Mondaiji-tachi ga Isekai Kara Kuru Sou Desu yo?

Chương 176: Lời Bạt


Xin chào mọi người. Tôi, Tatsunoko Tarou đây. Nửa năm đã qua rồi ha. Hết hè một cái là trời lạnh liền. Nhanh đến nỗi tôi cũng không nghĩ ra được gì để ghi lời bạt nữa.

Tập trước đã nói tập này sẽ là một câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm, nhưng mà lại không mạo hiểm quá phải không? Dù sẽ có người trách móc như vậy, nhưng đối với một Tatsunoko Tarou chỉ giỏi tranh thủ thừa thắng xông lên, chơi Game và ngồi tàu hỏa tại thế giới khác đã là mạo hiểm rồi!

..Ừm, không sao. Tập tiếp theo chắc chắn là mạo hiểm nên sẽ không sao hết.

Mong mọi người sẽ ủng hộ tập tiếp theo của Tatsunoko Tarou!

Nói thì nói vậy chứ dạo này tôi vẫn hay suy nghĩ xem một câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm rốt cuộc là sao. Với bản thân tôi, nói tới mạo hiểm thì liền nhớ ngay game [Grandia] của dòng máy Sega Saturn! Nhưng mà tôi là chơi phiên bản PS! Đúng là PS thì vẫn hơn Sega, mà DC lại hơn PS!

Được rồi, tôi công nhận tôi là không biết phải ghi lời bạt thế nào nên mới đem game ra để nói được chưa!

[Grandia]— là game lấy bối cảnh trên một thế giới bị ngăn cách bởi những bức tường khổng lồ mang tên [Tận cùng thế giới], nhận vật chính nhận chức vụ mạo hiểm giả, phiêu lưu mạo hiểm qua rất nhiều di tích. Sau đó nhóm nhân vật chính phát hiện tận cùng thế giới chỉ là lời nói dối, thế nên khiêu chiến với [bức tường thế giới] chưa ai từng khiêu chiến.

…Ừm, nói đến đây thôi. Nhưng đọc xong đoạn này hẳn mọi người cũng thấy được tôi bị tác động ra sao rồi phải không. Thế giới Khu vườn nhỏ trong Mondaiji series thực chất có thiết lập ban đầu chỉ là thành phố bên trong các bức tường, cũng tức thành phố Khu vườn nhỏ đã là tất cả thế giới, nhưng mà bố trí thứ [Tận cùng thế giới] bao phủ cả thế giới lại chỉ là một bức tường thì ngại quá, thế nên thay đổi lại mới thành [Tận cùng thế giới] và thác Tritonis như trong tập 1 phần 1.

Nhưng những truyện đã được thiết kế thế giới quan từ đầu như vậy sẽ khó mà được chấp nhận, ngay từ ban đầu tôi đã bị nói [So giữa việc thiết kế nhân vật và thiết kế thế giới quan, thì light novel quan trọng thiết kế nhân vật hơn] thế nên sẽ không được chấp nhận.

“Nhưng tôi không muốn phải viết như vậy, thế nên không cần đem đi kiểm tra tôi đã ngu ngốc viết luôn rồi!”, bởi vậy, chưa được chấp nhận nhưng tôi đã đem tập 1 tới, sau đó biên tập viên đã báo lại “Hay lắm, cứ viết thế đi baby!!”, và rồi vượt qua tận cùng thế giới đi tận tới lúc này đây.

…Hừm. Nghĩ lại, đúng là đã đi rất xa rồi.

Thôi chết, quá số trang mất.

Tiếp theo chúng ta nói về Last Embryo tập 2 thôi.

Những người đọc Last Embryo tập 2 hẳn sẽ thốt lên “Ể?”. Hình như lúc trước tôi từng nói rồi. [Mondaiji series] này là tác phẩm sinh sau đẻ muộn của Tatsunoko Tarou. Còn tác phẩm đầu hẳn đã mười năm rồi, [EQUATION] đoạt giải cho tới bây giờ vẫn còn chưa được ra đời! Truyện ngắn của Dystopis và Jack the ripper cũng muốn viết lắm, cơ mà Tatsunoko Tarou biết rất rõ tốc độ sáng tác của mình chậm ra sao! Thế nên trong Last Embryo 2 này cứ từ từ giải thích về thế giới quan hỗn loạn tột cùng đã. Những fan trung thành của tôi có lẽ sau lần này đã tìm được lời giải cho phần lớn bí ẩn rồi phải không, chuyện này khiến tôi có hơi hối hận ấy nhé. Còn những fan mới của tôi, nếu mọi người có thể vui vẻ tìm ra lời giải thì tôi rất vui.

Tập tiếp theo dự kiến phát hành vào bốn đến sáu tháng sau! Có gì mọi người cứ theo dõi twitter của Kadokawa sneaker ấy, sẽ có thông tin mới nhất.

Được rồi, đã xong lời bạt!

Tranh minh họa Momoko-sensei vẽ vẫn rất tuyệt.

Cả biên tập O-sensei đã vất vả liên tục vì cuốn sách nữa (rất xin lỗi sensei).

Những người đã giúp sức vì tập truyện này.

Và cả những độc giả đã đọc Last Embryo tập 2, rất cảm ơn mọi người.

Tatsunoko Tarou

Last_Embryo_V2_illustration_14.png

Yes!! Hậu trường giới thiệu tập sau!!

Suzuka: Iya, nhớ lại chuyến đi lần này được ăn nhiều món ngon thật đấy!

Ayato: Được nghỉ ngơi tại Địa Trung Hải như vậy, đúng là tính toán sai lầm không ngờ tới, nhưng ai cũng vui.

Homura: …Con gái ăn nhiều là béo đó

Tokuteru: Này này, đừng nói nữa.

Izayoi: Cũng có một người dù ăn bao nhiêu cũng không thấy lớn lên. Mà tập sau người đó cũng có mặt phải không?

Kuro Usagi: Yes! Tập tiếp theo sẽ là Tàu hỏa tinh linh đi tới nơi tổ chức chiến tranh chủ quyền và lễ khai mạc! Những người tham gia đều lần lượt tới rồi! Hai người khiến cho người ta lo lắng cũng sẽ quay lại!

Nữ hoàng: …Đúng vậy, người đó, quay lại rồi.

Homura: Nữ hoàng. Xin cô đừng cười kiểu tà ác ấy nữa.

NEXT

Last Embryo 3 Tàu hỏa tinh linh chạy loạn!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.