Mondaiji-tachi ga Isekai Kara Kuru Sou Desu yo?

Chương 165: Mở đầu


『 Gift Game [Minotaur the throne in labyrinth]

Người tham gia: Sakamaki Izayoi

Điều kiện tham gia ①: Sở hữu một Chủ quyền Mặt trời (Mười hai cung hoàng đạo hay Mười hai con giáp đều được).

Điều kiện tham gia ②: Mang trong mình huyết thống trực hệ của một Thần mặt trời. Hoặc sở hữu công lao liên quan tới mặt trời.

※Chú ý

Hiện tại, Game tuyển chọn Chủ quyền mặt trời này có thể bị ngưng lại không báo trước. Chú ý này diễn ra công bình với mọi cuộc tuyển chọn khác, xin mọi người nắm rõ.

Điều kiện chiến thắng ①: Đánh bại [Quái vật mê cung].

Điều kiện chiến thắng ②: Giải đáp mê lộ của Labrys, phá hủy đầu bò sẵn có.

Tuyên thệ: Hội đồng chủ trì Chiến tranh chủ quyền mặt trời lần hai đảm bảo tính công bằng khi tổ chức Game này.

Người chủ trì Chiến tranh chủ quyền mặt trời lần hai [Tiểu ác ma Laplace]』

Bên dưới bầu trời đầy sao— Một mê cung vắng vẻ không bóng người.

Tại ngai vàng ở trung tâm mê cung, một âm thanh vang lên, như thể một thiếu nữ đang cố nhịn cười. Cô gái đọc một lượt tấm [Geass Roll] làm từ giấy da dê sau đó cất tiếng cười. Dù không biết cô cười điều gì nhưng hẳn là nội dung tấm [Geass Roll] đã chạm tới dây cười của cô.

Cô cười mất một lúc, sau đó mới đọc lại tấm giấy, rồi lại phá lên cười thêm lần nữa.

Có thể cười nhiều lần trên cùng một chuyện như vậy thì đây thực là một chuyện hạnh phúc, nhưng với những ai chứng kiến thì người này lại trông khó chịu đến không ngờ. Một việc như vậy đáng nhẽ không nên diễn ra trên người một thiếu nữ xinh đẹp.

Hơn nữa nơi đây là mê cung của một con quái vật bò. Khu vực sinh sống của Minotaur.

Không có đèn đuốc rực sáng hoặc những khu dân cư dày đặc loài người, nơi đây chỉ có màn đêm vang vọng tiếng côn trùng và gió thổi, cùng đó là tiếng cười không biết còn tiếp tục đến bao giờ nữa.

Một thiếu nữ với mái tóc búi tó hai bên, với dáng vẻ xinh đẹp rất không hợp với bộ dạng nhỏ tuổi của mình, nhưng cử chỉ của cô thì không khác gì một cô bé thôn quê.

Cô gái ngừng cười rồi lại đọc tấm [Geass Roll] thêm lần nữa.

Nếu mọi chuyện cứ thế này thì sẽ chỉ liên tục lặp lại tiếng cười đó mà thôi, nhưng đúng lúc đó.

Một người đàn ông đang ngủ dưới bóng cây nhẹ nhàng ngồi dậy. Hẳn ông cũng cảm thấy rất mệt mỏi với cô gái đang không ngừng cười giữa đêm khuya kia. Người đàn ông gãi mạnh mái tóc lộng lẫy của mình mà nở một nụ cười gượng.

“Này… Cô đọc bao lâu thế còn chưa đủ sao hả Rồng thế giới (Kurma).”

“Còn phải hỏi sao. Với cả trong đêm lạnh thế này thì còn thứ gì để chơi nữa chứ. Ít nhất cũng cho ta được mong chờ về người bạn chơi có thể ngày mai sẽ đến chứ hả, Ngưu Ma Vương.”

Cô gái được gọi là Rồng thế giới vui vẻ mà vẫy vẫy tấm [Geass Roll].

Trái ngược với cử chỉ đáng yêu này, cái tên của cô vô cùng đáng sợ.

