Mondaiji-tachi ga Isekai Kara Kuru Sou Desu yo?

Chương 128


Đột nhiên, Coppelia ôm lấy đầu vì một cơn đau đầu bí ẩn.

“—!!?”

“Đừng phân tâm Coppelia! Hắn đến kìa!”

Cô ngẩng đầu lên. Ngay lúc đó Rồng lửa cô ngồi trên bị chặt đầu.

Rồng ba đầu tiến gần tới trước mặt cô. Coppelia vội cúi người xuống, tránh thoát gió lốc do móng vuốt hung bạo cào lên. Cô trong lúc bị cơn đau đầu bí ẩn đó hành hạ, vừa ôm chặt trán vừa rơi xuống cùng xác của Rồng lửa.

(Vừa rồi… như thể có ý thức ai đó chui vào bên trong cơ thể mình…?)

Môt lượng thông tin vô cùng lớn và cả những kí ức xa lạ hiện lên trong linh hồn Coppelia. Chính vì sự việc bất thường này khiến cô chợt kéo dây cương và vọt ra khỏi đội hình.

Thấy cô trong tình trạng như vậy, Asuka cắn chặt răng kêu lớn.

“Coppelia, cô như vậy thì rút lui đi, tới chỗ kasukabe-san! Nếu được thì cứu chữa Jack!”

“…Rất xin lỗi. Tôi, hiểu rồi.”

Coppelia cố chịu đựng cơn đau đầu mà cất tiếng.

Không trung lúc này đã biến thành một trận hỗn chiến náo loạn…

Các Rồng lửa của [Salamandra] và Linh thú của [Draco Grief] bay với tốc độ cao bao vây mọi phía xung quanh Rồng ba đầu, theo hiệu lệnh của Asuka cùng nhau bắn phá.

Vung lên chiếc sáo Phong Thiết, Asuka dồn toàn bộ sức mạnh vào giọng nói của mình,

“Toàn quân, cùng nhau công phá.”

Leng Keng. Cây sáo vung xuống theo âm thanh thanh nhã vang lên.

Từ khắp bốn phương bắn tới vô số đạn lửa của Rồng lửa, khói độc từ loài quái điểu và mũi tên như mưa trút ra. Được Gift của Asuka ban cho Thần cách tạm thời nên những đòn tấn công này đều mạnh mẽ hơn nhiều những thứ vũ khí bình thường.

Rồng ba đầu dùng Bóng rồng quấn quanh bản thân đồng thời cũng khiến nó xoay tròn với tốc độ siêu nhanh, đánh bật mọi đòn tấn công đánh tới, sau đó lại hóa thành hàng loạt viên đạn màu đen xen kẽ nhau bắn vào đội hình kẻ địch.

Nơi loại đạn này đi qua, các Rồng lửa và Linh thú đều bị cắt nát, phát ra tiếng kêu gào thảm thiết.

『Ga a a a a a!!!』

“Hự, lại trúng đòn rồi…!!!”

『Chủ nhân, giờ không phải lúc để những thứ xung quanh đâu! Tập trung vào nơi đây!』

Almathea trong hình thái Thần thú Sơn dương giờ đang biến thành lá chắn thép bao quanh Rổng lửa Asuka ngồi bên trên. Không ai có thể để lại một vết thương nào trên người Almethea trong lúc cô hóa thành dạng Pháo đài vô địch này.

Nhưng những ai không được cô bảo vệ thì là một vấn đề khác.

Rồng ba đầu bỏ qua pháo đài thép Almathea, dùng móng vuốt sắc bén của nó chém đầu các Rổng lửa và quái điểu Hi Lạp Stymphalian gần đó.

Từ bên trong lớp bảo hộ, Asuka nghe được các tiếng rên rỉ lúc chết của họ mà lông tóc dựng hết lên, cô phẫn nộ kêu lớn.

“Alma, bỏ lớp bảo vệ ra ngay!”

