Mondaiji-tachi ga Isekai Kara Kuru Sou Desu yo?

Chương 3


Phần 1

Nhà xưởng số: 360, Khu dân cư, Ngoại môn số: 2105380, Khu Vườn Nhỏ.

“Việc triệu hồi có suôn sẻ không, Kuro Usagi?”

“Có vẻ như vậy, Jin-bocchan.”! Những người sở hữu Gift đến từ thế giới khác phải gia nhập vào một trong vô số những Community ở Khu Vườn Nhỏ để có thể phát triển bản thân.

-Không chấp nhận.

-Các cậu phải gia nhập! Còn nữa, người chiến thắng Gift Game sẽ nhận được phần thưởng được cung cấp bởi Host. Nó thật ra là một hệ thống rất đơn giản.

-Host là ai?

-Họ có thể là bất cứ kiểu người nào. Có những trò chơi được các vị thần có quá nhiều thời gian rỗi tổ chức, với mục đích là thử thách những con người phàm tục, và cũng có những trò chơi được các Community tổ chức để chứng minh sự ưu việt của họ. Một nét đặc trưng ở đây là, các trò chơi được tạo bởi các vị thần không giới hạn người tham gia. Nhưng đúng với thân phận các vị thần, những trò chơi đó rất tàn bạo và cực kỳ khó khăn, gần như không có cơ hội sống sót. Tuy nhiên phần thưởng thì lại rất đặc biệt. Điều này phụ thuộc vào tùy Host, nhưng cậu có thể có cơ hội giành được một Gift mới. Còn về phần những trò chơi được các Community tổ chức, cậu phải đặt cược một thứ gì đó làm Tiền cược để đổi lấy quyền tham gia trò chơi. Luật lệ là, nếu tất cả những người tham gia bị đánh bại, toàn bộ Tiền cược sẽ thuộc về Community của Host.

-Cái cuối cùng nghe khá là thô thiển. Người chơi có thể dùng gì để làm Tiền cược?

-Nó có thể là rất nhiều thứ. Tiền, hàng hóa, đất đai, quyền lợi, danh dự, con người… Và cũng có thể đặt cược chính Gift của mình. Nếu lấy được một khả năng mới từ người khác, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để tham gia vào các Gift Game lớn hơn. Mặt khác, nếu thua Gift Game mà cậu đặt cược Gift của bản thân thì cậu sẽ mất đi năng lực.

Ẩn sau nụ cười quyến rũ của Kuro Usagi là một thứ gì đó đen tối. Nụ cười của cô giống như một lời khiêu khích, nên Asuka tiếp tục hỏi với giọng điệu tương tự.

-Hiểu rồi. Cho tôi hỏi một câu nữa nhé?

-Cứ tự nhiên đi, cứ tự nhiên đi♪

-Làm thế nào để một người có thể bắt đầu một Gift Game?

-Nếu chúng ta loại trừ Gift Game giữa các Community, thì cậu chỉ cần đăng kí trước hạn chót của từng Gift Game là được. Khu phố mua sắm và các cửa hàng cũng tổ chức các Gift Game quy mô nhỏ, và cậu có thể tham gia bất kỳ lúc nào cậu muốn.

Asuka đá lông mày sau khi nghe Kuro Usagi nói.

-Vậy có đúng không nếu cho rằng Gift Game là bản thân của luật lệ trong thế giới này?

-Ồ?

Kuro Usagi ngạc nhiên nghĩ.

-Fufun. Cô hiểu nhanh đấy nhỉ. Nhưng điều đó chỉ đúng 80% thôi, 20% còn lại là sai rồi. Trộm cướp cũng bị nghiêm cấm ở thế giới của chúng tôi và hệ thống trao đổi hàng hóa bằng tiền tệ cũng có tồn tại ở đây. Tội ác gây nên bởi việc lạm dụng Gift là việc trái với tự nhiên! Những tên tội phạm đó sẽ bị trừng phạt thích đáng! Tuy nhiên, bản chất của Gift Game thì hoàn toàn trái ngược lại! Trong đó, người thắng sẽ đạt được mọi thứ. Một ví dụ điển hình là nếu cậu hoàn thành những điều kiện thắng cuộc được đặt ra bởi cửa hàng thì cậu có thể lấy bất cứ hàng hóa nào mà không cần trả tiền.

-Tôi hiểu rồi. Không rõ vì sao nhưng nghe nó có hơi man rợ.

-Cô nói có lý, nhưng Host chịu hoàn toàn trách nhiệm cho Gift Game của bản thân mình. Nói cách khác, những tên hèn nhát không muốn đánh mất vật sở hữu của mình thì không bao giờ nên tham gia vào những sự kiện như thế này.

Dường như Kuro Usagi đã giải thích hết những điều cơ bản, vậy nên bây giờ cô lấy ra một phong bì thư được dán kín.

-Giờ thì, bởi vì tôi là người đã yêu cầu việc triệu hồi các cậu tới, tôi có nghĩa vụ trả lời tất cả các câu hỏi của các cậu có thể có về Khu Vườn Nhỏ. Tuy nhiên, nó sẽ tốn khá nhiều thời gian để giải thích hết, và với tư cách là những ứng cử đồng minh của chúng tôi, chúng tôi không thể để các cậu ở thế giới bên ngoài lâu vậy được. Vậy nên nếu được thì, chúng ta sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện này tại Community của chúng tôi.

-Chờ đã! Tôi vẫn chưa hỏi câu nào mà.

Izayoi người nãy giờ chỉ ngồi nghe, đứng dậy, và nói với giọng nói mạnh mẽ của mình. Khi Kuro Usagi nhận ra nụ cười thứ mà như thể đã được khắc sâu trên mặt cậu đã biến mất, cô cẩn thận hỏi lại.

-…Câu hỏi đó sẽ là gì đây? Về luật? Hay là về trò chơi?

-Cái đó không quan trọng. Tôi không quan tâm về điều đó, Kuro Usagi. Dù chúng tôi có bắt cô thuật lại tất cả các luật lệ thì, cũng sẽ không có gì thay đổi. Công việc của một nhà cách mạng là thay đổi quy tắc của thế giới, chứ không phải là của người chơi. Thứ duy nhất mà tôi muốn hỏi cô…là về lá thư chúng tôi nhận được.

Ánh mắt của Izayoi rời khỏi Kuro Usagi, hướng về hai cô gái đang ngồi bên kia, và cuối cùng dừng lại ở thành phố được bao bọc bởi một màn che khổng lồ.

Cậu chỉ hỏi một điều với ánh mắt như thể coi thường mọi thứ khác.

-Thế giới này…. có vui không?

-….

Hai người kia cũng im lặng chờ câu trả lời. Trong lá thư mà họ nhận được có viết như sau: Hãy gạt bỏ bạn bè, của cải, thế giới của mình, và đến với Khu Vườn Nhỏ của chúng tôi.

Câu hỏi quan trọng nhất bây giờ là liệu sẽ có một sự đền bù phù hợp với sự hi sinh của họ không.

-….YES! Gift Game là trò chơi của quỷ dữ dành cho những ai đã vượt qua giới hạn của loài người. Thế giới của Khu Vườn Nhỏ thú vị hơn những thế giới khác nhiều, cá nhân tôi đảm bảo đó!♪


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.