Về phía người đàn ông kia, người đàn ông gọi Ngưu Ma Vương cũng là một người điển trai đến nỗi người khác phải rớt cả hàm. Dáng người cao ráo và một mái tóc đen lộng lẫy, cùng đó là một đôi sừng bò uy nghi trên đầu. Ánh trăng chiếu lên cơ thể ông, nhưng dù như vậy trông ông vẫn thật quyến rũ, nam tính.

“Với cả cũng đừng gọi ta là [Vua thế giới] nữa. Tên thật của ta cần được giữ bí mật. Cứ gọi ta như một cô bé loài người [Kuu-chan] là được rồi.”

“Được thôi. Vậy thì ta cũng không khí mà gọi cô là Kuu-chan. Nhưng nói là như vậy chứ nếu gặp Đế Thích Thiên thì vẫn lộ thôi cơ mà?”

“Đế Thích Thiên?… Ừm? Là Indra đó hả. Xem nào, có lẽ hắn cũng không nhận ra đâu. Dù sao thì hắn cũng không biết ta là rồng cái. Với cả đây cũng là lần đầu tiên ta biến về hình dạng loài người.”

Mà ta cũng rất muốn xem thử phản ứng của hắn đấy. Thiếu nữ mỉm cười, nói.

Nhưng hiện tại chuyện quan trọng hơn là thứ này. Thiếu nữ nói rồi lấy tấm [Geass Roll] ra.

“Chuyện kia không nói nữa, ông xem đây này! Đây này, đây này! Game Chủ quyền mặt trời lần này coi bộ cũng có tiêu chuẩn cao quá đi! Khi trước nội dung chỉ cần một tên ngốc có sức mạnh là hoàn thành được rồi!”

Cô gái tự xưng là Vua thế giới nói quanh nói co ám chỉ [cái kẻ chiến thắng lần trước cũng chỉ là tên ngốc cậy mạnh mà thôi]. Ngưu Ma Vương đọc xong nội dung trong tấm [Geass Roll] cũng gật đầu đồng ý.

“Ừm. Tạo cơ hội cho người không có sức mạnh chiến thắng, chuyện này là gần đây được thêm vào tạo thành Điều kiện chiến thắng thứ hai, cũng vì vậy mà độ khó của thử thách bị tăng lên nhờ có thêm những điều kiện hỗ trợ. Game Labrys này cũng là như vậy.— Kuu-chan tìm ra cách phá giải chưa vậy?”

“Tất nhiên là vậy rồi!”

Kuu-chan ngay lập tức đứng dậy.

Coi bộ cô cũng rất muốn nói cho người khác những gì mình xem được. Mắt cô chợt lóe lên vẻ tự đắc. Cô chỉ vào tấm giấy, ngón tay hướng về phía từ [mê lộ].

“Trước tiên, nội dung thứ này có gì đó không đúng. Đặc biệt là điều kiện chiến thắng!

Điều kiện chiến thắng ①: Đánh bại [Quái vật mê cung].

Điều kiện chiến thắng ②: Giải đáp mê lộ của Labrys, phá hủy đầu bò sẵn có.

Dù đằng trước ghi là [mê cung]— nhưng sau đó lại cố tình viết thành [mê lộ]. Với cả trong tên gọi thì viết là [labyrinth]. Ý đồ của người chế tạo ẩn trong những điều này.— Mà, ông biết [mê cung] với [mê lộ] là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau không hả Ngưu Ma Vương?”

Kuu-chan đưa một ngón tay chống lên đôi môi hồng thắm mịn màng, trông cô càng lúc càng vênh váo hơn.

Ngưu Ma Vương dường như cũng đã cảm thấy hứng thú, ông ngồi ngay ngắn trên ngai vàng, bắt đầu suy ngẫm.

“Ừm… Nhớ không sai thì [mê lộ] là『đường ngã ba hoặc ngã rẽ』còn [mê cung] là『Nhất thiết phải đi theo một con đường cho tới cùng』… hẳn là vậy đúng chứ?”

