Saikyou Degarashi Ouji no An’yaku Teii Arasoi Munou wo Enjiru SS Rank Ouji wa Koui Keishou-sen wo Kage kara Shihai Suru

Chương 37: Đục nước béo cò


“Chuyện đó sẽ ổn chứ?”

Finne hỏi trong khi pha ít trà cho tôi, người đang bận bịu với núi giấy tờ.

“Cô đang nói về cái gì thế?”

“Thêm Bá tước Baelz làm đồng minh. Em cũng đồng cảm với ông ta, nhưng không thể phủ nhận rằng ông ta phải lãnh lấy hậu quả cho sự ngu ngốc của mình. Ông ta nuông chiều bất kỳ yêu cầu nào của cô vợ trẻ, rồi ly dị chỉ vì mọi thứ vượt quá sức chịu đựng… Là con gái, em không nghĩ mình có thể chấp nhận điều đó.”

“Ừ thì nếu nhìn theo cách đó thì Bá tước đúng là mẫu người đàn ông tệ hại nhất nhỉ.”

“Còn cách nhìn nào nữa sao?”

Dám nói thẳng điều đó với tôi, hẳn cô ấy phải khó chịu lắm nhỉ. Dù sao thì chúng ta đang nói về tình yêu, không thể nào vứt bỏ con nhà người ta đi khi mọi chuyện vào thế bất lợi cho bản thân được. Từ góc nhìn một người phụ nũ, cũng đúng thôi khi Finne không hài lòng.

Tuy vậy, vấn đê này không chỉ liên quan đến hai người đó thôi đâu.

Vừa xếp lại giấy tờ, tôi vừa giải thích cho Finne.

“Bethina, vợ cũ ngài Bá tước, đến từ một gia đình quý tộc ở phía nam, nhà Bá tước Daum. Bá tước Daum là họ hàng với một trong những quý tộc có nhiều quyền lực nhất ở phía Nam, Công tước Kruger. Cái tên này nghe quen chứ?”

“Tất nhiên. Em nhớ là một trong số những người vợ của Bệ hạ đến từ nhà Kruger, đúng không?”

“Đúng, người vợ thứ năm là chị gái của Công tước Kruger hiện tại. Hay nói cách khác, đó là một gia tộc công tước có mối liên hệ với hoàng gia. Giờ, trả lời câu hỏi này nhé, ai là con của người vợ thứ năm?”

Suy nghĩ một lúc, Finne vỗ tay khi cô nhớ ra câu trả lời.

Cô liền trả lời với đầy tự tin.

“Công chúa Zandra…”

“Hoàng tử thứ chín nữa. Nhưng cậu em trai bé bỏng ấy hiện giờ không liên quan gì lắm. Quan trọng nhất là mối liên kết giữa Zandra và Bethina.”

“Mối liên kết…? Em không nghĩ vài người họ hàng từ gia tộc người mẹ lại thân quen đến thế?”

“Thường thì đúng là vậy. Nhưng trong trường hợp này, mọi chuyện có hơi khác. Nhân tiện, Finne, cô có nhớ ba đối thủ của phe ta xây dựng sức mạnh dựa vào đâu không?”

“Ah, vâng. Hoàng tử Erik được sự hỗ trợ từ các quan chức dân sự. Hoàng tử Gordon được quân đội hậu thuẫn, còn các pháp sư đứng đằng sau Công chúa Zandra, đúng không?”

Vậy là cô ấy nhớ rõ sao.

Dù sao thì nếu Finne không nhớ nổi, thì tôi phải tốn thêm nhiều thời gian giải thích.

Khi tôi nói đáp án ấy hoàn toàn đúng, Finne liền vui mừng ra mặt trong khi luôn miệng nói [Em biết mà]. Tôi tiếp tục cuộc nói chuyện trong khi suy nghĩ sao Finne lại dễ tính thế.

“Vậy ở kinh đô, cô nghĩ ai có ít sự hỗ trợ nhất?”

“Ở kinh đô? Không phải trong đế quốc?”

