Quyển sách từ dị thế giới (Remake)

Chương 7


Phần 1:

Nắng chiều không phải là quá gay gắt nhưng cũng chẳng quá nhẹ nhàng để các cô gái có thể thản nhiên bước ra ngoài đường mà không trang bị khẩu trang. Ấy vậy mà có một khu vực lại đang tỏa ánh vàng sáng chói hơn cả mặt trời ngự thiên. Trong sân đấu tập của năm nhất, hàng trăm học viên năm nhất đang ngồi kín chỗ trên khán đài nhiều tầng bao quanh sàn đấu. Tin đồn công chúa Lessa sẽ đích thân thách đấu một học viên mới nhập học nhanh chóng lan ra khắp đám học viên năm nhất, khiến họ đổ xô đến sàn đấu để chứng kiến.

Trên khán đài, ánh nắng rọi vào những mái tóc vàng óng ả của các thiếu nữ bị phản chiếu xuống mặt sân trông như những đốm sao lấp lánh, tạo nên cảnh tượng “thiêng liêng” đủ để mê hoặc bất cứ chàng trai nào, trừ một người.

“TẤT CẢ CON GÁI Ở THẾ GIỚI NÀY ĐỀU TÓC VÀNG THẬT SAOOOO!”

Đứng giữa một sàn đấu hình tròn bên trong sân đấu tập là Silver, người đang nhìn lên khán đài với ánh mắt đầy đau đớn. Sau khi quan sát kĩ lưỡng đến nổ cả mắt, cậu cũng không thể tìm ra được bất kì cô gái nào có màu tóc khác vàng đang ngồi trên khán đài. Kết luận mà cậu thu được khi ở trong lớp học đã được phát triển ra một quy mô vượt quá sự mong đợi của cậu. Nếu so sánh mức độ thất vọng của Silver khi ngồi trong lớp học như thiên đường sụp đổ, thì hiện thực mà cậu vừa phát hiện ra chẳng khác nào sự hủy diệt của thế giới. Cậu quỳ sụp xuống đất và liên tục đấm mạnh vào mặt sàn để trút buồn bực.

Trông thấy bộ dạng đó của Silver, Lessa nói to:

– Đứng dậy ngay. Ngươi đang làm cái trò gì thế hả?

Sự chú ý của Silver được kéo trở về sàn đấu bởi tiếng rút kiếm của người đứng đối diện, đối thủ của cậu – công chúa Lessa. Nhận ra mình đang quỳ trước một cô gái, cậu đứng bật dậy.

“Ôi khốn nạn! Mất tập trung rồi. Chú ý vào con bé trước mặt nào.

Ô de! Xinh đấy.

Ặc. Tập trung đi. Nó đang chĩa kiếm vào mặt mày cách đó 20 mét kia kìa, thằng ngu!

Ôi thanh kiếm đẹp quá, từ độ dài đến độ sáng bóng và cả họa tiết của nó cũng thật tinh tế…

Này! Mày muốn thăng sớm à!”

Vẻ đẹp của công chúa Lessa và thanh kiếm cô đang nắm giữ là những thứ cậu để ý đầu tiên. Rất bình thường, ngắm gái đẹp là bản năng của đàn ông. Rất quen thuộc, bình phẩm một vũ khí đẹp đang ở ngay trước mắt là thói quen cố hữu của một kẻ mê vũ khí. Nhưng nó hoàn toàn chẳng phù hợp trong hoàn cảnh này. Thật nhanh chóng, Silver liền tập trung vào vấn đề an toàn tính mạng của mình.

Giữa sân đấu, Silver đang đổ mồ hôi hột đối diện với công chúa Lessa, người đang chĩa một thanh kiếm hai lưỡi hướng về phía cậu. Đối đầu với một pháp sư tập sự ưu tú, một kẻ mới chỉ biết đến phép thuật vỏn vẹn ba ngày như cậu rõ ràng là quá sức. Điều tệ hại hơn nữa là đối thủ của cậu lại chẳng biết điều đó. Tính bài chuồn là phương án duy nhất cậu có thể nghĩ ra để đảm bảo sự an toàn cho mình.

– Công chúa điện hạ, thần xin nhận thua. Người có thể bình tĩnh lại và hủy bỏ cuộc đấu này không ạ?

Silver cúi gập người xuống một cách nhún nhường và buông lời nài nỉ. Tuy nhiên, cậu đã chọn sai thời điểm rồi.

