Mondaiji-tachi ga Isekai Kara Kuru Sou Desu yo?

Chương 88


—“Thành phố Kouen”, Tinh Hải Thạch Bia, Hành lang trưng bày.

Thành phố đã rơi vào hỗn loạn. Không như đội quân của [Salamandra], các dân thường đều không có chuẩn bị trước về tinh thần cho việc chiến đấu Ma vương. Họ chỉ có thể cam chịu mà nhận lấy lời nguyền suy nhược tác động lên mình và bắt đầu Gift Game.

Ở giữa đội hình Rồng lửa kích thước lớn đang chống lại đám khổng lồ lao tới, Kudou Asuka ngồi trên lưng Thần thú sơn dương— Almathea, một bên cố chịu sự không thoải mái do không quen ngồi yên cương, một bên hạ gục từng tên khổng lồ một.

“Hạ gục chúng, Deen!”

“DEEEeeeEEEN!!!”

Deen rống lên một tiếng trầm thấp trong lúc lao thẳng tới một chiến binh của tộc khổng lồ. Nắm lấy đầu kẻ địch, cậu vung nó xuống đất. Hành lang trưng bày lúc này đã trở thành một bãi lộn xộn với đầy mảnh thủy tinh vỡ. Cho rằng khu vực trưng bày quí giá này đã được di chuyển tới một vị trí an toàn hơn trước trận chiến, Asuka và Deen tiếp tục đem từng tên khổng lồ hạ gục. Jack và Laius cũng có cùng nhiệm vụ bảo vệ thành phố như Asuka thì hiện đang theo dõi tình trạng thực tế của Deen.

“Yahohohoho! Coi bộ chúng ta làm tốt đấy chứ.”

“…Hừ. Cấu tạo nguyên bản của Deen quá mức giản đơn… Nên chỉ cần hiểu biết chính xác tính chất của Thần Trân Thiết thì đạt được thành quả này cũng là đương nhiên.”

Jack nói với vẻ mặt vui vẻ còn Laius thì cau có.

Hai người họ không chỉ gia cố ngọn lửa của Long giác vào trong Deen. Thứ được nâng cấp lớn nhất đối với bộ giáp đỏ khổng lồ đợt vừa rồi chính là sức mạnh toàn thân cậu đều tăng lên.

Cho đến lúc này, Deen chỉ luôn dùng Gift co dãn của Thần Trân Thiết để cử động cơ thể. Nói trắng ra, vậy không khác gì một mớ sắt thép cả.

Vậy nên Jack và Laius đã thêm bánh răng và piston vào phần rỗng không trong cơ thể cậu để giúp cậu vận dụng toàn bộ tiềm năng của Gift co dãn.

Kết quả, Deen được gia tăng sức lực và khả năng linh hoạt trong chuyển động.

“Tch… Quả nhiên cho [No Name] là lãng phí mà. Vào tay ta thì ta đã nâng cấp nó mạnh hơn nữa rồi.”

“Hou hou? Như thế nào?”

“Ta trước tiên sẽ phủ lên lớp Adamantium, thêm vào trên đó khả năng tàng hình mà Hades ban tặng. Sau đó là khả năng bay. Cơ thể khổng lồ đó mà bay được lên trời quả đúng là hoành tráng.”

“…Hửm, cái đó… Laius? Cơ thể khổng lồ đó mà có tàng hình thì tiếng động do bước chân nặng nề vẫn sẽ làm lộ mà thôi… Còn về vụ bay, chẳng phải chỉ cần tăng kích cỡ cho Deen là cậu ta đã dễ dàng tác động được tới kẻ địch trên không sao?”

Hoàn toàn không có tính thực dụng. Jack điềm nhiên đáp lại như vậy.

Ngay lập tức, Laius đang vô cùng tự tin khi nói những lời này quay mặt đi không thoải mái.

Tuy nhiên Asuka đang ngồi trên lưng Thần thú sơn dương Almathea đã nghe được cuộc đối thoại của họ, cô lẩm bẩm trong thích thú.

“…Nhưng mà có thêm những khả năng đó chẳng phải rất hay sao? Cô nghĩ sao Almathea?”

『Chủ nhân, thợ rèn Jack nói không sai. Tuy rằng cũng không phải vô dụng nhưng những kẻ mạnh đều có cách đối phó với đối thủ tàng hình.』

“Nhưng Deen bay được thì rất là hoành tráng mà!”

『……』

Vậy sao? Thần thú sơn dương thực sự rất nghi vấn về việc đó, nhưng cô chưa đến nỗi không hiểu chuyện mà phá đi tâm trạng lúc này của vị chủ nhân đang hai mắt sáng rực lên kia. Cô là một sơn dương biết đọc tâm trạng mọi người.

Các vị thần Hi Lạp là một trong số ít những nhóm thần nổi tiếng là những đứa trẻ rắc rối giữa danh sách thần linh. Nhưng trong số họ thì cũng có một vài Thần thú có lương tâm và nhân cách tốt, chính là đang nói Sơn dương hai sừng— Almathea đây. Cặp sừng của cô nắm giữ Gift nông nghiệp, và nếu cô biến về dạng người thì nhất định là một nữ thần xinh đẹp rung động lòng người. Cô là Thần thú đẳng cấp cao sở hữu cả vẻ đẹp hùng tráng lẫn mỹ lệ.

“Được rồi, tới khu vực tiếp theo thôi, Alma.”

Asuka kéo dây cương và Alma nhanh chóng nhảy qua các mái nhà của hành lang trưng bày. Asuka và Alma nhìn xác nhận lại lần nữa xem liệu tộc khổng lồ tại khu vực này đã bị quét sạch chưa, đồng thời lo lắng có nên di chuyển tới khu vực tiếp theo không.

Ngay lúc đó, một Rồng lửa đang chiến đấu với tộc khổng lồ tại khu vực trong thành phố rống lên tuyệt vọng.

“GEEEEEEEYAAAAAaaaaaa!!?”

Đó là tiếng rống có thanh lượng cao hơn nhiều bình thường. Nếu là một người không hiểu thì sẽ dễ nghĩ đây là tiếng rống trong lúc chiến đấu kịch liệt. Nhưng Thần thú Alma là một người có thể chỉ ra chính xác ý nghĩa đằng sau chúng.

『Chủ nhân, tiếng rống vừa rồi là tiếng rên đau đớn. Hơn nữa tình thế người đó xem ra cũng là không có lối thoát.』

“Thật vậy sao? Cô biết vị trí chứ?”

『Thưa vâng. Tiếp theo sẽ là phóng thẳng đi nên chủ nhân hãy nắm chặt dây cương vào.』

Alma nhẹ cảnh báo. Asuka vội vã nắm chặt lấy dây cương và cúi người về phía trước.

Âm thanh cú phi nước kiệu của Almathea vang lên trong lúc cô tăng tốc, điềm nhiên chạy lên các mái nhà như núi cao trước mắt họ. Asuka lúc này đang mang đôi giày bảo hộ gió có kí tự Phạn văn mà You từng sử dụng, đối chọi lại mọi cơn gió mạnh mẽ thổi tới từ phía trước cô. Với tốc độ không thể nghĩ tới là của một sơn dương, hai người lao đi và thấy một Rồng lửa đã bị xé nát hai cánh, máu đang phun xối xả.

『Ô ô ô ô ô ô ô ô—!!!』

『Gừ… Chỉ là một tên khổng lồ mà sao chúng ta lại thua chúng chứ?!』

『Cẩn thận! Bộ dáng tên này rất kì quái! Có thể hắn đã được ban cho một Gift nào đó!』

Nghe thấy cuộc đối thoại của các Rồng lửa, Almathea liếc nhìn tên khổng lồ xác nhận.

Mắt hắn đỏ rực và phát ra ánh sáng kì lạ từ dưới chiếc mặt nạ, xung quanh hắn thì bầu không khí trở lên thật hắc ám. Mặc dù tộc khổng lồ cũng không phải loài Linh thú hiền lành gì nhưng hiện tại hắn thế này thì đã không khác gì các loại yêu quái hay ác ma.

Và Asuka có thể nhận ra thay đổi kịch liệt này của chúng.

“Chẳng lẽ là… quỷ hóa?”

Almathea ngẩng đầu lên trong kinh ngạc và đáp lại.

『Đúng vậy thưa chủ nhân. Đây chính là ma cà rồng hóa. Tên khổng lồ đã bị quỷ hóa do biến thành ma cà rồng』

“U ô ô ô ô ô ô ô ô ô—!!!”

Tên khổng lồ nhấc chiếc rìu chiến của hắn lên và vung về phía mục tiêu mới— Asuka.

Nhưng hắn đã bị Deen lao tới từ một bên ngăn lại và đánh bay hắn đi.

“DEEEeeeEEEN!!!”

Nắm đấm sắt vung thẳng vào đầu tên khổng lồ và xoáy một cái, khiến cả người hắn bị đánh bay vào không trung. Nhưng phần không thể tin nổi đó là tên khổng lồ quỷ hóa đó có thể giữa không trung xoay người mà chém Deen.

Lợi dụng lực li tâm hắn chém vào tay Deen từ dưới lên. Tuy rằng tên khổng lồ không thể phá hủy cơ thể Thần Trân Thiết của Deen nhưng hắn đã khiến cậu lung lay.

Deen vung nắm tay phải đánh thật mạnh xuống đầu tên khổng lồ.