“Đúng, ở kinh đô.”

“Uhm… Người mạnh nhất phải là Hoàng tử Eric, còn lại Hoàng tử Gordon và Công chúa Zandra nhưng… Unn, em biết rồi! Là Hoàng tử Gordon!”

“Lý do?”

“Vì binh lính đều ở tuyến đầu, nên ở thủ đô thì phe anh ta không mạnh cho lắm.”

“Cách giải thích đó không hẳn là sai, nhưng thực tế thì sai bét. Có nhiều viên chức trong quân đội không trực tiếp tham chiến. Đáp án đúng ở đây là Zandra.”

“Auuu, em sai mất tiêu rồi… nhưng sao Công chúa Zandra lại có ít hỗ trợ nhất?”

Cố nghĩ ra cách giải thích dễ hiểu nhất, tôi bóc lấy ít bánh trên bàn. Có lẽ là do Christa đang ở đây, hôm nay trên bàn đầy bánh quy hình thú.

Tôi lấy bánh quy hình sư tử, chim, và sói. Tôi đặt sư tử và chim lên một chiếc đĩa, bóp vụn bánh hình sói và rải nó xung quanh đĩa.

“Aaaah…lần này em mất công lắm mới làm ra mẻ ngon thế…”

“Xin lỗi. Giờ, trên đĩa này là các thế lực hỗ trợ cho phe Eric và Gordon, những mẩu vụn là của Zandra. Giờ, cô hiểu tôi muốn nói gì chứ?”

“????”

“Không hiểu sao. Được rồi. Các viên chức dân sự và quân sự thường có mặt ở kinh đô. Tuy nhiên, các pháp sư lại không có vị trí chính thức nào trong nội các. Đúng là có vài quan chức làm pháp sư, nhưng bọn họ lại đảm nhận nhiều vị trí rải rác như quan chức trong triều, quý tộc địa phương, quân sĩ ở biên giới. Bọn họ rải ra quá nhiều.”

“Em hiểu! Vậy là không nhiều người ở thủ đô nằm về phe Công chúa Zandra nhỉ?”

“Cũng đúng. Nhưng cái chính là đây.”

“Eh…? Đó không phải cái chính rồi sao…?”

Finne run nhẹ người vì cô sợ cuộc nói chuyện này trở nên quá khó hiểu.

Nở nụ cười chua chát, tôi cố đưa ra lời giải thích đơn giản nhất có thể.

“Nói đơn giản thì, bởi vì bản chất của nền tảng cho sức mạnh phe mình, Zandra có rất ít đồng minh trong những vị trí chiến lược của đế quốc. Gordon có các viên chức quân sự, còn Eric lại là đồng minh của các viên chức dân sự, những người ấy có thể chuyển mong muốn của họ lên Hoàng đế. Mặt khác, Zandra thì không có ai làm được việc đó cả. Chuyện này làm Zandra hơi khó chịu, đúng chứ?”

“Em hiểu. Đúng là sẽ có sự khác biệt nếu có người nằm trong hội đồng quốc gia về phe mình.”

“Chính xác. Thế nên Zandra luôn tìm mọi cách để đưa những đồng minh của mình lên nắm vị trí bộ trưởng.”

“Chuyên đó có thể sao? Không phải chỉ Hoàng đế mới có quyền bổ nhiệm bộ trưởng?”

“Ừ thì đúng, nhưng có đường vòng khác.”

Nói thế, lần này tôi xếp bánh lên đĩa thành một chồng.

Thấy thế, Finne nghiêng đầu khó hiểu. Ai đó không quen với cảnh này thì chắc chắn sẽ đổ đứ đừ ngay lập tức, vì cảnh Finne nghiêng đầu quá dễ thương. Tôi không thể nào cho Bá tước Baelz xem cảnh này. Chắc chắn ông ta sẽ ngay lập tức cầu hôn Finne mất. (Một đồi hoa SIMPPPP)

Tuy vậy, tôi chẳng để tâm lắm và tiếp tục bóp nát bánh quy hình sư tử nằm ở trên đỉnh chồng bánh.

