Mondaiji-tachi ga Isekai Kara Kuru Sou Desu yo?

Chương 144


Sột soạt—, thứ tiếng ồn như vậy vang lên. Tokuteru ngay lập tức đề cao cảnh giác, giải phóng linh cách mình ra.

(…Chỉ là ảo giác thôi sao?)

Ông áp lại linh cách của mình, uống cạn chén rượu tráng miệng. Hẳn vừa rồi là tiếng cây cối giữa sân lay động mà thôi.

Sau khi Mikado Tokuteru ăn xong bữa tối, ông cũng không đi gặp Izayoi ngay mà liên lạc với vị đồng minh [Ác ma của Laplace] trước. Hẳn ông muốn kiểm chứng lại phát hiện của mình tại khu tắm khi nãy. Giờ đã thay vào bộ đồ yukata, Mikado Tokuteru ngồi khoanh chân trên tấm chiếu, hai tay khoanh vào nhau.

[Tiểu ác ma của Laplace] thì ngồi trên đầu gối ông, nghe ông nói nguyên do.

“—Chính là như vậy. Phải nhanh chóng mở ra cánh cửa dẫn tới thời đại của Sakamaki Izayoi. Cậu ta rất có thể đã từng tiếp xúc với người chế tạo [Động cơ vĩnh cửu thứ ba]. Hiện tại phải ngay lập tức điều tra cuộc đời cậu ta trước đây.”

Tiểu ác ma Laplace vừa nghe Mikado Tokuteru nói vừa ăn ban lê.

Cô là chỉ huy Lapko III. Mặc trên mình bộ váy màu hồng nhạt, cô lắc lư bước đi đồng thời nói lên ý kiến của mình.

“Từng tiếp xúc với người chế tạo [Động cơ vĩnh cửu thứ ba] sao… Đúng vậy, chuyện này có xảy ra. Không sai đâu.”

“Gì cơ. Cô đã phát hiện ra từ trước rồi sao?”

“Cũng không thể nói là phát hiện ra được. Tôi chỉ là ngẫu nhiên biết tới mà thôi… Nhưng mà Indra, chuyện đó đã kết thúc rồi. Hôm nay còn tìm lại làm gì chứ?”

“Làm sao có thể kết thúc chứ? Thời đại cũng như người chế tạo ra Động cơ vĩnh cửu còn chưa được tìm thấy thì sẽ lại có một Thử thách cuối cùng mới hiện ra.”

[Thử thách cuối cùng của loài người]— Thứ Ma vương khiến cho thế giới rơi vào kết thúc, biến các thần thoại về tận thế trở thành hiện thực.

Đúng vậy, các Ma vương cổ xưa nhất giờ đã bị đánh bại, Khu vườn nhỏ không còn uy hiếp gì nữa.

Cho dù mối họa từ [Ouroboros] vẫn còn đó, nhưng mục đích của chúng dù thế nào cũng sẽ không phải là hủy diệt Khu vườn nhỏ. Hơn nữa, sân khấu nơi họ phân ra thắng bại với chúng cũng sẽ sớm xuất hiện.

“Khi tất cả các Thử thách cuối cùng bị đánh bại, Chiến tranh chủ quyền mặt trời lần hai sẽ được tổ chức, quả thật nó diễn ra sớm hơn nhiều so với dự tính trước đó. Tôi không ngờ ghi chép Akashic về kết thúc (omega) lại được định ra sớm hơn mở đầu (alpha) như vậy.”

“Chuyện này ta cũng nghĩ như vậy. Dù sao thì Chiến tranh chủ quyền cũng bao gồm ý định tuyển ra những người đánh bại Thử thách cuối cùng. [Ouroboros] bí mật thu thập các Chủ quyền mặt trời như vậy hẳn là vì không muốn ai biết, và khi Game được tổ chức chúng sẽ giành ngay lợi thế dẫn đầu, nhưng giờ mấy kẻ đó cũng không cần giấu diếm nữa rồi.— Chiến tranh chủ quyền mặt trời lần hai sẽ là trận chiến trực diện không cần che giấu gì nữa.”

“Đương nhiên rồi, đây là Gift Game mà. Nhưng mà quả thật nghĩ đến chuyện phải làm một trong những người chủ trì, bụng dạ tôi lại đau hết cả lên.”

Nghe thấy những lời lạnh nhạt này của Lapko, Mikado Tokuteru nở ra một nụ cười khổ. Ông không thể nào tưởng tượng ra cô lại có chút áp lực tâm lí nào nữa.

Lapko III lại tiếp tục tận hưởng món lê.

“Mọi nơi đều đang bận chuyển giao Chủ quyền mặt trời và chọn ra [Ứng cử viên Origin]. Dù sao thì người có thể hơn được những quân cờ như Tề Thiên Đại Thánh, Kalki và Izayoi cũng rất khó tìm được. Tôi sắp tới cũng bận lắm. Nào là tạo ra Game, nào là thiết lập sân khấu. Chuyện điều tra Thử thách cuối cùng của Động cơ vĩnh cửu có lẽ nên để sau đó mới bàn tiếp được chứ?”

