Quyển sách từ dị thế giới (Remake)

Chương 8


Phần 1:

Có hai con người.

Một ngồi, một quỳ.

Một đủ bộ, một còn mỗi chiếc quần.

Một người điềm tĩnh, một người lo sợ.

Mồ hôi đổ ra cùng tiếng thở dốc.

À vâng, đừng “tổ lái” sang hình ảnh màu hồng lấp lánh nào đó nhé. Đêm nay không phải là một đêm ướt át, và đây cũng chẳng phải bên trong căn phòng gay 666 đâu nhé. Nơi này là phòng hiệu trưởng của Học viện Magustar. Một nam, một nữ, tất nhiên là Silver và Elena rồi. Silver đang quỳ hai gối tiếp chuyện Elena về những gì đã xảy ra tại sân đấu tập.

Đầu tiên, vì sao Elena lại xuất hiện cứu nguy đúng lúc cho cái cổ mỏng manh của Silver? Tất cả là nhờ những Pháp cụ đặc biệt mà cô sở hữu. Pháp cụ thứ nhất chính là chiếc “Vòng quản thúc” cô đã đeo cho Silver. Cái thứ hai là chiếc “Nhẫn kiểm soát” – Pháp cụ đồng bộ với “Vòng quản thúc”. Thông qua chiếc nhẫn ấy, Elena có thể biết được vị trí của Silver bất cứ lúc nào cô muốn. Với hướng và khoảng cách từ vị trí của Silver đến nơi cô đang đứng, Elena biết rằng cậu đang ở sân đấu tập. Chẳng khó để cô đoán ra cậu đã bị thách thức bởi một học viên nào đó vì tình trạng nhập học bất thường của mình.

Elena đã đến sân tập để quan sắt nhưng giấu mình ở nơi không ai nhìn thấy. Dù cô chắn chắn rằng Silver sẽ không thể làm được gì công chúa Lessa, Elena vẫn muốn xem cậu sẽ vùng vẫy như thế nào. Xác nhận thực lực của Silver, đó là tất cả dự định của Elena. Vì vậy, có thể chắc chắn rằng cô sẽ không để Silver bị giết chết. Tuy nhiên, tình huống mà Elena không thể ngờ đến đã xảy ra. Kẻ chắn chắn phải thua trận thì vẫn đứng vững, người đáng ra sẽ chẳng tốn mấy sức lực để chiến thắng lại đang nằm hấp hối trên sàn đấu. Mặc dù bất ngờ bởi kết cục của trận đấu, Elena vẫn kịp thời ra mặt để giải cứu người em trai trá hình của mình.

Elena không hề giải thích gì về việc cô có mặt tại sân tập, nhưng Silver chỉ đơn giản là chấp nhận nó như một điều rất bình thường, vì cô là hiệu trưởng, một con “quái vật” ở đẳng cấp trùm cuối.

– Cám ơn chị đã cứu em. Em tưởng mình sẽ chết tại nơi đó rồi chứ.

Silver cúi đầu cảm ơn thật lòng. Elena bình tĩnh đáp lại cậu với giọng nói dửng dưng:

– Yên tâm, có tôi bảo kê thì cậu chưa ngủm được đâu. Tôi còn chưa thu được tí lợi nhuận gì từ vụ đầu tư này mà. May là công chúa chưa chết, nếu không thì rất khó gỡ tội cho cậu được. Bàn việc chính đi. Cậu có biết năng lực phép thuật của quyển sách cậu đang cầm hay không? Nói hết cho tôi nghe.

Elena lấy quyển sách mà cô nhặt từ sân tập rồi đưa cho Silver. Cậu nắm lấy quyển sách của mình trên tay rồi thành thật đáp lại:

– Không. Em chẳng biết gì cả. Thật đấy. Từ trước đên nay, em thậm chí còn không tin là phép thuật thực sự tồn tồn tại, cho đến khi bị dịch chuyển.

Elena búng tay một cái, rồi chỉ vào mặt Silver:

– Thế lúc ở sàn đấu, làm sao cậu lôi được cái vũ khí đen sì đó ra vậy?