“AA!? Lại nữa!?”

“Dù sao thì nó cũng vào bụng thôi, đúng không? Được rồi, đây là cách để đưa một người vào vị trí bộ trưởng.”

“Ý anh là gì?”

“Nói thế này cho dễ hiểu. Con sư tử là bộ trưởng hiện tại, con chim ở dưới là ứng viên cho vị trí bộ trưởng. Nếu con sư tử ở phía trên bị loại bỏ, thì vị trí ấy sẽ thuộc về tay con chim.”

“Em hiểu rồi! Chỉ cần chuẩn bị ứng viên tiếp theo trong khi loại bỏ bộ trưởng hiện tại thôi, đúng chứ?!”

Cô hiểu nhanh đấy. Thường thì Finne khá tệ trong mấy mánh khoé kiểu này, nhưng không có nghĩa cô ấy ngốc hay gì. Chỉ là đôi khi cô ấy có hơi ngây thơ, đến mức tôi phải sợ.

“Đúng là thế. Nếu đưa được thuộc hạ mình vào ghế phó bộ trưởng hay vị trí nào đó tương tự, thì chỉ cần loại bỏ bộ trưởng hiện tại thôi là giành được chiếc ghế ấy rồi.”

“Em hiểu rồi… thế thì liên quan gì đến Bá tước BAelz?”

“Haa… vị trí hiện tại của Bá tước Baelz là gì?”

“Phó bộ trưởng bộ Kỹ thuật…eh!?”

Vậy là cuối cùng cô đã liên kết được các manh mối sao.

Thôi thì dù sao chuyện này cũng khá rắc rối.

“Zandara đã thao túng Bethina thông qua gia tộc cô ấy. Chắc chắn Bethina đã được lệnh phải ăn chơi, nên cô ta mặc sức tung hoành. Và gần đây Zandra đưa ra mệnh lệnh khác.”

“Vẫn còn sao…”

“Cái này mới quan trọng nè. Bethina đang vụng trộm với Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật hiện tại. Có vẻ chính bộ trưởng đã khai mào mối quan hệ này, nhưng có lẽ Bethina đã thả thính ông ta trước. Hơn nữa, vợ của bộ trưởng chính là con gái của một cận thần với Hoàng đế. Dường như chính Bệ hạ đã tác duyên cho hai người. Cha tôi mà nghe được mối tình vụng trộm này thì chắc chắc sẽ nổi cơn tanh bành.”

“…đừng nói với em, từ lúc ban đầu sao?”

“Đúng thế. Mọi chuyện đều là kịch bản của Zandra. Cô ta gửi một mĩ nhân đến Bá tước Baelz, người không giỏi mấy chuyện liên quan đến phụ nữ, và bắt ông ta phải chịu khổ. Đồng thời, mụ ta còn thao túng bộ trưởng để phế truất ông ta trong tương lai gần. Rồi Zandra sẽ giúp Bá tước bằng cách kể cho Hoàng đế nghe về mối tình vụng trộm. Và rồi, ngạc nhiên chưa, mình bỗng có đồng minh làm bộ trưởng nè.”

“Chờ đã, chờ chút! N, Nếu là thế thì…”

Tôi nghiến răng trước vẻ mặt không thể nào tin nổi của Finne.

Con mụ đó đã thực hiện kế hoạch thâm hiểm này trong nhiều năm. Có lẽ Zandra đã bắt đầu từ lúc thái tử vừa qua đời, chỉ một ít nữa thôi thì ả sẽ đạt được mục đích.

“Đúng, tôi đã xé nát kế hoạch của Zandra. Có lẽ mụ ta đang tức điên người.”

“Không thể nào!? Al-sama và Leo-sama sẽ rời đế quốc sớm thôi, đúng chứ? Sao anh tự dưng lại chọc giận Công chúa Zandra vào lúc này!?”