“Không được rồi. [Động cơ vĩnh cửu thứ ba] rất nguy hiểm. Không phải là ta muốn thứ đó phải dưới quyền kiểm soát của ta, nhưng dù sao đem Chủ quyền tạo ra thứ đó trao cho người có thể sử dụng đúng cách vẫn là nghĩa vụ của các Thần.”

Tokuteru khoanh tay lại mà nói. Với tư cách vừa là Thần, cũng là người đã chiến đấu với Thử thách cuối cùng đến tận ngày hôm nay, trong lòng ông luôn mang nghĩa vụ phải canh giữ loài người không rời ra khỏi con đường đúng đắn cho đến tận lúc cuối cùng.

[Cứ như vậy chuyên tâm làm việc thì có phải là một vị Thần đúng mực rồi không]. Những lời này sắp phát ra khỏi miệng Lapko III thì cô cảm thấy có nói ra cũng sẽ không có ai vui vẻ, vậy nên cô lại nuốt chúng xuống.

“Ừm… quả thật. Chuyện về động cơ vĩnh cửu có liên hệ trực tiếp với bí ẩn tại sao Izayoi-kun lại được chọn làm [Ứng cử viên Origin]. Với tư cách thủ lĩnh Thiên quân, có lẽ ông biết được chuyện này vẫn là tốt hơn.”

“Lí do Sakamaki Izayoi được chọn sao?”

“Đúng vậy. Croix dường như cho rằng cậu bé được chọn làm [Ứng cử viên Origin] cũng vì ngẫu nhiên, nhưng tôi thì đã thấy được toàn bộ thần thoại liên đới trên người cậu bé. Mọi chuyện cho tới lúc này đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Bao gồm cả Thử thách cuối cùng và Động cơ vĩnh cửu thứ ba cũng vậy. Tôi sẽ tóm tắt sơ lược một lần cho ông.”

Cô ăn xong miếng lê cuối cùng liền đứng ra giữa chiếc đĩa, tay dựng ngón trỏ lên.

Mikado Tokuteru giữ nguyên dáng ngồi khoanh tay nghiêm chỉnh mà lắng nghe sự thật cô sắp nói ra.

*

“Trước tiên nói về các điều kiện tiên quyết. Ông biết linh cách Azi Dakaha cấu tạo từ gì chứ?”

“Còn phải hỏi sao? Chẳng phải chính là Thuyết tận cùng kết hợp từ truyền thuyết vua Zahhak trong sử thi Ba Tư với lịch sử cận đại đó sao? Chính Jibril đã nói với ta như vậy.”

Mikado Tokuteru trả lời cô với vẻ có chút ngạc nhiên.

—Vua Zahhak là vị vua trong sử thi Ba Tư nhất định sẽ biến thành Ma vương Azi Dakaha. Kẻ này do được Ác thần trợ giúp mà dùng gian kế đoạt lấy ngai vàng, hai vai mọc ra hai chiếc đầu rồng đáng sợ, cũng dùng nỗi sợ để cai trị dân chúng. Cho dù Anh hùng của thời đại sau đó đã đánh bại Ma vương này, nhưng dù ra sao cũng không thể giết được hắn. Khi đó Thiên sứ (Jibril) xuất hiện và nói [Chưa đến lúc tiêu diệt Cái ác tuyệt đối này], vậy là hắn bị phong ấn lại trên một đỉnh núi khổng lồ.

Sau đó Ma vương này sẽ hồi sinh lại, xuất hiện đem đến tận thế cho thế giới, hủy diệt một phần ba thế giới. Chống lại Thuyết tận cùng này chính là vị [Anh hùng nhất định sẽ cứu tương lai].

Tokuteru vốn đã hiểu được những điều đó nên tiếp tục nói.

“Cũng vì truyền thuyết [Hủy diệt một phần ba thế giới] mà Ma vương Azi Dakaha có một giai đoạn rất dài bị hiểu nhầm là [Thời kì lớp băng vĩnh cửu tan chảy vì chu kì mặt trời biến dị].”

“Đúng vậy. Lớp băng vĩnh cửu của Nam cực tan chảy khiến cho mực nước tăng lên, chuyện đó xảy ra thì quả thực diện tích đất Trái Đất sẽ mất đi một phần ba… Nhưng sự thực không phải như vậy. Lớp băng vĩnh cửu tan chảy cũng chỉ là kết quả phụ của Thuyết tận cùng mà thôi.”

Đúng vậy— Mikado Tokuteru phủ nhận khả năng vũ khí NBCR cũng vì một nguyên nhân nữa. Chính là cơ bản thì thứ vũ khí đó không có khả năng phá hủy trên quy mô cả hành tinh.

Bọn họ sau đó suy đoán Thuyết tận cùng ghi chép trong [Bái Hỏa Giáo] cùng với Kali Yuga của thần thoại Ấn Độ có nội dung rất giống nhau. Chính là nền văn minh quá phát triển trong thời đại đạo đức suy đồi dẫn tới hủy diệt.

