải bắt đầu làm việc chăm chỉ ngay từ bây giờ nếu muốn đảm bảo sự sống sót của mình, và bước đầu tiên là tìm ra cách cậu có thể sử dụng thật tốt vật phẩm mà cậu có được từ Shop Trao đổi Điểm tình cảm.

Nửa tháng trước, Roel đã gặp Hầu Tước Carter để nói chuyện, bày tỏ sự ăn năn về thái độ tàn bạo mà cậu bé đã gây ra cho đến nay. Cậu ấy tuyên bố rằng việc có Alicia là em gái nuôi đã khiến cậu nhận ra mình thiếu sót của mình với tư cách là một người anh trai, vì vậy cậu quyết định tạo một khởi đầu mới và trở thành người có thể gánh vác trách nhiệm.

Sau khi cúi đầu xin lỗi một cách chân thành, cậu bé ngẩng đầu lên để hỏi ý kiến của Hầu tước Carter về việc nên làm gì tiếp theo, chỉ để giật mình khi nhìn thấy người đàn ông trung niên đang khóc trước mặt mình.

Ít ai có thể phản biện việc Hầu Tước Carter là một người rất thành công, người vừa là một pháp sư tài ba, vừa là một trong số ít quý tộc cấp cao trong Thần Quyền. Tuy nhiên, đã có hai cái gai trong trái tim của Hầu tước Carter suốt bấy lâu nay- — cái chết sớm của người vợ yêu quý, và sự bất tài của con trai ông.

Khó khăn chung mà các phụ huynh đơn thân phải đối mặt là khó khăn trong việc bày tỏ sự quan tâm chăm sóc đến đứa trẻ trong quá trình lớn lên và điều đó thường dẫn đến nhiều biến chứng về sau. Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn ở Nhà Ascart khi Hầu tước Carter, một nhân vật quan trọng trong Thần quyền, có rất nhiều việc phải giải quyết, khiến ông có rất ít thời gian để đi cùng Roel. Đồng thời, ông cũng cảm thấy có lỗi với Roel vì đã phải lớn lên mà không có mẹ bên cạnh, vì vậy ông đã cố gắng bù đắp bằng cách chiều chuộng Roel. Trớ trêu thay, ý định tốt đẹp đó chỉ càng thúc đẩy sự tàn bạo của Roel.

Roel trở thành một cá nhân ích kỷ và độc đoán, không bao giờ ngần ngại mắng mỏ và đánh đập những người hầu. Bất cứ ai có mắt đều có thể biết rằng cuối cùng cậu ta sẽ lớn lên và trở thành một lãnh chúa độc tài.

Hầu Tước Carter không phải là mù tịt về việc Roel đang trở nên như thế nào, và ông ấy cũng lo lắng về điều đó. Nhưng đồng thời, ông chỉ đơn giản là không thể chịu đựng việc siết chặt trái tim để cứng rắn với đứa con của mình với người vợ đã khuất. Cuối cùng, ông quyết định nhận một đứa trẻ cùng tuổi với hy vọng xua tan nỗi cô đơn của con trai mình và thúc đẩy nó đi theo hướng tích cực hơn.

Mặc dù vậy, Hầu Tước Carter không ngờ rằng việc đấy lại hiệu quả đến mức tạo ra những thay đổi ngay lập tức trong Roel!

Không cần phải nói rằng Hầu Tước Carter cực kỳ phấn khích khi thấy sự thay đổi như vậy, nhưng ông biết rằng mình chưa thể nói trước điều gì. Ông sẽ phải đảm bảo rằng từ giờ trở đi sẽ đưa Roel đi đúng hướng để cậu bé không lầm đường nữa.

Vì vậy, sau một lúc lưỡng lự, ông ta quyết định tiết lộ một sự thật với Roel trước, và đó là… Roel chẳng có chút năng khiếu nào về pháp thuật cả!

Hầu Tước Carter cũng cảm thấy vô cùng bất lực về điều này. Roel đã 9 tuổi, nhưng việc học pháp thuật của cậu không suôn sẻ chút nào. Người ta phải biết rằng Hầu Tước Carter đã là một người siêu việt hồi ông ở độ tuổi này! So với ông, Roel thực sự yếu ớt.