– Em cũng không biết tại sao cây súng ấy lại xuất hiện ở đó, nhưng có nó nên em tiện tay xài luôn thôi. Mà giờ thì nó cũng đã biến mất đâu chẳng để lại dấu vết gì rồi.

Elena ngạc nhiên khi nghe câu trả lời của Silver. Cô đi đến tủ và lấy ra một vật thể, đó là một khẩu súng.

– Thứ đó là súng à? Bất ngờ thật đấy, nó có thể bắn liên tục như vậy cơ à? Quá khác biệt so với súng của thế giới này.

Elena đưa cho Silver khẩu súng của mình. Chỉ cần nhìn vào cấu tạo bên ngoài, Silver có thể kết luận nó là một khẩu súng ngắn kíp hạt nổ. Loại súng này được sử dụng chủ yếu vào đầu thế kỉ 19. Súng dùng đá lửa đánh vào thuốc nổ được bọc trong hạt để gây nổ và bắn viên đạn đi. Cấu tạo của súng kíp hạt nổ khiến nó chỉ có thể bắn từng phát một. Trước mỗi lần bắn, cần nạp viên đạn và hạt nổ vào súng mới có thể sử dụng.

Đưa trả lại khẩu súng cho Elena, Silver giải thích dựa trên vốn hiểu biết của mình:

– Thứ này tương tự một loại súng cổ ở thế giới của em, được sử dụng trong quá khứ cách đây hơn hai trăm năm rồi. Quả thật thì trình độ vũ khí sử dụng thuốc súng ở thế giới này quá lạc hậu so với Trái Đất.

– Tận hai trăm năm cơ à?

Nghe Elena lên tiếng ngạc nhiên với lời nhận xét của cậu, Silver càng muốn khoe khoang về sự phát triển của thời đại cậu sống. Nhưng rồi cậu quyết định im lặng.

“Việc phô trương quá nhiều công nghệ vượt quá xa so với trình độ khoa học kĩ thuật của thế giới này có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng khôn lường. Nên hạn chế đến mức thấp nhất.”

Mặc dù cậu đã có thỏa thuận với Elena về việc bán lại thông tin về Trái Đất để đổi lấy sự giúp đỡ của cô, Silver không thể tùy tiện cung cấp mọi thông tin được, đặc biệt khi cô là một người có quyền lực.

Elena hơi nhíu chân mày sau khi để ý có sự khác lạ trên gương mặt của Silver. Tuy nhiên, cô dễ dàng cho qua để tập trung vào vấn đề khác.

– Tạm gác lại chuyện súng đạn này đi đã, hãy quay về với chủ đề chính của chúng ta. Lúc cây súng đó xuất hiện, cậu có thấy hiện tượng lạ gì xảy ra không?

Silver nghĩ lại những gì xảy ra lúc đó. Nếu là hiện tượng lạ, chỉ có một điều làm cậu chú ý:

– Em nhớ rằng, khi ấy, quyển sách đang mở ra ở ngay trang giấy vẽ hình khẩu súng ấy. Ngay sau khi em chạm vào quyển sách, quyển sách liền phát ra ánh sáng trắng, ma pháp trận trên bìa sách nổi lên trong không khí, sau đó thì khẩu súng đột ngột xuất hiện.

– Tôi cũng nhìn thấy ánh sáng trắng lóe lên, nhưng chuyện ma pháp trận được kích hoạt thì không thể thấy được từ khoảng cách của tôi. Điều này chứng tỏ ma pháp trận đã được kích hoạt.

Trong lúc đưa ra kết luận ấy, Elena nhìn thấy những vết thương của Silver đang chuyển màu xấu đi. Vì quá chú ý đến sự việc xảy ra ở sàn đấu, cô chợt quên mất việc trị thương cho cậu ngay khi về phòng hiệu trưởng.

– Cậu bị thương rồi, ngồi yên đấy.

Elena đặt tay lên vùng ngực của Silver rồi nhẩm nói:

– [Hồi Phục].

