Release that witch

Chương 8: Phù thuỷ đến từ Sleeping Island


Trong bức thư mà Tilly gửi có đề cập rằng em ấy đang cố gắng để dịch được những ký tự cổ kia và ngỏ ý muốn hỏi rằng liệu Hiệp hội phù thuỷ có thể cung cấp được thêm bất kỳ manh mối nào khác nữa không.

Vì vậy, đồng thời cũng để thể hiện thành ý trong mối quan hệ hợp tác này, Roland quyết định sẽ tiết lộ một số thông tin về Quỷ dữ và Thánh thành Taqulia trong bức thư trả lời tiếp theo của mình. Hơn nữa, anh cũng dự định sẽ gửi kèm thêm một vài bức tranh minh họa của Soraya để gia tăng tính xác thực về sự kiện ngày hôm đó.. Nước da hơi sẫm màu. Và trên cổ, cổ tay, mắt cá chân thì đeo lỉnh kỉnh đủ các loại trang sức từ răng động vật.

Năng lực chính của cô bé có cái tên mỹ miều là “Beast Language” (Tiếng gọi muôn thú), cho phép em ấy thuần hóa mọi động vật trong tầm nhìn của mình. Với khả năng này, Honey có thể tùy ý chiêu phục và điều khiển mọi chủng loài động vật thực hiện theo mệnh lệnh của mình. Tuy nhiên, mệnh lệnh ấy không được phép vượt quá khả năng của con vật đó (Ví dụ như bắt 1 con chó sủa tiếng mèo) và sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì hiệu ứng ấy sẽ tự động hóa giải. Dĩ nhiên là em ấy có thể chủ động giải trừ trước khi mệnh lệnh kết thúc.

Ngoài ra, Honey còn sở hữu một kỹ năng nhánh khá thú vị khác là: “Animal Messenger” (Sứ giả muôn thú). Kỹ năng này cho phép gián tiếp truyền hiệu ứng thuần hóa đến con vật mục tiêu thông qua những con vật khác. Chẳng hạn như nếu chỉ có thể tìm thấy một con chim duy nhất gần đó, em ấy có thể bảo nó đi tìm một con khác mạnh hơn phục vụ mình. Đó có thể là một con mèo trưởng thành, cũng có thể là một con chim ưng hay đại bàng dữ tợn. Dù vậy nhưng quá trình này cô bé vẫn chưa hoàn toàn có thể kiểm soát nên kết quả cuối cùng đem lại có phần thiếu chắc chắn.

Tuy nhiên, dù là năng lực chính hay kỹ năng nhánh thì chúng đều chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi ‘Viên đá trừng phạt của Chúa’. Đặc biệt là với Animal Messenger, một ‘Viên đá trừng phạt của Chúa’ thôi là sẽ ngay lập tức xoá bỏ tất cả hiệu ứng thuần hoá và giải phóng cho toàn bộ những con vật đang chịu sự kiểm soát. Cùng với đó, kích thước của mục tiêu càng lớn thì ma lực tiêu thụ cũng tiêu hao càng nhiều theo tỷ lệ thuận. Theo những gì Honey nói, em ấy có thể điều khiển hàng tá con chim cùng lúc nhưng nếu mục tiêu là con bò thì cố lắm cũng chỉ có thể kiểm soát 2-3 con là cùng.

Phù thủy thứ ba thực hiện bài kiểm tra là Evelyn. Cô ấy tầm khoảng 25-26 tuổi với chất giọng của một công dân của Vương Đô, điều mà Roland có phần cảm thấy khá thân thuộc dù bản chất bên trong anh không phải là người của thế giới này.

Theo như mô tả trong danh sách của Tilly thì Evelyn có thể hoàn toàn tùy chỉnh hương vị, nồng độ và phong cách của bất kỳ chất lỏng có cồn nào theo ý muốn, miễn là cô đã từng được nếm thử nó trước đây. Ngay từ đầu, mục đích Roland chọn phù thủy này hiển nhiên là muốn có được rượu nồng độ cao. Mô tả ấy nói rằng cô ấy thậm chí còn biến đổi được cả bia rẻ tiền đã pha loãng thành một loại rượu thượng hạng hoặc rượu hoa quả ở một đẳng cấp khác hẳn. Vậy nên miễn là chỉ cần cung cấp chất lỏng có cồn thì việc điều chỉnh mỗi nồng độ cồn trong ấy thôi chắc cũng chẳng gây khó khăn gì cho cô ấy đâu nhỉ?

Vì mục đích này, Roland đã đích thân chuẩn bị kĩ lưỡng một vài chai rượu ngon với nồng độ từ 50% đến tận 95%. Mặc dù có vị cay nồng và hơi khó uống, nhưng nếu chỉ nhấp một hai ngụm nhỏ thì chắc không có vấn đề gì lớn cả. Điều cốt lõi ở đây là làm sao để cô ấy công nhận rằng thứ chất lỏng đốt cháy cổ họng khi vừa uống vào này cũng là một loại rượu mới là điều phiền phức nhất.

Hơn nữa, đứng dưới cái nắng như thiêu như đốt này để thưởng thức rượu cũng không phải một ý tưởng hay. Đã vậy, họ còn không có đồ nhắm ngon, không có đá và cũng chẳng có cái ly thuỷ tinh nào cả. Nếu anh cứ cố chấp trực tiếp rót nó ra ở đây, cái mùi cay nồng kia chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải nghĩ rằng anh đang ép cô thử một loại độc dược nào đó không chừng. Vì vậy, Roland quyết định sẽ khéo léo lựa chọn thời điểm hơn, có thể là mời cô một chút cho bữa tối chẳng hạn. Anh hỏi Evelyn vài câu đơn giản rồi nhanh chóng chuyển sang phù thủy tiếp theo.

*******Góc Gallery*******

–Bé Honey–

u52611-2eebe83a-723f-4c0b-a173-6ca6157fba11.jpg


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.