Nhà Điêu Khắc Ánh Trăng Huyền Thoại

Chương 668: Quỷ giới Đấu giá hội (phần 3)


 Chương 116: Quỷ giới Đấu giá hội(phần 3)

“Thật vui vì lại được gặp mặt các vị khách quý tại Quỷ giới Đấu giá hộingày hôm nay! Tôi, Dubolong, rất hân hạnh được đón tiếp ”

 

Hội trường khổng lồ.

Màn che sân khấu được kéo lên và Dubolong xuất hiện trong hình dạng một chú hề. Anhta cúi đầu tỏ vẻ ngây ngô.

 

“Chaoôi, số lượng đã giảm so với năm ngoái. Với tư cách là MC của chương trình, tráitim tôi đau đớn mỗi khi một vị khách biến mất. Tuy nhiên, đời vẫn cứ trôi, Đấugiá hội vẫn phải tiếp tục. Hơn nữa, năm nay sẽ xuất hiện những vật phẩm chưa từngcó. Thật không ngoa khi gọi chúng là vật phẩm đặc biệt hay báu vật”

“Bớt nhiều lời đi”

 

“…Xin lỗi, Đại công tước Upa-nim. Tôi bắt đầu ngay được chứ?”

 

Upa đang rất sốt ruột. Có aiđó đang nhắm đến hắn ta. Khoảng cách về sức mạnh với các phe phái khác đãbắt đầu lộ rõ. Hắn chắc chắn phải tìm cách khôi phục lại sự cân bằng.

Hắn cũng muốn xem xét sự tiến bộ của những con Quỷ khác thông qua cuộc đấugiá. Chất lượng vật phẩm năm nay vượt trội so với năm ngoái. Không từngữ nào có thể diễn tả sự quan trọng mà điều đó mang lại. Hắn cần phải đoạtđược những món đồ ‘cần thiết’.

 

“Chúngtôi phát sốt vì lượng pt trung bình của Quý vị năm nay tăng nhanh quá. Khác bọtto lớn với năm ngoái luôn. Vậy nên, chúng tôi đã phải đặc biệt tốn thời giancho vật phẩm đầu tiên … Giờ thì tôi sẽ giới thiệu nó! Một vật phẩm cấp độ sửthi. Chỉ cần đeo nó lên sẽ tăng đáng kể lực chiến của Quý vị! Dây chuyền HaienMoon! “

Một Ám hồn mang ra một món đồ trang sức trong lúc Dubolong tự hào giới thiệu vềnó.

 

Một chiếc dây chuyền có mặt dâyhình mặt trăng thu nhỏ tạo ra một bầu không khí rất kỳ lạ. Có thể cảm nhậnrõ ràng nguồn pháp lực rất thuần túy từ nó.

 

‘Hàngra rồi đây’

 

Tôi nhẹ nhàng gật đầu.

 

Tôi rất quen thuộc với nó. Cái dâychuyền này phải là của tôi.

 

Ban đầu nó được đeo bởi ArielDiablo. Nhưng … lần này thì đổi chủ là cái chắc.

 

Tôi sử dụng Tâm nhãn

 

—————-

 

-Tên- Dây chuyền Haien Moon (E)

 

Môtả: Thuộc sở hữu của nhà tiên tri và bậc thầy kiếm thuật Haien Moon. Cótin đồn rằng pháp lực của Ngài phản chiếu ánh trăng và cái chết của Ngài cũngdiễn ra dưới mặt trăng.

 

*Pháp lực +3 dưới ánh trăng. Có thể sử dụng các kiếm chiêu trong bí kíp ‘Ánhtrăng rơi (E, Bị động)’

 

***Nếu pháp lực lớn hơn 90, tốc độ thu thập ánh trăng sẽ tăng lên

 

———————-

 

Bản thân Dây chuyền Haien đã rấtđáng giá.

 

Không khó để thấy đặc tính +3 pháplực dưới ánh trăng. Đúng là một vật phẩm độc nhất vô nhị. Tuy nhiên,tôi cần phải học bí kíp ‘Ánh trăng rơi’

 

Có chữ ‘bí kíp’ theo kèm là thấy mạnhghê gớm rồi. ‘Ánh trăng rơi’ có thể dùng song kiếm để ra chiêu. Tôiđã có thêm Đế kiếm nên rất cần một kỹ năng như thế này.

 

Mỗi con Quỷ quan sát vật phẩm bằngkỹ năng riêng. Sau khi nhìn qua Dây chuyền Haien Moon, mắt thằng nào cũng sánglấp lánh.

 

Dubolong nở một nụ cười nham hiểmvà mở miệng.