“DEEEeeeEEEN!!!”

“U ô ô ô ô ô ô ô ô—!!!”

Tên khổng lồ ngã xuống, bị Deen đánh thêm vài lần nữa, nhưng hắn vẫn tiếp tục sử dụng rìu chiến phản công lại. Tấn công và phản công cứ thế không ngừng diễn ra trong hơn hai mươi tư hiệp thì tên khổng lồ đó mới ngất đi.

Chỉ trong thời gian ba phút mà hành lang trưng bày xung quanh đó đã biến thành một đống gạch vụn. Asuka theo dõi được cuộc chiến từ đầu tới cuối nhận ra.

Đó chưa phải chấm hết. Các tên khổng lồ quỷ hóa vẫn đang lao tới từ ngoài Tường thành.

“Thật đúng là kiên cường. Nếu chỉ có một hai tên thì còn lo liệu được chứ nếu đám khổng lồ quỷ hóa đó cứ từng đợt từng đợt đến thì…!”

『Xem ra kẻ địch có một ma cà rồng thuần huyết. Với những tên khổng lồ quỷ hóa này thì các Rồng lửa nhất định sẽ gặp bất lợi khi đối đầu trực diện với chúng.』

Alma bình tĩnh phân tích tình hình, Asuka nghe vậy liền nắm chặt lấy dây cương.

“…Ý cô là chúng ta cũng nên tham gia chiến đấu?”

『Không, cứ để Deen hỗ trợ là đủ rồi. Tôi không tin chúng chỉ có một tên khổng lồ quỷ hóa mà thôi. Nếu muốn thay đổi tình hình này— chúng ta phải tuân theo mục tiêu lúc trước, hạ gục quân chủ lực của kẻ địch!』

Tiếng phi nước kiệu vang lên, Alma đột ngột rời khỏi vị trí vừa rồi của hai người. Ngắn ngủi sau đó, vị trí họ vừa đứng bị một tia nhiệt công kích, gạch ngói trên mái hành lang tan ra và nổ tung, mảnh vụn bắn ra khắp tứ phía.

Do vì đột ngột tăng tốc mà Asuka suýt chút nữa rơi khỏi yên cương nhưng cô vẫn xoay sở dùng hai chân giữ chặt mình, ngồi được trên đó và giữ chắc lấy dây cương. Bóng của kẻ tấn công họ phủ xuống hai người trong lúc hắn vẫn đang truy đuổi họ.

Từ tiếng đập cánh, Asuka đã nhận ra danh tính kẻ tấn công.

“Hắn ta đây rồi… Hắc Điểu sư!”

『Không chỉ vậy đâu! Đằng trước chúng ta còn một tên nữa!』

Asuka vội vã tập trung nhìn về phía đối tượng đang tiếp cận họ từ phía trước. Một bóng người mặc áo choàng có chữ [Hỗn] vừa nhảy khỏi bóng của một chiếc ống khói cao. Mặc dù vẻ ngoài của hắn bị chiếc áo choàng che đi không thể trông thấy nhưng đó chắc chắn là Hỗn Thế Ma Vương.

Almathea vừa gia tốc không lâu trước đó, phán đoán khoảng cách lúc này giữa họ đã là không kịp để giảm tốc, vậy nên, cô lao thẳng tới bóng người mặc áo choàng chữ [Hỗn] kia. Cô gia tăng thêm tốc độ, muốn đánh ngã hắn. Hỗn Thế Ma Vương thấy vậy lộ ra một nụ cười ma mãnh phía dưới áo choàng, nhảy qua một bên nhường đường cho hai người. Đồng thời, hắn ta dùng hai tay phóng ra một tia nhiệt khác nhắm thẳng vào họ trong lúc cất tiếng cười lớn.

(Gừ… không thể né được rồi…!)

Trong lúc họ đang toàn lực phi nước kiệu thế này, một đòn đánh từ phía sau là không thể né được.

Kẻ tập kích từ trên bầu trời, Graiya cũng nhằm cơ hội này mà phóng ra một tia nhiệt khác vào họ.

“GEYAAAAaaaa!!!”

Graiya rống lên đầy khí thế đồng thời phun về phía họ hai quả cầu lửa nóng rực.

Các đòn công kích va chạm mục tiêu khiến bảy căn nhà xung quanh hai người thậm chí cũng bốc hơi hoàn toàn, nền đất lộ ra ngoài không khí. Bốc lên từ đó là hơi khói màu đỏ đậm như dung nham vậy.

Các đòn đánh này không nghi ngờ gì đã trực diện đánh trúng họ.

Hỗn Thế Ma Vương nhảy lên trên trời và ngạo mạn xoay hai vòng, trong lúc chữ [Hỗn] phất phới trong gió.

Hạ xuống lưng Graiya sau cú xoay, hắn ta lộ ra vẻ mặt sung sướng cười lớn.

“Fufu, người trẻ tuổi, kĩ năng dồn đối phương vào chân tường tốt đấy. Góc độ tấn công và cách thức ngươi truy đuổi chúng cũng được nữa.”

“…Bị cái giọng nói này gọi là người trẻ tuổi đúng là không vui vẻ gì.”

Graiya đáp lại trong lúc hừ một tiếng không mấy vui vẻ.

Nhưng những lời của Graiya cũng không sai.

Giọng của Hỗn Thế Ma Vương lúc này khác xa với âm thanh của quỷ vượn mà lại là giọng nói thiếu nữ nghe như tiếng chuông gió giống như của Rin vậy. Bị giọng nói đó gọi như vậy thì căm tức cũng là chuyện đương nhiên.

Vặn cổ một cái, Graiya giang cánh ra bay lên trời.

“Ta nghe nói đây là kẻ đã khiến mấy người Aura phải rút lui, nhưng không ngờ cô ta lại yếu đuối như thế. Chỉ cần dùng có chút kế sách thấp kém là đã có thể đối phó được rồi. Coi bộ là ta đã nghĩ quá nhiều.”

“—Không. Ta thì nghĩ ngươi đang coi thường cô ta cơ.”

Hỗn Thế Ma Vương để lại những lời này trước khi nhảy khỏi Graiya với điệu cười đê tiện.

Sau đó, một tiếng nổ mãnh liệt phát ra, Almathea nương theo một tia chớp xẹt qua cánh hắn ta.

“Hả?”

“Gừ… bị né mất rồi…”

『Đây là thể hiện chủ nhân đã không nhắm cẩn thận. Chủ nhân làm ơn xem lại mình.』

Almathea điềm nhiên nói ra, nhưng mang trong đó ý trách cứ và khuyên bảo Asuka, cô đồng thời nhảy tới nóc nhà đối diện trong lúc đó. Còn về phía Asuka thì cô bĩu môi lên bày ra vẻ mặt phản đối.

Kẻ bị nhắm tới là Graiya thì không được bình thản như hai người. Hắn ta chỉ là né được trong đường tơ kẽ tóc, giận dữ trừng mắt mà nhìn Asuka cùng Almathea.

“Các ngươi lại không bị gì trong lửa sao…?”

“Hừm hừm. Ta đã sớm đoán được rồi. Đòn tấn công ở cấp độ đó chỉ đủ để bị con sơn dương kia đánh bật mà thôi… Fufu, thắt lại dây lưng đi người trẻ tuổi, dù ta không rõ tiềm lực của cô gái trẻ kia nhưng ta thấy khả năng phòng thủ của con sơn dương đó đúng là rất rất cao. Nói nhóm thần Hi Lạp tồn tại được đến lúc này đều nhờ con sơn dương đó cũng không phải phóng đại gì đâu. Cô ta cũng rất giỏi trong việc nuôi dưỡng các nhân tài.”

Hỗn Thế Ma Vương nhẹ cảnh báo Graiya với những lời đầy thâm ý.

Nhưng nếu hắn ta chỉ vì nghe thấy cái tên thần linh Hi Lạp mà đã bắt đầu sợ hãi thì đó đúng là sỉ nhục lên danh hiệu Điểu sư.

Cơ thể màu đen run lên và Graiya phát ra một tiếng rống giận dữ.

“Thần thú sơn dương thuộc về nhóm thần Hi Lạp sao… Ta hiểu rồi. Ra cô ta chính là Almathea từ chòm sao Thiên Yết! Có thể gặp được một kẻ địch cấp độ tinh tú ở “Thành phố Kouen” này quả là vinh dự cho ta! Cho phép ta phân giải sinh mạng của ngươi và biến thành máu thịt của ta!”

Móng vuốt đại bàng và các bắp chân sư tử bắt đầu rung động dữ dội, chúng dần biến thành chân tay của loài rồng.

[Mục lục sự sống] khắc trước ngực Graiya phát ra ánh sáng kì dị không ngừng biến đổi. Đôi cánh của hắn tách ra làm bốn và đang tái cấu trúc lại thành một hình dạng khác. Graiya biến hóa thành một con Hắc Long, hai mắt hắn phát ra ánh sáng đỏ rực và sau đó phóng ra một tia sáng về phía Asuka và Almathea.

『Chúng ta sẽ rời đi ngay! Chủ nhân giữ chặt!』

“Tôi… biết rồi!”

