Quyển sách từ dị thế giới (Remake)

Chương 6: Quyển Sách Từ Dị Thế Giới


Phần 1:
Sau khi rời khỏi phòng hiệu trưởng, Thiên Ân đang điđến kí túc xá nam theo chỉ dẫn trên bản đồ cậu nhận được từ Elena. Khuôn viênhọc viện rất rộng lớn, nó chắc chắn vượt cả diện tích của sân vận động quốc giaMỹ Đình. May là đã chuẩn bị tâm lý từ trước, Ân đã không tỏ vẻ quá ngạc nhiênrồi trưng ra cái điệu bộ của một kẻ nhà quê mới lên thành phố khi đi trênđường.
Trên tay cậu là một tờ giới thiệu tổng quát về Họcviện phép thuật Magustar. Đây là học viện lớn nhất trong tổng số bốn học việnphép thuật của Đế Quốc Asland. Nó nằm ngay trong lòng thủ đô Atlantak của ĐếQuốc và trực thuộc sự quản lý của Hoàng gia Asland. Với vai trò nòng cốt làtuyển chọn những nhân tài pháp sư cho quân đội, Magustar được xây dựng mangphong cách của quân đội.
Đơn vị đo chiều dài cơ bản của thế giới này là mera,với độ lớn xấp xỉ một mét của Trái Đất. Theo tờ giới thiệu, toàn bộ học viện códiện tích 200.000 mera vuông. Ở trung tâm học viện là tòa nhà lớn cao mườitầng. Đây là nhà điều hành của học viện, chứa trong đó là mọi cơ quan hànhchính điều hành học viện cũng như phòng riêng của các giáo viên. Tất nhiên,phòng hiệu trưởng cũng nằm tại đây. Các tòa nhà khác được xây theo dạng vòngcung xung quanh nhà điều hành với khoảng cách 50 mera. Với cổng chính của họcviện nằm ở hướng Bắc, hệ thống toà nhà của năm thứ nhất nằm phía Tây, của nămthứ hai nằm phía Đông, và của năm thứ ba nằm phía Nam. Có ba sân đấu tập đượcxây dựng phục vụ tương ứng cho từng năm học. Đây là nơi diễn ra các bài họcthực hành phép thuật và kì thi phép thuật.
Sau mười lăm phút đi bộ, Ân đã đến được tòa nhà kítúc xá nam của năm thứ nhất. Nó trông như một chung cư cao cấp. Ngay chính diệntòa nhà là một bảng hiệu lớn ghi dòng chữ: “Kí túc xá nam I”. Ngước mắt lên caođể nhìn thấy toàn bộ tòa nhà, cậu mỉm cười hào hứng.
– Kí túc xá nam của năm thứ nhất đây rồi. Nơi này sẽlà ngôi nhà đầu tiên của mình tại thế giới mới…
Binh!
Một thứ gì đó đâm thẳng vào ngực khiến cậu ngã lănra đất.
“Au… Cái gì vừa va vào mình vậy? Thằngkhốn nào lại đi đón tiếp người mới bằng cách thức bạo lực thế này?”
Ân ngẩn đầu lên để nhìn xem tác giả của hành động“Zidane húc đầu” vừa rồi là ai. Trước mặt cậu là một cô gái xinh đẹp, mái tócngắn vàng mảnh như những sợi tơ cước của cô được làn gió thổi bay tạo nên mộtcảnh tượng nên thơ. Cô đang ngồi dậy từ tư thế nằm ngửa khá khiêu gợi… nhưnglại mặc đồ con trai.
“Hở? Con gái sao? Đẹp đấy chứ. Nhưng saolại có con gái chạy ra từ kí túc xá nam thế này? Không! Tại sao cô ta lại mặcđồ con trai. Không lẽ… cô ta cải trang để gian díu với thằng đực nào ở khu nàysao?”
– Xin… Xin lỗi!
Bằng một thanh âm nhỏ nhẹ, cô gái lên tiếng rồi chạyvụt về phía kí túc xá nữ năm nhất. Nhìn theo bóng dáng đang xa dần của cô gáilạ, Ân lắc đầu thở dài.
“Mới đến cửa mà đã có tai nạn rồi. Đâycó phải điềm báo chăng? Dự cảm không lành tí nào.”
Phủi bụi đứng dậy, cậu tiếp tục bước chân vào khu kítúc xá. Thẻ học viên mà Elena đưa cho đã chứng nhận danh phận học viên của cậu.Người quản lý kí túc xá nhanh chóng lưu tên cậu vào danh sách học viên nội trúrồi tiến hành hướng dẫn cậu đường đến phòng của mình.