Ánh sáng trắng lóe lên, cùng với đó là một ma pháp trận màu trắng xuất hiện. Ánh sáng trắng ấy làm dịu đi cơn đau của Silver và khiến toàn bộ các vết thương trên cơ thể của cậu lành lại. Những vết bỏng cũng đã biến mất không để lại dù chỉ một vết sẹo. Không cần phải giải thích, Silver cũng biết rằng Elena vừa dùng phép thuật trị thương cho mình.

– Đây cũng là phép thuật, đúng chứ? Chị Elena, phép thuật này là hệ gì vậy? Em thực sự không tưởng tượng được làm sao có thể trị thương bằng phép thuật thuộc bốn hệ nguyên tố.

Sau khi quá trình trị thương kết thúc, Elena trở về chỗ ngồi cũ rồi giải đáp thắc mắc của Silver:

– Tất nhiên không thể nào trị thương được bằng bốn hệ nguyên tố kia. Đây là hệ phép thứ năm, hệ Thánh.

– Hệ Thánh?

– Đúng vậy. Đây là hệ phép đặc biệt, rất hiếm người có thể sử dụng nó, họ được gọi là các Thánh Pháp Sư. Cậu đã biết số lượng Tứ Hệ Pháp Sư là rất ít, nhưng số lượng Thánh Pháp Sư thậm chí còn hiếm hơn cả nghìn lần. Tỉ lệ xuất hiện một Thánh Pháp Sư trong toàn bộ dân số thế giới chỉ khoảng một phần triệu. Dân số thế giới hiện nay vào khoảng một tỷ người, điều đó nghĩa là chỉ có khoảng một nghìn Thánh Pháp Sư trên toàn bộ thế giới.

Nghe được lời giải thích của Elena, Silver chỉ biết trợn mắt ấn tượng.

– Một phần triệu! Thế thì khác quái nào “người được chọn” chứ? Khoan đã. Chị là trùm cuối nên có là một Thánh Pháp Sư em cũng không có phàn nàn gì, nhưng tên tóc đỏ kia là ai vậy? Chẳng phải hắn cũng biết sử dụng phép thuật trị thương mà chị vừa dùng lên em đấy sao?

Elena chớp mắt nhìn cậu một cách kì quặc:

– Đó là Leonel Owell, cận vệ riêng của công chúa. Cậu ta học cùng lớp với cậu đấy, không nhận ra à?

– Em còn thời gian để chú ý chuyện khác ngoài an toàn tính mạng trong lúc đó sao? Hóa ra cái lớp của em toàn lũ thiên tài vượt trội đến thế cơ à. Lạy Chúa! Và chị lại nhét em vào cái tổ ong vò vẽ ấy. Chết mất thôi!

Silver ôm đầu nhăn nhó. Cậu có thể nhìn thấy tương lai xám xịt của mình đã được định sẵn. Elena mìm cười thích thú lại càng khiến cậu thêm tức giận. Nhưng có phản đối cũng chẳng được ích gì, Silver đã hiểu được điều đó nên lựa chọn im lặng trước khi bị cô trêu chọc thêm nữa.

– Gác chuyện đó qua một bên vậy. Elena, chị có ý tưởng gì về hiện tượng mà quyển sách của em đã làm nên không?

Elena suy nghĩ một phút, sau đó ngồi thẳng dậy và lên tiếng:

– Cậu biết Pháp cụ là gì rồi phải không?

Câu hỏi của Elena làm Silver chợt nhớ ra một chuyện đáng giận, cậu tỏ thái độ giận dỗi:

– Phải rồi! Nhắc đến cái Pháp cụ này, tại sao chị không nói gì với em chuyện học viên được phát Pháp cụ chứ hả? Chị cố tình chơi xỏ em phải không?

– Hử? Lại phàn nàn nữa sao? Không phải tôi đã nói ngay từ khi gặp mặt rằng quyển sách của cậu là một Pháp cụ rồi hay sao. Có rồi thì cần gì phải phát nữa.

Silver nhận ra cái điệu cười trêu chọc của Elena. Rõ ràng cô ấy đang cố tình chơi xỏ cậu. Dường như việc phải chịu đựng trò xỏ lá của Elena đã thành thói quen của cậu mất rồi.