“Dù hơi sơ sài nhưng đúng là vậy. Mê lộ là thứ khiến cho người khác lạc đường còn mê cung thì mang mục đích để giam cầm. Cũng tức mê cung chỉ có một cửa ra cũng chính là cửa vào mà thôi. Vậy nên bị nhốt vào [mê cung không lối thoát] ám chỉ là một nhà tù.— Mà chuyện đó hiện tại cũng không liên quan lắm.”

Ư hừm. Kuu-chan hắng giọng quay lại chủ đề chính.

“Tiếp theo ta quan tâm tới câu văn [phá hủy đầu bò sẵn có]. Từ câu văn phá hủy toàn bộ này ta có thể đưa ra được giả thuyết [có nhiều đầu bò]. Vậy nên thứ đầu bò này không có liên hệ gì với Minotaur hết. Một thứ có thể liên tưởng tới đầu bò, lại cũng là một thứ có số lượng nhiều nhưng không gây ra mâu thuẫn… Được rồi chứ hả Ngưu Ma Vương? Ông hiểu chưa? Một Đại yêu quái bò như ông hẳn phải có được đầu mối gì rồi đúng chứ?”

Cô gái rồng nở một nụ cười đầy vẻ khiêu khích.

Còn Ngưu Ma Vương lại khoanh tay trước ngực, trông có vẻ đau đầu nghĩ ngợi.

“Ta cũng chưa hẳn hiểu hết… Nhưng theo như cách lí giải của cô, vậy thì đầu bò có thể không phải để chỉ một vật sống nào đó. Nếu như đã nói tới đầu bò, nhưng lại không phải để chỉ Minotaur,”

Ngưu Ma Vương nhìn ra khắp xung quanh. Khắp nơi của mê cung đều đã đổ vỡ tan tành, đất đá vụn chất đống trên mặt đất. Ngưu Ma Vương trông thấy trong đó có một số thứ vũ khí và trang sức liền hai mắt như ánh lên, vỗ tay một cái.

“—Vậy thì, chẳng lẽ là [Rìu hai lưỡi (Labrys)]!”

“Hừm, coi bộ chất xám của ông cuối cùng cũng tỉnh dậy rồi đó hả. Ta phải mất công từ từ tiến hành như vậy.— Đúng thế, chính là thứ vũ khí hai lưỡi [Rìu hai lưỡi (Labrys)], một thứ vũ khí bên trong thần thoại Hi Lạp được coi là bắt nguồn cho từ mê cung (Labyrinth)! Thứ vũ khí đại diện cho Minotaur với hình dạng nguyên gốc là đầu bò, cũng là một thứ dùng để thờ cúng. Mọi bức tường bên trong cung điện Knossos vốn là một mê cung đều có vẽ lên hình của rìu hai lưỡi. Ông hiểu rồi chứ?”

Nghe hết những lời này, Ngưu Ma Vương cuối cùng cũng hiểu được sự tàn phá khắp xung quanh của nơi này, ông gật đầu nói.

“Ra là vậy sao…! Phá hủy các rìu hai lưỡi trên bức tường [mê cung], sau đó sẽ sinh ra ngã ba đường, tức là [mê cung] trở thành [mê lộ]!”

“Good! Đúng là như vậy!”

Kuu-chan giơ ngón trỏ về phía Ngưu Ma Vương mà vui vẻ nói.

Cô chỉ về phía mê cung đã bị tàn phá khắp nơi, thích thú đến mức nhảy dựng lên.

“Thiếu niên tham gia tên Sakamaki Izayoi hẳn cũng đã phá giải được bí ẩn của Game này! Các bức tường mê cung bị phá hủy một cách thiếu quy luật như vậy không phải là dấu vết chiến đấu, mà là bị tấn công!”

Kuu-chan nắm lấy [Geass Roll] vui vẻ xoay người, đồng thời thích thú nhìn lên phía mặt trăng.

“Hừm… chàng trai đó là một người ra sao nhỉ? Cậu ta khiêu chiến một Game lừa bịp thế này nên chắc hẳn là một đứa nhóc rất thông minh nhanh nhẹn đây mà. Muốn chơi thử với cậu ta quá đi. Ông cũng vậy đúng chứ?”