Asuka nắm lấy dây cương đồng thời ôm chặt lưng Almathea. Graiya trong lúc hóa thành Hắc long bắn ra một tia sáng khác rất nhiều tia nhiệt trước đó và bắn trúng hành lang trưng bày. Hành lang bị tia sáng trực tiếp bắn trúng không bị tàn phá mà chỉ yên lặng như cũ. Nhưng ngay sau đó là biến đổi kịch liệt.

Các viên gạch đỏ lát đường ngay lập tức biến thành đá màu xám.

“Gift hóa đá…!?”

Almathea cau mắt lại quan sát vẻ ngoài hắn ta từ đầu tới đuôi.

『Đây là đôi ma nhãn hóa đá của loài Long xà Cockatrice. Mặc dù không biết hắn ta nắm giữ Gift gì nhưng có vẻ như hắn ta có thể sử dụng Gift của nhiều loài khác nhau. Hừm, thật đúng lúc.』

“Ể?”

『Đây là tin tốt thưa chủ nhân. Hắn ta chính là đối tượng giảng dạy tốt nhất tôi có thể chuẩn bị để truyền đạt kinh nghiệm tích lũy được cho chủ nhân. Nếu được tôi kiến nghị hãy bẫy hắn ta bộc lộ hết khả năng của mình và chúng ta sẽ đối phó lại hết chúng. Khi hoàn thành, chủ nhân chắc chắn sẽ thành một sát thủ Linh thú xuất sắc.』

“Cái… Đây không phải là lúc nói mấy chuyện này?! Hơn nữa còn có kẻ địch khác—“

“Fuhahahaha! Đúng như vậy đấy cô gái trẻ!”

Giọng nói dễ thương thật không thích hợp với điệu cười ti tiện đó vang vào tai họ trong lúc bóng người có chữ [Hỗn] kia lướt qua bầu trời đêm.

Di chuyển với tốc độ nhanh hơn cả bước chân của Almathea và để lại tàn ảnh phía sau, hắn ta trong chớp mắt chen vào giữa hai người và vung nắm tay giống như của một thiếu nữ, thẳng tới Asuka.

Cơ thể Asuka không khác gì một cô gái bình thường.

Với khoảng cách và tốc độ này, nếu đòn tấn công mà tiếp xúc được thì xương cốt cô nhất định sẽ vỡ vụn.

Để ngăn việc đó xảy ra, một chiếc đầu bí ngô mặc trong chiếc áo choàng rách rưới xuất hiện ngay chính giữa hai người.

“Ara, dừng ở đây!”

Hiện ra từ trong tấm thẻ Gift màu bí ngô là bảy chiếc đèn phóng tới tấn công Hỗn Thế Ma Vương.

Bị đòn đánh lén ngăn lại, Hỗn Thế Ma Vương dùng đầu của Almathea làm bàn tựa xoay người lên trong không trung. Nhưng thế vẫn chưa đủ để hắn tránh khỏi đòn tấn công và chiếc áo choàng của hắn bị thiêu rụi.

“…Yaho?”

Đôi mắt Jack run rẩy vì kinh ngạc, Hỗn Thế Ma Vương không để cơ hội này tuột khỏi tay mình.

Điều chỉnh lại thăng bằng giữa không trung, hắn kéo dãn khoảng cách với họ, sau đó hắn ta bắt đầu cất tiếng cười vui vẻ.

Ngay cả Asuka vừa thoát khỏi đòn tấn công trong đường tơ kẽ tóc cũng không thể không nín lấy hơi thở khi thấy được vẻ ngoài của Hỗn Thế Ma Vương.

“…Chuyện này… Cô đang đùa gì vậy hả Sandra-sama?”

Cô hỏi như vậy với giọng run rẩy, nhưng không phải là Asuka không đoán ra được lí do. Chỉ là cô muốn thoát khỏi tưởng tượng tồi tệ cô đang có lúc này nên mới tự thì thào lẩm bẩm như vậy.

Người xuất hiện bên dưới bộ quần áo có chữ [Hỗn]— với mái tóc đỏ và trang sức vàng, một thiếu nữ mặc trên mình bộ trang phục may đo đặc biệt có lá cờ của Rồng lửa [Salamandra] trên đó.

Cô không ai khác ngoài lãnh đạo của [Salamandra], Sandra Doltrake.

“Yahoho… Chẳng… Chẳng lẽ là ngươi dùng thuật hóa thân để biến thành giống như Sandra-sama…?”

“Này này. Ngươi bị mù hay sao vậy hả? Hai tròng mắt ngươi có mắt trong đó không thế, hả đầu bí ngô— A a, ngươi đúng là không có mắt thật! Nhưng mà dùng con mắt trống rỗng kia nhìn thì ngươi cũng phải nhận ra ngay cơ thể và linh cách này thuộc về ai chứ? Ta chính là thiếu nữ rất nhỏ đã lên được vị trí vinh quang [Floor Master] với số phận không may hiếm thấy! Lãnh đạo mới của [Salamandra], Sandra-sama!”

Nở một nụ cười hung bạo thật khác với Sandra mọi khi, Hỗn Thế Ma Vương rút kẹp tóc của hắn ra. Thay vì nói đó là hành động nữ tính thì nó giống như một chiến binh rút ra thanh kiếm của mình hơn.

Đây không chỉ là khống chế tâm trí. Cơ thể của cô giờ đã bị một linh hồn hoàn toàn khác điều khiển. Tất cả mọi người đều có thể thấy chắc điều này.

Hốc mắt trống rỗng của Jack ánh lên vẻ giận dữ thầm lặng, nhưng ông vẫn có thể bình tĩnh mà hỏi.

“Chiếm lấy đối phương… Hỗn Thế Ma Vương, đây là Game của ngươi sao?”

“Fufu, không tính đúng cũng không tính là sai.”

“…Đừng có vòng vo nữa. Dù thế nào thì Sandra-sama vẫn là một [Floor Master]. Một Gift bình thường không đời nào có thể cướp đoạt đi cơ thể cô ấy cả— Ngươi đã dùng nó đúng không? [Quyền chủ Game] của ngươi!”

Jack không thể nào áp chế tâm tình, thô bạo nói ra.

Hỗn Thế Ma Vương hai tay chống nạnh, lấy ra từ tấm thẻ Gift lá cờ có chữ [Hỗn] trên đó, giơ nó lên và tuyên bố.

“Ánh mắt ngươi tốt đấy, nhưng có thông tin không may cho các ngươi đây. Tham gia vào Game của đại gia đây một lúc chỉ một người mà thôi! Hiện tại người chơi chỉ có một mình tiểu thư Sandra! Hơn nữa, rất không may chính là, cũng chỉ có tiểu thư Sandra mới có thể đọc được [Geass Roll] mà thôi!”

“Ngươi vừa nói gì?!”

Quá vô lí. Asuka hét lớn. Đây thậm chí còn không thể gọi là một Game nữa. Nhưng quả thật hiện tại không có thứ gì có thể coi là [Geass Roll] nằm trong tay Hỗn Thế Ma Vương cả.

Hỗn Thế Ma Vương nở một nụ cười hung bạo, gãi đầu và cúi xuống nhìn ba người.

“Sự cô đơn của con bé đó, thật là quá tuyệt vời. Dù con bé muốn dựa dẫm vào gia đình nhưng lại không thể làm vậy. Dù con bé tin tưởng đồng đội nhưng lại không được tin tưởng lại. Những người con bé tin là bạn bè quan trọng của cô ta cũng phản bội, bỏ rơi cô ta… Fufu, Điện hạ và tiểu thư Rin cũng thật quá đáng! Nếu đã phù hợp hết các điều kiện này thì bổn đại gia ta thật đơn giản để sử dụng [Quyền chủ Game]! Linh hồn đáng thương bị ép phải mang mọi gánh nặng của hỗn thế đó— đã bị Hỗn Thế Ma Vương ta đây nuốt trọn!”

Hỗn Thế Ma Vương vung vẩy lá cờ xung quanh và cười lớn đến nỗi phải ôm lấy bụng.

Nghe được toàn bộ lời hắn ta, nắm tay Asuka bắt đầu run rẩy vì cơn giận đang dâng lên trong cô.

…Để tránh mọi hiểu lầm, trước tiên nói rõ một chút. Asuka và Sandra không có mối quan hệ sâu đậm nào. Hai người chỉ là thấy nhau vài lần và có chào hỏi mà thôi.

Nhưng nếu những gì Hỗn Thế Ma Vương vừa nói là thật thì Sandra cô đơn đó cũng có cùng cảm giác mà Asuka từng có. Thậm chí là hơn cả thế. Nhưng Sandra đã không cho phép bản thân cô bộc lộ phần này của mình trước những người khác, cô đã luôn chỉ dùng thân phận [Floor Master] mà đứng trước mặt mọi người.

Đây là cố chấp của cô, là lòng tự trọng và dũng khí của cô. Vậy nên không thể tha thứ cho tên Ma vương đang cười ti tiện đã đem tất cả những thứ này dẫm dưới chân được.

Rút tấm thẻ Gift của mình ra, Asuka bước tới một bước.

Nhưng bất ngờ là, Jack đã ngăn cô lại bằng bàn tay phải của ông.

“Asuka-san… tôi hiểu cảm xúc của cô. Nhưng lần này… hãy để cho tôi, Jack, xử lí hắn ta.”

Đầu bí ngô bao phủ bởi ngọn lửa giận dữ, không ngừng lung lay trong lúc ông yêu cầu Asuka lùi lại.