『Không thể được. Xin chủ nhân hãy nắm bắt tình hình thông qua Lapko và ra mệnh lệnh từ bên trong pháo đài thép này.』

“Cô muốn tôi nấp ở nơi an toàn sau đó ra lệnh sao hả!? Thứ hành vi ti tiện đó chỉ có đám tiểu nhân mới làm thôi!!!”

『Nhưng nếu cô chết thì tiền tuyến sẽ bị phá hủy hoàn toàn!!! Xin cô hãy cố chịu!!!』

Almathea liều mạng mà gia tăng khả năng phòng hộ. Hiểu rõ được tình thế bên ngoài, giọng nói cô tràn đầy vẻ khẩn trương trước nay chưa từng có.

Mandra hiểu được tình thế của Asuka, liền dồn toàn bộ sức mạnh bản thân vào Long giác kết tinh từ máu mà rống lớn lên.

“Đội Rồng lửa lùi về sau! Rồng quỷ theo ta xung phong!”

U Ô Ô Ô Ô Ô Ô Ô!!!

Tiếng rống vang lên từ khắp bốn phương tám hướng, nhóm Rồng bị ma cà rồng hóa vây kín bay tới.

Lửa phun ra từ chiếc sừng kết tinh bằng máu, Mandra lượn nhào toàn lực lao thẳng tới giữa người Rồng ba đầu, cây cự kiếm giơ cao từ trước cũng theo đó chém xuống.

Ánh kiếm hiện ra định chặt phăng đi chiếc đầu bên phải đang nghiêng về một bên, nhưng tiếc là bị răng nanh của Rồng ba đầu cắn nát mất.

“Gừ…!”

『Khoe rằng mình dũng cảm sao, thật ngu ngốc!』

Giống như chỉ gạt đi một con muỗi vậy, nó rất bình thường mà vẫy móng vuốt.

Dù Mandra đã biến thành Rồng quỷ nhưng trước đòn tấn công trước mặt này của Rồng ba đầu, ông như thể chỉ như một con côn trùng vậy. Nhưng ông vẫn có thể ngửa người ra sau tránh né được, đều là nhờ vào trăm năm qua khổ công rèn luyện. Móng vuốt sắc bén đáng ra đã chặt ông làm đôi giờ chỉ sượt qua một bên tay Mandra, chém đi mất từ khuỷu tay xuống dưới.

“Gừ… Ga—!?”

『Mandra-sama』

『Tên khốn, sao ngươi dám!』

『Đội Rồng quỷ, tiếp tục tiến tới! Dùng thân thể cản hắn lại!』

Các Rồng quỷ gào rống lên tăng cường khí thế. Không chỉ có họ đang nỗ lực chiến đấu. Rồng ba đầu hiện vẫn không ngừng cướp đi mạng sống của các Rồng lửa và Linh thú.

Đồng đội họ bị vuốt sắc cào nát, bị răng nanh cắn tan cổ họng.

Mandra đè lên cánh tay bị chặt đứt của mình, cắn chặt môi đến mức máu bật ra.

“Bỏ đi huyết mạch cao quý… Bỏ đi đồng đội làm công cụ… Nhưng dù vậy, ngay cả một kiếm cũng không thể chém trúng sao…!!!”

Miệng ông phun ra sự căm hận. Mọi thứ ông có thể đem đi đánh cược đều đã đánh cược rồi. Nhưng chỉ là ngăn cản trong chớp mắt thôi cũng đã dùng đi toàn bộ sức lực của ông. Hơn cả cơn đau thể xác, cơn đau từ sự hối hận lại càng khiến ông điên cuồng hơn nữa. Nhưng là tộc loài [Floor Master], là người bảo hộ trật tự, ông không thể lùi bước ở đây được. Như thể dõi theo từng người từng người đồng đội của ông mất đi sinh mạng, Mandra lặng im đứng đó.

Almathea hiện đang bảo vệ Asuka vậy nên cô chỉ có thể đứng yên đó chứng kiến cảnh tượng này.

Cảnh tượng này, vô cùng cao thượng, nhưng cũng không thể để Asuka thấy được. Cô nhất định sẽ phẫn nộ đến mất đi lí trí mà trực tiếp lao tới chỗ Rồng ba đầu chiến đấu.