– Thứ ta muốn không phải là chiến thắng. Ta đang kiểm tra sức mạnh của ngươi. Nếu không đủ năng lực, ta sẽ trực tiếp tống cổ ngươi ra khỏi học viện này, mặc cho ngươi có là em trai của Elena William.

Ánh mắt kiên định của Lessa đã nói rõ cho Silver hiểu mình không thể thoát khỏi trận đấu này. Trong lòng cậu đang nóng như lửa đốt. Sau vài giây nhìn Silver đang lơ đãng, Lessa lên tiếng hỏi:

– Sao vậy? Ta đã rút Pháp cụ ra rồi. Ngươi không định lấy Pháp cụ của mình ra sao?

Bị hỏi một cách bất ngờ, Silver không hiểu nghĩa của từ mà cậu vừa nghe thấy:

“Pháp cụ? Cái mẹ gì vậy? Bố mày có sao?”

Thấy Silver đứng ngây như phỗng, Lessa cau mày tiếp tục:

– Là một pháp sư, ngươi phải có ít nhất một Pháp cụ chứ? Tất cả học viên sau khi đậu vào học viện đều được phát một cái mà. Pháp cụ nào cũng được, lấy ra mau đi. Ta không có nhiều thời gian ở trường đâu.

“Hả? Được phát Pháp cụ sao? Elenaaaa! Sao chị không nói gì với em về vụ này vậy!”

Nghe lời giải thích của Lessa, Silver thầm nguyền rủa Elena. Bỗng dưng, một điều gì đó gợi lại trong tâm trí cậu.

“Khoan đã. Pháp cụ… Hình như mình đã nghe từ này ở đâu rồi nhỉ?…

Đúng rồi! Elena đã từng nói rằng quyển sách của mình chính là Pháp cụ dịch chuyển mình đến thế giới này. Chẳng biết chắc chắn nó là cái gì, nhưng trùm cuối đã bảo nó là một Pháp cụ thì không thể sai được. Dùng tạm vậy.”

Cậu ngay lập tức cởi bỏ túi xách đang quàng qua vai và lấy ra quyển sách vẽ thân yêu của mình. Đưa nó ra phía trước, Silver nói:

– Pháp cụ của tôi đây. Chính là thứ này.

– Ngươi đùa ta đấy à? Một Pháp cụ không phải dạng vũ khí mà là một quyển sách? Hay ngươi nghĩ rằng có thể đánh thắng ta mà không cần dùng đến Pháp cụ?

Lessa thay đổi sắc mặt thành tức giận. Cô nghĩ rằng Silver đang xem thường mình. Cậu vội vã giải thích sự hiểu lầm tai hại này.

– Không…

– Ngươi là em trai của Thánh Nhân Elena kia mà. Chắc ngươi phải tự tin vào sức mạnh của mình lắm. Được thôi. Nếu đã vậy thì ta tấn công trước cũng được, phải không?

Công chúa Lessa cắt ngang lời nói của Silver khiến cậu chưa kịp giải thích. Cậu nghiến răng khó chịu.

“Ôi khốn thật! Chẳng lẽ chị gái mạnh thì em trai của chị ta cũng mạnh hay sao? Suy luận kiểu quái gì vậy?”

Vừa dứt lời, một ma pháp trận màu xanh lá liền xuất hiện dưới chân của Lessa. Một phép thuật cấp thấp của hệ Phong được cô kích hoạt:

– [Gia Tốc].

Phép thuật [Gia Tốc] tạo nên một làn gió đẩy nhanh chuyển động của Lessa. Cô lao thẳng vào Silver với bước chạy được tăng tốc. Chỉ vài giây ngắn ngủi, khoảng cách hàng chục mét giữa hai người đã bị cô xóa bỏ. Cô vung đường kiếm xuống chém vào Silver.

Vụt.

Nhát kiếm rít ngang qua mặt Silver với tốc độ chớp nhoáng. Cậu né tránh trong gang tấc nhờ phản xạ của một võ giả. Tuy nhiên, tốc độ của đường chém chỉ đơn giản là quá nhanh. Chiếc áo sơ mi của cậu bị xẻ một đường thẳng tắp ngay chính giữa ngực. Tiếp sau đó, một đường kiếm đâm tới khiến cậu phải gập người thoát thân. Dùng sức bật của đôi chân, Silver nhảy lộn nhào ra sau tạo khoảng cách.

