Quyển sách từ dị thế giới (Remake)

Chương 13


Phần 1:

Vậy là cuối cùng ngày này cũng đến. Hôm nay là thứ tám ngày 13 tháng 9 năm 1017, ngày diễn ra cuộc đấu quyết định số phận hẩm hiu của chàng trai mang một cái tên giả là Silver William nào đó. Tất cả mọi sự tập trung của giới quý tộc đều đổ dồn về một nơi cụ thể, Đấu trường Hoàng gia.

Tọa lạc tại vị trí chỉ cách cung điện Hoàng gia chưa đến hai kilomet, được xây dựng bằng những loại đá có độ cứng lớn nhất nhằm đảm bảo sự vững chắc cho những trận đấu đỉnh cao của các đấu thủ tài năng, Đấu trường Hoàng gia là địa điểm giải trí yêu thích của tầng lớp có địa vị cao trong xã hội Đế Quốc Asland. Toàn bộ đấu trường là một hình tròn có đường kính 150 mét với khu vực sân đấu có bán kính 25 mét, được bao quanh bởi hai mươi hàng ghế khán đài có sức chứa lên đến 50.000 người. Bốn hướng Đông, Tây, Nam và Bắc đều xây dựng các cửa đi vào đấu trường. Khu vực khán đài phía Bắc là phòng ngự lãm, nơi Hoàng đế và các thành viên Hoàng tộc ngồi xem các trận đấu.

Ngay lúc này, tại phòng ngự lãm, Hoàng đế Rafael và công chúa Lessa đang an tọa trên những chiếc ghế dát vàng được trải lông thú. Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ không phải Hoàng tộc nhưng vẫn được ngồi trong phòng này, đó là Elena William. Không phải bởi thân phận Thánh Nhân, cũng chẳng phải vì là một Thiếu Tướng quân đội, Elena được đặc cách cho phép ngồi tại đây là bởi cô đang là ứng cử viên số một cho ngôi vị hoàng hậu đã bỏ trống lâu nay, kể từ khi mẫu hậu của Lessa qua đời. Bên ngoài khu vực khán đài bình thường, rất nhiều quý tộc và chỉ huy quân đội đã ngồi ngay ngắn để chuẩn bị theo dõi trận đấu được đích thân Hoàng đế Rafael tổ chức. Mọi người cần thiết đều đã đầy đủ cả.

Hử? Chưa đủ sao? À, thật là một thiếu sót lớn. Toàn bộ học viên năm thứ nhất của Học viện Magustar đều có mặt trên khán đài. Riêng lớp I-1 được công chúa Lessa đặc cách cho phép ngồi ở khu vực quý tộc để có thể quan sát rõ nhất vì sự cuồng nhiệt của những fangirl chết mê chết mệt Leonel. Có lẽ, tất cả mọi người đều cổ vũ cho Leonel, trừ một người, tất nhiên đó là “sư phụ” tạm thời của Silver – Zinaco Dane. Cô đang chờ theo dõi thành quả từ những buổi luyện tập của Silver với mình.

Bên dưới khán đài, sàn đấu hình tròn được bao quanh bởi lớp tường cao hai mươi mét để tránh những đòn tấn công bay lạc lên khán đài. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, một lực lượng các pháp sư có chuyên môn hệ Thổ được bố trí đứng xung quanh khán đài để kịp thời tạo tường chắn bảo vệ. Tất cả sự chuẩn bị đều rất kĩ lưỡng, tương xứng với một trận đấu giữa hai đấu sĩ nổi tiếng. Thế nhưng, trái ngược với nó, hai đấu thủ trong trận đấu này chỉ là hai học viên của học viện phép thuật. Mọi thứ chỉ đơn giản là một trò giải trí đối với Hoàng đế Rafael, vì ngày mai đã là sinh nhật 50 tuổi của ông. Và hai nạn nhân trong trò chơi này đang đứng đối diện nhau bên dưới trung tâm sàn đấu.

Ngoài Silver và Leonel, còn có một người đứng dưới khu vực khán đài nhưng vẫn nằm ngoài vòng tròn sàn đấu, đó là một người đàn ông giữ vai trò trọng tài. Kiểm tra đã sắp đến giờ bắt đầu trận dấu, trọng tài kích hoạt phép thuật hệ Phong và khuếch đại tiếng nói của mình:

– Hai đấu thủ chào nhau.