『Chủ nhân… Xin hãy hiểu cho nhiệm vụ của mình. Trách nhiệm của chủ nhân là phụ giúp các động đội của chúng ta. Nếu như không làm được như vậy thì các đồng đội sẽ lần lượt nối nhau chết. Có thời gian ấu trĩ như vậy thì xin dùng nó làm tới việc phải làm!』

“Ư ư…!!!”

Asuka bị trách móc cũng liền cắn chặt răng lại.

—Dùng tính mạng đi đánh cược mà chiến đấu, hi sinh tuổi thọ mà chiến đấu.

Phát ra loại mệnh lệnh vô nhân tính này là nhiệm vụ của cô, chỉ cần ra lệnh vậy thôi. Nếu như đây là xuất phát từ phía sự tin cậy và trái tim trung thành của họ nên mới giao cho Asuka nhiệm vụ này, cô có lẽ còn không hối hận như lúc này.

Nhưng sự thật thì hoàn toàn trái ngược. Mệnh lệnh của Asuka quả thực có thể tăng cường khả năng chiến đấu. Chỉ là, chỉ vì lí do này mà họ tuân theo mệnh lệnh một người còn chưa hiểu rõ họ như Asuka, đánh cược tính mạng đi chiến đấu.

Đúng người đúng việc nghe thì có vẻ hay đấy, nhưng để được quyết đoán như vậy thì Asuka vẫn quá non nớt, và cô cũng quá tốt bụng.

Lapko II ngồi trên vai Asuka, chờ tới mệnh lệnh.

“Kudou Asuka, tôi sẽ truyền đạt lại lời nói của cô. Xin hãy ra mệnh lệnh.”

“……”

“Xin nhanh chóng ra mệnh lệnh! Càng muộn một giây thì càng có nhiều người hi sinh!”

“—Ư ư, tôi biết rồi không cần phải nhắc!!!”

Mondaiji-tachi_ga_isekai_kara_kuru_soudesu_yo_v11_p89.jpgLau giọt lệ nhạt nhòa ngân ra trên mí mắt, cô vung chiếc sáo Phong Thiết xuống.

Rồng lửa và Linh thú sau đó được tăng cường Mô Phỏng Thần Cách vào thân thể, cùng rống lên đau đớn vì cái giá phải trả của thứ này. Mấy trăm Rồng lửa cùng Linh thú nhận được Mô Phỏng Thần Cách liền đó hướng về phía Rồng ba đầu đồng loạt khai hỏa.

Tốc độ vốn dĩ của Rồng ba đầu đáng ra có thể tránh được, nhưng Game của Giao Ma Vương tạo ra trọng lực siêu trọng hạn chế vẫn đang diễn ra.

Hiểu không thể né tránh tất cả, Rồng ba đầu bỏ đi phòng hộ và phun lửa ra từ ba chiếc miệng của nó.

Ngọn lửa phun ra từ Rồng ba đầu đánh bay đi hàng trăm phát đạn có Mô Phỏng Thần Cách, hóa thành một thứ lực lượng chia cắt thành phố London.

Những nơi bị đạn bắn trúng phun ra nhiệt lượng nóng hừng hực, mặt đất tan thành nước, từng sóng nhiệt rực rỡ toát ra.

Khi mà Game của Sala đã bị phá giải thì Rồng ba đầu cũng không còn lí do gì nương tay với mọi thứ xung quanh nó nữa. Chỉ cần dùng hết thứ sức mạnh bị coi là thảm họa tự nhiên hủy diệt những con kiến dám can đảm phản kháng nó là được.

Như bão tố, như sóng thần, như sấm sét.

Đôi mắt hồng ngọc không một chút cảm xúc cứ thế thản nhiên cướp đi từng sinh mạng bên phe Host.

(…Thế này vẫn còn quá không hiệu quả.)

Vừa phun lửa, nó vừa nhìn xuống bên dưới.