– À vâng vâng, tất cả là lỗi của em. Được chưa? Xin chị hãy khai sáng cho kẻ ngu muội này được biết, Pháp cụ là cái con khỉ gì?

– Ha ha ha ha. Tốt tốt. Đây là thái độ hợp ý tôi nhất kể từ khi cậu đến đây đấy. Thôi được, nếu cậu đã xin thì tôi cũng sẵn sàng giải thích.

Elena cười lên sảng khoái bởi việc cắn răng cam chịu của Silver. Cô vuốt xuôi bầu ngực khổng lồ của mình để trôi đi cơn tức cười rồi bắt đầu giải thích:

– Pháp cụ là những đồ vật được khắc hoặc vẽ các ma pháp trận phép thuật lên đó. Bằng việc kết hợp với đá Malus, loại khoáng vật duy nhất tích trữ ma lực trong mình, Pháp cụ có thể thi triển phép thuật được khắc trên nó. Pháp cụ được sử dụng nhiều trong đời sống. Ví dụ, vòi nước nóng trong phòng tắm của tôi hay chiếc đèn pha lê treo trên tường kia đều là các Pháp cụ.

– À, thì ra là vậy. Ể, nhưng nếu chỉ sử dụng được một loại phép thuật nhất định được khắc lên đó, việc gì một pháp sư lại cần phải có một Pháp cụ?

Silver chỉ ra ngay điểm bất hợp lý trong nháy mắt. Elena gật đầu hài lòng với tư duy của cậu:

– Các Pháp cụ đơn giản chỉ sử dụng được phép thuật nguyên tố đã khắc lên nó. Tuy nhiên, có một loại Pháp cụ đặc biệt được dùng làm vũ khí cho các pháp sư, gọi là Chiến pháp cụ. Chiến pháp cụ được khắc những ma pháp trận không thuộc phép thuật nguyên tố, chúng có khả năng tối ưu hóa việc sử dụng phép thuật, tăng tốc độ gọi phép cũng như giảm lượng ma lực bị thất thoát. Ngoài ra, Chiến pháp cụ còn giúp pháp sự thi triển phép thuật tầm xa. Nếu không có nó, kể cả một pháp sư cấp cao cũng khó lòng thực hiện được điều ấy.

Silver gật đầu khi hiểu ra thêm một kiến thức mới. Bỗng dưng, Elena búng tay một cái thu hút sự chú ý của Silver.

– Quyển sách của cậu tất nhiên là một pháp cụ, nhưng nó là loại rất đặc biệt đấy. Trước khi giải thích về nó, tôi muốn cậu làm một thử nghệm.

– Ổn thôi. Chị cứ nói.

– Cậu còn nhớ tôi đã suy đoán từ ban đầu rằng quyển sách này được kích hoạt bằng máu chứ? Rất có thể, khi vết thương của cậu chảy máu trong trận đấu đã văng vào bìa quyển sách khiến nó hoạt động. Sự khác biệt giữa lúc ở sân đấu với lúc cậu bôi máu của mình khi mới đến đây chính là quyển sách này đã mở. Bây giờ, cậu hãy thử bôi máu của mình vào bìa quyển sách rồi lật một trang nào đó ra, xem có chuyện gì xảy ra không.

Theo lời Elena, Silver lấy dao cắt một vết nhỏ trên đầu ngón tay rồi quệt máu vào bìa sách. Quyển sách liền phát sáng. Cậu nhớ đến ánh sáng của quyển sách khi ở sân tập. Sau đó, khẩu RPK-16 là thứ đã xuất hiện tại sân đấu. Hình vẽ trong trang sách được mở ra lúc ấy cũng là khẩu RPK-16. Rõ ràng có một sự liên kết nào đó, cậu có thể cảm nhận được như vậy. Tiếp tục công việc tiếp theo, Silver mở quyển sách ra và vô tình trúng vào trang chứa hình vẽ thanh kiếm “Thiên Ân” mà ông nội đã tặng. Cậu đưa tay chạm vào hình vẽ.

Chóe!

Ánh sáng trắng lóe lên, cùng với đó là ma pháp trận nhiều lớp trên bìa sách liền nổi lên trên không khí. Gần như cùng lúc, thanh kiếm “Thiên Ân” xuất hiện và nằm trong tay cậu. Quan sát thanh kiếm một cách kĩ lưỡng, Silver khẳng định.