Người quản lý kí túc xá dẫn cậu vào một khối hộptương tự thang máy luôn có ở các tòa nhà cao tầng tại Trái Đất, dường như chứcnăng của thứ này cũng tương tự thang máy. Khác với thang máy tại Trái Đất vớicánh cửa thép đóng kín, cửa của khối hộp này chỉ là những thanh sắt được hànvới nhau thành hình dạng gì đó nhằm mục đích trang trí. Cũng nhờ vào đó, Ân cóthể nhìn thấy được hình dáng và phối cảnh ở mỗi tầng mà cậu đi qua. Các bứctường đều được sơn màu trắng trông rất sạch sẽ. Ngoài những căn phòng ở đượcđánh số thì hầu như chẳng có vật dụng gì trưng bày bên ngoài cả.
TIN!
Tiếng dừng lại của thang máy vang lên, cánh cửa sắtmở ra nhanh chóng mở ra. Phía trước mắt cậu là một tấm bảng nhỏ ghi chữ “Tầng6”. Người quản lý kí túc xá bước ra trước và dẫn đường cho Ân rẽ về phía bêntrái. Số phòng đang tăng dần theo hướng số chẵn. Cả hai dừng chân lại khi đãđến căn phòng số 666. Người quản lý lấy chùm chìa khóa to đùng của mình ra rồilựa chọn đúng chiếc chìa khóa mình cần. Ông đút nó vào ổ khóa rồi xoay chìa.
Tịch.
Âm thanh chắc nịch vang lên báo hiệu cửa đã mở khóa.Bỗng dưng, bàn tay của ông ta dừng lại thay vì vặn xoay cái nắm đấm. Với mộttiếng thở dài, ông nhìn Thiên Ân rồi lắc đầu sau khi để lại một câu nói bỏlửng:
– Hãy cẩn thận. Căn phòng này sẽ là địa ngục đối vớiđàn ông…
Ngay sau đó, ông ta bước đi về hướng chiếc thangmáy, bỏ lại Thiên Ân một mình bơ vơ giữa hành lang vắng.
“Cái quái gì thế! Địa ngục với đàn ông?Này này… Không lẽ nào… bị chơi gay thật saooooo!!!”
Thét lên hoảng hốt trong tâm trí, cậu trợn mắt nhìnvào biển hiện “Phòng số 666” gắn trên cánh cửa. Cậu đang mất bình tĩnh. Lần đầutiên kể từ khi rời khỏi căn phòng hiệu trưởng, cậu đã thật sự sợ hãi. Phải mấtgần chục giây, Thiên Ân mới có đủ gan dạ để mở ra cánh cửa dẫn vào căn phòng số666.
Trống không. Không hẳn, nói đúng hơn là chẳng có aiở bên trong đó cả. Có một chiếc giường hai tầng được đặt ở góc phòng. Thêm vàođó, chiếc giường bên dưới đã có một vài thứ đồ đạc được để sẵn, đồng nghĩa vớiviệc đã có người đang sống ở đó.
“Vậy mình phải nằm phía trên rồi. Khônglẽ mình sẽ làm gay nam? Mà thôi. Dẹp ngay cái chuyện gay lọ ở đây gấp. Rùngmình quá!”
Vậy là công việc nhận chỗ ở mới trong căn phòng số666 của Thiên Ân đã thành công mĩ mãn. Không có gì phải phàn nàn.
Này, chơi gayđấy, tôi phản đối!
Vâng, ngoài một số thứ ra thì không có gì phải phànnàn. Đêm nay sẽ là một đêm ẩm ướt đây.
Phần 2:
Nằm phía Đông Đế Quốc Asland, đó là Vương QuốcRoland, quốc gia có lịch sử lâu đời nhất Lục Địa Phương Bắc. Tại điện thờ thầnthánh nằm trên tầng cao nhất của cung điện Hoàng gia Roland, có một người đànông đang đứng một mình trong đó. Ông sở hữu một hình thể vừa phải, mái tóc đỏthẫm khiến người khác cảm nhận được sự mạnh mẽ, gương mặt đã có dấu hiệu củatuổi trung niên nhưng vẫn đủ để mọi người nhận ra ông từng đẹp trai như thếnào. Khoác trên người bộ quần áo cực kì sang trọng với những họa tiết trang tríbiểu tượng cho quyền lực, người đàn ông ấy chính là Takatos Vegate Darvadar,quốc vương của Vương Quốc Roland.
Cách đây vài ngày, Takatos nhận được thông báo từnhà thám hiểm nổi tiếng mà ông đã thuê cách đây một tháng để tìm “Thánh Lệ” và“Chìa khóa”. Hai thứ này có vai trò quan trọng trong kế hoạch và những toantính của ông hiện nay. Nếu không có chúng, Takatos không thể chỉ đơn giản làtìm một phương án khác thay thế, tham vọng của ông thậm chí sẽ có nguy cơ khôngthể đạt được. Thật may mắn, những gì mà Takatos lo lắng đã không xảy ra. Nhữngthứ ông cần bấy lâu nay đã hội tụ đầy đủ. Bước đầu tiên của kế hoạch lớn đã cóthể tiến hành.