Giống như quân đội trên không vậy, đội hình đội quân mặt đất giờ cũng đã tan rã. Nhưng trong đó còn một nữ kỵ sĩ có thể ngăn lại Rồng hai đầu có Long giác vẫn đang tồn tại.

Rồng ba đầu nhìn nữ kỵ sĩ này, nhe ra răng nanh mỉm cười, cất lên tiếng cười lớn.

(Cô ta là chiến lực chủ chốt trên mặt đất sao? Vậy thì đơn giản rồi.)

Rồng ba đầu giơ tay phải nó lên, rạch trên tay trái một vết thương cho máu chảy ra.

Từ máu tươi sinh ra mười con Rồng hai đầu trắng thuần, rơi xuống mặt đất. Nếu như đối phó với Rồng hai đầu có Long giác đã phải dừng toàn lực vậy thì hẳn là cô không thể ngăn được lần truy đuổi này.

(Dù sao thì Game chưa bắt đầu nhưng ta đã phóng ra lượng lớn Linh cách rồi. Vẫn là phải tránh mất máu thêm sao.)

Khi hai [Mô phỏng sáng tinh đồ] va chạm thì dù là Rồng ba đầu cũng không thể không thương tổn gì được. Cho dù Linh cách có thể hồi phục lại theo thời gian, nhưng dù sao đây cũng là chuyện mới xảy ra hôm qua. Linh cách còn lại của nó có thể phân cho các phân thân cũng không còn bao nhiêu.

(Muốn tạo ra phân thân có cánh thì càng phải mất thêm nhiều Linh cách, nhưng nếu không thì để tiêu diệt đám kiến đã tập hợp lại nhiều đến vậy có chút quá phí công rồi.)

Cho dù được tăng cường Mô Phỏng Thần Cách nhưng vẫn chưa đủ làm kẻ địch của Rồng ba đầu, dù vậy thì cũng không thể coi nhẹ được. Một kẻ chỉ cần kiêu ngạo tự mãn thì dù có ưu thế lớn đến đâu cũng không thể tránh được khả năng bại trận.

Vào lúc nó định dồn sức mạnh vào tay phải để sinh ra các phân thân mới— Rồng ba đầu cảm nhận được một luồng Linh cách khổng lồ nên dừng lại.

“Đến đây là chấm dứt, Azi Dakaha!”

Mái tóc xinh đẹp như từng sợ chỉ vàng tung bay tán loạn, Leticia dùng tới Bóng rồng tấn công.

Rồng ba đầu định đơn giản đánh bật cô đi như tối hôm qua, nhưng cô lúc này lại mạnh mẽ hơn hẳn những gì nó nghĩ nên các con mắt nó mở lớn ra kinh ngạc.

『Gừ…?』

Bóng rồng của Kỵ sĩ rồng cắt mở Bóng rồng của Rồng ba đầu.

Răng nanh bóng liền đó hóa thành hàng nhìn mũi thương đâm về phía Rồng ba đầu. Chấn động nặng nề lần này, lúc tối qua không thể nào sánh được. Tuy còn chưa thương tổn được Rồng ba đầu nhưng Linh cách cô rõ ràng đã tăng lên.

Không đợi Rồng ba đầu tìm hiểu nghi vấn của nó, Bằng Ma Vương cũng đã tấn công.

Bằng Ma Vương hướng tới mọi Rồng lửa xung quanh kêu lớn.

“Bọn ta khiến hắn phóng ra phân thân! Rồng lửa mấy người sẽ lo liệu đám phân thân đó!”

『Xin, xin lỗi! Rồng ba đầu xin giao lại cho các ngài!』

Các Rồng lửa áy náy nghe theo chỉ thị của Bằng Ma Vương.

Rồng ba đầu liền bật cười đối với thứ suy nghĩ ngây thơ vẫn không chịu thay đổi này.