Lessa dừng lại mà không tiếp tục áp sát. Cô đưa ra một lời khen giả tạo:

– Hô. Có thể né được đường kiếm của ta mà không dùng đến phép thuật hỗ trợ tốc độ sao? Phản xạ không tệ. Chúng ta tiếp tục nào.

Ngay sau đó, Lessa lại lao đến Silver và tung đường chém. Tốc độ vẫn nhanh như một kiếm sĩ thực thụ. Đã không còn những nhát chém đơn giản mà thay vào đó là các đường kiếm liên hợp bài bản như một thức kiếm.

Chỉ bằng sức người và phản xạ của mình, Silver không thể tránh được hết chúng. Áo quần của cậu bị xé rách liên tục, thậm chí đã có những vết thương chảy máu. Cậu vội vã chạy bằng hết sức lực để tránh xa Lessa.

Bất ngờ, tiếng hét của Lessa vang lên:

– Nếu chạy ra ngoài vòng tròn, ngươi sẽ bị đuổi khỏi học viện ngay lập tức.

Đó chắn chắn không phải lời đe dọa. Quyền lực của một công chúa thừa sức để làm được điều ấy. Silver dừng bước chạy. Từ đằng sau, Lessa băng đến với lưỡi kiếm vụt xuống.

Keng!

Nhát chém của Lessa bị Silver đỡ lại bằng quyển sách của mình. Vỏ ngoài của quyển sách được làm bằng một loại hợp kim rất cứng khiến lưỡi kiếm của cô không thể cắt xuyên qua. Tuy nhiên, quán tính chuyển động của Lessa được sinh ra từ tốc độ cao là rất lớn. Silver bị cô đẩy lùi về sau một đoạn ngắn. Bàn chân trượt dài của cậu dừng ngay sát vạch vôi trắng của sàn đấu. Cậu vừa thoát khỏi hoàn cảnh bị thua cuộc trong gang tấc.

Silver không thể lùi bước thêm được. Trước mặt cậu, Lessa đang trong tư thế tấn công. Silver lại đang ở thế phòng thủ. Khi tấn công là lúc phòng thủ bị suy giảm, khi phòng thủ lại chính là cơ hội để tấn công. Là một võ giả, cậu không thể không biết điều đó. Cậu đẩy cánh tay của mình sang bên trái khiến lưỡi kiếm bị kéo lệch đi. Theo quán tính, Lessa đổ người về phía trước. Tận dụng cơ hội đó, Silver dùng toàn lực đá mạnh tới trước và nhắm ngay vào bụng Lessa.

Bốp!

Lessa bị đạp văng ra sau làm khoảng cách giữa hai người nới rộng. Dù thoát khỏi tình cảnh khó khăn nhưng Silver vẫn không có đường chạy. Mặt khác, Lessa lại dừng tấn công sau khi bị phản kích. Cô thở dài một cách thất vọng:

– Ngươi đang làm gì vậy? Qua thân thủ mà ngươi thể hiện, ta hiểu ra rằng võ thuật của ngươi không hề tầm thường tí nào. Nhưng ta đang yêu cầu kiểm tra năng lực phép thuật của ngươi cơ mà. Có ý nghĩa gì khi ngươi không dùng phép thuật chứ? Sử dụng phép thuật đi.

Với một kẻ mới chỉ tập tành sử dụng phép thuật ba ngày, cậu có tí cơ hội nào để múa rìu qua mắt thợ chứ. Chưa kể đến lượng ma lực quá thấp của cậu khiến Silver không thể cứ bừa bãi sử dụng. Cậu cũng chưa từng tưởng tượng đến việc dùng phép thuật trong thực chiến. Thời gian chỉ đơn giản là quá ngắn để cậu có thể bắt đầu nghĩ về việc ấy.

Nhận thấy sự im lặng của Silver, Lessa tỏ ra tức giận:

– Sao lại đứng im như vậy? Sử dụng phép thuật đi. Hay thậm chí là ngươi không biết một phép thuật nào? Chứng minh cho ta thấy sức mạnh của em trai một Thánh Nhân đi nào, sức mạnh đã giúp ngươi vào được học viện này.

Silver vẫn đang suy nghĩ, nhưng Lessa không thể chờ thêm nữa.