Dù rằng đã nhận được tin tức đáng mừng, nhưng khuônmặt của Takatos lúc này chẳng tỏ vẻ là vui mừng gì cả, thay vào đó là một hiểuhiện hoang mang. Hiện tại, Takatos đang nhìn vào khối cầu thủy tinh bị rạn nứtđược đặt trên lễ đàn. Đó là một khối cầu thủy tinh đen bóng có kích thước bằngmột quả bưởi. Đây là một vật thể đặc biệt sẽ phát sáng nếu bất kì phép thuậtdịch chuyển không gian nào xảy ra trong phạm vi cung điện Hoàng gia.
Quả cầu không gian là tên gọi mà Hoàng gia Rolandđặt cho nó. Đây không phải là một Pháp cụ được bất kì nghệ nhân nào của VươngQuốc Roland tạo ra. Thứ này được tìm thấy một cách tình cờ trên dãy núi Polos,dãy núi phân giới lãnh thổ giữa Đế Quốc Asland và Vương Quốc Roland. Năng lựccủa quả cầu này cũng tình cờ được quốc vương thứ mười bảy của Roland phát hiệnra khi một tên thích khách đã đột nhập vào cung điện bằng phép thuật dịchchuyển.
Khi nói đến phép thuật dịch chuyển, hầu hết mọingười trên thế giới này thậm chí còn không biết nó thực sự tồn tại. Đây là mộttrong những phép thuật bí ẩn nhất trên thế giới. Có rất ít người biết đến sựtồn tại của chúng. Xin nhấn mạnh là “biết” chứ không phải “hiểu”. Ma pháp trậndịch chuyển không gian là loại ma pháp trận phức tạp bậc nhất mà con người từngbiết đến. Con người chỉ có thể sao chép để sử dụng nó. Chưa một ai thành côngtrong việc sửa chữa, cải tiến hay can thiệp bất kì điều gì vào đó.
Không ai biết người đã tạo ra chúng, chỉ biết rằngnó thực sự là một loại phép thuật tuyệt vời. Với một bộ gồm hai ma pháp trậndịch chuyển tương ứng được đặt ở hai địa điểm khác nhau, bất kì vật thể nàođược đặt trong vòng phép bên này cũng có thể dịch chuyển sang vòng phép ở phíabên kia, ngay tức khắc. Dù rằng, tùy thuộc vào các cặp ma pháp trận khác nhaumà chúng có thể dịch chuyển một hay hai chiều.
Chính vì khả năng thần kì của nó, loại phép thuậtnày hoàn toàn được giấu kín với xã hội bình thường, chỉ có những người nắmquyền lực cao nhất tại các quốc gia mới có cơ hội biết đến và sử dụng chúng.Cung điện Hoàng gia của các nước thường tồn tại một ma pháp trận dịch chuyển,và ma pháp trận tương ứng của nó thường được đặt cách xa thủ đô. Đây chính làcon đường trốn thoát lúc nguy cấp của quốc vương.
Mỗi phép thuật dịch chuyển đều tồn tại một cặp mapháp trận vận hành, và một cặp ma pháp trận ấy cũng chỉ tương ứng với một phépthuật dịch chuyển duy nhất. Điều ấy có nghĩa rằng, nếu người ta sao chép mộttrong hai ma pháp trận ấy và khắc vào một nơi thứ ba, chúng sẽ trở thành bộ bama pháp trận vận hành, phép thuật dịch chuyển sẽ không hoạt động. Đây là lí dochính khiến các các ma pháp trận dịch chuyển được giấu kín và không được tiếtlộ cho bất kì ai ngoài những người được phép sử dụng.
Quay trở lại với vấn đề của quốc vương Takatos, ôngvẫn đang nhìn chằm chằm vào quả cầu không gian đã bị nứt vỡ. Chắc chắn nó đãtrở thành một cục đá vô dụng khi không còn khả năng phát hiện phép thuật dịchchuyển được sử dụng trong cung điện Hoàng gia. Nhưng không phải đơn thuần làtiếc một món đồ hữu dụng, Takatos đang hoang mang vì nguyên nhân vỡ của quả cầu.Nó đã bị nứt bởi một hiện tượng kì lạ. Điểm sáng của quả cầu đã chỉ về hướng màphép thuật dịch chuyển được sử dụng. Trước khi bị vỡ, hướng ấy đã được xácđịnh.