Leonel đều đặn bước từng bước tới gần Silver sau một hồi chỉ đứng nhìn quan sát. Cậu chủ động giơ tay bắt tay chào hỏi đối thủ. Nghĩ rằng đó là một nghi thức, Silver bắt tay lại. Trong lúc vẫn còn giữ tay nhau, Leonel đột nhiên nói chuyện:

– Ta được công chúa nhờ gửi lời xin lỗi đến ngươi.

Ngắn gọn mà súc tích, lời nói của Leonel không hề thừa ra dù chỉ là một lời chào hỏi. Silver hiểu rằng Leonel không hề có thiện cảm với cậu. Tuy nhiên, khác với kẻ mà cậu đã gặp ngày hôm qua, Davachi, thái độ của Leonel có thể hiểu được vì cậu ấy là cận vệ của công chúa, và Silver là người đã gây hại đến chủ nhân của cậu ta. Silver bình tĩnh đáp lại:

– Chà, cô ấy cũng không phải quá đáng ghét nhỉ? Được thôi, tôi chấp nhận lời xin lỗi. Cũng nhờ cậu chuyển lời xin lỗi của tôi đến cô ấy. Cám ơn.

Hai bàn tay dứt ra, cuộc nói chuyện không đầu đuôi kết thúc một cách chóng vánh. Từ bên ngoài sàn đấu, tiếng nói của trọng tài một lần nữa vang lên:

– Hai đấu thủ về vị trí xuất phát.

Hai người quay lưng lại và bước ra xa khỏi trung tâm vòng tròn. Cách rìa của vòng tròn giới hạn khoảng năm mét là hai dấu X được sơn lên, đó vị trí xuất phát tương ứng của hai đấu thủ.

Ngay khi đến vị trí xuất phát của mình, Leonel rút thanh kiếm đeo bên hông của mình ra. Đó là một Chiến Pháp cụ dạng thanh kiếm một lưỡi với thân kiếm cong nhẹ, Hình dáng của nó khiến ta liên tưởng đến một thanh kiếm katana của Nhật nhưng sự khác biệt rõ ràng nhất chính là một rãnh được khoét dọc thân kiếm.

Ở phía đối diện, Silver không hề chuẩn bị một Chiến Pháp cụ nào. Điều này đã được Elena và Silver thống nhất do phong cách chiến đấu tay không của cậu. Tuy nhiên, tốc độ thi triển phép thuật của Silver nhanh hơn hẳn một người bình thường, vì vậy, việc có Chiến Pháp cụ hay không cũng chẳng tạo ra nhiều khác biệt. Vũ khí mà cậu chuẩn bị là một chiếc găng tay khuyết ngón bằng kim loại. Nó vừa có tác dụng tăng độ cứng của cú đấm, vừa đóng vai trò đồ bảo vệ chặn đòn kiếm của đối thủ.

Trận đấu sắp bắt đầu. Đây là trận đấu chính thức được sử dụng phép thuật đầu tiên của Silver nên cậu không khỏi hồi hộp. Đối thủ của cậu còn là một người có năng lực chiến đấu mạnh. Lo lắng là điều không thể không có. Cậu im lặng quan sát Leonel từ xa, dáng đứng của cậu ta đang ở thế không phòng bị. Rất nhiều sơ hở lộ ra, nhưng đó chắc chắn là một cái bẫy.

Trong lúc Silver vẫn đang tập trung quan sát, hiệu lệnh của trọng tài bất ngờ vang lên:

– Trận đấu bắt đầu.

Ngay khi tiếng hô vừa dứt, hình bóng của Leonel đã biến mất khỏi vị trí xuất phát. Chỉ trong tích tắc, khoảng cách giữa hai người đã được rút ngắn. Nhát kiếm vung xuống từ chuyển động cổ tay của Leonel.

Vụt.

Nhờ kích hoạt phép thuật hệ Phong, [Gia Tốc], Silver đã kip xoay người né tránh. Cậu liền di chuyển ra xa để tạo khoảng cách. Nhưng Leonel không để cậu thoát, cậu ta lập tức áp sát bằng tốc độ của mình. Với một người đã thành thạo phép thuật hệ Phong như Leonel, cùng một loại phép thuật nhưng tốc độ mà nó mang lại rõ ràng khác biệt với Silver thi triển.