– Được rồi. Ta sẽ sử dụng phép thuật tấn công thực sự. Đừng nghĩ đến việc có thể né hay chống lại nó mà không dùng đến phép thuật, hoặc ngươi đã sẵn sàng chịu bị thiêu sống rồi.

Ngay khi dứt lời, Lessa giương thanh kiếm ra trước mặt. Một ma pháp trận đỏ rực xuất hiện trên bàn tay của cô, từ đó bùng lên một ngọn lửa lớn bao trọn thanh kiếm.

– [Thiêu Đốt].

Phép thuật cấp trung [Thiêu Đốt] tạo nên một ngọn lửa lớn có thể chuyển động theo sự điều khiển của pháp sư. Lessa tận dụng hiệu ứng của phép thuật này để ám ngọn lửa vào thanh kiếm của mình. Từ lúc này, nhát chém của cô sẽ mang theo ngọn lửa này và đốt cháy mục tiêu.

Hiểu ra ngay tình thế đã trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều. Silver phải thay đổi chiến thuật. Việc thận trọng nhằm tiết kiệm ma lực đến khi cần thiết đã không còn có thể sử dụng. Cậu bắt buộc phải dùng đến phép thuật để phòng thủ nếu muốn không bị tổn thương.

– Hiểu rồi. Cô muốn chơi thật phải không? Tôi chiều luôn.

Ngay tức khắc, cậu lấy tay phải thao tác vào chiếc vòng tay điện thoại đang đeo trên tay trái của mình. Chế độ bộ sưu tập mở ra dưới dạng hình ảnh 3D trên cổ tay của cậu. Hình ảnh của một loạt các ma pháp trận xuất hiện trước mặt cậu. Chúng đều là những ma pháp trận nằm trong giáo trình phép thuật mà Silver đã chụp lại khi còn ở phòng hiệu trưởng.

Lessa lao tới. Đường kiếm lửa vung xuống mạnh mẽ.

– [Băng Thuẫn] (Khiên băng).

Nhìn vào hình ảnh ma pháp trận của phép thuật cấp trung hệ Thủy [Băng Thuẫn] đang hiện ra trên hình chiếu 3D, Silver tái tạo lại nó bằng ma lực của mình. Phép thuật lập tức kích hoạt khi được cung cấp ma lực.

Phừng.

Nhát chém của Lessa rạch ngang mang theo ngọn lửa bùng cháy dữ dội, nhưng tất cả đột ngột bị chặn đứng bởi một tấm băng hình chữ nhật với kích thước của một cánh cửa sổ vừa xuất hiện trước bàn tay của Silver.

– Có vậy chứ.

Từ phía bên kia tấm băng, Lessa thốt lên hứng khởi rồi kêu gọi một phép thuật khác.

– [Toàn Phong] (Gió xoáy).

Một cơn lốc xoáy thổi mạnh về phía trước theo hướng tay của Lessa. Ngay khi ngọn lửa trước mắt mình biến mất, Silver hủy bỏ phép thuật phòng thủ và tái tạo một phép thuật khác qua hình ảnh ma pháp trận từ điện thoại.

– [Gia Tốc].

Cậu nhảy gấp sang một bên để tránh bị cơn lốc xoáy cuốn đi. Phép thuật gia tốc khiến tốc độ di chuyển của Silver tăng hẳn lên. Cậu đã có thể dễ dàng né tránh được sự đuổi theo của cơn gió. Lessa vung vẩy thanh kiếm trong khi đưa ra nhận xét:

– Dùng được hai nguyên tố phép thuật à, nhưng đó là điều bắt buộc phải có khi thi tuyển vào học viện này. Sử dụng phép thuật còn rời rạc quá. Ngươi mới ở điều kiện cần thôi, cố gắng lên nào.

Lessa một lần nữa thổi bùng lên ngọn lửa phép thuật bằng phép [Thiêu Đốt]. Cô xông tới áp sát Silver rồi tấn công. Silver lập tức di chuyển né tránh. Ngọn lửa quét vào không khí vang lên những tiếng bập bùng. Ngay sau đó, cánh tay tự do của Lessa đã kêu gọi một phép thuật khác.

– [Toàn Phong].

Cơn lốc xoáy tạo ta bởi phép thuật hệ Phong tống ngược đường lửa bay về hướng của Silver. Bất ngờ bởi đòn tấn công không thể lường trước, cậu gọi ra phép thuật phòng thủ hệ Thủy.