– Hướng Tây à…
Tất nhiên, Takatos đã cho rà soát và không phát hiệnbất kì ma pháp trận dịch chuyển nào được khắc ở bất kì vật thể nào phía Tâycung điện Hoàng gia. Hơn thế nữa, nếu chỉ là một phép thuật dịch chuyển khônggian được thi triển trong cung điện thì thật khó để tin rằng chính nó đã làmquả cầu bị vỡ. Thêm vào đó, một phép thuật dịch chuyển bên ngoài phạm vi cungđiện sẽ không làm ảnh hưởng gì đến quả cầu. Vì hiện tượng kì lạ này, một giảthuyết bỗng xuất hiện trong đầu Takatos.
– Có lẽ nào, phép thuật dịch chuyển không gian đặcbiệt nào đó đã được thi triển. Không loại trừ trường hợp nó đã xảy ra ở xa hơnrất nhiều so với cung điện… về hướng Tây.
Sau vài giây trầm tư, chân mày của Takatos chợt đanhlại:
– Lẽ nào là ở Đế Quốc Asland?
Đế Quốc Asland là một quốc gia có khá nhiều ân oánvới Vương Quốc Roland trong suốt chiều dài của lịch sử. Không lạ khi Takatosnghĩ rằng Asland đang giở trò gì đó mờ ám. Nếu là trường hợp ấy, ông phải cóhành động tìm hiểu sớm trước khi quá muộn.
– Đúng lúc hoàng nhi của ta đang ở thủ đô Atlantakcủa Asland, phải lệnh cho nó điều tra ngay thôi.
Phần 3:
Sau khi nhận phòng, Thiên Ân đã có một thời giannghỉ ngơi ngắn. Cậu đang nghe nhạc qua chiếc điện thoại của mình. Công nghệ củaTrái Đất vào những năm 2040 đã phát minh ra chiếc điện thoại thông minh manghình dáng của một chiếc vòng đeo tay. Kết hợp với công nghệ hình ảnh chiếu 3Dgiả cảm ứng, chiếc điện thoại vòng tay vừa nhỏ gọn để mang theo mọi lúc mọinơi, vừa có nhiều hơn các chức năng của một chiếc điện thoại thông minh thế hệcũ. Thật may là nó đã đi theo Thiên Ân đến thế giới này, dù đó cũng không hẳnlà may mắn. Cậu đã suy nghĩ về nó và phát hiện ra cơ chế dịch chuyển.
– Những vật tiếp xúc trực tiếp với cơ thể mình sẽđược dịch chuyển cùng.
Như cậu suy đoán, quần áo, giày, chiếc điện thoạivòng tay và quyển sách vẽ là tất cả những thứ được dịch chuyển cùng cậu sangthế giới này. Chúng đều là tiếp xúc trực tiếp với cậu ngay sau vụ tai nạn đó.Chiếc cặp đeo trên lưng cậu đã không được dịch chuyển theo vì bị ngăn cách vớida thịt cậu thông qua một lớp áo.
– Dù sao, cũng thật may là điện thoại của mình khôngcần sạc điện để có thể sử dụng, nếu không thì lại trở thành cục sắt vô dụngrồi.
Với công nghệ của những năm 2040, gần như tất cả cácthiết bị di động cá nhân đều được tích hợp cơ chế hấp thu ánh sáng mặt trời đểlàm nguồn năng lượng. Chiếc điện thoại vòng tay của Thiên Ân cũng không phảingoại lệ, mặc dù nó vẫn có đầu kết nối với bộ sạc điện ngoài phòng trường hợpthiếu ánh nắng. Chiếc điện thoại đã giúp cậu biết được thời gian… của TráiĐất. Phải, là Trái Đất. Còn đối với thế giới này, Thiên Ân vẫn chưa căn chỉnhđược thời gian cho phù hợp.
Tuy nhiên, mọi chuyện giờ đã khác. Trong căn phòngsố 666 có một chiếc đồng hồ treo tường. Nó hoạt động tương tự như một chiếcđồng hồ cơ nên không cần dùng pin, cậu đã xác nhận sau khi mở mặt sau của nóra. Nhờ vào nó, Thiên Ân đã có cơ sở để điều chỉnh thời gian trên điện thoạicủa mình. Khá là trùng hợp khi cấu tạo mặt đồng hồ của thế giới này giống vớicủa Trái Đất. Càng trùng hợp hơn nữa, một giây của thế giới này bằng đúng mộtgiây theo thời gian của Trái Đất. Cậu gần như đã nhảy lên vui sướng vì điều ấy.Tóm lại, Thiên Ân đã có thể biết được thời gian của thế giới này qua chiếc điệnthoại của mình.
Vì cảm thấy buồn chán, Thiên Ân đánh một giấc trêngiường của mình. Đến khi cậu tỉnh dậy, đồng hồ đã chỉ 12 giờ 55 phút, còn nămphút nữa là bắt đầu tiết học buổi chiều của học viện. Elena đã thông báo rằngcậu sẽ nhận lớp vào buổi chiều nay, vì vậy, cậu phải gấp rút rời khỏi kí túcxá.