“Chuyện đó ta cũng như vậy. Ta rất muốn được gặp Izayoi. Không biết đám thiên tài kia giờ đã phát triển tới mức nào rồi…”

Ngưu Ma Vương thâm thúy nói ra, trong đó mang theo chút vẻ thân thiết. Nhưng không thể biết được những lời này của ông mang theo ý nghĩ gì.

Nhưng ánh mắt ông cũng ngẩng đầu lên nhìn mặt trăng thì thật tĩnh lặng.

“…Chỉ là, cuối cùng vẫn phải kéo mấy đứa nhỏ trong trại trẻ Canaria vào sao. Đã cố công cố sức để tránh cho chuyện này xảy ra vậy mà.”

“Hả, nhưng mà ông rất đơn giản đã đồng ý gia nhập bọn ta kia mà.”

“Dù gì thì Phật môn đã phái người tới. Shiroyasha còn không sao chứ Đế Thích Thiên thì ta không định ở cạnh hắn. Ta và hắn sẽ có ngày phải đấu một trận.”

“Vậy sao. Kẻ địch của tên đó coi bộ vẫn còn nhiều quá đấy nhỉ.— A, phải rồi phải rồi. Nói tới Indra thì cũng có một thiếu niên khác có duyên phận với hắn đây.”

Cô gái đưa ngón tay lên miệng mà cười, đồng thời nhìn về phía một người đồng đội khác đang nằm nghỉ dưới bóng cây. Dù vì khoảng cách quá xa nên không thể trông rõ được, nhưng vẫn có thể nhìn thấy một mái tóc xanh chợt lóe ánh chớp.

Không biết người đó đang ngủ say hay giả vờ ngủ vì không muốn tham gia vào cuộc nói chuyện này. Ngưu Ma Vương và Vua thế giới cùng nhau nhìn về phía người đó rồi lắc đầu.

“Đúng là sống lâu sẽ thấy được những chuyện không tưởng. Ai mà ngờ được người này lại lựa chọn chiến đấu cùng chúng ta chứ. Cho dù cậu ta có ra sao cũng không thể nào là Ma vương được.”

“Chỉ nói vậy mà nghe được sao chứ, cậu ta chính là một trong những Anh hùng trứ danh hàng đầu của nhóm thần Ấn Độ đấy. Có được cậu ta làm người tham dự như vậy, người tài trợ như ta cũng cảm thấy rất nở mày nở mặt. Chiến thắng của chiến tranh chủ quyền giờ đã định chắc là của [Avatara] chúng ta… Hừ, không biết trông thấy cậu ta, Indra sẽ phản ứng ra sao đây, ta thật chờ mong quá.

“…Đúng là rất vui. Cho dù có ra sao thì đó cũng là một chuyện rất tồi tệ đối với hắn.”

“Vậy sao? Ta thì cảm thấy có khi hắn sẽ cảm thông cho cậu ta cơ. Nếu như Indra đó là Indra mà ta vẫn biết.”

Hừ. Vua thế giới ưỡn lên bộ ngực nhỏ nhắn mà nói trong vẻ tự hào.

Ngưu Ma Vương không trả lời, nhưng cái nhún vai của ông đã thể hiện ông nghi ngờ những lời này của cô. Indra mà cô nói tới là Ác thần, nhưng Đế Thích Thiên của ngày hôm nay đã một vị Hộ pháp, một vị Thiện thần. Ngưu Ma vương đoán rằng nếu như ông gặp được người thân của mình đi kết giao với Ma vương, khi đó rất khó tránh được xung đột.

“Được rồi. Ta sẽ lo liệu Izayoi và Homura. Còn chuyện giám sát thì giao lại cho cô vậy, Kuu-chan.”

“Không sao. Ông nhìn ta như vậy là sao hả, ta rất có tính kiên nhẫn đấy nhé?”

Kuu-chan mạnh mẽ chống nạnh ra vẻ hiểu rõ.

Nhưng khi cô đọc lại tấm [Geass Roll] thì cô lại cười lớn.

Ngưu Ma Vương lắc đầu như thể cũng không chịu nổi nữa, sau đó quay lại dưới bóng cây chờ người khiêu chiến trở lại mê cung.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.