– [Băng Thuẫn].

– [Thổ Cường Thương] (Mũi thương đất cường hóa).

Cùng thời điểm ấy, Lessa kích hoạt phép thuật hệ Thổ cấp trung [Thổ Cường Thương], tạo ra một cọc đất lớn mọc lên từ sàn đấu như một ngọn lao. Mũi lao đâm mạnh vào tấm khiên băng của Silver kiến cậu bị đẩy lùi. Nhận ra phía sau mình đã là vạch vôi, Silver rời khỏi vị trí được che chắn bởi khiên băng và di chuyển sang bên phải. Cùng lúc đó, cậu khởi tạo phép thuật phản công.

– [Hỏa Cầu] (Quả cầu lửa).

Vài quả cầu lửa xuất hiện và bắn đi về hướng Lessa. Cô dễ dàng né tránh nhờ tốc độ di chuyển được tăng cường bởi [Gia Tốc]. Nhân lúc Lessa phải di chuyển để phòng thủ, Silver thao tác trên vòng tay điện thoại để tìm kiếm các phép thuật khác. Nhưng chỉ trong giây lát, cậu nhận ra Lessa đã bắt đầu áp sát. Silver liền đạp chân di chuyển.

– Ể?

Cậu bị ngã xuống bởi quán tính chuyển động. Đôi chân của cậu đã bị đóng băng tự lúc nào. Thanh kiếm của của Lessa đã vung xuống.

– Chết tiệt!!!

Phừng!

Thanh kiếm bị chặn lại bởi quyển sách của Silver, nhưng ngọn lửa đã làm công việc của nó. Chiếc áo của Silver lập tức bắt lửa. Cậu thét lên một tiếng đau đớn nhưng cũng kịp phản xạ tung ra một đấm đẩy lùi Lessa. Ngay sau đó, cậu kích hoạt phép thuật để dập tắt ngọn lửa đang thiêu đốt mình.

– [Thủy Bào] (Tấm áo nước).

Một lượng nước đổ ập xuống người Silver từ trên đầu xuống. Ngọn lửa bị dập cho tắt ngấm. Tiếp theo, Silver làm tan lớp băng dưới chân mình.

– [Thiêu Đốt].

Liên tục phải sử dụng những phép thuật cấp trung, đặc biệt là phép thuật hệ Thủy và Hỏa, trong khi đó vẫn phải duy trì phép thuật hệ Phong [Gia Tốc] khiến cho ma lực của Silver cạn kiệt nhanh chóng.

Từ bấy đến giờ, Lessa chỉ sử dụng các đòn tấn công riêng lẻ. Chỉ có lần vừa xong là một liên hợp các đòn tấn công sử dụng cùng lúc nhiều hệ phép thuật. Việc sử dụng được cùng lúc nhiều hệ phép thuật là rất khó, vì nó yêu cầu sự tập trung cao. Tất cả chỉ là để khoa trương và ép buộc Silver sử dụng phép thuật. Mục đích của cô là kiểm tra kĩ năng phép thuật cũng như nguồn ma lực của Silver. Mặc dù khá ngạc nhiên khi Silver có thể sử dụng đến ba thuộc tính nguyên tố, cô vẫn vô cùng thất vọng vì kĩ năng tệ hại cũng như nguồn ma lực ít ỏi của cậu.

– Tất cả những gì ngươi thể hiện từ bấy đến giờ không khác gì hành động bắt chước gọi phép của ta. Nếu chỉ dựa vào năng khiếu là Tam Hệ Pháp Sư mà có thể vào được học viện này với kĩ năng phép thuật chẳng khác nào một kẻ mới bập bẹ học phép thuật như ngươi, chắc bất cứ đứa trẻ nào có năng khiếu cũng đều được nhận vào học viện cả đấy. Đây mà là sức mạnh của em trai một Thánh Nhân sao? Quá tồi tệ. Ta sẽ chấm dứt cái trò nực cười này ngay bây giờ và tống cổ ngươi ra khỏi học viện.

Phần 2:

– Tên đó mà cũng vào được học viện này sao? Elena William chắc chắn đã lạm dụng chức quyền để giúp thứ rác rưởi kia được nhập học. Đế Quốc Asland cũng bắt đầu mục nát rồi.