Thiên Ân đang đi theo chỉ dẫn của bản đồ để đến tòanhà học tập của năm thứ nhất. Kì lạ thay, cậu chẳng gặp bất kì học sinh nàotrên đường đi. Lớp I-1 là căn phòng đầu tiên của tầng một.
“A, đến lớp rồi. Phù, hồi hộp quá. Khôngbiết sau cánh cửa này là những nam thanh nữ tú top 20 như thế nào đây?”
Sau khi hồi hộp bởi cái tình cảnh quen thuộc trongcác anime, manga có liên quan đến trường học như thế này, Thiên Ân cười trừ vìchưa từng phải trải qua tình huống như thế này khi ở Trái Đất. Không bỏ phíthêm thời gian khi đồng hồ đã điểm 13 giờ 7 phút, Thiên Ân gõ cửa lớp học. Sauvài giây chờ đợi, cánh cửa mở ra theo cách trượt ngang. Đón cậu là một ngườiphụ nữ đứng tuổi. Cô chỉnh lại chiếc kính trên mắt của mình để nhìn rõ hơn. Saukhi không nhận ra cậu là ai, cô lên tiếng hỏi:
– Em có phải là học viên mới không?
– À vâng, đúng rồi ạ.
Thiên Ân lễ phép trả lời, nhưng đáp lại cậu lại làmột ánh mắt khiển trách của cô giáo.
– Em đến trễ giờ học rồi đấy. Tôi sẽ tha cho lầnđầu. Hãy chú ý đúng giờ từ buổi học sau.
Cô giáo chỉ tay vào chiếc đồ hồ trên tay của mìnhrồi cảnh cáo Thiên Ân. Mới lần gặp đầu tiên đã đi trễ, cậu đã để lại ấn tượngxấu cho cô giáo rồi. Cuộc sống học đường của cậu sẽ không suôn sẻ rồi đây.
– Xin lỗi cô. Em sẽ sửa đổi ạ.
Nhẹ cúi đầu, Thiên Ân tỏ thái độ thành khẩn xin lỗi.Cô giáo tránh người ra khỏi cửa lớp học rồi nói:
– Được rồi. Em theo cô vào lớp.
Bước theo sau cô giáo, Thiên Ân bước đến giữa bụcgiảng. Tiếng ồn ào của lớp học bắt đầu vang lên. Sau tiếng gõ bảng của cô giáo,âm thanh xì xầm tắt lịm, dành chỗ cho khoảng lặng đến rợn người. Mọi học sinhđang nhìn chằm chằm vào cậu với ánh mắt hình viên đạn.
Saothế? Tôi đã làm gì mấy người đâu?”
Cô giáo đứng bên cạnh cậu rồi giới thiệu:
– Giới thiệu với các em, đây là học viên mới của lớpchúng ta. Nào, em hãy tự giới thiệu với các bạn trong lớp đi.
Thiên Ân, hay chúng ta nên bắt đầu gọi cậu là Silverbởi vì từ bây giờ, cậu sẽ chính thức bắt đầu một cuộc sống mới với cái tênSilver William. Theo lời đề nghị của cô giáo, Silver tươi cười một cách thânthiện rồi tự giới thiệu:
– Xin chào mọi người, tôi là Silver William. Từ naytôi xin nhờ các bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn.
“Khà khà khà. Bố đã luyện tập trôi chảyđể nói không vấp hay lòi ra sơ hở nào cho chúng bay chọc ngoáy đấy nhé. Phụcchưa.”
Trong khi giới thiệu, Silver tự thán phục bản thânmình vì sự chuẩn bị từ trước. Nhưng chưa kịp tâm đắc hơn nữa, cậu bị gọi bởimột tiếng nói con gái:
– Này William, tôi có thể hỏi cậu một câu đượckhông?
Một cô gái tóc vàng, trên đỉnh cột dải ruy băng vừagiơ tay lên và đặt câu hỏi cho cậu.
“Vẫn có câu hỏi đặt ra sao?”
Đây là tình huống mà cậu không mong muốn. Cậu chưakịp chuẩn bị trước bất cứ câu nào khác ngoài lời giới thiệu. Tuy nhiên, cậucũng chẳng thể thiếu thân thiện mà từ chối.
– Vâng, bạn cứ tự nhiên.
– Cậu đến từ đâu vậy?
Với kiến thức địa lý gần như bằng con số không,Thiên Ân đứng hình mất vài giây rồi cũng tìm được câu trả lời thích hợp:
– À, tôi đến từ miền Bắc.
– Hể, cụ thể hơn đi nào?
– Đúng. Đúng.