– Đây đúng là thanh kiếm mà ông nội đã rèn nên để làm quà cho em. Không thể nhầm lẫn chữ “Thiên Ân” được khắc trên thân kiếm này với thứ khác được. Nghĩa là, quyển sách này triệu hồi vật thể từ thế giới của em.

“Đúng như mình nghĩ, quyển sách này có liên kết với Trái Đất của mình”

Sau khi thử nghiệm thành công, Silver nghĩ đến việc cất thanh kiếm đi. Ngay lập tức, thanh kiếm tan thành ánh sáng trắng rồi biến mất.

– Hử? Em vừa nghĩ đến chuyện làm nó biến mất, thế là nó biết mất thật à.

Elena gật đầu như hiểu ra điều gì đó, cô nói:

– Vậy là đã rõ. Quả nhiên, năng lực của Pháp cụ này chính là triệu hồi vật thể từ thế giới của cậu được tượng trưng bởi hình vẽ trong quyển sách. Cậu còn có khả năng trả lại nó về với thế giới kia bằng suy nghĩ của mình. Tuy tôi không thể hiểu được ma pháp trận in trên bìa quyển sách này, nhưng nó chắc chắn là một trong những phép thuật hàng đầu đấy.

Silver chú ý và hỏi lại Elena sau khi suy nghĩ vài giây:

– Elena, chị biết gì đó về cái ma pháp trận này phải không? Xin hãy nói cho em biết.

Elena phân vân chút ít. Cô cân nhắc kĩ lưỡng rồi cũng quyết định tiết lộ với Silver:

– Cậu còn nhớ tôi từng nói đến ma pháp trận dịch chuyển không gian không?

– Em còn nhớ. Đó là thứ chị đã nhắc đến khi nói về sự tương đồng với hình vẽ trên bìa quyển sách.

Elena gật đầu với một nụ cười, có vẻ cô khá hài lòng khi Silver ghi nhớ những điều mà cô nói rất tốt.

– Đúng thế. Phép thuật dịch chuyển không gian thật ra là bí mật của Hoàng gia Asland, ngoài một số người nhất định thì không ai biết cả đâu. Tuy tôi chưa nhìn thấy nó, nhưng dựa vào cặp ma pháp trận dịch chuyển không gian mà tôi sở hữu, tôi có thể kết luận rằng hình vẽ trên bìa sách của cậu chắc chắn là một loại phép thuật dịch chuyển không gian. Mặc dù nó có thể là thứ ở cấp độ cao nhất trong số chúng – dịch chuyển giữa các thế giới.

– Quả thật, năng lực của chúng gần như là giống nhau, chỉ khác biệt về cấp độ. Ể? Khoan đã! Chị vừa nói là mình sở hữu một bộ ma pháp trận dịch chuyển không gian á! Không phải đó là thứ tuyệt mật sao?

Elena nở nụ cười tự hào và đáp lại:

– Cậu nghĩ tôi là ai chứ? Cậu đã sử dụng nó rồi đấy.

– Hể? Có à? Sao bản thân em còn chẳng biết…

Một điều gì đó lờ mờ hiện lại trong tâm trí Silver khiến cậu đột ngột dừng lời nói của mình. Dường như biết rằng Silver đã đoán ra được điều Elena muốn nói, cô khẳng định:

– Đúng rồi đấy. Nó chính là thứ nằm trong ngăn bàn đựng bánh kia. Ma pháp trận dịch chuyển tương ứng của nó được đặt trong kho lương khô của học viện.

Silver chẳng thể ngăn được mình thốt lên bất ngờ:

– Chị đùa em đấy à! Nó là bí mật quốc gia, và chị lại phí phạm cặp ma pháp dịch chuyển quý giá như thế vào cái chuyện trời đất ấy sao?

Elena thản nhiên đáp lại:

– Đơn giản là tôi thích thì tôi làm thôi. Đó là cặp ma pháp trận dịch chuyển của tôi, muốn làm gì là quyền của tôi chứ, phải không nào? Nhưng cậu không thể phủ nhận rằng nó rất tiện lợi cho nhu cầu ăn uống mà không phải đi đâu cả, đúng chứ?