Một nhát chém khác cắt qua không khí từ dưới lên. Silver lại một lần nữa lẩn tránh được đường kiếm sắc bén. Tầm tấn công tay không của Silver ngắn hơn kiếm của Leonel. Nếu không tiếp cận cậu ta, Silver không thể có được dù chỉ một đòn tấn công. Biết là vậy, nhưng cậu không thể ngăn đôi chân của mình chạy ra xa khỏi đối thủ. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, hàng chục nhát đâm chém liên tục được phóng tới Silver với tốc độ chớp nhoáng. Sử dụng kiếm kĩ đáng tự hào của mình, Leonel khiến Silver không thể làm gì khác ngoài né tránh.

Keeng… Keeng…

Lưỡi kiếm của Leonel đã không còn xuyên qua không khí trống rỗng, chúng đã bị chặn lại bởi găng tay kim loại của Silver. Tốc độ tấn công của đối thủ đã vượt quá phản xạ của Silver khiến cậu bắt buộc phải đỡ đòn. Nhưng cũng chính điều đó đã là tín hiệu cho Leonel biết bản thân đã vượt qua giới hạn tốc độ của Silver. Ngay lập tức, sự áp sát được tăng cường. Trận chiến gần như trở thành áp đảo một chiều.

Phần 2:

Bên trong phòng ngự lãm, Hoàng đế Rafael, công cháu Lessa và Elena đang theo dõi trận đấu. Nhìn vào thế trận hiện tại đang bất lợi cho Silver, Elena vẫn bình thản nhận xét:

– Thế trận có vẻ áp đảo nhỉ. Leonel tấn công dồn dập trong im lặng. Vừa tấn công vừa kiểm tra thực lực đối phương không phải là cách tối ưu để mở đầu một cuộc chiến với đối thủ chưa rõ năng lực. Không như ai đó. Phư phư phư.

Nhận thấy cái liếc nhìn của Elena cùng lời ám chỉ mình. Lessa phản ứng lại một cách lúng túng:

– Gì chứ? Em… Em làm vậy vì muốn kiểm tra xem cậu ta có vào học viện bằng năng lực của chính mình không, hay là nhờ ai đó lạm dụng quyền lực của mình đấy chứ? Nếu muốn, em đã có thể đánh bại cậu ta ngay rồi.

Đáp lại lời nói ám chỉ của Elena, Lessa xỉa xói Elena một cách trực tiếp. Nhìn cách trả lời trẻ con của Lessa, Elena lên tiếng an ủi:

– Thôi nào, công chúa đừng buồn. Đây là sự khác biệt về kinh nghiệm chiến đấu giữa người và Leonel thôi. Kinh nghiệm đã nói cho cậu ta biết rằng khi đối với một đối thủ khó đoán, cách tốn nhất là nhanh chóng đè bẹp họ trước khi họ có cơ hội để giở trò. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa ngã ngũ đâu.

Không đồng tình với Elena, Lessa đáp lại với một cái bĩu môi nhẹ:

– Silver rõ ràng không có cơ hội trụ nổi một phút nếu Leonel thật sự nghiêm túc. Tất cả là nhờ Leonel đã nghe lời em mà nương tay cho em trai của chị đấy.

– Ha ha ha. Công chúa vẫn còn cay cú chuyện thua em trai của thần sao? Không cần làm quá thế đâu. Có lẽ Leonel đã không nghiêm túc, nhưng Silver cũng chưa thể hiện hết khả năng của mình đâu. Đừng xem thằng bé là tên gà mờ của một tuần trước.

Dừng lại ở đó, hai người không bình luận nữa và tập trung tiếp vào sàn đấu.

Phần 3:

Roẹt!

Một nhát chém bất thình lình cứa qua bắp tay của Silver khiến tia máu bắn ra dính trên lưỡi kiếm của Leonel. Cậu ta bỗng dừng đường kiếm liên hoàn của mình lại. Cậu sợ rằng sẽ lỡ tay gây ra thương tích nguy hiểm cho đối thủ.

Dù không hiểu lý do của đối phương, Silver đã có cơ hội để nới rộng khoảng cách. Ngay lập tức, Silver triệu gọi một phép thuật tấn công tầm xa:

– [Phong Liên Hoàn Trảm] (Liên hoàn chém gió).