“Jack…”

Asuka cũng không tiếp tục cố chấp, cô lùi bước về sau.

—Ai cũng biết Jack yêu quí trẻ em. Một ác ma yêu trẻ em và được chúng yêu quí lại. Không cần phải nói, người phẫn nộ nhất ở đây chính là quí ông bí ngô này.

Hai hốc mắt trống rỗng phát ra ngọn lửa giận dữ nóng rực và Jack hỏi ra một câu hỏi, một câu hỏi như hậu thư cuối cùng.

“Hỗn Thế Ma Vương… Ngươi đã dẫm lên linh hồn trong sáng của trẻ em. Lương tâm ngươi, không cảm thấy chút dằn vặt nào sao?”

Nghe thấy câu hỏi đó, nụ cười của Hỗn Thế Ma Vương tắt ngấm và hắn ta giận dữ đáp lại.

“Lương tâm dằn vặt ấy hả? Ha ha, ngươi đúng là hiểu lầm quá đáng rồi! Kẻ ép con bé đến nông nỗi đấy không bao giờ là đại gia đây cả! Chính những người ở hỗn thế này đã khiến cô ta lâm vào bước đường cùng như vậy! Và ngươi vẫn dám hỏi lương tâm của đại gia ta đây sao? Ta cười đến chết mất!”

Hỗn Thế Ma Vương vung lá cờ có chữ [Hỗn] lên vai và biến đổi nó thành một bộ trang phục chiến đấu.

Trang phục màu đỏ lẫn trang sức bằng vàng đều bị nhuộm thành màu đen, trước ngực và sau lưng hắn hiện lên chữ [Hỗn].

“Ta một lòng hướng về cái ác! Ma vương là tồn tại trái ngược hoàn toàn với luật lệ và trật tự, là tai họa sinh ra cho thế giới! Bời vậy Ma vương hay Thánh nhân trời sinh đều khác biệt với mấy tên nửa vời như đám Kouryuu! Để đảm bảo cho sự phát triển của thế giới theo đúng hướng, cái ác tuyệt đối là cần thiết để cân bằng cán cân thế giới! Đại gia đây là tự hào về chữ [Hỗn] này! Là người gánh chịu trách nhiệm gây ra tai ương cho thế giới! Ta không hổ thẹn với cuộc đời này!!!”

Ta không hổ thẹn với cuộc đời này. Hỗn Thế Ma Vương rống lên như vậy. Sau đó hắn ta liếc về phía đám người Asuka và phát ra luồng khí hung bạo từ trên Long giác của Sandra và quấn chúng quanh mình.

Đến lúc này Asuka mới nhận ra cô đã coi thường kẻ địch đứng trước cô.

(Kẻ địch này… cũng là một Ma Vương!)

Tử thần Pest đã thề sẽ trả thù mặt trời.

Leticia rơi vào tuyệt vọng do đồng đội của cô và kết quả thực hiện cuộc tàn sát.

Giống với hai người, hắn hiểu được tội ác trong những việc hắn làm khi lạm dụng Quyền của mình trở thành bạo chúa. Đánh cược chính linh hồn và sự tồn tại của mình để đổi lấy Quy tắc Game, nắm giữ sức mạnh ép buộc thế giới phải tuân theo luật lệ đó và trở thành vị vua thức tỉnh mọi người về thực tại độc ác.

“…[Một lòng hướng về cái ác]. Đó chính là nguồn gốc và toàn bộ linh cách của ngươi đó sao?”

“Đúng vậy. Ma vương là nhất định. Việc làm của Hỗn Thế Chi Vương ta đây trước khi bị trừng phạt đều là đúng đắn!”

Nghe thấy câu trả lời này.

Linh cách của Jack kịch liệt thay đổi.

“Là ngươi ép ta! Hỗn Thế Ma Vương! Ngươi trước mặt lá cờ của [Will-O’-Wisp]— đã thực hiện tội ác rất không nên thực hiện—!”

Lửa luyện ngục phun ra từ giữa vùng rỗng của chiếc đầu bí ngô.

Đó là tiếng hét phẫn nộ so với núi lửa sắp phun trào còn mãnh liệt hơn.

Đối với một [Will-O’-Wisp] lấy việc bảo hộ những linh hồn trẻ nhỏ làm mục tiêu cơ bản, đây là Ma vương họ cần phải trừng phạt.

Đốt cháy lên toàn bộ linh cách, đập nát cái lí lẽ của kẻ địch!!!

“Hỡi Hỗn Thế Ma Vương, chuẩn bị tiếp nhận đây! Đây là thử thách của ta… [Pumpkin the Crown]—!!”

Vương miện bí ngô phun ra lửa luyện ngục sau đó nó nổ tung.

Từng mảnh vỡ sau khi văng ra biến thành từng cuộn giấy da dê phát sáng, vương vãi khắp các ngóc ngách hành lang trưng bày.

『Gift Game: Jack the Monster

Điều kiện tham gia

•Kẻ từng giết hại trẻ em.

•Kẻ lợi dụng trẻ em làm việc xấu.

•Người tham gia: Hỗn Thế Ma Vương (Người gây trở ngại cho Game cho phép bị sát hại).

•Game Leader: Jack the Ripper.

Điều kiện chiến thắng

Thứ nhất: Đánh bại chủ Game [Pumpkin the Crown].

Thứ hai: Hiểu rõ lịch sử, vén màn bí mật phía sau [Jack].

Điều kiện thua cuộc

Thứ nhất: Người chơi bị Game Leader giết chết, coi như bại trận.

Thứ hai: Mỗi khi một phần danh tính thật của Game Leader bị tiết lộ, Game Leader sẽ mất sức mạnh, dần đến khi bại trận.

Tuyên thệ: Đối với những người chơi đủ điều kiện tham gia, Thử thách này được bảo đảm tính hợp lệ.

Dấu ấn [Thánh Peter]』

Khi Jack phóng ra các tấm da dê, biểu hiện tất cả mọi người nơi đây đều cau lại trong kinh ngạc.

“Jack… có thể dùng [Quyền chủ Game]?!”

Sự kinh ngạc của Asuka là đương nhiên. Vì [Quyền chủ Game] đang nói tới đây là quyền ép buộc mạnh vượt qua mọi Gift do thần linh ban tặng. Thêm nữa, đây là biểu tượng của Ma vương có thể bất chấp lí lẽ cưỡng ép người khác tham gia Game.

Đứng tại trung tâm Lửa luyện ngục tràn ra từ trong chiếc đầu bí ngô, Jack từ từ có được vẻ ngoài của loài người. Một chiếc áo khoác da màu đỏ đậm với mái tóc vàng rối bù trông như một quái thú hoang dã.

Hai tay ông cầm lấy một con dao dính máu, đôi mắt tràn đầy sát ý đủ để giết người với một cái nhìn.

“…Ư!”

Đây không còn là Jack cô biết nữa. Đây chắc chắn không phải là quí ông bí ngô luôn phát ra tiếng cười vui vẻ mọi lúc mọi nơi nữa.

Ánh mắt sắc bén như có thể đâm xuyên vực sâu đúng là hợp với cái tên sát nhân điên cuồng ghi trong [Geass Roll] kia. Cho dù Asuka sinh ra trong thời Showa cũng từng nghe về cái tên này.

[Jack the Ripper]— Kẻ sát nhân hàng loạt đã làm chấn động cả Anh quốc vào năm 1888.

Thế nhưng không ai biết kết quả.

Không một ai biết được, các vụ sát nhân trong quá khứ xa xôi khốc liệt đến mức nào, và từ trên những vụ sát nhân đẫm máu này, hắn đã lừa dối vị thánh kia lấy cơ hội sống lần thứ hai.

Cũng không ai biết, vì sao hai người lại cùng được gọi bằng cái tên này.

“Đến lúc giết chóc rồi… cùng khiêu vũ nào, Hỡi Hỗn Thế Ma Vương—!”

Tiếng hét của Jack tràn đầy sự giận dữ và sát ý.

Dùng lửa xoắn lại thành lò xo bên dưới đôi giày da, Jack ngay lập tức nhảy thẳng tới bộ ngực đầy sơ hở của Hỗn Thế Ma Vương. Và ông đâm thẳng con dao đẫm máu hướng vào đó, vào ngực Hỗn Thế Ma Vương.

*

—“Thành phố Kouen”, Cánh phải thứ ba cung điện, Khu vực tập luyện.

[Mục lục sự sống] đang trong quá trình biến đổi phát ra ánh sáng chói lòa xung quanh hai chân You. Đầu nhọn chiếc giày của cô lúc này như cặp vuốt của mãnh thú, còn thứ giáp bao bọc bên ngoài thì như lông vũ của Điểu sư.

Trang bị lên bộ giáp mới bắt chước khả năng các loài Linh thú, You bay lên bầu trời.

Cô đột nhiên đánh một đòn vào trong hư không, khiến máu tươi phun ra một cách không ngờ.

“…Cái gì?”

Hiện ra trên đầu Willa, Maxwell kinh ngạc lẩm bẩm. Đòn You đánh vào hư không kia đã đâm xuyên qua sườn của Maxwell.

(Thành công rồi!)

Đòn đánh thành công khiến You giảm bớt sự căng thẳng nãy giờ.