Tiếng nói ủng hộ của các thành viên khác trong lớpđối với ý kiến của cô gái khiến cậu càng phải trả lời. Chẳng nghĩ được gì thêm,cậu nhớ đến lời dặn của Elena và nhanh chóng đáp lại:
– Chỉ là một vùng quê nhỏ ở phía Bắc thôi.
– Vậy à.
Cô gái dường như tạm chấp nhận câu trả lời đó. Tuynhiên, sự bất mãn có thể dễ dàng nhận ra trên gương mặt của mọi người.
“Lạy Chúa. Hãy tha cho tôi đi. Tôi chưabiết cái quái gì về thế giới này đâu. Làm ơn đừng có hỏi nữa.”
Silver toát mồ hôi hột khi quan sát lớp học. Ngaysau đó, một tiếng nói con gái khác vang lên từ dãy bàn đầu.
– Ta có thể hỏi một câu được chứ?
Đó là tiếng nói thuộc về một cô gái xinh đẹp, máitóc vàng của cô được buộc thành hai lọng tóc xoắn mang nét quý tộc. Sống mũithẳng của cô giống như một món tạo tác tuyệt đẹp đặt trên khuôn mặt v-line. Vẻđẹp ấy quả thật không tầm thường, nhưng có một điều để lại chút ấn tượng khóchịu đối với cậu.
“Cô gái này… Thái độ bề trên nhỉ?”
Bỗng dưng, trực giác mách bảo cậu có gì đó rất lạ ởđây. Silver liếc mắt qua lại và nhìn bao quát toàn bộ căn phòng, một tiếng hétvang lên trong đầu cậu:
Khoanđã! Tại sao trong lớp này, ai cũng có tóc vàng cả vậy? Cô giáo cũng thế nữa! Ồkhông, vẫn có ba đứa có màu tóc khác kìa. Hên cho thằng tóc đen như mình quá.”
Silver thở phào nhẹ nhỏm khi tránh được nguy cơ bịxa lánh bởi màu tóc không phổ biến của mình. Tuy nhiên, cậu bỗng chú ý đến mộtđiều khác.
Ủa?Ba đứa kia hình như đều là con trai…”
Đến đây, một tiếng sét bỗng đánh thẳng xuống tinhthần của Silver:
THẾKHÔNG PHẢI TẤT CẢ CON GÁI ĐỀU TÓC VÀNG SAO!!!
Mấy em tóc bạch kim lạnh lùng của takhông tồn tại ở thế giới này sao? Lạy Chúa! Lạy Chúa! Lạy Chúa!
Muốn khóc quá!. Không! Phải tập trungvào câu hỏi của cô ta đã.”
Silver cố gắng kiềm chế lại tâm trạng đau khổ củamình và nặn ra một nụ cười gượng épi:
– Xin mời bạn.
Cô gái hơi cau mày vì phải chờ đợi rồi tiếp lời:
– Cậu mang họ William, cùng họ với hiệu trưởng. Theota được biết, họ này rất hiếm. Vậy, cậu có quan hệ gì với hiệu trưởng ElenaWilliam không vậy?
Câu hỏi như nhát dao đâm xộc vào bụng của Silver.Tính đến lúc này, cậu vẫn đang cố gắng giữ kín mối quan hệ được Elena tạo nêncho cậu vì muốn tránh viễn cảnh bị châm chọc. Nhưng đến nước này thì không thểtránh khỏi được rồi.
“Đệt! Mới đó đã gặp ngay Jackpot tiền tỷUSD âm phủ luôn sao trời? Không thể nói dối được, sớm muộn gì cũng bị phát hiệnra. Đành phải trả lời thật vậy.”
Silver vẫn giữ thái độ bình tĩnh giả tạo của mình vàtrả lời cô gái không chút chậm trễ:
– À. Tôi là em trai của chị Elena. Từ trước đến giờ,tôi sống ở miền quê nên không biết nhiều về thế giới…
HÚ HÚ HÚ HÚ…
Chưa kịp cho Silver kết thúc lời giải thích củamình, tiếng la ó của mấy con hàng công nghiệp đã vang rền lên trong lớp học.
– Là em trai của một Thánh Nhân sao! Chắc là sướnglắm nhỉ.
– Nếu vậy, chắc cậu ta cũng mạnh lắm. Thứ hạng chúngta sẽ bị ảnh hưởng rồi đây.
Tiếng nói xì xầm của tất cả học sinh trong lớp phầnnào lọt vào tai của Silver. Cậu nhìn đám học sinh trong lớp đang ồn ào bàn tánvà cũng đã dự đoán được tình cảnh này. Silver cố gắng lên tiếng giải thích.Nhưng trước khi có thể làm vậy, sự ồn ào của lớp học đã bị cô giáo dập tắt.
Rầm!