Mười nhát chém gió liên tiếp bay ra từ ma pháp trận của Silver, cắt xẻ không khí thành những khoảng không gián đoạn trước khi bay đến Leonel. Lần đầu tiên kể từ khi trận đấu bắt đầu, Leonel đã phải tránh đi. Ánh mắt của Leonel tỏ ra ngạc nhiên với tốc độ gọi phép của Silver. Cũng vì thế, cậu hiểu rằng không thể để Silver có thời gian rảnh. Tăng tốc chuyển động của mình bằng phép thuật [Gia Tốc], Leonel lao đến nhằm tấn công áp đảo một lần nữa.

Nhưng Silver không dại gì đứng yên đó để mất đi khoảng cách khó khăn lắm mới tạo được. Cậu nhảy người sang một bên trong tư thế lộn nhào để tránh nhát kiếm đâm tới. Liền sau đó, một cơn rùng mình chạy dọc khắp cơ thể Silver. Trực giác mách bảo cậu phải di chuyển ngay. Gần như cùng lúc với sự di chuyển đột ngột của Silver, một vết chém lớn xuất hiện trên sàn đấu ngay tại vị trí Silver vừa đứng, cứ như thể chúng đến từ hư không.

“Đó là [Phong Trảm], phép thuật tấn công tầm xa của Leonel đã được Zinaco nhắc đến.”

[Phong Trảm] có thể được xem là phiên bản cấp thấp của [Phong Liên Hoàn Trảm], tuy phạm vi tấn công hẹp nhưng bù lại tiết kiệm được ma lực và thời gian trễ khi gọi phép thấp. Vì không thể theo kịp tốc độ di chuyển của Leonel, Silver phải dùng [Phong Liên Hoàn Trảm] để giảm khả năng có thể tránh né của đối thủ. Nhưng với Leonel thì khác, cậu có thể tận dụng [Phong Trảm] mà vẫn thu được hiệu quả tối ưu. Khoảng cách một lần nữa được thu hẹp.

Keeng.

Quay người ra sau rồi dùng găng tay chặn lưỡi kiếm vung xuống, Silver đồng thời gọi phép thuật:

– [Thiêu Đốt].

Phừng!

Hai ngọn lửa lớn bốc lên từ đôi tay của Silver, chúng bùng lên dữ dội và tấn công Leonel khi nắm đấm của cậu vung về phía trước.

“Ma lực của mỗi người đều có nét cá nhân, chính vì vậy họ không thể bị thương trực tiếp bởi phép thuật do mình tạo ra.”

Đó là quy tắc phép thuật mà Elena đã nói cho cậu biết. Vì thế, Silver không lo ngại khi dùng phép thuật hệ Hỏa một cách hoành tráng. Với sức mạnh tàn phá của phép thuật hệ Hỏa, cậu không những có thể tấn công lại đối thủ mà còn tạo ra khoảng cách cần thiết khi đối thủ phải tránh xa để né đòn. Liên tục dùng chiến thuật tấn công tầm xa bằng phép thuật, khi bị áp sát thì lại dùng quyền cước để đỡ đòn và tung lửa để tạo khoảng cách, nhưng Silver vẫn không thể tạo ra được vết thương nào cho Leonel.

“Cứ kéo dài trận đấu thế này thì mình sẽ cạn kiệt ma lực mất. Cầni làm một cái gì đó mạnh lớn. Buộc phải dùng phép đa hệ rồi. Quá sớm, nhưng không có cách nào khác để tạo ra sự áp đảo.”

Chắp tay trước ngực mình, Silver khởi tạo một ma pháp trận một cách liều lĩnh khi Leonel đang nhanh chóng lao đến. Lưỡi kiếm sắc bén lại vung tới.

– [Phân Thân Ảnh] (Ảo ảnh phân thân).

Màn sương bỗng xuất hiện xung quanh Silver. Chỉ sau đó một giây, năm hình ảnh Silver liền xuất hiện trước mắt Leonel khiến cậu đột ngột dừng bước. Đây là phép thuật đa hệ kết hợp giữa hệ Phong và hệ Thủy để thay đổi sự khúc xạ ánh sáng và tạo ra các ảo ảnh. Với ngọn lửa hừng hực trên tay, cả năm Silver đấm tới đồng loạt tạo ra một vùng lửa trải rộng.

Phừng… phừng…

– Ảo ảnh? Phép thuật đa hệ!