– Thôi em chịu thua rồi, quay trở lại vấn đề chính đi.

Silver gục vai từ bỏ, Elena cười thú vị khi nhìn thái độ đó rồi tiếp tục giải thích:

– Cũng chẳng có gì để nói về quyển sách của cậu nữa đâu. Chúng ta có quá ít thông tin. Nhưng đừng vội nghĩ về chuyện ấy, cậu không nhớ rằng mình đang bị kết tội mưu sát công chúa à? Ngày mai, cậu sẽ phải đi cùng tôi đến gặp Hoàng đế, cha của công chúa Lessa.

– Em… Em sẽ không bị xử tử chứ?

Silver hỏi lại với giọng lo lắng, cậu vừa mới đến thế giới này có bốn ngày, không thể chết nhanh như vậy được. Elena cười khi nhìn thái độ của Silver rồi mỉm cười một cách tự tin và trả lời:

– Tôi đã nói cậu không chết được rồi mà, đừng lo. Hơn hết, biết năng lực của quyển sách này rồi, cậu có dự định làm gì tiếp theo chưa?

Đây là câu hỏi mà Elena đã hỏi lúc trước, nhưng Silver khi ấy chưa thể trả lời. Bây giờ thì khác, cậu chẳng mất một giây suy nghĩ cũng có thể đưa ra đáp án kiên định của mình:

– Em sẽ tìm cách trở về Trái Đất.

Elena mở tròn mắt ngạc nhiên với câu trả lời của Silver.

– Trở về? Tôi tưởng chúng ta đã thử ngay từ khi bắt đầu rồi mà.

– Đúng là vậy. Nhưng bây giờ em đã biết rằng quyển sách này có thể dịch chuyển hai chiều. Ít nhất là em đã có thể gửi trả vật thể được triệu hồi về Trái Đất. Nếu như vậy, việc em có thể trở về đã trở nên khả thi hơn. Có lẽ em sẽ bắt đầu nghiên cứu về phép thuật dịch chuyển không gian, sau đó cải tiến ma pháp trận trên bìa của quyển sách để có thể làm được điều ấy. Bằng mọi giá, em phải trở về thế giới của mình. Ở đó, vẫn còn một người rất quan trọng với em đang chờ đợi.

Elena bỗng nhướng đôi chân mày khi nghe hết lời giải thích của Silver. Cô cười thầm rồi liếc mắt trêu chọc cậu:

– Ố ồ! Cậu có người yêu rồi sao? Tiếc thật đấy nhỉ.

Giật mình bởi hai chữ “người yêu”, Silver tưởng tượng đến cảnh cậu và Ái Linh đang tay trong tay dung dăng dung dẻ. Rồi bỗng, hai người dừng chân lại, đôi mắt dần dần nhắm, hai gương mặt tiến gần đến nhau. Như có lực hút kì lạ kéo đôi môi hai người kề cận và…

– Không phải! Đó là em gái của em! Em không phải thằng siscon(*1)! Với lại… Với lại… Phải rồi. Tóc của nó mà đen cơ mà. Đúng vậy, vì nó màu đen.

Silver hét lớn với mọi sức lực của mình để phủ nhận và xóa tan đi hình ảnh lãng mạn kia ra khỏi tâm trí. Nhưng sức thuyết phục càng gần về sau lại càng giảm. Elena tủm tỉm cười rồi đáp lại:

– Siscon là cái gì? Nhưng cũng lạ thật đấy, mấy từ mà tôi không hiểu đáng ra phải bị “loạn âm” chứ nhỉ?

Elena đang ám chỉ đến hiện tượng những từ biểu thị khái niệm không hề tồn tại ở thế giới này sẽ bị chuyển thành âm thanh kì lạ khi Silver phát âm. Nhưng lần này, điều đó đã không xảy ra. Bản thân Silver cũng chẳng hiểu điều này có nghĩa là gì, cậu chỉ biết trả lời bừa cho xong:

– Chắc là giờ nó đã có thể chuyển thành những từ có thể phát âm được. Chắc là do bộ não của em đã thích nghi được sự chuyển đổi ấy mà. Ha ha ha.