Tiếng nói thầm phát ra từ một kẻ đứng lẩn mình trong đám đông trên khán đài. Hắn nhìn cuộc đấu của Lessa và Silver một cách thất vọng. Phần lớn người xem đã quyết định ra về. Đứng dậy một cách dứt khoát, hắn cũng theo dòng người rời khỏi khán đài. Sau khi đi ra ngoài khu vực sân đấu tập của năm nhất, hắn bước chậm rãi trong khi ngước đầu nhìn bầu trời bằng đôi mắt màu xanh lam tuyệt đẹp của mình.

– Ta phải bắt đầu thực hiện nhiệm vụ được giao thôi. Không thể chậm trễ được.

Mang trên mình bộ đồng phục của học viên năm nhất, hắn thong thả bước đi về phía cổng của học hiện.

Phần 3:

Silver đang đối diện với một công chúa đáng sợ. Chiếc áo sơ mi đã bị cháy sạch, những vết bỏng có thể nhận thấy trên bờ ngực săn chắc của cậu. Silver hoảng hốt thốt lên trong tâm trí.

“Elena! Chị nói Tứ Hệ Pháp Sư là rất hiếm cơ mà! Dù biết rằng đây là lớp tài năng, nhưng xác suất để em phải đối đâu với một học viên xuất sắc lại có thêm năng khiếu phép thuật bậc nhất thế này sao lại cao đến vậy.”

Trừng mắt nhìn Silver, Lessa tuyên bố:

– Ta sẽ chấm dứt cái trò nực cười này ngay bây giờ và tống cổ ngươi ra khỏi học viện.

Một ma pháp trận đỏ rực xuất hiện dưới mặt đất phía trước Lessa. Quy mô phép thuật rõ ràng lớn hơn hẳn các phép thuật đã được thực hiện từ bấy đến giờ. Chỉ nhìn vào độ lớn của ma pháp trận cũng đủ để Silver kết luận điều đó. Điều duy nhất cậu biết đó là một phép thuật hệ Hỏa. Ngay sau đó, phép thuật của Lessa được kích hoạt.

– [Hỏa Xà Truy Kích] (Rắn lửa truy đuổi).

Hàng chục con rắn lửa bay ra từ ma pháp trận rực cháy ấy. Chúng lao mình đến vị trí của Silver. Phản ứng gần như cùng lúc, Silver di chuyển né tránh kịp thời nhờ sự tăng tốc của phép [Gia Tốc]. Nhưng thật bất ngờ, những con rắn liền uốn mình đuổi theo. Mặt đất tiếp xúc với những con rắn lửa liền bốc cháy.

Đây là một phép thuật hệ Hỏa cấp cao. Để có thể thi triển được một phép thuật cấp cao, ngoài sự tập trung và trí tưởng tượng linh hoạt, nguồn ma lực lớn và kĩ năng điều tiết ma lực phải rất tốt mới có thể kiểm soát được phép thuật. Đặc biệt là với một phép thuật hệ Hỏa cấp cao, khi ma lực cần phải cung cấp là rất lớn, những điều đó còn yêu cầu cao hơn. Tất cả những thứ ấy chứng tỏ kĩ năng phép thuật của Lessa đã ở cấp độ hàng đầu trong số những học viên năm nhất.

Những con rắn lửa đang làm Silver vất vả. Dù đoán trước được sự chuyển động của chúng, Silver vẫn không thể cắt đuôi hoàn toàn chúng. Hơn thế nữa, đã xuất hiện vài con rắn vòng ra đằng sau của Silver. Cùng một lúc, tất cả lũ rắn lửa bổ nhào vào cậu.

Ma lực đã sắp cạn kiệt của Silver khiến cậu chỉ còn khả năng duy trì cho phép gia tốc chuyển động mà không thể gọi thêm một phép thuật khác, dù cậu chẳng tin là những phép thuật mình biết có thể phòng thủ được phép thuật cấp cao này của Lessa. Trong một giây thăng hoa, cậu hạ người hết cỡ rồi trượt dài trên mặt đất để tránh né.

BÒÒM!

Những con rắn lửa cùng lao đầu thẳng xuống đất gây nên một vụ nổ chấn động. Ngọn lửa bốc lên dữ dội, mặt đất bị khoét sâu như vừa bị lựu đạn cày xới. Nhưng chẳng có xác người nào bên trong đó cả. Điều kì diệu đã xảy ra khi Silver thoát thân được trong đường tơ kẽ tóc.