Còn về phía Maxwell thì hắn đứng ngẩn ra đó mở to mắt mà nhìn chằm chằm You vì đòn tấn công bất ngờ vừa rồi. Đáng ra thì không ai có thể xen vào cuộc chiến di chuyển liên tục trong các không gian giữa Willa và Maxwell. Nhưng đòn đánh của You lại đã gây lên vết thương trí mạng hắn ta chưa từng có bao giờ.

Maxwell lúc nãy trong lúc dịch chuyển tức thời truy đuổi Willa, đều là từ trong hư không hiện ra.

“—Có gì đó không đúng.”

Maxwell cố gắng suy nghĩ về sự việc vừa rồi. Đáng ra thì việc bắt kịp được lúc hắn ta hiện ra là bất khả thi.

Nhưng khi Maxwell hiện ra từ trong hư không, hắn ta đã bị You đánh trúng.

“Willa!”

“Rõ rồi!”

Hai người hét lên và bắt đầu cùng tấn công Maxwell. Rút ra một chiếc trượng tự làm, Willa dùng mũi nhọn đâm hướng bụng Maxwell đồng thời thả [Lửa ma trơi] từ trong đó ra.

Sử dụng móng vuốt và lưỡi dao trang bị trên bộ giáp và đôi cánh, You xé rách quần áo và máu thịt trên cổ Maxwell.

Bị chém đầu và lam hỏa thiêu sạch nội tạng, bộ áo choàng xanh đỏ của hắn cũng ngay lập tức biến mất trong cột lửa.

You ôm lấy Willa và lơ lửng trên không trung, không rời mắt khỏi đống tro tàn của hắn ta.

—Thắng rồi?

Cô vừa tự hỏi bản thân như vậy nhưng cũng tự lắc đầu mà trả lời.

“Willa. Thế này nằm ngoài tính toán của chúng ta rồi.”

“Đồng ý… Đúng là rắc rối. Không ngờ hắn ta lại mạnh lên như vậy.”

Hai người nói với giọng lo lắng. Nhưng chuyện này là có thể hiểu được.

Maxwell đáng ra đã bị chém đầu và thiêu rụi trong cột lửa thì giờ đang điềm nhiên đứng đó trong cột lửa, đầu cùng các bộ phận khác của cơ thể hắn bắt đầu gắn lại với nhau.

“Rõ ràng nghe rằng có thể dùng công kích vật lý để đánh bại hắn cơ mà… nhưng nếu đòn tấn công cuối cùng của chúng ta lại vô tác dụng như vậy thì chúng ta đã không còn cách nào để đánh bại hắn nữa rồi.”

“Ừm. Thật đúng là đau đầu. Vô cùng đau đầu.”

Hai người họ đều rất bình tĩnh vì tính cách họ như vậy, nhưng bên trong, cả hai đều đang lo lắng.

Nếu cần thiết một cách thức đặc biệt để đánh bại hắn giống như để đánh bại một vị thần thì hai người không có cách nào vạch trần ra tri thức trong linh cách hắn ta. Hơn nữa việc họ đủ khả năng đối chọi hắn đến lúc cuối cùng kia không hiện cũng đã là vấn đề rồi.

Trận chiến như vậy diễn ra thì chỉ càng ngày càng tệ đi cho họ. Ngay khi sự nôn nóng bắt đầu điều khiển trái tim hai người.

Maxwell biến mất.

“Không, ta sẽ không để ngươi thành công!”

You quăng Willa lên không trung trong lúc đá vào bàn tay phải đánh lén từ phía sau của Maxwell. Sử dụng gió xoáy phát sáng để đối chọi lại cơn bão tuyết băng giá phóng ra từ tay trái Maxwell, You bay lên không để kéo dãn khoảng cách với hắn.

“Willa! Tạm thời rút lui! Mang theo tôi dịch chuyển tức thời!”

“Chuyện, chuyện đó không thể.”

“Hả?!”

“Nếu tôi mang theo một người thực hiện bước nhảy không gian, người đó sẽ chết khi tôi đóng cánh cổng lại.”

You không nói được gì trước câu trả lời này.

Cô không ngờ lại học được sự thật đó vào giờ khắc quan trọng thế này. Không có kế hoạch nào khác, cô chỉ có thể một bên cố nghĩ kế hoạch tác chiến, một bên không ngừng né tránh các đòn tấn công do Maxwell phát ra trong lúc liên tục thực hiện cú nhảy không gian.

Về phía Maxwell thì hắn gần như đã bắt đầu xem thấu được Gift mà You sử dụng để né tránh đòn tấn công của hắn.

(Cô gái nhỏ này có thể hoàn toàn ứng đối với trận chiến có cú nhảy không gian. Đây là… Ra là vậy. Là cùng Gift với tên kia sao…!)

Đó là vào ba năm trước khi Maxwell hạnh phúc xuất hiện trước mặt Willa để đưa cô đi, nhưng người đó đã dùng sức mạnh tương tự thế này để dồn hắn vào chân tường.

Maxwell khi đó tràn đầy tự tin lúc mới bước vào Khu vườn nhỏ nhưng khi bị sức mạnh áp đảo tuyệt đối của người đó đánh bại, hắn chỉ có thể chạy trốn.

“Lần trước là do không biết rõ năng lực kẻ địch nên ta rút lui… Hô hô, nhưng giờ ta đã đoán được cách nó hoạt động. Lần này, ta muốn xem thấu cách hoạt động của Gift này!”

Như thể muốn kéo dãn khoảng cách, hắn thực hiện cú nhảy không gian tới phía sau cô và không ngừng phóng ra lửa cùng tuyết từ trong hai tay. Với một ác ma khống chế nhiệt lượng như Maxwell thì lửa cùng tuyết vẫn chỉ là một phần nhỏ sức mạnh của hắn.

Lợi dụng sự chênh lệch nhiệt độ tạo thành năng lượng. Đó chính là bản chất cho sự tồn tại của ác ma Maxwell.

“Nếu chỉ một mình thì ta không phải Ma vương mạnh mẽ. Vậy nên để bù đắp cho khuyết điểm đó, ta đã tạo ra thứ này— Triệu hồi, [Chị em búp bê nhảy múa (Coppelia Sister)]!”

*Pặc* Búng tay một cái, [Cổng ranh giới] hình lốc xoáy mở ra.

Giống như lúc triệu hồi tộc khổng lồ vậy, khu vực tập luyện xuất hiện sự hỗn loạn giữa lửa và nước đan xen, từ đó hàng loạt búp bê thiếu nữ xuất hiện giữa cơn bão và bao vây lấy You cùng Willa.

Tất cả đều là búp bê nữ với đôi mắt màu xanh lam trong suốt và mái tóc bạch kim màu trắng, chúng không ngừng được triệu hồi tới khu vực tập luyện.

Mặc dù chúng xếp hàng vô cùng ngay ngắn nhưng cách chúng nhấc váy lên lại rất sống động như không phải búp bê vậy. Đôi mắt chúng tuy vô hồn nhưng làn da lại ửng đỏ như thể có máu chảy bên dưới.

“Co… Coppelia…”

“Vẻ ngoài của chúng thật đáng yêu đúng không? Đây là thành quả từ [Động cơ vĩnh cửu thứ ba] bị ai đó phong ấn tại nơi này ba năm trước. Cảm thấy thật phí phạm nếu cứ để nó bị phong ấn như vậy nên ta đã nhờ mọi người tạo ra chúng số lượng lớn. Dù vẫn chỉ là sản phẩm thử nghiệm mà thôi nhưng cũng có giá trị thực nghiệm lắm đấy— được rồi, nhảy múa nào, [Chị em búp bê nhảy múa]!”

Maxwell ra lệnh.

Các búp bê tóc bạch kim vừa triệu hồi tới lao thẳng hướng You và Willa. Hàng loạt lưỡi dao ẩn giấu trong cơ thể chúng hiện ra trước mỗi bước nhảy mềm mại uyển chuyển.

Trong lúc né tránh các lưỡi dao giấu trong móng tay, cổ tay, khuỷu tay và các làn váy, You đá chúng và dễ dàng đập nát chúng dưới sức mạnh được cường hóa từ các loài Linh thú.

(Mỗi con đều không mạnh nhưng số lượng chúng quá lớn!)

Và tệ nhất là chuyển động nhẹ nhàng linh hoạt của chúng.

Willa tuy rằng có thể thực hiện cú nhảy không gian nhưng cận chiến chưa bao giờ là thế mạnh của cô. Cách cô né tránh không hề thuần thục mà chỉ giống như một cô gái vụng về hoảng loạn nhảy nhảy lên trong lúc thả ra lam hỏa.

Nhưng dù vậy thì hai người vẫn miễn cưỡng tiếp nhận được đòn tấn công của các con búp bê. Số lượng của họ tuy bị áp đảo nhưng sức mạnh hai bên thì không hề cùng một cấp bậc. Willa và You tiếp tục phá hủy từng con búp bê một với sức công phá của lam hỏa và gió xoáy phát sáng.

Nhưng tốc độ triệu hồi rõ ràng là nhanh hơn nhiều tốc độ phá hủy của họ.

Vào lúc họ tiêu diệt được hai mươi con búp bê thì ba mươi con khác đã được triệu hồi tới.

“Cứ tiếp tục thế này chúng ta sẽ bị áp đảo bởi số lượng mất… Willa!”

“Gì, gì vậy?”

“Tôi sẽ nhử chúng theo! Tranh thủ lúc đó cô dùng đòn đánh lớn nhất thổi bay cả khu vực tập luyện này được chứ?”