 

“Giákhởi điểm … một triệu pt.”

 

Hẳn một triệu! Giá của vật phẩmnày ngay từ đầu đã rất cao. Gần bằng số pt trung bình.

 

Tuy nhiên, Haien Moon đã khiến nó xứngđáng với giá đó. Haien Moon là một bậc thầy về kiếm thuật. Hầu như cácthông tin về Ngài đã thất truyền nhưng ai cũng biết, khi cầm kiếm trong tay,Ngài là thiên hạ vô địch.

 

“Mộttriệu.”

 

“Ồ! Tôikhông cần phải lo lắng nữa rồi. Ariel Diablo đã ra giá một triệu pt. ”

 

Đôi mắt củaAriel Diablo tỏa sáng. Cô ta biết cách sử dụng tất cả các loại vũkhí. Một bậc thầy. Đương nhiên cô ta để mắt đến những vật phẩm có chứacả chiêu thức.

 

Cô ta có mộtlòng tham và ám ảnh mạnh mẽ đối với việc học tập các kỹ năng khác. Lũ Quỷ biếtrõ điều đó và cái giá cô ta đưa ra đúng là một ‘thách thức’.

 

Khiêu khích,rõ ràng là khiêu khích. Cô ta không phải trầy trật học cách sử dụng vũ khínhư những người khác. Và đây lại là một kiếm kỹ độc nhất vô nhị. Nếumột bậc thầy vũ khí thực sự có được những thứ phù hợp trong tay thì họ sẽ chothấy sức mạnh hủy diệt. Đó là lý do tại sao cô ta cố gắng học thật nhiều kỹnăng. Kỹ thuật của cô ta sẽ có bước tiến lớn nếu học được bí kíp ‘Ánhtrăng rơi’ của Haien Moon. Tôi rất chắc chắn vì kiếp trước đã được thấyqua rồi.

 

Ariel rất hàohứng sau khi biết giá trị của món đồ này. Cô ta mở ra pháp lực của mình vàchiếc sừng trên đầu cô ta dài hẳn ra.

 

“1,1 triệu.”

 

Tôi mở lời.

 

Ngay lúc đó,bầu không khí tại khán đài trở nên lạnh lẽo. Ariel nhìn tôi với ánh mắt sắclạnh. Tuy nhiên, tôi đ’ care. Tiền nhiều thì phải tiêu chứ. Vớilại tôi không có thói quen làm anh hùng núp khi có thằng nào đó khiêu khíchtôi.

 

Tôi mà nhìntrúng vật phẩm nào thì sẽ lấy về bằng được. Giờ tôi là đại gia pt rồi. Chảbiết Ariel Diablo có bao nhiêu pt nhưng … rõ ràng là không thể mua mà khôngthèm quan tâm đến giá cả như tôi được.

 

Dubolong gậtđầu lia lịa và nói.

 

“1,1 triệu pt! Randalph Brigsiel-nim, anh quả là mộtngười đàn ông mạnh mẽ.”

 

“1,2 triệu.”

 

“A, Ariel-nim! Cạnh tranh thật sự khốc liệt đó”

 

Dây chuyềnHaien Moon khá có giá trị. Tôi thư giãn và xem xét động thái của lũ quỷ ởxung quanh. Khởi điểm 1tr pt. Các công tước vẫn có thể thamgia. Chúng đã kiếm được kha khá pt sau ‘Cuộc săn Thiên thần’.

 

Chỉ có phe củaUpa là yên lặng. Chúng cần sức mạnh ngay lập tức. Đồng nghĩa với 1sinh vật mạnh mẽ. Bí kíp kiếm thuật có xịn xò đến mấy chúng cũng sẽ khôngthèm để ý.

 

Upa và phe củahắn dường như đang cố gắng kiềm chế. Okullos và Pandemonium thì quan tâm đếnmấy món đồ khác.

 

‘Phải đẩy giá lên chút thôi’

 

Cái giá màAriel không thể với tới.

 

Đám Quỷ kháccũng tương tự.

 

Để xem nào.

 

“1,5 triệu.”

 

“… Liệu điều tương tự như năm ngoái sẽ tái diễn? Randalph-nimđã ra giá 1,5 triệu pt! ”

 

Năm ngoái, tôiđã gặt sạch những vật phẩm ngon lành. Năm nay thì … cũng rứa.

 

Ariel tỏ vẻ đã rõ ràng. Đâylà chuyện hiển nhiên. Lượng pt trung bình là 1,3 triệu pt. Trong đócó 300k là nhờ công của tôi. Thực tế, mỗi con Quỷ chỉ có khoảng 1tr pt. 1,5trlà một con số khủng khiếp, bất kể đó có à Đại công tước đi chăng nữa.