Leonel bất ngờ bởi Silver có thể sử dụng phép thuật đa hệ nhưng cũng đã kịp thời lùi xa. Không thể biết được đâu mới là người thật, Leonel cũng mù tịt ngọn lửa nào là thật và cái nào là ảo ảnh. Do vậy, cậu lựa chọn tránh xa tất cả. Leonel nhắm mắt lại. Trạng thái sơ hở đó của cậu liền bị Silver tận dụng để lao đến. Đột nhiên, Leonel mở mắt ra, cánh tay cầm kiếm chém tới liên tục:

– [Phong Trảm] (Chém gió).

Bốn nhát chém gió bay đi xé tan những ảo ảnh của Silver khiến con người thật lộ diện. Một đường chém gió lại bay đến với tốc độ khủng khiếp khiến Silver phải đổ người ra sau né tránh.

Đối thủ đã ngã xuống, Leonel lao tới hòng dứt điểm.

– Kết thúc rồi!

Ngay lập tức, Silver đặt tay xuống mặt đất rồi la lớn gọi phép:

– [Đầm Lầy].

Soạt.

Ma pháp trận xuất hiện trên bàn tay Silver lóe sáng báo hiệu phép thuật được kích hoạt. [Đầm Lầy] là phép thuật đa hệ kết hợp giữa hệ Thủy và hệ Thổ tạo nên một vũng lầy trên mặt đất. Đang đà phóng tới, chuyển động của Leonel bỗng bị giật lại bởi thứ gì đó giữ chân. Vùng đất phía trước Silver hóa lỏng quánh rồi đột ngột đông cứng lại và chôn hai bàn chân của Leonel xuống đất. Không bỏ lỡ cơ hội hiếm có này, cậu bật dậy và tung vào bụng Leonel một cú đấm.

Bốp!

Bị khóa chân dưới đất, Leonel buộc phải nghiêng người tránh tại chỗ. Thế nhưng, với trình độ võ thuật của Silver, cậu không thể nào thất bại trong việc chuyển hướng tấn công vào một đối thủ đã bị cố định vị trí. Ăn một đấm trực diện vào bụng, Leonel nhăn mặt chịu đựng đau đớn. Tuy nhiên, đó chưa phải là kết thúc. Liên tiếp vài cú đấm vào nhiều vị trí khác nhau đập vào Leonel. Trong cú đấm cuối cùng, Silver tái tạo ngọn lửa một lần nữa trên tay mình bằng phép thuật [Thiêu Đốt] rồi tung quyền.

Rầm!

Ngọn lửa bắn ra đột ngột không khác gì một vụ nổ, thổi bay Leonel lên tận trông trung. Tuy đã kịp dùng kiếm để giảm bớt sát thương do đòn tấn công của Silver mang lại, nhưng Leonel cũng đã mất chỗ đứng. Nếu tận dụng tình huống này, kết cục của trận đấu sẽ được định đoạt. Silver liền tay hướng thẳng vào Leonel đang bay trên không rồi kích phát một lượng lớn ma lực:

– [Ma Hỏa Cuồng Phong] (Cơn gió mạnh mang theo ngọn lửa phép thuật).

Từ ma pháp trận hình thành trước bàn tay của Silver, một cơn cuồng phong rực lửa được bắn đi và chỉ trong nháy mắt đã nuốt chửng Leonel. Đây lại là một phép thuật đa hệ khác kết hợp giữa hệ Hỏa và hệ Phong, mở rộng và tăng tốc ngọn lửa để trở thành một cơn bão lửa với sức tấn công tập trung trong phạm vi bán kính năm mét. Nó là phép thuật mạnh nhất mà Silver có thể sử dụng lúc này. Thầm cảm ơn cô chị ngực bự của mình vì đã dạy cậu những phép thuật này, Silver chăm chú nhìn lên vị trí của đối thủ.

“Hắn gục chưa…”

Vụt!

Chưa kịp nghĩ xong, điều Silver biết tiếp theo là chiếc vòng thế mạng trên cổ của mình đã rơi xuống đất và vỡ vụn, ngực cậu đau nhói, một chân buộc phải quỳ gối để tựa nền đất.

– Cái… Từ khi nào mà thành thế này?

Với ánh mắt nhìn về phía trước, Silver quan sát thấy ngọn lửa phép thuật của mình đã bị chẻ làm đôi. Leonel vừa tiếp đất một cách an toàn và sừng sững đứng đó như chưa hề có chuyện gì xảy ra, mặc dù trang phục của cậu ta đã bị cháy đen nhiều phần.