Không có khả năng trở thành người siêu việt đồng nghĩa với việc Roel khó có thể trở thành nhân vật trung tâm của Thần quyền như Hầu Tước Carter, nhưng may mắn thay, điều đó không quan trọng đối với một quý tộc.

Roel có thể đã không thể đưa Nhà Ascart lên một tầm cao lớn hơn, nhưng ít nhất cậu sẽ có thể bảo vệ công việc kinh doanh của gia đình cho thế hệ tiếp theo.

Là một người cha, Hầu Tước Carter không có tham vọng lớn đối với Roel. Tất cả những gì ông mong muốn là Roel lớn lên hạnh phúc và sống một cuộc sống bình yên. Đó có lẽ cũng là mong muốn mà hầu hết các bậc cha mẹ trên thế giới dành cho con cái của họ.

Có điều mà Hầu tước Carter không biết, đó là những người phụ nữ sắp bước vào cuộc sống của Roel sẽ đảm bảo rằng bình yên không bao giờ trở thành một phần trong cuộc sống của cậu.

“Cha, cha đang nói rằng thay vì nghiên cứu các phép thuật, tốt hơn là con nên tập trung vào việc học cách quản lý lãnh thổ tốt hơn?”

“Đúng vậy. Có khả năng Nhà Ascart sẽ suy giảm trong thế hệ của con, nhưng chỉ cần con cố gắng và nỗ lực, cuối cùng con sẽ có thể tạo ra sự thay đổi. ”

Nhà Ascart là một dòng dõi của những pháp sư xuất chúng, vì vậy sẽ có một pháp sư tài năng xuất chúng ít nhất hai thế hệ một lần. Hầu Tước Carter chỉ có một con trai duy nhất, Roel, điều đó có nghĩa là thế hệ tiếp coi như chấm dứt. Nhưng ngay cả khi không thể dựa vào con trai mình, chắc chắn ông ấy có thể trông cậy vào cháu trai của mình, phải không?

“Hãy kiếm thêm vài người vợ và đảm bảo sẽ sinh thật nhiều con. Điều đó sẽ làm tăng khả năng con có một đứa con đủ mạnh để chống đỡ cho Nhà Ascart chúng ta. “

Lời khuyên thẳng thắn từ Hầu Tước Carter khiến Roel không nói nên lời. Cậu chỉ có thể bị ấn tượng bởi việc Hầu Tước Carter suy nghĩ thoáng như thế nào.

Nhưng thật nực cười khi những lời đó vang lên, Roel biết rằng Hầu Tước Carter thực sự có ý như những gì ông nói. Việc nối dõi của một gia đình quý tộc là một việc không thể xem nhẹ.

Vì vậy, Roel chỉ có thể im lặng gật đầu trong khi cảm thấy hơi mâu thuẫn với ý tưởng trở thành một người sống nhờ vào con cái của mình.

Sau một hồi lòng vòng với cha mình, Roel cảm thấy rằng cậu đã thực hiện đủ các bước đệm, vì vậy cậu ta cuối cùng tiết lộ ý định của mình.

“Thưa cha, con đang quan tâm đến ngành nông nghiệp và thuế của lãnh thổ của chúng ta. Con có thể xin tạm thời đảm nhiệm vị trí cán bộ thuế để xem hệ thống hoạt động như thế nào không? ”

“Đó là một ý tưởng tuyệt vời! Cứ tự nhiên làm việc con muốn. Chỉ cần con có nguyện vọng học hỏi, ta sẽ hỗ trợ con vô điều kiện! ”

Hầu Tước Carter, người cuối cùng đã nhìn thấy hy vọng ở Roel, sợ rằng Roel chỉ nói trong sự bồng bột và sẽ sớm thay đổi ý định, vì vậy ông ngay lập tức yêu cầu cấp dưới của mình chuẩn bị tài liệu và đóng dấu chấp thuận trong giây lát.

Đạt được mục đích của mình, Roel cảm ơn cha mình trước khi nhìn vào đống tài liệu trên tay với đôi mắt long lanh.

Những tên tay sai xương của mình cuối cùng cũng có thể dùng vào việc gì đó!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.