“Khốn kiếp! Suýt nữa là đi uống trà với ông nội dưới cửu tuyền rồi. Cháu nhớ ông lắm, nhưng cháu chưa muốn gặp ông bây giờ được đâu. Khi ông còn sống, cháu thương ông lắm mà. Cái của khỉ mà ông để lại cho cháu ngoài mang rắc rối đến có còn làm gì được để cứu cháu ngay lúc này không?”

Vô tình, quyển sách của Silver đã rơi xuống mặt đất từ lúc nào khi cậu bận di chuyển để né tránh lũ rắn lửa. Quyển sách đang bị mở ra ở một trang sách nhất định. Đó là trang giấy có hình ảnh của một khẩu RPK-16 mà cậu từng vẽ khi còn nhỏ. Súng trung liên RPK-16 là khẩu súng sử dụng cỡ đạn 5,45 x 39 mm, tốc độ bắn tối đa có thể đạt 700 viên/phút. Hộp đạn của súng lên đến 96 viên khiến nó mang sức mạnh của một khẩu súng máy.

Phía bên kia, Lessa đang chuẩn bị triệu gọi một phép thuật khác. Theo phản xạ, Silver nhảy đến cầm lấy quyển sách của mình.

CHÓE!

Ngay khi bàn tay của cậu chạm vào quyển sách, một hiện tượng kì lạ xảy ra. Quyển sách bỗng dưng phát ra một ánh sáng trắng, cùng với đó là ma pháp trận trên bìa sách nổi lên giữa không khí. Một giây sau, trước mặt cậu đã xuất hiện một khẩu RPK-16.

– Hả? Sao nó ở đây? Thây kệ nó. Có hàng thì phải xài ngay cho nóng. Chết mợ rồi còn để súng ống cho ai.

Cầm cây súng lên và chĩa thẳng vào Lessa, Silver không quan tâm đàn bà gái gú gì nữa cả mà mặc sức nã đạn. Lần đầu sử dụng súng, cậu bắn không hiệu quả mấy nhưng cũng đủ gây bất ngờ cho Lessa.

Bỗng cảm nhận được nguy hiểm nhờ trực giác, Lessa ngay lập tức triệu gọi một phép thuật hệ Thổ để phòng thủ. Ma pháp trận vàng lóa sáng lên. Nhưng trước khi hiện tượng phép thuật được hình thành, ba mươi hai viên đạn bay đến đập tan hoàn toàn ma pháp trận của Lessa với tốc độ kinh hoàng 700 m/s mà cô chưa từng được thấy. Ba viên đạn xiên thẳng vào tay phải, chân trái và bả vai trái khiến cô ngã khụy trong tiếng la hét đau đớn.

– AAAAAAAAAAAA.

Silver cười lớn khi thoát khỏi cửa tử.

– Ha ha ha ha ha.

Chợt nhận ra rằng mình vừa nã đạn vào một cô gái, cậu im bặt tiếng cười. Ném khẩu súng xuống đất, Silver chạy nhanh đến bên cạnh Lessa và nói gấp:

– Cô có sao không? Tôi không cố ý. Chỉ là quá hoảng nên mới làm như vậy.

Máu không nhừng chảy ra từ vết thương của Lessa. Silver run rẩy nhìn vào nạn nhân của mình, cậu quay đầu nhìn khắp nơi rồi hét lên cầu cứu:

– Cấp cứu! Ai gọi 115 đi. Có nghe không hả?

“Ôi chết tiệt! Đây có phải là Việt Nam quái đâu mà đi gọi 115.”

Nhận ra sự ngu ngốc của mình, cậu lập tức sửa lại:

– Ai đó… Ai có khả năng trị thương không? Cứu người!

Tiếng rên rỉ từ trong cuống họng của Lessa yếu dần rồi tắt hẳn. Silver sốc nặng.

“Khốn nạn! Mình giết người rồi sao?Mình là sát nhân! Mình là sát nhân rồi saooooo!”

– Tránh ra mau!

Bị xô bởi một lực mạnh, Silver bị hất văng ra sau. Cuống cuồng ngồi dậy, cậu nhìn thấy một cậu trai tóc đỏ đang làm một điều gì đó khiến cả cơ thể của Lessa phát ra ánh sáng trắng. Ba mảnh đầu đạn từ từ được hút ra khỏi cơ thể cô. Vết thương dần dần khép miệng lại. Nhận ra chàng trai tóc đỏ đang cố gắng cứu Lessa, Silver thầm nghĩ:

“Cô ấy còn sống không? Cứu được cô ấy chưa?”