Điều Leonel vừa làm để thoát khỏi hiểm cảnh là thi triển một trong những bí kĩ của cậu, [Phong Đao Loạn Vũ] (Lưỡi đao gió xoáy hỗn loạn). Bằng những nhát mạnh kết hợp với phép thuật [Phong Trảm] nhưng tiêu thụ một lượng lớn ma lực đủ để biến thành một phép thuật cấp cao, [Phong Đao Loạn Vũ] tạo ra nhát chém xoáy xé toạc mọi kẻ trù trước mặt trong khoảng cách 20 mét. Cơn hỏa cuồng phong bị tan rã do chiều xoáy nghịch đảo của luồng gió, đồng thời, dư lực của lốc xoáy gió đủ sức tấn công Silver đang đứng cách đó không xa.

Nếu không phải tình thế ép buộc, Leonel không muốn dùng bí kĩ này. Rõ ràng, cậu hiểu ý của công chúa Lessa là kiềm chế không giết chết đối thủ. Nhưng đây không phải là một đối thủ mà cậu có thể giành chiến thắng nếu không dùng tất cả những gì mình có. Nhìn Silver bằng ánh mắt công nhận thực lực, Leonel lên tiếng:

– Chúc mừng. Cậu đã buộc tôi phải đánh nghiêm túc rồi đấy.

Phần 4:

– Trận đấu đang diễn ra ở tốc độ rất cao. Ta có thể thấy tiềm năng của em trai ngươi khi có thể đấu khá cân bằng với Leonel, mặc dù cậu ta vẫn chưa sử dụng đến Thánh Thuật.

Không nhìn trực tiếp vào Elena, Hoàng đế Rafael nói với giọng khen ngợi trong khi chăm chú trông xuống khu vực đấu trường. Elena lắc đầu đáp lại:

– Nhưng có vẻ Leonel đã quyết định sử dụng đến phép thuật hệ Thánh rồi, từ bây giờ mới đáng xem đây.

Công chúa Lessa ngó nghiêng qua lại giữa phụ vương của mình đang ngồi bên trái và Elena ngồi bên phải, tâm trạng khó hiểu lộ rõ trên mặt.

“Hai người đoán mò hay sao vậy? Tôi còn không theo kịp được tốc độ trận đấu nữa. Nhưng quả là bất ngờ. Mình không nghĩ chỉ trong một tuần mà cậu ta đã tiến bộ đến mức này đấy.”

Thốt lên sự thán phục với màn trình diễn của Silver, Lessa đã nhìn cậu bằng một con mắt tôn trọng và phần nào ngưỡng mộ.

Phần 5:

– Chúc mừng. Cậu đã buộc tôi phải đánh nghiêm túc rồi đấy.

Sau lời đó, không khí xung quanh Leonel liền thay đổi, một khí tức uy hiếp được tỏa ra môi trường lân cận. Silver ngay lập tức hiểu rằng Leonel đã quyết định dùng đến Thánh Thuật. Át chủ bài của đối thủ đã được lật, cậu cũng không giấu con bài tẩy của mình nữa. Trước khi cử động đầu tiên của Leonel được tiến hành, cậu nhanh tay cứa ngón cái vào lưỡi dao nhỏ được gắn trên bìa quyển sách quen thuộc của mình.

Chóe!

Ánh sáng trắng tỏa ra từ quyển sách đang nằm trên chiếc túi ở bắp đùi trái của cậu và được buộc chặt bởi dây dù. Cùng lúc đó, Silver lên tiếng dứt khoát:

– [Glock 19].

Hai khẩu súng ngắn Glock 19, một trong những loại súng ngắn hiện đại nhất thế giới, xuất hiện trên hai tay của Silver.

Để giải thích cho hành động bỏ qua việc lật trang sách mà vẫn có thể triệu hồi hai khẩu súng kia, ta cùng nhớ lại cuộc thảo luận giữa Elena và Silver về cách sử dụng quyển sách trong trận đấu. Thánh Thuật [Khắc Tên] đã được Elena gợi ý, nhưng Silver lại không phải là một Thánh Pháp Sư. Tuy nhiên, điều đặc biệt là cậu lại có thể điều khiển dòng ma lực trắng phát ra từ quyển sách khi máu cậu kích hoạt nó. Tận dụng điều ấy, Silver sử dụng dòng ma lực trắng này để thực hiện Thánh Thuật [Khắc Tên] và gọi tên trang sách đã được viết trước đó. Tuy nhiên, mẹo này chỉ thành công với duy nhất [Khắc Tên] vì ma pháp trận của nó liên kết với đồ vật được khắc tên, vì vậy, Silver không thể dùng bất kì Thánh Thuật nào khác.