Chiến thuật mạnh bạo khiến Willa mở to hai mắt.

Các quân đội chiến đấu gần đó cũng hét lên “Cô vừa nói gì cơ?!” “Đừng có mà đùa kiểu đấy!” “Trò đùa gì thế cơ chứ?!” cùng các kiểu chỉ trích khác. Nhưng cả hai người đều không để ý tới.

Willa hiểu You có bộ giáp da [Chuột lửa] để tự bảo vệ bản thân. Thấy rằng đây là kế hoạch đã tính toán tới cả điểm này, Willa gật đầu đồng ý.

“…Mười giây… Không, cho tôi năm giây là đủ rồi!”

“Đã rõ!”

[Mục lục sự sống] tỏa ra ánh sáng chói lòa trong lúc kiến tạo thêm nhiều lưỡi dao với độ bền cao hơn. Khả năng linh hoạt của You cũng tăng lên trong lúc cô đón đánh đám búp bê.

Cô sử dụng bức tường gió phát sáng đánh bật búp bê đang nhảy tới từ mọi hướng, đối với những con đi xuyên qua được hàng phòng thủ đó thì cô nhanh gọn tiêu diệt chúng. Cô sau đó ưu tiên tiêu diệt những con búp bê vừa được triệu hồi tới và có vị trí gần với cô, không cho phép chúng cử động dù chỉ một li.

Cho dù là trên dưới trái phải hay đối phó cú nhảy không gian, You chém ra lưỡi dao về mọi hướng mà không hề có lấy một góc chết nào.

(Đúng như ta nghĩ! Khả năng phản ứng này không thể là do năm giác quan được! Cô ta rõ ràng… biết chuyện sẽ xảy ra trong những giây sắp tới!)

Maxwell quan sát trận chiến từ trên không đã thật sự xem thấu được Gift cô nắm giữ. Trong tình thế bị kẻ địch bao vây muốn hành động với hiệu suất cao nhất thì việc dựa trên thông tin năm giác quan đem lại chắc chắn là rất hạn chế.

(Gift này chỉ sợ chính là khả năng tiên tri! Và còn là dạng có thể liên tục kích hoạt trong một bán kính nhất định! Ngay cả đòn đánh lén từ phía sau cũng có thể nhận ra như vậy tức là cô ta nhận được thông tin từ thị giác và thính giác vài giây trước khi sự việc xảy ra!)

Vậy, cô ta có thề kích hoạt liên tục nó bao lần? Thời gian tối đa cô ta có thể thấy trước tương lai là bao nhiêu?

Để khám phá câu trả lời cho những câu hỏi này, Maxwell triệu hồi thêm năm mươi con búp bê nữa.

Trong khoảng thời gian năm giây để Willa triệu hồi số lượng lớn [Lửa ma trơi]— đến giây thứ ba, trang bị trên hai chân You chuyển qua bộ giáp chân lấp lánh của Pegasus.

“A a a a a a a a a a–!”

You dồn toàn sức hét lên và phóng ra một lốc xoáy phát sáng khổng lồ. Cơn lốc xoáy phát sáng này trở thành bức tường thép bảo hộ hai người khỏi mọi đòn tấn công tới từ mọi hướng.

Nhưng đã hiểu được bản chất, Maxwell mỉm cười.

(Ta đã thấy được giới hạn cô ta! Ba giây— chính là giới hạn!)

[Chị em búp bê nhảy múa] gia nhập chiến đấu lúc này đã đạt tới con số một trăm hai mươi hai.

Nhưng với sự hi sinh này, Maxwell đã có thể nắm được toàn bộ khả năng của You. Tên Ma vương trẻ tuổi bị nhục nhã ba năm trước giờ đã biết học hỏi sự khiêm tốn và bình tĩnh khi phân tích khả năng đối thủ.

(Ngay khi [Lửa ma trơi] của Willa triệu hồi tới chấm dứt, ta sẽ triệu hồi gấp đôi số lượng búp bê này. Và trong lúc hỗn loạn của trận chiến, ta sẽ tiêu diệt cô gái đó khi cô ta tới giới hạn! Vậy nên tới đi, triệu hồi [Lửa ma trơi] đi! Hỡi cô dâu lam hỏa của anh!)

Maxwell tỉ mỉ bố cục kế hoạch, rồi hắn cởi áo khoác ra cho phép bản thân say sưa trong suy nghĩ chiến thắng.

Willa giơ chiếc trượng tự làm của cô lên cao mở chiếc cổng ra.

“Triệu hồi, [Lửa ma trơi]—!”

Một cơn gió xanh lam thổi lên trên bầu trời.

Ranh giới nóng rực thiêu đốt toàn bộ [Chị em búp bê nhảy múa] xung quanh You và Willa thành tro tàn đồng thời làm lung lay cả bầu trời. Trong lúc đó, Maxwell đã rút ra cuộn [Geass Roll] phát ra tia sáng đen chuẩn bị cho nước đi tiếp theo.

(Willa… Anh cuối cùng cũng khiến em tham gia Gift Game gửi gắm yêu thương này của anh rồi!)

Ngắn ngủi sau đó, ngọn lửa yếu bớt và mặt ngoài khu vực tập luyện cháy sạch dần lộ ra. Nhưng nhiệt độ và hơi nước bốc lên từ dưới đất vẫn che lấp hai người kia khỏi tầm nhìn.

Vẻ mặt Maxwell đầy sự nôn nóng và tha thiết trong lúc quan sát tình hình.

Nhưng cho dù hắn đợi lâu tới đâu, bóng dáng hai người vẫn không bao giờ hiện lên trên mặt đất.

“…Willa?”

Maxwell há hốc mồm trong lúc nhìn xuống khu vực tập luyện.

Hơi nước đã biến mất nhưng người hắn yêu thương vẫn không xuất hiện.

Hai tay hắn buông xuống vô lực, thất thần đứng đó giữa không trung.

Maxwell lúc này toàn thân đều là sơ hở, sơ hở theo đúng nghĩa đen. Trong trạng thái này thì ngay cả một người lính dưới kia cũng có thể chặt đầu hắn.

Từ say sưa đến thất thần, rồi hắn hoàn hồn lại được. Maxwell bóp chặt cuộn [Geass Roll] trong tay hắn.

“Willa…Aaaaaaaah, WILLA! Willa, Willa, Willaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaahhhhhhh! UUuuAAAAAAAAAAAAA leeeaaaaaaaaaaa! URIRAAAAAAAAAAAAAAAAAAaaaaaa! Em đâu rồiiiiiiiiii!”

Hắn ta tốn hao ba năm để học hỏi và đạt tới được lúc này, vậy mà [Geass Roll] chứa đựng mọi yêu thương của hắn lại bị ngó lơ hoàn toàn. Maxwell điên cuồng dùng hai tay vò đầu, phát ra tiếng hét lớn nhất trên đời.

Tiếng hét của hắn vang lên trên cung điện tròn ba phút.

Đột ngột dừng tiếng hét và bình tĩnh lại, Maxwell thanh nhã nhún vai.

“—Mà chuyện này cũng có thể xảy ra thật. Trước hết cứ nghe theo chỉ thị của [Quân sư (Game Maker)]-sama đã. Hô hô, đúng là một cô dâu hay xấu hổ mà.”

Ma vương Maxwell vung áo khoác lên vai rồi biến mất.

Về phía You và Willa thì hai ngươi ban nãy bay vào góc mù của kẻ địch, ẩn trốn trong Cánh phải thứ tư cung điện. Sau khi You đang mặc bộ giáp da [Chuột lửa] xác nhận Maxwell đã biến mất, cô mới phát ra một tiếng thở dài nhẹ nhõm.

“Kết thúc ròi. Hiện đã không sao rồi, Willa.”

“…Hức, ư ư…”

Willa bắt đầu khóc trong lòng You.

You cảm thấy có chút rắc rối với việc này, cô xoa đầu Willa trong lúc khâm phục [Oa, rõ ràng vóc người không lớn mà ngực lại có thể phát triển đến vậy sao], đồng thời tận hưởng cảm giác [Chữa trị (Heal)] do bộ ngực đó đem lại.

“Hức… ư ư… Đáng sợ quá, kinh tởm quá!”

“Ừm, đúng vậy, thật kinh tởm.”

You chưa bao giờ bị tên bám đuôi nào nhắm phải nhưng cô có thể đồng cảm với sự kinh tởm này. Tên đó cơ bản là không thể nào chấp nhận được.

“Chúng ta phải tập hợp lại đã. Tên đó coi bộ ngoại trừ Willa thì không hứng thú với gì nữa cả. Vậy nên cô đã vất vả rồi, trước tiên cô cứ nghỉ ngơi đi.”

“Ừm You… Cảm ơn.”

Willa lau khô nước mắt trong lúc ngồi xuống.

Cho dù đây không thể coi là thắng lợi nhưng họ vẫn thành công kiềm chân hắn.

Và You đã nắm trong tay tự tin.

(Mình hiện tại đã có chiến đấu với Ma vương. Mình không còn là gánh nặng nữa.)

—Nhưng, dù thế nào thì cô vẫn quá yếu. Nếu cô cứ vậy chiến đấu thì sẽ chỉ có thể đối mặt với thất bại thảm hại.

Rút thẻ Gift ra, You triệu hồi một cành cây của Thủy mộc, bổ sung nước và chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.