– Suy đoán vô căn cứ nhỉ? Nhưng, về cô em gái kia, có phải cậu bao biện khi thực chất đó là người yêu của mình không thế. Hố hô hô hô hô.

Elena đá lông my nhìn Silver để trêu chọc rồi cười ầm lên một cách khả ố. Silver thở dài lắc đầu phủ nhận.

“Nói đến người yêu, chị nên biết rằng gu bạn gái của em là tóc bạch kim. Tiếc thay, con gái ở thế giới này toàn một lũ tóc vàng. Hài…”

Không thể nói ra thẩm mỹ đích thực của mình với chị đại, cậu im lặng nhẫn nhịn điệu cười gian xảo mà Elena đang vẽ nên. Sau khi cười chán chê, Elena quay trở lại thái độ nghiêm túc.

– Phép thuật dịch chuyển không gian là một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới phép thuật. Ngay cả những pháp sư tài giỏi nhất có cơ hội tiếp xúc với chúng cũng không thể tác động gì đến nó. Vì vậy, tôi chẳng có chút hi vọng nào là cậu sẽ có thể cải tiến được nó đâu. Nhưng trình độ khoa học của thế giới cậu phát triển hơn ở đây rất nhiều mà, biết đâu lại may ra có ích gì đó. Đời ai biết được chữ ngờ. Cứ cố gắng lên nhé.

– Cứ để đó cho em. Nếu em thành công, chị chắn chắn sẽ được độc quyền mọi kết quả nghiên cứu này.

– Ha ha ha, nghe cũng vui thật đấy. Hi vọng tôi sẽ có cơ hội đó.

Silver cười đáp lại Elena. Tinh thần của cậu lúc này đã kiên định về mục đích cuối cùng của mình.

“Ái Linh! Chờ anh nhé, anh sẽ quay về với em. Lời hứa đó chắc chắn anh sẽ giữ được. Hãy tin ở anh!”

Phần 2:

Sáng sớm đã đến trên những mái nhà đỏ thẫm của Học viện phép thuật Magustar. Silver không về kí túc xá nam mà ngủ qua đêm tại căn phòng thơm mùi phụ nữ. Cậu đang nằm chung phòng cùng với Elena, tất nhiên là ngủ trên sàn. Đêm qua chắc chắn không phải là một đêm ướt át, nhưng cậu thà khô ráo với phụ nữ còn hơn là phải ướt át với đực rựa. Tuy tránh được màn gay lọ ấy, Silver hầu như chẳng ngủ được tí nào. Dù Elena đã nói chắc chắn sẽ cứu cậu, nhưng vẫn không có gì đảm bảo cả. Cậu sẽ được tha tội và thả tự do, hay sẽ phải nằm trong ngục tù đến mãn kiếp? Tất cả sẽ được giải quyết vào sáng nay, thời khắc quyết định số phận của cậu tại thế giới này.

Bốp!

– Số phận của cậu được sẽ quyết định bằng việc bàn tay kia có kịp dừng lại trước khi chạm vào ngực của tôi hay không đấy.

Toàn thân Silver lạnh ngắt vì sát khí rùng rợn tràn ngập căn phòng. Bằng phản xạ như chớp, Silver lùi sát vào tường bằng tốc độ như để lại dư ảnh trong không khí. Nỗi sợ đã khiến Silver kích hoạt phép thuật gia tốc chuyển động [Gia Tốc] một cách vô thức.

Hai giây sau, Elena từ từ mở mắt và nở một nụ cười thánh thiện như thiên thần vừa thức giấc, sát khí đã biến mất như chưa hề tồn tại.

– Chào buổi sáng. Đi gặp Hoàng đế bệ hạ nào.

GHI CHÚ CỦA TÁC GIẢ:

(*1): siscon: từ dùng để chỉ những người có tình yêu thái quá, trên cả mức ruột thịt đối với chị, em gái của mình, thường khiến người khác đánh giá là gần với sự loạn luân.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.