“Chính xác là vì bọn tôi sắp đi nên mới phá hỏng kế hoạch mụ ta. Chỉ cần bọn tôi rời thủ đô, chắc chắn bọn họ sẽ tấn công phe ta. Tuy nhên, sẽ thế nào nếu chúng ta phá huỷ cán cân của cuộc chiến giữa ba người kia? Chỉ với bước đi duy nhất, chúng ta đã xé nát kế hoạch của Zandra. Chắc hẳn cán cân đã lệch rồi. Eric và Gordon không bỏ qua cơ hội này đâu. Hai kẻ đó có thể loại bỏ phe ta bất kỳ lúc nào, nhưng có rất ít thời cơ để lật đổ Zandra. Nếu là tôi, thì tôi sẽ dùng cơ hội này để loại bỏ sức mạnh của Zandra.”

“Anh nghĩ xa đến thế sao…?”

“Nhờ Sebas hết đấy. Ông ta đã xoay xở moi ra được thông tin quan trọng từ lũ sát thủ, và ông ta cũng chính là người đã điều tra Bá tước Baelz.”

Zandra cũng hơi bị ngu.

Có ngu mới cố ám sát tôi bằng đám sát thủ mà cô ta đã dùng để thao túng Bá tước Baelz. Nhờ đó mà kế hoạch ả ta tan tành mây khói. Tôi không muốn chửi đâu nhưng có vẻ mụ ta hơi bị coi thường chúng tôi nhỉ.

“Um…. Em đã luôn thắc mắc điều này, nhưng chính xác Sebas-san là ai?”

“Nn? Tôi chưa nói sao? Sebas là cựu sát thủ. Hơn nữa, ông ta khá nổi tiếng, đến mức toàn lục địa đều biết đến ông ta với biệt danh [Tử thần] đấy.”

“!? Sao người như thế lại làm quản gia cho Al-sama chứ!?”

“Tôi sẽ kể cho cô sau. Chuyện dài lắm. Giờ, sau khi nghe hết lời giải thích, cô còn phàn nàn gì về việc giúp đỡ Bá tước không?”

“K, không…”

“Được. Lý do mà ông ta rất kém với phụ nữ có lẽ cùng là trò của Zandra. Rốt cuộc thì ông ta làm phó bộ trưởng ba năm rồi. Thông thường thì đáng ra gái phải bu đầy quanh ông ta mới phải chứ.”

“Theo cách nào đó thì ông ấy khá đáng thương nhỉ…”

“Yeah, chắc hẳn ông ta đã nhảy múa trong lòng bàn tay Zandra trong suốt nhiều năm kể từ khi lấy vợ. Và cuối cùng chúng ta phải giúp đỡ vị bá tước tội nghiệp ấy. Cơ mà dù sao thì chúng ta đang lợi dụng ông ấy mà.”

Nói thế, tôi tiếp tục xử lý đống giấy tờ.

Đây là những bằng chứng liên quan đến việc ăn vụng của Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật. Tôi sẽ nhờ Bá tước tâu lên Hoàng đế.

Với chuyện này thì Zandra sẽ có thêm vài kẻ thù. Gordon chắc chắn sẽ thừa cơ lấn tới, và cuộc chiến kế vị sẽ căng hơn.

Nhưng ổn thôi. Dám cá là Gordon sẽ là đối thủ xứng tầm với Zandra, vì chỉ riêng Gordon là người mà Zandra không muốn động chạm.

Nếu hai kẻ đó choảng nhau, chúng tôi sẽ hưởng lợi. Hơn nữa, trong tình thế này, Eric cũng không dám làm gì quá đáng.

Cứ để bọn họ vắt kiệt sức nhau trong khi bọn tôi rời thủ đô.

Với suy nghĩ ấy trong đầu, tôi lượm vụn bánh quy lên và cho vào mồm

——————

Trans Eng: ngục tù chỉ là căn phòng thôi. Loli vạn tuế, chúa tể thỏ bông vạn tuế.

u4885-e3cbb7db-727b-49b9-a5cf-e92553c5a497.jpg


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.