Mondaiji-tachi_ga_isekai_kara_kuru_soudesu_yo_v07_135.PNG

*

—“Thành phố Kouen”, Tinh Hải Thạch Bia, Hành lang trưng bày.

Bỏ đi chiếc mặt nạ bí ngô, ông biến thành [Jack the Ripper], cầm lấy con dao đâm sâu vào trong ngực Hỗn Thế Ma Vương, khiến máu Sandra vẩy lên khắp cơ thể cô. Hiện tại ông không còn là chú hề Jack mà là một tên sát nhân máu lạnh. Nếu đã không còn cách nào cứu cô, ông sẽ không hề thương sót gì cho dù đối thủ có đang sử dụng cơ thể Sandra.

Dao găm của Jack đâm sâu vào ngực Sandra—

“—Đừng có coi thường người khác, tên tân binh!!”

Đột ngột cảm thấy có gì đó không ổn, Jack nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu.

Mặc dù không rõ chuyện gì vừa xảy ra nhưng rõ ràng, Hỗn Thế Ma Vương hẳn đã dùng một thuật pháp nào đó. Bằng chứng đó là cuộn giấy viết [Nhất sự vô thành] được mở ra trên tay Hỗn Thế Ma Vương kia.

Không hề nghi ngờ cảm giác sát thủ của mình, Jack tin rằng đã tránh được thuật pháp của kẻ địch.

(Nhưng, đây không phải Gift tấn công!)

Xác nhận cơ thể ông không sao, Jack phát động tấn công lần hai mà không chần chừ gì hết. Hỗn Thế Ma Vương nghiêng nửa người về phía sau tránh đi con dao găm của Jack.

(Khốn kiếp! Tên này nhanh quá!)

Tốc độ của ông vượt xa khỏi thường thức. Ngay cả Hỗn Thế Ma Vương có thể so đấu tốc độ với Izayoi cũng phải kinh ngạc trước tuyệt kĩ tất sát này.

Đối mặt với kẻ địch mạnh mẽ vượt ra khỏi tính toán, Hỗn Thế Ma Vương nhấc môi lên mỉm cười.

“Ngươi được đấy! Lại có thể có được [Quyền chủ Game] do một vị thánh xác nhận! Mà, ta thật không ngờ chân diện thực của [Jack the Ripper] lại là một người đi trừng phạt kẻ xấu đâu!”

“Đúng vậy. Còn ngươi, kẻ tội phạm lừa gạt và nuốt trẻ em, sẽ phải trả giá! Ngay đây, ngay lúc này! Do ta thực hiện!”

Con dao găm nhuốm máu bao phủ lên bởi lửa và nó chém một nhát thẳng đứng lên trên đỉnh tháp mà Hỗn Thế Ma Vương đang đứng. Nếu cú chém đó mà trúng thì không nghi ngờ gì sẽ là một vết thương chí mạng.

(Tch!… Tăng cường [Quyền chủ Game] bằng cách tiết lộ linh cách sao?!)

Một Gift Game tổ chức dưới dạng trận đấu hai người để trừng phạt một tội lỗi nhất định nào đó— Hỗn Thế Ma Vương suy đoán như vậy.

—Mặc dù [Quyền chủ Game] là thứ được biết tới rộng rãi như biểu tượng của Ma vương, nhưng ít ai biết được bản chất của nó thực chất lại là trái ngược vậy.

Một thử thách để trừng phạt tội phạm.

Một thử thách chứng thực sự tin tưởng của một người.

Một thử thách chào đón sự tiến hóa mới.

Quyền ép buộc vốn là dành cho những thử thách có tính chất tích cực với thế giới giống như vậy. Nói đây là hình dạng ban đầu của [Quyền chủ Game] thì cũng không có gì sai cả.

Trường hợp này của Jack là được các vị thần hoặc tôn giáo bảo đảm Game với quy tắc của nó là nhằm mục đích tốt, vậy nên ông có thể kích hoạt nó mà không cần bị dính phải danh hiệu Ma vương.

Nhưng nếu Jack kích hoạt Game vì ham muốn cá nhân chứ không phải nhằm trừng phạt kẻ có tội thì ông ngay lập tức sẽ bị khắc lên dấu vết Ma vương và bị chính tôn giáo đã bảo đảm cho ông săn lùng.

(Nhưng không chỉ như vậy! Tên này lại có thể tác động ra một [Chuyển đổi hệ thuyết] quy mô nhỏ tức là linh cách của hắn không thể yếu đuối hay tầm thường được!)

Bí ấn về danh tính Game Leader được sử dụng làm cốt lõi của Game đã đồng thời gia tăng sức mạnh cho Jack.

Hai chiếc lò xo lửa cơ động cùng con dao găm kia kết hợp lại vô cùng nguy hiểm. Vì chúng giúp cho Jack có thể ngay lập tức di chuyển với tốc độ gấp hai lần tốc độ có thể của Hỗn Thế Ma Vương.

Nhưng dù vậy, Hỗn Thế Ma Vương vẫn cất tiếng cười thoải mái.

“Thú vị thật…!! Đã mấy trăm năm ta không được chiêu đãi bởi Game của loài người rồi! A, a, khiêu vũ nào! Cùng ta khiêu vũ nào! Nhưng khi tấm màn kéo xuống thì chỉ cần còn đại gia đây trên sân khấu là đã đủ rồi!”

Đáp lại lời Sandra, Long giác phát ra ánh sáng. Hỗn Thế Ma Vương sau đó giơ tay lên qua đầu, tạo ra hàng trăm quả cầu lửa khổng lồ.

Mặc dù Sandra còn nhỏ nhưng cô không có gì là bình thường cả. Cơ thể cô kế thừa dòng máu thuần nhất từ dòng tộc của một Loài mạnh nhất. Chỉ dựa trên sức mạnh thì cô đứng trong hàng ngũ cao nhất tại vùng năm chữ số này, và giờ nó bị một Ma vương già dặn kinh nghiệm chiếm lấy.

Mang theo số lượng quả cầu lửa đủ để che kín bầu trời, Hỗn Thế Ma Vương đứng giữa không trung rống lên.

“Chính lúc này! Graiya! Tiêu diệt chúng!”

“GEYAAAAaaaa!!!”

Jack đang truy đuổi Hỗn Thế Ma Vương vội quay lại nhìn phía sau. Graiya đang dẫm lên không khí lao đến từ phía sau ông.

Bụng phát ra ánh sáng lấp lánh của lửa cháy, hắn và Hỗn Thế Ma Vương cùng bắn phá Jack từ hai phía.

Thấy vậy, Asuka nắm lấy dây cương và hét lên mệnh lệnh.

“Alma, bảo vệ Jack!”

Alma biến thành một tia chớp lao đến phía dưới Jack trước khi biến hình lại thành một pháo đài sắt. Bị tia nhiệt của Graiya và hàng trăm quả cầu lửa khổng lồ trút xuống nhưng pháo đài vững chắc do Almathea xây dựng vẫn không một chút lung lay mà bảo vệ cho Asuka và Jack.

Được bảo hộ bên trong pháo đài Adamantium, Asuka nhìn chằm chằm về phía hình dạng người của Jack và lẩm bẩm với giọng nghi hoặc.

“Đây là… hình dạng thật của Jack?”

“…Đúng vậy. Asuka-san, con người nhuốm máu này mới là hình dạng thật của tôi.”

Một con dao dính đầy máu.

Một chiếc áo khoác da đỏ thẫm che đi mọi dấu vết máu.

Mái tóc rối với ánh mắt tràn đầy sát ý như của một tử thần.

Tất cả yếu tố này đều tạo nên khí chất riêng biệt của một kẻ sát nhân hàng loạt.

“Đầu bí ngô Jack đã được tiếp tục sinh mạng. Kẻ tội đồ nhuốm máu được ban tặng cho cuộc sống thứ hai và ác ma nhỏ tuổi đã cứu hắn ta— vốn số mệnh hai người đó đều là bị xóa sổ và thanh lọc… nhưng một vị Thánh tốt bụng và nhân hậu đã cho tôi cơ hội thứ hai để thay đổi cuộc đời.”

Nhiệm vụ của Jack là bảo vệ trẻ nhỏ, tìm kiếm và giải cứu những linh hồn sinh ra từ những cái chết bất thường. Quyết tâm thay đổi cuộc đời, Jack trở thành tên hề bí ngô, nhân vật chính trong lễ Halloween.

Cái tên quái vật Jack từ đó trở thành tên hề Jack và tiếp tục sống sót.

“…Nhưng mà. Người chúng tôi muốn kết liên minh với là quí ông bí ngô, không phải kẻ sát nhân. Ông biết chứ Jack?”

“Tôi biết vậy. Tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất, vì đã che giấu thân phận cho đến tận lúc này.”

“Đúng vậy. Thế nên sau đây ông tốt hơn hết là phải biến lại về đầu bí ngô kia đấy. Nếu không Lily và nhóm trẻ em đều sẽ sợ ông.”

Nở một nụ cười như hoa nở mọi khi, Asuka giơ thẻ Gift của cô lên.

Jack không nói lên lời.

Cho dù biết được quá khứ đối phương nhưng việc họ đang chung tay chiến đấu sẽ không bị thay đổi. Ánh mắt chân thành của Asuka đã nói như vậy.