 

“1,5triệu. Còn ai ra giá không?”

 

Dubolong cẩn thận nhìn lên mọingóc ngách của khán đài.

 

Và.

 

“Xinchúc mừng! Dây chuyền Haien Moon đã được bán cho Randalph-nim. Anh sẽ không hốihận đâu. Vật phẩm đấu giá thắng sẽ được gửi về … Cái này chắc anh biết rồi chứ?”

 

Ngay sau khi cuộc đấu giá kếtthúc, vật phẩm sẽ được gửi đến Hầm ngục thông qua khe nứt thời không.

 

Dubolong nháy mắt chúc mừng tôi.

 

Tôi khoanh tay nhìn anh ta diễntrò.

 

Vật phẩm sau đó cũng khiến tôi hứngthú.

 

“Hãyđể tôi giới thiệu với Quý vị một tên Lich khác thường. Thường thì 1 tên Lich sẽkhiến chúng ta liên tưởng đến ‘cái chết’.” Nhưng kỳ lạ thay, tên Lichnày thích nghiên cứu ‘sự sống’. Lich ‘Gaparam.’

 

Không có một chiếc lồng nào cả. TênLich mặc áo choàng trắng bước vào đầy hiên ngang. Mặc cho làn da đã thối rữa,nhưng hắn vẫn hành xử hết sức tự nhiên.

 

Nhưng đoạn ngạc nhiên thì giờ mớiđến.

 

“Tôimuốn một tộc nhân Quỷ sẽ cho phép tôi tiếp tục nghiên cứu. Chi phí là batriệu pt một năm. Tôi đã bị phá sản và phải ký khế ước với Ám hồn. Giờ thì tôiđang tìm kiếm sự giúp đỡ của một ai đó ở đây để tiếp tục quá trình nghiên cứucòn dang dở”

 

“… Ngươi được phép lên tiếng à?”

 

Dubolong đáp trả.

 

Điều này hơibất thường. Không, quá bất thường.

 

Một vật phẩmđấu giá đang tự mình ra giá?

 

‘Trước đây mình đã nghe được cái tên này ở đâu nhỉ ?’

 

Trên thực tế,đó đã là một bí ẩn kể từ khi tôi nhận được ghi chú của Dubolong. Tôi dườngnhư đã nghe thấy cái tên ở đâu đó nhưng không nhớ nổi.

 

“Nghiên cứu sự sống? Quá mơ hồ. Nhà ngươi nói rõ hơnxem nào”

 

Upanói. Sau đó, Gaparam lôi ra một cái lọ bên trong có chứa một vật có dạngbào thai.

 

“Đây là một sinh vật nhân tạo. Dù thất bại, nhưng nóvẫn mang lại những lợi ích cho việc nghiên cứu. Mục tiêu của ta là vượt rangoài phép thuật và công nghệ sinh học để tạo ra một bào thai hoàn hảo hơn’Dellaisis’”

 

Sinh vật nhântạo

 

Một sinh vậtsống hoàn mỹ.

 

Không biếtDellaisis là Quỷ, con người hay Thiên thần sa ngã nhưng nó cũng đã được tạo ra. Mấtmột tháng để trưởng thành, 3 tháng để học hỏi mọi thứ xung quanh. Vấn đềlà nó có tuổi thọ cực kỳ ít ỏi, chắc chắn sẽ chết trong vòng 3 năm.

 

Một sinh vậtnhân tạo hoàn chỉnh có nghĩa là tuổi thọ tối đa sẽ tăng lên. Tuy nhiên, vẫnchưa ai có thể giải quyết vấn đề đó.

 

“Không thực tế.”

 

Đại công tướcPandemonium nói.

 

Hắn là mộttrong số những con Quỷ có những nghiên cứu tương đồng với dự án này. Vậynên, hắn nghi ngờ về việc có thể tạo ra một sinh vật nhân tạo hoàn hảo.

 

Gaparam caumày vạc lại.

 

“Tại sao ngươi lại nghĩ điều đó là không thực tế? Phépthuật là không có giới hạn. Chẳng lý do gì có thể khiến ta không thể bướcqua cánh cửa để tạo ra một sinh vật nhân tạo”

 

“Vậy ngươi đã mất bao nhiêu năm cho việc này rồi?”

 

Pandemonium hỏiGaparam, người trả lời với một nụ cười mục ruỗng.