– Trật tự. Các em có thể làm quen với cậu ấy sau giờhọc. Còn bây giờ, Silver William, một học viên của lớp đã thôi học nên em hãy ngồivào chỗ trống ấy nhé.
– Vâng ạ.
Bị giáo viên tước mất cơ hội để giải thích về sứcmạnh cùi bắp của mình, Silver đành im lặng và đi về ngồi được chỉ định. Ngồiyên vị trên ghế của mình, cậu liếc mắt nhìn quanh lớp học một lần nữa rồi nhớvề lời giới thiệu của Elena.
“Elena có nói rằng lớp này có bốn trai.Vậy mà ban nãy mình chỉ thấy ba đứa. Hóa ra thằng thứ tư thôi học à. Chết tiệt!Lớp bốn thằng trai thì nghỉ mẹ mất một thằng, thế là tiêu đi một đồng chí rồi.”
Chán nản, cậu nằm ườn người lên bàn học, tay vô tìnhđụng trúng người phía trước.
– A. Xin lỗi.
Cậu nhanh nhảu xin lỗi. Người ngồi trước cậu theophản xạ quay đầu về sau.
“Ơ, bé ngồi trên mình trông quen quá! Đãgặp ở đâu rồi thì phải.”
Từ khi đến thế giới này, số người cậu gặp còn ít hơncả số ngón trên một bàn tay. Vì thế, cậu chẳng mất đến một giây để nhớ ra đó làai.
A!Là con bé “Zidane” đã húc đầu vào ngực mình.”
Tận dụng cơ hội này, cậu nhanh chóng hỏi thăm làmquen:
– A ha. Là cậu! Trưa nay, chúng ta đã va chạm vàonhau ngay trước Kí túc xá nam I, cậu còn nhớ không?
https://sv1.uphinhnhanh.com/images/2018/05/07/V1C4.png
Cô gái nhỏ nhắn rụt rè cúi đầu trả lời:
– A… Xin lỗi bạn. Lúc đó… mình không cố ý.
Giọng nói dễ thương như của một nữ diễn viên lồng tiếngcho anime phát ra từ miệng cô gái. Điều ấy làm cậu thật sự ấn tượng.
“Chà, giọng nói dễ thương ghê. Mặt cũngxinh nữa. Có điều… là tóc VÀNG.”
Vẫn còn chạnh lòng vì màu tóc của các nữ sinh tronglớp, Silver đáp lại cô bé một cách thân thiện:
– Không sao. Mình không để ý đâu. Từ nay xin hãygiúp đỡ tôi nhé. Cậu có thể cho tôi biết tên không?
Cô bé “Zidane” nhẹ cúi đầu trả lời:
– Mình là… Zinaco Dane. Rất vui được làm quen.
“Phụt! ZInaco DANE. Thật đấy à! Khôngphải trùng hợp mà húc tôi đâu đấy nhỉ?”
Tình cờ thế nào, tên của cô gái lại mang vài néttương đồng với cầu thủ Zinédine Zidane, chủ nhân của màn phạm lỗi húc đầu nổitiếng trong World Cup 2006. Dù sinh ra sau sự kiện đó hàng chục năm, Silver vẫnbiết đến sự cố nổi tiếng ấy. Cũng chính vì thế mà cậu đã tạm gọi cô gáinày là “Zindane” sau tai nạn sáng nay. Silver suýt nữa thì phun hơi ra thẳngmặt cô gái vì buồn cười. Cậu kìm nén nó và đáp lại lời giới thiệu:
– Mình là Silver William, rất vui được làm quen.
Phần 4:
REENG!
Một hồi chuông vang lên khắp lớp học, cô giáo thôngbáo với lớp về nhà nhớ ôn lại bài rồi cho buổi học kết thúc. Suốt buổi học kéodài ba giờ, Silver chẳng tiếp thu được là mấy vì cậu vẫn còn cảm thấy hơi mệtmỏi sau ba ngày chỉ nằm thừ trong căn phòng hiệu trưởng. Trong lúc nằm bẹp trênbàn, cậu đã kịp ngó qua toàn bộ lớp học. Ngoài ba thanh niên nam có màu tóc đỏ,xanh lục và nâu ra, cậu khẳng định lại một lần nữa trong tâm trí của mình:
“Thật sự là toàn bộ con gái lớp tronglớp này đều có tóc vàng sao! Bộ đây là mốt hả trời? Tóc vàng cũng đẹp đấy,nhưng không phải gu của mình. Tiếc thật.”