Dù vậy, mẹo này đã cho phép Silver có thể dễ dàng sử dụng quyển sách một cách linh hoạt. Với hai khẩu súng trên tay, cậu liền chĩa thẳng nòng súng vào Leonel và bóp cò.

Đoàng. Đoàng. Đoàng. Đoàng. Đoàng…

Liên tiếp nhiều phát đạn được bắn ra nhắm trực tiếp vào Leonel. Cậu ta giật mình, tăng cường tối đa phép thuật [Gia Tốc] để né tránh những đường đạn đang bay tới với tốc độ 380 m/s. Không để Leonel hoàn hồn, Silver tiếp tục bắn súng đuổi theo đường chạy trốn của đối thủ.

– [Phân Thân].

Ngay lập tức, Leonel bị phân tách ra làm hai người. Hai phân thân khiến Silver phải phân tán hai khẩu súng về hai hướng khác nhau nên mật độ đạn tấn công giảm đi một nửa. Cả hai Leonel cùng chuyển động zigzac để tránh đạn và nhanh chóng đóng gần khoảng cách. Không thể tiếp tục đứng yên bắn súng được nữa, Silver di chuyển để tránh xa đối thủ.

Vụt…

Đoán trước được hướng di chuyển của Silver, một Leonel đã đợi trước mặt cậu. Leonel cùng phân thân của mình tấn công đồng loạt cả trước lẫn sau. Không kịp tránh cùng lúc hai đối thủ, Silver bị dồn vào giữa.

– [Thạch Hóa] (Hóa đá).

Hai khẩu [Glock 19] bị cả hai Leonel chạm vào ngay lập tức biến thành đá. Tuy nhiên, Silver đã kịp buông bỏ chúng ra và lộn người đến nơi khác. Đối thủ tiếp tục áp sát không cho cậu trốn thoát. Hai lưỡi kiếm đồng loạt chém xuống.

– [Băng Thuẫn] (Khiên băng).

BANG!

Lớp băng dày nửa mét lập tức bị chém làm ba bởi đường kiếm sắc như dao cạo. Nhưng thế cũng đủ để Silver tạo ra một độ trễ cho đối thủ và thực hiện động thái tiếp theo. Cứa tay bìa sách một lần nữa, Silver hô to:

– [Lựu đạn].

BOOM!

Bốn quả lựu đạn đã giật chốt được ném nhanh về phía Leonel. Một Leonel lao lên chém đôi tất cả chúng. Lựu đạn nổ tung ngay khi đường kiếm dừng lại khiến Leonel trọng thương ngã gục xuống. Tuy nhiên, trước mặt Silver vẫn còn một Leonel nữa, và kẻ đang bê bết máu trên mặt đất chỉ là một phân thân.

– [Phân Thân].

Bật nhảy lên trên không trung, Leonel từ lúc nào đã phân đôi thành hai người và thi triển kiếm kĩ.

– [Phong Trảm].

Từ trên cao, hai cơn gió rít bay xuống mặt đất thổi tung bụi đất ra khỏi vòng tròn. May mắn né tránh được hai đường kiếm đã rạch chéo sàn đấu làm bốn, Silver cuộn người lăn trên mặt đất. Cả hai Leonel đã tiếp đất gọn ghẽ. Chỉ trong tích tắc, họ phi tới chém Silver đang ở thế lăn lộn bị động. Cứa tay trong khi vẫn đang nằm trên mặt đất, Silver chạm vào bìa sách và hô lên:

– [Khiên Zabor]. [Flashbang M84].

Một vật thể hình chữ nhật xuất hiện và rơi xuống ngay trước Silver, che chắn hai lưỡi kiếm đâm tới của các Leonel. Nhưng một vật hình trụ lại đang nằm dưới chân Leonel.

BANG!

Quả lựu đạn choáng [Flashbang M84] phát nổ làm sáng chói một vùng chỉ trong tích tắc, kèm với đó là một tiếng nổ lớn. Bị lóa mắt cùng đôi tai vang tiếng ù ù, Leonel trở nên chập choạng, choáng váng, tầm nhìn đột nhiên trở nên trắng xóa.