『Ta nghe nhầm sao… Chỉ hai người các ngươi mà cũng muốn làm ta chảy máu?』

“Đúng vậy đấy, có vấn đề gì không? Nếu có cơ hội thì thì bọn ta còn muốn cả ba cái đầu của ngươi cơ. Nếu đại ma vương ngươi có lời thì bọn ta thể hiện ngay cho ngươi xem cũng không sao.”

Bằng Ma Vương che miệng mỉm cười. Trên tay cô lúc này là tấm Geass Roll có mang lá cờ của [Hỗn Thiên Đại Thánh].

Rồng ba đầu ngừng cười, các con mắt hồng ngọc của nó ánh lên.

『Không cần làm trò trước mắt ta. [Quyền chủ Game] của Đại Bằng Kim Sí Điểu ta đã điều tra rõ hết cả rồi. Nó không thể trở thành đòn tấn công quyết định đánh bại ta được. Vậy nên ngươi cố tình không phát động Game, cũng chỉ là muốn người khác nghĩ ngươi vẫn còn ẩn giấu lá bài tẩy mà thôi.』

“Ư ư…!”

Bị nhìn thấu tính toán của mình, khuôn mặt Bằng Ma Vương ửng lên màu đỏ.

Nhưng Leticia thì lại nở ra một nụ cười không biết sợ là gì.

“Khó mà nói lắm. Karyou-dono là công chúa rời khỏi dòng tộc từ khi cô ấy mới 14-15 tuổi. Nếu ngươi cho rằng [Quyền chủ Game] của cô ấy sẽ theo đúng chính thống thì ngươi cứ nghĩ như vậy tiếp đi.”

『…Hô?』

Sâu trong các con mắt hồng ngọc của nó đang suy xét những lời của Leticia là thật hay giả.

Nhưng suy nghĩ của Rồng ba đầu cũng không bị lay động chút nào. Hơn thế nó nghĩ Leticia chưa kích hoạt [Quyền chủ Game] mới là ẩn chứa mưu đồ gì trong đó.

(Linh cách kẻ này tăng lên. Vậy là ta đã vô ý thỏa mãn điều kiện kích hoạt Game rồi sao… Nếu thế thì Game cần lưu ý không phải của Đại Bằng Kim Sí Điểu mà là Game của Ma cà rồng.)

Nó nghĩ lại về hành động của Leticia trước và sau khi xuất hiện.

Nếu như thật sự có điều kiện đặc biệt nào đó để tổ chức Game, xét tới nãy giờ, là cần phải trôi qua một lượng thời gian mới có thể tổ chức, hay là chỉ nhằm vào kẻ giết chết đồng đội đây.

Điều kiện đã được thỏa mãn nhưng vẫn chưa kích hoạt Game hẳn là vì có kế hoạch gì đó. Đã vậy thì hành động Rồng ba đầu nên làm ra cũng chỉ có một mà thôi.

『Được thôi. Ta sẽ chơi với ngươi, Ma cà rồng. Ta sẽ cho các ngươi thấy chỉ bằng các ngươi thì còn chưa thể làm ta chảy ra dù chỉ một giọt máu.』

“Đấy là lời của bọn ta mới đúng! Bọn ta sẽ cho ngươi thấy chỉ cần bọn ta cũng đủ chặt được đầu ngươi xuống.”

Bóng rồng lan rộng bao trùm một bên.

Bầu trời bóng đêm không ánh sáng phóng ra vô số lưỡi dao phẳng lì. Rồng ba đầu hiểu Gift này cùng chung hệ thống với nó, nó dám dùng Gift chung hệ thống đáp trả.

Dù Leticia biết có cố gắng thế nào cũng không sánh được với đối phương, nhưng cô cũng hiểu nếu như không làm Rồng ba đầu đổ máu thì sẽ không thể nào thực hiện được kế hoạch sau cùng.

([Quyền chủ Game] của mình là một trong những quân bài chủ chốt. Giờ vẫn chưa thể dùng tới được…!)

Chủ quyền mặt trời do Shiroyasha giao phó, [Chòm sao Xà Phu (Asclepius)].