Hình mẫu bạn gái lý tưởng của Silver là một cô gáitóc bạch kim. Điều này rất hiếm ở Việt Nam, nhưng sẽ chẳng phải lạ ở một thếgiới khác nếu tham khảo từ những bộ tiểu thuyết xuyên không. Vậy mà cậu đã bịnhét đúng vào cái lớp như thế này. Thở dài một cái, Silver vươn vai rồi đứngdậy trong tư thế uể oải. Một số người đang có ý định đến gần cậu, có lẽ là đểlàm quen. Hiểu được điều đó, cậu bắt đầu nhanh chân bước theo dòng người đangxách balo ra về để trốn tránh. Khi chưa kịp ra khỏi cửa lớp, cậu đã bị nắm áolại từ đằng sau.
– Này, cậu đứng lại một chút được chứ? Ta có việcmuốn hỏi cậu đây.
Silver quay lại nhìn và phát hiện ra đó là kẻ thủ ácđã phá hủy cuộc sống học đường bình thường mà đáng ra cậu đã được hưởng. Đó làcô gái tóc thắt hai lọng xoăn mang dáng vẻ quý tộc.
“Ban nãy sao không hỏi hết luôn đi mẹtrẻ? Định tán nam sinh trung học đẹp trai này trong lần gặp đầu tiên sao?”
Không biết đến suy nghĩ của Silver, sau một giâynhìn nhau, cô gái tiếp lời khi không thấy cậu đáp lại:
– Ta nghe nói cậu được vào trường không qua thituyển. Hình thức này chưa từng có tiền lệ trong suốt hai trăm năm kể từ khithành lập học viện.
Silver chưa biết phải trả lời ra sao. Bản thân cậucòn không biết đến cái quy định nhập học của học viện này nữa. Không cần chờcâu trả lời của cậu, cô gái tiếp tục:
– Đây là học viện phép thuật lớn nhất Đế Quốc, chỉdành cho những pháp sư tài năng trong tương lai. Không thể tồn tại một tên bấttài được phép học chung với những người ưu tú được. Silver William, cậu có thựcsự đủ năng lực để vào học tại Học viện Magustar này không, hay đó chỉ là vì chịcủa cậu là một Thánh Nhân và cũng là hiệu trưởng học viện?
Silver đổ một giọt mồ hôi trên trán của mình. Cậu cốgắng trả lời với giọng bình thường, nhưng đó chỉ là vẻ giả tạo mà thôi, trongthâm tâm Silver đang lo lắng cách vượt qua ải này lắm:
– Cậu nói gì lạ vậy, ai lại dựa hơi quyền lực đểđược đi học chứ. Ha ha ha.
– Cậu vào đây là nhờ thực lực hay dựa vào quyền lựccủa chị cậu, ta muốn kiểm tra điều đó. Hãy đấu một trận với ta.
Cắt ngang tiếng cười gượng gạo của Silver, cô gáiđưa ra một lời thách thức.
Ồ Ồ Ồ Ồ…
Những tiếng trầm trồ vang lên từ đám học sinh cùnglớp cậu ở phía sau. Silver cảm thấy bực bội với thái độ a dua của bọn họ.
“Mấy con hàng công nghiệp này không thôi“Ồ Ồ” được sao? Mình làm sao mà đấu lại được mấy đứa này chứ? Toàn hàng tuyểnmà.”
Hiểu được sự chênh lệch thực lực giữa mình và đốiphương, Silver chọn kế sách hòa hoãn. Suy nghĩ như vậy, cậu tìm cách né tránhphải dùng đến nắm đấm để giải quyết sự việc:
– Tôi thấy không nên đâu. Bạn bè trong lớp mà đánhnhau là không tốt.
Thế nhưng, cô gái lại chẳng buông tha cho cậu:
– Khi ta thách đấu ngươi, ngươi không có quyền từchối.
Từ bấy đến ngờ, giọng điệu kẻ cả ra vẻ bề trên củacô gái này đã khiến Silver cảm thấy khó chịu. Nhưng nghe thấy lời thách đấu vôlý của cô gái, cậu không giữ sự không vừa ý của mình trong người nữa. Cậu liềnđáp trả:
– Cô nghĩ mình là ai chứ? Tại sao tôi lại không đượctừ chối?
Tất cả mọi người phía sau cô gái ấy đều ngơ ngácnhìn cậu như thể Silver vừa nói một điều gì đó rất ngu ngốc. Sự khó hiểu củaSilver lại càng dâng cao hơn khí thấy biểu hiện từ những khuôn mặt ấy. Trả lờicho câu hỏi của Silver, cô gái dõng dạc tuyên bố:
– Vì ta là công chúa của Đế Quốc, Lessa CrossOverking.
“Cái gì!!! Công chúa á? Tôi đã ăn phảicái gì mà lại xui như thú vậy nè!”
Khi vẫn còn đang cảm thán với suy nghĩ trong đầu,Silver bị nắm áo kéo đi một cách bất ngờ. Lessa cứ thế lôi Silver đi đến sânđấu tập của năm nhất.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.