– Phù, vừa kịp lúc.

Cậu trai tóc đỏ đứng dậy lau mồ hôi trên trán, rồi bỗng dưng quay ngoắt lại lườm cậu với sát khí ngập trời. Cậu rùng mình và lập tức lùi ra. Chưa kịp mở lời, một thanh kiếm đã kề ngay bên cổ cậu.

– Ngươi có hành động mưu sát công chúa. Nhân danh cận vệ của công chúa, ta, Leonel Owell, tuyên bố xử tử ngươi ngay tại đây.

Thanh kiếm cứa ngang cổ của Silver nhưng cậu đã nhanh chóng phản xạ nghiên đầu sang trái. Lưỡi gươm chỉ lướt đi xén tóc. Tuy bị hụt ngoài dự tính, Leonel vẫn kịp đâm một cú dứt điểm vào tim của Silver mà không cho cậu cơ hội né tránh.

– Dừng!

ẦM!

Ngay lúc ấy, Leonel bị đè bẹp xuống mặt sàn bởi một áp lực khủng khiếp. Mặt sàn nơi cậu nằm xuống hoàn toàn bị nứt ra trong phạm vi một hình tròn có đường kính ba mét. Thanh kiếm rơi khỏi tay Leonel trước khi kịp đâm vào ngực của Silver.

Silver quay đầu lại để nhìn dung mạo ân nhân vừa cứu mạng mình. Trước mắt Silver là bà chị xinh đẹp nhất thế giới của cậu, Elena William, một Thánh Nhân.

– Hiệu trưởng… William… Người sao lại bao che… cho tên này… Dù có là em trai người… nhưng hạ sát công chúa… là tội chết.

Leonel vất vả chống lại sức ép đang đè bẹp bản thân mình xuống mặt đất và cố gắng nói hết lời. Elena bình thản đưa mắt nhìn xuống Leonel:

– Ta không cần ngươi phải nhắc. Hãy giam nó lại trước, sau đó sẽ tiến hành đợi phiên xét xử chứ. Ngươi không nên tiền trảm hậu tấu như vậy. Ít nhất cũng phải nể mặt ta chứ. Chưa kể, người đòi cuộc đấu này là chính công chúa, đâu phải chủ ý của em trai ta đâu.

– Nhưng…

Thái độ của Elena đột nhiên thay đôi, với đôi mắt trở nên lạnh lùng:

– Nói thế đủ rồi. Nếu còn chống đối, ngươi liệu hồn phải nằm liệt giường suốt đời đi. Ta có thể giết bất cứ ai không thuộc Hoàng tộc đấy. Nhớ chứ!

Sức nặng đè nén lên Leonel vừa được tăng cường khiến cậu cắn chặt răng để không phát ra tiếng kêu đau đớn. Cậu gắng gượng mở miệng đáp lại:

– Vâ… âng.

Vừa nghe dứt lời, Elena dừng áp lực đè lên Leonel. Tuy đã được giải thoát, Leonel vẫn chưa thể ngồi dậy được ngay. Dịu bớt sự lạnh lùng trong giọng nói, Elena tiếp lời khi nhìn xuống Leonel:

– Ngươi hãy dìu công chúa về cung điện đi. Mặc dù đã thoát khỏi nguy hiểm đến tính mạng, công chúa vẫn cần phải nghỉ ngơi để tĩnh dương. Khi nào khỏe hẳn hãy để công chúa đi học lại. Ngày mai, ta sẽ đích thân mang em trai mình đến diện kiến bệ hạ.

Nói xong, Elena kéo lê Silver như một bao cát ra khỏi sân đấu tập và không quên nhặt quyển sách của cậu. Khẩu súng lúc nãy đã biến mất đâu như chưa từng tồn tại trên thế giới này.

Sự việc kì lạ vừa rồi được những học viên còn nán lại trong sân đấu nhìn thấy. Từ họ, câu chuyện về cuộc đấu giữa công chúa Lessa và học viên mới nhập học của lớp I-1 được kể lại. Chỉ vài giờ sau đó, tên tuổi của Silver đã lây lan ra khắp các phòng trong kí túc xá cả nam và nữ của năm thứ nhất.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.