 

“Năm nay là năm thứ 360”

 

“740 năm. Nhiều hơn gấp đôi con số ngươi đưa ra. Đólà số năm ta nghiên cứu về sinh vật nhân tạo”

 

Điều đó nhắctôi nhớ rằng, Pandemonium là kẻ lớn tuổi nhất trong số các đại công tước. Tôicó cảm tưởng hắn đã tồn tại từ thời còn chưa xuất hiện Quỷ đế, đoán tuổi của hắnthực sự là một hành động hại não.

 

“Ngươi nói là ta không thể sao? Đừng có diễn hài vậychứ!”

 

“Đó chỉ là một nhiệm vụ bất khả thi thôi. Ngươi cómuốn ta giải thích nó một cách đơn giản không? Một cộng một bằng hai. Cố gắnglàm cho nó bằng ba là không thể. Nó tương tự với câu: chẳng có gì sẽ xuất hiện.Tạo ra một sinh vật nhân tạo không phải là không thể. Tuy nhiên, tuổi thọ củanó sẽ cực kỳ thấp. “

 

Hoài nghi và chêbai.

 

Nhưng tôinhìn Gaparam với một góc nhìn hơi khác.

 

‘Sinhvật nhân tạo … Gaparam. Một sự kiện đặc biệt.’

 

Nó sẽ nổ ra. Cuối cùng tôicũng nhớ ra cái tên Gaparam.

 

Chuyện đó diễn ra từ kiếp trước,ngay trước khi cuộc chiến cuối cùng nổ ra. Gaparam xuất hiện cùng một sinhvật nhân tạo hoàn thiện và một xác sống Chimera. Gã đã phá hủy Hầm ngục củamột công tước.

 

Sức mạnh của đám Quỷ lúc đó còn vượtqua cả mức không thể tưởng tượng được, nhưng gã đã chiếm được Hầm ngục của mộtcông tước. Gaparam chết sau khi bị tấn công bởi vô số đồng minh của tênCông tước kia. Tuy nhiên, trước khi chết, gã chỉ cười và nói rằng ‘nghiêncứu đã hoàn thành’.

 

Vào thời điểm đó, tôi đã ghi nhậnsự vĩ đại của một sinh vật nhân tạo. Nhờ khả năng học hỏi nhanh chóng,chúng dễ dàng trở nên mạnh hơn và nhanh hơn.  Để bù đắp cho cái sự hackgame đó, chúng phải trả giá bằng tuổi thọ. Gaparam bằng cách nào đó đã vượtqua được những giới hạn. Một sinh vật nhân tạo sánh ngang với sinh vật thượngđẳng lv4!

 

‘Nghiêncứu đã hoàn thành.’

 

Màn thuyết trình của Gaparam.

 

Tôi nhìn gã chằm chằm, đồng thời đểý đến đám Quỷ xung quanh và giữ thái độ lạnh lùng.

 

Ban đầu, ‘món đồ’ này không hề đượcxuất hiện ở Quỷ giới Đấu giá hội. Nhưng số pt tăng mạnh đã khiến tất cảthay đổi.

 

“Nósẽ thành công. Mọi thứ đã đi vào quỹ đạo. Chỉ cần ta có thể tiếp tục nghiên cứu!”

 

Gã hét lên nhưng bầu không khí vẫnlạnh lẽo như cũ.

 

“Sinhvật nhân tạo …”

 

“Đólà đỉnh cao của sự kém hiệu quả”

 

“Tasẽ không ném ba triệu pt qua cửa sổ. Làm gì có ai sở hữu lắm pt như vậy chứ”

 

Đúng vậy. ‘Ba triệu pt cho một năm nghiên cứu’ là phithực tế.

 

“Đó mới là giá ban đầu. Chỉ cần cho ta một phòng thínghiệm hợp cách, 1 triệu pt 1 năm là đủ!”

 

Gaparam đã trởnên tuyệt vọng. Giọng gã run run. Nhưng một triệu pt vẫn là quá nhiều. Đóvẫn là một con số xa vời. Nhiều con Quỷ phải thắt lưng buộc bụng và hầunhư không thể kiểm nổi 1 triệu pt trong một năm.

 

Để phá đi bầukhông khí im lặng diễn ra nãy giờ, tôi lên tiếng.

 

“Dubolong.”

 

“Vâng,vâng? Randalph-nim. Có chuyện gì vậy?”

 

“Giákhởi điểm là bao nhiêu?”

 

“Ah,khởi điểm 0 pt. Khả năng của gã này cũng chỉ như một lich bình thường thôi …và … hết”

 

“LũQuỷ chết tiệt! Các ngươi không biết công trình nghiên cứu của ta vĩ đại thế nàođâu! Thật là tội lỗi! Tội lỗi!”