Nhân cơ hội được [Khiên Zabor] che chắn khỏi ánh sáng chói, Silver đẩy tấm khiên sang một bên, đồng thời bắt lấy tay của một Leonel và vật cậu ta xuống đất. Tận dụng đà có được, Silver phóng hai chân lên cổ Leonel thứ hai và thực hiện đòn kẹp cổ quật người rồi siết chặt, tay cũng không quên bồi thêm một quyền vào đối thủ bị vật ngã. Với sự ảnh hưởng liên tiếp bởi lựu đạn choáng cùng tác động mạnh vào gáy, cả hai Leonel lập tức bất tỉnh. Thực thể phân thân liền biến mất do chủ thể đã không còn ý thức.

Sự việc xảy ra với tốc độ chớp nhoáng khiến toàn bộ khán giả ngây người như phỗng. Trên sàn đấu chỉ còn lại một Leonel nằm bất tỉnh, trong khi đó, Silver đang ngồi bệt thở dốc. Ma lực của cậu được bổ sung nhờ chiếc dây chuyền mượn từ Davachi cũng đã cạn kiệt. Nếu Leonel thoát khỏi đòn tấn công vừa rồi, cậu sẽ không có bất kì cơ hội nào để trốn thoát. Chiến thắng này thật suýt sao, nhưng dù sao vẫn là một chiến thắng đúng nghĩa.

Sự im lặng bao trùm toàn bộ khán đài. Kẻ cửa trên đã bị đánh bại, người cửa dưới đã trụ vững và chiến thắng cuối cùng. Từ bên ngoài vòng đấu, trọng tài đi đến gần hai đấu thủ. Sau khi kiểm tra Leonel đã không cử động nữa, ông mới dõng dạc tuyến bố:

– Người thắng cuộc là Silver William.

HOOOOOO… HOOOOO…

Tiếng lo ó cùng âm thanh vỗ tay vang lên ầm ĩ từ khán đài để mừng cho người chiến thắng sau một trận đấu kịch tính. Bên trong phòng ngự lãm, Elena tỏ vẻ ngạc nhiên vì diễn biến trận đấu xảy ra quá nhanh cũng như kết cục chóng vánh của nó. Tuy nhiên, người sốc nhất là Lessa:

– Leonel… thua…

Là người rất thân thiết với Leonel như là một người bạn cũng như chủ nhân của Leonel, Lessa tuyệt đối tin tưởng vào sức mạnh của cậu ấy. Tuy nhiên, cận vệ của cô đã bị hạ gục, bởi một kẻ xa lạ mà cô vừa chỉ gặp một tuần trước.

Hướng ánh mắt về phía Silver đang nâng cao cánh tay của người chiến thắng, Hoàng đế Rafael đứng dậy vỗ tay với biểu hiện hài lòng:

– Ta đã tìm được thêm một ứng cử viên cho vị trí phò mã nữa rồi. Ha ha ha.

– Cái gì cơ? Ai là phò mã của con hả? Đừng có đùa! Con không có đồng ý hay gì đâu đấy.

Lessa, gắt gỏng phản bác lại phụ hoàng trong khi quay ngoắt đầu, nhưng đôi mắt thì vẫn lén liếc nhìn Silver đang đứng giữa sàn đấu với nắm đấm vươn lên trời ra hiệu chiến thắng.

Trong khi mọi ánh mắt đang hướng về người thắng cuộc, Elena bỗng cười lên một cách bí hiểm:

– Phư phư phư. Thế là phải đi nhuộm tóc thật rồi nhỉ.

– Gì cơ?

Cả Hoàng đế Rafael và Lessa đều đồng loạt quay mặt về phía Elena và hỏi với giọng cực kì nghi vấn khi nghe lời nói thoáng qua của cô. Elena chỉ đơn giản lắc đầu và đáp lại trong khi cười mỉm nhìn về phía Silver:

– À. Không có gì đâu. Chỉ là một lời hứa thôi mà.

***

Bên dưới sàn đấu, trong sự hoan hô nhiệt liệt của khán giả, kẻ thắng cuộc lại có một lý do khác hẳn so với hương vị của chiến thắng.

“Tóc bạch kim! Bưởi Năm Roi! Tất cả đã là của ta. Ô deeeeee!”

Với chiến thắng trước Leonel Owel, cuối cùng, cuộc sống tự do của Silver tại thế giới mới đã chính thức bắt đầu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.