Dùng nó làm vật dẫn, có thể triệu hồi Rồng khổng lồ từ trong quỹ đạo mặt trời tới. Tuy rằng Quy tắc Game giờ đã không phức tạp như lúc trước nhưng vẫn có thể trở thành chiến lực to lớn giúp giải quyết Rồng ba đầu.

Leticia vừa không ngừng bắn ra vô tận lưỡi dao, vừa trực diện chiến đấu với Rồng ba đầu.

Bằng Ma Vương nhân cơ hội này cũng bay tới gần hơn. Chuyện lửa Kim Sí không thể hạ gục nó cô đã biết rõ, nhưng dù sao vẫn phải thử một lần.

Khiến Rồng ba đầu đổ máu không phải là mục tiêu duy nhất của họ.

Lửa Kim Sí cùng lưỡi dao Bóng rồng bao quanh mọi phương hướng xung quanh hai người, ánh mắt họ liếc lẫn nhau rồi đồng thời phát động công kích.

(Cho dù không giải quyết được Rồng ba đầu—)

(—Ít nhất cũng phải phá hủy được cánh của nó!!!)

Dồn toàn bộ Linh cách nhắm vào Bóng rồng hình dạng đôi cánh.

Vốn định dùng tới Gift cùng hệ thống để đẩy lui hai người, Rồng ba đầu giờ mới nhận ra dự tính của họ.

『Mục tiêu thực sự… của các ngươi, là cánh của ta sao!』

Dùng sức mạnh đối sức mạnh, dùng trí tuệ đối trí tuệ. Thân là Ma vương, Rồng ba đầu phải bóp nát sở trường của đối thủ.

Vậy nên hai người họ mới có thể đoán được nếu dùng Gift cùng chung hệ thống tới tấn công, nó nhất định sẽ dùng đôi cánh Bóng rồng đáp trả.

Trên mặt đất lúc này tập hợp rất nhiều chiến lực mạnh mẽ lão luyện. Nếu như nó mất đi đôi cánh dù chỉ trong giây lát.

Tin rằng khi ấy những cao thủ võ thuật như Giao Ma Vương hoặc Vô diện có thể đào ra trái tim của Rồng ba đầu. Hai người tin như vậy nên mới liều mạng làm ra kế sách này.

“Rơi xuống mặt đất đi, Rồng ba đầu—!!!”

Bị Gift lửa Kim Sí kháng long cuốn vào, Bóng rồng của Leticia vỡ tan. Những không phải bóng của cô là thứ duy nhất tan vỡ.

Cánh phải Bóng rồng của Rồng ba đầu cũng tan thành vô số mảnh nhỏ, triệt để mất đi hình dạng.

Rồng ba đầu mất đi thăng bằng liền trợn trừng hai mắt vì kinh ngạc— rồi, nó nở một nụ cười hung bạo.

『…Các ngươi mạnh đến vượt qua cả dự tính của ta. Phần thưởng của các ngươi đây. Cảm nhận sự tuyệt vọng cho tốt vào.』

Cái gì? Hai người đang thở hổn hển cũng liền căng thẳng lên. Vừa nãy hai người đã dùng hết toàn bộ sức lực không còn sót lại chút gì. Nếu lúc này bị phản công thì hai người sẽ rất dễ dàng bị tiêu diệt.

Nhưng mà Rồng ba đầu đang rơi xuống thì không để ý gì đến hai người, nó quay mặt qua một hướng khác.

Từ trong hàm răng nanh đủ sức cắn nuốt mặt đất, một ngọn lửa nóng gấp chục lần ngọn lửa lúc trước hiện ra, mục tiêu Ma vương nhắm tới là—

“Chẳng, chẳng lẽ là…!”

“Hắn ta muốn đánh rơi Lâu đài trên mây sao—!?”

—Nhìn cho kĩ đây, những kẻ khiêu chiến ngu xuẩn.

Ngọn lửa này mới là Gift mạnh nhất Ma vương Azi Dakaha sở hữu.

Theo truyền thuyết đủ sức hủy diệt một phần ba thế giới, đòn tấn công mạnh nhất thuộc hệ nhiệt.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.