 

“…Nhưng ta nghĩ nó không được phổ biến”

 

Dubolong thở dài.

 

Sau đó anh ta nói.

 

“Imđi Gaparam. Chuyện này hãy để số phận quyết định. Những gì sẽ xảy ravới ngươi hoàn toàn phụ thuộc vào người ra giá cao nhất”

 

“Chóchết!”

 

Gaparam giậm chân và cáu bẳn. Dùsao thì gã cũng đã ký khế ước nên không thể làm gì hơn. Gã chỉ có thể hy vọngrằng bản thân đủ may mắn để gặp một con Quỷ sẽ cho phép gã được tiếp tục nghiêncứu.

 

“Xinlỗi vì chút ầm ĩ vừa rồi. Giờ thì cuộc đấu giá xin được phép tiếp tục bắt đầu.Phần giới thiệu đã kết thúc và như tôi đã nói, giá khởi điểm 0 pt! Quý vị có thểtùy ý ra giá.”

 

Một tên Lich bình thường giá chỉ28k pt ngoài Cửa hàng.

 

“1.000.”

 

“5.000pt.”

 

“50.000!”

 

“100.000. Chẳngcó gì đặc biệt. Nhưng hắn ta cũng chẳng thể gây nên sóng gió gì”.

 

Giá đã tăng vọt lên 100.000pt.

 

Quỷ giới Đấu giá hội là thời cơ đểsở hữu những vật phẩm ngon lành với giá phải chăng. Ai cũng có thể mua 1tên Lich trong cửa hàng, vậy nên cái giá kia hơi bị đắt. Đó là nhờ vụ sinhvật nhân tạo.  Đám Quỷ có thể không đủ tiềm lực để tiếp tục nghiên cứu nnhưngchúng có thể sử dụng Gaparam cho những việc khác.

 

Khuôn mặt Gaparam dần trở nên cứngđờ. Cơ thể gã run lên, 2 bàn tay nắm chặt. Hắn  không muốn nghiên cứu của mình bị đối xử nhưthế này.

 

“Đãcó người ra giá 100.000 pt. Còn ai tăng giá nữa không? ”

 

Dubolong không có hi vọng gì về vụtăng giá.

 

Gaparam gào lên lần cuối.

 

“Nghiêncứu của ta sẽ thành công! Sinh vật nhân tạo hoàn hảo sẽ được sinh ra! Tại sao cácngươi lại bỏ qua điều đó?”

 

“Hắnbị điên rồi. Dubolong. Ta hủy vụ này được không? ”

 

“Xinlỗi nhưng điều đó là không thể.”

 

Nhạo báng, khinh thường.

 

Nghiên cứu của Gapraram không hềđược công nhận.

 

Dubolong cau mày khi cố gắng kếtthúc.

 

“Vậythì 100.000 …”

 

“500.000.”

 

“…Randalph-nim. Tôi có nghe nhầm không? ”

 

“500.000pt. Dubolong.”

 

Anh ta chớp mắt. NhưngDubolong đã sớm lấy lại tinh thần. Theo quan điểm của anh ta, tên Lich đãđược bán với giá cắt cổ.

 

Dubolong nhìn Gaparam và gật đầu. Anhta đang nói rằng tôi có đủ pt để tiếp tục vụ nghiên cứu. Gaparam có vẻ hơixuôi một chút.

 

“Rõ là ném pt qua cửa sổ”

 

“Hainăm trước và năm ngoái … chính là tên khốn đó.”

 

Tất nhiên, đám Quỷ có phản ứnghoàn toàn khác.

 

“Lich’Gaparam’ đã được bán với giá 500.000 pt! Randalph-nim, xin chúc mừng. ”

 

Gaparam cúi đầuthật sâu trước tôi. Sau khi ngẩng đầu, gã nhìn về đám Quỷ còn lại rồituyên bố.

 

“Lũ khốn ngu dốt! Các ngươi sẽ phải hối hận! Nghiêncứu của ta sẽ được hoàn thành ! Và đó sẽ là quá muộn cho các ngươi!”

 

“Đi thôi!”

 

Dubolong gằngiọng. Sau đó, đám Ám hồn kéo Gaparam ra ngoài. Biểu hiện của gãkhông còn tệ như trước.

 

Im lặng.

 

Gã là mộtsinh vật đã tạo ra một tác động lớn. Tuy nhiên, nó đã diễn ra theo chiềuhướng tiêu cực.

 

Teamtrans: Đéo cần tên

Trans:Noob

Edit:Ma cô


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.