“…Yahoho. Tất nhiên rồi. Tôi mà dùng hình dạng này nói [Cho kẹo hay bị ghẹo] thì mấy đứa nhỏ sẽ bị dọa tới phát khóc mất. Chuyện này vẫn là thôi tôi xin kiếu.”

“Đúng vậy. Chiếc đầu bí ngô đó nhìn tốt hơn ông hiện tại cả tá lần.”

Yahoho. Jack cất tiếng cười với âm thanh trầm thấp hơn hẳn mọi khi.

Ông dường như cũng có chút xấu hổ. Đây chắc chắn không phải là ảo giác.

“Được rồi… Giờ đến lượt chúng ta, Alma! Đi đánh mấy tên ác ôn đấy nào!”

『Rõ thưa chủ nhân.』

Almathea chuyển từ dạng pháo đài về dạng sơn dương trong lúc Asuka lấy ra bốn viên đá quí từ trong thẻ Gift của cô, nói với chúng.

“[Lơ lửng như mây trời, trút xuống như mưa đá, hung bạo như sấm chớp đánh ra.

Hỡi sơn dương chạy trên bầu trời, ta yêu cầu ngươi hóa thành pháo đài vô dạng để mang công lí tới kẻ thù của ta.]

—Tiến lên, Almathea!”

Những lời của Asuka khiến cho các viên đá quí chứa đựng trong đó Mô phòng thần cách.

Khả năng thần dụ của cô có thể cường hóa Gift, nhưng nếu cứ trực tiếp sử dụng thì chúng sẽ vỡ nát. Vậy nên, bốn viên đá quí đó được đưa cho Almathea cắn nuốt và hấp thụ Gift.

Trong nháy mắt, linh cách của Almathea bắt đầu hóa lớn.

(Asuka-san… Rốt cuộc cũng dùng tới thứ này.)

Almathea vừa hấp thụ bốn Mô phỏng thần cách bắt đầu phóng ra tia điện kịch liệt và tiếng gầm trầm thấp. Cơ thể sắt thép cũng dần tan chảy dưới nhiệt lượng khổng lồ và biến thành chất lỏng như thủy ngân.

Almathea— Danh tính thật sự của cô là nữ thần vụ mùa nuôi dưỡng những vị thần Hi Lạp nhỏ tuổi. Đôi sừng của cô có thể ban phước lành cho đất đai và mang tới vụ mùa bội thu. Bộ lông của cô được bao phủ lớp Adamantium, vậy nên cô có thể biến thành lá chắn mạnh nhất trong thần thoại Hi Lạp có thể chống lại mọi đòn tấn công— [Lá chắn Aegis].

Jack dùng Adamantium kết hợp với Almathea là nhằm tạo ra [Lá chắn Aegis] phỏng chế. Nhưng để kích hoạt lá chắn này thì sẽ cần một loại Gift không thể thay thế.

Đó là thần cách từ trên trời cao.

Như mây, như mưa đá, như sấm sét bảo vệ chủ nhân và đem kẻ địch ra trước công lí.

[Lá chắn Aegis] là biểu tượng cho sức mạnh của thần Zeus, Vị thần bầu trời.

(Để bù đắp điểm này, Asuka-san đã sử dụng cách thức đem bốn Mô phỏng thần cách cho Almathea. Nếu cách này thành công…)

Almathea lấy lại được thần cách của mình, rống lên.

Hóa thành thân thể dạng năng lượng, cô dậm chân mà đợi mệnh lệnh từ chủ nhân.

『Làm ơn ra mệnh lệnh thưa chủ nhân.』

“Mệnh lệnh đã ra rồi đấy. Lơ lửng như mây trời, trút xuống như mưa đá, hung bạo như sấm chớp đánh ra— Almathea!”

Không khí xung quanh nóng dãn ra và tiếng nổ vang lên.

Sau tiếng nổ đó, máu tươi cũng phun ra từ ngực Graiya.

Almathea lao đi với tốc độ âm thanh đã đâm thủng ngực Graiya như một mũi tên. Tốc độ này cùng lúc trước là không thể so sánh với nhau. Như một tia chớp lóe lên trong lúc lao đến đối tượng của nó vậy.

“Gừ, ư—!!”

Graiya bị đẩy lùi bởi động năng của chiếc sừng đâm sâu vào ngực phải hắn ta. Hai mãnh thú lao đi càn phá mọi cấu trúc cản đường từ hành lang trưng bày này tới khu vực thương nghiệp, khiến chúng đổ nát toàn bộ.

Nhưng Hỗn Thế Ma Vương không bỏ qua cơ hội này, hắn ngay lập tức phóng một quả cầu lửa thẳng tới Asuka đang không có gì bảo hộ.

“Thật quá nhiều sơ hở tiểu thư à!”

“Ara, ngươi không biết thiếu nữ mà phòng thủ là rất kiên cố sao?”

—*Hing ling* Âm thanh của một chiếc sáo đột ngột xuất hiện trong tay Asuka vang lên trong không gian. Không biết có phải nó được thiết kế đặc biệt không nhưng chỉ cần nhẹ rung động cổ tay là chiếc sáo đã phát ra tiếng rồi.

Nhưng vấn đề không nằm ở đây.

Nghe thấy tiếng sáo, Almathea lao đi với tốc độ sấm sét bảo vệ Asuka.

(Gừ, nhanh quá!)

Cô trút xuống như mưa kim loại sau đó biến lại về bức tường sắt thép. Về phía Graiya vừa bị cô đánh bay kia, hắn ta quỵ gối xuống một đống đổ nát và ôm chặt ngực phải để cầm máu.

(Tch! Cô gái nhỏ này cũng có chiêu trò phiền phức thật..!)

Hỗn Thế Ma Vương phát ra ánh mắt xảo quyệt vốn không thể có trên mặt một thiếu nữ, hắn ta căn nhắc tình hình.

Mặc dù Jack chỉ thuộc cấp độ sáu chữ số nhưng ông vẫn nắm giữ [Quyền chủ Game] và thêm vào đó là Asuka đang điều khiển Pháo đài— Almathea. Graiya thì hiện đã bị thương nghiêm trọng trong khi đối phương vẫn ẩn giấu lá bài tẩy.

Tình huống hiện tại rất không lạc quan. Hỗn Thế Ma Vương nhún vai.

“Mặc dù hơi tiếc nhưng ta xem là đến lúc rồi đấy. Các ngươi cũng muốn nghỉ ngơi chút chứ.”

“…Ngươi muốn chạy trốn? Trong lúc [Quyền chủ Game] của ta vẫn kích hoạt thì ngươi sẽ không bao giờ chạy khỏi “Thành phố Kouen” được.”

Jack giơ con dao găm lên trong lúc hạ thấp người xuống.

Nhưng Hỗn Thế Ma Vương chỉ phát ra nụ cười điềm nhiên trong lúc hắn lấy ra một cuộn giấy khác.

“Sao~ lại vậy chứ?! Chỉ là bọn ta tập hợp lại một chút thôi mà. Trong lúc đó các ngươi chơi tạm với đám khổng lồ đi!”

Hắn ta cởi cuộn giấy ra và một vài kí tự Trung Quốc hiện lên.

[Hư độ quang âm]— Lời nguyền ngăn lại cảm giác về thời gian đối với các đối tượng xung quanh người kích hoạt thuật pháp.

Tầm nhìn của Asuka và Jack vừa trở nên đơn sắc thì mọi thứ đã chấm dứt. Bóng dáng Hỗn Thế Ma Vương đã biến mất trước mắt họ.

“Đùa sao chứ? Hắn ta biến mất rồi sao?!”

『Tuy rằng chỉ trong chớp mắt nhưng tôi chắc chắn dòng chữ [Hư độ quang âm] đã xuất hiện. Tôi cho rằng đây là lời nguyền khống chế cảm nhận về thời gian. Chỉ cần hắn ta còn lá bài này trong tay thì chúng ta sẽ không thể nào bắt được hắn.』

“Nhưng tôi đã kích hoạt [Quyền chủ Game] lên hắn. Nếu hắn cố rời khỏi thành phố—“

Ngay lúc đó, âm thanh sụp đổ của một thứ gì đó phát ra từ một khu vực tường thành vang lên.

Đội quân bao quanh Tường thành hẳn đã bị xuyên phá.

Asuka và Jack cắn chặt răng trong tức giận, hai người cân nhắc bước đi tiếp theo.

“Đi thôi. Nếu các tên khổng lồ quỷ hóa tràn được vào thành phố thì chúng ta có thắng Game cũng là không ý nghĩa gì nữa.”

『Đúng vậy. Nhưng điều khiến tôi lo lắng là Thợ rèn Jack. Tiếp tục chiến đấu chẳng phải ông sẽ bị dính lời nguyền suy nhược và mất đi sức mạnh sao?』

“Chuyện này… không cần lo lắng! Vì rất nhiều lí do nên lời nguyền này không tác động được tôi!”

『Hửm? Vậy sao? Thế thì hành động trước khi mọi việc trở nên quá muộn thôi.』

Asuka cưỡi lên Almathea, cô đã biến trở về dạng sơn dương. Họ vội vã đi tới khu vực Tường thành bị xuyên phá.

Nhưng lần này, họ đáng ra phải chú ý tới một việc.

Long giác Tinh Hải Long Vương của Sandra, Hỗn Thế Ma Vương chưa hề sử dụng tới một lần.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.