“Vậy nên có thể suy ra được sự kiện Azi Dakaha chỉ tới— chính là khi sinh ra [Vũ khí siêu cấp có thể phá hủy trên quy mô hành tinh] và [Người nắm quyền tàn ác có thể thể sử dụng vũ khí siêu cấp]… đúng chứ?”

[Hủy diệt một phần ba thế giới] = tạo ra [Vũ khí siêu cấp có thể phá hủy trên quy mô hành tinh].

[Nhờ Ác thần mà đoạt được ngai vàng] = xuất hiện [Người nắm quyền tàn ác có thể thể sử dụng vũ khí siêu cấp].

Chính hai sự trùng hợp này đã dẫn tới sự xuất hiện của [Thử thách cuối cùng của loài người] Azi Dakaha.

“Ừm. Điểm đầu tiên chính là [Động cơ vĩnh cửu thứ ba]. Điểm thứ hai là vì truyền thuyết Ba Tư của Azi Dakaha. Vậy nên giả thuyết [Có một quốc gia Trung Đông nào đó tài trợ phát triển động cơ năng lượng] là rất có lí.”

Động cơ vĩnh cửu hoàn thành, vậy thì những quốc gia xây dựng lên từ năng lượng dầu mỏ sẽ phải đối mặt với hủy diệt.

Đối với các quốc gia Trung Đông thì đây là phát minh mang tính chất sống còn. Vậy nên hẳn để có được đặc quyền mới, họ rất có thể sẽ trở thành người tài trợ cho người bí ẩn chế tạo ra động cơ vĩnh cửu. Xét tới nơi đó là nơi nguyên gốc của truyền thuyết, vậy thì rất có thể một Ma vương mới sở hữu linh cách của Azi Dakaha sẽ sinh ra từ trong các nước Trung Đông đó.

“Nhưng cái [Người tạo ra động cơ vĩnh cửu] vốn là nguyên nhân vấn đề thì dù mạng lưới tình báo của bọn ta vẫn không thể điều tra được. Nhưng sau khi nghe Izayoi nói thì đã có được manh mối rồi. Izayoi và Canaria từng cùng nhau du lịch khắp thế giới. Vậy nên chỉ cần bám theo lộ trình bọn họ,”

“Không. Không cần phải làm vậy.”

Lạch cạch. Lapko III lấy ra một chiếc bình nhỏ từ tấm thẻ Gift tí hon của cô.

Trong đó có một hạt máu đã đông kết lại.

“…Máu đông? Đây là gì vậy?”

“Máu của Sakamaki Izayoi. Giao Ma Vương nhờ tôi việc này, muốn tìm hiểu xem cậu bé có phải là loài người thật sự không.”

“Giao Ma Vương? Vì sao?”

“Có lẽ vì lo rằng nếu cậu bé là một Bán tinh linh mới thì có thể Tề Thiên Đại Thánh sẽ bị vứt bỏ. Dù sao thì Hỗn Thế Ma Vương bị bỏ mặc kia cũng là như vậy. Tuy nhiên kết quả điều tra thì cậu bé là loài người không chút sai biệt nào. Cuộc đời cậu cũng đã được điều tra rõ ra… Indra, ông bình tĩnh nghe tôi kể tiếp đây.”

Hừm. Mikado Tokuteru gật đầu đồng ý. Không cần kính ngữ vì bọn họ vốn là người quen cũ. Hai người đã từng cùng nhau chống lại Ma vương Dystopia tại khu tây. Cả hai bên đều tin tưởng khả năng lẫn nhau. Một khi cô đã nói [chuẩn bị tinh thần lắng nghe] thì đây nhất định là một chuyện trọng đại rồi.

Lapko III như thể áp lại sự lo lắng của mình mà hít sâu lấy một hơi, rồi chỉ tay về phía hạt máu Izayoi.

“Đầu tiên, tên thực của cậu bé không phải là [Sakamaki Izayoi].”

“Hô? Vậy thì là gì?”

“…[Saigou]. Đó mới là họ thực của cậu bé.”

Saigou— Tên dòng họ này ông chưa từng nghe qua. Coi bộ dường như có liên quan gì đó với lịch sử Nhật Bản, nhưng hẳn là không phải rồi.

Vậy thì tên họ này là có ý nghĩa gì đó sao— nghĩ tới đây.

Vẻ mặt Mikado Tokuteru ngay lập tức thay đổi mãnh liệt.

“Tây hương… hay là Tây nghiệp. Asuka giờ mới hiểu được danh hiệu của vị kỵ sĩ này mang ý nghĩa gì. Khuôn mặt cô cắt không còn giọt máu mà nhìn về phía bên kia— không, là nhìn về chính bản thân cô trong gương.

“—Vấn đề rất đơn giản mà thôi. Nếu như cô bị giết trước khi tôi đánh bại cô, vậy thì tôi gặp phiền phức rồi. Vì nếu như tôi không thể tự tay đánh bại cô… Kudou Ayato (Vô diện), sẽ không được sinh ra…!!!”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.