Nageki no Bourei wa Intai Shitai - Saijiyaku Hanta ni Yoru Saikiyou Patei Ikusei Jutsu

Chương 124: Một kì nghỉ đầy phấn khích 4


Nếu không xem được truyện vui lòng đổi sang "SERVER 2" bên dưới trước khi báo lỗi

SERVER 2

Liz đứng ra trước như để bảo vệ tôi và nhặt lấy một hòn đá dưới đất lên. Ánh mắt cổ đang nhìn sâu vào cánh rừng bên kia sông. Tôi cũng nheo mắt nhìn qua nhưng chẳng thấy gì ngoài bóng tối. Tuy nhiên, dù bản thân không rõ tôi vẫn chắc chắn rằng có gì đó đang diễn ra ở đây. Ngay cả một kẻ với bản năng thợ săn đã gần như biến mất như tôi cũng cảm nhận rõ được một sự tồn tại kinh khủng đang đến. Kinh nghiệm của tôi cho biết chỉ có một số ít thứ phiền phức mới tạo được cảm giác này thôi.

Thứ này phải là phantom hoặc quái vật. Hơn nữa, từ vẻ mặt của Liz –– nó chắc chắn là con tương khắc với cổ với khả năng kháng tấn công vật lí. Kể cả thợ săn cấp cao với sức mạnh siêu phàm cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Đó là lí do ta có party để bù đắp lại những khuyết điểm ấy.

“…….Argh! Cảm giác này, lâu rồi em chưa cảm thấy nó đấy!”

Liz nói với vẻ gắt gỏng. Đây không phải lỗi của tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy hơi có lỗi. Thực tế rằng Liz, người có xu hướng bất cẩn và lao đầu ra trước, chưa lập tức xông ra, chứng tỏ bên kia là một con quái rất khó nhai. Chúng tôi không ở đây vì có ai đó đưa ra yêu cầu. Nếu là tôi, tôi sẽ không xử lí con quái mà mình không chuyên chứ đừng nói là con khắc mình. Và, bất thường thay lần này –– Chúng tôi không ở trong tình huống bị bao vây.

Trong khi để mắt đến cánh rừng, tôi thì thầm vào tai Liz.

“Liz, ta đang chạy trốn. Đánh nhau ở đây chẳng có ý nghĩa gì cả.”

Tôi sở hữu <Giới chỉ> nhưng Liz thì không. Giới chỉ về căn bản chỉ bảo vệ một người. Thực tế, nếu đẩy nó đến giới hạn thì có thể mở rộng phạm vi kết giới nhưng vẫn đòi hỏi người dùng phải tiếp xúc gần đối phương.

“Ta có thể trốn được, đúng không?”

“Eeeeeeeh… Không phải không tính là bạo lực nếu là đối với quái vật sao?”

…Quái vật xuất hiện không phải lỗi của tôi. Tôi chắc rằng Liz hiểu điều đó, nhưng thế không có nghĩa là cổ đồng ý với nó. Có lẽ nếu được ăn thức ăn ngon, tắm suối nóng và nghỉ ngơi một chút, em ấy sẽ trở lại về con người cũ của mình.

“Tạm thời thì, phương pháp mạo hiểm là…?”

“Etto… Dùng quái vật làm mồi nhử thay vì con người. Quái vật không thể bị kiểm soát, nên cũng không hay lắm… Nhưng ở đây có khá nhiều quái vật nên chắc sẽ ổn thôi.”

Dùng quái vật làm mồi nhử, eh… Thực sự ổn không trời? Chà, nhưng thế còn tốt hơn là dùng nhân loại.

Khi tôi đang nuốt nước miếng trong lo lắng, Sytry cẩn thận lấy ra một potion trắng tôi đã thấy hôm trước –– “Nhân tố nguy hiểm”.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.